มีแต่เพื่อนเห็นแก่ตัวทำไงดี

ความคิดเห็น

116

ติดตามกระทู้

2

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
4

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


แบบว่าเจอมานานแล้วล่ะ    เพื่อน ๆ เรามีแต่คนเห็นแก่ตัวทั้งนั้นเลย    อะไร ๆ ก็เอาแต่ตัวเองก่อน   ทั้ง ๆ ที่เราเป็นเพื่อนอ่ะนะ
รุ้สึกไม่ค่อยดีเลยล่ะ    เหมือนอยุ่คนเดียวเลย
ถ้าเกิดว่าเจอเพื่อนเห็แก่ตัวแล้วเราควรทำยังไงดีอ่ะ

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 18 พฤษภาคม 2556 เวลา 14:31 น.
โกรธ

เค้าว่ากระทู้นี้ "โกรธ"..แล้วคุณล่ะ? โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


1 โหวต จากทั้งหมด 3 โหวตเลือก โกรธ

ความคิดเห็น

116

ติดตามกระทู้

2

แชร์กระทู้นี้
จำนวนแชร์
4
ซ่อน

ความคิดเห็นทั้งหมด

หน้า 1

ความคิดเห็นที่ 1 - 50

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 2

ความคิดเห็นที่ 51 - 100

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

หน้า 3

ความคิดเห็นที่ 101 - ความคิดเห็นล่าสุด

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราก้อมีเรื่องอยากจะเล่า "มีคนมาชอบเรา แล้วมีเพื่อนบอกไม่ให้คบ เพราะว่ามันชอบคนๆนั้น เราก้อไม่ได้คบ ยุมาวัน1มันเข้าใจผิดว่าเราคบกับคนๆนั้น โพสด่าเราอย่างนั้นอย่างนี้ ทั้งๆที่เราไม่ได้คบ แต่เพื่อนมันเยอะ ขนาดเพื่อน รร เดียวกันที่มากับเรายังไม่เล่นกับเราเลย เราเหมือนตัวคนเดียว นิสัยมันนะ คนไหนมีประโยชน์ถึงจะคบ ไว้ลอกการบ้าน เราโดนแบบนี้บ่อยมาก ร้องไห้ทุกวัน เราจะทำยังงัยดี ช่วยเราด้วยยยนะ
  แต่เราอยากให้มันปรับนิสัย(สันดานนะ) อี...... มันเป็นกระเทย ตอเหล กระรี่
  ขอโทดที่ใช้คำหยาบ
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราก้เคยมีนะเพื่อนแบบเห็นแก่ตัว เอาแต่ตัวเอง ไม่เคยเข้าใจคนอื่น 
  ตอนนี้ได้แต่ทำใจ 
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ของผมก็เป็นแบบนี้เลย โครตเห็นแก่ตัวด้วยเศร้าจัง
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ใช่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราเองก็มีเพื่อนแบบเธอนะ ขาดความรับผิดชอบ ต้องให้ด่าให้เตือนทุกครั้งถึงจะยอมทำ บางครั้งงานตัวเองยังจะมาโยนให้คนอื่นทำให้ทั้งๆที่เค้ายังทำงานไม่เสร็จเลย
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  พูดออกตามตรงดีสุด จะได้รู้กันไปเลย
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เพื่อนไม่ดีก้อเลิกคบยากอะรัย ผมกำลังทำอยู่
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  108
  guest
  ฝากถึงพ่อแม่ไม่สั่งสอน
  ฝากถึงพ่อแม่ไม่สั่งสอน 171.5.21.110
  เราโดนเองอ่ะ คือแบบพูดแรงๆใส่ให้หน่อยมันชักหน้าชักตา. พอมันพูดแรงใส่เรา เราจะด่าก็ไม่ได้เพราะมีคนคุมหัวมันอย ุ่ เบื่อมากๆ ด่าเราว่านิสัยเสียๆ แต่จริงๆมันอ่ะสันดารเสียกว่าเยอะ
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราเคยสนิทกับเพื่อนคนนึง แต่เรามารู้ทีหลังว่าเพื่อนคนนี้ ไปด่าเราให้เพื่อนทั่วห้องฟังเลย คนที่เชื่อก็พากันไม่ชอบเราทั้งๆที่เราดีกับทุกคนนะแต่ถูกแบนเพราะแค่คำพูดของเพื่อนคนนึง เราเสียใจมากเลยห่างๆกับเพื่อนคนนั้นออกมา เราไม่รู้ว่าเค้าทำไปทำไม เวลาทำงานเราก็ทำแทบทั้งหมด เวลาสอบก็ให้ลอกตลอด จนเขาได้คะแนนดีกว่าเราก็ไม่ได้ว่าอะไร ตอนนี้เราอยู่ในสังคมที่มีแต่คนเห็นแก่ตัวแล้วก็แข่งขัน เราเครียดมาก รู้สึกเหมือนอยู่คนเดียว เพื่อนที่ไว้ใจได้ก็ไม่มี มีแต่เอาแต่ใจโมโหร้ายแล้วก็เอาตัวเองเป็นที่ตั้ง ถ้าไม่ทำตามก็ด่าว่าลับหลัง เราขอแค่เพื่อนคนเดียวก็ได้ที่จริงใจแล้วก็เข้าใจเรา แบบไม่โกรธไม่เหวี่ยงอะไรที่ไร้เหตุผล ทุกวันนี้เหมือนที่รองรับอารมณ์เลยอะ เพื่อนในกลุ่มสิบคนเห็นเราเมื่อเดือนร้อนเท่านั้นแหละ เราไม่ไหวแลัวว TT
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เหมือนเลยค่ะ อยากจะระบาย!!! เลย!!! ฉันก็มีเพิ่ลยุ ขอบอกว่ามันน๊ะให้ฉันส่งคำตอบการบ้านไปให้มัน ฉันก็เป็นคนใจอ่อนแต่ ถ้าไม่ส่งให้มัน มันก็จะโกรธ ฉันก็เลยเห็นมันเสดใบงานอีกใบนึ่งแล้วแต่มันกับบอกว่า กล้องไม่ดีถ่ายไม่ได้ เวลาถ่ายรูปอย่างอื่นนะ ถ่ายได้! แหม่ค่ะ อยากจะเอาตีนฟาดหน้ามันจัง!
  โกรธแล้วนะ
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  รู้สึกทนมานานแล้วคร้า เพื่อนแทนที่จะให้กำลังใจแต่กับซำ่เติ่มเรา เพื่อนแบบเนี้ยอยู่ไปก้อเสียป่าวร้องไห้เซง
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เกลียดอ่าาา T^T ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยมีเพื่อนสนิทเลย แล้วก็ไม่คิดว่าจะเจอด้วย
  เกิดมาเจอแต่เพื่อนเห็นแก่ตัว งานกลุ่มทีไรก็ให้เราทำแล้วก็พรีเซนท์ตลอด งานเดี่ยวก็ฝากเราทำ คำขอบคุณแม้แต่คำเดียวก็ไม่เคยหลุดออกจากปาก เอาแต่เงินฟาดหัว เราบอกว่า 'อย่าเอาเงินฟาดหัวกู กูไม่ชอบ แม้กูจะจนก็ตาม สัส!!' ก็ได้แต่พูดในใจ เฮ้อออ เราร้องไห้ทุกวันเลย เพราะเครียดเรื่องงาน เราเป็นคนปฏิเสธเพื่อนไม่ค่อยเป็นด้วย ก็ไม่รู้จะแก้ปัญหายังไง :'( บอกตรง ๆ ไม่อยากเกลียดคนพวกนี้ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเพื่อนเลย นาน ๆ ครั้งเราจะปฏิเสธก็หาว่าเราเห็นแก่ตัว เราหล่ะเพลีย :( ให้ไปเกินร้อย แต่ได้กลับมาติดลบ เฮ้อออออ!!เศร้าจัง
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เมื่อก่อนเราก้อเคยโดนทิ้ง คือแบบในกลุ่มมีอยุ่4 คน(รวมเราด้วย) เทอม1 เพื่อนที่เปนแฝเแบบสนิทกับเพื่อนในกลุ่มอีกคน พอมาเทอม 2 ปั๊บ สนิทกับเรามากกว่าซะงั้น แต่เทอม 1 มีหลายช่วงที่สนิทกับเราอยุ่นะ
 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อย่าว่าแต่เธอเลย เราก็เจอมาเหมือนกัน แต่ไม่รู้ว่าเพื่อนคนนี้คิดยังไงกับเรานะ แต่เค้าจะชอบดูถูกหรือใช้คำที่แรงอ่ะในเวลาที่เราพลาดอะไรบ่างอย่าง(หรือมันเป็นเรื่องปกติว้า) แต่พอเราทำคะแนนได้ดีกว่าเหมือนว่าเค้าจะไม่ค่อยพอใจกับเราทั้งในการกระทำต่างๆ เวลามีอะไรเราก้ช่วยตลอดแต่พอขอความช่วยเหลือเท่านั่นแหละ บอกว่า เรื่องของมุง เงิบเลยครัชT.T แต่มีหลายอย่างๆที่เค้าก็ดีต่อเรานะแต่พอเรื่องเรียนนี่แหละที่เป็นปัญหา แต่ก้ชั่งเห้ออออะะ ไม่รุจะแข่งกันเรียนเอาโล่กันทำไม รุู้สึกเพลียจุง -o-Zzzzเยี่ยม
 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราก้อมีเหมือนกันทั้งกลุ่มเลยที่งานอะไรของพวกมันชอบบอกให้เราไปของทั้กลุ่มไม่ไปโกรธ มีอะไรก้อให้เราบริการถึงที่มัน ทั้งของกิน ทั้งของยืมเรา ยืมเราเรายังต้องเอาไปถึงที่เลย ตอนยังไม่มีแฟนหรือทะเลาะกับแฟน ให้เราไปเป็นเพื่อนธุระของมันล้วนๆๆ แต่ให้เราไปขึ้นรถมันถึงหน้าบ้านมัน ไม่ไปโกรธ อีกคน มีงานอะไรก้อบอกให้เราไป ไม่ไป ก้อเหมือนไม่พอใจ แต่ที่เรามีงาน ขอความช่วยเหลือไม่เคยได้หรือแม้คำอวยพรวันเกิดหรืออะไรเลย..จนวันหนึ่ง บอกมันไป ในเฟส มันหายเงียบไม่คุย พอถึงวันงานก้อไม่มีใครไป หรือแม้แต่คำพูด เอาแต่ได้นี่หว่า แต่ตอนเราก้อตัดใจไม่ได้เพราะเราเพื่อนน้อย แต่พอถึงวันนั่นเราร้องไห้ ขอbye ละ อย่าหวังจะได้อะไรหรือใช้หรืออะไรจากเราอีกเลย
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอระบายด้วยนะคือเราก็มีเพื่อนเห็นแก่ตัวเหมือนกันแต่เราพึ่งจะคบกับเค้ามาแค่ไม่กี่ปีเองจนวันหนึ่งไปสอบตรงเข้ามหาไรกันเค้าไปนอนบ้านเรา แต่เค้าทำตัวเหมือนเจ้าของบ้าน !!! นอนตื่นบ่ายเปิดแอร์แบบไม่เกรงใจในขณะที่เราตื่น7-8โมงและนอนดูทีวีเปิดพัดลมอยู่ข้างล่าง คือเรารู้สึกว่าถ้าเราไปนอนบ้ายคนอื่นเราจะไม่ทำแบบนี้พี่เราเค้ารู้ เค้าเห็นพฤติกรรมเพื่อนคนนี้เค้าก็เลยอยากให้เราเลิกคบไปเลย
ซ่อน

แสดงความคิดเห็น

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องทำการขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
refer: