ประวัติสาสตร์โลก"ไททานิค"

ความคิดเห็น

97

ติดตามกระทู้

6

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
13

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


ไททานิค

           เรือโดยสาร "ไททานิค" จัดเป็นเรือโดยสารที่หรูหราประเภทเรือสำราญขนาดใหญ่ที่สุดในโลกในขณะนั้น ออกแบบ สร้างประกอบโดยอู่ต่อเรือของบริษัท Harland and Wolff ประเทศ North Ireland ปล่อยลงน้ำเมื่อวันที่ ๓๑ พฤษภาคม ค.ศ.๑๙๑๑ มีระวางขับน้ำ ๔๖,๓๒๘ ตัน มีเครื่องจักรไอน้ำที่มีกำลังแรงถึง ๔๖.๐๐๐ แรงม้า สามารถทำความเร็วสูงสุดในการเดินทางได้ถึง ๒๔ น็อต โดยมีค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างสูงถึง ๗.๕ ล้านเหรียญสหรัฐฯ การ เดินทางเที่ยวนี้เป็นการเดินทางเที่ยวปฐมฤกษ์ข้ามมหาสมุทแอตแลนติกจากเมืองเซาท์แธมตัน ประเทศอังกฤษไปยังนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา โดยเริ่มถอนสมอออกเดินทางเมื่อวันที่ ๑๑ เมษายน ค.ศ.๑๙๑๒ เวลา ๑๓.๓๐ น. มีผู้โดยสารและพนักงานประจำเรือทั้งสิ้นประมาณ ๒,๒๑๗ คน
          ความใหญ่โตมโหฬารมีรูปลักษณะแข็งแกร่งทนทานมหาศาลนี้ ทำให้บริษัทเจ้าของเรือมีความภาคภูมิใจมากถึงกับขนานนามเรือลำนี้ว่า "Unsinkable Ship หรือ เรือที่ไม่มีวันจม" และชื่อของเรือ "ไททานิค" นั้นก็ได้นำมาจากคำว่า "Titan" ซึ่งเป็นชื่อของอสูรเทพที่ทรงพลัง บุตรของเทพเจ้า Uranus และ Gaia ตามเทพนิยายกรีกโบราณ
         ในระหว่างการเดินทางนับตั้งแต่วันที่ ๑๒ เมษายนฯ เป็นต้นมา เรือ "ไททานิค" ได้รับสัญญาณวิทยุเตือนภัยให้ระวังเรื่องภูเขาและกลุ่มก้อนน้ำแข็งที่ปรากฏลอยอยู่เกลื่อนกลาด ทั่วไปในเส้นทางการเดินทางจากเรือลำอื่นๆ มาโดยตลอด เมื่อคืนวันที่ ๑๔ เมษายนฯ เวลา ๒๒.๓๐ น.พนักงานวิทยุประจำเรือ "คาลิฟอร์เนียน" ซึ่งกำลังติดอยู่ในกลุ่มก้อนน้ำแข็งห่างจากเรือ "ไททานิค" ประมาณ ๑๙ ไมล์ทางเหนือ ได้ส่งสัญญาณเตือนภัยให้แก่เรืออื่นๆ ซึ่งกำลังเดินทางอยู่ในเส้นทางที่ใกล้เคียงให้ระมัดระวังภัยพิบัติที่อาจจะเกิดจากการชนภูเขาน้ำแข็งภายในบริเวณนี้ได้ ขณะที่ กำลังเรียกขานเรือ "ไททานิค" เพื่อแจ้งให้ระมัดระวังเหตุภัยพิบัตินี้เช่นกัน ก็ได้รับสัญญาณตอบกลับมาในลักษณะที่ไม่ค่อยสุภาพว่า "...ให้หยุดเตือนเสียที เพราะสัญญาณเข้าไปรบกวนการทำงาน(ของเขา)กับ Cape Race..." พนักงานวิทยุประจำเรือ "คาลิฟอร์เนียน" จึงเลิกทำการติดต่อ และปิดเครื่องวิทยุเมื่อเวลา ๒๓.๓๐ น.
          เมื่อเวลาประมาณ ๒๓.๔๐ น. ด้วยความเร็ว ๒๒ น็อตครึ่ง เรือ "ไททานิค" ได้พุ่งเข้าชนภูเขาน้ำแข็งซึ่งมีความสูงพ้นระดับน้ำ ๕๕-๖๐ ฟิต ที่ Longitude 50o 14' W Lattitude 41o 27' N ทำให้ตัวเรือแตกน้ำทะเลไหลท่วมท้นเข้ามาในตัวเรือมีระดับสูงกว่ากระดูกงู ๑๔ ฟิต ภายใน ๑๐ นาที แล้วไหลทะลักเข้าไปสู่ห้องต่างๆ อย่างรวดเร็วเป็นเหตุให้เรือเริ่มอับปาง พนักงานวิทยุประจำเรือฯ ได้ส่งสัญญาณวิทยุแจ้งเหตุร้ายขอความช่วยเหลือไปยังเรือและสถานีฝั่งในอาณาบริเวณ เรือหลายลำที่ได้รับสัญญาณวิทยุขอความช่วยเหลือจากเรือ "ไททานิค" จึงเปลี่ยนเส้นทางมุ่งหน้าไปยังสถานที่เกิดเหตุโดยเร็ว
          วันที่ ๑๕ เมษายน ค.ศ.๑๙๑๒ เวลา ๐๐.๐๕ น. กัปตันเรือ "ไททานิค" ได้สั่งสละเรือใหญ่ เรือลำนี้ถึงแม้ว่า จะได้เตรียมเรือชูชีพไว้จำนวนมากแต่ก็สามารถจุได้เพียง ๑,๑๗๘ คนในจำนวนผู้โดยสารและพนักงานประจำเรือทั้งหมด ๒,๒๑๗ คน เท่านั้น และถึงแม้ว่า จะมีเรือหลายลำเข้าไปช่วยเหลือได้ในระยะเวลาอันสั้น การอับปางของเรือ "ไททานิค" ครั้งนี้ก็ยังเป็นเหตุโศกนาฏกรรมครั้งยิ่งใหญ่ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง ๑,๕๑๓ คน ในจำนวนนี้มีมหาเศรษฐีอเมริกันรวมอยู่ด้วยถึง ๓ คน คือ John Jacob Astor, Benjamin Gugenheim และ Isidor Straus
           เมื่อได้นำเหตุการณ์สำคัญครั้งนี้มาศึกษาวิเคราะห์ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ ดวงดาวในส่วนที่เกี่ยวข้องกับอิทธิพลของคราสที่ใช้ในการพยากรณ์ดวงเมือง หรือ Mundane Astrology โดยการคำนวณ และพล็อตลงในแผนที่หาเส้นทางโคจรของดาวพระเคราะห์ผ่านส่วนต่างๆของโลกในวันที่เกิดคราสแล้ว น่าเชื่อว่า คราสที่มีอิทธิพลส่งผลเป็นทุกข์โทษให้เกิดโศกนาฏกรรมครั้งนี้ คือ สุริยคราสเต็มดวงที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ ๒๘ เมษายน พ.ศ.๒๔๕๔ (ค.ศ.๑๙๑๑) เวลา ๒๒.๒๗ น.(เวลา Greenwich)
          ในแผนที่ประกอบบทความนี้ จะเห็นได้ว่า ณ จุดพิกัดซึ่งเรือ "ไททานิค" ประสบอุบัติเหตุชนภูเขาน้ำแข็งจนอับปางคือ Longitude 50o 14' W Lattitude 41o 27' N ได้มีดาว พระเคราะห์ต่างๆ โคจรผ่านคือ ดาวอาทิตย์ ดาวจันทร์ ดาวพฤหัสบดี และดาวเสาร์ นอกจากนี้ ยังมีดาวพุธโคจรผ่าน และมีแนวเงาดำของคราส หรือ ราหู พาดผ่านในเส้นทางที่ไม่ห่างไกลนัก เมื่อพิจารณาตามความหมายของแต่ละพระเคราะห์แล้ว ดาวอาทิตย์มีความหมายเกี่ยวกับอัคคีภัย ดาวจันทร์ มีความหมายเกี่ยวกับน้ำ การเดินทางทางน้ำ การผสมผสานความหมายของดาวอาทิตย์กับดาวจันทร์จึงหมายถึงไอน้ำด้วย ดาวพฤหัสบดีมีความหมายเกี่ยวกับเศรษฐี ความฟุ่มเฟือยหรูหรา ดาวเสาร์มีความหมายเกี่ยวกับโศกนาฏกรรม ความมืด ความหนาวเย็น น้ำแข็ง ภูเขาน้ำแข็ง ความทุกข์ทรมาน ความหวาดกลัว ดาวพุธมีความหมายเกี่ยวกับกลุ่มชนที่ร่วม กิจกรรมเดียวกัน ร่วมเคราะห์กรรมด้วยกัน และราหูมีความหมายเกี่ยวกับลมพายุ เมื่อได้ผูกเป็นดวงชะตาตามหลักวิชาแล้ว ดาวพระเคราะห์เหล่านี้ รวมทั้งราหู ยกเว้นดาวพฤหัสบดีจะเกาะกลุ่มรวมตัวกันอยู่ในเรือนที่ ๑๒ ซึ่งเป็นภพวินาศ มีความหมายเกี่ยวกับการสูญเสีย การถูกจองจำกักกัน ส่วนดาวพฤหัสบดีได้สถิตอยู่ในเรือนที่ ๖ ซึ่งเป็นภพเกี่ยวกับกิจการเดินเรือ ประชาชนที่มีส่วนร่วมในการสูญเสีย ทำมุมเล็งประมาณ ๑๘๐ องศากับกลุ่มดาวดังกล่าว ดังนั้น เมื่อนำเอาความหมายของดาวพระเคราะห์รวมทั้งราหู และเรือนหรือภพที่เกี่ยวข้องทั้งหมด มาผสมผสานเข้าด้วยกันแล้วจึงเป็นคำตอบ และสามารถสร้างจินตนาการให้เห็นภาพที่ชัดเจนของเหตุการณ์เรือเดินทะเลซึ่งมีลักษณะเป็นเรือสำราญขนาดใหญ่ มีผู้โดยสารเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นเศรษฐี ผู้มีชื่อเสียงเกียรติยศ (ดาวพฤหัสบดีสถิตอยู่ในเรือนที่ ๖) ได้ประสบภัยพิบัติชนภูเขาน้ำแข็งในคืนที่หนาวเย็นและมืด (ดาวเสาร์) น้ำทะเลที่ไหลทะลักเข้าไปในเรือ ได้ท่วมท้นเข้าไปในห้องเครื่องจนทำให้หม้อน้ำขนาดใหญ่ในเรือ และเตาเชื้อเพลิงซึ่งเป็นพลังสำคัญที่ใช้ในการ ขับเคลื่อนของเรือจำนวนมากเกิดระเบิด พ่นไอน้ำร้อนออกครอบคลุมไปทั่ว (ดาวอาทิตย์และดาวจันทร์) ท่ามกลางเสียงกรีดร้องร่ำไห้โหยหาขอความช่วยเหลือด้วยความหวาดกลัวภยันตราย (ดาวเสาร์) ของผู้โดยสารที่ต้องประสบเคราะห์กรรมร่วม (ดาวพุธ) จำนวนไม่น้อยไม่สามารถหนีรอดออกมาได้ เพราะถูกกักกันติดอยู่บนเรือ จนในที่สุดต้องถูกไอน้ำลวก และจมน้ำสูญเสียชีวิต (เรือนที่ ๑๒)
          ที่น่าสังเกตอีกประการหนึ่งก็คือ ในวันที่เกิดสุริยคราสครั้งนี้ และในวันที่เกิดเหตุ ดาวพฤหัสบดีกำลังโคจรถอยหลัง ซึ่งตามหลักวิชาดาราศาสตร์แล้วหมายความว่า ดาวพฤหัสบดีกำลังโคจรเข้ามาใกล้โลกมาก จึงเป็นการเพิ่มอิทธิพลของคราสครั้งนี้ให้รุนแรงยิ่งขึ้น ท่านผู้อ่านที่เคยอ่านบทความของผมเรื่อง "ก่อนจะสิ้นพิษคราส" คงจะจำได้ถึงบทบาทของดาวพฤหัสบดีที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ต่างๆ ของประเทศไทยซึ่งได้รับผลกระทบจากอิทธิพลของสุริยคราสเมื่อวันที่ ๑๒ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๓๙ ในช่วงเวลาที่ยังอยู่ในพิษคราส ดาวพฤหัสบดีนี้ได้โคจรเข้ามาใกล้โลกมากที่สุดเช่นกัน
          ถึงแม้ว่า สุริยคราสครั้งนี้จะเกิดขึ้นเมื่อวันที่ ๒๘ เมษายน พ.ศ.๒๔๕๔ (ค.ศ.๑๙๑๑) ก่อนหน้าวันเกิดเหตุคือ วันที่ ๑๔ เมษายน พ.ศ.๒๔๕๕ (ค.ศ.๑๙๑๒) ประมาณ ๑ ปี ก็ตาม แต่ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย และฮินดูได้ระบุไว้ว่า สุริยคราสจะส่งอิทธิพลแสดงผลให้เห็นเป็นทุกข์โทษ หรือเป็นคุณได้ภายในเวลานานประมาณ ๑ ปี ถ้าเป็นจันทรคราสจะส่งอิทธิพลให้เห็นภายในเวลานานประมาณ ๓ เดือน ดังนั้น ในกรณีนี้ พิษของคราสจึงจะยังมีโอกาสแสดงผลให้เห็นได้ไปจนถึงปลายเดือนเมษายน พ.ศ.๒๔๕๕ (ค.ศ.๑๙๑๒) เป็นอย่างเร็ว
          เป็นที่น่าสังเกตประการหนึ่ง ในวันที่เกิดสุริยคราสครั้งนี้ ปรากฏว่า มีดาวพระเคราะห์จับกลุ่มรวมกันอยู่ในราศีเมษรวม ๔ ดวง คือ ดาวอาทิตย์ ดาวจันทร์ ดาวพุธ และดาวเสาร์ ทั้งราศีเมษนี้ยังถูกเส้นทางของราหูพาดผ่านด้วย นอกจากนี้ กลุ่มดาวพระเคราะห์เหล่านี้ยังถูกดาวพฤหัสบดีที่สถิตอยู่ราศึตุลย์ทำมุมเล็งประมาณ ๑๘๐ องศา ซึ่งตามวิชาโหราศาสตร์ถือว่า ให้ผลเช่นเดียวกับการสถิตอยู่ในราศึเดียวกัน ทั้งดาวพฤหัสบดียังได้โคจรเข้ามาใกล้โลกมากด้วย ปรากฏการณ์ที่ดาวพระเคราะห์หลายดวงโคจรมาร่วมกลุ่มอยู่ในราศีเดียวกันในลักษณะนี้ มีอยู่เป็นประจำ ในปี ค.ศ.๒๐๐๐ ก็จะมีปรากฏการณ์ในลักษณะนี้เช่นกัน จนทำให้เกิดความหวาดวิตกกันว่า โลกจะแตกเพราะอิทธิพลแรงดึงดูดของดาวพระเคราะห์ที่มาจับกลุ่มอยู่ในราศีเดียวกันในลักษณะนี้ ผมได้ตรวจสอบดูจุดที่ตั้งของดาวพระเคราะห์เหล่านี้ในท้องฟ้าโดยละเอียดแล้ว ปรากฏว่า มีดาวบางดวงมิได้อยู่ในระนาบ (Plane) เดียวกัน ทั้งยังมีระยะห่างระหว่างกันมากทีเดียว จึงเชื่อว่า โลกของเราจะประสบความวิกฤติกันถึงขนาดนั้นตามที่เล่าลือกัน หากโลกจะแตกจริงก็น่าจะเกิดขึ้นในปีที่เรือ "ไททานิค" อับปางมากกว่า
          โลก และระบบสุริยจักรวาลของเรานี้มีโอกาสที่จะแตกออกเป็นเสี่ยงๆ ได้เหมือนกันตามทฤษฎีปรมาณูขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า แต่คงจะอีกเป็นหลายพันล้านปีข้างหน้า ตายแล้วเกิดใหม่อีกไม่รู้กี่สิบกี่ร้อยชาติ โลกก็ยังไม่แตกดอกครับ


แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 5 เมษายน 2556 เวลา 20:13 น.
โอ้โหเด็ด

เค้าว่ากระทู้นี้ "โอ้โหเด็ด"..แล้วคุณล่ะ? โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


1 โหวต จากทั้งหมด 1 โหวตเลือก โอ้โหเด็ด

ความคิดเห็น

97

ติดตามกระทู้

6

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
13
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - 50

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 2

ความคิดเห็นที่ 51 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยากรู้ว่าหลังจากนั้นได้มีการสร้างเรือไททานิค ขึ้นมาอีกมั้ย
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  52
  guest
  อชิรญาณ์ ลิ่น
  อชิรญาณ์ ลิ่น 110.77.187.241
  เราอยากขึ้นเรือไททานิคกับคลอบครัวบ้างเเต่ไม่อยากชึ้นตอนมันจมหง่ะloveไททานิค
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แจ็คกับโรสมีจริงครับแต่แจ๊ค
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไททานิคเป็นเรื่องที่เสียงใจมากเพราะว่ามีคนลอด 700 คน
  ไททานิคได้ชื่อว่าเรือที่ไม่มีวันจม แล้วมันก็ จม ในครั้งแรกที่ได้ออกเรือ
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  โห! ถ้าเรือไททานิคใกล้ภูเขาน้ำแข็งเข้ามาแล้ว ต้องรีบหยุดเบรกแล้วค่อยๆถอยหลังไปให้ห่างไกลมันมากที่สุด และเลี้ยวซ้ายไปอย่างกะทันหันเลยสิ
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

   หนังเรื่องนี้สนุกมากๆ เป็นหนังคุณภาพสุดๆ เราร้องไห้ฉากที่เเจ็คยอมเสียสละนอนในน้ำเย็นยะเยือกแทนโรสอ่ะ ร้องไห้เลย ความรักที่ดีที่สุด คือเราอยากได้แบบเเจ๊คสักคน 55 เรือนี้ประวัติศาสตร์โลกจริงๆ "เรือที่ไม่มีวันจม"
  PS.  เจริญล่ะฮิ๊ววววว
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ให้ความรู้ได้ดีมากค่ะ  
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  น่าสงสารจริงเลย
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ส...........สุดยอด!//ประทับใจ
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ที่เรือไททานิคจมนะมีคนบอกหลายๆๆอย่างไม่ใช่เหมือนกันทุกคนที่ว่าเรือแตกเป็นสองเสี่ยงก็หลายๆปากใช่ไหมบางอันก็ว่าแตกครึ่งหรืออันนึงก็จมทั้งลัมหรืออันอื่นก็ว่าแตกกระจายแต่ที่จริงแล้วหลายคนใช่ป่ะที่บอกหลายๆอย่างหลายปากหลายคำพูดแต่ว่าเค้าได้ไปค้นพบจริงๆก็รู้กันเพียงแค่ว่าอับปางชนภูเขานำ้แข็งจนจมไปไป2000กว่ารอดมาไม่ถึงพันแล้วที่ใครบอกว่าแจ๊คกับโรสนะไม่มีจริงบางคนก็บอกว่ามีจริงจนเอามาถ่ายหนังยังไงกันแน่
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไททานิคคือสุดยอกนัวัตกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประว้ติศาสตร์
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เป็นที่น่าเสียใจจริงๆๆ
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  หนังเรื่อง"ไททานิค"หนุกมากดูกี่รอบก็ไม่เบื่อ
  ชอบพระเอกหนังเรื่องนี้มาก กรี๊ด!
 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  65
  guest
  ฟ้ารักไททานิค
  ฟ้ารักไททานิค 27.55.166.196
  รักและคิดถึงไททานิคเสมอมาค่ะ ตอนนี้ข้าพเจ้าอายุจะ14แหละ เผอิญว่าเกิดไม่ทันอ่านะ แต่ก้อมี
  ปันยาหามาดูจนได้ รุมะ ว่าไททานิคทำเอาข้าพเจ้าหลงไหลขนาดไหน อยากจะดูแมร่งทั้งวันเลยล่ะ
  จะบอก แต่ว่าหนังมันยาว 3 ชม.ก่าๆแหน่ะ โอ่ย คิดถึงและรักแจ็ค กับ โรสเสมอ จุ้บๆๆๆๆๆ
  สรุปคือว่า แจ็คกะโรสไม่มีจริงใช่มั้ย? มีจริงก้อแต่กัปตัน วิศวกร ไร้งี้ใช่มั้ย?
  I LOVE YOU SO MUCH "TITANIC" jubๆๆๆๆๆ

 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แจ็คกับโรสมีตัวตนจริงค่ะ เราเชื่อว่าอย่างนั้นนะ เพราะโรสได้เสียเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยอายุประมาณ 100 แกว่าๆ เราเชื่อนะว่าโรสกับแจ็คมีตัวตน
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  67
  guest
  ผู้ที่มเป็นหนึ่งในนั้น
  ผู้ที่มเป็นหนึ่งในนั้น 122.155.44.175
  รักเลย มีสิพศ. 2559 จะกลับมาและหรูหรากว่าเดิมข้างนอกอาจดูเหมือนไททานิคหมดและเจ้าคุนข้างในก็เหมือนแต่หรูหรานั้นไครอยากขึ้นบ้างในพ.ศ.2560
 18. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  โรสกับแจ๊คไม่มีตัวตนหรอก คิดไปได้ เชื่อไปได้ ถ้าแจ๊คกับโรสมีตัวตนอยู่จริง ต้องมีภาพเก่าๆของโรสบ้าง ไอ่คนที่มีตัวตนอยู่จริงยังมีภาพมาให้ดูบ้างเลย เช่นกัปตันเรือไรงี้ เป็นภาพเก่าๆ แต่ขนาดตายไปแล้วยังมีรูป แล้วโรสที่รอดมาได้แล้วเป็นดาราน่ะ ทำไมไม่มีรูปบ้างละ ลองคิดดูสิ
  และลองไปดูในเว็บๆ หนึ่ง จำไม่ได้ละ(หาเอาเองนะ อิอิ หาไปเรื่อยๆ) เค้าบอกว่าว่าตัวละครที่มีอยุ่จริงและไม่มีอยู่จริง มีใครบ้าง
  1 ใน ตัวละครที่มีอยู่จริงก็มีแค่คนที่แต่งตัวให้แจ๊คอะ บราวน์ๆอะไรนี่แหละ(จำชื่อไม่ได้ขอเรียกหน้าที่ที่เค้าทำพอนะ) ผู้ออกแบบเรือ กัปตันเรือ จำได้เท่านี้ มีไม่มากหรอก
  ส่วนคนที่ไม่มีอยู่จริงก็แม่ของโรส คู่หมั้นโรส แจ๊ค และโรส ค่ะ

  ##แต่หนังเรื่องนี้ก็สนุกนะ ชอบแจ๊คกับโรสมากก รู้สึกคิดถึงไททานิคมากๆ ฟังเพลง My Heart Will Go On ทุกวันเลยย ซึ้ง ร้องไห้เลยก็มีอะ ดีแล้วล่ะที่ไม่มีตัวตนอยู่จริง ไม่งั้นชั้นคิดถึงและเสียใจกับคู่นี้ไปจนตายอะ
 19. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คือที่เจมส์ คาเมรอน แต่งเรื่องนี้ขึ้นมาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์โลกอย่างไททานิค เค้าต้องการให้มีสีสันของเรื่อง เลยให้มีแจ๊คกับโรสขึ้นมา
  อันนี้เสริมจาก คห. บนค่ะ
 20. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ที่โรสเสียไปไม่กี่เดือนที่บอกมาน่ะ อันนั้นข้อมูลในหนังของ "ไททานิค 2 แจ๊คคัมแบ๊ค" หรือเปล่า มีด้วยนะเรื่องนี้แจ๊ครอดมาได้ไงไม่รู้ แต่ตอนนั้นโรสแก่แล้ว คงตายแล้วด้วยในเรื่องน่ะ แจ๊คก็ตามหาประมาณนี้ เฮ้อออ ...พูดไม่ออก
  อย่าเอาความคิดตัวเองมาทำให้คนอื่นๆ เข้าใจผิดสิ แจ็คโรสไม่มีตัวตนอยู่จริงงงง
 21. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อันนี้เราเห็นเพื่อนชอบนั่งวาดรูปก็เลยอยากจะรู้มั่งว่าเพราะอะไรถึงชอบมากขนาดนี้ แต่พอมาดูเองก็อยากนั่งมั่งอ่ะไม่เป็นไรเดี๋ยวเราไปนั่งtitanic2ก็ได้ เราเริ่มจะชอบtitanicขึ้นมาแล้วสิ
  ตั้งใจน้ำตาจะไหลซึ้งรักเลย
 22. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  มีจริง ไททานิค มีจริง แจ๊ค กับ โรส มีจริงๆแล้วคนที่มีแสดงในหนังหนะ เป็นนักแสดง ฉลาดบ้างสิ!!
 23. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  สงสารเเจ้ก โรสจัง รักกันเเต่ต้องผิดหวังเศร้าจังเสียใจเย้
 24. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เพลงที่คณะนักดนตรีบนเรือไททานิคเล่นเปนครั้งสุดท้ายก่อนเรือจะอัปปางคือเพลง
  nearer my god to theeเยี่ยม
  สงสารแจ๊คกับโรสจังเลย
 25. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เพราะมากเพลงนั้นที่คณะนักดนตรีเล่นครั้งสุดท้ายถ้าแบบไวโอลีนจะเพราะมากๆขอบอกเยี่ยม
 26. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ลองหาฟังดูสิ
  เยี่ยม
 27. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอบคุณมากค่ะสำหรับประวัติของเรือไททานิคคร้าาาาเยี่ยมสงสารจังคร้าาา
 28. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ก็มันหันไม่ถันอ่ะ ไม่เห็นรึไงมันแล่นด้วยความเร็ว
  โกรธแล้วนะ
 29. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เอาเป็นว่าไม่ว่าแจ็คกับโรสจะมีจริงหรืไม่มีจริง ยังไงมันก็ทำให้เรามีความสุขไม่ใช่หรอ เราก็ควรมีความสุขกับหนังนะ ไม่ใช่มาทะเลาะกันเพราะเรื่องไททานิคตั้งใจ
 30. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไททานิคอ่ะ แทนที่จะมาคิดพิสูจน์ว่าจมเพราะสาเหตุอะไร ทำไมถึงเป็นแบบนั้น มีความสุขมากไหมเนี่ยหะ ทะเลาะกันยุได้ ถ้าเกิดวันนึงเรายุบนเรือนั้นแล้วจม จะมีเวลามาถกเถียงกันไหมของขวัญ
 31. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  81
  guest
  ไม่ต้องรู้หรอก
  ไม่ต้องรู้หรอก 124.120.31.168
  มันเกี่ยวอะไรกันกับเรือไททานิคมิทราบไม่ใช่
 32. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เรือฟลายอิงดัตช์แมนเป็นเรือที่คนที่พบเห็นเรือลำนี้จะต้องพบกับความตายคะ
 33. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ช่ายมันเป็นเรือใหญ่นะ ไม่ใช่เรือหางยาว กว่าจะเลี้ยวต้องใช้พื้นที่กว้างมากๆ
 34. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อ่านไปอ่านมา ชักง่วงหลับดีกว่า
 35. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอบคุณสำหรับความรู้ เรื่องเรือไททานิคมากครับ ^^ฮือฮือ
 36. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เยี่ยมชอบชอบมากเลยค่า ชอบเรื่องโหราสาส เดือนเมสาเปงเดือนเกิดของเราพอดีเลย อ่ะ
 37. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อpากชึ้นเรือไททานิคมากๆ ครั้งแรกที่ติดคือฟังเพลMY heart will go onก็เลยติดและไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องจริงด้วแต่กลับเป็นเรื่องจริง เศร้ามาก ดูหนังกี่ครั้งก็ร้องไห้อยู่ดีฮือฮือน้ำตาจะไหล
 38. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  มีดิวะโกรธ
 39. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไม่มีหรอก อ่อนว่ะ
 40. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เรือไททานิคสูงเท่ากับตึกสิบชั้น
 41. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ใช่ๆๆ เรือลำนั้น เรือปีศาจ
 42. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เสียดายเรือไททานิกจัง ถ้าเรือไม่อัปางวันนั้น อย่างน้อยชีวิตนี้ก็ได้มีโอกาศเห็นของจริงบ้างก็ยังดี ทำไงได้มันผ่านมาเป็นร้อยปีแล้ว
  ชอบมากเลยภาพยนตร์ยิ่งใหญ่อลังการมาก ซึ้งกินใจมากเลยค่ะ
 43. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แล้วเรือที่นำมาแสดงหนังนั้นใช่เรือไททานิคที่เขาสร้างกันมาใหม่ใช่มั้ย
 44. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ที่เห็นแร้วคนจะตายนะหรอ
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: