บทความนี้โพสโดย
พี่เหมี่ยว
 
 
อ่านข้อมูลนี้ พร้อมความเห็นจากทางบ้านได้ที่
http://www.dek-d.com/content/view.php?id=15064

 

 

27 เมษายน : คนเกิดวันนี้มีกำลังได้รับความกดดัน
 

คนที่เกิดวันที่ 27 เมษายน

ดาวประจำประจำวันเกิดของคุณ คือ ดาวศุกร์และดาวอังคาร

สำหรับคนที่เกิดในวันนี้ ดูเหมือนว่าอารมณ์ของคุณจะร้อนแรง และดูเหมือนว่าจะไม่สิ้นสุดง่ายๆ ซะด้วย ทั้งเรื่องงานและชีวิตของคุณกำลังจะมีแรงกดดันทำให้เกิดปัญหายุ่งยาก และความรักของคุณอาจทำให้คู่รักรู้สึกเหมือนถูกไฟเผา

คุณอย่าปล่อยให้คู่รักและเพื่อนมาครอบงำคุณ คุณควรระวังเรื่องธุรกิจอาจเกิดความแตกแยก และที่สำคัญคุณอาจจะได้แต่งงานกับคนต่างประเทศ

สีนำโชค :: สีแดงหรือสีแดงเข้ม

อัญมณีนำโชค :: ปะการังสีแดง

วันนำโชค :: วันจันทร์ , วันอังคาร และวันพฤหัสบดี

เลขนำโชค :: 9 , 18 , 27 , 36 . 45 , 54 , 63 และ 72

คนดังที่เกิดในวันนี้ :: -

 

 _
วิธีมอบของขวัญวันเกิดให้กัน
_ [ สมัครเล่น My.iD ]

   
 

 

รู้ไหมวันที่ 27 นี้พระอาทิตย์จะตั้งฉากกับกรุงเทพฯ นะ ...

     วันที่ 27 เมษายน ของทุกปี ... เป็นวันที่ดวงอาทิตย์ตั้งฉากกับพื้นดินที่กรุงเทพฯ ในเวลาเที่ยงวัน ดวงอาทิตย์จะตั้งฉากกับพื้นดินพอดี ในขณะที่วันอื่น ๆ ในรอบปีดวงอาทิตย์จะไม่ตั้งฉากกับพื้นดิน การที่ดวงอาทิตย์ตั้งฉากกับพื้นดินพอดีนั่นหมายความว่าพื้นดินรับพลังงานจากดวงอาทิตย์เต็มที่จึงน่าจะร้อนที่สุด

    

     หลายคนตั้งคำถามว่า ทำไมต้องเป็นวันที่ 27 เมษายน คำตอบก็คือ เราจะต้องเข้าใจการเคลื่อนที่ของดวงอาทิตย์เสียก่อน เมื่อเรายืนอยู่บนพื้นโลกและสังเกตดวงอาทิตย์ทุกวัน ทุกๆ วันดวงอาทิตย์จะขึ้นจากขอบฟ้าและตกลงขอบฟ้าไม่ซ้ำจุดเดิม ในช่วงประมาณวันที่ 21 มีนาคมของทุกปี ดวงอาทิตย์จะขึ้นใกล้จุดทางทิศตะวันออก และตกลงขอบฟ้าใกล้ทิศตะวันตก วันนี้เราเรียกว่าวันวสันตวิษุวัต (Vernal Equinox) ในทางดาราศาสตร์ถือว่าวันนี้เป็นวันเริ่มต้นฤดูใบไม้ผลิและถือเป็นวันปีใหม่ของดาราศาสตร์ด้วย

     หลังจากวันวสันตวิษุวัตแล้วดวงอาทิตย์ก็จะขึ้นทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือและตกทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ตำแหน่งขึ้น-ตกของดวงอาทิตย์จะเปลี่ยนไปโดยเบี่ยงมาทางเหนือเรื่อย ๆ ทุกวัน ๆ ความเปลี่ยนแปลงจะค่อยๆ ช้าลงเรื่อยๆ จนหยุดที่ประมาณวันที่ 23

มิถุนายน วันนี้จะเป็นวันที่ดวงอาทิตย์ปรากฏค่อนไปทางเหนือมากที่สุด กลางวันยาวที่สุด กลางคืนสั้นที่สุด เรียกว่าวันซอลสติซฤดูร้อน (Summer solstice)

     หลังจากวันซอลสติซฤดูร้อนแล้วนั้นตำแหน่งขึ้น-ตกของดวงอาทิตย์ก็จะย้อนทางกลับลงมา คือจะเบี่ยงมาทางใต้เรื่อย ๆ ทุกวัน ๆ ผ่านจุดทิศตะวันออก-ตะวันตกอีกครั้งประมาณวันที่ 22 กันยายน เรียกว่าวันศารทวิษุวัต (Autumnal Equinox) ตำแหน่งขึ้น - ตกของดวงอาทิตย์ยังคงเบี่ยงไปทางใต้เรื่อยๆ เช่นเดียวกับขาขึ้น และจะไปหยุดเอาประมาณวันที่ 22 ธันวาคม ซึ่งเรียกว่าวันซอลสติซฤดูหนาว (Winter Solstice) เป็นวันที่ดวงอาทิตย์ปรากฏไปทางใต้มากที่สุด กลางวันสั้นที่สุด กลางคืนยาวที่สุด หลังจากวันนี้แล้วแนวขึ้น-ตกของดวงอาทิตย์ก็จะกลับขึ้นไปทางเหนืออีกจนถึงวันวสันตวิษุวัตก็เป็นอันครบรอบ 1 ปี


     การที่ดวงอาทิตย์ตั้งฉากกับพื้นดินย่อมทำให้พื้นที่หนึ่งๆ รับแสงแดดมากที่สุด จึงน่าจะร้อนที่สุด แต่ในความจริงแล้วปัจจัยที่จะทำให้อากาศวันใดร้อนมากหรือร้อนน้อยนั้นไม่ได้มีเพียงแสงแดดเท่านั้น ยังมีเรื่องอื่น ๆ อีกมากเช่น ลม ความชื้น เมฆ เป็นต้น นั่นคือเหตุผลที่ว่าเหตุใดเรามักพบว่าวันที่ 27 เมษายนไม่ใช่วันที่ร้อนที่สุดจริง ๆ วันที่ดวงอาทิตย์ตั้งฉากกับกรุงเทพหรือพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งในแต่ละปีนั้นอาจคลาดเคลื่อนไปบ้างวันสองวัน บางปีอาจเป็นวันที่ 28 เมษายนก็ได้

     จริง ๆ แล้ววันที่ดวงอาทิตย์จะผ่านเหนือกรุงเทพนี้มีสองวันในรอบปีคือ วันที่ 27-28 เมษายน(ขาขึ้น) และ อีกครั้งหนึ่งคือประมาณ 16-17 สิงหาคม (ขาลง)

     สำหรับเวลาที่ดวงอาทิตย์ตั้งฉากพอดีหรือเวลาที่ดวงอาทิตย์ขึ้นสูงที่สุดก็คือ เวลาที่ดวงอาทิตย์ผ่านเส้นเมอริเดียนหรือเส้นที่ลากจากทิศเหนือผ่านกลางศีรษะมายังทิศใต้ เวลานี้เรียกว่าเที่ยงวันท้องถิ่น แต่ไม่ใช่เที่ยงวันของเวลามาตรฐาน วันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา ดวงอาทิตย์มาตั้งฉากกับพื้นโลกเวลา 12:16 . ตามเวลามาตรฐาน

 

อ่านบทความสนุกๆอีกเพียบที่ Dek-D.com

โปรดทราบ
ข้อมูลที่พิมพ์มานี้เป็นข้อมูลที่นำเสนอบนเว็บ Dek-D.com ซึ่งอาจจะเป็นข้อมูลที่ได้รับการแต่งขึ้นมาใหม่ หรือเกิดจากการอ้างอิงจากแหล่งข้อมูลต่างๆ เพื่อเป็นการเคารพสิทธิ์เจ้าของข้อมูล โปรดตรวจสอบแหล่งข้อมูลที่ถูกต้องอีกครั้งหนึ่ง