5 ขั้นตอนก่อนจะ...เสียตัว (ผู้หญิงควรอ่าน)

ความคิดเห็น

246

ติดตามกระทู้

15

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
150

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


ตอนเป็นวัยรุ่น ผมมีเพื่อนผู้ชายมากมายหลายคนที่เป็นสมาชิก "หน่วยล่าพรหมจรรย์"

เขาทั้งหลายจะรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งเมื่อได้ "ทำแต้ม" ในการจีบทิ้งจีบขว้าง…เมื่อสาวหลงใหล ก็ผลักไสเพื่อหา(เหยื่อราย)ใหม่ต่อไป เก็บสถิติให้หมดทุกคณะในมหาวิทยาลัย จีบแล้วฟัน ฟันแล้วทิ้ง เป็นวัฏจักรแห่งกิจกรรมชีวิต…เป็นความภาคภูมิใจอย่างหนึ่งของชีวิต คนเรานี่ถ้าเป็นเอกในเรื่องความดีไม่ได้ ก็ไม่ขอเป็นรองใครในเรื่องชั่ว…เหมือนตัวผู้ร้ายในหนังเรื่อง Unbreakable จะมีวิธีการใดที่สาวๆ วัยรุ่นที่น่ารักทั้งหลาย จะหลีกหนีมิให้ตนต้องตกเป็นเหยื่อของบุคคลดังกล่าว…ผมตกผลึกมาได้ทั้งหมด 5 ขั้นตอน

1. อย่าเปิดโอกาส
จากการสัมภาษณ์วัยรุ่นจำนวนมาก พบว่าการมีเซ็กส์ครั้งแรกไม่ได้เกิดขึ้นโดยความตั้งใจหรือมีการเตรียมความ พร้อม ส่วนใหญ่เกิดขึ้นเพราะบรรยากาศพาไป อยู่กันสองต่อสองหรือสถานที่ลับหูลับตา โดยหารู้ไม่ว่าสถานที่ดังกล่าวคือออฟฟิตของเหล่าบรรดาสมาชิกหน่วยล่า พรหมจรรย์

ถ้าเขาชักชวนไปในที่ดังกล่าว เราก็ขอเปลี่ยนเป็นสถานที่ที่ผู้คนชุกชุม เวลาค่ำมืดก็ต้องหลีกเลี่ยง…แผนการที่เขาได้วางไว้ ไม่สามารถลงมือได้…เพราะโอกาสไม่เอื้ออำนวย
อย่าคิดว่าผู้ชายดีๆ จะไม่เคยคิดชั่ว…สมัยผมเป็นวัยรุ่นคิดชั่วเป็นประจำ แต่ดีอยู่อย่างคือไม่เคยลงมือ… เพราะไม่มีโอกาส…เดี๋ยวนี้ผมมีโอกาสมากมาย แต่ไม่ยอมลงมือ เพราะเลิกคิดชั่วแล้ว…

จากวัยรุ่นอายุใกล้ 20 มาเติบโตจนถึงวัยเกือบ 40…จากคนที่คิดชั่วเป็นประจำ มาเป็นเลิกคิดชั่วแล้ว…การเปลี่ยนแปลงตรงนี้เราเรียกว่า "วุฒิภาวะ" (Maturity) – ส่วนหนึ่งของวุฒิภาวะคือความสามารถในการควบคุมอารมณ์ความต้องการของตนหรือ ยับยั้งชั่งใจที่จะกระทำตามความแรงขับภายในจิตใจของตนเอง หรือพูดให้จำง่ายๆว่า "สมองส่วนคิดควบคุมสมองส่วนอยาก"

เพราะฉะนั้น ในท่ามกลางหมู่เพื่อนวัยหนุ่มฉกรรจ์ซึ่งยังอ่อนวุฒิภาวะ สมองส่วนอยากทำงานมากกว่าสมองส่วนคิด…การปิดโอกาสมิให้ผู้ชายประพฤติชั่ว มีค่าเท่ากับการเปิดโอกาสให้เขารักษาความดี…

 

 

 
2. อย่าเปิดเครื่องรางของขลัง

ต้องรู้ว่าผู้ชายกับผู้หญิง อารมณ์ทางเพศตื่นตัวเร็วช้าต่างกัน – ผู้ชายตื่นตัวง่ายเหมือนเตาแก๊ส ส่วนผู้หญิงตื่นตัวช้าเหมือนเตาถ่าน…บางคนต่อความยาวสาวความยืด…กะเทยตื่น ตัวแบบเตาอบไมโครเวฟ…เธอตั้งอุณหภูมิและเวลาได้ตามความเหมาะสม…

เพราะฉะนั้น เสื้อผ้าน้อยชิ้นหรือรัดรูป เห็นร่องรอยทรวดทรงองค์เอวของคุณผู้หญิง เป็นเสมือนเครื่องรางของขลัง ที่มีเวทมนต์ดลบันดาลให้ผู้ชายดีๆแปลงร่างกลายพันธุ์เป็นสุนัขป่าล่าเหยื่อ ได้ – ผู้หญิงอาจบอกว่าแต่งโชว์กันเองในหมู่เพื่อนหญิง หนูไม่คิดอะไรมาก…แต่ผู้ชายรู้สึกเยอะ

เพราะฉะนั้นกันไว้ดีกว่าแก้…แต่งโป๊ๆ เวลาไปเที่ยวกับเพื่อนผู้หญิงเป็นหมู่ๆ ไม่ว่ากัน แต่ถ้าไปกับผู้ชายสองต่อสอง ต้องหลีกเลี่ยงอย่างยิ่ง…เพราะผู้ชายอาจแก้มนต์ขลังของเราโดยการ "เสกเนื้อเข้าท้อง" หรือมันเล่น "ทำของใส่" …แล้วเราจะเป็นฝ่ายเดือดร้อน

3. อย่าเปิดไฟเขียว

เป็นผู้หญิงต้องหัดรู้จักปฏิเสธซะบ้าง ไม่ใช่ผู้ชายจะทำอะไร เราไม่ชอบก็ยอมเขาไปหมด ต้องรู้จักใช้ปากในการปฏิเสธ หัดพูดคำว่า "ไม่" "อย่า" "หยุด" …สองคำหลัง ห้ามพูดติดกัน!

คำปฏิเสธของเราเปรียบเสมือนสัญญาณไฟแดงบอกให้ฝ่ายชายหยุดการกระทำใดๆ ที่เป็นการเคลื่อนไหว…ถ้ายังไม่หยุดแนะนำว่าควรลุกเดินหนี เพราะบางราย ถ้าเราแค่พูดเฉยๆ เขาอาจคิดว่าเราปฏิเสธพอเป็นพิธี

เวลาไปดูหนังด้วยกัน ในโรงหนังจะปิดไฟมืด แม้มีคนมาก แต่ก็เหมือนอยู่กันสองต่อสอง ดูหนังไปอาจเห็นฉากเลิฟซีนรัญจวนใจยั่วเย้าให้เกิดอารมณ์…ขณะเดียวกันกับ ที่ฝ่ายชายก็รุกเร้าด้วยการสัมผัส อาจเริ่มต้นที่วงแขนก่อนที่จะขยายวงกว้างขึ้นๆ…เราเป็นผู้หญิง ไม่ถูกใจก็ต้องกล้าพูด "นี่เธอทำอะไร หยุดนะ! เอามือออกจากแขนฉันเดี๋ยวนี้….แล้วไปวางไว้ที่หน้าขา" …หมายถึงหน้าขาของฝ่ายชายครับ! อย่าเข้าใจผิด!

 

4. เจอกันครึ่งทาง

บ่อยครั้งเหลือเกินที่ผู้หญิงเองก็ได้รับสัมผัสแห่งความรู้สึกอันอบอุ่น ไว้วางใจ เชื่อมั่น ปลอดภัย และอะไรต่อมิอะไรอีกมากมายซึ่งยากต่อการปฏิเสธ…คุณก็รอโอกาสนี้มานานแล้ว ความรู้สึกโหยหาและหวงแหนทำให้คุณมิอาจเอ่ยคำพูดอันเป็นเหตุทำให้ชายที่คุณ รักรีบ "ถอนสมอ" ขณะที่เขากำลังเตรียมพร้อมจะจอดเทียบ "ท่าใจ" ของคุณ คุณจึงไม่ยอมให้เขา "มือหลุด" เพราะไม่อยากให้เขา "หลุดมือ" ด้วยเหตุที่เขาเป็นผู้ชายที่คุณมองเห็นแล้วว่าดีพอสำหรับคุณ…อย่างที่เคย บอกกันอยู่ ผู้ชายดีๆ เดี๋ยวนี้หายาก…และผู้ชายดีๆ แท้ๆ ยิ่งหายากกว่า

การสัมผัสทางกาย เป็นการสื่อสารความรู้สึกผูกพันต่อกัน บ่งบอกอีกหลากหลายอารมณ์ที่ถ้อยคำวาจาก็มิอาจแทนใจ…แต่คุณจะกั้นพรมแดนของ การสัมผัสอยู่แค่ไหน เพื่อที่จะถ่ายเทความรักจากใจสู่ใจระหว่างกัน…โดยที่คุณทั้งสองตระหนักถึง ความไม่พร้อมที่จะมี "กิจกรรมเข้าจังหวะ" ทางกายระหว่างกัน ถ้าแฟนขอที่จะร่วมรักด้วย แต่คุณคิดว่าตอนนี้ยังไม่ใช่เวลาที่จะไปถึงจุดนั้น…ต้องรู้เทคนิคการเจรจา ต่อรองเพื่อพบกันครึ่งทาง…สถานการณ์สมมติ…

คุณพ่อจะทำยังไง ถ้าลูกสาวอยากให้คุณพาไปดูหนัง แต่คุณพ่ออยากนอนพักผ่อนอยู่กับบ้าน จะไปดูหนังตามใจลูกสาวก็ฝืนใจตัวเอง จะบังคับให้ลูกสาวอยู่บ้านก็ไม่อยากขัดใจลูก…ทางออกที่ไม่ทำร้ายจิตใจทั้ง สองฝ่ายอาจเป็นการตกลงเช่า VDO มาดูที่บ้านดีกว่า…อย่างนี้เรียกว่า "เจรจาต่อรอง" เป็นการพบกันครึ่งทางโดยแท้ เพศสัมพันธ์ (Sexual Relationship) คือกิจกรรมทางกายระหว่างคนสองคน ไม่จำเป็นต้องเป็นการร่วมเพศ (Sexual Intercourse) เสมอไป…แต่เพราะคำว่าเพศสัมพันธ์ฟังแล้วนุ่มกว่าคำว่าร่วมเพศ คนทั่วไปจึงเอามาใช้แทนกัน เหมือนเราใช้คำว่า "แฟน" แทนคำว่า "สามีหรือผัว"…ดังนั้นต้องแยกความแตกต่างให้ออก

หญิงชายที่รักกันจึงสามารถมีกิจกรรมทางผิวหนังให้เลือกมากมายตั้งแต่ จับมือ เดินจูงมือกัน คล้องแขน ซบไหล่ โอบคอ กอดเอว หอมแก้ม ซุกไซ้ซอกคอ จูบปาก กอดรัด(ฟัดเหวี่ยง) ถูไถไปมาภายนอก สำเร็จความใคร่ให้แก่กันและกัน และอื่นๆ อีกมากมาย……โดยไม่มีการ "เติมคำลงในช่องว่าง"

… หัดพูดประโยคต่อไปนี้ …
" ฉันรักเธอมาก แต่ฉันยังไม่พร้อม แค่เธอกอดฉันไว้แน่นๆ ฉันก็มีความสุขแล้ว"
" ฉันจะยอมต่อเมื่อเราเป็นสามีภรรยากันแล้วเท่านั้น ตอนนี้เรามีอะไรกันภายนอกก็พอ"

 

 

5. รู้จักป้องกัน

หากคุณทั้งสองพร้อมที่จะขยายพรมแดนกิจกรรมแห่งความรัก พร้อมที่จะพลีกายให้แก่กันและกัน สำหรับวัยรุ่นมีความเหมาะสมหรือไม่ ยังเป็นข้อถกเถียงกันทั่ว แต่อย่าติดเพียงแค่มองว่าเด็กมีปัญหา แต่ต้องมองให้เห็นรากเหง้าสาเหตุของปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้น เดี๋ยวนี้วัยรุ่นรับวัฒนธรรมตะวันตกผ่านสื่อที่มีรูปแบบพัฒนาตามเทคโนโลยี ที่ทันสมัยมากขึ้น ในขณะที่วัฒนธรรมไทยอ่อนกำลังลง…คำสอนประเภทให้รักนวลสงวนตัว อย่าชิงสุกก่อน***ม อดเปรี้ยวไว้กินหวาน กลายเป็นคำสอนเชยๆในสายตาวัยรุ่นซะแล้ว

ฉะนั้นแทนที่ผู้ใหญ่จะมัวแต่ตำหนิพฤติกรรมวัยรุ่น เรามาช่วยกันคิดว่าจะทำอย่างไรให้วัฒนธรรมไทยเข้มแข็งขึ้นกว่านี้…เลิกคิด ว่าเด็กเป็นตัวปัญหา เพราะแท้จริงเขาเป็นเหยื่อของผู้ใหญ่…ที่อยากได้ตังส์จากเด็ก ในฐานะแพทย์ผมให้ความเห็นส่วนตัวว่า เซ็กส์ในวัยเรียนมีสองแบบ…เซ็กส์โง่กับเซ็กส์ฉลาด

ถ้าถูกเขาหลอกกินไข่แดง หลงเชื่อคำหวาน ไม่รู้จักปฏิเสธ ไม่รู้วิธีป้องกัน อย่างนี้เรียกว่าเซ็กส์โง่ – โง่ทั้งผู้ชายและผู้หญิง…แต่ผู้หญิงรับผลกรรม ถ้าผู้ชายมันไม่รับผิดชอบ
แต่หากเซ็กส์นั้นเป็นความสัมพันธ์ที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของความรักอัน แน่นแฟ้น รู้จักป้องกันโทษที่อาจเกิดขึ้น คือ การตั้งครรภ์และการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ อย่างนี้เรียกว่าเซ็กส์ฉลาด

ต้องรู้จักรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ใช่ทำแล้วมานั่งทุกข์ทรมานใจภายหลัง เช่นรู้สึกผิด เศร้า หรือกังวล…ไม่คุ้มเลยเมื่อต้องแลกกับความสุขแป๊บเดียว เสียวชั่วคราว แล้วต้องเศร้าเนิ่นนาน ทรมานใจไปชั่วชีวิต …ถุงยางอนามัยคือทางเลือกสุดท้ายจริงๆ หลังจากที่ผ่านมาหมดแล้วทุกขั้นตอนที่กล่าวมา หน้าที่ของผมก็คงให้ข้อมูลคุณได้เท่านี้… ส่วนหน้าที่ในการตัดสินใจ ขึ้นอยู่กับเจ้าของอวัยวะเพศของตัวเอง…ของใครของมัน

 


PS.  !!!--- *ตอนเด็กๆครูสอนให้คิดในใจ โตมาเลยคิดนอกใจใครไม่เป็น* ---!!!

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 31 พฤษภาคม 2554 เวลา 20:53 น.
โอ้โหเด็ด

เค้าว่ากระทู้นี้ "โอ้โหเด็ด"..แล้วคุณล่ะ? โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


26 โหวต จากทั้งหมด 30 โหวตเลือก โอ้โหเด็ด

ความคิดเห็น

246

ติดตามกระทู้

15

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
150
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - 50

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 2

ความคิดเห็นที่ 51 - 100

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 3

ความคิดเห็นที่ 101 - 150

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 4

ความคิดเห็นที่ 151 - 200

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 5

ความคิดเห็นที่ 201 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เยี่ยม+++++
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ยอดเยี่ยมที่ซู้ดดดดดดด
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เห็นด้วยอย่างยิ่งที่สุดเลย
 4. ความคิดเห็นที่ 204 ถูกลบเนื่องจาก

  เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น

 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ดีค่ะ เป็นประโยชน์
  PS.  เข้ามาเยี่ยมเราบ้างนะ ฝากนิยายของเราด้วยล่ะ หุ หุ
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ช่าย ๆ ๆ ๆเหงด้วย ๆ


  PS.  *~เจ้าหญิงโวยวาย กะ เจ้าชายขี้เซา~*||รักกัลป์|| เข้าไปเยี่ยมไอดีเราบ้างน๊า มี 2 ไอดีอ่ะ ShinM@y กะ ใต้ฟ้าไร้ดวงดาว น๊า อิอิ
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แม้น...แย้ว
  เห็นด้วยอย่างยิ่ง

 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  หัดพูดคำว่า "ไม่" "อย่า" "หยุด" …สองคำหลัง ห้ามพูดติดกัน!!!!  555 ฮาอ่ะ
  แต่ก้อมีสาระดีน่ะชอบ


  PS.  ความรักในวัยเรียนเหมือนจุดเทียนกลางสายฝนแต่กุไม่สนเพาะกุกางร่มแร้วจุดเทียน
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เป็นกระทู้ที่ดี มีสาระ

 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอบคุณค่ะ ^ ^

 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ปีชวด
  เริ่มต้นปีใหม่
  2551 ส่งท้ายปีเก่า บ่งบอกถึงจะมีความวิตกกังวลอันเกี่ยวข้องกับบุคคลรอบข้าง

  ความล่าช้า ไม่ราบรื่น สัญญาณแห่งความยุ่งยาก วุ่นวายที่จะเกิดขึ้น ต้องใช้ความรอบคอบเป็นพิเศษ

  ในเรื่องความสัมพันธ์กับคนรัก คนสนิทและเพื่อนร่วมงาน รวมถึงสูญเสียสิ่งของมีค่า เงินๆ ทองๆ อ่านต่อ...

  ปีฉลู
  สำหรับผู้ที่เกิดปีนี้ การดำเนินชีวิตจะมีอุปสรรคอยู่บ้าง แต่นั่นคือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ โอกาส
  ของความสำเร็จ ขณะเดียวกันก็เป็นช่วงเวลาที่มีโชคเล็กๆ น้อยๆ หรือโอกาสในการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ
  ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่นี้ อาจจะได้รับโชคที่ไม่ได้คาดหวังมาก่อน  อ่านต่อ...


  ปีขาล

  ด้วยพื้นดวงของชาวนักษัตรนี้ มีความทะเยอทะยาน ซื่อสัตย์ มีน้ำใจ ชอบแสวงหาสิ่งแปลกใหม่ เรียนรู้เร็ว
  มีระเบียบวินัย เวลาโกรธโมโหร้าย เวลาเศร้าจะเศร้ามากๆ แต่ก็ฟื้นตัวได้เร็ว ดวงชะตาในปี2551 นี้

  ความสำเร็จสมหวัง ความสุขใจปิติยินดี ในเรื่องที่คุณรอคอยอยู่  อ่านต่อ...

  ปีเถาะ
  สำหรับดวงชะตาของชาวนักษัตรปี 2551 นี้ เรียกว่าเป็นปีแห่งโชคลาภ เกียรติยศชื่อเสียง ของชาวกระต่าย
  ก็ว่าได้ จากที่เหน็ดเหนื่อยกับงานที่รับผิดชอบอยู่ การเจรจาประสบความสำเร็จ คนโสดอาจจะได้พบคนถูกใจในงาน

  ที่กำลังอยู่ สำหรับสถานการณ์ในปีนี้ จัดว่าดีเลยทีเดียว อ่านต่อ...

  ปีมะโรง
  ช่วงนี้แสดงถึงความสุขสดชื่นและความสมหวัง เป็นที่มาของความสำเร็จและชื่อเสียงเกียรติยศ แถมมีโชคที่
  ไม่ได้คาดหวังมาก่อน การค้า การลงทุนมีคความก้าวหน้าเห็นๆ งานใหญ่รอคุณอยู่ ลูกน้องเจ้านายให้ความร่วมมือดี

  ความวิตกกังวลมีบ้าง ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องส่วนตัว เช่น ความรัก การเงิน สุขภาพไม่ค่อยจะดีนัก อ่านต่อ...

  ปีมะเส็ง
  โชคชะตาผู้ที่เกิดปีมะเส็งนี้ เป็นช่วงเวลาแห่งความราบรื่น แถมยังมีโชคลาภอีกด้วย ไม่ว่าจะเรื่องเกี่ยวกับความรัก การงาน
  การเงิน ความรัก สิ่งที่คุณหวังไว้จะทำให้คุณเกิดการเปลี่ยนแปลงไปสูสิ่งที่ดีกว่าอย่างแน่นอน ในเรื่องของความรัก
  คนโสดช่วงนี้อาจจะได้รับข่าวดี หรืออาจจะได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องของหัวใจ ได้พบคนที่ถูกใจมาครองคู่ อ่านต่อ...

  ปีมะเมีย
  ภาพรวมในปี 2551นี้ มีทั้งข่าวดีและร้าย แม้จะพบอุปสรรคบ้าง ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ มีการเดินทางไกลเกิดขึ้น
  ความสำเร็จอยู่ที่การใช้คำพูดเป็นหลัก ให้ระมัดระวังในเรื่องอารมณ์ ความเครียดของตัวคุณเอง การเจรจาต้องใช้

  ความรอบคอบเป็นพิเศษ การตรากตรำกับบางสิ่งบางอย่าง สุดท้ายแล้วก็จะได้รับความราบรื่นและสำเร็จดั่งที่หวังไว้

  ในเรื่องความรัก อ่านต่อ...

  ปีมะแม
  ดวงชะตาสำหรับผู้ที่เกิดปีมะแม ผู้มีความสุขุมลุ่มลึก หยิ่งในศักดิ์ศรี เป็นนักเจรจา จริงใจสุดๆ หาเงินเก่ง
  ไม่เคยหวั่นแม้ต้องเจอมรสุมชีวิต ช่วงนี้แสดงถึงการได้รับข่าวสารที่ดีเอามากๆ สิ่งที่คุณหวังไว้ จะทำให้คุณ

  เกิดการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเดิม ความสำเร็จที่รอคอยมาถึงแล้วในปีใหม่นี้ บ่งบอกถึงช่วงเวลาที่มีโชคเล็กๆ น้อยๆ

  อ่านต่อ...


  ปีวอก

  ชาวปีวอกผู้มีเสน่ห์ คารมดี ขี้เล่น ช่วงนี้แสดงถึง ความสำเร็จ ชัยชนะ เกียรติยศชื่อเสียง โชคที่ไม่ได้คาดหวังมาก่อน
  ความสุขสดชื่น ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นมาได้หลายรูปแบบ แต่ทั้งหมดก็ไม่ได้ราบรื่นเสมอไป  แต่ปีนี้จัดว่าค่อนข้าง

  โชคดีกว่าปีก่อนมา ส่วนในเรื่องของความรัก อ่านต่อ...


  ปีระกา

  ช่วงนี้แสดงถึงเป้าหมายที่คุณคาดหวังไว้ ความสำเร็จพร้อมสรรพ พร้อมด้วยความอุดมสมบูรณ์พูนสุข อีกทั้งลาภยศสรรเสริญ
  โอกาสนี้ได้มาถึงตัวคุณแล้วในปีใหม่นี้ โอกาสอันดีที่จะได้คิดริเริ่มวางแผนการใหม่ จะได้รับข่าวดีเกี่ยวกับอาชีพการงาน

  คนใกล้ชิดให้ความช่วยเหลือค้ำจุนดี อ่านต่อ...

  ปีจอ

  ชาวนักษัตรปีจอ ผู้มีจิตใจกล้าหาญ ความคิดสุขุมรอบคอบ รักครอบครัววงศ์ตระกูล ชอบให้คนเอาใจ มีน้ำใจนักกีฬา
  ดวงชะตาในปี 2551 ช่วงนี้แสดงถึง ความสุขและความทุกข์ ความวุ่นวาย อุปสรรคขัดขวาง มีสิ่งรบกวนจิตใจ ความเจ็บป่วย

  สถานการณ์จะเป็นการทดสอบคุณ อ่านต่อ...


  ปีกุน

  ดวงชะตาปี 2551 ในต้นปีควรยับยั้งแผนการต่างๆ ไว้ชั่วคราวเป็นการดี ระมัดระวังความไว้ใจผู้อื่นมากเกินไป มีเกณฑ์จะได้ลาภ
  ผู้ใหญ่ให้การช่วยเหลืออุปถัมภ์ค้ำชู  อ่านต่อ...

  อ่านแล้ว อย่าเก็บไว้คนเดียว  บอกต่อเพื่อนๆ ให้มากที่สุด แล้วคุณจะโชคดีไปตลอดปีจ้า.... J

 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  น่าสนุกจังเลยนะค่ะโอ๊ย....เจ็บ(โดนตะปู)
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ตายยยๆๆๆๆๆๆยั่งงี้ก้อหลอกหญิงไม่ได้แล้วซิ
  +++ล้อเล่นนะ
  +++เป็นอะไรที่มีประโยน์ช
 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ให้คิดก่อนที่จะทำ จะได้ไม่ต้องเสีย.....หลายๆอย่าง
 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เจ๋งว่ะ
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เยี่ยมยอดมาก ดีจิงๆๆไม่รูจาชมอารายและ
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เยี่ยมมม
 18. ความคิดเห็นที่ 218 ถูกลบเนื่องจาก

  นำรูปถ่าย หรือข้อมูลของผู้อื่น ที่มิได้เป็นบุคคลสาธารณะมาลง โดยที่เจ้าตัวไม่ยินยอม หรือมีลงเบอร์โทรศัพท์/ที่อยู่จริง

 19. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ค่อยคำนึงถึงผลกระทบที่ตามมาว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้นหรือรู้แต่ไม่สนใจจึงทำให้เกิดการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควรและเด็กที่เกิดมาก็จะเป็นปัญหาสังคม เพราะฉะนั้นทำอะไรก็ต้องคิดให้ดีก่อนอย่าใช้อารมณ์และความรู้สึกต่างๆมากกว่าสติ 5ข้อนี้ดีมากเพราะเป็นการเตือนและให้ผู้หญิงรู้จักการวางตัวเมื่อมีแฟนและเป็นการเพิ่มความรู้ให้กับผู้หญิงทั่วๆไปที่ไม่ต้องการตกเป็นเหยื่อของแฟนหรือใครก็ตาม8
 20. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  หมอออออออออออ
 21. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  221
  guest
  ผู้หญิงคิดบวก
  ผู้หญิงคิดบวก 222.123.45.105
  ข้อมูลดีมาก

  ไอพวกผู้ชายมันก็ไอประเภทตัณหากับ

  เห็นผู้หญิงเป็นของเล่น8
 22. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ชอบตรงข้อ3ที่บอกว่า
  หัดพูดคำว่า "ไม่" "อย่า" "หยุด" …สองคำหลัง ห้ามพูดติดกัน
 23. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ยิ่งสาวยิ่งเสียว9
 24. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เห็นด้วยที่สุดค่ะ !
  ผู้ชายสมัยนี้ เฮ้อ ไม่ได้เลย
  จะเอาอย่างเดียว เด่วจับมั่งอะไรต่างๆ
  หลังจะเริ่มล่าม !

  อาจจะเป้นเพราะเห้นเพื่อนมีกัน กุเอามั่งไรงี้
  ไม่ไหวน่ะเนี้ยย น่าจะหัดคิดถึงใจ ผู้ ญ. สักนิดว่าจะรุ้สึกไง
  ผู้ ช.ทำไงมันก้อไม่ผิดไรมากหรอก ที่เสียคือ ผู้ ญ.
 25. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  "อย่า" "หยุด" นะทำต่อดิที่รัก
 26. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  226
  guest
  อินนี่ สตรีติดxaอก
  อินนี่ สตรีติดxaอก 182.232.99.193
  ถูกใจ กดไลค์ ใช่เลย ฮุๆ ฮิๆ ฮ่าๆ ก๊ากๆ
 27. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เป็นกระทู้ที่ดีมากเลยค่ะ
 28. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไม่มมมมมมมมมมมมม ปล.กูผู้ชาย
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: