วิธีทำ ข้าวห่อสาหร่ายไส้รวม (Maki Sushi)

ความคิดเห็น

16

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด




เครื่องปรุง

ข้าวญี่ปุ่น
2
ถ้วย
น้ำซูชิ
1/2
ถ้วย
น้ำเปล่า
1 1/2
ถ้วย
ปูอัด
4
ชิ้น
ไข่ม้วน หั่นเป็นแท่ง
4
แท่ง
สาหร่ายทะเลชนิดแผ่น
2
แผ่น
ขิงดอง
2
ช้อนโต๊ะ
หัวไชเท้าดองหั่นเป็นแท่ง
4
แท่ง
เนื้อแตงร้านหั่นเป็นแท่ง
4
แท่ง
มู่ลี่สำหรับม้วนข้าวห่อ
1
แผ่น
วาซาบิ
2
ช้อนชา

วิธีทำ

1. นำข้าวญี่ปุ่นใส่หม้อ ซาวน้ำทิ้ง แล้วใส่น้ำซูชิผสมกับน้ำเปล่าตามส่วน หุงประมาณ 20 นาทีจนข้าวสุกนุ่ม
2. วางสาหร่ายทะเลลงบนมู่ลี่ ใส่ข้าวซูชิ เกลี่ยให้ทั่วแผ่นเหลือขอบสาหร่ายไว้ 1 นิ้ว วางปูอัด หัวไชเท้าดอง แตงร้าน ไข่ม้วนไว้ตรงกลาง ม้วนให้เป็นสามเหลี่ยม
3. หั่นสาหร่ายตามขวางหนา 1 นิ้ว จัดใส่จาน ตกแต่งให้สวยงาม รับประทานคู่กับน้ำจิ้ม วาซาบิ และขิงดอง






วิธีทำน้ำจิ้ม

ซีอิ๊วญี่ปุ่น
1
ถ้วย
ฮอนตาชิ
1/2
ช้อนชา
น้ำตาลทราย
1
ช้อนชา
ผสมซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำตาลทรายและฮอนตาชิเข้าด้วยกัน ตั้งไฟพอเดือด ถ้าต้องการข้นก็เคี่ยวสักพักนึงแล้วยกลง สามารถเก็บใส่ขวดแช่เย็น จะทานได้นาน


PS.  ขอแสดงความคิดเหนจากคนที่ชอบ พั้นซ์ กอล์ฟ-ไมค์ พีจัง เท็ปเป ฯ

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 16 กรกฎาคม 2555 เวลา 17:31 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

  • โอ้โหเด็ด

  • น่ารักสุดๆ

  • หรูเริด

  • ตลกอ่ะ

  • เครียด

  • สู้ๆ สู้ตาย

  • ช็อค

  • โกรธ

  • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

16

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - ความคิดเห็นล่าสุด

  1. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    เอาอีกและ ไม่นิยมของไทยเลย แน่จริงเอาขนมไทยมาดิ (ทองหยิบ ทองหยอด เยอะมากๆ)

  2. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    ยุ่งยากจังอ่ะ


    PS.  **Tonight… I Wish That You Were Here Tonight… I Need To Have You Near Come Wash Away My Tears And Take Away My Fears… Tonight**
  3. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    เบื่ออาหารญี่ปุ่น ชอบอาหารไทย
  4. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    ไม่ชอบก็ไม่เห็นต้องบ่นนิ่

    เขาอุตส่าเอามาให้ดู -  -
  5. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    คห.1 แบบว่า คนไทยไม่ได้คิดทองหยิบ ทองหยอดหรอกน้า - -  "
  6. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    ขอบคุณ จขกท. น๊า เราชอบทำอาหารพวกนี้พอดีเลย
  7. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    ขอบคุณนะค้าฟฟฟ

    แต่ถ้าไม่มีน้ำซูขิจะทำได้ป่าวอ่า

    พอดีไม่ได้ซื้อมาแฮะ
  8. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    ขายส่งวัตถุดิบทำซูชิ สนใจดูที่ http://www.tarad.com/lim_shop/ หรือโทรสอบถาม 083-302-7074 แอน
  9. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    อยากทำเป็นอยู่พอดีคะ มาสอนหน้าอื่นๆอีกนะคะ (ขอบคุณคะ)ชอบกินข้าวปั่นญี่ปุ่นอะ  อิอิ1
  10. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    ขอบคุณมากเลยนะค่ะ

    มีประโยชน์มากเลยค่ะ

    ตอนนี้กำลังเรียนเรื่องอาหารนานาชาติ

    มันมีเนื้อหาที่โอเคมากเลยนะค่ะ

    อร่อยไม่อร่อยก็จะมาบอกอีกที

    แล้วได้คะแนนเท่าไรก็จะมาบอกด้วยนะคร้า

    ขอบคุณมากคร้า
  11. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    ไม่ชอบอาหารญี่ปุ่น แต่ ชอบหนัง อย่างว่า ญี่ปุ่น
  12. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

  13. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    ขอบคุณค่ะ 12 สิงหา จะทำให้แม่ทานค่ะ
  14. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    สุดยอด
  15. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    ขอขั้นตอนที่ระเอียดกว่านี้อีกนิดหนึ่งนะคะขอบคุณคะ
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: