ติดตามทุกวันที่นี่

3 ของดีแนะนำ

แพคเกจเสริม


บทความล่าสุดของเคล็ดลับเทคนิคแอดมิชชั่น

ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆที่ี Tag ใกล้เคียง

ยังไม่มีเรื่องอื่น ๆ ที่มี Tag ใกล้เคียง

เคล็ดลับเทคนิคแอดมิชชั่น

บทความนี้ โพสโดย


26 เรื่องควรรู้ "มหาวิทยาลัยนเรศวร"

         สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com หลายคนคงเริ่มหาข้อมูลกับเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยที่สนใจจะเรียนต่อกันบ้างแล้ว วันนี้พี่มะพร้าว เลยช่วยน้องๆหาำข้อมูลมาเพื่อน้องคนไหนที่สนใจ "มหาวิทยาลัยนเรศวร" เลยนำข้อที่ควรรู้ที่สำหรับมหาวิทยาลัยนี้มาฝากกันค่ะ




 เรื่องควรรู้ "มหาวิทยาลัยนเรศวร" 

   

        1. ชื่อเก่าม.นเรศวร เดิม.นเรศวร คือม.ศรีนครินทรวิโรฒ วิทยาเขตพิษณุโลก ต่อมามีมติให้ยกฐานะวิทยาเขตพิษณุโลก ของม.ศรีนครินทรวิโรฒ ขึ้นเป็นมหาวิทยาลัยเอกเทศพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานนามมหาวิทยาลัยใหม่แห่งนี้ว่า "มหาวิทยาลัยนเรศวร"

                 เด็กดีดอทคอม :: 26 เรื่องควรรู้ "มหาวิทยาลัยนเรศวร"


         2. นิสิต เราเรียกนักศึกษาที่นี้ว่านิสิต เพราะม.นเรศวร เดิมก็คือ ม.ศรีนครินทรวิโรฒ พิษณุโลก ซึ่งมหาวิทยาลัยที่ได้ใช้คำว่านิสิตแทนนักศึกษามีอยู่สามแห่งคือ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ม.เกษตร และม.ศรีนครินทรวิโรฒ

         3. สิ่งศักดิ์สิทธิในมหาลัย ก็ต้องเป็นองค์พระนเรศวรอยู่แล้วค่ะ และจะมีนิสิตมากราบไว้เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะช่วงสอบกลางภาคและสอบปลายภาค ตั้งแต่ตอนเย็นเป็นต้นไปควันธูปจะเต็มลานแบบว่ามองหากันไม่เห็นเลยค่ะ ลานสมเด็จพระนเรศวรจะตั้งอยู่ใกล้ทางเข้าประตูรั้วหน้ามหาวิทยาลัย เป็นทางผ่านเข้าไปในมหาวิทยาลัย และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

                 เด็กดีดอทคอม :: 26 เรื่องควรรู้ "มหาวิทยาลัยนเรศวร"


         4. ของแก้บน นิสิตส่วนมากที่มาแก้บนจะมาถูลาน วิ่งรอบลาน และนิยมแก้ 100 รอบขึ้นไปค่ะ ลานจะสะอาดตาเป็นพิเศษในช่วงสอบของนิสิตและช่วงที่น้องปีหนึ่งสอบเข้า ม.นเรศวรได้ค่ะ ในการแก้บนถูลานสามารถนำเพื่อนมาช่วยถูได้ หรือของที่สามารถนำมาแก้บนได้อาจจะเป็นถวายดอกไม้ ถวายตุ๊กตาไก่ชน ส่วนของที่ห้ามนำมาถวาย จำพวกผลไม้สีแดงทุกชนิดค่ะ 

                                       เด็กดีดอทคอม :: 26 เรื่องควรรู้ "มหาวิทยาลัยนเรศวร"

ขอบคุณภาพจาก http://womanfromjupiter.exteen.com

         5. บันไดต้องห้าม คือบันไดเล็กตรงกลางทางขึ้นไปห้องพระราชทานปริญญาบัตร ของอาคารอเนกประสงค์(โดม) ม.นเรศวร ใครที่ยังเรียนอยู่ ห้ามเดินขึ้น - ลง เพราะอาจจะเรียนไม่จบได้ เป็นเรื่องที่หลายรุ่นเล่ามาค่ะ

                                      เด็กดีดอทคอม :: 26 เรื่องควรรู้ "มหาวิทยาลัยนเรศวร"

       
         6. ฉายากินใจ ม.นเรศวร มีสีประจำมหาวิทยาลัยคือ คือ สีเทา และสีแสด สีเทาเป็นสีของสมอง สื่อถึงความรู้ สีแสดหรือส้ม มาจากสีแดงและสีเหลือง สีแดงหมายถึงความกล้าหาญ คือ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช สีเหลืองสื่อถึงพระพุทธชินราช พระคู่บ้านคู่เมืองพิษณุโลก และด้วยความที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ชื้นร้อน ยุงชุม ฉายานี้จึงได้ตกทอดมาสู่รุ่นสู่รุ่น  ม.น. เทา แสด แดดและยุง” และเป็นเรื่องจริงค่ะ 555+ 

                                        เด็กดีดอทคอม :: 26 เรื่องควรรู้ "มหาวิทยาลัยนเรศวร"

     
         7. 
ม.นเรศวร ที่เดียว ตอนนี้ ม.นเรศวร มีที่เดียวแล้วนะคะ คือที่จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งก่อนหน้านี้มีวิทยาเขตที่จังหวัดพะเยา แต่ปัจจุบัน ม.นเรศวร เขตพะเยา ได้แยกออกตั้งตัวเป็นมหาวิทยาลัยของตัวเองชื่อว่า มหาวิทยาลัยพะเยา 

         8. ม.น.นอก ม.น.ใน  ม.น.ใน คือ ม.นเรศวรใน เป็นสถานที่ตั้งแรกเดิมของมหาวิทยาลัยนเรศวรอยู่ในส่วนของสนามบิน ปัจจุบันได้กลายเป็นโรงเรียนมัธยมสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร ส่วน ม.น.นอก คือ ม.นเรศวร เป็นที่ตั้งปัจจุบันของมหาวิทยาลัยอยู่ในส่วนของหนองอ้อค่ะ

               เด็กดีดอทคอม :: 26 เรื่องควรรู้ "มหาวิทยาลัยนเรศวร"

     
        9. สอง
ฝั่งม.นเรศวร ม.นเรศวรมีประตูทั้งหมดที่นับได้ 6 ประตู ประตู 1,2 เป็นประตูหน้ามอ ติดถนนใหญ่สายเอเชีย ประตู 3 เป็นฝั่งที่เงียบและเป็นที่อาศัยของชาวบ้าน มีหอพักนิสิตบ้างประปลายเวลาไปแล้วจะรู้สึกดีเป็นพิเศษค่ะ เพราะสงบและเหมือนอยู่ได้อยู่บ้านมากกว่าหอพัก ต่างจากประตู 4,5 ที่ครึกครื้น ผู้คนแออัด เต็มไปด้วยแสงสี เด็กม.นเรศวรจะอาศัยอยู่ฝั่งนี้โดยส่วนมากค่ะ ส่วนประตู 6 ประตูทางเข้าจะค่อนข้างเล็ก รถยนต์ไม่สามารถผ่านได้ เป็นประตูทางไปชุมชนคนหน้ามอค่ะ อิ อิ สงบ น่าอยู่เหมือนกันค่ะ

         10. ลานเทเลทับบี้ อยู่ใกล้หอสมุด เหตุผลที่เรียกลานเทเลทับบี้ ให้ทุกคนลองนึกภาพสนามหญ้า และเนินหญ้าจะเหมือนในการ์ตูนเทเลทับบี้เลยค่ะ และอีกเรื่องที่เด็ก ม.นเรศวร หลายคนอาจจะยังไม่ทราบ คือมีการปลูกต้นไม้ประจำจังหวัดของทั้ง 76 จังหวัด ปลูกเรียงกันเป็นแผนที่ประเทศไทยด้วยค่ะ แต่ตอนนี้ประเทศไทยมี 77 จังหวัดเเล้ว ทางมหาวิทยาลัยจะปลูกเพิ่มรึเปล่า ต้องรอดูต่อไปค่ะ

               เด็กดีดอทคอม :: 26 เรื่องควรรู้ "มหาวิทยาลัยนเรศวร"

 
         11. สถานที่ถ่ายรูปยอดฮิต 
ต้องยกให้อาคารทดแทนพลังงาน โดยเฉพาะงานรับปริญญา นิสิตจะต้องพากันไปถ่ายที่อาคารทดแทนพลังงาน  ถึงมหาลัยไม่ได้จัดงานอะไร เเต่เด็กก็ยังไปนั่งถ่ายรูปเล่น ซึ่งเป็นเรื่องปกติค่ะ 

               เด็กดีดอทคอม :: 26 เรื่องควรรู้ "มหาวิทยาลัยนเรศวร"

ขอบคุณภาพจาก http://womanfromjupiter.exteen.com

     
        12. Beginning Camp 
จะเป็นค่ายรับน้องปีหนึ่งทั้งมหาวิทยาลัย ซึ่งจัดทุกปีในวันสุดท้ายของค่าย จะมีพิธีบายศรีสู่ขวัญอันศักดิ์สิทธิ์และผูกข้อมือให้กับนิสิตใหม่ โดยรุ่นพี่จะให้น้องๆ หลับตาก่อนแล้วพอลืมตาขึ้นมาก็เจอกับแสงเทียนพร้อมเสียงเพลงรับน้องจากรุ่นพี่ เป็นอะไรที่ประทับใจ และตื้นตันมากเลยค่ะ

               เด็กดีดอทคอม :: 26 เรื่องควรรู้ "มหาวิทยาลัยนเรศวร"

     
        13. SOTUS ม.นเรศวร มีการรับน้องระบบ SOTUS เด็กปีหนึ่งต้องผ่านการเข้าห้องเชียร์ และการว้าก!! เพื่อฝึกความอดทน ความเป็นระเบียบ และความสามัคคีให้กับน้องปีหนึ่ง ซึ่งอยู่ใน limit ไม่แรงมากไปจนน้องปีหนึ่งกลับไปเครียด คิดมากจนทนไม่ไหวค่ะ

         14. รักป้ายยิ่งชีพ นักเรียนปีหนึ่งทุกคนจะได้รับป้ายชื่อของตัวเอง ที่รุ่นพี่แต่ละสาขาทำให้ ซึ่งป้ายจะใหญ่หรือเล็กขึ้นอยู่กับความนิยมของรุ่นพี่ และน้องจะต้องคล้องป้ายตลอดเวลาที่ออกจากห้องพัก เป็นกฎระเบียบบังคับจากรุ่นพี่ การคล้องป้ายชื่อจะเป็นสัญลักษณ์ในความภูมิใจของสาขา และทำให้พี่จำชื่อน้องได้ง่ายขึ้น ฉะนั้นน้องปีหนึ่งก็จะให้ความสำคัญกับป้ายเป็นพิเศษค่ะ

                                        เด็กดีดอทคอม :: 26 เรื่องควรรู้ "มหาวิทยาลัยนเรศวร"

   
         15. Spirit Cheer การแข่งขันกีฬาภายในมหาวิทยาลัย Power Cheer NU 2555 จะมีการประกวด Spirit Cheer ซึ่งแต่ละคณะจะทุ่มเทกันใช้เวลากันเป็นเดือนๆในการซ้อม เมื่อถึงวันแข่งจริงทุกคณะจะเต็มที่ และการโชว์จะพร้อมเพรียงกันเหมือนเป็นลมหายใจเดียวกัน ดูแล้วก็แอบน้ำตาคลอ คุ้มค่าที่ทุ่มเทในการซ้อม และการเข้าห้องเชียร์จริงๆ ค่ะ

                  เด็กดีดอทคอม :: 26 เรื่องควรรู้ "มหาวิทยาลัยนเรศวร"

   
        16. สันฯวิทยาการฯ ทุกคณะจะมีกองสันทนาการของตนเอง แต่สำหรับคณะวิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์จะพิเศษกว่าคณะอื่นคือ จะต้องกราบกลองก่อนตีทุกครั้ง โดยเฉพาะมือกลอง เมื่อเริ่มเต้นสันฯ และเมื่อทำไม้กลองร่วงจะต้องรีบกราบขอโทษ ไม่งั้นอาจจะเจอดีก่อนนอน  ได้ยินเสียงกลองดัง ทั้งที่ไม่มีใครตี O.o 

                 เด็กดีดอทคอม :: 26 เรื่องควรรู้ "มหาวิทยาลัยนเรศวร"

   
        17. คณะเภสัชศาสตร์ ม.นเรศวร เป็นคณะเภสัชแห่งแรกในประเทศไทย ที่เปิดหลักสูตร ปี คณะเภสัชศาสตร์ ม.นเรศวร 
เป็นคณะเภสัชศาสตร์ที่มีพื้นที่กว้างที่สุดในเอเชียอาคเนย์ และมีแบบแปลนแทบจะเหมือนกับคณะมนุษยศาสตร์

         18. ม.นเรศวร รักษาฟันฟรี คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ให้บริการด้านทันตกรรมฟรีกับนิสิต ม.นเรศวร  อาทิ ตรวจสุขภาพช่องปาก อุดฟัน ถอนฟัน ขูดหินปูน เป็นต้น โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราช

         19. วิทยาการจัดการและสารสนเทศศาสตร์(MIS) ได้เปลี่ยนชื่อแล้ว เป็นคณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร (BEC)  เมื่อภาคเรียนที่1 ปี 2555 ที่ผ่านมา ซึ่งนิสิตในคณะยังเรียกชื่อกันไม่ค่อยถูก และยังไม่เป็นที่รู้จักสำหรับคณะอื่นๆ

                                      เด็กดีดอทคอม :: 26 เรื่องควรรู้ "มหาวิทยาลัยนเรศวร"

   
         20. HOTกิจกรรมเข้าจังหวะ รายวิชากิจกรรมเข้าจังหวะ จะเป็นรายวิชาเลือกบังคับ ที่นิสิตปีหนึ่งให้ความสนใจมากที่สุด เพราะง่ายเหลือเกิน  แค่เต้นให้เข้าจังหวะก็ได้ A ไปเลยค่า

         21. MIS Festival เป็นงานวัดหรืองานประจำปีของมหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโดยเด็กคณะวิทยาการจัดการฯ รวบรวมศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของไทย ทั้งการแสดง และการละเล่น เกมต่างๆ ที่แต่ละสาขาในคณะเตรียมกันมา ทั้งยังมีงานร่วมทำบุญซุ้มพระงาม ชมหนังเด่นกลางแปลงแสนสุขสันต์ เพลิดเพลินกับวงดนตรีลูกทุ่งนเรศวร การละเล่นมวยตับจาก และจุดที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษในทุกๆ ปี ต้องยกให้เวทีรำวงย้อนยุคเลยค่ะ ที่มีสาวๆ ในคณะวิทยาการฯ มาเป็นสาวรำวงให้ ถือเป็นจุดเด่นของงานเลยค่ะ โดยงาน MIS Festival จะจัดขึ้นช่วงเดือน ธ.ค.- ม.ค.ภาคเรียนที่ 2 ส่วน ปีนี้ก็จะจัดเป็นครั้งที่ 8 แล้วค่า

                 เด็กดีดอทคอม :: 26 เรื่องควรรู้ "มหาวิทยาลัยนเรศวร"

                 เด็กดีดอทคอม :: 26 เรื่องควรรู้ "มหาวิทยาลัยนเรศวร"

 
          22. กิจกรรมยามว่างของเด็ก ม.น. นั่นก็คือการออกกำลังกายยามเย็นที่ลานสมเด็จและที่อ่างเก็บน้ำ ถือเป็นสถานที่วิ่งของเด็ก ม.นเรศวร นอกจากออกกำลังกายแล้ว ก็ยังมีให้อาหารปลาที่หอพระเทพฯ และอ่างเก็บน้ำด้วยค่ะ ขอบอกว่าปลาที่นี่มีแต่ตัวใหญ่ๆ ทั้งนั้นเลยนะคะ อิ อิ 

                 เด็กดีดอทคอม :: 26 เรื่องควรรู้ "มหาวิทยาลัยนเรศวร"

   
        23. ย้ายบ้าน นิสิตทุกคนที่มาจากจังหวัดอื่นไม่ได้อยู่จังหวัดพิษณุโลก แต่มาเรียนที่มหาวิทยาลัยนเรศวร จะต้องย้ายทะเบียนบ้านเป็นที่อยู่ในมหาวิทยาลัยทุกคนค่ะ หลังจากปีหนึ่งไปค่อยย้ายทะเบียนบ้านกลับได้ แต่บางคนจบมาหลายปีแล้วยังไม่ยอมย้ายกลับเลยค่ะ 

         24. ยาม ที่ ม.นเรศวรห้ามเรียก ยาม แต่ให้เรียกว่า "รปภ." นะจ๊ะ หรือไม่ก็เรียก "พี่" ไปเลยยิ่งดีค่ะ เพราะถ้าเราเรียกว่ายามจะถือว่าดูถูกเขา มันเป็นเรื่องของศักดิ์ศรีน่ะค่ะ ซึ่ง รปภ. ย่อมา รักษาความปลอดภัย มีหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยให้เราในมหาวิทยาลัย ฉะนั้นเราต้องให้เกียรติพี่ รปภ. นะคะ

         25. จับหมวกกันน๊อค วันดีคืนดีจะมีตำรวจมายืนอยู่หน้าประตูรั้วมหาวิทยาลัยคอยจับนิสิตที่ไม่สวมหมวกกันน๊อค พร้อมถูกปรับคนละ 200 บาท  ซึ่งเงินจำนวนนี้ก็น่าจะเข้าตำรวจ แต่ยังไงถ้าไม่เสียดายเงิน ก็คิดซะว่าเพื่อความปลอดภัยของชีวิตเราเองเถอะค่ะ 

                     เด็กดีดอทคอม :: 26 เรื่องควรรู้ "มหาวิทยาลัยนเรศวร"

     
        26โรตีเลิศรส สมาน เป็นร้านขายโรตีที่เด็กม.นเรศวรต้องรู้จัก ใครได้กินแล้วจะต้องติดใจ ทั้งรสชาติ และคารมณ์ของพ่อค้าลุงหมาน ขี้เล่น ขี้แซว บางทีคนซื้อต้องลงมือทำเอง กับสโลแกน  "อารมณ์ดี รอนาน บริการช้า ใช้ลูกค้าเป็นประจำ” 555+  โรตีลุงหมานตั้งอยู่ทางออกประตู เลี้ยวซ้ายใกล้ Top mart ขายช่วงเย็นจนถึงตี 1 – 2 ค่ะ

               เด็กดีดอทคอม :: 26 เรื่องควรรู้ "มหาวิทยาลัยนเรศวร"

       


       เป็นไงบ้างคะสำหรับมหาวิทยาลัยนเรศวร หวังว่าข้อมูลที่พี่มะพร้าวนำมาวันนี้ คงจะเป็นประโยชน์กับน้องหลายๆ คนนะคะ จริงๆ ยังมีเรื่องน่าสนใจและสิ่งที่เรายังไม่รู้ยังมีอีกมากในมหาวิทยาลัย เชื่อว่าถ้าน้องๆ ได้เข้าไปเรียน คงเจออะไรสนุกๆ และมีอะไรให้เราได้เรียนรู้อีกมากมายแน่นอนค่ะ ^^




                                       
เด็กดีดอทคอม :: 26 เรื่องควรรู้ "มหาวิทยาลัยนเรศวร"     

ภาพประกอบจาก
  
https://th.foursquare.com
http://www.mis.nu.ac.th
http://album.taklong.com
http://www.chombung.com
http://womanfromjupiter.exteen.com

www.nu.ac.th        


    »
  • บนสุด
  • อ่านความเห็นแรก
  • ไปโพสต์ความเห็น
  • บันทึกหน้านี้ใน My.iD
  • Print หน้านี้
Page 1 of 2 1 2 
  • ความคิดเห็นที่ 1

    พ่อนเรศวร  ขอเป็นนิสิต ม.นเรศวร ด้วยคนเถิดน่ะ สาธุ
    หนูแดงหรรษา New Member
    • Name : หนูแดงหรรษา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หนูแดงหรรษา [ IP : 113.53.98.178 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 / 13:41
  • ความคิดเห็นที่ 2

    ขอให้หนูได้เรียนที่นี้ด้วยเถิด
    ธิดารัตน์ ผู้เยี่ยมชม
    • Name : ธิดารัตน์ [ IP : 203.172.221.113 ]
    • Email / Msn: mynameismhon(แอท)hotmail.co.th
    • วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 / 13:51
  • ความคิดเห็นที่ 3

    รักมอนอ ^^
    “ม.น. เทา แสด แดดและยุง” 
    ยืนยันว่ามันสุดยอดจริงๆคะ ยุงกัดทะลุผ้าแบบจี๊ดเลย 5555
    Beginning Camp สุดยอดของสุดยอดคะ เป็นสามวันที่สุดยอดมาก ต้องลอง ฮ่าๆๆ
    "รักป้ายยิ่งชีพ" ใช้คำได้ตรงมากจริงๆ 555 ตอนนี้ก็ยังห้อยอยู่ทั้งปีเลย
    ข้อมูลแน่นมากนะคะ อัพเดตสุดๆ >< 
     
    (ประตูมน.มี 6 ประตูนะคะ ประตู 6อยู่ตรงข้างม.คะคือเข้าประตู1เลยมานิดหน่อยอะคะอยู่ทางซ้ายมือแต่ทางค่อนข้างเล็กกว่าประตูอื่นจ้า)


    แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 15 พฤศจิกายน 2555 / 15:45
    MoojuM Popular Member
    • Name : MoojuM < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MoojuM [ IP : 202.28.21.98 ]
    • Email / Msn: Moojum_GT(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 / 15:43
  • ความคิดเห็นที่ 4

    ตอน ม.ต้น อยากเรียนมว๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
    แต่พอ ม.ปลาย ได้ไปศิลปากรก็เลยถ่ายใจ
    แ่ต่ตอนนี้ หนูลังเลอะ อยากเรียนสองที่เลย T^T 
    Te-amo...Tomo Extra Member
    • Name : Te-amo...Tomo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Te-amo...Tomo [ IP : 110.168.1.225 ]
    • Email / Msn: te-amo_yiwha(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 / 15:50
  • ความคิดเห็นที่ 5

    อยู่สุราษฎร์ธานี แต่อยากไปเรียนที่ ม.น. อ่ะ เมื่อไรจะเปิดรับตรง(หรือเปิดไปแล้วเราไม่รู้ อืม...) หรือรอแอดฯละเนี่ย
    กอหญ้า Superb Member
    • Name : กอหญ้า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ กอหญ้า [ IP : 118.173.201.167 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 / 16:49
  • ความคิดเห็นที่ 6

    ภูมิใจๆ ><~ จังหวัดเราเองงงง>O<
    แต่เรายังอยู่ มัธยมอยู่ T^T
    ChOmPuU Extra Member
    • Name : ChOmPuU < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ChOmPuU [ IP : 58.9.33.234 ]
    • Email / Msn: chompuu33610(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 / 17:07
  • ความคิดเห็นที่ 7

    อยากให้แก้
    . นิสิต เราเรียกนักศึกษาที่นี้ว่านิสิต เพราะม.นเรศวร เดิมก็คือ ม.ศรีนครินทรวิโรฒ พิษณุโลก ซึ่งมหาวิทยาลัยที่ "ได้ใช้" คำว่านิสิตแทนนักศึกษามีอยู่สามแห่งคือ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ม.เกษตร และม.ศรีนครินทรวิโรฒ

    คำว่า นิสิต ใครจะใช้ก็ได้
    แต่การที่ใช้คำว่า "ได้ใช้" ทำให้ดูเหมือนพิเศษกว่า
    ball ผู้เยี่ยมชม
    • Name : ball [ IP : 202.12.73.129 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 / 17:17
  • ความคิดเห็นที่ 8

    หนูอยากไปเป็นลูกพระนเรศวรๆๆๆๆๆ อยากเรียนๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
    ลิงน้อย ผู้เยี่ยมชม
    • Name : ลิงน้อย [ IP : 182.53.235.74 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 / 17:42
  • ความคิดเห็นที่ 9

    ขอให้หนูเป็นสิตม.นด้วยเถิดสาธุ
    ปณิดา ผู้เยี่ยมชม
    • Name : ปณิดา [ IP : 125.25.240.174 ]
    • Email / Msn: kwangka20021(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 / 17:53
  • ความคิดเห็นที่ 10

    พ่อนเรศวร ขอให้หนูติดเป็นนิสิตมอนี้ด้วยคน สาธุ
    Blueblueeye ผู้เยี่ยมชม
    • Name : Blueblueeye [ IP : 125.24.175.206 ]
    • Email / Msn: Monster(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 / 18:04
  • ความคิดเห็นที่ 11

    โรตีน่ากิน...

    แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 15 พฤศจิกายน 2555 / 18:08
    #CodeName New Member
    • Name : #CodeName < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ #CodeName [ IP : 180.183.180.92 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 / 18:07
  • ความคิดเห็นที่ 12

    ภูมิใจมาก ที่เป็นนิสิต ของม.นเรศวร ^^
    หลุยส์ ผู้เยี่ยมชม
    • Name : หลุยส์ [ IP : 180.183.59.150 ]
    • Email / Msn: P.donpraipun-louis(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 / 18:17
  • ความคิดเห็นที่ 13

    อยากเข้าบ้าง ขอให้ติดด้วยเถอะ
    Far-Far Extra Member
    • Name : Far-Far < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Far-Far [ IP : 182.53.17.39 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 / 18:51
  • ความคิดเห็นที่ 14

    พ่อนเรศวรขอให้ลูกติดที่นี่ด้วยเถิด
    Pegasus Extra Member
    • Name : Pegasus < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pegasus [ IP : 182.53.48.19 ]
    • Email / Msn: nailzaa(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 / 19:51
  • ความคิดเห็นที่ 15

    อยากเรียนมาก ขอให้ติดนะ 
    ---Q--- Superb Member
    • Name : ---Q--- < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ---Q--- [ IP : 115.67.167.86 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 / 19:53
  • ความคิดเห็นที่ 16

    เป็นมหาวิทยาลัยแห่งเดียวที่มีนามของพระมหากษัตริย์เป็นชื่อมหาวิทยาลัย
    nookku ผู้เยี่ยมชม
    • Name : nookku [ IP : 110.168.233.30 ]
    • Email / Msn: kim_ji_ki(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 / 20:52
  • ความคิดเห็นที่ 17

    จังหวัดเราเอง พ่อแม่อยากให้เรียนที่นี่...

    แต่มันไม่มีคณะที่อยากเรียนนี่คะ - -
    OZ-1 Superb Member
    • Name : OZ-1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ OZ-1 [ IP : 182.53.130.122 ]
    • Email / Msn: wan_af_2538(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 / 21:04
  • ความคิดเห็นที่ 18

    อ๊ายยยย พี่มะพร้าว เจ๋งอ่ะ เห็นป้ายชื่อตัวเองเบาๆ
    Jibbiieez New Member
    • Name : Jibbiieez < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Jibbiieez [ IP : 182.52.34.79 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 / 21:07
  • ความคิดเห็นที่ 19

    อยากเข้าคณะสังคมศาสตร์ เอกประวัติศาสตร์ที่ ม น ครับ
    bellow ผู้เยี่ยมชม
    • Name : bellow [ IP : 182.52.207.206 ]
    • Email / Msn: bim.belove(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 / 21:25
  • ความคิดเห็นที่ 20

    ขอให้ผมได้เรียนที่ ม.นเรศวรด้วยเถอะ สาธุ อยากเป็นนิสิตที่ ม.นอก มาก
    พิชยา ผู้เยี่ยมชม
    • Name : พิชยา [ IP : 118.174.88.155 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 / 21:30
  • ความคิดเห็นที่ 21

    ขอให้ผมได้เรียนที่ ม.นเรศวรด้วยเถอะ สาธุ อยากเป็นนิสิตที่ ม.นอก มาก
    พิชยา ผู้เยี่ยมชม
    • Name : พิชยา [ IP : 118.174.88.155 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 / 21:31
  • ความคิดเห็นที่ 22

    มหาลัยลัยในฝันหนู
    ^^
    Quartzitez Na' New Member
    • Name : Quartzitez Na' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Quartzitez Na' [ IP : 49.48.136.41 ]
    • Email / Msn: katherine_katzko(แอท)live.com
    • วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 / 21:43
  • ความคิดเห็นที่ 23

    ตอบ คห. 19 ว๊ายยย ยินดีมากจ้าน้อง มาเรียนที่นี่มาๆๆ เอกเดียวกะพี่ 55555555555

    โรตีลุงหมาน ปากxxx นี่เรื่องจริง พิสูจน์มาละ ก๊ากกกกก 5555
    secret ผู้เยี่ยมชม
    • Name : secret [ IP : 115.87.165.123 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 / 22:38
  • ความคิดเห็นที่ 24

    อ่านแล้วอยากไปเรียนเลยอ่ะ แต่ไม่ทันแล้ว คนเขียนนี่เจ๋ง สุดยอดเลย ให้ข้อมูลครบถ้วน อิ อิ :))
    kuljira ผู้เยี่ยมชม
    • Name : kuljira [ IP : 61.7.172.59 ]
    • Email / Msn: kuljira_19(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 / 22:56
  • ความคิดเห็นที่ 25

    คณะเภสัชศาสตร์ของที่นี่ เป็นอันดับ 3 ของประเทศแล้วนะคะ รองจาก ศิลปากร และจุฬา
    (ข้อมูลจาก นิสิต เภสัชบริบาลปี 2 ค่ะ)

    รอประกาศผล 10 ธันวาคมนี้จ้า เด็กเหนือโควต้าจ้า ^ ^
    Teekanii ผู้เยี่ยมชม
    • Name : Teekanii [ IP : 223.206.0.153 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 / 22:59
  • ความคิดเห็นที่ 26

    วันที่ 10 ธันวาคม นี้ประกาศ รายชื่อผ่านไปสอบสัมภาษณ์ ขอให้ มีชื่อหนูเถิด ถ้า มีบุญบารมีกับม .นเรศวร ขอให้สอบได้สอบผ่านทั้งสัมภาษณ์ ฉุย ด้วยเถิด สมเด็จพ่อ นเรศวร ช่วยสูกช้างด้วยเถิดสาธุ
    charups ผู้เยี่ยมชม
    • Name : charups [ IP : 118.172.255.177 ]
    • Email / Msn: wanilanala(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 / 00:31
  • ความคิดเห็นที่ 27

    มน.
    ของดีมีอีกเยอะ ลองเข้ามาเรียนที่นี้อยู่
    มีอะไรดีๆจากรุ่นพี่ และที่นี้เยอะจ้า ^^
    ปีหนึึ่งมน, ผู้เยี่ยมชม
    • Name : ปีหนึึ่งมน, [ IP : 180.183.181.59 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 / 21:03
  • ความคิดเห็นที่ 28

    มน.
    ของดีมีอีกเยอะ ลองเข้ามาเรียนที่นี้อยู่
    มีอะไรดีๆจากรุ่นพี่ และที่นี้เยอะจ้า ^^
    ปีหนึึ่งมน, ผู้เยี่ยมชม
    • Name : ปีหนึึ่งมน, [ IP : 180.183.181.59 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 / 21:03
  • ความคิดเห็นที่ 29

    อยากเรียนมากเลยค่ะ ขอให้ได้อยู่ด้วยเถิด
    Mrs' radcliffe New Member
    • Name : Mrs' radcliffe < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mrs' radcliffe [ IP : 180.180.143.92 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 / 21:13
  • ความคิดเห็นที่ 30

    อยากเรียนที่นี้อ่า
    ฺBlUe MeLon New Member
    • Name : ฺBlUe MeLon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฺBlUe MeLon [ IP : 182.53.255.252 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 17 พฤศจิกายน 2555 / 12:14
  • ความคิดเห็นที่ 31

    ขอให้ลูกได้เป็นนิสิตแพทย์ มหาวิทยาลัยนเรศวรด้วยเถิด สาธุ!
    KWANG ผู้เยี่ยมชม
    • Name : KWANG [ IP : 182.53.112.228 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 17 พฤศจิกายน 2555 / 20:35
  • ความคิดเห็นที่ 32

    ติดด้วยเถิด เพี้ยง!! สาธุ
    ncry ผู้เยี่ยมชม
    • Name : ncry [ IP : 182.53.125.215 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 17 พฤศจิกายน 2555 / 20:45
  • ความคิดเห็นที่ 33

    ขอให้สอบติดวิศวกรรมหรือที่นี่ด้วยนะครับ
    makoto Superb Member
    • Name : makoto < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ makoto [ IP : 1.1.192.129 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 17 พฤศจิกายน 2555 / 21:57
  • ความคิดเห็นที่ 34

    ขอให้หนูได้เรียนกับพ่อนเรศวรอีกคนด้วยสาธุ ๆๆๆๆๆๆ
    lukwacawaii Extra Member
    • Name : lukwacawaii < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lukwacawaii [ IP : 182.53.174.138 ]
    • Email / Msn: puwarin.cawaii-36(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 18 พฤศจิกายน 2555 / 09:44
  • ความคิดเห็นที่ 35

    ขอให้หนู สอบติดด้วยเถิด หนูอยากไปเป็นลูกพระนเรศวร อยากเรียนม๊ากกกๆๆๆๆๆ ขอให้หนูได้เรียนมน. ด้วยเถิดสาธุ  */|\*
    ขอให้วันที่ 10 ธันวานี้ มีชื่อหนู ขอให้สอบผ่านสัมภาษณ์ด้วย สาธุๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
    Ratty New Member
    • Name : Ratty < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ratty [ IP : 118.172.73.245 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 18 พฤศจิกายน 2555 / 11:50
  • ความคิดเห็นที่ 36

    อยากเป็นลูกพ่อนเรศวร ขอให้หนูได้เข้าเรียนที่นี้ด้วยนะค่ะ
    ชะเอมมม ผู้เยี่ยมชม
    • Name : ชะเอมมม [ IP : 110.49.232.245 ]
    • Email / Msn: Chaaim_42(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 18 พฤศจิกายน 2555 / 15:40
  • ความคิดเห็นที่ 37

    ขอให้สอบติดทุกคนนะจ๊ะ 
    siripak_coconut Web Columnist
    • Name : siripak_coconut < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ siripak_coconut [ IP : [hidden] ]
    • Email / Msn: coconut_pak(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 20 พฤศจิกายน 2555 / 09:13
  • ความคิดเห็นที่ 38

    โรตีเลิศรส สมาน "อารมณ์ดี รอนาน บริการช้า ใช้ลูกค้าเป็นประจำ" ,, คอนเฟริม
    ครูคอม รุ่น 2 ผู้เยี่ยมชม
    • Name : ครูคอม รุ่น 2 [ IP : 110.77.149.221 ]
    • Email / Msn: thunderbolt_bafc(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 20 พฤศจิกายน 2555 / 16:42
  • ความคิดเห็นที่ 39

    ใฝ่ฝันจะสอบให้ติดที่นี่ สาธุ ขอให้ติดทีเถอะค่ะ สาธุ สาธุ
    หมีอดนอน Extra Member
    • Name : หมีอดนอน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หมีอดนอน [ IP : 124.120.187.4 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 20 พฤศจิกายน 2555 / 17:59
  • ความคิดเห็นที่ 40

    -/\- ขอบคุณมากครับสำหรับข้อมูล อันมีค่า กำลังดูที่ทางไปเรียนต่อเลย
    Winnaraka ผู้เยี่ยมชม
    • Name : Winnaraka [ IP : 171.7.37.70 ]
    • Email / Msn: bm_mylover(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 20 พฤศจิกายน 2555 / 19:25
  • ความคิดเห็นที่ 41

    ลานเทเลทับบี้ตอนเราอยู่ปีหนึ่ง รุ่นพี่บอกว่าขึ้นไปพร้อมแฟนจะทะเลาะกัน - -'
    น้องปี 1 กลุ่มเราไม่เชื่อจ้าาา เรียนฟาวเสร็จไปเลย หลังจากนั้น 3 วันห้องแตก แยกกันเป็นคู่ๆ TT
    ตอนนี้ยังไม่มองหน้ากันเลย ปั๊ปปี้เลิฟเรา ปี 4 ล่ะ ตอนนี้เชื่อแล้ว ๆ
    mii ผู้เยี่ยมชม
    • Name : mii [ IP : 171.7.2.90 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 20 พฤศจิกายน 2555 / 19:32
  • ความคิดเห็นที่ 42

    แอดมิชชัน คณะเภสัชฯ เราต้องทำให้ได้ อยากเรียนแย้วววววววววววว
    Stellato Extra Member
    • Name : Stellato < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Stellato [ IP : 110.49.226.45 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 20 พฤศจิกายน 2555 / 19:55
  • ความคิดเห็นที่ 43

    หนูอยากเรียนเเพทยศาสตร์ที่นี้ ขอให้ติดด้วยเถิด
    สาาาธุ
    กีเกียม ผู้เยี่ยมชม
    • Name : กีเกียม [ IP : 101.51.40.233 ]
    • Email / Msn: -
    • วันที่: 20 พฤศจิกายน 2555 / 20:47
  • ความคิดเห็นที่ 44

    พ่อนเรศวรค่ะ ลูกอยากเป็นลูกของพ่อค่ะ ขอให้ลูกได้เรียนคณะพยาบาลใน มหาวิทยาลัยนเรศวรนะค่ะ
    วันที่ 10 ธันวาคม 2555 นี้ ขอให้มีชื่อลูกสอบติดคณะพยาบาลด้วยนะค่ะ
    Fah ผู้เยี่ยมชม
    • Name : Fah [ IP : 118.172.183.31 ]
    • Email / Msn: fahsl_happy(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 20 พฤศจิกายน 2555 / 21:46
  • ความคิดเห็นที่ 45

    อยากเรียนที่ มน. มาก เราเคยไปที่ มน. แล้ว 2 ครั้งในงานสัปดาห์วิทย์
    เป็นม.ที่สวยงามที่นึงเลยค่ะ กว้างขวาง รุ่นพี่น่า่รักกันทุกคน
    แต่ร้อนจริงๆค่ะ สมกันฉายาเลย บรรยากาศน่าอยู่ เราชอบตรงอ่างเก็บน้ำกับลานสมเด็จ
    ตอนกลางคืนคึกคักจริงๆ อ.ที่สอนเราท่านจบมาจากที่นี้ ท่านก็เล่าให้ฟังบอก
    ที่ มน. ตอนกลางคืนคึกคักจริงๆยิ่งช่วงสอบนะ ที่ลานสมเด็จคนจะเยอะมาก
    มาแก้บนกัน ฮ่าๆ>< เราไปเที่ยวในงานสัปดาห์วิทย์นี่แบบเดินเกือบรอบมหาลัยเลยอ่ะ
    รถไฟฟ้าฟรีมีให้นังฟรีนะแต่เราไม่นั่ง เดินไปสำรวจมหาลัยไป  
    เราลงโควต้ารอประกาศผลวันที่ 10 ธ.ค.นี้
    ลงแค่ที่เดียวด้วย ขอให้ติดทีเถอะนะ อยากเป็นลูกพระนเรศ
    ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะค่ะ ^^ 
    Nan~HYuKKy Superb Member
    • Name : Nan~HYuKKy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nan~HYuKKy [ IP : 182.53.167.165 ]
    • Email / Msn: nan05884(แอท)windowslive.com
    • วันที่: 20 พฤศจิกายน 2555 / 23:47
  • ความคิดเห็นที่ 46

    พีี่ก็จบจากมนเรศวรจ้า คณะที่พึ่งเปลี่ยนชื่อล่าสุดอิอิ เคยเป็นสาวรำวงด้วยนะ หนุกหนานๆ55
    ทำมาหมดทุกอย่างที่น้องมะพร้าวเขียนทุกข้อ คอนเฟิร์มเจ๋งจริง
    จะรับปริญญา 4ธ.ค.55นี้แล้ วดีใจที่สุดที่ได้เรียนที่นี่จำได้ว่าตอนติดโควต้า
    กรี๊ดในโรงเรียนห้องแทบแตก !!
    ภูมิใจที่สุดเลยจ้า ^^
    -ต้องขอบคุณมะพร้าวนะช่วยเผยแพร่ข้อมูล ^^
    pee aey ผู้เยี่ยมชม
    • Name : pee aey [ IP : 202.176.82.14 ]
    • Email / Msn: pechnapa(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 21 พฤศจิกายน 2555 / 11:13
  • ความคิดเห็นที่ 47

    พ่อนเรศวร ลูกอยากเป็นครูภาษาไทย อยากเข้าไปเป็นลูกของพ่อ 10 ธันวาคม 2555 นี้ ขอให้ลูกติดด้วยเถอะะะ สอบสัมภาษณ์ก็ขอให้ผ่านทีเถอะค่ะ สาธุ
    อริสา ชัยวงค์ ผู้เยี่ยมชม
    • Name : อริสา ชัยวงค์ [ IP : 180.183.159.143 ]
    • Email / Msn: arisa_taemin(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 21 พฤศจิกายน 2555 / 21:12
  • ความคิดเห็นที่ 48

    แสงพราวแสงดาวราวมุกดา
    แหงนมองดูฟ้าคราท้อใจ
    เห็นดาวบางดวงลาร่วงไป
    กำลังใจช่างราร้าง
    แหงนปองมองฟ้าแลหาดาว
    และมองดูเท้าที่ย่ำทาง
    ขอดาวในใจอย่าได้จาง
    ดาวนำทางจงพร่างพราย

    นิสิต...นเรศวร
    ภัทรธียศ ผู้เยี่ยมชม
    • Name : ภัทรธียศ [ IP : 182.53.228.96 ]
    • Email / Msn: phatteeyod_nu(แอท)windowslive.com
    • วันที่: 21 พฤศจิกายน 2555 / 21:58
  • ความคิดเห็นที่ 49

    เรียนจบมานานนนนนน แต่รักตาหมานไม่เปลี่ยนแปลง...
    เจ้นัน pr47 ผู้เยี่ยมชม
    • Name : เจ้นัน pr47 [ IP : 49.49.9.202 ]
    • Email / Msn: nun.phupoget(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 22 พฤศจิกายน 2555 / 00:28
  • ความคิดเห็นที่ 50

    พี่ก็จบจากม.นเรศวร จร้า รับปริญญาไปเมื่อปี่ที่แล้ว
    เคยเป็นสาวรำวง
    เป็นพี่สันฯ วิทยาการ
    เคยเข้าค่ายบีกินนิ่งแคมป์
    เคยไปถูลาน
    อุ้ย ที่อ่านๆ มา เคย เกือบหมด
    โรตีอร่อยจิง เคยไปช่วยตอกไข่ใส่กระทะมาแว้ว

    Iam Somzza ผู้เยี่ยมชม
    • Name : Iam Somzza [ IP : 125.27.83.58 ]
    • Email / Msn: im-you-2011(แอท)hotmail.com
    • วันที่: 22 พฤศจิกายน 2555 / 12:42
Page 1 of 2 1 2 

กฏการตั้งกระทู้
แสดงความคิดเห็น
Login *

Password *
ชื่อ Email รูปตัวแทน

โปรดใส่รหัสตามรูป