*-+ภาพที่สวยที่สุดในโลก+-*

ความคิดเห็น

157

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


 

มีจิตรกรคนหนึ่ง  เขามีฝีมือในการวาดภาพมาก  วันหนึ่งเขามานั่งคิดว่าเขาอยากจะวาดภาพ  ที่สวยที่สุดในโลก  เขาถ้าเขาทำสำเร็จ  เขาจะมีชื่อเสียงที่โด่งดัง  และผู้คนจะกล่าวถึงผลงานของเขาอย่างไม่มีวันลืมเลือน  แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นปัญหาและเขายังคิดไม่ตกก็คือ  เขาจะวาดภาพอะไรดี  จึงจะถือว่าเป็นภาพที่สวยที่สุดในโลก  เขาคิดอยู่หลายวัน  แต่ก็ยังคิดไม่ออก  ที่สุดในตอนเย็นวัหนึ่ง  เขาออกไปเดินเล่นเพื่อผ่อนคลาย  เขาคิดว่าบางทีมันอาจจะช่วยให้เขาคิดออกว่า  อะไรคือภาพที่สวยที่สุดในโลก  เท้าของเขาพาเขามาหยุดที่โบสถ์แห่งหนึ่ง  ผู้คนในโบสถ์นั้นกำลังสวดภาวนาเพื่อเตรียมตัวร่วมพิธีมิสซาบูชาขอบพระคุณ  เขาสัมผัสได้ถึงบรรยากาศแห่งความศรัทธาของผู้คนในโบสถ์แห่งนั้น  ผ่านทางทำภาวนา  บทเพลง  และท่าทีที่สำรวม  เขาประทับใจในบรรยากาศอันงดงามแห่งความศรัทธาของผู้คนในโบสถ์  เขาเดินออกมา  พบคุณพ่อผู้ดูแลโบสถ์แห่งนี้  ดูท่านเป็นผู้ศักดิ์สิทธิ์ที่น่าเคารพ  ท่านยิ้มให้เขาและมองเขาด้วยสายตาแห่งความเมตตาปรานี  ท่านได้พูดคุยกับเขา  และเมื่อทราบว่าเขากำลังคิดที่จะวาดภาพที่สวยที่สุดในโลก  ท่านได้แนะนำเขาในทันที  “พ่อคิดว่าคงไม่มีภาพอะไรในโลก  ที่สวยไปกว่าภาพแห่งความศรัทธา  ลูกคงจะเห็นแล้วสินะ  ว่าภาพแห่งความศรัทธาของบรรดาสัตบุรุษที่สวดภาวนาอยู่ในโบสถ์เป็นภาพที่งดงามเพียงไร”  จิตรกรผู้นั้นรู้สึกเหมือนกับว่าตนพบกับแสงสว่าง  เขารีบเดินกลับไปที่บ้าน  เพื่อวาดภาพแห่งความศรัทธาที่เขามั่นใจว่ามันเป็นภาพที่สวยที่สุดใดโลก 

ขณะที่เขารีบเดินเพื่อที่จะกลับบ้านนั้นเอง  เขาได้ผ่านเข้าไปในสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง  มันเป็นสวนเล็กๆ ที่สวยงาม  มีต้นไม้ออกดอกเรียงราย  ส่งกลิ่นหอม  ไปทั่วบริเวณสวนแห่งนั้น  แต่ภาพที่เขาพบเห็น  กลับเป็นภาพที่งดงามกว่า  มันเป็นภาพของชายชราและหญิงชราคู่หนึ่ง  กำลังประคับประคองกันเดินอยู่ในสวน  ดูเขาทั้งสองรักกันมาก  และยังคงมีความสุขแม้วัยจะล่วงเลยไปมาก  ชายชราและหญิงชรายิ้มแย้มให้เขา  เขายิ้มตอบและอดไม่ได้ที่จะเข้าไปคุยกับผุ้อาวุโสทั้งสอง  เมื่อทั้งสองทราบว่าเขาตั้งใจจะวาดภาพที่สวยที่สุดในโลก  หญิงชราแนะนำเขาอย่างไม่ลังเลใจเลยว่า  “ป้าคิดว่าหลานน่าจะวาดภาพแห่งความรักนะ  เพราะความรักเป็นสิ่งที่งดงามที่สุด  และจรรโลงชีวิตมนุษย์ให้อยู่ในโลกนี้อย่างมีความสุข  สำหรับป้าแล้ว  ความรักที่คุณลุงมีต่อป้านั้นเป็นความสวยงามที่สุด  ที่ประคับประคองชีวิตของป้ามาจนทุกวันนี้ “  เป็นอีกครั้งที่จิตรกรกลับมาคิดไม่ตกว่า  ระหว่างความรักและความศรัทธา  ภาพใดควรจะเป็นภาพที่งดงามที่สุดในโลก  เขาเริ่มไม่แน่ใจ  เพราะสำหรับเขาแล้วทั้งสองภาพก็มีความสวยงามที่ทัดเทียมกันจนยากที่จะตัดสินใจ 

เขาเดินมาเรื่อยๆ จะเกือบจะถึงทางเข้าบ้าน  บนถนนสายนั้น  เขาพบกับชายหนุ่มคนหนึ่ง  เสื้อผ้าที่ชายหนุ่มคนนั้นใส่เป็นชุดของทหาร  ดูค่อนข้างเก่า  มีรอยขาดบ้าง  แต่สีหน้าของชายหนุ่มคนนั้นช่างเป็นสีหน้าที่มีความสุข  และเอิบอิ่มยิ่งนัก  ชายหนุ่มคนนั้นเดินตรงเข้ามาทักเขา  ชายหนุ่มถามเขาว่ากำลัง  คิดอะไรอยู่  ดูท่าทางเขามีความเครียดอยู่มาก  เขาจึงเล่าเรื่องที่เขาจะวาดภาพที่สวยที่สุดในโลกให้ชายหนุ่มฟัง  ชายหนุ่มให้คำแนะนำแก่เขาโดยไม่ลังเลเลยว่า  “พี่ชาย  ผมว่าภาพที่สวยที่สุดในโลกน่าจะเป็นภาพแห่งสันตินะ  ก็คิดดูซิ  ผมอยู่ในสงครามตลอด 2 ปีมานี้  มีแต่การต่อสู้  ความโหดร้าย  และการสูญเสีย  ผมต้องจากพ่อแม่  จากหญิงที่ผมรัก  มันช่างน่าเศร้าเหลือเกิน  แต่ไม่กี่วันมานี้รัฐบาลประกาศหยุดรบตามแผนแห่งสันติภาพ  ความสุขกลับคืนมา  ผมจะได้กลับบ้าน  ไปพบคนที่ผมรัก  คุณคิดดูซิว่าสันติภาพช่างเป็นสิ่งที่งดงามจริงๆ “  เป็นอีกครั้งหนึ่งที่จิตรกรเกิดความสับสนอย่างที่สุด  เขาได้พบสิ่งที่สวยงามทั้งสามอย่าง  คือ  ความศรัทธา  ความรัก  และสันติ  แต่สิ่งที่เขาตัดสินใจไม่ได้ก็คือ  เขาจะเลือกวาดภาพไหน  เป็นภาพที่สวยที่สุดในโลก 

แต่เมื่อเขากลับเข้ามาในบ้านเขาก็พบกับคำตอบทันที  เวลาที่เขาเดินเข้ามาในบ้าน  ลูกชายของเขา  ทั้งสองวิ่งไปต้อนรับเขาถึงประตูบ้าน  เด็กทั้งสองวิ่งมากอดเขา  ลูกๆ มองเขาด้วยสายตาแห่งความศรัทธาในตัวเขาผู้เป็นบิดาและผู้นำครอบครัว  เขาเดินเข้ามาในบ้านเขาพบว่าภรรยาของเขาได้เตรียมน้ำเย็นและส่งให้กับเขา  เขาดื่มน้ำด้วยความกระหาย  และเมื่อมองไปในดวงตาของภรรยาเขา  เขาพบแต่ความรักที่เปี่ยมล้นในดวงตาคู่นั้น  เขานั่งลงพูดคุยและทานอาหารกับครอบครัวของเขา  เขาสัมผัสได้ถึงสันติสุขที่มีอยู่อย่างสม่ำเสมอ  บนโต๊ะอาหารกับลูกและภรรยาของเขา  วันรุ่งขึ้นเขาเริ่มงานของเขาทันที  สำหรับเขาแล้วภาพที่สุดที่สุดในโลกเป็นภาพบ้านและครอบครัวของเขานั่นเอง

 

     ข้อคิด...มนุษย์มักมองข้ามความสวยงามที่อยู่ใกล้ตัว  แต่จริงๆ แล้วสิ่งที่มีค่าอยู่ใกล้

ตัวคุณที่สุด  นั่นคือ  ครอบครัวของคุณเอง  คงต้องถนอมและรักษาไว้ให้ดีที่สุด  เพราะ

ของที่มีค่าถ้าไม่รักษามันก็จะหมดสวย  ความงดงามของครอบครัวก็เช่นเดียวกัน  เราคงต้องช่วยกันแต่ง  เติม  เสริมให้สวยถึงที่สุด  ด้วยความรัก  ความศรัทธา  และสันติที่เราแสดง

ออกแก่สมาชิกทุกคนในครอบครัวของเรา  และจงระวังไว้ให้ดีว่า  คุณเป็นคนหนึ่งที่จะ

ช่วยให้ครอบครัวของคุณเป็นครอบครัวที่สวยงามที่สุด  หรือในทางกลับกันคุณก็อาจจะ

เป็นคนหนึ่งที่ทำให้ครอบครัวของคุณหมดสวยไปเลยก็ได้..

เป็นคนหนึ่งที่ทำให้ครอบครัวของคุณหมดสวยไปเลยก็ได้..
PS.  แสงสว่างที่ปลายอุโมงค์....ไม่ใช่เรื่องน่าขัน หากล้ม ก็ต้องลุก จะท้อไปทำไมมายไอดี RoZeN MaIdEn ไปเยี่ยมมั่งนะ

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 8 มกราคม 2555 เวลา 19:54 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

157

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: