วิธีทำ ซุปครีมเห็ด(ข้น) และ ซุปเห็ดหอม(เมนูเจ) น่าทานๆ

ความคิดเห็น

17

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

พอดีได้แวะทานกลางวันที่ Sizzler 
ผมเพิ่งนึกขึ้นได้ว่า ซุปเห็ด กับ ซุปครีมเห็ด(ซุปเห็ดข้น)  
เวลาพูดแล้วตกคำว่า ครีม หรือ ข้น มันอาจจะกลายเป็น
อาหารคนละอย่างไปในทันทีในความนึกคิดของผู้ฟัง  

เลยอยากเอาสูตรทำมาลงไว้ เผื่อมีคนอยากลองทำทาน
(
ส่วนตัว ซื้อแบบซองที่ SEVEN มาทำสำเร็จกินด้วยเวลาและงบที่อยากเซฟไว้)

ซุปครีมเห็ด- Cream of Mushroom Soup 

  
วันนี้ลองทำซุปเห็ดค่ะ เสิร์ชหา ได้สูตรนี้มาค่ะ

http://www.therecipebox.com/members/box/soup/sou0055.htm

คุณ Lise, Longueuil, Quebec, Canada ขอบคุณค๊า

สิ่งที่ต้องเตรียม
-
เห็ดสด 227 กรัม
-
เนย 1 ชต.
-
หัวหอมใหญ่ หั่นเล็ก 2 ชต.
-
น้ำซุป 1 ถ้วย (ในสูตรใช้น้ำต้มกระดูกค่ะ แบมใช้ คนอร์ไก่ 1 ก้อนเติมน้ำร้อน 1 ถ้วยค่ะ)
-
นมสด (น้ำที่ใช้ดื่มนี่แหล่ะคะ) 1 1/2 ถ้วย
- parsley
สับนิดหน่อย

วิธีทำ
-
หั่นเห็ดให้เป็นชิ้นเล็กๆๆ
-
ละลายเนยในหม้อ
-
ใส่เห็ดสับและหัวหอมใหญ่ สับ ลงไปผัดจนเกือบสุก
-
และเติมแป้งลงไปผัด และเติมน้ำซุป ต้มไปประมาณ 5 นาที และนำไปปั่นให้ละเอียด และเทกลับไปที่หม้อ และเติม นมลงไปและใส่พาสลีสับ คนให้เข้ากัน ต้มไปอีก 4 นาที ยกลง เสิร์ฟค่ะ

ลองทำดูนะคะ อร่อยดีค่ะ ชอบแบบไหนก็ปรับปรุงแต่งเองได้เลยนะคะ แบมทำแล้วอร่อยดีก็เลยเอามาฝากค่ะ 



ที่มาอ้างอิง : http://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board23&topic=154&action=view

ส่วนนี่เลยครับ ต้อนรับ เทศกาลกินเจ ..... ซุปเห็ดหอม โอ้ว น่ากินมากๆ 

ซุปเห็ดหอม

ส่วนประกอบตัวแป้ง

*
เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม 5 ดอก
*
เต้าหู้ขาวชนิดอ่อน 1 แผ่น
*
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
*
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
*
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา

*
ซีอิ๊วขาวตราง่วนเชียง 3 ช้อนโต๊ะ
*
น้ำซุปผัก 1 ถ้วย
*
น้ำแช่เห็ดหอม 1/2 ถ้วย
*
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

*
ล้างเต้าหู้ให้สะอาด หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
*
หั่นเห็ดหอมเป็นเสี้ยว
*
ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่เห็ดหอมลงผัดจนหอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
*
ผสมน้ำซุปและน้ำแช่เห็ดหอมเข้าด้วยกัน ตั้งไฟพอเดือด ใส่เต้าหู้ เห็ดหอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พริกไทย น้ำตาล ต้มต่อจนเดือด ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำใส่ ยกลงเสิร์ฟ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก หนังสือ อาหารเจ 2 

 

ขอบคุณที่มา :
 

http://www.pantown.com/board.php?id=11579&area=1&name=board3&topic=87&action=view

อืม เห็นแบบนี้ กินเจได้สบายๆ เลยแหะ !!! มามี๊ ปาป๊า อาม่า อาอี๊  ทำให้กินหน่อยคร๊าบบบ !

 


PS.  http://my.dek-d.com/writer/story/view.php?id=296721 นิยายอิปิคแฟนตาซีผสม ที่อยากแนะนำและอยากให้ติดตามครับ...ขอบคุณมาก

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 31 พฤษภาคม 2556 เวลา 13:17 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

  • โอ้โหเด็ด

  • น่ารักสุดๆ

  • หรูเริด

  • ตลกอ่ะ

  • เครียด

  • สู้ๆ สู้ตาย

  • ช็อค

  • โกรธ

  • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

17

ติดตามกระทู้

0

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

1

ความคิดเห็นที่ 1 - ความคิดเห็นล่าสุด

  1. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    แหล่งที่มามี 2 ที่นะครับ
    ยังไง ชอบแล้วโหวตเป็นกำลังใจด้วยนะครับ ขอบคุณครับ ...
    PS.  http://my.dek-d.com/writer/story/view.php?id=296721 นิยายอิปิคแฟนตาซีผสม ที่อยากแนะนำและอยากให้ติดตามครับ...ขอบคุณมาก
  2. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    เห็นแล้วหิวค่ะ -*-

  3. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    อยากกินซุปครีม
    - -"
    อีก 9 วัน เย็นไว้โยม!
    PS.  Destiny is no matter of chance. It is a matter of choice. It is not a thing to be waited for, it is a thing to be achieved. // อดทนเวลาที่ฝนพรำ อย่างน้อยก็ทำให้เราได้เห็นถึงความแตกต่าง...
  4. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    น่ากินจังเลยอ่าาาาาาาาา /><
    PS.  //*MeWlY*\\ คนน่ารักมาเยือนแล้ว จงดีจัยวั้ยเถิด อิอิ ^^
  5. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    parsley คืออะไรคะ
    แล้วมันหาซื้อได้ที่ไหนอะ
  6. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    ขอบคุณสำหรับสูตร คุณเยี่ยมมาก1
  7. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    ขอบคุณค่าแหมเอิร์ทล่ะชอบซุปเห็ดที่sislerที่สุดเลย
  8. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

  9. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

  10. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    [bอยากกินซุปครีมเห็ดอีก     ฮืออยากกินซุปอีก
    อยากกินซุปครีมเห็ดอีก        ฮือฮืออยากกินซุป







      -007]
  11. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    ซุปอร่อยจัง    อยากกินอีกได้ไหม
    ฮือฮือฮือขอกินอีกแล้วนะ
    ไม่เกรงแล้วนะ
  12. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    ใช้เนยเค็ม หรือเนยจืดคะ?
  13. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    ใช้เห็ดอะไรค่ะแล้วสูตรนี้ทานได้กี่คน กำลังอยากลองทำทานอยู่พอดีชอบซุปข้นมากค่ะขอบคุณมากค่ะ
  14. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    ซุปน่ากินมากเลยค่ะ
  15. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    อร่อยมากครับ
    แต่ร้อนมาก เหงื่อออกอย่างกะวิ่งรอบสนามฟุตบอล3รอบแน่ะ
    (ห้องครัวโครตกว้างเลย)
  16. ขอบคุณ
    ความเห็นนี้

    ใช้เนยเค็มหรือจืดก็ได้ค่ะ แต่ถ้าให้ดี ใช้จืดดีกว่า แล้วถ้าชอบเค็มค่อยไปเติมเกลือทีหลัง

    ส่วน parsley คือ พาสลีย์ค่ะ ค้นใน google ดูนะค่ะ คล้าย ๆ ต้นผักชีบ้านเรานั่นแหละค่ะ มีไว้ตกแต่งอาหารให้ดูน่ารับประทาน หาซื้อได้ที่ห้าง

    ถ้าหาแบบสดไม่ได้ ซื้อแบบแห้งมาใส่ก็ได้ค่ะ หาได้ที่ห้างตรงมุมที่ขายเครื่องเทศ
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

refer: