~โทษของชาเขียว ได้ความรู้ๆๆ~

ความคิดเห็น

3

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

สวัสดีค่ะ

เปงเมมเบอร์ใหม่นะคะ

ก็ขอฝากตัวด้วย

แล้วก็มีโทษของชาเขียวมาฝากกันค่ะ







 ชาเขียว เป็นชาที่คนญี่ปุ่นรู้จักกันมานานกว่า 100ปี
>ในขณะที่คนไทยเพิ่งรู้จักกันไม่เกิน 10 ปีมานี้เอง
>
> คนญี่ปุ่นนิยมดื่มชาเขียวร้อนร้อน กัน เพราะได้พิสูจน์แล้วว่า
>ชาเขียวร้อนมีคุณสมบัติลดอนุมูลอิสระที่
> เป็นพิษในร่างกายคนเราให้ขับออกมาทางอุจจาระ
>และขับไขมันส่วนเกินออกมาทางปัสสาวะและอุจจาระ
>
> ได้เป็นอย่างดี
ทำให้ร่างกายสามารถขับพิษและลดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกาย
>อันเป็นคุณสมบัติ เฉพาะ
> ของชาเขียวร้อน ที่คนญี่ปุ่นนิยมดื่มกันตั้งแต่เด็กจนแก่
> แต่....คนไทย นิยมดื่มชาเขียวแช่เย็น
>ซึ่งคนไทยส่วนมากไม่เคยรู้จักคุณสมบัติที่แท้จริงของชาเขียวเลย
>
> ทำให้คนญี่ปุ่นรุ้สึกขบขันในใจ
แถมหัวเราะเยาะในใจว่าในอนาคตอันใกล้นี้
>คนไทยจะมีร่างกายที่อ่อนแอ
> กว่าคนญี่ปุ่น เพราะอะไรงั้นหรือ...
เพราะว่าชาเขียวที่มีคุณอนันต์นั้น
>ย่อมมีโทษมหันต์เช่นกัน เพราะ ชาเขียว
>
> จะมีประโยชน์ต่อร่างกายในขณะที่ร้อนอยู่เท่านั้น
>ในทางกลับกันหากดื่มชาเขียวตอนที่เย็นแล้วกลับทำให้
> เกิดโทษต่อร่างกาย กล่าวคือ การดื่มชาเขียวแช่เย็น
>นอกจากไม่ช่วยในการลดอนุมูลอิสระสารพิษออกจาก
>
> ร่างกายได้แล้วยังก่อให้เกิดการเกาะตัวแน่น
>ของสารพิษดังกล่าวอันเป็นสาเหตุของ มะเร็ง นอกจากนี้
>
> ชาเขียว
>
> เย็นยังส่งผลให้ไขมันในร่างกายก่อตัวมากขึ้นตามผนังหลอดเลือด
>และอุดตันตามผนังลำไส้ ทำให้เกิด โรคร้าย
>
> ตามมา อาทิเช่น หลอดเลือดหัวใจอุดตัน มะเร็งลำไส้ เส้นเลือดตีบ ฯลฯ
>เหล่านี้เป็นต้น เรายังมีการ ทดสอบ
>
> ให้เห็นอย่างง่าย ๆ
>และชัดเจนเกี่ยวกับอันตรายที่กล่าวมาเบื้องต้นนี้ให้ท่านเห็นได้ด้วยตนเอง
>โดยการ นำชาเขียว
>
> แช่เย็น ยิ่งเย็นยิ่งเห็นชัด นำมาเทลงในชามก๊วยเตี๊ยว
>จะพบว่าหลังจากเทชาเขียวแช่เย็นลงไปได้ครู่เ ดียว จะมี
>
> คราบไขมันลอยเห็นเป็นคราบบนน้ำซุป
หรือเกาะเป็นคราบที่ชามก๊วยเตี๊ยวทันที
>แล้วร่างกายท่านล่ะ จะเกิด
>
> อะไรขึ้นเมื่อดื่มชาเขียวแช่เย็นเข้าไป...........สยองไหมละ
>
> ดังนั้นคนญี่ปุ่นจึงไม่ดื่มชาเขียวแช่เย็นอย่างเด็ดขาด
>แต่จะดื่มชาเขียวร้อนอย่างชาญฉลาด ในขณะที่คน
>
> ไทยที่คิดว่าตนเองฉลาดกลับดื่มชาเขียวแช่เย็นกันอย่างเอร็ดอร่อย แบบฉล๊าด
>ฉลาด......




อ่านแล้วกล้ากินมั้ยละคะ????


แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 17 กรกฎาคม 2549 เวลา 09:45 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

  • โอ้โหเด็ด

  • น่ารักสุดๆ

  • หรูเริด

  • ตลกอ่ะ

  • เครียด

  • สู้ๆ สู้ตาย

  • ช็อค

  • โกรธ

  • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

3

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - ความคิดเห็นล่าสุด

  1. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    กล้ากินนะ..เพราะรู้มานานแล้ว แต่ก็ยังกิน..
  2. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    2
    guest
    ฟังหูไว้หูหน่อยนะน้อง
    ฟังหูไว้หูหน่อยนะน้อง 58.9.186.202
    โดยการ นำชาเขียว

    >

    > แช่เย็น ยิ่งเย็นยิ่งเห็นชัด นำมาเทลงในชามก๊วยเตี๊ยว

    >จะพบว่าหลังจากเทชาเขียวแช่เย็นลงไปได้ครู่เ ดียว จะมี

    >

    > คราบไขมันลอยเห็นเป็นคราบบนน้ำซุป

    หรือเกาะเป็นคราบที่ชามก๊วยเตี๊ยวทันที



    .........  ติงต๊องอ่ะ    ลองหาน้ำอะไรก็ได้เย็นๆ  เอายิ่งเย็นยิ่งดี เทลงชามก๋วยเตี๋ยวสิ  มันก็เป็นเหมือนกันนั่นแหละ   ก้อไขมันจะแข็งตัวเมื่อโดนความเย็นอันนี้เรื่องปกติอยู่แล้ว อยากเห็นผลชัดเจนลองซื้อก๋วยเตี๋ยวใส่ถุงกลับบ้านแล้วเอาไปแช่ตู้เย็นดูสิ จะเห็นชั้นไขมันเกาะเป็นแผ่นๆเลย
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: