บทความนี้โพสโดย
พี่เหมี่ยว
 
 
อ่านข้อมูลนี้ พร้อมความเห็นจากทางบ้านได้ที่
http://www.dek-d.com/content/view.php?id=20903

 

 

     เต้นแอโรบิคให้หุ่นสวย

               พี่เหมี่ยวชวนสาวๆ บริหารกายเพื่อสร้างหุ่นสวย

เด็กดีดอทคอม :: เต้นแอโรบิคให้หุ่นสวย; tags: เต้น , ออกกำลังกาย , แอโรบิค , ผู้หญิง 

 

     สาวๆ คนไหนที่อยากหุ่นดีต้องฟังทางนี้เลยจ้า วันนี้ “Hobbies น่ารักๆของสาวๆ” พี่เหมี่ยวจะขอชวนสาวๆ มาสนุกไปกับ “การเต้นแอโรบิค” ซึ่งเป็นงานอดิเรกที่เต็มไปด้วยประโยชน์มากมายเลยทีเดียวล่ะค่ะ

เด็กดีดอทคอม :: เต้นแอโรบิคให้หุ่นสวย; tags: เต้น , ออกกำลังกาย , แอโรบิค , ผู้หญิง     เต้นแอโรบิคให้หุ่นสวย 

 

     ... การเต้นแอโรบิค(Aerobic Exercise) คือการออกกำลังบริหารร่างกายเพิ่มการเผาผลาญออกซิเจน ด้วยการเคลื่อนไหวร่างกายทุกส่วนโดยประยุกต์ท่ากายบริหารให้เข้ากับจังหวะดนตรีต่างๆ

     พี่เหมี่ยวจะบอกให้นะคะว่า ประโยชน์ของการเต้นแอโรบิคนั้นมีมากมายหลายประการเลยทีเดียวล่ะค่ะ

     >>> ระบบกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น สามารถเกร็งและคลายตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีการทำงานที่สมดุลกัน และทำให้รูปร่างสวยงามสมส่วนขึ้น เพราะว่าไขมันที่มาห่อหุ้มร่างกายอยู่ได้ถูกนำไปใช้เผาผลาญเป็นพลังงาน นอกจากนั้นยังจะช่วยทำให้มีการสะสมสารต้นกำเนิดพลังงานและสารที่เกี่ยวข้อง คือไกลโคลเจน เกลือแร่ ฯลฯ อีกด้วย 

     >>> ระบบกระดูก ทำให้ข้อต่อและระบบประสาทสั่งงาน ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ


     >>> ระบบการไหลเวียนของโลหิต ทำให้หัวใจแข็งแรงขึ้น การสูบฉีดโลหิตไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ดีขึ้น หลอดเลือดต่างๆ มีความยืดหยุ่นดีขึ้น สามารถช่วยเพิ่มประมาณและคุณภาพของเม็ดเลือดแดง นอกจากนี้ยังจะช่วยทำให้ชีพจรและความดันโลหิตกลับเข้าสู่สภาพปกติได้อีกด้วย

     >>> ระบบการหายใจ ช่วยให้ทางเดินหายใจ ปอด และ กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรงขึ้น

เด็กดีดอทคอม :: เต้นแอโรบิคให้หุ่นสวย; tags: เต้น , ออกกำลังกาย , แอโรบิค , ผู้หญิงเด็กดีดอทคอม :: เต้นแอโรบิคให้หุ่นสวย; tags: เต้น , ออกกำลังกาย , แอโรบิค , ผู้หญิง 

     >>> ระบบเผาผลาญอาหารในร่างกาย ช่วยเพิ่มอัตราความเร็วของขบวนการเผาผลาญอาหารให้เป็นพลังงานของร่างกาย ช่วยทำลายเซลเสื่อมสภาพต่าง ๆ เพื่อเร่งให้ร่างกายสร้างเซลใหม่ๆ ขึ้นมาแทนที่ นอกจากนี้ ยังช่วยระบบย่อยอาหารให้ทำงานดีขึ้น นอนหลับสบาย เมื่อตื่นขึ้นจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่า ทำงานได้อย่างกระฉับกระเฉง 

     >>> ระบบควบคุม ช่วยทำให้ร่างกายปรับสมดุลของระบบประสาทอัติโนมัติและระบบต่อมไร้ท่อ ทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนต่างๆ ออกมาอย่างเป็นปกติ    
 

     >>> การทำงานร่วมกันของกล้ามเนื้อและระบบประสาท ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อและเส้นประสาทสำหรับผู้ที่เคร่งเครียดกับการทำงานหนัก

     >>> บุคลิคการเคลื่อนไหว และการจัดระเบียบร่างกาย ทำให้ควบคุมร่างกายได้ดีขึ้น ร่างกายโดยรวมมีความอ่อนตัว และเคลื่อนไหวได้คล่องแคล่วขึ้น ทำให้อารมณ์เบิกบานและจิตใจแจ่มใส มีสง่าราศี

     >>> ร่างกายจะหลั่งสารเอ็นโดฟีน ซึ่งก่อให้เกิดความสุข เพราะว่าขณะออกกำลังกาย อย่างมีความสุข ไร้การแข่งขัน จึงไม่มีความเครียด ซึ่งต่างกับการออกกำลังกายที่เน้นการแข่งขัน การออกกำลังกายที่เน้นการแข่งขัน ร่างกายจะหลั่งสารคนละตัว มีชื่อว่า อดีนาลีน ซึ่งตัวนี้ จะก่อให้เกิดความเครียด ผลของการออกกำลังกายจะต่างกัน รูปร่างหน้าตาจะสดใสต่างกัน

     โอ้โห! เต้นสนุกแถมให้หุ่นสวยสมใจแบบนี้ เห็นทีการเต้นแอโรบิคจะเป็นกิจกรรมที่สาวๆ Dek-D พลาดไม่ได้ซะแล้วล่ะค่ะ  

     เด็กดีดอทคอม :: เต้นแอโรบิคให้หุ่นสวย; tags: เต้น , ออกกำลังกาย , แอโรบิค , ผู้หญิงเต้นแอโรบิคให้หุ่นสวย 

 

และสุดท้ายพี่เหมี่ยวก็ขอฝากไว้สำหรับสาวๆ สามารถติดตามอ่านเคล็บลับความงามและข่าวสารกิจกรรมต่างๆ ของ CNC ได้ที่นี่เลยนะคะ http://www.facebook.com/cncgirls?v=wall&ref=ts

 

 

 

 

เด็กดีดอทคอม :: ผ่อนคลายไปกับ USB นกฮูกน้อย; tags: นกฮูก , พอร์ต USB , เทคโนโลยี , ร่ารัก , วัยรุ่น

 

ภาพประกอบ : thaigoodview.com , lifestyle.th.msn.com 

 

 

อ่านบทความสนุกๆอีกเพียบที่ Dek-D.com

โปรดทราบ
ข้อมูลที่พิมพ์มานี้เป็นข้อมูลที่นำเสนอบนเว็บ Dek-D.com ซึ่งอาจจะเป็นข้อมูลที่ได้รับการแต่งขึ้นมาใหม่ หรือเกิดจากการอ้างอิงจากแหล่งข้อมูลต่างๆ เพื่อเป็นการเคารพสิทธิ์เจ้าของข้อมูล โปรดตรวจสอบแหล่งข้อมูลที่ถูกต้องอีกครั้งหนึ่ง