เบื้องหลังฟาร์มเลี้ยงหมู !!! (ความจริงที่ใครหลายคนอาจไม่รู้)

ความคิดเห็น

146

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
5

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


!!!เบื้องหลังฟาร์มเลี้ยงหมู !!!
(ความจริงที่ใครหลายคนอาจไม่รู้)
--------------------------------------
ขอให้อ่านความคิดเห็นเหล่านี้ก่อนที่จะตัดสินใจเชื่อเนื้อหาในกระทู้นี้

*ด้วยความหวังดีจาก จขกท.*

ความคิดเห็นที่ 65
บทความนี้เป็นการเผยแพร่..............หรือเปล่า
เพราะมีความลำเอียงนำเสนอข้อมูลในแง่ลบมากๆ
สงสัยว่าเจ้าของกระทู้ไม่ใช่คนนับถือพุทธแน่นอน

PS.  ชีวิตนี้เพื่อโลกของทุกชีวิต
Name : juyz < My.iD > [ IP : 125.24.110.68 ]
Email / Msn:
วันที่: 13 กรกฏาคม 2550 / 10:49
ความคิดเห็นที่ 25
นี่คุณ จขกท หมูน่ะ เราเรียกว่าฟาร์มหมูใช่มั๊ย มันก็ต้องดีสิ อาหารน่ะ เค้ามีอาหารของหมูโดยเฉพาะมิใช่ของเหลือจะเป็นอาหารแบบเม็ด  ส่วนข้างในเล้าของมันน่ะไม่ได้สกปรกอย่างที่คิดมีคนที่เป็นคนดูแลอยู่ในนั้นเค้าจะทำความสะอาดแคะอุจจาระของมันทุกวัน คอกอาจมีเหม็นบ้างสาเหตุเพราะขี้ของมันนั่นเอง (หรือว่าคุณคิดว่าขี้ของสัตว์ชนิดใดในโลกนี้หอมบ้างคะ) ส่วนเขี้ยวที่ต้องตัดเพราะว่าถ้าไม่ตัดออกบ้างมันจะทำให้มันกัดกันเอง ทำให้ตัวเป็นรอยและหางที่ตัดก็เพราะถ้าไม่ตัดคุณคิดว่ามันจะยาวได้มั๊ยคะ  ส่วนที่คล้องด้วยโซ่แม่หมูที่ตั้งท้องอ่ะ ไม่จริงเลยมันแค่อยู่ในกรงของมันเท่านั้น ถ้าไม่ขังมันไว้ แล้วจะให้มันไปอยู่ที่ไหนล่ะคะ  ส่วนฟาร์มหมูบางฟาร์มจะทำระบบฟาร์มอีแว๊บเป็นระบบแบบปิดที่ป้องกันเชื้อโรค หรือไวรัสต่างๆ ที่สามารถติดต่อได้ ถ้าคุณเคยเห็นหรือเคยเข้าไปในฟาร์มหมูจริงๆ คุณจะรู้ว่ามันไม่ได้สกปรกอย่างที่คุณคิด เพราะเค้ามีระบบของเค้าก่อนที่จะเข้าข้างในต้องล้างน้ำยาฆ่าเชื้อ ใส่ชุดคลุม สรุปคือมันยังดูดีและสะอาดปลอดภัยมากกว่าที่คุณคิด
Name : เคยเห็นของจริงมาแล้ว [ IP : 222.123.125.251 ]
Email / Msn:
วันที่: 12 กรกฏาคม 2550 / 19:09
ความคิดเห็นที่ 11
หมูอร่อย ให้เลิกกินหมูไม่มีทางหรอก
หมูที่เลี้ยงในฟาร์มเขามีน้ำให้มันกินทางท่ออยู่หรอก ใครว่ามันกินฉี่ตัวเอง เคยไปดูฟาร์มหมูจริงๆหรือเปล่า

สัตว์ทุกอย่างสกปรกหมดแหละ กินอะไรก็ไม่ปลอดภัยหรอก อีกไม่กี่ปีมนุษย์ก็หมดโลกแล้ว เพราะสิ่งแวดล้อมโดนทำลาย

PS.  ชีวิตนี้เพื่อโลกของทุกชีวิต
Name : juyz < My.iD > [ IP : 125.25.187.182 ]
Email / Msn:
วันที่: 12 กรกฏาคม 2550 / 15:31
ความคิดเห็นที่ 26
จริงๆ แล้ว คุณ ก็ไม่ได้รู้ อะไร เลย = =lll

เอาเถอะๆ

ไป ศึกษามาใหม่นะครับ

ออ ก่อน ที่จะ มาเถียงผม นะ

รู้ จัก ระบบการเลี้ยงที่เรียกว่า อีแวป ไหม ครับ?

ทั้งหมูทั้งไก่ ตอนนี้ใช้เหมือนกันหมด ต่างกันแค่เพียงโครงสร้างพื้นฐาน ที่ยืนเท่านั้นเองเพราะ หมู น้ำหนักตัวมากกว่า

ถ้าไม่รู้ ก็ อย่า สู้กับผม ให้เสียเวลานะครับ จะเจ็บตัวเปล่าๆ

ผม มี ความรู้ เกี่ยวกับการเกษตร มาก พอตัวเชียวล่ะ โดยเฉพาะ ปศุสัตว์นี่เอ่อ ดร. คนนี้ มีเอกสาร อ้างอิง ไหม ครับ แล้ว มีภาพ ถ่าย ขนาดไหน โรงฆ่าสัตว์ ของที่ไหน หรือ ? เอ ของ C.P. เขา ฆ่า ยังไง คุณ ทราบไหม เอ่ย หรือ เครือ สห ล่ะ หรือ เบทราโกร คุณ รู้ จักไหม?

แล้ว นะ พยาธิที่คุณ กล่าวอ้าง มีนม มานานเป็น พันล้านปีแล้วนะครับ แค่ ทำให้ มัน สุก เสียมันก็ตายหมดแล้ว หรือไม่รู้จัก คำว่าสุขอนามัย?

แค่ไม่ล้างมือก่อนหยิบอะไรเข้าปาก พยาธิมันก็ยิ้มแล้วไม่ต้องมองไปถึงเนื้อ สัตว์หรอกครับ

เอา ล่ะ ผม อยู่ ตรงนี้ไม่ไป ไหน และ ลังรอดู คุณ ว่าจะออกมาตอบยังไง


PS.  เพียง ลิ้น พลิกฟ้า กลืนสวรรค์ เกี่ยว กระหวัด ฉุดท่าน สู่นรก อเวจี
Name : Abyss of hell < My.iD > [ IP : 125.27.248.60 ]
Email / Msn:
วันที่: 12 กรกฏาคม 2550 / 19:17
ความคิดเห็นที่ 44
บ้านเราก้เป็นหนึ่งในผู้ที่เลี้ยงหมู  แต่ไม่ได้เลี้ยงแบบที่บทความนี้บอกเลยซักนิด
น้ำเค้าก็มีให้กิน  ได้ให้หมูกินฉี่ตัวเองซะหน่อย  คอกก็ทำความสะอาดตลอดไม่มีให้หมูอยู่บนกองอุจจาระ ปัสสาวะ ของมันหรอก  เรื่องที่ว่าอยู่บนพื้นซีเมนต์  ถ้าไม่ให้เลี้ยงบนซีเมนต์  เลี้ยงบนพื้นดิน ก็ทำความสะอาดลำบาก  เพราะเค้าไม่ได้เลี้ยงกันแค่ไม่กี่สิบตัว  สารเร่งเนื้อแดงฟาร์มใหญ่ๆ เค้าก้เลิกใช้กันหมดแล้ว  เค้ารณรงค์กันมาตั้งนานจนเกษตรกรเค้ารู้ดี (เค้าก็กินหมูเมือนกันหนิ)  เด๋านี้เค้าควบคุมคุณภาพแล้วความสะอาดของฟาร์มดีจะตาย  มีฆ่าเชื้อทุกครั้งที่เข้าคอกหมู มีสัตวแพทย์ควบคุม   เรื่องที่ว่าตัดเขี้ยว ตัดหาง  เค้าก็บอกว่า  ถ้าไม่ตัด มันก็จะกัดหางกัน  แล้วก็หางจะเน่าด้วย  เค้าก็เลยตัดปัญหาเรื่องนี้ไป  
สัตว์ทุกชนิดมันก็มีพยาธิ  มีเชื้อโรค กันทั้งนั้นแหละ  แล้วแต่ว่าใครจะเลือกได้ดีหรือ ไม่ดี
เราว่า การจะมาตัดสินว่า หมูเป็นเนื้อที่อันตราย  มีแต่สารเคมี เชื้อโรค น่ะ  คงเป็นสมัยที่เค้ายังไม่มีการควบคุม  สมัยนี้ส่วนใหญ่ไม่มีแล้วแหละ
Name : doremepha < My.iD > [ IP : 125.26.111.220 ]
Email / Msn:
วันที่: 12 กรกฏาคม 2550 / 21:40
ความคิดเห็นที่ 53
ไม่จิงนะ เราขอยืนยันเพราะเราไปฝึกงานที่ฟาร์มเลี้ยงหมูมา (เราเรียนด้านสัตวบาล)
จิงๆแล้วหมูเปงสัตว์ที่สะอาดนะ จะถ่ายเป็นที่ในที่ที่เปียกอ่ะ แต่ที่ทุกคนเหงว่ามานเปือ้นอ่ะ
จาไม่ให้เป็นได้ไง ก็เลี้ยงซะมากมายจนไม่เป็นส่วน อึดอัดแบบไม่มีที่อ่ะ แล้วจาให้พวกมานไปนอนที่ไหนอ่ะ  ในฟาร์มเค้าก้มีน้ำให้ดื่มแบบเปงระบบท่อนะ  เราไม่รู้จาอธิบายยังไงอ่ะ
พวกเธอต้องไปสัมผัสกันเอง แต่คงยากเพราะถ้ามีคนเข้าไปภายในฟาร์มคนจะเป็นพาหะนำเชื้อเข้าไปไหนฟารืมอ่ะ
แล้วที่เราต้องตัดเขี้ยวหมูทันทีเพราะมันจะต้องดูดนมแม่ ถ้สไม่ตัดจะทามให้หัวนมแม่หมูเปงแผลได้
ส่วนที่ต้องตัดหางเนื่องจากว่าหมูมานจะกัดกันเองซึ่งเป็นเพราะการจัดระดับทางสังคมว่าใครเป็นพี่ใหญ่ แล้ะเค้าจาตัดเมื่อหมุอายุ 3-7 วัน

หมูเป้นสัตว์กินไม่เลือกก้จิง แต่หมูที่เราเลี้ยงไว้ขายตามฟารืมนะเค้ามีอ่าหารของมันนะ และเหมาะสมกับชนิด น้ำหน้ก และอายุมันด้วย บางที่อาจจะดีกว่าที่เรากินอีก
หมุแต่ละตัวมีการทำวัคซีนและตรวจโรคประจำทุกเดือนหรือตามรอบกำหนด

แล้วแม่หมูนะที่ท้องนะ ไม่มีการล่ามโซ่นะ จะบอกให้... และที่ต้องแยกเลี้ยงเพราะปกกันการแท้งเนื่องจากการทำร้ายกาน  แม่หมู่ที่ท้องนะเค้าจาดูเเลเป็นพิเศษจิงๆๆ และคุณรู้ไหมว่าก่อนที่คุณจาเข้าไปได้นะ เค้ามีระบบของเค้าก่อนที่จะเข้าข้างในต้องล้างน้ำยาฆ่าเชื้อ ใส่ชุดคลุม
แล้ววิธีเข้าไปดูหมูนะต้องเริ่มจากลูกหมูก่อนแล้วจึงไปจบที่หมูสำหรับขาย
และอีกอย่างนะ ถ้าเค้าเลี้ยงกานยังงี้จิง แล้ว cp เบทาโกร จาส่งหมูออก ตปท .ได้ยังไง

มีเรื่องอีกมากมายที่คุณไม่เคยสัมผัส จงเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง
Name : เด็กสัตวบาล ปี4 [ IP : 161.246.1.34 ]
Email / Msn:
วันที่: 12 กรกฏาคม 2550 / 23:29
ความคิดเห็นที่ 61
*****ช่วยอ่านด้วยนะคะอยากจะอธิบายให้เข้าใจ*****
อยากจะขออธิบายและแสดงความคิดเห็นจากบทความเบื้องต้น
    ฟาร์มที่ดีน่าเชื่อถือการจัดการฟาร์มของเขาก็จะดีเป็นระบบ โรงเรือนเลี้ยงสัตว์ อาหารสัตว์ทั้งวัตถุดิบอาหารสัตว์ วัคซีน การเลี้ยงย่อมดีด้วย และยังมีสัตวแพทย์ประจำฟาร์ม และยังมีคนจากกรมปศุสัตว์ไปรับเนื้อหมูมาตรวจหาเชื้อทุกอาทิตย์(คุณพ่อเป็นคนสั่งให้ลูกน้องไปเก็บตัวอย่างกับมือ)
    แม่สุกรที่คลอดลูกได้1สัปดาห์ ไม่สามารถนำไปผสมได้เนื่องจากอยู่ในช่วงการให้นมบุตร ต้องรอจนกว่าลูกจะหย่านม(ลูกอายุประมาณ 4 สัปดาห์ ) และหลังจากลูกหย่านมแล้ว5-7วัน แม่สุกรจึงกลับ (เป็นและสามารถผสมได้อีกครั้ง)
    การตัดหางลูกสุกรตั้งแต่เล็ก เพราะว่าเวลามันโตขึ้นลูกสุกรจะไล่งับหางกันเองทำให้เกิดเป็นแผลอักเสบและอาจลามจนทำให้ต้องตัดหางไปในภายหลัง จึงจำเป็นต้องตัดหาง และที่ตัดแต่อายุน้อยเพราะจะเป็นการง่ายต่อการตัด และเป็นอันตรายต่อสัตว์น้อยกว่าตอนโตเพราะจะต้องเสียเลือดมาก
    การตัดเขี้ยวแต่กำเนิดเพราะว่าลูกสุกรเวลาเกิดจะมีเขี้ยวและฟัน8ซี่ทั้งบนและล่างเวลาดูดนมแม่สุกรจะเจ็บและไม่ยอมให้ดูดนม ลูกจะอดนม ขาดสารอาหาร และตายในที่สุด
    แม่หมูที่อยู่ในช่องเพราะกำลังอยู่ในช่วงให้ผลผลิต(ตั้งครรภ์) จะต้องอยู่ในกรงตับเพื่อการดูแลได้อย่างทั่วถึง ทั้งอาหาร น้ำ ยา(กรณีเจ็บป่วย)สามารถรักษาได้ทันและหากเป็นโรคจะได้คัดออกทันไม่ลามไปทั่วอย่างการเลี้ยงปน และอาหารที่ให้ก็จะได้ครบตามที่ร่างกายและลูกในท้องต้องการ อีกทั้งยังเป็นการลดการทะเลาะเบาะแว้งกันระหว่างแม่หมูด้วยกันเอง ซึ่งอาจจะทำให้บาดเจ็บและแท้งลูก
    ฟาร์มในปัจจุบันเลี้ยงหมูบนพื้นสแล็ก(ที่เป็นพื้นที่มีช่องว่างเป็นเหมือนตาข่าย) เพราะจะสะอาด แห้ง ระบายอากาศดี ทำความสะอาดง่าย ปัสสาวะและอุจจาระจะลงไปด้านล่าง ล้างทำความสะอาดได้ง่าย อยู่สบาย เพราะถ้าอยู่แฉะจะทำให้เป็นปอดบวมและเป็นโรคระบบทางเดินหายใจ ถ้าปล่อยเลี้ยงตามดินเหมือนก่อน หมูจะกินดินและทำให้เป็นพยาธิ   พื้นซีเมนต์เองจะช่วยเรื่องการกันน้ำไหลย้อนกลับ น้ำขัง แห้งไง ทำความสะอาดง่าย และถูกสุขอนามัยสัตว์
    ทั้งพ่อและแม่หมุก่อนนำมาผสมพันธุ์จะได้รับวัคซีนครบถ้วน ทั้งการกำจัดพยาธิทั้งภายในและการฉีดพ่นยาภายนอกทุก6เดือน ฉีดวัคซีนป้องกันอหิวาห์สุกร วัคซีนปากเท้าเปื่อย วัคซีนพาร์โวไวรัส วัคซีนโรคพิษสุนัขบ้า (เทียม เชื้อเป็น เชื้อตาย) ตามเพศและอายุสุกร
    ในลูกสุกรเกิดใหม่เมื่ออายุได้4สัปดาห์หรือหลังหย่านม ผ่านไป 1สัปดาห์จะได้รับการถ่ายพยาธิ 1สัปดาห์ต่อมาจะรับวัคซีนอหิวาห์สุกร 1สัปดาห์จากนั้นจะได้รับวัคซีนปากเท้าเปื่อยตามลำดับ
    หมูที่มีสารเร่งเนื้อแดงถูกกรมปศุสัตว์และกระทรวงสาธารณสุขห้ามจำหน่ายตั้งแต่เมื่อประมาณปี พ.ศ. 2546แล้ว
   หากคุณคนที่ยังไม่ทราบก็ทราบได้แล้ว แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมถึงไม่ทราบเรื่องนี้ และถ้าคุณกลัวว่าเนื้อหมูที่คุณบริโภคจะมีเชื้อโรคหรือพยาธิก็ควรจะปรุงให้สุกซะก่อน(ก็น่าจะรู้กันดีอยู่แล้ว) หรือถ้ายังกลัวก็ควรจะเลือกบริโภคจากแหล่งที่มาที่ไว้วางใจได้ หรือได้รับการรับรองจากกรมปศุสัตว์ซะก่อน(เพราะคุณพ่อก็เป็นคนตรวจอยู่ ก็ไม่มีปัญหาอะไรนี่คะ) อาทิเช่น สุกรจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือจากบริษัทเบทาโกเป็นต้น และยังมีอีกหลายบริษัทที่ผ่านการรับรอง ทุกขั้นตอนการผลิตมาแล้ว แต่ถ้ายังกลัวอีกก็ควรจะหันไปบริโภคเนื้อสัตว์ชนิดอื่นๆแทนได้แล้วล่ะค่ะ
   แล้วที่ทราบเรื่องราวต่างๆมาพอควรเพราะว่าคุณพ่อก็เป็นปศุสัตว์อยู่ เพื่อนๆที่คณะก็ทำฟาร์มสุกรอยู่หลายคน และเทอมนี้ก็เรียนเรื่องสุกรและการจัดการฟาร์มสุกรอยู่ด้วยค่ะ
   เด็กสัตวแพทย์ ปี2
Name : เด็กสัตวแพทย์ ปี2 [ IP : 124.120.61.82 ]
Email / Msn:
วันที่: 13 กรกฏาคม 2550 / 04:08
ความคิดเห็นที่ 67
ถึงเจ้าของกระทู้
การที่คุณนำเสนอความรู้ย่อมเป็นสิ่งที่ดี หากว่ากระทู้อาจบิดเบือนความเป็นจริงไปบ้าง ควรศึกษาและรวบรวมข้อมูลตลอดจนวิเคราะห์ผลที่ตามมาให้มากกว่านี้ ในสถนะการณ์ปัจจุบันประเทศไทยยังต้องนำเข้าเนื้อสัตว์จากต่างประเทศในหนึ่งปีต้องสูญเสียเงินหลายพันล้านบาท หากคุณต้องการที่จะได้เนื้อหมูที่มีคุณภาพสูงออกวางจำหน่ายคุณอาจจะหาซื้อได้จากในห้างเท่านั้นซึ่งก็คือกิจการของคนต่างชาติ หากคุณอยากให้หมูมีความสบายตลอดชั่วชีวิตก่อนมาเป็นอาหารคนแล้ว(ก่อนโดนฆ่า) คุณต้องสร้างกระแสผลักดันให้ประเทศไทยมีระบบการเลี้ยงแบบ"แอนนิมอล เวลแฟร์" จะเป็นการฆ่าเกษตรกรรายเล็กอย่างสมบูรณ์แบบ บริษัทต่างชาติจะได้เข้ามายำยีประได้เต็มที่ ไปเรียนก่อนมีโอกาสจะมาใหม่
ด้วยความนับถือ
Name : มาราศ [ IP : 203.158.140.133 ]
Email / Msn:
วันที่: 13 กรกฏาคม 2550 / 11:03
ความคิดเห็นที่ 66
เห็นด้วยกับข้อความที่ 26  นะค่ะ  ถ้าคุณไม่รู้อะไรจริงก็อย่ามาพูดเงียบๆ ดีกว่า
เนื้อวัว เนื้อหมูนะมันมีพยาธิทั้งนั้นแหละแต่พอลงหม้อแล้วมันก็ตายรวมถึงเชื้อโรคต่างๆด้วย แล้วมันก็ไม่ได้กินฉี่ด้วย น้ำเขาก็มีให้กิน แล้วขอถามหน่อยเหอะ ไปเห็นที่ไหนมาที่เขาเอาโซ่ล่ามหมูนะ หมูนะไม่ใช่หมามันไม่ดุหรอก ที่เขาตัดห่างก็เพราะหมูมีพฤติกรรมที่ชอบกระดิกหางเวลามันกระดิกไปโดนเพื่อนมันเพื่อนก็รำคาญแล้วก็กัดกัน  ก็ต้องเสียค่ายาค่ารักษามันอีก  และที่ตัดเขี้ยวเพราะ ไม่ให้มันกัดหัวนมแม่มันเวลาดูดนม  เข้าใจไว้ด้วยนะคะนี่หรือค่ะทรมานสัตว์  มันมีอีกหลายอย่างที่คุณไม่รู้  แต่ขอบอกว่าข้อมูลที่เขียนมามันทำร้ายเกษตรกรหลายคนยิงตอนนี้ราคาหมูไม่ดีด้วย  
Name : สัตวบาล [ IP : 203.158.140.133 ]
Email / Msn:
วันที่: 13 กรกฏาคม 2550 / 11:00
ความคิดเห็นที่ 57
นี่คือการเผยแพร่ศาสนาอิสลามหรือป่าว????
Name : Emo [ IP : 124.121.5.230 ]
Email / Msn:
วันที่: 13 กรกฏาคม 2550 / 00:03

จาก จขกท. : ถ้าข้อมูลเหล่านี้บิดเบือนจากความจริงก็ต้องขออภัย ณ ที่นี้
ขอบคุณสำหรับ เจ้าของความคิดเห็นที่ถูกตรง ข้าน้อยไม่ได้มีเจตนาที่ต้องการจะบิดเบือนแต่อย่างใด ต้องขออภัยจริงๆ (แต่ข้าน้อยคงจะยังไม่ลบกระทู้นี้ เพราะเหตุผลอันใดหวังว่าพวกท่านจะเข้าใจ) แล้วอีกอย่างข้าน้อยไม่ได้นับถือศาสนาอิสลาม (คือ อย่าโยงไปเกี่ยวกับเรื่องศาสนา มันจะไม่ดีกับพวกท่านเปล่าๆ)

ต้องขออภัยจริงๆที่การแก้ไขกระทู้ล่าช้า เพราะเมื่อวานข้าน้อยติดสอบ +.+"
-----------------หมูจะถูกขังอยู่ในคอกที่สกปรกโสโครก มันจะดื่มน้ำปัสสาวะของตัวเอง เพราะเป็นแหล่งน้ำแหล่งเดียวของมัน หมูเหล่านี้จึงมีกลิ่นเหม็นติดตัว หมูที่เลี้ยงในฟาร์มจะเป็นโรคปอดอักเสบ 80 % แล้วคุณมั่นใจได้อย่างไรว่าไม่ได้รับเชื้อเหล่านี้เข้าไปด้วยในขณะที่คุณบริโภค

หมูกินของเหลือที่สกปรก จึงป็นแหล่งหมักหมมของพยาธิและเชื้อโรคมากมาย เพราะฉะนั้น มนุษย์ก็กินเนื้อหมูต่ออีกที จึงเป็นสาเหตุของการติดเชื้อพยาธิ ก็คือกินเนื้อที่ไม่สุก พยาธิยังไม่ตาย เมื่อกินเข้าไปก็ติดเชื้อ ถ้าไม่เสียชีวิตก็จะทำให้เจ็บป่วยเรื้อรัง

ผู้เลี้ยงสุกรจะใช้วิธีหยุดการแพร่ระบาด ของเชื้อโรคด้วยการใช้ยาปฏิชีวนะ ฮอร์โมน ยาเร่งการเติบโตสารกันบูด สารสังเคราะห์ ยาดับกลิ่น ผสมกับอาหาร ดังนั้น เนื้อสัตว์เหล่านี้จึงเปรียบเหมือนคลังกักตุนเชื้อโรคและสารเคมีที่เป็นพิษมากที่สุด

  
 
หมูตัวเมียหรือแม่พันธุ์ที่สมบูรณ์แข็งแรง หลังคลอดลูกหมูได้เพียงหนึ่งสัปดาห์ มันก็จะถูกนำไปผสมพันธุ์ใหม่ให้ตั้งท้องครั้งแล้วครั้งเล่า ต่อเนื่องไปตลอดจนกระทั่งไม่สามารถเกิดลูกหมูได้อีก ถึงตอนนั้นแม่หมูเหล่านี้ก็จะถูกนำไปฆ่าเป็นอาหาร

ลูกหมูที่เกิดใหม่จะถูกหักเขี้ยวและตัดหาง ทันทีที่คลอดออกมา ทั้งที่มันยังลืมตาดูโลกได้ไม่ถึงวัน วิธีการเช่นนี้ ทุกคนต่างยอมรับว่าเป็นการกระทำที่ทารุณ แต่ก็ยังไม่วายกินกันได้ลงคอ

แม่หมูจะถูกขังอยู่ในคอกเล็กๆ พอที่จะให้มันลุกขึ้นยืนกับนอนได้แค่นั้น ตั้งแต่เกิดจนตายต้องทนอยู่ในกองปัสสาวะและอุจจาระที่สกปรก ช้ำยิ่งไปกว่านั้นแม่หมูเหล่านี้จะถูกคล้องด้วยโซ่เหล็กรอบตัวตลอดเวลา 4 เดือนที่มันตั้งท้อง

หมูเหล่านี้จะถูกเลี้ยงอย่างผิดธรรมชาติ ปกติมันจะหากินและใช้ชีวิตอยู่บนพื้นดิน แต่ในฟาร์มฯ พวกมันมีชีวิตอยู่อย่างทรมาน เนื่องจากต้องยืนบนพื้นซิเมนต์ที่แข็งทำให้กีบเท้าของมันถ่างออกเป็น 2 แฉก ทว่าน้ำหนักตัวยิ่งมากเท่าใด มันจะยิ่งเจ็บปวดมากขึ้นเท่านั้น
 
 
เพื่อเป็นการบรรเทาความเจ็บปวด มันจะทรงตัวอย่างไม่สมดุลย์ ความผิดปกติที่เกิดขึ้นนี้มีผลกระทบต่อระบบกล้ามเนื้อและข้อต่อโดยตรง ดังนั้น หมูที่ถูกเลี้ยงในฟาร์มฯ ที่เป็นพื้นซิเมนต์ ในจำนวนนี้เกือบ 100 % ที่เป็นโรคพิการ

บันทึกโรคแทรกซ้อน ดร.นิมิตร มรกต

พยาธิตัวแบน พยาธิตัวตืดหมู พยาธิตัวตืดวัว ติดจากการกินเนื้อหมู และนื้อวัวดิบๆ อาศัยอยู่ในลำไส้เล็กตัวยาว 1.5-12 มตร ส่วนใหญ่จะมี 1-2 ตัวในคนคนหนึ่งอายุจะยาวมาก ตัวตืดวัวอายุ 30-40 ปี ถ้าอยู่ในเนื้อหมูจะเป็นเม็ด คล้ายสาคูเม็ดใหญ่

ภาวะแทรกซ้อนของตัวตืดหมู คือตัวอ่อนขึ้นสมองได้ ทำให้เกิดอาการชัก ปวดศีรษะ คลื่นไส้ อาเจียน เป็นอัมพฤกษ์ พฤติกรรมเปลี่ยน คล้ายคนจะเป็นบ้า แต่ที่จริงแล้วเกิดจากพยาธิตัวนี้

เพราะฉะนั้น การกินเนื้อสัตว์นอกจากจะมีสารพิษสารเคมีตกค้าง ไขมัน คอเลสเตอรอล กรดยูริคแล้ว ยังมีโอกาสจะได้รับตัวเชื้อพยาธิ หรือไข่ของมันที่ทนต่อการปรุงอาหาร และขยายตัวออกลูกหลานในร่างกายของเรา ทำให้เกิดโรคภัยได้ง่ายเสมอ

อ้างอิงที่มา
http://thai.mindcyber.com/modules.ph...id=136&page=12

--------------------------------------------------------------------------------
คำเตือนถึงคนกินหมูไทย ไฉน....ต่างชาติเมิน

(คัดจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ-สกู๊ปหน้า 1)ปัญหาเนื้อหมูไทยอันดับแรกที่ต่างประเทศรังเกียจคือ การเลี้ยง เลี้ยงให้อาหารเร่งเนื้อแดงสารเร่งเนื้อแดงที่เกษตรกรไทย ส่วนใหญ่นำมาผสมในอาหารสุกร มีชื่อตัวยาว่า ซัพบิวตามอล สารตัวนี้จริงแล้วเป็นสารที่ใช้ในการผสมตัวยา เพื่อแก้โรคหอบหืดสำหรับคนแต่พ่อค้าคนไทยมาประยุกต์ให้เป็นสารเร่งเนื้อแดง และเอามาแนะนำให้เกษตรกรผสมลงในอาหารหมู

" บ้านอื่นเมืองอื่นเขาสั่งห้ามใช้สารตัวนี้กันทั่วโลก มีแต่ประเทศไทยที่ยังอนุญาตให้ใช้กันอยู่อีก มีการใช้กันอย่างแพร่หลายซึ่งมีผลตามมาว่าสารตัวนี้ตกค้างอยู่ในเนื้อหมูของไทย " สารเร่งเนื้อแดงตัวนี้ รศ.ดร. ชัยณรงค์ อ้างการวิจัยในประเทศสเปน พบว่าเป็นสารก่อมะเร็ง สิ่งที่น่ารังเกียจอันดับต่อไป โรคปากและเท้าเปื่อยในสัตว์กีบหมู วัว ควาย ที่ยังมีการพบอยู่ในเมืองไทยยังกวาดล้างได้ไม่หมด ประเทศที่เจริญแล้วไม่ต้องการนำเข้าสัตว์จากประเทศที่มีโรคนี้ระบาด เพราะเกรงเนื้อสัตว์ติดเชื้อเหล่านี้จะนำโรคไปแพร่ในบ้านเมืองเขา

วิธีการฆ่าชำแหละสุกร ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหา ที่อาจจะทำให้คนไทยได้คิด เนื้อหมูสะอาด ปลอดภัยจริงหรือ ??? 100 ปีที่ผ่านมา เราชำแหละเนื้อหมูแบบไหน วันนี้ก็ทำอย่างนั้น จะทารุณโหด สะอาดหรือไม่ พิจารณาเอาตามขั้นตอนต่อไปนี้


ขั้นตอนชำแหละ เริ่มจากพ่อค้าคนกลางไปติดต่อซื้อหมูจากเจ้าของฟาร์ม จับหมูยัดใส่ซองเหล็กขนาดพอดีตัว ขนใส่รถกระบะหรือไม่ก็รถบรรทุก 6 ล้อ มุ่งหน้าไปโรงฆ่าสัตว์ประจำอำเภอหรือจังหวัด ถึงที่หมายถ่ายหมูไว้ในคอกพัก 4-5 ทุ่ม ได้เวลาต้อนหมูเข้าห้องฆ่า ในจังหวะที่หมูกำลังเดิน มือเพชรฆาตไม้หน้าสาม เงื้อไม้ทุบลงบนหน้าผากหมูอย่างแรงให้สลบ เสียงหมูกรีดร้องด้วยความเจ็บปวดดังขึ้น

เรื่องนี้จริงไม่จริง บ้านใครอยู่แถวโรงฆ่าสัตว์ไปถามดูได้ เสียงเสียดแทงใจแค่ไหน หมูสลบนอนอยู่บนพื้น

คราวนี้ถึงขั้นตอนใช้มีดคล้ายปังตอ แต่ปลายแหลมแทงเข้าที่ยอดอก ระหว่างซี่โครงคู่แรก ..... เลือดไหลออกมา เนื่องจากเส้นเลือดใหญ่สู่หัวใจถูกตัดขาด คนงานจะใช้กะละมังรองเลือดไว้เพื่อส่งไปทำเลือดหมูต่อ ....เสร็จแล้วช่วยกันยกซากหมูไปแช่ในกระทะใบบัว ต้มน้ำร้อนใช้มีดขูดขนทั่วทั้งตัว ก่อนจะลากลงกองกับพื้น ..... ใช้มีดเลาะตัดแยกหัวออกจากซาก ...... จากนั้นใช้มีดฟันเปิดซากจากยอดอก เรื่อยไปจนผ่าท้องถึงสะโพกที่หว่างขาหลัง ....... เปิดซากแล้วเลาะอกอวัยวะภายในทั้งหลาย ออกมาล้างทำความสะอาดด้วยน้ำ

ขั้นตอนทำความสะอาด ใช้น้ำฉีดล้างไล่สิ่งสกปรก อวัยวะภายในทั้งหลายทำกันบนพื้น ใกล้ซากหมู การปนเปื้นของจุลินทรีย์แบคทีเรียทั้งหลายจะมีสิทธิ์เข้าไปสิงสถิตย์ในเนื้อหมูหรือไม่ ลองคิดดูเอาเอง .... แต่เรื่องราวไม่ได้จบแค่นั้น ยังมีอีกหลายขั้นให้คิดถึง คิวใช้ปังตอเฉาะผ่าครึ่งซากหมูเป็น 2 ซีกตามแนวกึ่งกลางกระดูกสันหลัง ใช้น้ำล้าง แล้วลากซากทั้ง 2 ซีกรอขนขึ้นรถกระบะไปส่งตลาดสด แบกซากหมูเดินอวดโฉมไปทั่วตลาด มุ่งหน้าสู่เขียงหมู เหตุการณ์ช่วงนี้จะมีอะไรตัวเล็กจิ๋วขนาดตาเปล่ามองไม่เห็น โฉบมาติด แหมะอยู่หรือไม่..นี่แหละความสะอาดของเนื้อหมู ....


ที่มา
http://thai.mindcyber.com/modules.php?name=Sections&op=viewarticle&artid=139&page=8 

-----------------------------------------------------------------------------


---------------------------------------------
แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 13 กรกฏาคม 2550 / 14:41
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 13 กรกฏาคม 2550 / 14:51
แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 13 กรกฏาคม 2550 / 15:00
แก้ไขครั้งที่ 4 เมื่อ 13 กรกฏาคม 2550 / 20:48

PS.  [- -] " ถ้ายังไม่มีความรัก เรารู้แน่ว่าจะต้องอยู่อย่างเหงา แต่ถ้าจะฝืนมีความรักให้จงได้ เราไม่รู้เลยว่าจะต้องทุกข์แบบไหน" ด้วยความเป็นห่วง-- วาทะดังตฤณ http://www.dungtrin.com/

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 16 มิถุนายน 2555 เวลา 23:31 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

146

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
5
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - 50

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 2

ความคิดเห็นที่ 51 - 100

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 3

ความคิดเห็นที่ 101 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  สักแต่จะเอาเรื่องมาลง  หลักฐานอะไรที่แน่นอน มีจริงป่ะ

  คนเลี้ยงหมู เค้าลำบากกันไม่รู้เหรอ

  แค่นี้ ราคาหมูก็ตกต่ำ  มากพอแล้ว

  จะให้ ราคาหมูเหลือโลละ 20 รึไง 

  เรื่องพยาธิอะไร มันก็มีอยู่ทั่วไป แม้แต่ในตัวเราเองก็มีอ่ะ

  คนที่พยาธิไปอยู่ที่สมองอะไรน่ะ เค้าไม่ได้ทำให้มันสุกจริงๆนิ

  กินลาบดิบ เชื้อโรคมันจะตายมั๊ย 

  ไม่ให้กินเนื้อหมูเพราะไม่ปลอดภัย

  แล้วคิดว่าเนื้ออื่นๆ จะปลอดภัยมั๊ย

  แล้วที่หมูมีกลิ่นเหม็นอ่ะ บ้านอาเราที่เลี้ยงหมู

  ขนาดเค้าดูแลดีๆ สะอาดๆ  มันก็ยังมีกลิ่นอยู่ดีหล่ะ

  เรื่องวิธีการเชือดหมูอ่ะ เราว่า ทำอย่างนี้ก็ดีกว่าทำแบบเมืองนอกนะ

  ที่เค้าค่อยๆ แช่แข็งเนื้อให้มันค่อยๆตาย 

  เราว่าแบบนั้นทรมานกว่าอีก กว่ามันจะแข็งตาย ใช้เวลาตั้งนานเท่าไหร่

  เพราะ แต่ละตัวความอึดก็ไม่เท่ากัน(อันนี้อาที่เลี้ยงหมู เค้าเคยไปโรงฆ่าสัตว์ ที่ ตปท. เค้าเล่าให้ฟัง เพราะทีแรกเค้าจะใช้วิธีนี้ แต่ไปเห็น ด้วยตัวเอง คิดว่า เชือดหมูแบบที่เคยเชือดมาอ่ะ หมูที่ถูกเชือด ยังทรมานน้อยกว่าอีก  )

  ยังไง จขกท  คุณ คิดว่าคุณรู้ดีขนาดไหนคะ

  อยากจะบอกว่า ข้อมูลที่คุณได้มาอ่ะ  อาจจะเป็นเรื่องจริง หรือ ไม่จริงก็ได้

  แต่คุณก็อย่าเพิ่งด่วนสรุปว่ามันเป็นเรื่องจริงไปซะทีเดียว  เพราะที่คุณได้รับข้อมูลมา

  คุณเคยสัมผัสด้วยตัวคุณเองหรือเปล่า 

  แล้วเรื่องที่คุณลงนี้ จะทำให้คนเลี้ยงหมู รายที่ไม่ได้เป็นแบบนี้เค้าเดือดร้อน

  ฉะนั้น โปรดระบุด้วยว่า ที่คุณนำมาลงเป็นฟาร์มเลี้ยงหมูที่ไหน 

  คนจะได้ไม่เข้าใจผิด เกี่ยวกับฟาร์มหมู ทุกแห่ง
  PS.   How do I live without you ?
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไม่กินหมูแล้วจะกินอาไร (กินปลาดิ เนอะๆ) -*-

 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  103
  guest
  เข้าฟาร์มหมูบ่อยว่ะ
  เข้าฟาร์มหมูบ่อยว่ะ 221.128.77.230
  อยากจะบอกแม้แต่คนยังสกปรกเลย แล้วฟาร์มหมูเนี่ยเค้ามียาฆ่าเชื่อและฉีดวัคซีนสาระพัด ถ้าไม่รุก็อย่ามาเขียนเลย คนงานของฟาร์มต้องทำความสะอาดโรงเรือนทุกวัน และคนที่เข้าไปในโรงเรือนก็ต้องล้างน้ำยาฆ่าเชื้อด้วยเพราะคนเนี่ยแหละที่จะนำโรคไปให้หมู และฟาร์มหมูก็มีสัตวแพทย์คอยดูแลน้ำนี่ก็ต้องสะอาดไม่อย่างนั้นจะเป็นโรค อาหารเดือนนึงก็เป็นล้านๆแล้วกรุณาเข้าใจซะใหม่ และถ้ามันเป็นโรคเนื้อหนังมันก็ไม่ปกติแล้ว และก็คนไม่รอดมาให้โดนฆ่าทำอาหารหรอกนะ แม้แต่คนยังมีพยาธิ ถ้าหากทำให้มันสุกเชื้อโรคมันก็ตายแล้ว แค่อาการที่สูดๆกันเข้าไปทุกวันก็มีเชื้อโรคแล้ว
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยากจะรู้ว่าพวกแกจะโจมตีฟาร์มหมูไปถึงไหนหว่ะ เราก็เปงลูกเจ้าของฟาร์มหมูคนหนึ่ง กะจะหมูราคาตกไปกว่านี้หรือไงแค่นี้เจ้าของก็ลำบากพอแล้ว นี่ใช่พวก CPหรือเปล่าห่ะ ไม่อยากจะบอกฟาร์มหมูกะCPไม่ถูกกันโว้ย  ไก่จากCPก็ไม่ใช่ไก่ดีเลิศมาจากไหนหรอก ไม่สังเกตกันรึว่าเนื้อไกทำไมเยอะผิดปกติรสชาตก็ไม่อะไรไปกว่าไก่เลี้ยงเองเลย  แพงก็แพง
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คุณคนที่เป็นมุสลิมอ่า  คห.19 อ่ะ

  คุณเป็นมุสลิมจริงหรือเปล่าถึงไม่รู้สาเหตุที่แท้จริงที่มุสลิมเค้าห้ามกินหมูน่ะ

  เราไม่ใช่มุสลิมอ่านะ แต่ก็พอมีความรู้เรื่องการห้ามกินหมูของชาวมุสลิม ซึ่งมันไม่เกี่ยวกับว่าเพราะหมูสกปรกเลย

  โทษหมูไม่ถูกนะคะ  สัตว์ทุกตัวถ้าถูกเลี้ยงอย่างถูกวิธี ก็สะอาด สุขภาพดีหมดล่ะคะ

  มันอยู่ที่คนเลี้ยงของแต่ละฟาร์มต่างหาก

  และก็คงไม่ใช่ทุกฟาร์มหรอกนะ ที่จะมีวิธีการเลี้ยงอย่างที่ จขกท. นำมาเสนอน่ะ

  ที่ว่ามาทั้งหมด ผิดถูกยังไง ก็ขอโทษด้วย


  ขอบคุณค่ะ


  PS.  :][+..: /\ ~* " เ เ ล้ ว เ ธ อ จ ะ รั ก ชั้ น ม า ก ขึ้ น รึ เ ป ล่ า ??! " *~ /\ :..+][:
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อ่า

  อีกอย่างนะ  เราอยากให้ผู้อ่านคิดในแง่ดีไว้

  และก็ฟังหูไว้หู ไม่ควรเชื่อ 100%


  จขกท.  คงจะหวังดีน่ะ อย่าด่ากันเลยนะ

  ^________________^


  PS.  :][+..: /\ ~* " เ เ ล้ ว เ ธ อ จ ะ รั ก ชั้ น ม า ก ขึ้ น รึ เ ป ล่ า ??! " *~ /\ :..+][:
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  หมูก็ปรุงให้สุกก่อนกินซี่
  จะไปกลัวทำไม อยากกินก็กินไปเหอะ ก่อนตายอ่า
  PS.   ผมเป็นลูกช้างแล้วคร้าบ
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เธอจะเปิดใจรับใครได้อย่างไรในเมื่อใจของเธอยังมีเงาของคนที่เธอรักมากที่สุดอยู่ อยู่ๆเค้าก็สามารถแทรกซึมเข้ามาเป็นเงาในใจของเธออีกคน แต่จะเป็นใครและด้วยวิธีอะไรติดตามอ่านนะค่ะ
  ช่วยคอมเม้นด้วยนะค่ะ

  http://my.dek-d.com/thida_9w/story/view.php?id=302975

  เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบการอ่านนิยาย ไม่ควรพลาดเรื่องนี้เลยนะค่ะ
  รับรองอ่านแล้วจะติดใจ  
  ถ้าอ่านแล้วชอบไม่ชอบยังไงกรุณาเถอะค่ะ คอมเม้นด้วยนะ
  เพราะว่าคอมเม้นแต่ละคนนั้นคือกำลังใจสำคัญที่ทำให้
  ธิดาซาลาเปามีกำลังที่จะแต่งเรื่องนี้ต่อไป

  จากนักเขียนหน้าใหม่  นามปากกา"ธิดาซาลาเปา"  
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอแจมหน่อยดิ

  คือแบบ

  เคยได้มีโอกาสเห็น  โรงเฉือดหมูอ่ะ

  ขอบอกว่า โหดดดดด  มากกกกกกกกกกกกกกกกก

  เรานั่งดูอยู่ในรถ น้ำตาซึม   จนพี่สาวทนไม่ไหว เลยขับออกมา
  ที่ว่ามาเรื่องจิงนะ    มันโหดมากก เอาค้อนปอนทุบๆๆๆๆ หัวหมู จนมันนอนนิ่ง
  มีการ ถีบๆๆ ด้วยอ่ะ     แต่ก้อไม่รุ้นะว่า มันเป็นวิธีที่ทำมะดาอยู่แล้วรึป่าว
  ส่วนเรื่องอื่นอ่ะ   ไม่รุ้จริงเท็จหรอก   แต่เราเห็นกะ ตา   ค่ะ
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  สงสารอ่า T___T


  ขออนุยาด ฝากลิงค์นะคะ
  http://www.dek-d.com/board/view.php?id=903102
  คนน่ารักจาก hi5 เยอะมากๆ จิ้มๆ
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  กรณีฟาร์มที่มีคุณภาพ เค้ามียาถ่ายพยาธิ และการใช้ยาเนี่ย ต้องมีระยะถอนยาเพื่อไม่ให้ปนเปื้อนไปกับผู้บริโภค ยาบางชนิดที่ตกค้าง ก็จะไม่มีการใช้เลย พยาธิในหมูมักพบกับการเลี้ยงแบบใต้ถุนบ้านหรือรายย่อยที่ไม่ได้ถ่ายพยาธิและเลี้ยงรวมๆกับสัตว์อื่น เรื่องการใช้ยาอันตรายสารเร่งเนื้อ ก็พบได้ตามพวกรายย่อยเหมือนกัน แต่ฟาร์มที่มีคุณภาพเค้าจะมีหน่วยงานมาตรวจสอบเสมอ ไม่งั้นส่งออกไม่ได้หรอก ต่างประเทศเข้มงวดกันจะตาย แล้วเรื่องขั้นตอนการฆ่า ฟาร์มที่มีมาตรฐานจะมีโรงฆ่าที่มีการฆ่าโดยไม่ทารุณเหมือนกับเวลาชาวบ้านฆ่านะจะบอกให้....
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอขอบคุณในความหวังดีที่เป็นห่วงนำข่าวสารมาบอก แต่ขอความกรุณาว่าเรื่องที่จาเอามาลงนั้นมันจริงเท็จประการใดกรุณาตรวจสอบสักนิดนะครับคุณกำลังทำลายความเชื่อมั่นของผู้บริโภค ทำร้ายเกษตรกรอย่างไม่รู้ตัวด้วยข้อมูลที่มีเพียงน้อยนิด ผมขอเถอะครับ ความปลอดภัยในการบริโภคเนื้อสุกร ยังมีเต็ม100% ขอเพียงคุณบริโภคเนื้อปรุงสุก เพียงเท่านี้คุณก้อจะปลอดภัยจากพยาธิตัวตืด ส่วนเรื่องการจัดการในฟาร์มสุกรนั้นผมจะไม่ขอกล่าวถึง แต่ที่คุณโพสข้อความไว้มันเกินจริง
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  หมูทำอะไรก็อร่อย เช่น ต้ม ยำ ทำแกง ปิ้ง ทอด ลาบ มันอร่อยทั้งนั้น  การเลี้ยงหมูนั้น เขาเลี้ยงมีสองแบบ
  1.แบบชาวบ้าน ตัว สองตัว
  2.แบบมีความรู้ หลายตัว
  ทั้งสองแบบถ้าเป็นคนมีจิตสำนึก จะมีการป้องกันโรค อาหารดี (ดีกว่าคนบ้างคน) สุขอนามัยที่ดี คอก หรือโรงเลี้ยงสะอาด(กว่าบ้านคนบ้าน)
  สรุป
          การนำหมูมาประกอบอาหารความควรทำให้สุกรับรองอร่อย  /
 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  กำลังศึกษาเรื่องฟาร์มหมูอยู่เหมือนกันค่ะ อยากจะทำ
  หลายคนยังคงเชื่อว่าการทำฟาร์มหมูน่ารังเกียจและสกปรก  แต่เราเชื่อว่าเดี๋ยวนี้เค้ามีระบบที่ทันสมัยและสะอาดขึ้นมาก ๆ
  เพียงแต่ยังไม่มีโอกาสได้เห็นฟาร์มหมูตัวอย่าง ว่าจะมีกลิ่นรบกวนรึเปล่า?
  ใครตอบได้รบกวนให้ข้อมูลด้วยนะคะ
  ขอบคุณค่ะ5
 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ถ้ากลัวมากก็ไม่ต้อง .... แล้วกันครับ101
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เจ้าของกระทู้น่าจะเป็นคนที่ไม่ได้ศัพท์แต่จับมากระเดียด เป็นคนที่อยากจะแสดงความรู้แต่รู้ไม่จริง สังเวศใจเดี๋ยวนี้กบเขาออกนอกกะลากันแล้ว ยังมีกบในกะละอย่างนี้อยู่อีกเหรอ110
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  บ้านผมก็เลี้ยงหมูอยู่เปน100ตัวเขามะได้ทามกานแบบนี้นะเข้าใจไรผิดรึป่าว101
 18. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยากให้เลี้ยงดีๆ ต้องแบบปูพรมให้เลยไหม?ต้องกินนำดื่มตราสิงด์มั๊ย ?ก็ได้ แต่ต้องซื้อ กก.ละ 1000 บาทนะ ผมไม่ได้เลี้ยงกับเขาหรอก แต่เห็นใจคนเลี้ยงเขา  โค กะบือ ก็เหมือนกัน กิน นอน บนมูลตัวเองเหมือนกัน แม้แต่ตอนฆ่าก็ไม่ได้ต่างกัน "สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม"รวมทั้งมนุษย์ด้วย.101
 19. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราหันมากิน "กิ่งก่า"ดีกว่ามั๊ย?103
 20. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ทำไมการกินเนื้อหมูเป็นสิ่งต้องห้ามในอิสลาม?
  คำตอบ
  จริงๆ เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าการบริโภคเนื้อหมูเป็นสิ่งต้องห้ามในอิสลาม โดยมีประเด็นอธิบายแง่มุมต่างๆ ของการห้ามนี้
  1.เนื้อหมูเป็นสิ่งต้องห้ามในคัมภีร์ใบเบิล
  คริสต์ศาสนิกชนก็ถูกโน้มน้าวในคัมภีร์ศาสนาเช่นกัน คัมภีร์ใบเบิลห้ามการบริโภคเนื้อสุกรในบันทึกของ Leviticus “และเนื้อสุกร ถึงแม้ว่าเขายแกกีบ และเท้า ถึงแม้ว่าเขาเคี้ยวอาหารสำรอกออกมาเคี้ยวใหม่ แต่เขาก้ไม่สะอาดสำหรับคุณ”
  2.การบริโภคเนื้อสุกรเป็นสาเหตุของโรตต่างๆ
  บรรดาผู้ไม่ใช่มุสลิมอื่นๆ และผู้ที่ไม่เชื่อในพระเจ้าจะเห็นด้วยถ้าถูกโน้มน้าวด้วยเหตุผล ตรรกะ และวิทยาสาสตร์เท่านั้น ด้วยเหตุนี้การกินเนื้อสุกรสามารถทำให้เกิดโรคต่างๆ อย่างน้อยไม่ต่ำกว่าเจ็ดสิบชนิด บุคคลหนึ่งคนสามารถมีพยาธิชนิดต่างๆ เช่นพยาธิตัวกลม พยาธิเส้นด้าย พยาธิปากขอ ฯลฯ และหนึ่งในพยาธิเหล่านั้นที่เป็นอันตรายมากที่สุดคือพยาธิตัวตืด ซึ่งคนธรรมดาทั่วไปเรียกว่าพยาธิตัวตืดมันซ่อนตัวอยู่ในลำไส้ และเซลรังไขของมันอยู่ได้นานคือไข่ของมันเข้าไปในเส้นเลือด และสามารถลามไปทั่วร่างกาย ถ้ามันเข้าสู้สมองสามารถทำให้ความจำเสื่อม ถ้ามันเขาสู้หัวใจสามารถทำให้เป็นโรคหัวใจ ถ้ามันเข้าสู่สายตาจะทำให้ตาบอด ถ้ามันเข้าสู่ตับจะทำให้ตับใช้การไม่ได้ มันสามารถทำลายทั่วทั้งร่างกายเรา พยาธิที่ทำอันตรายอีกชนิดคือพยาธิแส้ม้าซึ่งเป็นที่เข้าใจผิดโดยทั่วไปในเรื่องเนื้อสุกรคือถ้ามันถูกต้มอย่างดีไข่เหล่านั้นก็จะตายจากการวิจัยที่ได้รับการรับรองในอเมริกาพบว่าจากยี่สิบสี่คนทรมานจากพยาธิแส้ม้า ยี่สิบสองคนต้มเนื้อสุกรอย่างดีนี่แสดงว่าไข่พยาธิในเนื้อสุกรจะไม่ตายภายใต้อุณหภูมิปกติ
  3.เนื้อสุกรมีส่วนประกอบในการสร้างไขมัน
  เนื้อสุกรมีกล้ามเนื้อที่เล็กมาก และมีส่วนประกอบของไขมันเป้นจำนวนมาก ไขมันนี้จะถูกสะสมในเส้นเลือด และสามารถทำให้เกิดความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจมันไม่น่าแปลกเลยว่าคนอเมริกามากว่า 50 % ทรมานจากความดันโลหิตสูง
  4.หมูเป็นสัตว์ชนิดหนึ่งที่สกปรกบนโลก
  หมูเป็นสัตว์ชนิดหนึ่งที่สกปรกบนโลก มันอาศัย และ เติบโตด้วยการกินมูลสัตว์ สิ่งสกปรก และโคลน มันเป็นสัตว์ที่กินสิ่งสกปรกที่ดีที่สุดซึ่งผมทราบว่าพระเจ้าได้สร้างมันมา ในหมู่บ้านต่างๆ นั้นไม่มีส้วมที่ทันสมัย และพวกชาวบ้านมักถ่ายอุจาระนอกบ้าน บ้อยครั้งอุจจาระถูกหมูกวาดกิน บางคนอาจจะเถียงว่าในประเทศที่เจริญแล้วอย่างเช่นออสเตรเลียหมูถูกเลี้ยงในสภาพที่ถูกสุขอนามัย และสะอาดมากๆ ถึงแม้ในสภาพที่ถูกสุขอนามัยพวกมันก็จะถูกเลี้ยงในเล้า ไม่ว่าคุณจะพยายามรดูแลเลี้ยงดูมันให้สะอาดแต่โดยธรรมชาติแล้วมันเป็นสัตว์ที่สกปรก และพวกเขาสนุกกับการกินอุจจาระของพวกมันเอง และอุจาระของเพื่อนพวกมัน
  5.หมูเป็นสัตว์ที่ไร้ยางอายมากที่สุด
  หมูเป็นสัตว์ที่ไร้ยางอายมากที่สุดบนโลกนี้ มันเป็นสัตว์ชนิดเดียวที่เชื้อเชิญเพื่อนๆ มันมาสมสู่กับคู่ของมัน ในอเมริกาผู้คนส่วนมากบริโภคเนื้อสุกร ทุกครั้งหลังจากงานเลี้ยงเต้นรำพวกเขาจะแลกเปลี่ยงภรรยานั่นคือหลายคนกล่าวว่า “คุณนอนกับภภรยาผม และผมจะนอนกับภรรยาของคุณ” ดันั้นถ้าคุณกินหมูคุณก็จะมีพฤติกรรมอย่างเช่นหมู
  ผมแปลเองนะครับ
  เขียนมาถามเลยที่ martlister@yahoo.com
 21. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  มั่วได้สุดๆๆๆๆไม่ตรงความจริงเลย
 22. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  กระทู้นี้     บิดเบือนความจริง   ไม่รู้จริง อย่าให้ข้อมูลแบบนี้เลย
 23. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  www.lifebetter.ws
 24. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เบื้องหลังของสัตวบาลฟาร์ม สุกรของcp ใครจะรู้บ้างว่าเน่าสุดๆ ทั้งกินเหล้ามั่วผู้หญิงหลอกฟันเค้าไปทั่วขโมยหมูในเล้าไปขายด้วยชั่วมั้ยละที่กล้าว่านั้นไม่ได้พูดขึ้นเองแต่เจอกับตัวเองมาแล้วแต่ว่าพูดไปสัตวบาลดีๆก็มีเยอะแต่ที่พูดถึงนั้นเป็นพวกสัตว์บาลชั่วๆที่จังหวัดชัยภูมิอ.เนินสง่าลูกเค้าเมียใครกูไม่ว่าไม่มีหางกูเอาไว้ก่อนจนทำให้ครอบครัวเขาแตกแยกแรกๆตีสนิทกับสามีเขาจนเค้าออกบ้านเขาได้แต่ตอนหลังมาข่มขืนเมียเขาจนผู้หญิงไม่กล้าพูดเพราะกลัวสามีจะทิ้งแต่ที่กล้าเขียนลงเพราะไม่อยากให้ใครโดนอย่างนี้อีกให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนอื่นว่าอย่าไว้ใจคนอื่นมากจนทำให้เราเจ็บใจเองคนอื่นอาจจะว่าโง่และก็ต้องขอโทษด้วยที่ทำให้ใครหลายคนรำคาญใจ
 25. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  125
  guest
  คนเคยไปฟาร์มแล้วก็เรียนเกี่ยวกับวิจัยอาหาร
  คนเคยไปฟาร์มแล้วก็เรียนเกี่ยวกับวิจัยอาหาร 202.29.83.65
  คุณบิดเบือนมากมายเลยนะ สมัยนี้เขาออกกฎหมายการพัฒนาฟาร์เลี้ยงหมูให้มีคุณภาพหมดแล้ว
  เคยไปดูฟาร์มเลี้ยงหมูเปล่าเนี้ย ดร.ไหนฟะเนี้ย มันแล้วแต่ฟาร์มหรอกคุณ ขนาดเลี้ยงที่บ้านยังต้องอาบน้ำไห้มันทุกวันเลย
  คุณมันหน้าสงสัยเจงๆเลยนะ ทามไมต้องบิดเบือนข้อมูลขนาดนั้นด้วยล่ะฮ๊าาา
 26. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เจ้าของกระทู้นี้มีการศึกษารึเปล่าโพสข้อความโง่ๆแบบนี้ได้ยังไงเสียชาติเกิด
 27. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ยังไงก็จะกินหมูต่อไป ผมไม่สนข้อมูลอะไรนี่หรอก ไร้สาระ 555 {ข้อมูลต่างจากที่เค้าทำฟาร์มจริงๆกันมากๆ}
 28. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ตั้งกระทู้ มันรู้จริงหรือป่าวฟ่ะ สาด... ทำให้คนเลี้ยงหมูที่ดี เสียหมด...สาดดด
 29. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  รับสมัคร สัตวบาล ประจำฟาร์มสุกร ที่ จ.นครปฐม
  เงินเดือนเริ่มต้น 10,000-15,000 บาท
  มีสวัสดิการ ที่พัก น้ำ ไฟ ข้าวสาร ฟรี
  สนใจ สมัคร โทรติดต่อ พี่วุธ 081-1002634
 30. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อ่านแล้ว..อิ่มจัง..แฮะๆ
 31. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เดี๋ยวนี้เขาพัฒนาแล้ว อย่าไปดักดานกับเรื่องเก่าๆ แต่เมื่อก่อนนี้รุ่นพ่อรุ่นแม่หรือปู่ย่าตายายเราเขาก็เลี้ยงอย่างที่คุณ จขกท ว่ามานั่นแหละ แต่ปัจจุบันมันไม่ใช่แล้ว ต้องไปหาข้อมูลมาใหม่นะ ผมทำงานฟาร์มหมูมาตั้งแต่อายุ 20 ตอนนี้จะ 50 แล้ว ที่คุณเอามาโพสต์น่ะผมไม่เห็นมาตั้งนานแล้วตั้งแต่ก่อนผมไปทำงานฟาร์มอีก เอาเป็นว่าไปหาข้อมูลใหม่ๆมาใส่สมองบ้างก็ดีนะ อย่าไปเที่ยวให้ข้อมูลผิดๆแก่สาธารณชน มันจะทำให้คนอ่านแล้วไม่คิดหรือไม่พิจารณาจะแตกตื่นตามคุณ หรือเกิดวิตกจริต โดยที่ไม่ได้ค้นหาความจริง จะพากันรังเกียจเนื้อหมู ( แต่เนื้อหมูไทยเขาส่งออกต่างประเทศกันมาตั้งนานแล้วนะ จะบอกให้ )
 32. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  สิ่งมีชีวิตมันมีธรรมชาติของมันนะครับ คุณลองเลี้ยงซัก20ตัวเพื่อขายนะครับคุณก้อจะรู้ว่าการเลี้ยงหมูเขาทำยังงัย ผมก็คนเลี้ยงหมู คนทุกคนมีหัวใจนะครับ
 33. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ใครจะว่ายังไง แต่ฉันก็ยังจะกินหมู 555
 34. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เข้าใจว่าข้อมูลไม่แน่นเดวนี้เขาพัฒนาแล้ว
  เกษตรกรเขาจะเสียหาย
 35. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คุนคงไม่ต้องกินอะไรหรอกมั้งคุนคงโดนหมูหักอกละมังช่วยไปทำความเข้าใจด้วยแล้วมาตอบให้ผมฟังนะๆ
 36. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คุนคงไม่ต้องกินอะไรหรอกมั้งคุนคงโดนหมูหักอกละมังช่วยไปทำความเข้าใจด้วยแล้วมาตอบให้ผมฟังนะๆ
 37. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ผิดตั้งแต่บรรทัดแรกแล้วครับคุณ เจ้าของกระทู้
  หมูมันไม่มีโอกาศกินฉี่ของตัวเองครับต่อต่อให้บอกว่า เค้าอยู่ในที่ที่สกปรกก็เถอะเค้าจะไม่เอาปากหรือจมูกจมน้ำเด็ดขาด(ผมอยู่ในฟาร์มผมเป็นคนทำวิจัยผมคือผู้สังเกตการ) ที่เค้านอนแช่ในน้ำกรณีคอกหมูขุนที่อยู่กันหลายๆตัวเค้าแค่ต้องการระบายความร้อนภายในร่างกาย อีกอย่างในคอกหมูขุนจะมีหัวดูดเพื่อให้หมูได้กินน้ำ(น้ำสะอาดที่ต้องเป็นน้ำจืดไม่มีสิ่งเจือปนไม่งั้นหมูจะท้องเสียแล้ว"เลี้ยงไม่โต" ซึ่งหมายถึงการสิ้นเปลืองอาหารโดยเปล่าประโยชน์ นั่นหมายถึงเงินในกระเป๋าของผู้เลี้ยง) อีกอย่างหมูมันเป็นสัตว์สังคมที่มีนิสัยรักความสะอาดตั้งแต่เเรกคลอดแล้วครับ ที่สังเกตเห็นง่ายๆคือเค้าจะไม่อึหรือว่าฉี่ตรงที่เค้านอน แต่จะเดินออกไปที่อื่นซึ่งถ้ามีตัวใดตัวนึ่งไปอึหรือฉี่ไว้ตรงไหนแล้วอีกตัวอื่นๆจะตามกลิ่นและจะไปที่เดียวกัน ผมไม่แน่ใจนะครับว่าที่อื่นเค้าดูแลกันอย่างไรบ้างแต่ตั้งแต่โตมาที่ฟาร์มหมูไม่เคยตายเพราะเป็นโรคระบาดครับ มีแต่ตามบนเขียง ร้องไห้
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )