ทีมพากย์ สุดเจ๋ง และสุดห่วย

ความคิดเห็น

137

ติดตามกระทู้

2

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


Top List อนิเมพากย์ไทยสุดเจ๋ง

  โดราเอม่อน(ช่อง 9/Rose)
  ก็จัดว่าเป็นเรื่องที่Top List ในกลุ่มอนิเมพากย์ไทยที่ใครต่อหลายคนประทับใจ ไม่ว่าจะนานไปซักแค่ไหน เสียงตัวละคร อย่าง โดราเอม่อน โนบิตะ ชิซูกะ ซูเนโอะ ไจแอนท์ ก็ยังสร้างความประทับใจมิรู้ลืม จนไม่สามารถจะหาใครมาแทนได้ ซึ่งคาแร็คเตอร์แต่ละคนก็พากย์ได้อย่างลงตัว และเป็นธรรมชาติ ราวกับว่า เราได้สนุกไปกับพวกเขาทั้ง 5 กันอย่างไม่รู้ตัว ถ้าจะมีจุดด้อยจริงๆ ก็จะมีแต่เสียงคุณแม่ของโนบิตะ เวอร์ชั่นปัจจุบันเนี่ยแหละ ที่เสียงไม่ค่อยเข้มงวด ฮาร์ดคอร์ ไม่ได้อารมณ์เท่าไหร่ เมื่อเทียบกับ เวอร์ชั่นที่เคยฉายเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

  แชมเยน เจปัง (TITV,DEX)
  เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่หาคนพากย์ได้ค่อนข้างเหมาะกับคาแรคเตอร์ สิ่งหนึ่งที่ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ดูสนุกสนาน ก็ต้องยกเครดิตให้กับเสียงพากย์ของ คุโรยานางิ กับ เปียร์โร่ ที่เก๊กหลุด รั่วได้ใจมาก ในยามที่ทำรีแอ็คชั่น ส่วนคนอื่นๆก็ดี เช่น ผู้จัดการแฟนตาเซีย,คาวาจิ,อาสุมะ ที่ทั้งบ๊องทั้งเอาจริงเอาจังได้ดีพอควร ส่วน ทสึกิโนะ นั้นก็มีการเปลี่ยนคนพากย์กลางคัน โดยคนที่พากย์แทนก็จัดว่า O.K. ในระดับหนึ่ง เสียงก็ฟังดูเด็กขึ้น เมื่อเทียบกับคนเก่าที่ฟังดูเป็นผู้ใหญ่มีอายุเกินไป

  เอวานเกเลี่ยน (Tiga)
  น่าทึ่งจริงๆสำหรับอนิเมเนื้อหาเข้าใจยากเรื่องนี้ ที่คาแร็คเตอร์ตัวละครกับคนพากย์นั้นเข้ากันดี จึงทำให้มีใครต่อใครคนที่ได้ดูนั้น ต่างก็ชมเชย โดยเฉพาะเสียงของ อายานามิ เรย์ ที่ทำได้อย่างเนียน

  ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน (Tiga)
  สำหรับเจ้าหนูโคนันนั้น ก็มีพากย์กันอยู่หลายทีม ทั้งแบบฉบับ ช่อง 9,Tiga,True Visions, Hit และ ค่ายไพเรทอื่นๆ ซึ่งก็ได้อรรถรสดีและแย่แตกต่างกันไป ก็เลยตัดใจเลือกเวอร์ชั่นของ Tiga เพราะ เสียงของโคนันนั้นรับประกันคุณภาพจากนักพากย์ประสบการณ์สูง ที่ทำเสียงเข้ม แอบแบ๊ว ใกล้เคียงกับคาแร็คเตอร์ เสียงของชินอิจิก็ได้พระเอกตลอดกาลของทีมพากย์นี้รับหน้าที่ไป ฟังแล้วดูมีเสน่ห์มากกว่าชินอิจิเวอร์ชั่นอื่น ส่วนเสียงของรันนั้น ก็ประมาณนางเอกจริงๆ เสียงไม่เด็กมากแบบ True Visions และ เสียงไม่แก่จนเกินไป แบบ ช่อง 9 ส่วนเสียงตัวละครตัวอื่นๆก็จัดว่า O.K. จะมีแต่เสียงของสารวัตรชิราโทริที่อาจฟังดูแปลกๆไปซักหน่อย

  ดร.สลัมป์ และ หนูน้อยอาราเล่ (ช่อง 9)
  เหตุผลที่ใส่ในลิสต์ยอดเยี่ยม ก็คล้ายๆกับโดราเอม่อน ทางช่อง9 คือ ตัวละครอย่าง โนริมากิ เซมเบ้,อาราเล่ หรือ คุณครูมิโดริ ต่างก็มีการสร้างเสียงคาแร็คเตอร์มาตั้งนานแล้ว จึงเป็นตัวละครที่หาคนมาพากย์แทนแล้ว ยากที่จะสร้างความประทับใจได้เท่า ส่วนคนพากย์ในทีมต่างก็มีลูกรับ-ส่งมุขเข้าขากันดี สมกับเป็นการ์ตูนเบาสมองเรื่องนี้เลย

  ก้าวแรกสู่สังเวียน (ช่อง 9)
  ส่วนเรื่องนี้ ถึงแม้จะมีการพากย์นอกบทมากไปหน่อย แต่ก็ช่วยให้ความรู้สึกฮา ลดความเครียดของเรื่องไปได้บ้าง โดยคนพากย์ในทีมต่างก็มีลูกรับ-ส่งมุข เข้าขากันเหมือนเคย

  ดราก้อนบอล (ช่อง 9)
  การ์ตูนยอดฮิตตลอดกาลเรื่องนี้ ก็เป็นเรื่องที่เหล่าทีมพากย์ช่อง9 ได้สร้างมาตรฐานการพากย์เอาไว้สูงมาก โดยเฉพาะเสียงพากย์ของโกคู ที่ใครหลายคนที่ดูทันในเวอร์ชั่นที่ฉายทางช่อง9 ต่างก็พูดเสียงเดียวกันว่า ไม่มีใครพากย์ได้อารมณ์เท่าอีกแล้ว และที่น่าทึ่งเข้าไปอีก ก็ตรงที่ความสามารถของน้าต๋อย ที่สามารถ พากย์ โกคู ไปพร้อมๆกับ ฟรีเซอร์ ในตอนๆหนึ่งทั้งตอนได้ ชนิดที่ทำให้คนดูได้ลุ้นกันสนุกเลย ส่วนตัวละครตัวอื่นที่สร้างมาตรฐานการพากย์เอาไว้สูง จนคนจดจำได้ว่า เสียงของคนนี้ ต้องเป็นคนนี้พากย์ นั่นคือ เบจิต้า และ พิคโกโร่ ส่วนข้อเสียนั้น ก็คงจะเป็นชื่อของ โกคู ที่เพี้ยนเป็น "โงกุน" นี่เอง

  ชินจังจอมแก่น (ช่อง 3)
  จริงๆแล้ว ทีมพากย์ของช่อง3ในสมัยก่อน ก็จัดว่าพากย์การ์ตูนได้เด่นเหมือนกัน แต่ไม่ค่อยมีใครพูดถึงมากเท่ากับช่อง9 โดยเรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่ช่อง3พากย์ได้ฮาจริงๆ แถมเสียงพากย์ของตัวละครก็วางได้เหมาะสมกับตัวละครนั้นๆ เลย ทั้งฮิโรชิ ก็พากย์กะล่อนได้ใจ มิซาเอะ ก็พากย์สมบทบาทคุณแม่ขี้ยั๊วะจริงๆ แล้วก็ ชินจัง ที่ต้องถือว่า พากย์ได้กวน กะล่อน ทะเล้นสุดๆ ใกล้เคียงกับต้นฉบับอีก เรียกได้ว่า ครบเครื่องจริงๆสำหรับทีมพากย์ของเรื่องนี้

  Cheeky Angel - หนุ่มเฮ้วเป็นสาวฮ็อต (True Visions)
  ก็เป็นการ์ตูนไม่กี่เรื่องที่ฉายทาง True Visions ที่ทำให้ผู้เขียนประทับใจกับการพากย์ได้ ก็ถือว่าทีมพากย์ทีวีแชมเยนก็ทำการบ้านกับเรื่องนี้มาอย่างดี เพราะ พากย์ได้ฮาจริงๆ นางเอกก็เสียงหวานจ๋อยแอบห้าว พระเอกก็พากย์ได้ต๊อง เข้มแข็งสุดๆ แม้ว่า กลางเรื่อง จะมีการเปลี่ยนเสียงพากย์ของ โซกะ พระเอกของเรื่องกลางคัน แต่ก็ไม่ทำให้อรรถรสเสียแต่อย่างใด เสียแต่ว่า คิวของนักพากย์ชายในทีม ไม่ค่อยจะลงตัวเท่าไหร่ จึงมีการเปลี่ยนเสียงตัวละครค่อนข้างบ่อย ก็ทำให้อรรถรสในการชมขาดหายไปบ้าง

  รวมซีรี่ย์การ์ตูนที่ฉายทาง Cartoon Network (True Visions)
  คอการ์ตูนที่เป็นสมาชิก True Visions ส่วนใหญ่ก็มีความเห็นตรงกันว่า ทีมพากย์การ์ตูนช่อง Cartoon Network นั้น พากย์ได้สนุก ได้อารมณ์ มากกว่า ทีมพากย์การ์ตูนทีมอื่นๆทาง True Visions เหตุผลหลักๆก็คงจะมาจากการที่การ์ตูนในช่องนี้ล้วนเป็นการ์ตูนฝรั่ง ซึ่งทีมงานฝรั่งค่อนข้างจะเข้มงวดตรงเสียงพากย์ตัวการ์ตูนมาก ก็เลยมีการคัดสรรนักพากย์ ที่จะมารับบทพากย์ตัวการ์ตูนกันเป็นอย่างดี ก็เลยมีผลทำให้การ์ตูนที่ฉายทางช่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น ง๊องแง๊งและเงอะงะ(Cow & Chicken), ห้องทดลองของเด็กซ์เตอร์ , Power Puff Girl, Johnny Bravo ฯลฯ ต่างก็ได้รับคำชมจากคนดู ในแง่ของการพากย์ได้หลุดโลก ฮา ราวกับว่า ตัวการ์ตูนเหล่านั้นมีชีวิตจริง

  กัซเบล (Amigo,ช่อง9)
  เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีคนดูชมเหมือนกัน โดยเฉพาะการพากย์ที่ค่อนข้างจะเข้าขา มุขตลกก็ปล่อยพอขำ เสียงของตัวละครอย่าง คิโยมาโระ ที่ฟังแล้วเท่ห์เก๊กหลุดได้พอๆกัน ส่วน กัซ ก็พากย์ได้น่ารัก เอ๋อ เช่นเดียวกัน

  Full Metal Panic(Amigo)
  เป็นเรื่องที่เสียงพากย์กับคาแร็คเตอร์ตัวละครค่อนข้างจะเข้ากันอีกเรื่องหนึ่ง โดยพากย์ค่อนข้างสมบทบาท ส่วนจะเป็นยังไงนั้น ลองหาซื้อดูนะ

  School Rumble(Amigo)
  เป็นอนิเมอีกเรื่อง ที่ได้รับความคาดหวังจากแฟนๆของการ์ตูนเรื่องนี้ว่า จะพากย์สนุกเท่ากับเวอร์ชั่นญี่ปุ่นหรือเปล่า อันเนื่องมาจากมีมุขวัฒนธรรมค่อนข้างจะเยอะ แต่เอาเข้าจริงๆ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่พากย์ไทยค่อนข้าง O.K. อีกเรื่องหนึ่ง ได้อารมณ์ความตลกเต็มเปี่ยม ส่วนฮาริมะก็พากย์ได้สมบทบาทจริงๆ

  คุโรมาตี้ โรงเรียนคนบวม (True Visions)
  จัดเป็นเรื่องหนึ่งที่น่าจะพากย์ให้สนุกนั้นค่อนข้างยาก ก็เพราะเป็นมุขตลกที่ยากแก่การเข้าใจ มีแต่เฉพาะกลุ่มเท่านั้นที่เก็ต หากจะแปลบทแบบทื่อๆ ก็จะแป๊กสุดๆ แต่ทีมพากย์ทีมนี้ก็สามารถพิสูจน์ตนเองได้ว่า สามารถพากย์การ์ตูนเรื่องนี้ได้เจ๋ง แถมเสียงพากย์กวนๆของเหล่านักพากย์ชายในทีมก็เข้ากับคาแร็คเตอร์ตัวละครไปด้วย ส่วนทีมแปลนั้นก็ขอชมว่า มีการศึกษาบทเป็นอย่างดี เพราะแปลออกมาแล้ว ราวกับว่า คำพูดนั้นออกมาจากฉบับรวมเล่มเลย

 

   List อนิเมพากย์ไทยสุดเห่ย
  หลังจากชมอนิเมพากย์ไทยเรื่องเด่นๆแล้ว ก็ขอกล่าวถึง อนิเมที่พากย์ได้น่าผิดหวังกันบ้าง

  ฮิคารุ เซียนโกะ ภาคแรก (ช่อง 3)
  ถึงHow Come จะลงทุนด้วยการจ้างดารานักร้องชื่อดังในบ้านเรามาพากย์เสียงของเหล่าตัวละครหลักๆ แต่ทว่า ด้วยการที่พวกเขาไม่ใช่นักพากย์อาชีพ มีเวลาในการเตรียมพากย์น้อยเกินไป แถมการคาสติ้งนักพากย์นั้น ก็ยังขัดๆกันอยู่ (โดยเฉพาะ โทยะ) ก็เลยมีผลทำให้อนิเมเรื่องนี้ไม่ได้ช่วยเรียกเรตติ้งมากเท่าที่ควร แฟนๆของการ์ตูนเรื่องนี้เลยหันไปฟังเสียงพากย์จากวีซีดีลิขสิทธิ์ ดีกว่าจะมาฟังดาราพากย์เสียอีก ก็ทำให้ภาคสองจึงมีการเปลี่ยนทีมพากย์ยกชุด โดยเอานักพากย์มืออาชีพมาพากย์แทน

  สงครามเกมไพ่ - Duel Master (True Visions)
  ถึงจะบอกว่าเป็นการ์ตูนให้เด็กๆดูก็เถอะ เด็กๆไม่คิดอะไรมาก แต่สำหรับคนดูที่อยู่ในวัยอื่นนะ เขาคิดมากครับท่าน เหตุที่เรื่องนี้ยังพากย์ไม่ประทับใจผู้เขียนเอามากๆ ก็ต้องโทษคนแจกคาแร็คเตอร์ให้นักพากย์เต็มๆ เพราะ หลังจากการย้ายไปอยู่ทีมอื่นของนักพากย์เสียงหล่อ เจ้าของสโลแกน "ทีวีแชมเยน ขอเสนอ..........ผู้นี้นี่เอง" นั้น เสียงพระเอกที่มาพากย์แทนนั้น ก็กลับทำให้รู้สึกเป็นมลพิษทางหูมากขึ้น เพราะไม่รู้ว่าเอาคุณลุงที่ไหนมาพากย์ ฟังแล้วไม่ได้รู้สึกว่า "โชบุ" พระเอกของเรื่องนั้น เป็นหนุ่มน้อยมาดพระเอกเอาซะเลย แถมที่น่าตกใจไปกว่านั้น เสียงตัวละครที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกันก็มีเสียงลุงปะปนอยู่ด้วยเหมือนกัน

  เกมกลคนอัจฉริยะ - Yugioh ปี3 -ปัจจุบัน (True Visions)
  เหตุที่จัดลิสต์ไว้ยอดแย่ ก็เหมือนกับเรื่องข้างบน หลังจากนักพากย์คนเก่าๆในทีมนี้ออกไป ซึ่งคนที่มาแทนนั้นก็ทำได้อย่างน่าผิดหวัง นับตั้งแต่ภาคสามเป็นต้นมา เชื่อได้เลยว่า หากใครเปิดมาดูยูกิโอ แล้วจะตกใจกับเสียงของ มุโต้ ยูกิ ที่เปี๋ยนไปเป็นคนละคน จนต้องคิดในใจว่า "ทำไมเสียงมันแก่จังฟร้า" "เอาคุณลุงที่ไหนมาพากย์อีกเนี่ย" สงสัยนักพากย์ชายทีมนี้จะนิยมเสียงวัตถุโบราณสินะ ถึงจะพยายามเก๊กเสียงแหบแก่ๆให้ดูเป็นหนุ่ม แต่ก็เสียใจด้วยเพราะ เสียงคุณนะมันเป็นจุดอ่อนของเรื่องไปแล้ว แต่ความสามารถในการพากย์ของคุณในบทบาทอื่นๆโดยรวมก็ดีนะ ก็ต้องโทษคนแจกบทพากย์อีกตามเคยนะแหละ ที่น่าจะคิดก่อนว่า พระเอกไม่ควรจะเสียงแก่ไปกว่านี้.....

  Project Arm (True Visions)
  อันนี้ก็ต้องเห็นใจหน่อย เพราะ เนื้อหาของเรื่องค่อนข้างจะซับซ้อน มีแต่ศัพท์เทคนิคเต็มไปหมด ยากที่จะแปล ก็เลยทำให้ฟังแล้วไม่ค่อยจะรู้เรื่อง แถมตัวละครบางคนก็มีการเปลี่ยนคนพากย์ไปซะชั่วคราว เพราะ คิวพากย์ไม่ลงตัว ก็เลยยิ่งไปกันใหญ่ แต่พูดก็พูดเถอะ คนที่มาพากย์แทนในยามที่คนพากย์ขาดๆหายๆเนี่ย ควรจะดีกว่านี้

  Samurai Deeper Kyo (DEX,ช่อง9)
  ถึงจะได้ทีมงานของช่อง 9 และ น้าต๋อยมาช่วยพากย์ แต่กลับกลายเป็นว่าเรื่องนี้เป็นอนิเมพากย์ไทยที่จัดอยู่ในแบล็คลิสต์การพากย์ยอดแย่ เพราะ คาแร็คเตอร์ตัวละครกับคนพากย์นั้นค่อนข้างจะขัดกันมาก เสียงพากย์เพี้ยน การแปลบทก็ยังไม่ค่อยดี แถมจุดอ่อนที่สำคัญที่ทำให้เรื่องนี้มีการพากย์ที่ไม่ประทับใจนั่นก็คือ นักพากย์ชายในทีมของน้าต๋อยนั่นเอง ที่ยังคงเส้นคงวา ทำเสียงโมโนโทนตลอด ตั้งแต่ต้นเรื่องยันจบเรื่อง บอกตรงๆว่า ยังสู้ เคียวที่ทีมของ True Visions พากย์ไม่ได้เลย

  นารุโตะ นินจาจอมคาถา (Rose)
  อันนี้ก็มีเสียงวิจารณ์ในแง่ลบจากแฟนนารุโตะ ในเรื่องของการพากย์มากพอควร หลักๆก็คือ หลายคนยังคิดว่า นารุโตะ นั้นคือ "โดราเอม่อน" ปลอมตัวมา ถึงจะพยายามดัดเสียงให้เข้มแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่สามารถสลัดคราบจากโดราเอม่อนได้เลย ส่วนตัวละครตัวอื่นๆบางตัว เสียงพากย์ก็ยังขัดๆกันอยู่ แถมมีบางช็อตที่กำลังลุ้นมันส์ก็ดันพากย์แบบท่องหนังสือไปซะได้

  Sakura Taisen(ช่อง 7)
  จริงแล้วเรื่องนี้ก็จัดว่าพากย์โอเคพอสมควร แต่จุดที่ผิดพลาดครั้งใหญ่ที่ทำให้ต้องมาอยู่ในกลุ่มนี้ นั่นก็คือ ตัวละครที่ชื่อว่า "คิริชิม่า คันนะ" ที่เผอิญหน้าตา หุ่นเหมือนผู้ชายไปหน่อย ก็เลยต้องใช้ผู้ชายพากย์เสียงซะเลย กลายเป็นความผิดพลาดโดยไม่ได้ตั้งใจที่ทำเอาคนดูไม่ประทับใจไปซะได้

  ดราก้อนบอล (TITV,DEX)
  สืบเนื่องมาจากมาจากการที่ เวอร์ชั่นช่อง 9 ได้สร้างมาตรฐานการพากย์ได้อย่างดีเยี่ยม แน่นอนว่าเวอร์ชั่นที่ฉายทาง TITV นี้ ก็เลยถูกคาดหวังเอาไว้สูงมาก สำหรับคนที่ทันในเวอร์ชั่นช่อง9 ถึงแม้ว่าในเวอร์ชั่นปัจจุบันที่ฉายอยู่นี้ จะมีนักพากย์บางส่วน ที่เคยพากย์ให้กับเวอร์ชั่นของช่อง9มาช่วยบ้าง แต่ก็ยังไม่สามารถสร้างความประทับใจได้เท่ากับช่อง 9 เลย แถมยิ่งพากย์ก็ยิ่งเละ นับตั้งแต่ โกคู ที่ได้เสียง "คิระ ยามาโตะ" จากกันดั้ม ซีด มาพากย์ แต่จนแล้วจนรอด พี่แกก็ยังคงพากย์ได้หน่อมแน้มเสมอต้นเสมอปลาย ขนาดตอนโกรธฟรีเซอร์สุดๆ ก็ยังคง "เรา" กับ "นาย" อยู่เสมอ ซึ่งการจะพากย์ตัวละครให้พูดสุภาพ เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีของเด็กๆที่ชม ก็ไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างไร แต่ควรจะดูสถานการณ์ของเรื่องประกอบไปด้วยถึงจะดี ส่วนคนอื่นๆนั้นก็มี บลูม่า ที่มีการเปลี่ยนคนพากย์กลางคัน ซึ่งคนที่พากย์แทนก็พากย์ได้ไม่มีเสน่ห์เอาซะเลย ส่วนคุริลินนั้น ก็ถือเป็นจุดอ่อนของเรื่องเหมือนกัน ในแง่ที่พากย์ปล่อยมุขฝืดๆเกร่อโดยที่ไม่ได้ดูสถานการณ์ของเรื่องเลย แถมคาแร็คเตอร์ของคุริลินนั้น ก็ไม่ได้เป็นตัวตลกปล่อยมุขซักหน่อย ส่วนฟรีเซอร์นั้น บอกตรงๆว่า เสียงหล่อไปนิด ไม่เข้ากับตัวเลย และอีกจุดหนึ่งที่ผิดพลาดก็คงจะเป็นชื่อตัวละครที่เรียกกันอย่างเพี้ยน โดยเฉพาะ "คุรุลิน" ส่วน "โงกุน" นั้น ถ้าเป็นไปได้ ช่วยเรียกชื่อให้ถูกด้วยก็จะดีมาก อย่าพยายามยึดการเรียกของช่อง 9 เป็นหลักจนเกินไป 


http://www.kartoon-discovery.com/topic/topic200706.html


PS.  ขอทรยศคนทั้งโลกดีกว่าให้ คนทั้งโลกมาทรยศ

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 26 เมษายน 2556 เวลา 07:19 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

ความคิดเห็น

137

ติดตามกระทู้

2

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
0
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - 50

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 2

ความคิดเห็นที่ 51 - 100

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 3

ความคิดเห็นที่ 101 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เรื่องนารูโตะเสียงเหมือนโดเรม่อนผมว่ามันก็โอเคน๊ะ

  น่ารักดี ชอบ3
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  102
  guest
  กุเกลียจเสียงซาเนโอะ
  กุเกลียจเสียงซาเนโอะ 61.19.67.141
  สาส เมิง นารุโตะและเจ๋งกว่า ทีมพากษ์อื่น ไม่เหมือนนู้น ค่าย เดกซ์ พวกชอบเอานักพากษ์ไก่กา มาพากษย์เนี่ย น่าขายน่าฟร่ะ
  เอาเสียงซูเนโอะมาพากษ์ แล้วก้อ อินดาเทนจั๊ม เอาเสียงของ โนบิตะ มาพากกษ์ อันนี่ก้อมีข้อวิจาร เขาคิดว่า โนบิตะ แปลงโฉม แมร่ง เอาเสียง ซูเนโอ จากโดเรม่อน เปนผู้ ญ ผู้ ช เสียงททุเรศ107
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เห็นด้วยกะนารูโตะ
  คิดได้ไง เอาโดเรม่อนมาพากษ์
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เสียงภาคของ Trueเรื่อง Bleach เทพมรณะ หลายๆตัวละครที่ฟังแล้วออกมีโอเคนะครับ  แต่ มีเสียงนึง ฟังแล้วเสียอารม สุดๆ

  คนที่เคยฟังเสีย ภาคของ True น่าจะฟังออกนะครับ ผมว่า ภาคแบบ ไม่ดูสถานะการของเรื่องเลย นึกจะภาคยังไงก็ได้

  ถ้าภาคให้เด็กดู ละก็ โอเ ค แต่อย่าลืม กาตูน ตอนนี้ไม่ไช่มีแค่เด็กดู นะครับ ท่าน


  **ผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นนักภาค*****
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ส่วนตัวนะคับ จะเปนไงก้ช่าง อย่าให้เสียงมันหน่อมแหน๊มเกินไป แบบไม่ใช่ หน้าเท่ แต่ว่าเสียง แบบ หนิ่ม ประมาณว่าเสียงเรียบร้อยแต่หน้าเท่

  ส่วนตัว ผมชอบพระเอกเสียงหนุ่ม ไม่ใช่เสียงเด็ก เบบี้ ไร้สาระ
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ห่วยสุดยกให้ นักพากษ์ ญ ช่อง7 และบรรดาดาราพากษ์(อ่านหนังสือ)กากๆ
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  โคนัน - TIGA เยี่ยมสุดแล้วค่ะ มันลงตัวกว่าทีมพากย์อื่นๆมากๆ

  ฮิคารุ เซียนโกะ - เรื่องนี้ดูอนิเมครั้งแรกช่องสามเหมือนกัน รับบ่ได้เลยไม่ดูอีก มาดูอีกทีเสียงไทก้า โอ้ว อย่างกะนรกกะสวรรค์ ทำให้เราดูจนจบได้

  ชินจัง - อันนี้ตัดบ่ได้ เสียงพากย์ชินจังฮาได้ใจมากๆ มิซาเอะก็ใช่เลย [คิดว่าซีดีเนี่ยเสียงพี่ตุ๊ก[คนพากย์เคโรโระ]พากย์เป็นชินจัง คนพากย์รันจากโนนพากย์เป็นมิซาเอะ] อันนี้ก็เยี่ยม เสียงช่องสามเองก็โอเค ดีมากเลย ยกเว้นเดอะ มูฟวี่ที่ไม่รู้ทีมไหนพากย์ห่วยชะมักเลย อยากดูชินจังอีก ช่องสามน่าจะเอาเข้าไวไวเน้ ไม่ก็อยากให้ไทก้าหรือทีมไหนที่เคยพากย์เอาไปทำชายซะที อยากได้มากๆ

  เคโรโระ - เห็นด้วยว่าเป็นอีกหนึ่งทีมพากย์ที่ลงตัวสุดๆ พากย์ได้สุดยอดจริงๆ โดยเฉพาะเสียงเคโรโระ ทั้งกวน ทั้งเจ้าเล่ห์ ทั้งฮา ได้ใจจริงๆ ตัวอื่นๆก็พากย์ได้โอเคมากๆ

  โดราเอม่อน - อันนี้ของมันแน่ ถ้าไม่ใช่เสียงนี้ ก็ไม่ใช่โอราเอม่อน [ทำให้คนติดเสียงคนที่พากย์เป็นโดราเอม่อน [พอไปพากย์เรื่องอื่นเค้าก็จิตนาการเป็นโดราเอม่อนกันหมด] เหมือนดาบสองคมไงไม่รู้เลยเนี่ยนะ]
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราว่า ยังงัย ค่ายโรสมีเดียมีคุณภาพด้านเสียงพากย์ที่สุด เพราะแต่ละเรื่องนั้น เคว้นหากันอย่างดี ไม่เหมือนค่าย เดกซ์ ไทก้า บอกตรงๆ ว่าควรมีนักพากย์ที่หลากหลาย ไม่ใช่ เอามาพากย์ซ่ะทุกตัวละคร แบบไม่แอ๊บเสียงเลย และเรื่องนารูโตะนั้นดิชั้นว่าดีแล้ว เพราะ ท่าเอาเสียงโคนันมาพากย์ก็คงเพี้ยนพิลึก และทุกๆๆตัวละครดีที่สุด ท่าเทียบกับค่ายอื่น ก็แพ้ไปตามๆ
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ทีมพากย์  Dex กระจอกโคตรๆ

  ถ้าถามว่า ผมทำได้มั้ย ผมทำไม่ได้แบบพวกคุณหรอก ผมอาจทำได้แย่กว่า

  แต่คุณทำกันเป็นอาชีพ มีปัญญาทำได้แค่นี้เองหรอ
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  dragon ball ข้างบน ว่าเขาเรียกชื่อ ตัวละครผิด ไม่ดูตัวเองเล้ย โกคู ที่ไหน โงคู ตะหาก เคยอ่านหนังสือการ์ตูนไหม ฟายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  111
  guest
  กุอยากถีบพวกเกรียน
  กุอยากถีบพวกเกรียน 124.121.164.97
  เวปนี้ แมร่ง ไม่มีไรทำแล้วรึไง วะ มาโพสด่าเขา ไปว่าเขาห่วย ว่าเขากระจอก แล้วพวก จาดูกันทำไม บ้าป่าววะ ปัญญาอ่อน
  แต่ขอชื่นชมคนที่ไม่ได้ด่าไรเขานะ ครับ (พวกด่าแม่งเลวม่คำนึงถึงคนที่ชอบทีมพากย์ไหน) เกรียนจิง
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยากฟังเสียงคนพากโคนันช่อง 9โดยใช่วีดีโออัดมาให้ดูและฟัง(อยากรู้มาก)
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เสียง โอนิสึกะ ไทก้า สวดย๊วดดดดดดดดด   ฮ่าๆๆๆๆๆ
 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เว็ปนี้ชื่อเด็กดี
  แต่มีเด็ก เลว อยู่คนหนึ่ง ที่ด่าคนอื่นเขา ถ้าแย่มากนักก็ไปบอกกับทางบริษัทเองสิ
  ผมชอบ Tiga กับ DEX
 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  บอกตามตรงว่าเดี๋ยวนี้เวลาดูโคนันทีไรก้อารมเสียทุกที น่าจะให้ไทก้าพากย์เหมือนเดิมนะ
  ของทรูวิชชั่นเสียงรันโคตรปันยาอ่อนเลย เสียงคุโด้ก้ไม่หล่อ..
  (ขอนอกเรื่องนิดนึงนะ^o^)
  เคยดูโคนันพากย์คนแสดงขอบอกว่าหน้าตาโคนันติงต๊องอ้ะ T^T พระเอกของช้านน
  คุโด้ก้ไม่หล่อ ยีนก้ดูไม่น่ากลัวเหมือนในการ์ตูนเลย ดูเหมือนพวกติงต๊องๆ 5555
  ทั้งเรื่องคิดว่าโซโนโกะน่ารักสุดล้ะ - -
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ปัญญาอ่อน ว่ะ ผู้โพสต์ กูว่า กูเจ๋งกว่าเยอะ ไก่้อ่อน
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  สำหรับผมนะ ทีมพากย์ ของ ทรู อะห่วยสุดๆเลย แล้วยิ่งพากย์ ต่อ เรื่องจากทีม พากย์ อื่นที่ พากย์ มาก่อนแล้วยิ่งรู้สึกว่า ทีมพากย์ ของทรู แย่สุดโลกเลย
 18. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  118
  guest
  อย่าวิจารณ์มั่วถ้าไม่รุ้จิง
  อย่าวิจารณ์มั่วถ้าไม่รุ้จิง 125.27.210.207
  ที่โงกุน พูดว่าเรากับนาย ตลอดเวลาเพราะติดปากมาตั้งเเต่เดกเเล้วคับ ไม่ไช่ตัวคนพากญ์ ส่วนที่น๊าต๋อยพากษ์โงกุนเราว่าไม่ดีเลยอ่ะ รูเสึกเสียงมันจะหมดอ่ะ เหมืแนว่า เค้าลงเสียงตำ่ไม่ค่อยได้
 19. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  119
  guest
  อย่าวิจารณ์มั่วถ้าไม่รุ้จิง
  อย่าวิจารณ์มั่วถ้าไม่รุ้จิง 125.27.210.207
  แล้วอีกอย่างที่มาวิจารณ์คนนั้นคนนี้อ่ะ พากได้หยั่งเค้าป่าววะ เสียอารม
 20. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  กินทามะ พากษ์แรก ที่ทีม ไทก้า พากย์ น่ะครับ
  ผมว่าน่าจะติดลิสทีมพากย์ยอดเยี่ยมนะ . . .
 21. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราว่านะโคนันอ่ะ คนภากย์ของทรูไม่ดีเลยอ่ะ หรือเป็นเพราะดูของTigaมาก่อนเลยดูของทรูไม่คุ้น แต่ว่าเราก็อยากดูของTigaมากกว่านะเสียงมันดีกว่าภากย์สนุกกว่าอ่ะเวลาฉากตื่นเต้นก็น่าลุ้นตั้งแต่ปี10-12เสียงภากย์ของทรูหมดเลยอ่ะอยากดูของTigaจังเลยอ่าาาา
 22. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ถ้าจะดูนารูโตะดูแบบพากย์ญี่ปุ่นซับไทยดีกว่า (พากย์ไทยไม่ได้เรื่องแทบทุกตัวเลย) -..-'
 23. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราว่าทีมพากย์ทรูห่วยสุดแล้วล่ะ เท่าที่ดูเมะมา พูดไม่ออก
  RIP. ให้ทีมพากย์ทรูหน่อยเร้วว ขึ้นสวรรค์
 24. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ถุ๊ย!! 4 คนนั้นตาย แล้วใครมาเล่าให้-ฟังว่ะ อีโง่เอ้ย!
 25. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ทีมทรูยังไม่ผ่านครับ พากย์ก็ไม่ตรงปาก ไม่มีคน edit รึเปล่าก็ไม่รู้

  ทีม Rose เจ๋งกว่าเยอะครับ
 26. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  นารูโตะ ผมว่าพากย์ได้ดีเหมือนกันนะ ครับบบ แต่แค่เสียงผู้หญิงน้อยไปหน่อย อีกอย่างตอนนี้ก็เป็นเอกลักษณ์ไปแล้วววววไฟท์โตะ
 27. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราว่าก็ไม่ผิดนะ เพราะในพากย์อังกฤษเขาก็เขียนและอ่านว่า "Goku" นะ
 28. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราว่าก็ไม่ผิดนะ เพราะในพากย์อังกฤษเขาก็เขียนและอ่านว่า "Goku" นะ
 29. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยากให้พระเอกโรสเปลี่ยนเสียงบ้างอ่าาาา แต่โรสดีจริงคับ ชอบบบบบบ สู้ๆคับสู้สู้
 30. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ผมว่า DEX เจ๋งสุด ทีม One Piece นี้ พากย์ ได้อารมณ์สุด ๆ ว้าก สุดเสียง จึงทำให้อารมณ์ในการดู เหมือนกับ ดู ซับเลย Rose ที่ชอบก็ทีมพากย์ Bleach ซึ่งผมไม่ค่อยได้ดูหรอกแต่ทีมนี้ทางค่ายโรส ดีที่สุดแล้ว แต่ยังมี แอบเก็บเสียงไม่กล้า ตะคอก หรือ ว้ากเต็มที่ เลยทำให้อารมณ์ในการดู ดรอป ลงไปนิดหน่อย ส่วนทีมพากย์ ของ Rose ที่ ไม่ชอบก็คงจะเป็นทีม พากย์ หน้าใหม่บางคน จาก Fairy Tail นี่แหละครับ ส่วนของ DEX ผมขอบทุกงานครับ ไม่มี ดรอปเหอะๆเหอะๆเหอะๆ
 31. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  กูเกลียดเ-้ยประเภท -จิงๆ เอะอะมาด่า คนอื่น มันแล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลไม่ใช่เหรอ ทำไมมันดีมากนักหรือไง เรื่องแบบนี้ มันก็ต้องมาคู่กับการวิจารณ์อยู่แล้วไม่ใช่เหรอ หรือว่าทำใจยอมรับไม่ได้ ซึ่งมันมีทั้งคนพอใจและไม่พอใจในผลงานอยู่แล้ว ใครที่จะสามารถรับได้กับผลงานที่มี มีชอบก็ต้องมีเกลียด ไม่มีใครที่รับได้หมดหรอก แล้วอีกอย่างคนวิจารณ์นี่แหละคือคนสำคัญ เพื่อที่ทางทีมพากย์เค้าจะได้นำข้อเสียของตัวเองไปแก้ไขเพื่อไปพัฒนา ถ้าไม่มีคนวิจารณ์ก็ไม่ได้พัฒนาหรอก ง่ายๆ คือ นักวิจารณ์ก็คือแรงกระตุ้นให้ ผู้ทำผิดพลาดได้นำไปแก้ไขเพือให้ผลงานดีขึ้น จำเอาไว้นะ- ถ้าไม่มีผู้วิจารณ์ก็คงไม่มีการพัฒนาขึ้นหรอก คนอย่าง-อ่ะ ได้แต่ถ่วงความเจริญ -มันไม่มีเหตุผล มองโลกด้านเดียว โลกสวยไปนะ-
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: