ผี~~ ใครเกิดวันไร รองมาดู สยองแน่ +เรื่องเล่าผี ๆ

ความคิดเห็น

59

ติดตามกระทู้

3

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


~~~อันนี้ลองอ่านดูก่อนนะ กระทู้ที่ คนอื่นๆ เล่ามาน่ะ
ไม่เกี่ยวกะเรา หุหุ ^^ ก๊อบมาให้อ่าน

เด๋ววันเกิด  ดูอิก ที่ คห. นะ

สำหรับคนชอบเรื่องผีๆ

ก่อนที่จะเข้าเรื่องเล่าผีๆ  เรามาทำความรู้จักกับชีวิตหลังความตายกันก่อนเลยนะคร๊าบบ

ปริศนา 49 วัน ชีวิตหลังความตาย
*=* เนื้อหายาวไปนิด แต่เชื่อป๋มเต๊อะ น่าสนใจดีนะครับ อ่าน ๆ ๆ ให้จบ นะ นะ นะ *=*
มนุษย์และ!มิได้สิ้นสุดที่ความตาย เพราะการ “ตาย”
หมายถึงสภาพร่างกายที่ไม่สามารถให้บริการแก่จิตวิญญาณใช้งานต่อไปได้อีกวิญญาณยังคงอยู่
ถึงแม้ร่างกายจะหมดอายุขัยไปแล้วทั้งนี้สภาพการตายจะบ่งบอกให้รู้ว่าจิตวิญญาณนั้นไปสุคติหรือลงสู่นรกภูมิ
1. ตอนตายใหม่ ถ้าหากสีหน้าปกติร่างกายอ่อนนิ่มสีหน้าเหมือนคนมีชีวิตอยู่เนื่องจากได้บรรลุธรรม ดวงวิญญาณจะไปสู่สุคติ
2. ตอนตายใหม่ๆ หน้าตาซีดผาด เหมือนคนตกใจ แสดงว่าวิญญาณได้ตกสู่นรกแล้ว
3. ตอนตายใหม่ๆ ร่างกายแข็งทื่อ หน้าตาน่ากลัวเพราะความตกใจบางคนจะกรีดร้องเสียคล้าย!คนเหล่านี้จะไปเกิดเป็น!
4. ชนิดสังเกตได้จากตา หู จมูก ปาก ตาจะมีน้ำตาออก หูจะมีขี้หู จมูกจะมีน้ำมูก ปากจะมีน้ำลายฟูมปาก เป็นทวารที่ไม่สะอาด 4 ช่องทางเมื่อจิตวิญญาณออกทางนี้จะเกิดเป็น! 4 ประเภท
- ตา ชอบดูสิ่งเหลวไหล ลุ่มหลงในรูปต่างๆ คนเหล่านี้เวลาใกล้ตายดวงตาจะเบิกกว้าง จะไปเกิดเป็น!ปีก (เกิดออกจากไข่)
- หู ชอบฟังเรื่องเหลวไหล เรื่องซุบซิบนินทา คนเหล่านี้เวลาตายหูจะชันขึ้นจะไปเกิดเป็น!ที่เกิดจากครรภ์ เช่น ช้าง ม้า วัว ควาย
- จมูก ชื่นชมกลิ่นคาวโลกีย์ เช่น เงินทอง สุรา นารี การพนันชื่อเสียงลาภยศ และค่านิยมที่ผิดศีลธรรม ฯลฯ จะไปเกิดเป็นแมลง มด ยุง แมลงวัน ฯลฯ บาปหนักมากวิญญาณจึงถูกตีเป็นเศษวิญญาณ
- ปาก ชอบพูดเรื่องเหลวไหล พูดนินทา พูดวิจารณ์ พูดกล่าวร้ายป้ายสีด่าคำหยาบคาย คนเหล่านี้เวลาตาย ปากจะอ้าค้างอยู่ตลอดจะเกิดเป็น!น้ำไปอยู่กับรสชาติที่โสโครกและสกปรก เมื่อออกจากร่าง วิญญาณจะไปที่ไหน? ดวงวิญญาณที่ออกจากร่างในตอนแรกจะวนเวียนอยู่บริเวณนั้น พอได้สติก็จะมีท่านมัจจุราชทำหน้าที่มานำเอาวิญญาณของมนุษย์หรือ!ที่ชะตาถึงฆาต พาไปยังยมโลก เพื่อตรวจสอบบาปบุญความดีความชั่ว ในขณะที่มีชีวิตอยู่วิญญาณบาปจะถูกนำตัวส่งไปนรก 8 ขุมใหญ่ แต่ละขุมแบ่งย่อยขุมละ 36 แห่ง แต่ละแห่งมีการลงทัณฑ์และทรมานอีก 800 ด่าน แต่ละด่านมีเครื่องทรมานนับไม่ถ้วน วิญญาณบางดวงอาจตกนรกทั้ง 8 ขุมเลยก็มี โดยเฉพาะคนที่ทำกรรมชั่วมหันต์หรือเรียกว่า “อนันตริยกรรม” มีอยู่ 5 อย่าง
คือ 1.ฆ่าพ่อ 2.ฆ่าแม่ 3.ฆ่าพระอรหันต์ 4. ยุยงสงฆ์ให้แตกแยก 5. ทำร้ายพระพุทธเจ้าห้อเลือด
หลังจากที่คนเราตายประมาณ 1-2 วัน ปกติแล้ว เขาจะไม่รู้ว่าตัวเองตาย 7 วันให้หลังเขาจึงรู้ว่าตนเองตายแล้ว วิญญาณจะถูกบริเวณไว้ 49 วันเพื่อรอพิจารณาคดีในระหว่างนั้นผู้ตายก็กำลังรอบุญกุศลจากลูกหลานทางโลกที่กำลังง่วนอยู่กับงานศพเรามาดูปรากฏการณ์ 49 วัน ชีวิตหลังความตาย
เขาจะไม่รู้ว่าตัวเองตาย 7 วันให้หลังเขาจึงรู้ว่าตนเองตายแล้ว วิญญาณจะถูกกักบริเวณไว้ 49 วันเพื่อรอพิจารณาคดีในระหว่างนั้นผู้ตายก็กำลังรอบุญกุศลจากลูกหลานทางโลกที่กำลังง่วนอยู่กับงานศพเรามาดูปรากฏการณ์ 49 วัน ชีวิตหลังความตาย
ขณะที่วิญญาณของผู้ตายออกจากร่างชีวิตหลังความตายก็เริ่มต้นเปิดฉากขึ้นในโลกที่ผู้ตายต้องเข้าไปเพียงลำพังเท่านั้นไม่มีสิ่งใดเลยที่สามารถเอาติดตัวจากโลกมนุษย์ได้เว้นเสียแต่บาปกับบุญเท่านั้น
เจ็ดวันรอบแรก วิญญาณผู้ตายต้องเดินผ่านดงหมาป่า ซึ่งมีฝูงหมาป่าดุร้ายเหมือนเสือขวางทาง เมื่อวิญญาณบาปไปถึงก็เกิดหวาดกลัวไม่กล้าเดินต่อไป ฝูงหมาป่าเห็นดังนั้นก็กระโจนเข้าขย้ำขบกัดวิญญาณบาปจนเลือดท่วมตัวกรีดร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวดทุกขเวทนา ส่วนวิญญาณผู้ประกอบกรรมดี เมื่อมาถึงดงหมาป่า ก็จะมีหมู่เทวะ ทูตคอยพิทักษ์คุ้มครองพวกหมาป่าได้แต่นิ่งเฉยไม่กล้าทำอะไร จึงผ่านไปได้โดยปลอดภัย

เจ็ดวันรอบที่ สอง เมื่อวิญญาณผู้ตายมาถึงด่านประตูผีเจ้าหน้าที่ผู้รักษาด่านเมื่อเห็นเป็นวิญญาณบาป ก็จะทุบตีอย่างไม่ปรานีและยังมีพวกเจ้ากรรมนายเวรพากันมาทวงหนี้เวลานั้นส่วนวิญญาณผู้ประกอบกรรมดีเมื่อมาถึงด่านประตูผี จะได้รับการต้อนรับและสามารถผ่านด่านนี้ไปโดยปลอดภัย
เจ็ดวันรอบที่ สาม เมื่อวิญญาณผู้ตายมาถึงยมโลกถ้าเป็นวิญญาณบาปก็จะถูกโซ่ตรวนไว้และถูกบังคับนำไปอยู่ตรงหน้าหอกระจกส่องกรรมยามมีชีวิตทำชั่วอะไรภาพก็จะปรากฏขึ้นเองอย่างอัตโนมัติเสร็จแล้วก็จะถูกคุมตัวไปรับการพิจารณาโทษ ถึงวิญญาณบาปจะเริ่มสำนึกผิด ตอนนี้แต่ก็สายเสียแล้ว ส่วนวิญญาณผู้ประกอบกรรมดี เมื่อมาถึง จะได้รับการต้อนรับมีเจ้าหน้าที่พาไปท่องเที่ยวนรกขุมต่างๆและพาไปดูสภาพของบรรดาญาติพี่น้องที่ทำบาป กำลังรอคอยการพิจารณาตัดสินความผิด

เจ็ดวันรอบที่ สี่ เมื่อมาถึงด่านภูเขากระดาษเงินกระดาษทองการจะขึ้นไปบนภูเขาลูกนี้ยากลำบากมาก
กระดาษเหล่านี้ได้มาจากลูกหลานญาติพี่น้องในเมืองมนุษย์หลงงมงายเผาส่งไปให้ทับถมกันจนเป็นภูเขาเลากาซึ่งตามความเป็นจริงแล้วแม้ผู้ตายจะได้รับก็ไร้ประโยชน์

เจ็ดวันรอบที่ ห้า วิญญาณผู้ตายมาถึงหอดูบ้านเดิม ได้เห็นลูกหลานคนในครอบครัวต่างไว้ทุกข์ด้วยความเศร้าโศกเสียใจกับการตายของตนถึงตอนนี้จึงได้รู้ว่าตนเองตายแล้ว ไม่อาจกลับบ้านได้อีกได้แต่เสียใจอาลัยอาวรณ์

เจ็ดวันรอบที่ หก เมื่อวิญญาณผู้ตายมาถึงด่านคุมบัญชียมบาลจะสั่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจดูบาปบุญที่ผู้ตายได้สร้างสมตอนมีชีวิตหลังจากหักลบกันแล้ว ถ้าบุญมีมากกว่าบาปก็จะให้ไปเกิดยังสุคติภูมิ ถ้าบาปมีมากกว่าบุญ จะส่งไปยังนรกภูมิ รับทุกข์อย่างน่าเวทนา

เจ็ดวันรอบที่ เจ็ด เมื่อวิญญาณผู้ตายไปถึงด่านตรวจสอบยมบาลก็จะสั่งเลขาให้ตรวจสอบดูว่าผู้ตายตอนมีชีวิตอยู่ได้ฆ่า!ตัดชีวิตหรือไม่ ถ้าได้ถือศีลกินเจละเว้นจากการฆ่า!ก็จักลหุโทษ ถ้ามัวหลงผิดฆ่า!เพื่อความสุขของปากท้องก็จะเพิ่มโทษเป็นเท่าตัวที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ก็ขอให้ทุกคนในขณะมีชีวิตอยู่นั้นเร่งสะสมความดีกันให้มากๆ นรก-สวรรค์นั้นไม่ใช่สิ่งลวงโลกตอนนี้ท่านอาจยังไม่เห็น แต่สักวันท่านก็ต้องเห็น กฎแห่งกรรมนั้นเป็นเรื่องจริงขอให้ทุกคนใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท

o0o0o เพื่อนเอามาให้อ่าน ก็แบ่งกันอ่านนะคับ อืมมม โปรดใช้วิ จา ระ นะ ยาน ในการอ่านด้วยนะครับ อืมม แล้ว เพื่อน ๆ อ่านแล้วเห็นว่างัยกันมั้งอ่ะคับป๋มเล่าสูกันฟังด้วยอ่ะนะo0oo0


PS.  อ่ะนะ ฝากได หุหุ เงียบเหงามากเรยอ่ะ ว่าง ๆ แวะไปหน่อยน้าจ๊ะ ทุกคน BaBy..

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 30 มีนาคม 2556 เวลา 20:04 น.
โอ้โหเด็ด

เค้าว่ากระทู้นี้ "โอ้โหเด็ด"..แล้วคุณล่ะ? โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


1 โหวต จากทั้งหมด 1 โหวตเลือก โอ้โหเด็ด

ความคิดเห็น

59

ติดตามกระทู้

3

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - 50

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 2

ความคิดเห็นที่ 51 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  น่ากลัวมากค่ะTT"
  ถึงจะอ่านไม่หมดก้อเถอะ

  นั่งอ่านอยู่รู้สึกเย็นๆที่หลัง..~w~"
  PS.  วันนี้เรามีชีวิต..เพื่อวันหน้า
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ยิ่งอ่านยิ่งกลัว
  โอ๊ย จะกล้านอนคนเดียวไหมเนี้ยๆๆ
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  หนู๊เกิ๊ดวันศุกร์อ่า T^T แล้วก็ถ้าใครอยากรู้เรื่องที่จะเกิดขึ้นกับคนที่เกิดวันศุกร์ก็ลองไปซื้อหนังสือผีเรื่อง"ท้าคนเป็น เห็นคนตาย" ภาคินัยเป็นคนแต่ มาอ่านดูน๊า (อ่านแล้วค่ะเป็นเรื่องเกียวกับคนเกิดวันศุกร์และเกี่ยวกับน้ำด้วย) น่ากลัวมากมาย
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  54
  guest
  โฟคเล่นเทลรันเนอร์ยศเท้าเทพ
  โฟคเล่นเทลรันเนอร์ยศเท้าเทพ 203.113.0.205
  ผมอ่านหมดทุกเรื่องละหนุกดีแต่เรื่องผมนี่ดิ
  ม่ ะ ก ล้ า พิ ม พ์
  ตอนที่ผมอ่านเรื่องทั้งหมดอยู่อ้ะ(ถึงเรื่องถอดร่างง่ะ)ผมนั่งอ่านยุนะโน้ดบุก  คือข้างๆโน้ตบุกมันมีห้องอยู่ห้องๆหนึ่งมันเปิดประตูอยู่และมืดมากพอผมอ่านเรื่องทุกเรื่องแต่ละเรื่องผมก็หันไปที่ห้องนั่นทุกครั้งรวมทุกเรื่องแล้วประมาน40กว่าครั้งพอล่าสุดเรื่องถอดร่างง่ารุ้สึกว่าตามันแปลกๆไปแบบว่าพอดูสิ่งรอบตัวมันจะใสได้ประมาน2-3วิแล้วมันก็จะมัวแล้วมันกะเป็นอย่างนี่อ่ะทุกเวลาเลยพาเรามองไปครั้งที่41มันเหมือนมีคนเอาแก้วสแต็ก(Speed stack)มาเล่นซึ่งผมกะซื้อมาเล่นที่บ้านเหมือนกันแต่ที่ไอคนนั่นมันเล่นมันมะไช่แก้วผมแก้วผมสีดำโครตแพงราคา1250บาทแต่ของมันสีฟ้ารุ่นธรรมดามันอ่ะเล่นยุขอบอกว่าเล่นเก่งมากเล่นเร็วมากๆเลยล่ะแต่ผมกะตามัวยุมองไปที่มันมันกะเหมือนคนทั่วไปอ่านะมีแขนขาเพรอเฟคครบ32แต่พอกระพริบตาแล้วใส่2-3วิ
  แล้วมัว..แล้วพอมัวเส็ดร่างมันก็คือ...(เริ่มน่ากลัวและนะ)มันหันมาทางเรามีแต่หัวอย่างเดียวและไม่มีตาจมุกและปาก!!มีแต่หัวและผมยาวๆร่างกายกะไม่มี!!ผมตกใจมากในที่สุดกะตามัวมากแบบมองมะเห็นอาไรเรยผมตกใจสุดขีดตาหายมัวละมัวมะลงรีบวิ่งไปปิดประตูเลยปิดเลยดังปั้ง!!ผมจกใจกับเหตุการนี่มาก โ อ ย พิ ม พ์ ม ะ ล ง ล ะ
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  55
  guest
  ไอโฟคเล่นเทลยศเทพ
  ไอโฟคเล่นเทลยศเทพ 203.113.0.205
  ผมกะคือคนข้างบนนะมะกี้ไอ่โฟคเล่นเทลยศเท้าเทพอ่านะผมลืมบอกว่าเกิดวันอังคารง่าอังคารน่ากลัวชิหายแล้วเรายิ่งไปซ่อนแอบในห้องน้ำด้วยง่าๆT Tน่ากลัวกว่าวันศุกอิกกกกกกกกกกกกก
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  วันอังคาร ห้ามใกล้ห้องน้ำตอนกลางคืนหรา ผมปวดอุจจาระ ผมเข้าทุกครั้งเวลาประมาน01.30 ไม่เห็นมีอะไรเลย ทั้งที่ห้องน้ำนั้น อยู่ข้างนอกบ้าน
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  น่ากัวมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  สาธุ.......
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: