เปิดใจ "น้องเอมี่" มิสทีน2006 ตั้งเป้าเข้าวงการบันเทิง-ทูต

ความคิดเห็น

5

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด
เปิดใจ "น้องเอมี่" มิสทีน2006 ตั้งเป้าเข้าวงการบันเทิง-ทูต

          แม้จะพูดไทยไม่ค่อยคล่อง แต่น้องเอมี่ น.ส.อามาเรีย จาคอป ลูกครึ่งไทยฮอลแลนด์ ก็คว้ามงกุฎมิสทีนไทยแลนด์ 2006 ไปได้ด้วยรอยยิ้มน่ารักสดใส พ่วงตำแหน่งมิสเฟรนด์ชิพหรือนางงามมิตรภาพมาอีก 1 ตำแหน่ง น้องเอมี่เป็นลูกสาวเจ้าของกมลาดรีมส์ เกสต์เฮ้าส์ จ.ภูเก็ต อายุ 17 ปี จากโรงเรียนสตรีภูเก็ต มีพี่สาวชื่อศศิประภา พลายระหาน อายุ 22 ปีและน้องชายอีกคนหนึ่งชื่อทอมมี่ จาคอป อายุ 15 ปีเปิดใจ "น้องเอมี่" มิสทีน2006 ตั้งเป้าเข้าวงการบันเทิง-ทูต

          แม้จะพูดไทยไม่ค่อยคล่อง แต่น้องเอมี่ น.ส.อามาเรีย จาคอป ลูกครึ่งไทยฮอลแลนด์ ก็คว้ามงกุฎมิสทีนไทยแลนด์ 2006 ไปได้ด้วยรอยยิ้มน่ารักสดใส พ่วงตำแหน่งมิสเฟรนด์ชิพหรือนางงามมิตรภาพมาอีก 1 ตำแหน่ง น้องเอมี่เป็นลูกสาวเจ้าของกมลาดรีมส์ เกสต์เฮ้าส์ จ.ภูเก็ต อายุ 17 ปี จากโรงเรียนสตรีภูเก็ต มีพี่สาวชื่อศศิประภา พลายระหาน อายุ 22 ปีและน้องชายอีกคนหนึ่งชื่อทอมมี่ จาคอป อายุ 15 ปี

          มิสทีนไทยแลนด์คนใหม่เปิดใจหลังจากที่พิชิตมงกุฎได้ว่า คงเพราะความเป็นตัวของตัวเอง การพูดสำเนียงทองแดง แม้จะโดยเพื่อนแซว ก็ไม่อาย ชินแล้ว วันนี้พ่อแม่และครอบครัวมาให้กำลังใจ รู้สึกดีใจมาก สิ่งที่อยากทำที่สุดคือ อยากขอบคุณสื่อมวลชน

         นอกจากนี้ในอนาคต อยากตั้งมูลนิธิหมาแมวจรจัด เพราะสงสารหมาแมวอยู่ข้างถนนกลัวถูกรถชน ตอนนี้เลี้ยงแมวพันธุ์เปอร์เซีย ชื่อโอโม่ ชอบแมวเพราะว่าขี้อ้อน และมีสุนัขชื่อกุหลาบ

         "มองดูตัวเองไม่ใช่คนสวย แต่เป็นคนอารมณ์ดี ไม่ชอบแต่งตัวเซ็กซี่ ชอบแต่งตัวสบายๆ เสื้อยืดกางเกงยีนส์ ไม่ค่อยชอบสวมกระโปรง เพราะไม่กระชับ และอยากมาประกวดเพราะปีนี้ก็อายุ 18 แล้ว อยากเข้าวงการบันเทิง อยากแสดงละคร พระเอกคนแรกที่อยากแสดงหนังด้วยคือ ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ แม้จะดำไปหน่อยก็ตาม" เอมี่กล่าว

         เมื่อถามถึงอาชีพที่อยากทำในอนาคต เอมี่กล่าวว่า อยากเป็นทูต อยากใช้ภาษาให้เป็นประโยชน์ และตอนนี้เรียนภาษาอังกฤษและเยอรมันด้วย 

         ด้านนางลำดวน จาคอป คุณแม่ของนางงามวัยรุ่น กล่าวว่า ปกติเอมี่เป็นคนขี้อาย เซ็นซิทีฟ มีดื้อบ้าง รักสัตว์และเป็นคนสงสารสัตว์มาก ส่วนตัวมีแมวชื่อโอโม่ จะดูแลตลอด แต่เอมี่เป็นภูมิแพ้ แม่ไม่ชอบแต่เอมี่มักแอบเอาแมวไปไว้ใต้ผ้าห่ม เวลาซื้อกับข้าวมักซื้อไก่เผื่อสุนัขและแมวเสมอ สำหรับงานอดิเรกจะชอบอยู่ในครัวทำสลัด ทำสปาเกตตีอร่อยและทำกับข้าวเก่ง ก่อนหน้านี้เคยเป็นพริตตี้แจ๊ซของฮอนด้า

        ด้านนายยัน จาคอป คุณพ่อชาวดัตช์กล่าวว่า เมื่อลูกจะเข้าวงการก็ไม่ห่วง เพราะเป็นกู๊ดเกิร์ล (เด็กดี) และเป็นเด็กใจดี ทุกอย่างก็แล้วแต่ลูก ปกติลูกเป็นคนขี้อาย ไม่อยากเชื่อเลยว่าจะได้รับตำแหน่ง

        สำหรับสาวๆ คนอื่นที่ได้รับตำแหน่งในการประกวดครั้งนี้ รองอันดับ 1 ได้แก่ น้องมิน น.ส.พีชญา วัฒนามนตรี อายุ 17 ปี ชั้น ม.5 จากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งคว้าตำแหน่งขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน และมิสไอโมบายจากผลโหวตทั่วประเทศ

        ส่วนรองอันดับ 2 มี 3 คนคือ น้องฟ้า น.ส.สิรัชชา พัชรฑีฆะสุข อายุ 17 ปี ชั้น ม.6 จากโรงเรียนลาซาล กรุงเทพฯ ซึ่งได้ตำแหน่งสาวสุขภาพดีและสาวหน้าสวยด้วยสีสัน น้องจูน น.ส.เกศสุดา มานะทวีเกียรติ อายุ 17 ปี จากวิทยาลัยพณิชยการธนบุรี และน้องบุ๋ม น.ส.พรรณประภา ยงค์ตระกูล อายุ 18 ปี นักศึกษาแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กรุงเทพฯ ที่ได้รางวัลนางงามผิวเนียนใสไร้แผลเป็นมาด้วย

เอมาจาก kapook นะคะ อ่านแล้วอย่าว่ากันนะ


PS.  อย่าลืมแวะมาเยี่ยมไดอารี่เราบ้างนะคะ...ขอบคุณค่ะ

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 4 ตุลาคม 2551 เวลา 00:06 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

5

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไดเค้าอ่ะน่ารักที่สุดในโลก  ไอโซอ่ะรุจักป่ะ  คลิกซะอีบ้านนอกทั้งหลาย  http://nookan_.storythai.com
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เอมี่ น่ารัก นะจ้ะ สมตำแหน่งละ  ps. บี บี บี ... เหอเหอ
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  น่ารักดีนะคะ  เหมาะสมๆๆ
  PS.  +~+ชอบSuper Junior ทุกคนเลย โดยเฉพาะลีทึกน่ารักโคตรๆ +~+
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  น่ารักดีจ๊ะ
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ตอนนี้ เอมี่ เรียนที่ไหนอ่ะคับ ?
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

refer: