IIIII ไปเกาหลีซื้ออะไรดีน๊า?? IIIII

ความคิดเห็น

100

ติดตามกระทู้

1

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


ไปเกาหลีซื้ออะไรดีน๊า??

โสมเกาหลี (GINSENG)

ตำราทางการแพทย์ที่มีชื่อเสียงในสมัยราชวงศ์หยางของจีน กล่าวไว้ว่า โสม ที่มีคุณภาพดีที่สุดอยู่ใน เกาหลี โสม เกาหลี จึงมีราคาสูงเป็นพิเศษ เพราะเป็น โสม บำรุงพลังวังชาดั่งยาทิพย์ เพาะปลูกได้ยากมากไม่เพียงแต่มันโตช้ามาก แต่พื้นที่ที่เคยใช้เพาะปลูกจะต้องถูกทิ้งไว้นานถึง 15 ปี หลังจากเก็บเกี่ยวแล้ว ทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์อาหารสมุนไพรต่างๆ เช่น ชาโสม ผงโสมยอดนิยมหรือ โสมสกัดเข้มข้น เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่คำนึงถึงสุขภาพ

การเลือกซื้อโสม ควรเลือกซื้อจากบริษัทผู้ผลิตที่มีคุณภาพรับรองอย่างถูกต้อง โสมแท้ คุณภาพดีต้องมีรสชาติขม ชุ่มคอ เป็นองค์ประกอบที่สำคัญ ควรเก็บไว้ในที่เย็น (ไม่ใช่เย็นจัด) ไม่ควรโดนแดด ความร้อนและความชื้นสูง เพราะจะเสียคุณค่าและอาจเกิดการเปลี่ยนสภาพของตัว โสม เอง

             

รากของ โสม ที่นำมาผ่านขั้นตอนกรรมวิธีในการผลิตต่าง ๆ แล้วจะมีหลายประเภท เช่น ประเภท รากโสม รากโสมผสมน้ำผึ้ง โสมเป็นไซรับ โสมเป็นผง หรือโสมที่บรรจุเป็นแคปซูล

1.   รากโสม  รากโสม จะเป็นราก ๆ ที่บรรจุใส่กล่องเหล็กมีประมาณ 15 ตัวขึ้นไป นิยมนำมาต้มโดยใส่ประมาณ 1-2 ราก ต่อน้ำ 3 แก้ว แล้วเคี่ยวด้วยไฟอ่อน ประมาณ 2 ชั่วโมง (ไม่ควรต้มในหม้อเหล็ก) ระวังอย่าให้ตัว โสม ไหม้ พอ โสม อ่อนตัวลงก็นำมาใช้ประกอบอาหารได้ตามอัธยาศัย เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการใช้ปรุงอาหาร ดองเหล้า บำรุงผู้ป่วยหลังการพักฟื้นจากการผ่าตัดหรือคลอดบุตร เสริมสร้างเม็ดเลือดเพื่อให้โลหิตไหลเวียนคล่อง

2.   รากโสมผสมน้ำผึ้ง  รากโสมผสมน้ำผึ้ง นี้ จะบรรจุในพลาสติก แล้วนำใส่กล่องเหล็กอีกที  วิธีใช้คือ นำรากน้ำผึ้งมาหั่นบางๆ ประมาณ 2 มิลลิเมตร แล้วเคี้ยวทานได้เลย เคี้ยวได้หลายครั้งในแต่ละวัน พยายามเคี้ยวอย่างสม่ำเสมอ หรือจะเอาชิ้นที่หั่นบางๆนั้น มาใส่เครื่องดื่มที่ท่านโปรดปรานก็ได้ เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการบำรุงสมอง บำรุงสายตา ลดอาการปวดศรีษะ ช่วยบำรุงเลือด กามตายด้าน

3.   โสมที่เป็นไซรับ หรือคล้ายน้ำผึ้งอันนี้ จะถูกบรรจุใส่ขวดแก้วแล้วนำมาบรรจุใส่กล่องไม้อีกทีหนึ่ง วิธีใช้ก็คือ ใช้ช้อนที่บรรจุด้านในตัก โสม สกัดด้านในแค่ 1 ช้อน  ใส่ลงในน้ำร้อน 1 ถ้วย ผสมน้ำผึ้งบริสุทธิ์ คนให้เข้ากัน แล้วดื่มทาน ดื่มวันละประมาณ 2-3 ครั้ง

4.   โสมผง  โสมผง จะมีลักษณะเป็นสีขาว ที่ถูกบรรจุใส่ขวดพลาสติกทึบ วิธีใช้ก็คือ ตักโสมผง 1 ช้อน ลงในน้ำร้อนแล้วใส่น้ำตาล หรือน้ำผึ้งเพื่อ ปรับรสชาติให้น่าทาน หรือว่าจะตักโสมผง 1 ช้อนลงในเครื่องดื่มที่ท่านชอบก็ได้ รับประทานวันละ 2-3 ครั้ง สำหรับท่านสุภาพสตรี โสมผง ยังสามารถใช้เป็นยาบำรุงผิวพรรณได้ด้วย โดยนำเอาส่วนไข่แดงของไข่ไก่ 1 ฟอง และตักโสมผง 1 ช้อน จากนั้นตีเข้าด้วยกัน หั่นแตงกวาออกเป็นชิ้นบางๆ นำมาชุบในส่วนผสมให้หมาดๆ แล้วพอกไว้ที่หน้าประมาณ 15-20 นาที สัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะทำให้ผิวพรรณดีขึ้น รักษาสิวฝ้า  และโรคผิวหนังบริเวณใบหน้า เหมาสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ หืดหอบ หรือผู้ที่ไอเรื้อรัง เนื่องจากการสูบบุหรี่ บรรเทาอาการหายใจไม่คร่อง บำรุงตับและไต ใช้พอกหน้าให้หน้าใสสะอาดและรักษาสิว

5.   โสมเม็ด  แล้วบรรจุใส่ในกล่องกระดาษแข็งอีกครั้ง โสมเม็ด นี้จะถูกบรรจุลงในขวด แล้วบรรจุใส่ในกล่องกระดาษอีกครั้ง โสมเม็ด นี้จะเหมาะสำหรับท่านที่ไม่ค่อยมีเวลามากนัก เพราะสามารถนำมาทานได้ทันที รับประทานครั้งละ 1-3 เม็ด ขึ้นอยู่กับขนาดของแคปซูล เหมาะสำหรับผู้ที่แขนขาไม่มีแรงปวดเมื่อยเอวและขา มดลูกอ่อนแอ กามตายด้าน และยังช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย

 

กิมจิ (KIMJI)

กิมจิ จัดว่าเป็นเครื่องเคียงประจำโต๊ะสำหรับอาหารเกาหลีทุกมื้อก็ว่าได้ คู่กับข้าวสวยร้อนๆ กิมจิเป็นอาหารประเภทหมักดอง ที่มีคุณค่าทางอาหารสูงชนิดหนึ่ง มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ มีส่วนของเครื่องปรุงที่ประกอบด้วย ผักต่างๆ ซอสมีรสเค็ม พริกแดงและกระเทียมผสมคลุกเคล้ากันอย่างดีจนมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ แตกต่างกันไปตามท้องถิ่น และประเพณีการปรุงของแต่ละภาค กิมจิ มีหลากหลายชนิดขึ้นอยู่กับฤดูกาลด้วย กิมจิน้ำ และกิมจิผักกาดขาว เป็นที่นิยมในฤดูใบไม้ผลิ กิมจิแตงกวาสอดไส้ และกิมจิยอดหัวไช้เท้าอ่อน สำหรับฤดูร้อน ส่วนกิมจิหัวกะหล่ำ กิมจิหัวไช้ท้าว และ กิมจิอัลตาริ จะนิยมรับประทานในฤดูใบไม้ร่วง สำหรับ กิมจิ หลากหลายชนิดนั้นจะพบได้ในฤดูหนาว ซึ่งจะเก็บกักตุนไว้เรียกว่า กิมจัง

การเลือกซื้อกิมจิ  หากต้องการแบบสดและธรรมชาติ ควรซื้อกลับในวันที่กลับบ้านเพื่อการเก็บรักษาที่นานขึ้น เนื่องจาก กิมจิ จะเก็บไว้ในตู้เย็นไม่เกิน 2 เดือน หากเก็บในช่องน้ำแข็งของตู้เย็นจะมีอายุนานขึ้น ที่สำคัญควรชิมรสชาติว่าถูกใจหรือไม่

            

 

สาหร่ายหิน (DOLGIM)

กิม ในภาษา เกาหลี คือสาหร่าย สาหร่ายเกาหลี ถือว่าเป็นแหล่งแร่ธาตุที่สำคัญสำหรับผู้รักสุขภาพ เนื่องจากว่า ปัจจุบันนี้น้ำและอากาศที่ทำให้เกิดมลภาวะอากาศเป็นพิษ ประเทศ เกาหลี ใต้มีสภาพภูมิประทศเป็นภูเขาถึงร้อยละ 70 จึงมีน้ำแร่ธรรมชาติอยู่ทั่วไปของประเทศ โดยเฉพาะในเขตทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ น้ำแร่เหล่านี้ จะชำระแร่ธาตุต่างๆ ของดิน ลงไปยังทะเล สาหร่ายป่าธรรมชาติเหล่านี้ จะได้รับสารอาหารและแร่ธาตุต่างๆ เมื่อเรารับประทานสาหร่ายเราจะได้รับแร่ธาตุสารอาหารที่จะช่วยให้เลือดของเราเป็นด่างมากขึ้น ซึ่งหมายถึงสุขภาพที่ดี ช่วยต่อต้านความเหนื่อยล้าและความกดดันในชีวิตประจำวัน สาหร่าย มีมากมายหลายประเภท แต่ประเภทที่นิยมบริโภคมากที่สุดคือ สาหร่ายอบแห้งโดกิม เพราะต้องผ่านการอบด้วยน้ำมันงาที่บริสุทธิ์และเกลืออนามัยในอุณหภูมิที่ความร้อนสูง ถือว่าเป็นอาการสุดยอดชนิดหนึ่งเนื่องจากคุณค่าทางโภชนาการที่สูง เนื่องจากช่วยลดแคลอสเอตโรลเป็นแหล่งวิตามินบี 5  และ บี 2 บี 1  และบี รวม รวมถึงแร่เหล็ก ซึ่งช่วยป้องกันโรคเบาหวานและโรคหัวใจ สำหรับใครก็ตามที่ทานสาหร่ายอบแห้งกรอบเพื่อสุขภาพนี้ ประมาณ 1 กิโลกรัม หมายถึงการบริโภคผักสดประมาณ 5 กิโลกรัม และ สาหร่ายของเกาหลี มีความแตกต่างจากญี่ปุ่นในเรื่องของการผลิตที่ใช้น้ำมันงาและเกลือในการแต่งรส ส่วนญี่ปุ่นจะใช้ซอสในการแต่งรส

การเลือกซื้อสาหร่าย ควรเลือกซื้อชนิดที่แห้งกรอบผ่านการอบและปรุงด้วยสารธรรมชาติบริสุทธิ์ของน้ำมันงาหรือเกลือเท่านั้น โดยไม่มีการปรุงแต่งหรือใช้สารกันบูด เพื่อการเก็บไว้บริโภคได้นานในประเทศที่มีอากาศร้อนอย่างประเทศไทย ควรฝากเพื่อนช่วยแนะนำเพราะเนื่องจากมีหลากหลายยี่ห้อ หลายคุณภาพ หลายราคามาก เหมือนกับการซื้อโสม เกาหลี ในประเทศ  เกาหลี

           

 

ไวน์และสุราเกาหลี (TRADITIONAL LIQUORS & WINES)

เบียร์ของ เกาหลี และโซจู เป็นเหล้ากลั่นชนิดหนึ่งที่นิยม คุณอยากจะลองเหล้าโดยเฉพาะแบบโบราณของ เกาหลี ก็ได้เช้น ซองจู ไวน์ที่ทำจากข้าวรสเข้มข้น อิมขัมจู เหล้าผสมโสมและมักคอลลี่ ไวน์รสอ่อนที่ทำมาจากข้าวคล้ายกระแช่ของไทย เป็นต้น และแต่ละจังหวัดก็มีเหล้าพิเศษของตนเอง มุนแบจู – โซล, อิกางจู - จังหวัดซอลลาบุก-โด, อันดองโซจู – อันดอง, เคียงจูป๊อปจู-จังหวัดเคียงซางบก-โด, ชางกุนจู-วอนจู, แพจิลจู-คงจู เหล่านี้เป็นบรรดาเหล้าที่ขึ้นชื่อของแต่ละท้องถิ่น

การเลือกซื้อ ควรลองซื้อขวดเล็กชิมดูก่อน และส่วนมาก เหล้าเกาหลี จะทำมาจากข้าว ผลไม้ เป็นสำคัญ ราคาขึ้นอยู่กับความนุ่ม กลมกล่อม และความนิยม

 

      

 

 

ผ้าและเสื้อผ้า

เกาหลี ผลิตทั้งผ้าและเสื้อผ้าสำเร็จรูปคุณภาพดี ทำจากวัตถุดิบหลายชนิดหลากหลาย หลากสีสัน ให้เป็นที่ถูกใจผู้ใช้ แฟชั่นเสื้อผ้าจะปรับเปลี่ยนไปตามฤดู เลือกซื้อตามตลาดพื้นเมือง โดยเฉพาะ ตลาดโทงแดมุน ในส่วนของเครื่องหนังไม่ว่าจะเป็นเสื้อแจ็คเก็ต กระเป๋า รองเท้า เข็มขัด และอื่น ๆ ออกแบบตามแฟชั่นมีขายในราคาถูกเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว สามารถเลือกซื้อได้ที่ ถนนอิแทวอน ควรมีเพื่อนพาไปถึงแหล่งหรือร้านที่เชื่อถือได้ (ปัจจุบันนี้ราคาสินค้าเครื่องหนังเลียนแบบค่อนข้างราคาสูง เพราะผลิตจำนวนน้อย และหาซื้อได้ลำบากขึ้น)

 

เครื่องไฟฟ้า เกาหลี ถือเป็นหนึ่งในผู้ส่งออกเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ ซึ่งผลิตขึ้นเองในประเทศ มีเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ให้เลือกมากและหลายระดับราคา ที่ย่าน ยงซาน หรือ เทคโนมาร์ท ใน กรุงโซล (ไม่แนะนำให้ซื้อนัก เพราะราคาแพงกว่าที่ ฮ่องกง หรือ สิงคโปร์ ถ้าเปรียบเทียบกับเมืองไทยก็อาจจะแพงกว่า)

 

 

รองเท้ากีฬาชั้นนำ เช่น รีบ๊อกซ์ ไนกี้ มิชิโนะ หาซื้อได้ถูกใน เกาหลี ไม้เทนนิสและอุปกรณ์กีฬาอื่นๆ ตามร้านค้าที่มีป้ายเครื่องหมายถูกต้อง ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าปลอดภาษี แต่ถ้าเป็นถุงมือหรืออุปกรณ์กอล์ฟควรซื้อที่ถนนอิแทวิน (ซื้อของแท้ดีที่สุด ถ้าอยากได้เลียนแบบ สามารถซื้อได้ตามตลาดพื้นเมืองโทงแดมุน แต่ควรตรวจสอบคุณภาพดีๆ จะได้ทั้งของถูกและดี)

อัญมณีและเครื่องประดับ

 

อัญมณีที่มีชื่อเสียงของ เกาหลี หรือ เขี้ยวหนุมาน (Amethyst) และบุษราคัม (Smony Topaz) ซึ่งมีขายทั้งเม็ดร่วงและในรูปของเครื่องประดับต่างๆ เช่น ต่างหู สร้อยคอ แหวน และอื่นๆ ซื้อตามห้างสรรพสินค้าหรือโรงงานผู้ผลิต หรือ ดิวตี้ ฟรี

           

 

น้ำหอม นาฬิกา รองเท้า กระเป๋า เสื้อผ้า เครื่องสำอางต่างประเทศ และเครื่องสำอางเฮร่า  ควรซื้อที่ ดิวตี้ ฟรี เช่น ชิลล่า ของบริษัทซัมซุง เพราะจำได้ของใหม่ ไม่ค้างสต็อกและราคาที่ถูกกว่าที่ห้างมาก  

 

สินค้าของที่ระลึกพื้นเมือง     เช่น พวงกุญแจ แก้วน้ำ แก้วเหล้า ชุดน้ำชา กลอง ตุ๊กตา เกาหลี ช้อน ตะเกียบ ชามข้าว กระเป๋าสตางค์ ปากกา เป็นต้น ควรซื้อที่รถกะบะเล็กตามหน้าร้านอาหาร เพราะจะได้ราคาค่อนข้างถูกเมื่อเปรียบเทียบกับการซื้อที่อื่นๆ

  

ศูนย์รวมของพื้นบ้าน    มีขนมท้องถิ่นหลากหลายรสชาติและรูปแบบ เช่น ทีอฟฟี่ หลากหลายรส ช็อคโก
แลตกลิ่นและรสต่างๆ แยมส้มสุขภาพเพื่อชงดื่ม ชาโสม เกาหลี สบู่โสม เกาหลี เยลลี่โสม สาหร่าย ผัดงา เกลือและน้ำตาล สาหร่ายปรุงรสคาลบี (วาซาบิ ไม้ไผ่ กิมจิ) ชิงราเมน กิมจิ รสยอดนิยม หมอนเพื่อสุขภาพใบเล็กใบใหญ่ เครื่องดื่ม เครื่องสำอางโสม ในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ครีมล้างหน้าโสม โคลนพอกหน้าโสม แผ่นมาร์กหน้า ไนท์ครีม เดย์ครีม เอ๊กเซ้นส์ เป็นต้น

            


ขอขอบคุณ http://www.korea-center.com


PS.  HARRY POTTER AND THE DEATHLY HALLOWS

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 17 สิงหาคม 2555 เวลา 09:58 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

100

ติดตามกระทู้

1

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - 50

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 2

ความคิดเห็นที่ 51 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราอยากรู้วิธีทำทำกิมจินะ ถ้ารู้บอกหน่อยนะ  จาขอบคุนมากนะ8
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ยังไม่รู้จะได้ไปรึป่าวเลย แต่ถ้าได้ คงซื้อแหลกลาน~


  PS.  *\\[คำ ว่า "เป็น ไป ไม่ ได้" นั่น แหละ ที่ เป็น ไป ไม่ ได้]//*
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ในฐานะที่ผมเคยใหญ่และถูกออก คิดว่าหลายๆวิธีการน่าจะนำมาใช้อีก
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไปเกาหลีอย่าซื้อปากกาเว่ย ซื้อเมืองไทยถูกกว่า คุ้มกว่าด้วย ปากกาเกาหลีเกือบทุกแท่ง มีเขียนว่า 500 วอน ซึ่งก้ะเท่ากับ 20 บาท แต่ซื้อเมืองไทยนะ 10บาทเพียบบบบ!!!!!!!! เข้าใจว่าซื้อแบบเหมามันถูกกว่านะ!1
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  โสมแพงมากมาย ที่เมียงดงมีของให้ซื้อเยอะดี ตอนไปซื้อสาหร่ายกับของที่ระลึกกลับมา แต่อากาศบ้านเขาเย็นสบายดี อ่ะ
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  (ถ้า)ไปเกาหลีเราจะบุกไปตึกเอสเอ็ม
  ลากตัวเหล่าลิงทั้ง13กลับไทย หึหึ
  PS.  คิม ฮีชอล – สิ่งมีชีวิตที่ถูกสิ่งมีชีวิตอื่นๆเรียกว่า " ซินเดอเรลล่า " สวย เริด เชิด หยิ่ง เป็นที่น่าเกรงขามของทุกคนในวง (?)
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  57
  guest
  กุกู้ระตู้และกุกกุ้ย
  กุกู้ระตู้และกุกกุ้ย 124.120.99.242
  ไปต้องไปซื้อ เพลงเจ้าค่ะ sj sj sj sj sj
  ถูกกว่า 320 บาทน้า
  ^^ -ไปต้องไปซื้อให้ได้เลยนะเธอ
  ไปตึก sm จ้า
  กะบุกเข้าไปข้างในแล้ว
  อืมๆกิมจิอร่อยเหมือนกินที่ฟูจิเลย จะซื้อดีป่าวน้า (คิดเอง)
  สุดท้ายตะลุยร้านเพลง
  นอนดูที่โรงแรม
  จบแล้วจ้า
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยากปายเกาหลีง่า
  อยากซื้อทู้กอย่างเรยยอ่า
  PS.  $m toWn WInter SnoW DreaM TVXQ & SJ YoU >> are
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  พ่อไปทีไรก็ จาซื้อ ปากกา อย่างแรกเลย น่าร้ากกก แล้วก็มาม่าอ่ะ  แต่ตอนนี้อยากกินกิมจิสุดๆเลย น้ำลายไหย 
  คนเกาหลีที่มาบ้านเราบ่อยๆก็ เอาสาหร่ายมากินนะ มาทีไรก็มีสาหร่ายติดมาทุกที
  น้ำพริกเกาหลีอ่ะลืมได้ไงค้ะ อร่อยมั่กๆ กล่องสีแดงๆอ่ะ มีแบบหลอดด้วย

 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ซื้อมาทั้งหมดเลยแหละตอนไปเกาหลี
  ยกเว้นรองเท้ากีฬาอ่า-___-
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยากไปช๊อปเสื้อผ้ามาให้หมด !!!
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เห็นด้วยกะ คห .46  ช้านจะฉุดดงบังงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง
  อ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก  บุกเอสเอ็มมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม


  เเล้วฉุดมาหมดนั่นเลยยยยยยยยย  ย๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไปเกาหลี

  ก้อต้องไปหาดงบัง -.,- 

  ไม่งั้นเด๋วเค้าจะบอกกันว่าไปไม่ถึงเกาหลี อิอิ >_<
 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไปเจอเพื่อน++ หั้ยเพื่อนซื้อหั้ยเอง ฮ่าาาาา,,
 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไปเกาหลี  ,, แค่ค่าไปเราก็หมดตัวแล้วง่ะ
  เหอะๆ
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คยมีนักเรียน2คนเป็นเพื่อนกัน

  >>ทั้ง2สนิทกันมาก

  >>ไปไหนไปด้วยกัน

  >>สุขด้วยกัน

  >>ทุกข์ด้วยกัน

  >>ทั้งสองเรียนที่เดียวกัน

  >>อยู่หอพักเดียวกัน

  >>เรียนปีเดียวกัน

  >>เรียนห้องเดียวกัน

  >>นอนด้วยกัน

  >>มีวันหนึ่งเพื่อนคนหนึ่งป่วย

  >>และเขาอยากทานก๋วยเตี๋ยว

  >>เพื่อนอีกคนจึงไปซื้อให้

  >>และเมื่อซื้อเสร็จก็รีบกลับ

  >>แต่ระหว่างทาง

  >>เกิดอุบัติเหตุขึ้น

  >>เขาเสียชีวิต

  >>แต่ด้วยความรักเพื่อน

  >>วิญญาณของเขาก็นำก๋วยเตี๋ยวมาให้เพื่อนและตายไป

  >>ทำให้เขาหมดห่วงและตายอย่างสงบสุข

  >>ได้รับข้อควา มนี้แล้วต้องโพสซ้ำ 20 กระทู้ ไม่ใช่ 20

  >>copyถ้าไม่ทำ ตามจะเกิดอุบัติเ หตุ อีก 7 ชม.นับถอยหลัง
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้


 18. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ปีชวด
  เริ่มต้นปีใหม่
  2551 ส่งท้ายปีเก่า บ่งบอกถึงจะมีความวิตกกังวลอันเกี่ยวข้องกับบุคคลรอบข้าง

  ความล่าช้า ไม่ราบรื่น สัญญาณแห่งความยุ่งยาก วุ่นวายที่จะเกิดขึ้น ต้องใช้ความรอบคอบเป็นพิเศษ

  ในเรื่องความสัมพันธ์กับคนรัก คนสนิทและเพื่อนร่วมงาน รวมถึงสูญเสียสิ่งของมีค่า เงินๆ ทองๆ อ่านต่อ...

  ปีฉลู
  สำหรับผู้ที่เกิดปีนี้ การดำเนินชีวิตจะมีอุปสรรคอยู่บ้าง แต่นั่นคือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ โอกาส
  ของความสำเร็จ ขณะเดียวกันก็เป็นช่วงเวลาที่มีโชคเล็กๆ น้อยๆ หรือโอกาสในการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ
  ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่นี้ อาจจะได้รับโชคที่ไม่ได้คาดหวังมาก่อน  อ่านต่อ...


  ปีขาล

  ด้วยพื้นดวงของชาวนักษัตรนี้ มีความทะเยอทะยาน ซื่อสัตย์ มีน้ำใจ ชอบแสวงหาสิ่งแปลกใหม่ เรียนรู้เร็ว
  มีระเบียบวินัย เวลาโกรธโมโหร้าย เวลาเศร้าจะเศร้ามากๆ แต่ก็ฟื้นตัวได้เร็ว ดวงชะตาในปี2551 นี้

  ความสำเร็จสมหวัง ความสุขใจปิติยินดี ในเรื่องที่คุณรอคอยอยู่  อ่านต่อ...

  ปีเถาะ
  สำหรับดวงชะตาของชาวนักษัตรปี 2551 นี้ เรียกว่าเป็นปีแห่งโชคลาภ เกียรติยศชื่อเสียง ของชาวกระต่าย
  ก็ว่าได้ จากที่เหน็ดเหนื่อยกับงานที่รับผิดชอบอยู่ การเจรจาประสบความสำเร็จ คนโสดอาจจะได้พบคนถูกใจในงาน

  ที่กำลังอยู่ สำหรับสถานการณ์ในปีนี้ จัดว่าดีเลยทีเดียว อ่านต่อ...

  ปีมะโรง
  ช่วงนี้แสดงถึงความสุขสดชื่นและความสมหวัง เป็นที่มาของความสำเร็จและชื่อเสียงเกียรติยศ แถมมีโชคที่
  ไม่ได้คาดหวังมาก่อน การค้า การลงทุนมีคความก้าวหน้าเห็นๆ งานใหญ่รอคุณอยู่ ลูกน้องเจ้านายให้ความร่วมมือดี

  ความวิตกกังวลมีบ้าง ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องส่วนตัว เช่น ความรัก การเงิน สุขภาพไม่ค่อยจะดีนัก อ่านต่อ...

  ปีมะเส็ง
  โชคชะตาผู้ที่เกิดปีมะเส็งนี้ เป็นช่วงเวลาแห่งความราบรื่น แถมยังมีโชคลาภอีกด้วย ไม่ว่าจะเรื่องเกี่ยวกับความรัก การงาน
  การเงิน ความรัก สิ่งที่คุณหวังไว้จะทำให้คุณเกิดการเปลี่ยนแปลงไปสูสิ่งที่ดีกว่าอย่างแน่นอน ในเรื่องของความรัก
  คนโสดช่วงนี้อาจจะได้รับข่าวดี หรืออาจจะได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องของหัวใจ ได้พบคนที่ถูกใจมาครองคู่ อ่านต่อ...

  ปีมะเมีย
  ภาพรวมในปี 2551นี้ มีทั้งข่าวดีและร้าย แม้จะพบอุปสรรคบ้าง ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ มีการเดินทางไกลเกิดขึ้น
  ความสำเร็จอยู่ที่การใช้คำพูดเป็นหลัก ให้ระมัดระวังในเรื่องอารมณ์ ความเครียดของตัวคุณเอง การเจรจาต้องใช้

  ความรอบคอบเป็นพิเศษ การตรากตรำกับบางสิ่งบางอย่าง สุดท้ายแล้วก็จะได้รับความราบรื่นและสำเร็จดั่งที่หวังไว้

  ในเรื่องความรัก อ่านต่อ...

  ปีมะแม
  ดวงชะตาสำหรับผู้ที่เกิดปีมะแม ผู้มีความสุขุมลุ่มลึก หยิ่งในศักดิ์ศรี เป็นนักเจรจา จริงใจสุดๆ หาเงินเก่ง
  ไม่เคยหวั่นแม้ต้องเจอมรสุมชีวิต ช่วงนี้แสดงถึงการได้รับข่าวสารที่ดีเอามากๆ สิ่งที่คุณหวังไว้ จะทำให้คุณ

  เกิดการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเดิม ความสำเร็จที่รอคอยมาถึงแล้วในปีใหม่นี้ บ่งบอกถึงช่วงเวลาที่มีโชคเล็กๆ น้อยๆ

  อ่านต่อ...


  ปีวอก

  ชาวปีวอกผู้มีเสน่ห์ คารมดี ขี้เล่น ช่วงนี้แสดงถึง ความสำเร็จ ชัยชนะ เกียรติยศชื่อเสียง โชคที่ไม่ได้คาดหวังมาก่อน
  ความสุขสดชื่น ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นมาได้หลายรูปแบบ แต่ทั้งหมดก็ไม่ได้ราบรื่นเสมอไป  แต่ปีนี้จัดว่าค่อนข้าง

  โชคดีกว่าปีก่อนมา ส่วนในเรื่องของความรัก อ่านต่อ...


  ปีระกา

  ช่วงนี้แสดงถึงเป้าหมายที่คุณคาดหวังไว้ ความสำเร็จพร้อมสรรพ พร้อมด้วยความอุดมสมบูรณ์พูนสุข อีกทั้งลาภยศสรรเสริญ
  โอกาสนี้ได้มาถึงตัวคุณแล้วในปีใหม่นี้ โอกาสอันดีที่จะได้คิดริเริ่มวางแผนการใหม่ จะได้รับข่าวดีเกี่ยวกับอาชีพการงาน

  คนใกล้ชิดให้ความช่วยเหลือค้ำจุนดี อ่านต่อ...

  ปีจอ

  ชาวนักษัตรปีจอ ผู้มีจิตใจกล้าหาญ ความคิดสุขุมรอบคอบ รักครอบครัววงศ์ตระกูล ชอบให้คนเอาใจ มีน้ำใจนักกีฬา
  ดวงชะตาในปี 2551 ช่วงนี้แสดงถึง ความสุขและความทุกข์ ความวุ่นวาย อุปสรรคขัดขวาง มีสิ่งรบกวนจิตใจ ความเจ็บป่วย

  สถานการณ์จะเป็นการทดสอบคุณ อ่านต่อ...


  ปีกุน

  ดวงชะตาปี 2551 ในต้นปีควรยับยั้งแผนการต่างๆ ไว้ชั่วคราวเป็นการดี ระมัดระวังความไว้ใจผู้อื่นมากเกินไป มีเกณฑ์จะได้ลาภ
  ผู้ใหญ่ให้การช่วยเหลืออุปถัมภ์ค้ำชู  อ่านต่อ...

  อ่านแล้ว อย่าเก็บไว้คนเดียว  บอกต่อเพื่อนๆ ให้มากที่สุด แล้วคุณจะโชคดีไปตลอดปีจ้า.... J

 19. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  1.ทำหลังเที่ยงคืนเท่านั้น

  2.จุดธูปไว้หัวนอน3ดอก

  3.นอนหลับตาแล้วตั้งสมาธิให้ดี

  4.นึกถึงที่ๆเราจะไปเปนอันดับแรก

  5.กลั้นหายใจ10วินาที

  6.จาดนั้นคุณก้อจะไปในที่ที่คุณต้องการ

  7.เมื่อคุณรูสึกว่ากลิ่นธูปเริ่มหายไปให้มองหาแสงสีขาวแล้วเดินเข้าไป

  8.ถ้าคุณกลับไปไม่ทันคุณจะกลับไปไม่ได้อีกเลย

  9.ถ้าทำเกิน2ครั้งอายุของคุณจะสั้นครั้งละไป99 วัน

  ใครที่อ่านแล้วคิดดูให้ดีน่ะถ้าอยากจะสนุกก้อต้องมีอะไรแลกเปลี่ยนและนั่นก้อหมายถึงชีวิตของคุณเองนั้นแหละได้มาจากคัมภีย์เขมรโบราณ

  คำเตือน ผู้ใดที่อ่านแล้วต้องนำไปโพสต่ออีก5ครั้งไม่งั้นอีก7วันต่อไปคุณจะมีอันเป็นไปมีเรื่องของการถอดวิญญาณเพื่อออกจากร่างและคุณจะไปได้ทุกที่ๆต้องการ
  ....ขอโทษนะ คือเราไปอ่านกระทู้มา เจอแล้วกลัวอ่ะ
  ใครที่อ่านก็ขอโทษด้วยนะ ขอโทษจริงๆระวังนะ
 20. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไปซื้อ ฮันบก ใส่ดีกว่า
  PS.   ทำตนให้เป็นมิตร ชีวิตจะสุขสันต์
 21. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เกาหลี  สาหร่ายอร่อย ^^


  PS.  ...Always Keep The FAITH... Please Be Mine...You're my everything, ETERNALLY. 'สำหรับฉัน...นายคือโลกทั้งใบ' More Than T
 22. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  72
  guest
  แป้งมายดีสดี้แลนด์
  แป้งมายดีสดี้แลนด์ 124.120.90.12
  เด่วแป้งก้ะจาปายเหมือนกานนิครายอยากปายกะแป้งโทรมานะ
  0825774549แป้งปายเที่ยวนะแต่ขอเป็นทอมนะอยากปายเกาหลี
  กะทอมอ่ะ7
 23. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  Gclub Casino Online คาสิโนออนไลน์ ที่มีมาตรฐานสากลและให้บริการสมาชิกทุกท่านดุจเครือญาติ เปิดให้บริการสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยประสบการณ์ เราสามารถให้บริการท่าน ด้านการเดิมพันการพนัน สำหรับสมาชิกที่ต้องการความสนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจ ไปกับเกมการพนันอาทิเช่น Gclub Casino, Royall 1688 Casino, Ginting Crown, Holiday Palace Casino, Reddragon Casino, ซึ่งเพิ่มช่องทางในการให้บริการกับลูกค้าของเรา ด้วยบริการสอบถามข้อมูล สอบถามปัญหาในการเล่น เป็นต้น พร้อมทั้งโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับสมาชิกใหม่ ทุกท่าน หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ Casinobet99 Call Center ตลอด 24 ชั่วโมง
  ติดต่อเรา ตลอด 24 ชั่วโมง
  AIS: 084-417-7063
  DTAC : 080-559-7275
  http://www.casinobet99.com 24. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  Gclub Casino Online คาสิโนออนไลน์ ที่มีมาตรฐานสากลและให้บริการสมาชิกทุกท่านดุจเครือญาติ เปิดให้บริการสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยประสบการณ์ เราสามารถให้บริการท่าน ด้านการเดิมพันการพนัน สำหรับสมาชิกที่ต้องการความสนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจ ไปกับเกมการพนันอาทิเช่น Gclub Casino, Royall 1688 Casino, Ginting Crown, Holiday Palace Casino, Reddragon Casino, ซึ่งเพิ่มช่องทางในการให้บริการกับลูกค้าของเรา ด้วยบริการสอบถามข้อมูล สอบถามปัญหาในการเล่น เป็นต้น พร้อมทั้งโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับสมาชิกใหม่ ทุกท่าน หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ Casinobet99 Call Center ตลอด 24 ชั่วโมง
  ติดต่อเรา ตลอด 24 ชั่วโมง
  AIS: 084-417-7063
  DTAC : 080-559-7275
  http://www.casinobet99.com 25. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  Don't you acknowledge that this is correct time to receive the <a href="http://goodfinance-blog.com/topics/home-loans">home loans</a>, which will make your dreams come true.
 26. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไปเกาหลี กับโปรโมชั่น 2012 ได้ที่ http://www.ssp-airticket.com/index.php
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: