ค่ายเพ(ร)าะฝัน DREAM IT DO IT CAMP : FIND FOR FUN จากพี่ๆมหาลัยธรรมศาสตร์ No 3687634

mawinishappy 460 23 ก.ย. 59 20:19 น.

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด


สวัสดีฮะ ผมเป็นนักเรียนคนหนึ่ง เยาวชนคนหนึ่ง ผมเป็นนักเขียน เเละเป็นคนน่ารักคนหนึ่งด้วย >////< ตอนนี้เรียนอยู่ม.5ฮะ สายวิทย์-คณิตศาสตร์
.
.
ซึ่งข้อความเบื้องต้น ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาที่จะเล่าในต่อไปนี้ (หัวเราะ) 

หวัดดีทุกคนที่เข้ามาอ่านครับ ชีวิตของผมจะเป็นเเบบนี้ในทุกๆครั้งเวลาร่วมกิจกรรมอะไรจะชอบเก็บไว้ในสมอง บางทีอันไหนไม่ดีก็จะเก็บไว้เรียนรู้ปรับใช้กับชีวิตครับ  จะพูดได้ง่ายๆว่า เป็นคนชอบเขียนมากกว่ามายืนพูด 

ย้อนไปปีที่เเล้วครับ ผมเคยเขียนถึงค่าย ค่ายหนึ่งที่ชื่อว่า เพ(ร)ะฝัน สำหรับใครที่ยังไม่เคยอ่าน จะอ่านก็ได้หรือไม่อ่านก็ได้ สามารถอ่านย้อนหลังได้ในตามนี้ครับ (กดเล้ยย) เพ(ร)ะฝัน ค่ายเเนะเเนวจากรุ่นพี่ธรรมศาสตร์สุดน่ารัก

ก่อนอื่นผมเขียนบอร์ดนี้เพื่ออะไร?? ผมเขียนให้คนที่เข้ามาอ่านได้รู้จักค่ายเพ(ร)ะฝัน กับบอกเล่าความทรงจำดีๆที่ได้พบเจอ เผื่อคนที่เข้ามาอ่านสามารถเก็บไว้ไปเป็นประสบการณ์ดีๆครับ
เคยใช่ไหมล่ะครับที่เเบบว่าเราชอบอะไรจากปากคนอื่น จากการอ่าน คำดีๆ คำพูดดีๆ วลีเด็ดๆก็ชอบจะเอามาบรรยายหรือเล่าให้เพื่อนฟัง บางอย่างมันก็ดีทั้งไม่ดีครับ ซึ่งที่ผมจะมาเล่าในตอนนี้คือดี ดีเเน่นอน 

ค่ายเพ(ร)ะฝันคือค่ายอะไร?? ค่ายเพราะฝันเป็นค่ายเเนะเเนวนักเรียนม.ปลาย ที่มีความฝันครับ ไม่ว่าคุณจะอยากเข้าคณะอะไร สายอะไร ก็ต่างเข้าค่ายนี้ได้ทั้งนั้น เอาเป็นง่ายๆเลยล่ะกันว่า เน้นการรู้จักพี่มากๆครับ ทุกคนเฟรลรี่ อยากถามอะไรถามได้หมด ขอเฟซขอไลน์ก็ได้หมดฮะ 555 จะมีการเเบ่งสายเเบ่งคณะที่อยากเข้า น้องๆสามารถถามได้ทุกเรื่อง ตรงจุด ตัวต่อตัว ถ้าไม่รู้จะถามอะไร พี่ก็จะบอกจะเล่าเองครับ (เฟรลรี่เล่าเองก็ได้) ซึ่งค่ายเพราะฝันที่ว่านี้ไม่มีเปิดรับสมัครนะครับ เเหะๆ เพราะพี่เขามาเเค่โรงเรียนผม โรงเรียนเทศบาล1 (เยี่ยมเกษสุวรรณ) เเละโรงเรียนอื่นๆที่พี่เขาเลือก ^ ^ ก็เเอบเชียร์นะฮะ ว่าอยากให้ค่ายนี้มีเปิดรับสมัครให้เด็กๆน้องๆต่างโรงเรียนที่สนใจมาเข้าได้ มันก็จะเป็นอะไรที่ดีครับ 

วันนี้เป็นวันเเรกของค่ายครับ วันนี้ วันที่ผมเขียนลง ตามจริงค่ายนี้มีสองวันครับ เพราะพรุ่งนี้ต้องเรียน รด. เเอบเสียดายเหมือนกัน หยุดก็หยุดไปเยอะเเล้ว หยุดอีกโดนตกเเน่ๆ กลัวว่าจะไม่ได้เขียนจริงๆครับ  เลยต้องเขียนวันนี้ เขียนเท่าที่ได้อะไรดีจากค่ายครับ ซึ่งค่ายเริ่มประมาณเวลา 14:00ถึง18:00 เเอบน้อยอยู่เหมือนกัน T^T
ตามจริงผมวางเเพลนไว้เเล้วนะครับ เห็นว่าพี่ๆธรรมศาสตร์บอกว่าจะกลับมาปีนี้ พอกลับมาก็พลาดซะงั้น เลยเขียนได้ไม่เยอะเลย ไม่เยอะเท่าปีที่เเล้ว : ( ไหนๆก็ได้เข้าช่วงเเรก มาพูดถึงค่ายกันครับ  


ในช่วงสอบเสร็จรอบเช้าของวันนี้ ตบท้ายด้วยวิชาที่หนักอึ้งเเสนน่าปวดหัว ฟิสิกส์ ครับ
ทำไม่ได้ครับ (หัวเราะ)
ในบ่ายๆวันนี้ครับ ตามจุดมุ่งหมายของโรงเรียน จะมีค่ายเพ(ร)ะฝันของพี่ๆธรรมศาสตร์มาจัดให้กับน้องๆมัธยมปลาย
พี่ๆน้องๆหลายคนก็ต่างรอการกลับมา เเต่ม.4อาจจะยังไม่เคยเข้าครับ ผมเองก็มีความหวังเหมือนกันว่าจะได้อะไรที่เปลี่ยนเเปลงไหมจากครั้งก่อน ซึ่งมันก็ได้จริงๆครับ ค่ายเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ Find For Fun สนุกตั้งเเต่เเรกเริ่ม ค่ายการกลับมาในครั้งนี้อาจจะยังไม่พร้อมเหมือนปีก่อนครับ : ) เเต่ผมก็หวังอย่างสุดซึ้งว่าน้องๆในวันพรุ่งนี้ที่อยู่ค่ายจะสนุก จะได้เข้าฐาน จะได้อะไรดีๆที่มากกว่า ที่ผมได้เมื่อปีก่อน มันดีครับเเต่ต้องดีกว่าเดิมจริงๆนะ

วันนี้สิ่งที่ผมได้ก็คือสันทนาการครับเเล้วที่พี้คที่สุดในวันนี้ก็คือ มีการเเบ่งนักเรียนตามความชอบ ตามเเต่ละคณะไปนั่งพูดคุยกับพี่ๆธรรมศาสตร์ครับ : ) หู้ยย ดูน้อยจังเลย เเต่ตามจริงค่ายนี้จะต้องมีการเเสดงละคร มีการเข้าฐาน มีวิทยากรพี่ๆมหาวิทยาลัยอื่นมาพูดคุยกับน้องๆ ถึงเเนวทางการศึกษาต่อในระดับอุมศึกษา ซึ่งผมหมดกับการเข้าร่วมกิจกรรมในวันพรุ่งนี้ไปกับ รด. ครับ

ก็ขอเล่าเลยล่ะกัน ในช่วงเเรกพี่ๆจะมีการเเบ่งคณะให้น้องๆไปตามหาพี่เเต่ละคน เพื่อที่จะถามอะไรก็ได้ ซึ่งผมถามไปเยอะมากครับ ตอนเเรกผมเลือกวิ่งไปด้านภาษา พอได้ยินคำว่าคณะนิเทศศาสตร์เลยรีบวิ่งไปหาฝั่งนิเทศศาสตร์ครับ (หัวเราะตัวเอง)
ขอเล่าความชอบของตัวเองก่อนครับ ผมชอบคณะนิเทศศาสตร์ตั้งเเต่ม.1เเล้ว เเละก็หลงรักภาษาอังกฤษด้วย ผมมีไอดอลนะครับ ครูพี่ลูกกอล์ฟครูสอนภาษาอังกฤษที่ผมเรียนAngkrizระบบPCอยู่ที่Davenceครูเขาก็จบจากนิเทศาสตร์ด้วยเลยมีเเรงบัลดาลใจว่าซักวันหนึ่งจะได้เป็นผู้กำกับละครเวทีซักครั้งครับ

บวกกับตอนนี้ผมชอบเขียนนิยายมีหนังสือเป็นของตัวเองก็คิดว่ามันโอเคสำหรับชีวิตอย่างผมมากครับ รวมถึงทั้งชอบเสพหนังตาม House RCA หนังอินดี้ ของพี่เต๋อ ไอดอลด้านงานเขียนอีกคน ชอบหนังสือของพี่เต๋อไรเงี้ยฮะ มันทำให้ผมชอบพวกนี้ คิดว่าตัวเองก็เเปลกนะครับ เพื่อนๆที่โรงเรียนไม่ชอบเลยซักคน เลยคุยจะไม่ค่อยรู้เรื่องซักเท่าไหร่
รวมถึงที่ผมเขียนนี้ด้วยครับ เพื่อนก็จะถามอยู่ตลอดว่าเขียนไปได้ยังไง ตั้งยาว (เหอะเหอะ)

ย้อนกลับมาครับ ผมถามอะไรพี่เขาไปบ้าง ผมยังไม่รู้จักพี่เขาครับ ยังไม่ค่อยสนิทซักเท่าไหร่อาจจะพึ่งเห็นครับ : ) ตอนเเรกไม่มีใครถามผมเลยถามไปว่า "พี่ผมเรียนสายวิทย์คณิตครับ เเละนิเทศมันต้องใช้คะเเนนPAT7ด้วยอ่ะ ผมจะเอาความรู้ที่ไหนไปสอบ" คำถามนี้ผมไม่ได้ถามของปีก่อนครับ เลยอัพสกิลการถามมาใหม่ๆ ซึ่งพี่เขาเเนะนำมาว่า ให้ไปหาหนังสือบาลีสันสกฤตมาอ่าน เพราะมันง่าย มันพอเดาได้ง่าย พี่เขาเดาได้ตั้ง100คะเเนนกว่าเเน่ะครับ

"พี่เรียนพิเศษป่ะเลือกเรียนอะไรอ่ะเวลาสอบGAT" อันนี้อยากถามครับเพราะการเรียนพิเศษ สำหรับความคิดของผมนะ ว่ามันสำคัญจริงๆ ไม่มีนี่ผมจะตาย อาจจะเป็นเพราะว่าผมได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ ต่างโรงเรียน เเละเปลี่ยนทัศนคติได้ครับ ตอนนี้่ผมเลือกเรียน Angkriz กับครูพี่ลูกกอล์ฟครับ เรียนอังกฤษที่เดียวทั้งใจนะเออ เเต่พี่เขาบอกว่าเรียนคอร์สนึงของ Enconcept ครูพี่เเนน คอร์สเมโลดี้ ได้ศัพย์เยอะดีครับ ตามจริงผมก็เรียนเเกรมม่ากับครูพี่เเนนครับเเต่ด้วยความไม่ชอบ ความงง ส่วนตัวเลยเลือกAngkrizมาอันดับเเรกเเต่ผมยังให้คะเเนนของ Enconcep ที่ 8/10 ครับ

"พี่เคยฝึกงานป่ะครับ" พี่เขาเเค่เล่าว่าเคยไปนั่งเชียร์รายการหนึ่ง เเบบนั่งปรบมือทั้งวันได้500 (เหนื่อยเเทน)

ส่วนเรื่องอื่นๆพี่เขาจะเล่าให้ผมฟังเองครับ อย่างเช่น ถามผมว่าอยากทำงานเกี่ยวกับอะไร ผมอยากเขียนบทภาพยนตร์ครับ เเละก็มีการเล่าเกี่ยวกับการเรียนครับ นิเทศศาสตร์ถ้าไม่ชอบจริงๆซิ่วได้นะครับ เพราะพี่เขาบอกว่านิเทศศาสตร์เป็นคณะที่มีคนซิ่วเยอะที่สุด มีการเปิดหนังให้ดู ถ้าไม่ชอบจริงๆ เผลอได้ดูหนังที่ไม่โอเคก็จะเครียด จะเบื่อได้

ผมถามได้เเค่นี้ครับสำหรับวันนี้ ซึ่งก็มีความสุขมากพอเเล้วมากๆ พอใจมากๆ รักมากๆครับ ขอบคุณที่เล่าอะไรให้ฟัง ขอบคุณที่พี่ๆยกกลองมาตีเล่นเพลงมันๆให้น้องได้เต้น ขอบคุณสำหรับวันนี้ครับ

ปีหน้าผมก็ม.6เเล้ว T^T กลับมาให้ผมได้เขียนยาวๆอีกนะครับ เเต่ไม่เป็นอะไรครับ ธรรมศาสตร์อยู่ใกล้ๆ เพราะผมก็สมัครค่ายรังนกของคณะสื่อสารมวลชนของธรรมศาสตร์ไปเเล้วเหมือนกัน >/////< รักพี่ๆมากครับ นั่งร้องไห้เเป้บ เวลาสั้นจัง คงได้เจอกันอีก

อยากเขียนเยอะกว่านี้เเต่ตัน ปีนี้อดบูมเลย ไม่มีขนมกลับบ้าน เหมือนปีที่เเล้ว


ขอบคุณพี่ๆธรรมศาสตร์ค่าย เพ(ร)าะฝัน ครับ

#‎ค่ายเพราะฝัน‬ ‪#‎DreamItDoItCamp #FindForFun

23/9/2016

mawin is happy

โอ้โหเด็ด

เค้าว่ากระทู้นี้ "โอ้โหเด็ด"..แล้วคุณล่ะ? โหวตเลย!

  • โอ้โหเด็ด

  • น่ารักสุดๆ

  • หรูเริด

  • ตลกอ่ะ

  • เครียด

  • สู้ๆ สู้ตาย

  • ช็อค

  • โกรธ

  • ล้มโต๊ะ


1 โหวต จากทั้งหมด 1 โหวตเลือก โอ้โหเด็ด

0 ความคิดเห็น

  1. ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 3687634
ชื่อกระทู้ : ค่ายเพ(ร)าะฝัน DREAM IT DO IT CAMP : FIND FOR FUN จากพี่ๆมหาลัยธรรมศาสตร์

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: