ความคิดเห็น

72

 

          สวัสดีครับ..มาแล้ว มาแล้ว มาเจอกันอีกครั้งแล้ว สำหรับคอลัมน์สัมภาษณ์ติวเตอร์ดัง..แหม..ช่วงนี้น้องๆหลายคนคงจะปิดเทอมกันแล้วใช่ไหม..เห็นที พี่ลาเต้ คงจะต้องออกตระเวนสัมภาษณ์ติวเตอร์แบบถี่ซะแล้ว..เพื่อที่จะพามาแนะนำให้น้องๆชาวเด็กดีได้รู้จัก..และวันนี้ก็เป็นคิวของ อาจารย์ต๊อบ แห่งสถาบันเดอะติวเตอร์ ครับ..

        อาจารย์ท่านนี้ พี่ลาเต้ ภูมิใจนำเสนอมากๆครับ เพราะอาจารย์ต๊อบ แสนที่จะฮาปาทังกี้ปาทังก้ามากๆ ขนาด พี่ลาเต้ นั่งสัมภาษณ์ไม่นาน ก็ยังรู้สึกสนุกสนานไปด้วยเลย..เอาเป็นว่าอย่ารอช้าอยู่เลย..ไปรู้จัก อาจารย์ต๊อบ ให้มากขึ้นกันเลยครับ..

พี่ลาเต้ : สวัสดีครับ..ก่อนอื่นให้ อาจารย์ต๊อบ แนะนำตัวกับชาวเด็กดีก่อนเลยครับ
อ.ต๊อบ :
สวัสดีครับชาวเด็กดีทุกคน..อาจารย์ต๊อบ วรพงษ์ แสงประเสริฐ ครับ..
ประวัติการศึกษา
มัธยมศึกษา
:
โรงเรียนพระโขนงพิทยาลัย
อุดมศึกษา
:
คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

พี่ลาเต้
: ก่อนอื่นถามอาจารย์ก่อนเลยครับ..ว่ามาเป็นติวเตอร์กวดวิชาได้ยังไงครับ..
อ.ต๊อบ :
โอ้..เรื่องยาวมากๆครับ..แต่เพื่อน้องๆชาวเด็กดีเดี๋ยวเล่าให้ฟัง..คือส่วนตัวแล้วก็เป็นคนที่ชอบสอน การอธิบายเป็นตัวตนอยู่แล้วครับ..ซึ่งจุดเริ่มต้น เกิดตั้งแต่ตอนเรียนมัธยม บังเอิญมีดาราอยู่คนหนึ่งเขาอยู่แถวบ้าน เขามาจ้างอาจารย์สอนพิเศษลูกเขา ด้วยความที่อยากมีเงิน และนิสัยชอบสอน ชอบอธิบายอยู่แล้ว ก็เลยตัดสินใจสอนลูกดาราคนนั้นครับ..ตอนสอนแรกๆก็ยังไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่นะ เพราะเป็นคนที่ชอบเรียนภาษาไทยมากๆ แต่ต้องมาสอนภาษาอังกฤษ ซึ่งจุดนี้แหละทำให้พยายามอ่านภาษาอังกฤษเยอะๆ เพื่อที่จะมาสอนได้ ซึ่งผลมันก็ส่งไปช่วยวิชาในชั้นเรียนด้วย เพราะตั้งแต่นั้นมาเหมือนเราคลุกคลีกับภาษาอังกฤษบ่อยๆ จนกลายเป็นรักไปเลย..จนส่งผลให้เกรดออกมาดีด้วย..และจากนั้นมาก็สอนเพื่อน สอนน้องมาเรื่อยๆครับ ได้เข้ามหาวิทยาลัยก็สอนเป็นกลุ่มที่ใหญ่ขึ้น และก็สอนมายาวนานมาจนถึงทุกวันนี้ที่ เดอะติวเตอร์ครับ รวมทั้งหมดก็ 16 ปีครับ

 

 

พี่ลาเต้ : โอ้โห..สอนมายาวนานมากๆ เกือบเท่าอายุผมเลย..[เหรอๆๆ] แล้วสอนวิชาภาษาอังกฤษมาตลอดเลยหรือเปล่าครับ..
อ.ต๊อบ :
สอบมาตลอดเลยครับ..ภาษาอังกฤษล้วนๆๆ

พี่ลาเต้ : สืบทราบมาว่าอาจารย์เป็นคนชอบภาษาไทยมากๆ แต่ที่หันมาชอบภาษาอังกฤษเพิ่มอีกหนึ่งวิชา เพราะว่ามีแรงบันดาลใจจากอาจารย์สมัยมัธยม..
อ.ต๊อบ :
โอ้..ข้อมูลแน่นมากๆ..ใช่เลย..ต้องเล่าให้ฟังว่า สมัยเรียนมัธยมเป็นคนที่ชอบ และรักวิชาภาษาไทยมากๆ เวลามีแข่ง มีประกวดอะไร ก็จะต้องเข้าร่วม จนกระทั่งขึ้น ม.ปลาย ได้เรียนวิชาภาษาอังกฤษกับอาจารย์ท่านหนึ่ง ซึ่งเวลาเรียนเพื่อนๆจะหลับ จะเบื่อมากๆ เพราะแกเป็นคนที่นุ่มๆ เนิบๆ แต่สิ่งที่ทำให้อาจารย์ต๊อบ ชอบมากๆคือ เวลาอาจารย์ท่านนี้ออกเสียงศัพท์ภาษาอังกฤษ ท่านจะมีเสน่ห์มากๆ สะกดคนจิตมากๆ ทำให้เราอยากอ่านตาม อยากพูดได้ ตั้งแต่นั้นเรื่อยมาอาจารย์ท่านนี้ก็เป็นแรงบันดาลใจในการอ่านวิชาภาษาอังกฤษครับ..

 


พี่ลาเต้
: อีกเรื่องหนึ่งที่ขึ้นชื่อมากๆ เกี่ยวกับอาจารย์ต๊อบ นั้นก็คือบุคลิกในการสอน
อ.ต๊อบ :
โอ...ขนาดนั้นเลย..เวลาสอนก็จะสอนแบบสบายๆเป็นกันเองครับ..เน้นสนุกสนานโดยทุกครั้งที่สอนก็จะเน้นผู้เรียนเป็นหลักเลย หากเริ่มเครียด เริ่มตึง ก็จะต้องเบรคด้วยความสนุกสนานกันก่อนเลย..เริ่มจากเคาะโต๊ะ ร้องเพลง แซว หรือเล่าประสบการณ์ตลกต่างๆให้ฟัง แต่สิ่งที่อาจารย์รับรองถึงความสนุกสนานได้นั้นก็คือ นักเรียนทุกคนที่เรียนที่นี่ ต้องหัวเราะ เพราะหากคนไหนไม่หัวเราะ ไปเรียนที่อื่นลำบากแน่นอน..อย่างวิชาภาษาอังกฤษที่สอนเนี่ย..หากท่องจำ ท่องจำอย่างเดียว มันจะไม่สนุก เด็กก็จะเครียด แต่หากเราใส่มุข ใส่ประสบการณ์รอบตัวเข้าไปด้วย บรรยากาศก็จะผ่อนคลาย และเด็กๆก็จะชอบจนส่งผลให้เรียนได้ดีด้วยครับ..

พี่ลาเต้ : หากมีเด็กกวนๆเข้ามาในชั้นเรียน อาจารย์จะจัดการยังไงครับ..
อ.ต๊อบ :
เรียกเขาว่า "เด็กผี" ก่อนเลยครับ..เป็นศัพท์ที่น้องที่เคยเรียนกับอาจารย์ทุกคนจะต้องคุ้น และได้ยินบ่อยที่สุด ใครกวนก็เรียกเด็กผี ใครตอบไม่ได้ก็เรียกเด็กผี ใครไม่ฟังก็เรียนเด็กผี จนเป็นคำที่ติดปากไปแล้วครับ..และวิธีแก้เผ็ดเด็กกวนอีกวิธีหนึ่งที่ใช้ได้ผลนั้นก็คือ จับนมครับ..เราจะแกล้ง จะขู่เขาไว้ก่อน..โดยเฉพาะเด็กผู้ชายเนี่ย..เขาจะร่วมมือดีมากๆ..บางคนร่วมมือขนาดท้าให้มาจับเลย..แต่วิธีนี้เราไม่ได้ลามกนะ..เด็กที่เรียนจะรู้ว่ามันสนุกมากๆเวลาแซวกัน..

พี่ลาเต้ : ไหนๆก็ย้อนถึงสมัยเรียนมัธยมแล้ว..ถามอาจารย์ต๊อบหน่อยแล้วกันว่า มีเคล็ดลับในการเรียนมัธยมยังไงบ้าง..
อ.ต๊อบ :
การเรียนระดับมัธยมนั้น..เป็นอะไรที่มีความสุขมากๆครับ..แม้กิจกรรมจะมาก หรืองานจะเยอะจนทำไม่ทันก็ตาม แต่พอขึ้นมหาวิทยาลัยจะรู้เลยว่า "แค่นี้นิดเดียว" เพราะการบ้านตอนเรียนมหาวิทยาลัยจะเยอะมากๆ ส่วนเคล็ดลับการเรียนก็ต้องตั้งใจในห้องเรียนให้มากที่สุด มีความสุขกับมัน ตั้งใจทำการบ้าน และการอ่านหนังสือก่อนที่จะเรียนเป็นสิ่งที่สำคัญ และใช้ได้ผลมาตลอด

พี่ลาเต้ : อยากให้อาจารย์ต๊อบ แนะนำการเรียนภาษาอังกฤษในระดับมัธยมให้กับชาวเด็กดีได้นำไปใช้หน่อยครับ..
อ.ต๊อบ :
ง่ายๆครับ ตั้งใจเรียนในห้องเรียน..การเรียนภาษาอังกฤษมัธยม ส่วนใหญ่จะเนื้อหาจะอยู่ในหนังสือ ไม่ออกกว้างมากนัก ดังนั้นเวลาจะอ่านทบทวน อ่านเตรียมสอบ ก็อ่านจากหนังสือได้เลยครับ..ซึ่งเมื่อเทียบกับระดับมหาวิทยาลัยแล้ว ระดับมหาวิทยาลัยจะลึก จะเน้น จะเฉพาะทางมากกว่า..อยู่มัธยมตั้งใจเรียน ตั้งใจฟังอาจารย์ ตั้งใจทำการบ้าน ตั้งใจทบทวน ทุกอย่างก็จะผ่านไปด้วยดีครับ..

พี่ลาเต้ : และแน่นอน..จากมัธยมก็ต้องเข้าสู่ระดับมหาวิทยาลัย..อาจารย์คิดอย่างไรกับระบบแอดมิชชั่นในปัจจุบันครับ..
อ.ต๊อบ :
หากเปรียบเทียบกับระบบเอนทรานซ์แล้ว..ระบบเอนทรานซ์ดีกว่าครับ..ระบบนี้ดูน้องๆเครียดจนเกินไป..บางคนเครียดที่คะแนนไม่สูง บางคนเครียดที่ไม่รู้จะเลือกเรียนอะไร บางคนเครียดตั้งแต่ยังไม่สอบ แต่ก็อยากฝากน้องๆว่าเป็นระบบที่ทุกคนจะต้องเจอ ไม่มีได้เปรียบ หรือเสียเปรียบ..ซึ่งเดินหน้าต่อไป ก็จะผ่านมันไปได้ด้วยดีครับ..

พี่ลาเต้ : ส่วนใหญ่น้องๆจะเข้ามาปรึกษากับอาจารย์ในเรื่องอะไรครับ..
อ.ต๊อบ :
ที่มาปรึกษา มาถามกันบ่อยๆ ส่วนใหญ่คงจะเป็นเรื่องแนวข้อสอบครับ ว่าอันนี้ออกยังไง แบบไหน ออกแนวไหน และต้องเตรียมตัวยังไง ส่วนเรื่องการเลือกคณะก็มีมาบ้าง..อาจารย์ก็แนะนำให้กลับไปทบทวน กลับให้ไปอ่านทุกคนครับ..

พี่ลาเต้ : งั้นถามอาจารย์ตรงๆเลยดีกว่า ภาษาอังกฤษ ในข้อสอบแอดมิชชั่นออกแบบไหนบ้างครับ..
อ.ต๊อบ :
แนวการถามของโอเน็ต และเอเน็ต จะคล้ายๆกันนะ..แต่เอเน็ตจะลึกกว่านิดหน่อย โจทย์จะออกประมาณว่า ให้อ่านคำสั่ง ให้อ่านบทสนทนา อ่านประกาศ แล้วตอบคำถาม หรือไม่ก็เป็นประโยคแล้วเว้นช่องว่างคำศัพท์ไว้ให้เติม เรื่องไวยากรณ์แกรมม่าก็สำคัญมากๆ

พี่ลาเต้ : และน้องๆที่จะต้องสอบแอดมิชชั่นที่จะถึงเร็วๆนี้ ควรจะต้องเตรียมตัวยังไงบ้างครับ..
อ.ต๊อบ :
สิ่งที่ต้องเตรียมตัว และฝึกไว้เพื่อรับมือนั้นก็คือ การอ่านข้อสอบเก่าหลายๆปี รวมถึงอ่านเนื้อหาที่เรียนตั้งแต่ ม.4 - 5 - 6 ขึ้นมาเลย..วิธีการอ่านคือ อ่าน อ่าน อ่าน แล้วมาฝึกทำ หากผิดก็ทำใหม่ จนกว่าจะถูก วิธีนี้จะช่วยได้มาก เพราะจะทำให้เราคุ้นเคยกับข้อสอบ และรู้วิธีการคิดในสนามสอบจริง

พี่ลาเต้ : สุดท้ายแล้วครับ..อยากให้อาจารย์เล่าถึงความประทับใจกับน้องๆลูกศิษย์หน่อยครับ..เอาเหตุการณ์ที่ประทับใจมากที่สุดเลยนะครับ..
อ.ต๊อบ
:
ต้องบอกว่าประทับใจทุกเรื่องนะ..แต่ขอเล่าเรื่องนี้แล้วกัน เป็นเรื่องของลูกศิษย์ผู้หญิงคนหนึ่ง ชื่อน้องสาลี่ เขาเป็นคนที่เรียนไม่เก่งเอามากๆ ตอนแรกที่เจอ ก็คิดแล้วว่าจะช่วยเด็กคนนี้ยังไงดี..เพราะดูแล้วคงไม่ไหว แต่ก็ช่วยสอน ช่วยติวจนเขาประสบความสำเร็จเข้ามหาวิทยาลัยตามที่ฝันได้ มันก็เลยเป็นความภาคภูมิใจที่นึกถึงครับ..ซึ่งก็เป็นข้อคิดให้น้องๆที่รู้สึกว่าตัวเองเรียนไม่เก่ง และคงไม่มีทางเก่ง ว่าทุกอย่างมันเปลี่ยนแปลงกันได้ครับ ขึ้นอยู่กับตัวเรา..

         เป็นอย่างไรกันบ้างครับ..ได้อ่านบทสัมภาษณ์นี้แล้ว พี่ลาเต้ เชื่อว่า น้องๆเด็กผี เอ๊ย..น้องๆลูกศิษย์ อาจารย์ต๊อบ ทั้งหลาย คงจะรู้จักอาจารย์ท่านนี้มากขึ้นด้วยใช่ไหมครับ..แต่ที่แน่ๆ พี่ลาเต้ เชื่อว่าน้องๆชาวเด็กดีคงจะต้องประทับใจอาจารย์ท่านนี้เหมือนที่ พี่ลาเต้ ประทับใจอย่างแน่นอนครับ..จริงไหม..อิอิ..

นางสาวประภาพันธ์ ภักดีพิทักษ์ โรงเรียนวชิรธรรมสาธิต
"ชอบอาจารย์ต๊อบมากๆค่ะ พี่เขาสอนสนุกมากๆ ให้คำศัพท์เยอะมากๆ เรียนแล้วไม่เครียด ปกติไม่ชอบเรียนพิเศษ ก็เลือกเรียนที่นี่เป็นแห่งแรกเลยค่ะ"

นายธิติภัทร จรุญชัยกุลเจริญ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา
"เรียนกับอาจารย์ต๊อบประทับใจมากๆครับ อาจารย์สอนอย่างเป็นระบบ สามารถเรียนรู้ได้โดยไม่ยาก นอกจากนี้ยังมีกลวิธีในการทำข้อสอบได้อย่างแบบต่างๆ ที่เฉพาะตัว ง่ายดีครับ"

ติวเตอร์เหมือนโตชิบ้า..[นำสิ่งที่ดีสู่ชิวิต] .ต๊อบ - TUTOR ส่งโดย ส้ม

ครูเป็นเจ้าแม่แกรมม่า พี่โอปอเป็น..ธิดาเวอแคบค่าาา. .ต๊อบ - ติวเตอร์ ส่งโดย มาดามฟิกเร่ย์

ตอบถูกเอ็นติด ตอบผิดตกเป็นของเจ๊. เจ๊ต๊อบ - ติวเตอร์ ส่งโดย รักเจ๊ที่สุด

ดูหน้าตาแต่ละคนยังกะซอมบี้. .ต๊อบ - tutor ส่งโดย กระต่าย

ตอบถูกเอนส์ติด ตอบผิดติดเอดส์. .ต๊อบ - The Tutor ส่งโดย เดกติวเตอร์

ถ้ายัง งง .....ลง อีก คอร์ส !!! .ต๊อบ - TuTor ส่งโดย เดกหลังห้อง

ว๊าย..เด็กผี!!! .ต๊อบ - The Tutor ส่งโดย แม็ก

คำพูดติดปาก : ตั้งใจเรียนเดี๋ยวนี้ เด็กผี
มุขเด็ดประจำตัว
:
ไม่จด เดี๋ยวคืนนี้ไปเข้าฝันนะจ้ะ
เรื่องขำๆในคลาส
:
เด็กออกเสียงแปลกๆ / ทำหน้าประหลาดเวลาตอบผิด
วิธีแก้เผ็ดเด็กกวน
:
กวนกลับไปยกกำลังสอง
มุมหล่อของอาจารย์
:
ไม่มีเลย เพราะหน้าตาเป็นอาวุธร้ายแรง
เสื้อผ้าตัวเก่ง
:
กางเกงยีนส์ และเสื้อผ้าที่มีสีสันสุดสวย
ของที่พกติดตัวประจำ
:
ไม้ปลายแหลม เอาไว้ขู่เด็กๆที่ไม่ตั้งใจเรียน
นิสัยแบบนี้ใช่เลย
:
ตั้งใจเรียน พากเพียร ดูมีอนาคต
ชอปปิ้งแบบอาจารย์
:
เน้นของถูก แต่
high quality
คติประจำใจ :
สู้ต่อไปเพื่อ our bright future
เครื่องลางนำโชค :
ไม่มี เพราะมักจะ always lucky
อาหารที่ชอบ :
อาหารไทย only
สีที่ชอบ :
สีม่วง
ของสะสม
:
หนังสือ grammar+vocab
จากทุกมุมโลก
ภาพยนตร์เรื่องโปรด
:
lord of the ring

ดูหมวดนี้ต่อได้ใน สัมภาษณ์ติวเตอร์ดัง »
ความคิดเห็น

72

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

72 ความคิดเห็น

 1. 2 ต.ค. 2551, 17:20 น.
  อ้าย  ยยย อิอิ อ.ต๊อบบบ
  #1
 2. #2 coco
  2 ต.ค. 2551, 18:32 น.
  รัก อ.ต๊อบมากมาย

  (ไปเรียนหลายคอร์ดละ)
  #2
 3. #3 หนูไม่ผี
  2 ต.ค. 2551, 19:17 น.
  เรียนกับอ.ต๊อบฮ่ามากๆๆ

  เดี๋ยวลงอีกคอร์ด  555
  #3
 4. #4 AoF
  2 ต.ค. 2551, 19:48 น.
  แต่ละคำชั่ยเรย  เจ๊ต๊อบแน่นอน 555++  มาอ่านแร้วฮา  ชอบทีมเจ๊ต๊อบมั่ก ๆ สอนหนุกเว่อ อ  พี่พีคก้อน่ารั๊กน๊ะ ^^
  #4
 5. #5 เดกผี
  2 ต.ค. 2551, 19:54 น.
  อาจารย์ต๊อบสนุกมาก  มาสอนที่ร.ร.กรรณสูต จ.สุพรรณ  สอนฮาแล้วก้อรู้เรื่อง อิอิ  ชอบมากๆค่ะ
  #5
 6. #6 เด็ก tutor
  2 ต.ค. 2551, 20:39 น.
  ไม่อยากจะบอก(ก้อบอกอยู่นี่---พูดกะตัวเอง)  อ.ต๊อบสอนฮามากมาย  เรียนที่ไหนก็ไม่สนุกเท่า  ตอนเรียนเหมือนไม่ได้อะไร...มัวแต่ขำ...555+  แต่กลับมาดูสิ่งที่อ.สอนไปในแต่ละวัน  ก็ได้ไปเยอะอยู่นะ  ชอบที่สุดตอนที่มีอ.ท้าง3มารวมกัน  (อ.ต๊อบ+อ.โอปอล์+อ.พีค)  ฮาอย่าบอกใครเยย  สนุกสุดๆ  ต้องลงสาขาสยามจ้า
  #6
 7. 2 ต.ค. 2551, 22:22 น.
  พรุ่งนี้ไปเรียน 5 5+ เปิดคอร์สวันแรก เดี๋ยวได้ไปแซว 5 5+
  #7
 8. 2 ต.ค. 2551, 23:00 น.
  คิดถึง อ.ต๊อบ พี่โอปอล์ พี่พีคมากเลยอ่า ตอนนี้อยุปีสองแล้วยังอยากกลับไปเรียนอีกเลย อ. สอนฮามากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ไม่น่าเบื่อเลย แล้วก้อจดคำศัพท์เยอะมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ คิดถึงนะคะ
  #8
 9. #9 46556
  2 ต.ค. 2551, 23:03 น.
  55555

  ชอบอ.ต๊อบ อ. พีช อ.โอปอ

  สนุกๆๆ
  #9
 10. 2 ต.ค. 2551, 23:28 น.
  เคยเรียนด้วยคอร์สนึง .... ฮาดี
  #10
 11. #11 ~Eiw~
  3 ต.ค. 2551, 00:33 น.
  คิดถึงอาจารย์มากมาย

  ตอนนี้เรียนอยู่มหาลัยแหละ

  แต่อ่านบทความแล้ว อยากกลับไปเรียนอีก
  #11
 12. #12 นิสิตค่ะ
  3 ต.ค. 2551, 09:28 น.
  คิดถึงอ.ต๊อบมากๆเลย อยากเรียนกับอาจารอีก หนูจะแอ๊บเปนเดกมัธยมไปนั่งเรียน ฮ่าๆ
  #12
 13. #13 ศิษย์เก่า
  3 ต.ค. 2551, 13:17 น.
  ส่งดีจิงๆค่ะ เรียนมาตลกมากและเข้าใจด้วย พี่โฮปอ พี่พีคก็ดีค่ะ โดยรวมดีทุกคนเลยค่ะ So Good
  #13
 14. #14 เดะปิ่นเกล้า
  3 ต.ค. 2551, 13:34 น.
  อิอิ....  เรียน...  กะเจ๊ต๊อบ...  ฮาโคตร....  ได้ความรู้...  มากมาย...  เวลาสอบ....  แค่นึกถึงหน้าเจ๊..(หลอน)  สมองแล่นปรุ๊ดปร๊าดเลยอ่า...
  #14
 15. #15 Fiesta
  3 ต.ค. 2551, 14:58 น.
  ตอนเรียนเหมือนจะไม่ได้อะไร แต่พอมาทบทวนดู ก็รู้ว่า ได้คำศัพท์ภาษาอังกฤษกลับมาเป็นกระบุง

  เจ๊สอนได้เจ๋งมากๆ

  รักนะ จุ๊บ จุ๊บ
  #15
 16. #16 ยูยะ
  3 ต.ค. 2551, 16:24 น.
  เคยได้เรียนกะอาจารย์ ต๊อบแล้วค่ะ

  ของการันตีว่า ฮา ค่ะ สนุกมาก

  ทำให้ภาษาอังกฤษเป็นเรื่องสนุกไปเลย  อาจารย์ขา

  ยังจำได้อีกมั้ยค่ะ ว่าเคยมาสอนที่สามจังหวัดชายแดนใต้เน้อ  ตอนนั้นอาจารย์เรียกพวกเราว่า เด็กเปรต(แปลว่า รักน่ะจุฟๆ ^_^)  คิดถึงอาจารย์จังเลย
  #16
 17. #17 นานา
  3 ต.ค. 2551, 18:31 น.
  คิดถึงเจ๊ พีคกะเจ๊โอปอล

  แต่ก็รักอ.ต๊อปปปปปปป  คิดถึงอยากให้มาระยอง
  #17
 18. เพิ่งรู้นะเนี่ยว่าอ.ต๊อป

  เคยอยู่พระโขนง


  อ.ต๊อปสอน ฮ่าๆ มาก

  ^^

  นั้ง ขำ ทั้งคอร์ส


  -.-*

  #18
 19. #19 -*-
  4 ต.ค. 2551, 11:37 น.
  เจ้ต้อบทำไมบทนี้มันดูเรียบร้อยจัง 555+  ของติดตัวของเจ้ต้อบมันต้องเเหวนเพชรสัมเพง กับเศษเหรียญที่ให้เด็กผู้ชายที่ตอบถูก  สความสามารถพิเศษของเจ้ต้อบอีกอย่างคือเลียนเเบเสียงทุกสิ่งในโลกได้  และสถานที่ที่เจ้ต้อบชอบไปคือColor wind(เจ้บอกมาอย่างนี้จริง)  ใครที่กำลังอยากเรียน เรียนเลยสนุกมากครับ  ***ช่วยเจ้ต้อบทำมาหากินหน่อย ในฐานะศิษย์
  #19
 20. #20 รักเจ๊
  4 ต.ค. 2551, 17:34 น.
  อ้าวเจ๊ต๊อบบ

  !!.  คิดถึงมาก เด่วจะลงอีกคอร์สแล้วเนี่ย คิดถึงสุดๆๆๆๆๆๆๆ

  รักเจ๊น๊า

  ;)
  #20
 21. อ่านความคิดเห็นหน้า 2

แสดงความคิดเห็น

ตัดเลยตัดเลยชั๊บๆๆ ตัดให้ขาดเลยชั๊บๆๆ, ใช้อะไรตัดกระดาษดีนะ? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .