ความคิดเห็น

8

จำนวนแชร์
1,133
         พลาด! พัง!! เพื่อนกัน ไม่น่าจะทำกันได้ลงคอ!!! เชื่อว่าน้องๆ ต้องเคยมีอาการเฟลกันบ้างนะคะ เวลาเพื่อนทำอะไรให้เรารู้สึกว่า "นี่มันไม่โอเคเลย!"  บางครั้งความเฟลนี้ก็ปนๆ กันมากับความฮา จะโกรธก็โกรธไม่ลง จะยกโทษให้ง่ายๆ งานนี้ก็ต้องมีสั่งสอนกันสักหน่อย  

มันน่าเจ็บใจ! 10 เรื่องเฟลในโรงเรียน ที่เพื่อนแกล้งจนโมโห
 
         วันนี้เลยตั้งใจรวบรวม 10 เรื่องเฟลๆ ในรั้ว รร. มัธยมฯ ที่มักมีเพื่อนเป็นต้นเหตุ! มาฝาก บอกก่อนว่าบางเรื่อง พี่เมก้าไม่รู้ตัวเลยว่าเราเคยทำให้เพื่อนเฟลมาก่อน แต่อีกหลายเรื่อง ก็ต้องยอมรับว่าเพื่อนทำให้เราเฟลได้มากเหมือนกัน ตามไปดูกันเลยค่ะ

1. เทิร์นรองเท้า
         ปัญหาสำหรับน้องๆ ที่เข้าเรียนในคาบที่ต้องถอดรองเท้าวางไว้หน้าห้องค่ะ ประมาณว่าเลิกเรียนเสร็จแล้วค่อยๆ เก็บกล่องดินสอ เก็บหนังสือ ออกมาอีกทีหารองเท้าตัวเองไม่เจอ รอจนเพื่อนใส่ครบทุกคู่ ดันเหลือแต่รองเท้าเน่าๆ คู่เก่า หูขาดๆ มันไม่ใช่ของเรา TOT ที่เพิ่งซื้อมาใหม่ๆ เลยน้าาา งานนี้ถ้าเพื่อนยังปรานี ส่งเบอร์ใหญ่มาให้ เราก็อาจจะได้ใส่รองเท้าคู่หลวมคร่อก หายใจโล่งหน่อยกลับบ้าน แต่ถ้าทิ้งไซส์มินิไว้ งานนี้ไม่รองเท้าพัง ก็เท้าเรานี่แหละค่ะที่พัง กราบล่ะ เอาคืนมาเถอะ!

2. ใช้ตูดลิควิด
         น้องๆ เคยไหมคะ เวลายืมลิควิดเพื่อน ต้องเจอคำอาฆาตต่อท้ายทุกที "อย่าถูตูดนะ ไม่งั้นโกรธ" นี่ก็งงว่าทำไมต้องโกรธ "ถูตูดลิควิด ไม่ได้ไปถูตูดแกซะหน่อย" ปรากฏว่าพอป้ายคำผิดเสร็จลืมตัวค่ะ จัดการปาดตูดไปมาอย่างเมามันส์ จะได้แห้งเร็วๆ พอเพื่อนหันมาเห็นเท่านั้นแหละ โกรธไฟลุกจนแทบล้มโต๊ะ "บอกว่าอย่าใช้ตูดลิควิด บลาๆๆ ต่อไปไม่ให้ยืมแล้ว!" อ้าว! งานเข้า สรุปเลยนะคะ เพื่อนบอกว่าใช้ตูดแล้วมันติดเป็นก้อนแข็งๆ ดูไม่สะอาดค่ะ ต่อไปจะยืมเพื่อนก็ไม่ต้องใช้ตูดเช็ดแล้วนะคะน้องๆ เป่าวนไปจนกว่าจะแห้งค่ะ

3. ยืมของจนพัง

มันน่าเจ็บใจ! 10 เรื่องเฟลในโรงเรียน ที่เพื่อนแกล้งจนโมโห
 
         งานนี้เฟลแล้วเฟลอีก ขอมอบเพลงให้เลยค่ะ "คนที่ไว้ใจร้ายที่สุด!" เวลาเพื่อนมายืมของเรา แทบจะกราบกรานอ้อนวอน "เราขอยืมแป๊บเดียว เดี๋ยวอีก 3 วันเอามาคืน สัญญาจะดูแลอย่างดีเลย" โอ้โห! 3 วันคืน ยืมเสร็จหายวับอย่างกับนินจา เรานี่ทวงแล้วทวงอีก แล้วพอโดนยื่นคำขาด ก็ก้มหน้าก้มตาเอาของมาคืน พร้อมกับ...ไหนของเรา? อื้อหือ! เยินจนแทบจำสภาพเดิมไม่ได้ นี่เพื่อนเอาของรักเราไปผ่านศึกมากี่ย่านน้ำ ทำไมทำกันได้ลงคอ! ยิ่งของนั้นไม่ใช่ของเรา แต่เป็นของที่ยืมพี่น้องมาอีกทีนะคะ งานนี้มีงอนกันยาว 

4. ใส่ชุดผิดวัน
         ต้องเคยมีคนพลาดเหมือนพี่เมก้าแน่ๆ ใส่ชุดมาไม่เหมือนเพื่อน (- -') มันเกิดขึ้นได้ 2 กรณีค่ะ กรณีแรกคือผิดที่ตัวเราเอง ไม่รู้ว่าไปหลงอยู่ดอยไหนมา ถึงไม่รู้ว่าเพื่อนนัดกันว่า วันนี้จะใส่ชุดพละทั้งที่ไม่มีเรียน ทำให้เราเด่น ใส่ชุดนักเรียนคนเดียวในห้อง เฟลไปทั้งวัน =_='  มาอีกกรณีนี่สิคะ เตี๊ยมกับเพื่อนในห้องซะดิบดีว่าจะใส่ชุดพละ สบายๆ คล่องตัว แต่พอเอาเข้าจริงดันเกิดเปลี่ยนใจใส่ชุดนักเรียนมากัน แล้วดันไม่กระจายข่าวให้รู้ทั่วห้อง มีเรากับเพื่อนอีกแค่สามสี่คนที่ใส่ชุดพละ อื้อหือ! โดนครูตัดคะแนนรัวๆ เลยค่า หักหลังกันเห็นๆ

5. แตะโดนหมากฝรั่ง
        อันนี้ทำพิษใส่กันสุดๆ "เพื่อนจะแอบเคี้ยวหมากฝรั่งที่ไหนก็ได้ แต่เพื่อนจะแอบคายแล้วเอามาแปะไว้ใต้โต๊ะเรียนไม่ได้!" น้องๆ เคยนั่งเรียนไปเรื่อยๆ สอดมือเข้าไปหยิบของใต้โต๊ะ แล้วมีอะไรเหนียวหนืดยืดติดมือออกมาด้วยมั้ยคะ นาทีนั้นมันเฟลมากๆ เฟลจนหน้าแหย อยากร้องไห้ดังๆ ยิ่งรู้มาว่าเพื่อนเป็นคนวางกับดัก เรายิ่งเฟลใหญ่เลยค่ะ คือเพื่อนคะ ถ้าเพื่อนไม่รู้จะทิ้งหมากฝรั่งที่ไหน ขอยืมกระดาษห่อจากเราก็ได้ เรามีให้เพื่อนตลอดๆ อย่ามักง่ายเอามันไปแปะใต้โต๊ะเรียนเลย เชื้อโรคในปากไม่รู้ว่ามีกี่ตัวต่อกี่ตัวนะ TOT     

6. ปล่อยให้พูดคนเดียว

มันน่าเจ็บใจ! 10 เรื่องเฟลในโรงเรียน ที่เพื่อนแกล้งจนโมโห
 
        เคสนี้จะตลกก็ตลก จะเฟลก็เฟลค่ะ คือเดินมากับเพื่อนเป็นกลุ่มใหญ่ๆ เลย คุยกันอย่างเมามันส์ เล่าตั้งแต่หน้าโรงเรียนจนถึงโรงอาหาร สังเกตผิดปกติ ทำไมเพื่อนไม่ตอบสนองเลย หันไปอีกที "เฮ้ยยย! หายไปไหนกันหมด ปล่อยเราพูดคนเดียวตั้งแต่ตอนไหนเนี่ย" บางทีหันมาก็แกล้งทิ้งเราไว้กับใครก็ไม่รู้อะค่ะ อารมณ์นั้นแบบทั้งอาย ทั้งเหวอ ทั้งหน้าแตก (อยากจะร้อง กาๆๆ แล้วอัดเพื่อนให้น่วม) ข้อหาปล่อยให้เดินพูดคนเดียวเหมือนคนบ้า ฮ่าๆๆ หรือบางทีเราทักเพื่อนหน้าตาแป้นแล้น แต่เพื่อนเดินผ่านไปเฉยเลยค่า ทำเอาสงสัยเลยว่า นี่เราตายไปแล้วเหรอ ทำไมเพื่อนไม่เห็นเรา ฮึกๆ เฟลแรงมาก
     

7. โดนแย่งของอร่อย
        สำหรับพี่เมก้า เรื่องนี้เป็นอะไรที่ทำให้เฟลสุดๆ ไปเลยค่ะ "งานกินต้องมา!" นั่นเอง เคยไหมคะ เราซื้อขนมเจ้าอร่อยมา ก็อยากจะแบ่งให้เพื่อนกินด้วย หยิบกินสักชิ้น แล้วก็ยื่นให้เพื่อน ปรากฎว่าส่งต่อกันไปมาจนวนรอบห้อง กลับมาที่เราอีกทีคือเหลือแต่ถุงเปล่า เขย่าๆ แม้แต่เศษก็ไม่มีให้ดูต่างหน้า ฮือ เพิ่งกินไปได้แค่ชิ้นเดียว แถมต้องเป็นคนทิ้งอีก มันเฟล! แต่อะไรก็ไม่พลาดเท่า ของชอบที่เรามักเหลือไว้กินเป็นอย่างสุดท้าย เพื่อนมักจะถามว่า "อ้าว! ไม่กินเหรอ" แล้วเขมือบมันไปต่อหน้าต่อตาเราเลยค่ะ สตั๊น 10 วิฯ

8. เล่นแรงจนสูญเสีย
        สูญเสียที่พี่เมก้าบอกคือ "เสียของ! เสียเลือด!! เสียใจ!!!" นะคะ บางทีเพื่อนก็เล่นกับเราแรงเกินไป อย่างเสียของ บางทีก็แกล้งเอาของรักของหวงเราไปซ่อน จนมันเกิดหายขึ้นมาจริงๆ หรือเสียเลือดก็เล่นกันแรง จนเกิดมีเพื่อนคนใดคนหนึ่งเจ็บตัว ถึงขั้นเลือดตกยางออก งานนั้นก็เฟลไปตามๆ กัน ยิ่งถ้าของเพื่อนเสียหายไปมาก หรือเพื่อนเจ็บตัวถึงขั้นเข้าโรงพยาบาล จากหยอกล้อกันขำๆ อาจจะกลายเป็นกอดคอกันกับเพื่อนร้องไห้ เพราะเสียใจก็ได้นะคะ

9. ปิ๊งคนเดียวกัน

มันน่าเจ็บใจ! 10 เรื่องเฟลในโรงเรียน ที่เพื่อนแกล้งจนโมโห
 
        ไม่น่าเล้ยยย! แอบเหล่รุ่นพี่ เหล่เพื่อน เหล่รุ่นน้อง เหล่ครูนิสิต O_O! ที่ชอบไว้ตั้งนานเพิ่งมารู้ว่าโชคชะตาดันเล่นตลก ให้เรามาปิ๊งคนคนเดียวกันกับเพื่อน ทั้งที่ประชากรในโรงเรียนมีตั้งพันกว่าคน! งานนี้มีเฟลไปเลยนะคะ ยิ่งถ้าเพื่อนชอบก่อน เรามาชอบทีหลัง เพื่อนจริงจัง แล้วเราก็จริงจัง อาจจะมีเขม่นให้หนักอกหนักใจกันไม่ใช่น้อย ผลสุดท้ายถ้าเคลียร์กันลงตัวก็ไม่มีปัญหาอะไรหรอกค่ะ กลับมาซี้ปึ้กกันเหมือนเดิม แต่ถ้าตกลงกันไม่ได้ งานนี้คงมีแตกหักกันไปข้าง เป็นเรื่องเฟลๆ ที่คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นเลย TT_TT

10. แฉความลับ
        โถๆๆ เพื่อนกันพอสนิทกันมาก ก็มักจะไว้ใจ ผลัดกันเล่าเรื่องลับๆ ของตัวเอง บางเรื่องก็เป็นความลับขั้นสุดยอด ตลกบ้าง จริงจังบ้าง ถ้าไม่เอาไปเล่าต่อ มันก็เป็นแค่เรื่องขำขันในกลุ่มเพื่อนอะค่ะ แต่เมื่อไหร่ที่ความลับมันถูกขยายออกไปนอกกลุ่ม เมื่อนั้นแหละพัง! "มารู้จุดอ่อนของชั้นได้ยังง้ายยย!" คุณเพื่อนตัวดีนี่เอง ถ้าความลับนั้นเป็นเรื่องน่าอาย ร้อยทั้งร้อยก็ต้องมีรู้สึกกันบ้างนะคะว่า เราพลาดแล้ว ไม่น่าเล่าให้เพื่อนฟังเลย อาจจะมีความผิดหวังปนๆ กันมาด้วย ต่อให้เรายิ้มแค่ไหนตอนโดนแฉ ในใจนี่คงกระโดดฟรีคิกแล้วค่ะ

        เพื่อนกัน ถึงบางครั้งจะทำให้เฟลไปบ้าง ก็ถือเป็นสีสันในชีวิตดีนะคะ บางเรื่องพอให้อภัยกัน ก็ลองปล่อยผ่านไปบ้างก็ได้ จะได้คบกันไปนานๆ น้องคนไหนอยากแชร์ความรู้สึกเฟลในใจให้เพื่อนได้รับรู้ เร่เข้ามาเลยค่ะ ^^

 
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Education > เจาะลึก รร. มัธยม
ความคิดเห็น

8

จำนวนแชร์
1,133

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

8 ความคิดเห็น

 1. เมื่อ 10 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ข้อ 1

  เราเข้าโรงเรียนครั้งแรกตอนอนุบาล 2 เลย ไม่ได้เรียนอนุบาล 1

  เป็นโรงเรียนใกล้บ้านมากที่สุดจะแบ่งเป็นแผนกอนุบาลกับแผนกประถม

  ที่เราไปเรียนตอนนั้นเป็นแผนกอนุบาล ส่วนแผนกประถมจะเปิดสอนตั้งแต่ป.1-ม.3

  ตอนอนุบาล 2 โดนขโมยรองเท้าหรือเอาไปซ่อน เราไม่ว่า

  แต่คนที่ขโมยดันสับเปลี่ยนเอารองเท้านักเรียนชายมาให้อีก

  สุดท้ายต้องใส่รองเท้านักเรียนชายกลับบ้าน

  เราไม่รู้ว่าคนทำเป็นเพื่อนร่วมชั้นหรือคุณครูประจำชั้นกันแน่เชอะ

  ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมาเราไม่ไปโรงเรียนอีกเลยเป็นเวลา 1 ปี

  พ่อแม่บอกว่าพยายามจะใส่ชุดนักเรียนให้เรา แต่เรากระชากชุดนักเรียนออก

  ชุดนักเรียนกับชุดพละยังเก็บเอาไว้อยู่นะ

  พ่อเลยพาเราไปสมัครเรียนอนุบาล 3 ที่โรงเรียนอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้บ้าน

  เราใส่รองเท้านักเรียนชายเป็นครั้งสุดท้ายก็ตอนไปเรียนพิเศษตอนซัมเมอร์ที่โรงเรียนใหม่

  โรงเรียนแห่งใหม่โอเคกว่ามากและเปิดสอนตั้งแต่อนุบาล 1-ป.6

  คุณครูเทคแคร์ดูแลเอาใจใส่นักเรียนดี

  นักเรียนบางคนไม่ถือตัวว่าเป็นรุ่นพี่เป็นรุ่นน้อง

  อายุห่างกันไม่กี่ปีหรืออายุห่างกันหลายปีสามารถเป็นเพื่อนเล่นกันได้เลย

  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 10 วันที่แล้ว

  #1
 2. เมื่อ 10 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  เคยโดนแฉความลับ จนอยากขอพ่อแม่ลาหยุดหนึ่งวันแต่ท่านทั้งสอง โคตรทุ่มทุนสร้างบังคับให้เรามาเรียนจนได้ วันนั้นทั้งวันทำอะไรน่ะเหรอ กระดาษกับปากกาเขียนชื่อคนที่เราแค้น แล้วฉีกๆๆ เอาปากกาวงสีแดงเอาไว้ บอกได้คำเดียว ถ้ามีเพื่อนแบบนี้ ขออยู่บนโลกคนเดียวดีกว่าตอนหลังก็ตีตัวออกห่างจากเพื่อนคนนั้นไปเรื่อยๆ จนในสายตาเป็นแค่ คนๆ หนึ่งในห้อง

  ใครไม่อยากให้โดนเพื่อนเมินแบบนี้ อย่าแกล้งเพื่อน ขอบอกในฐานะคนที่โดนรังแกมาแล้ว เคยยืนบนจุดนั้นมาแล้ว ถ้าไม่อยากเสียเพื่อนที่ดีที่สุดในชีวิต เลิกซะ นิสัยไม่ดีอย่างนี้ ไม่มีใครชอบหรอก​

  #2
 3. เมื่อ 10 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  บางเรื่อง let it go ได้ แต่บางเรื่องนี่ก็ยากจะอภัย เช่น...ธุระส่วนตัวตกใจ

  #3
 4. เมื่อ 8 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ผมนี่ เคยใส่ชุดผิดวัน แบบตั้งใจ (งงอะดิ) 55555

  แบบนัดกับเพื่อนแค่ในกลุ่มมาไรเงี้ย เช่น พุ่งนี้ใส่ชุดพละ แต่นัดกับเพื่อนให้ใส่ชุดนักเรียนมา 

  เหตุผลคือ มันผิดระเบียบ แล้วดูเท่อะ ไม่รู้ทำไมสมัยเรียนถึงได้ทำแบบนั้นแล้วรู้สึกเท่ แต่พอกลับมาคิดทีหลัง เห้อ!! มันไม่เห็นดูเท่เลย 555555555555+!!เย้เย้เย้

  #4
 5. เมื่อ 8 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ข้อ2 นี้ เราใช้ตูดปากกา เเทน ^^
  #5
 6. เมื่อ 7 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ข้อ2นี่เรายกเว้นนะ ถถถถ ลิควิดตูดเลอะยังโอเค แต่ถ้าทำหายล่ะก็ ฮื่มมมมมมมม!!
  #6
 7. เมื่อ 7 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ข้อ2นี่เรายกเว้นนะ ถถถถ ลิควิดตูดเลอะยังโอเค แต่ถ้าทำหายล่ะก็ ฮื่มมมมมมมม!!
  #7
 8. เมื่อ 16 ชั่วโมง ที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  อันนี้จากประสบการณ์จริงของเรา เทิร์นรองเท้า: เคยเจอมาบ้างนิดหน่อย ปกติวันที่เรามีเรียนพละเราจะใส่รองเท้าพละไปเลย ทำให้บางครั้งเกิดความอึน คิดว่าเราใส่รองเท้านักเรียนมา พอถอดไว้หน้าห้องสมุดแล้วกลับมาดูอีกทีเลยคิดว่ารองเท้าหาย ใช้ตูดลิขวิด: เคยเผลอทำสมัยป.5-6 ตอนที่หัดใช้ปากกากับลิขวิด ยืมของจนพัง: อันนี้ไม่เคยยืมไปแล้วทำพัง มีแต่เผลอไปทำของเพื่อนตกแตกแบบไม่ได้ตั้งใจ เป็นเพราะความโก๊ะ+ความซุ่มซ่ามของตัวเองแท้ๆ ใส่ชุดผิดวัน: เคยเป็นสมัยม.ต้นที่ต้องเรียนยุวกาชาดแล้วลืมใส่มาวันสอบมิดเทอมซึ่งครูบอกไว้ว่าให้ใส่ชุดยุวฯมาตอนวันที่ปกติมีเรียนยุวกาชาดแล้วตรงกับวันสอบ ส่วนปลายภาคไม่ต้องใส่ วิธีทำโทษก็คือให้ใส่ชุดยุวฯชดเชยมาในวันถัดไป แตะโดนหมากฝรั่ง: ไม่เคยเจอเพราะกฎระเบียบ+บทลงโทษของเรารร.ชัดเจน ครูต้องห้ามเรื่องเคี้ยวหมากฝรั่งในห้องเรียนอยู่แล้วเพราะทุกคนรู้ดีว่าถ้าทำแล้วจะเกิดอะไรขึ้น ปล่อยให้พูดคนเดียว: เคยมีบ้างตอนที่อยากเม้าท์อะไรกับเพื่อน ซึ่งพอพูดๆไปได้สักพักก็พบกับความจริงที่ว่าไม่มีใครหืออือหรือฟังเราเลยสักคน เล่นแรงจนสูญเสีย: เคยเป็นสมัยเด็กที่เข้าไปร่วมวงเล่นกับแก๊งค์เด็กผู้ชาย ซึ่งบางทีก็เล่นวิ่งไล่จับกันจนสะดุดขั้นบันไดหรือขาตัวเองล้มจนเข่าถลอกเป็นแผลเลือดไหลซิบก็มี ปิ๊งคนเดียวกัน: เรื่องนี้ไม่เคยเกิดขึ้นกับเราเพราะเรายังไม่สนใจเรื่องความรักชายหญิง ขอมุ่งเรียนก่อนจะดีกว่า แฉความลับ: อันนี้ไม่น่าให้อภัยเท่าไหร่ เพราะสมัยม.ต้นเราเคยไว้ใจเพื่อนคนนึงเป็นเพื่อนสนิท พูดคุยกับเขาทุกอย่างจนวันดีคืนดีเพื่อนเขาก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังเท้า เอาความลับของเราไปแฉแบบเสียๆหายๆจนถึงขั้นต้องแตกหักกันไปข้างนึงเพราะเหตุผลโง่ๆก็คือไม่ชอบที่ครูประจำชั้นเอ็นดู+เข้าข้างเรา(ซึ่งค.จริงไม่ใช่เลยสักนิด)
  #8

แสดงความคิดเห็น

อยากจะชวนเธอไปท่องอวกาศ, ไปกันยังไงดี? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .