ความคิดเห็น

14

จำนวนแชร์
4,316

ราศีเมษ 21 มีนาคม - 19 เมษายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : ก็โอเคนะ   
เลขนำโชค : 2, 6, 11, 16, 22
คำที่เหมาะสม : เซ็นสัญญาอะไร เขียนอะไร ระวังข้อความหน่อย   
ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู
การเงิน : ไม่เลวร้ายอย่างที่คิด

ความรัก :

คุณไม่อาจละอดีตได้เลย และมาถึงจุดสับสนไม่แน่ใจว่าควรไปทางไหน คุณไม่มีแผนที่ไม่มีแผนการใดๆ ไม่ต้องกังวลอะไรเลย เราบอกได้คำเดียว เลิกถาม เลิกคิด เดินตามเสียงหัวใจนั่นแหละ ดีที่สุดแล้ว แล้วคำตอบก็จะเดินเข้ามาได้เอง

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คุณเริ่มมองอะไรแง่บวกมากขึ้น เห็นโอกาสในอนาคตมากขึ้น ที่ผ่านมา คุณรู้สึกว่าเจอเรื่องยากๆ มามาก แต่ตอนนี้ อะไรๆ เริ่มผ่อนคลายแล้ว และคุณเริ่มเล็งเห็นแล้วว่าควรทำอย่างไรหรือก้าวไปทางไหน

คำเตือน :

บางครั้ง เราทำงานหนักจนล้า แต่ไม่รู้สึกว่าเหนื่อย ก็ยังทำต่อไป บางคนอาจจะหิว แต่ฝืนไว้ พอทิ้งไปนานๆ ถึงเวลา ร่างกายก็ลืมไปเสียแล้ว จนเราเองก็ไม่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไรกันแน่ ขนาดตัวเองยังไม่เข้าใจตัวเองในบางเวลา แล้วจะเข้าใจคนอื่นได้อย่างไร ช่วงนี้ ดูเหมือนใครๆ ไม่เข้าใจคุณเอง และมองว่าคุณแปลกด้วย จริงๆ แล้วไม่มีอะไร คุณแค่เหนื่อย ชี้แจงให้พวกเขาเข้าใจเลยก็จบ

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะเรื่องส่วนตัว เป็นเวลาที่คุณจะได้คิดได้ทำอะไรใหม่ๆ และชีวิตก็จะดี มีศักยภาพดีหลายๆ อย่าง หน้าที่การงานสำคัญมากก็จริง แต่คุณควรใส่ใจในเรื่องความสัมพันธ์ด้วยเช่นกัน บางทีอาจปรับตัว เปลี่ยนวิถีชีวิต หาอะไรสงบๆ ทำบ้าง กินอาหารดีมีประโยชน์ รักษาสุขภาพ จะได้กลับมาสดใสอีกครั้ง
   
    

    
    

ราศีพฤษภ 20 เมษายน - 21 พฤษภาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : อ่อนไหว คิดมาก ถ้ามีสติคิดอยู่กับปัญหาของตัวเอง ทุกอย่างจะดี   
เลขนำโชค : 0, 2, 22, 33, 45
คำที่เหมาะสม : ต้องสู้และอยู่รอดต่อไปให้ได้  
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ  
การเงิน : มีปัญหาแล้วหละ

ความรัก :

ความรักของฉันสดชื่นหวานชื่นแจ่มใส คุณกำลังรู้สึกอย่างนั้น ชีวิตรักของคุณกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น มันไม่ใช่รักแบบรักแรกพบสบตาอะไรอีกแล้ว แต่เป็นรักที่ผ่านการบ่มเพาะมานาน และจะเติมเต็มชีวิตรักของคุณให้ดีขึ้นเรื่อยๆ

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คุณอาจจะต้องค่อยๆ ดูว่าอะไรต่อมิอะไรมันเกิดได้อย่างไร และมันเกิดขึ้นเพื่ออะไร อาทิตย์นี้ คุณอยากทำอะไรที่ตัวเองพอใจ ถ้าใครเงียบๆ ไม่ยอมพูด ปล่อยเขาไปก่อน อย่าไปกดดัน ใส่ใจสนใจตัวเองดีกว่า

คำเตือน :

เวลาจัดโอลิมปิก ก็มักจะเพิ่มกีฬาใหม่ๆ เสมอ สักวันอาจแข่งมองโลกแง่ร้ายได้มั้ง ดูว่าทีมไหนคิดลบมากกว่ากัน ฟังแล้วรู้สึกยังไงที่เอาเรื่องความรู้สึกมาเป็นกีฬา จะมองว่าวัดกันไม่ได้งั้นหรือ... ถ้าคิดอย่างนั้น ก็เลิกแข่งความรู้สึกได้แล้ว ทำแต่สิ่งที่ต้องการ และอยากทำจริงๆ ไม่ต้องไปแข่งอะไรกับใครหรอก

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเริ่มต้นใหม่ หรือการได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ เราอยากให้คุณระวังเรื่องความสัมพันธ์ ดูเหมือนตอนนี้คุณกำลังทดสอบและยังชอบวิจารณ์คนรัก อาจเสี่ยงที่จะเสียพวกเขาไปได้ ถ้าจะคุยกันต้องคุยตรงๆ ไม่ประชด ไม่กระแนะกระแหนแล้ว เพื่อนบางคนรู้สึกไม่สบายใจ หลงทาง และต้องการความช่วยเหลือจากคุณ

ราศีเมถุน 22 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *  
จิตใจ :  ขี้กังวล      
เลขนำโชค : 4, 7, 18 25, 69
คำที่เหมาะสม : คิดก่อนทำ  
ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู กุมภ์ และกันย์
การเงิน : พอใช้

ความรัก :

บางคนเขาว่ามีแต่คนโง่ที่จะตกหลุมรัก แต่คุณไม่ใช่คนแบบนั้น คุณฉลาด รักคนยาก และพลาดยาก จนคุณไม่คิดหรอกว่าจะรักใครได้มากๆ คำเตือนคือ คนฉลาดน่ะ รักได้มากกว่าคนโง่เสียอีก และคนอย่างคุณเมื่อรักแล้ว รับรองว่าจะเต็มที่ยิ่งกว่าคนโง่ที่ไหนหลายเท่านัก

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

การสื่อสารกับผู้คนจะช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้น อาจมีบางเรื่องที่กลายเป็นข้อผูกมัด และเราอยากให้คุณคิดให้ดี มองให้ชัดๆ ว่าอะไรคือสิ่งที่สำคัญต่อคุณ และเมื่อรู้แล้ว สิ่งนั้นจะกำหนดการกระทำของคุณได้ ถ้าไม่รู้ คุณจะสะเปะสะปะ ไม่ชัดเจน

คำเตือน :

ช่วงวิกฤติ อะดรินาลินจะหลั่งไหล เวลาคนเราเจอเรื่องดราม่าๆ ทุกอย่างรอบตัวกลายเป็นปัญหาได้หมด แตกตื่นตกใจ งง สับสนไปหมด อย่าปล่อยให้ตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้นานเกินไป ควรหาเวลาทำใจสบายๆ บ้าง อย่าเอาแต่ดราม่าตลอดเวลา

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ช่วงเวลาเครียดๆ ของคุณเอง ผลตอบแทนจากการกระทำของคุณถือว่าดี และความคิดของคุณก็ไปได้สวย เพียงแค่ต้องพยายามพูดอะไรในแง่บวก เปิดใจต่อข้อต่อรองและชัดเจนกับตัวเองให้มากๆ แม้อาจมีการเปลี่ยนแปลง แต่มันคือการเริ่มต้นใหม่ อย่าไปต่อต้าน ยิ่งต่อต้านแทนที่จะดีกลับจะกลายเป็นแย่ และจะเจอปัญหามากกว่าเดิม หาเวลาอยู่กับครอบครัวบ้าง ให้เวลาพวกเขาบ้าง    
 

ราศีกรกฎ 22 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : คิดถึงตัวเองหนัก
เลขนำโชค : 6, 11, 14, 51, 62
คำที่เหมาะสม : อดเปรี้ยวไว้กินหวาน  
ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู เมษ และมีน
การเงิน : ดี

ความรัก :

คิดอยากเล่นหรือว่าจะจริงจังกันแน่ ตอนนี้ต้องการอะไรต้องถามตัวเองเลยนะ ถ้าเอาแต่เล่นๆ ก็ไม่มีทางได้มาจริง ก่อนอื่นเลยต้องเริ่มปรับความเชื่อของคุณเองก่อน มั่นใจในตัวเองหน่อย และชัดเจนไปเลยว่าจะจริงหรือจะเล่น จงเชื่อมั่นในความคิดและสัญชาตญาณของตัวเอง หัวใจคิดอย่างไร ก็ตามมันไป
 

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ควรเอาใจใส่สนใจสุขภาพร่างกายบ้าง อย่าทิ้งไว้นานเกินไป ไปออกกำลังกายบ้างอะไรบ้าง ดูแลร่างกาย หากิจกรรมดีๆ ทำ เพื่อเพิ่มพลัง ทำอะไรที่ชอบ ทำใจสบายๆ อย่าเครียดหรือว่าคิดมาก

คำเตือน :

ทุกวันผ่านไปเรื่อยๆ คุณเคยรู้สึกกลัวบ้างไหมว่าอาจควบคุมอะไรไม่ได้ อย่าเพิ่งกลัวไปเลย สถานการณ์ไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้นหรอก จริงๆ แล้วมันก็แค่เรื่องง่ายๆ คุณแค่ต้องแก้ปัญหา ที่คนอื่นเขาทำเอาไว้ เก็บกวาดให้หมด สิ่งสำคัญต้องมั่นใจและเชื่อมั่นในการตัดสินใจของตัวเอง
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่อารมณ์อ่อนไหวขึ้นๆ ลงๆ และจะซึมซับบรรยากาศได้มากกว่าปกติ การสื่อสารสำคัญที่สุด ถ้าไม่สบายใจอะไร ก็ควรพูดคุย มีเรื่องหลายอย่างที่เราคิดว่าคุณควรพูดออกไป บอกเล่าออกไป ทั้งความคิด ความเห็น ฯลฯ ได้เวลาจัดการเคลียร์ๆ กันให้จบแล้ว ขณะเดียวกัน หาเวลาพักบ้าง ที่ผ่านมาคุณเหนื่อยและทำงานเร่งจนเกินไปนะ ใช้ชีวิตส่วนตัวบ้างอะไรบ้าง
 
 
 
    

ราศีสิงห์ 23 กรกฎาคม- 22 สิงหาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : *
จิตใจ : ไม่ชัดเจนอย่างที่คิด  
เลขนำโชค : 5, 15, 58, 59, 60
คำที่เหมาะสม : ยังมีพลังซ่อนอยู่ในตัว     
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์   
การเงิน : ขึ้นๆ ลงๆ ต้องการเพิ่ม อยากเอาเงินไปลงทุน

ความรัก :

อารมณ์ของคุณตอนนี้มันละเอียดอ่อนมาก คุณช่างสังเกต และเรื่องเยอะมาก แล้วยังกังวลเรื่องไม่เป็นเรื่องจุกจิกเต็มไปหมด ประมาณว่าช่างจับผิด คิดเล็กคิดน้อย เราอยากให้คุณรู้อารมณ์ตัวเอง และพยายามใจเย็นๆ หน่อย เดี๋ยวคนรอบข้างเขาจะเหนื่อยมากไปจะไม่ดี

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

เริ่มต้นอาทิตย์อย่างมีความสุข และจะมีไปอีกยาว คุณจะได้เจอช่วงเวลาที่ดี จะได้พัฒนาชีวิต ระวังหน่อยอย่าทำงานหนักจนเกินไปนัก เพราะดูเหมือนช่วงนี้จะมีเรื่องให้คิดค่อนข้างเยอะ เครียดมากเดี๋ยวร่างกายแย่

คำเตือน :

ปากกามีอำนาจยิ่งกว่าดาบ เพราะบางครั้ง สิ่งที่เราเขียนมันลบทิ้งไม่ได้ ถ้าคนได้อ่านแล้ว เขาก็จะจดจำเอาไว้ได้ในใจ เวลาพูดอะไรให้คนอื่นๆ ฟัง ขอให้ระวังคำพูดให้ดี เพราะมันจะส่งผลต่อคุณโดยตรง จะพูดอะไรคิดซะก่อน ผลลัพธ์ออกมาแตกต่างได้เลยนะ
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพัฒนาใหม่ๆ ด้านการเงิน และการค้า เป็นเวลาที่ควรฉวยโอกาสเรื่องการเงินให้มากที่สุด จะมีข้อตกลงทางการเงินที่ดีต่อคุณ และจะได้งานใหม่ๆ ซึ่งก็ดีเช่นเดียวกัน คนใกล้ชิดพร้อมสนับสนุนช่วยเหลือนำทางคุณให้ไปเจออะไรใหม่ๆ คุณจะต้องทำงานกลุ่มเยอะหน่อยช่วงนี้ แต่ก็ไม่น่าเป็นห่วงอะไร เป็นเรื่องดีด้วยซ้ำ  

ราศีกันย์ 23 สิงหาคม - 22 กันยายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ :  ไม่เชื่อดวง 15-16 อาจต้องเสียเงินค่าเครื่องมือสื่อสาร 17-18 เสียเงินเรื่องในครอบครัว วันที่ 19-21 ดูแลคนแก่    
เลขนำโชค : 8, 16, 19, 22, 41
คำที่เหมาะสม : อดทน    
ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุน สิงห์ และกรกฎ
การเงิน : ดีมาก
ความรัก
คนที่คุณเคยพึ่งพา ได้รับความช่วยเหลือ ตอนนี้เขาต้องการความช่วยเหลือจากคุณบ้าง เป็นเรื่องธรรมดาในความสัมพันธ์ คนเข้มแข็งก็ต้องคอยดูแลคนอ่อนแอ แต่ถ้าทั้งคู่หมดแรงพร้อมกัน ก็จะผิดหวังหดหู่ไม่สบายใจ เรารู้ว่าคุณเองก็มีเรื่องกังวลๆ นะ แต่ตอนนี้คนรักของคุณเขากลุ้มกว่า อาจเป็นช่วงเวลาที่คุณต้องปลอบใจและเข้าใจเขาหน่อยแล้วละ
 

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คุณอยากสร้างความสมดุลและสร้างความมั่นคงในสถานการณ์นี้ เรื่องครอบครัวสำคัญที่สุด ได้เวลาที่ต้องลงมือจัดการอะไรบ้างแล้ว แต่ดูเหมือนคนอื่นๆ ไม่ค่อยอยากร่วมมือเท่าไหร่ คุณคงต้องเป็นผู้นำ
 

คำเตือน :

เคยทำมาแล้ว ไปมาแล้ว จัดการแล้ว ลองเปลี่ยนไหม ทำอะไรเดิมๆ แต่เปลี่ยนวิธีใหม่ เราอยากให้คุณลองปรับการแก้ปัญหาในครั้งที่แล้ว จริงๆ ที่คุณทำไปมันก็ดีนะ แต่ถ้าเปลี่ยนบ้าง อาจได้ผลลัพธ์แตกต่าง เราไม่มีทางรู้จนกว่าจะได้ลอง อย่ากลัวไปเลย ลองทำอะไรใหม่ๆ บ้างเถอะ

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความสับสนงงๆ ที่เกิดขึ้นในระยะหลังๆ เราคิดว่าคุณควรผ่อนคลายบ้างได้แล้ว แบ่งเวลาระหว่างงานกับพักผ่อนให้เท่าๆ กัน และอย่าลืมจัดการปัญหาการเงินด้วย เพราะเรื่องเงินจะเป็นแรงกดดันสำคัญเลยทีเดียว ความจริงแล้ว ตำแหน่งที่คุณอยู่ในตอนนี้ถือว่าดีมาก มีโอกาสดีและมีโชคด้วย ไม่ต้องเป็นห่วงเลย
 

ราศีตุลย์ 23 กันยายน - 22 ตุลาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : ขึ้นๆ ลงๆ ไม่คงที่
เลขนำโชค : 7, 8, 22, 28, 78
คำที่เหมาะสม : ทุกคนต้องทำพลาดด้วยกันทั้งนั้น ไม่มีใครสมบูรณ์แบบหรอก  
ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์ ตุลย์ และเมษ   
การเงิน : ขึ้นๆ ลงๆ ค่อนมาทางลง

ความรัก :

เวลาเด็กกลัวความมืด พ่อแม่จะเปิดไฟทิ้งไว้ ก็จะได้รู้สึกว่าสว่างอยู่ เพราะเวลาปิดไฟ เวลาเห็นรูปทรงของสิ่งต่างๆ เราไม่แน่ใจว่ามันคืออะไรกันแน่ อาจเป็นปีศาจ มังกร ทุกอย่างมันแล้วแต่จินตนาการในใจของเรา คุณเองอยู่ในอาการนี้อยู่นะ กำลังเรียนรู้จักนิสัยของใครบางคนอยู่ แต่กลัวไปล่วงหน้า คิดไปเองแล้วหมด แล้วจะรู้จักเขาจริงได้อย่างไร

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

อะไรๆ ยังไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่ และคุณต้องการจัดการสิ่งต่างๆ ให้เข้าที่เข้าทางก่อนตัดสินใจจริงจัง อย่างแรกอาจต้องรวบรวมข้อมูลเสียก่อน และวางโครงสร้างของสิ่งต่างๆ ให้เป็นระบบ คุณอาจรู้สึกว่าลังเลไม่แน่ใจ แต่เราคิดว่าทำไปเถอะ ไม่มีปัญหาหรอก

คำเตือน :

สิ่งดีๆ ในชีวิตง่ายมากๆ แต่เรากลับนึกไม่ออก และกลับไปมองอะไรซับซ้อนหรือเรื่องยากๆ คุณเจอปัญหามาสักพักแล้ว แต่กลับมองไม่ละเอียด คือพิจารณาอย่างไรก็คิดไม่ออก ไม่รู้ว่าต้องทำอะไรกันแน่ ลองพักไปก่อน แล้วอีกสักสองสามวันค่อยมาคิดใหม่ อาจได้คำตอบชัดกว่านี้
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเริ่มต้นใหม่และหนทางใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้น อาจเกี่ยวข้องกับชีวิตจิตใจ สุขภาพ การปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตหรืออะไรก็แล้วแต่ เหมือนเป็นการค้นหาตัวตนใหม่ๆ ศรัทธาใหม่ๆ แง่มุมใหม่ๆ ของชีวิต คุณจะได้เวลาพักผ่อน สื่อสารพูดคุย ปรับความเข้าใจ อาจมีความเครียดบ้าง บทสนทนาก็อาจจะรุนแรงไปบ้าง ต้องโต้แย้งกัน แต่พูดออกมาก็ดีกว่าไม่พูด เคลียร์กันให้จบเลยดีกว่า จะได้ลดการทะเลาะเบาะแว้งและความขัดแย้งกันได้    

ราศีพิจิก 23 ตุลาคม - 22 พฤศจิกายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ :  อ่อนไหว ขี้หงุดหงิด ไม่อดทนรอคอย
เลขนำโชค : 0, 1, 12, 17, 40
คำที่เหมาะสม : หวังอะไรจงหวังอย่างพอเหมาะ
ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์ กรกฎและมีน
การเงิน : ใช้ได้ ดี

ความรัก :

คุณไม่ชอบถูกมองว่าโง่หรือโดนล้อเลียนมากๆ ก็เลยแปลกใจว่าทำไมบางคนเขาไม่แคร์ หรือคุณเรื่องมากไปเอง ก็ไม่ใช่หรอก อาจเพราะคนเรามีวิถีชีวิตแตกต่างกัน ดังนั้น คุณควรต้องมองโลกจากมุมของคนอื่นเขาบ้าง และรู้จักปรับตัวเข้าหาคนอื่นด้วย ลองเปิดใจดูบ้างก็แล้วกันนะ แล้วคุณจะได้เห็นสิ่งดีๆ เยอะขึ้นมากเลยหละ

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ปัญหาเรื่องส่วนตัวทำให้คุณคิดหนัก และอยากจะก้าวต่อไปสักที คุณรู้สึกว่าหมดแรง หมดใจและเหนื่อยมาก แต่อดทนต่อไป และพยายามทำใจให้สงบ อีกเดี๋ยวมันก็จะผ่านไปได้

  คำเตือน :

การรอคอยด้วยความอดทน มักทำให้ได้รับผลตอบแทนเสมอ คำพูดประโยคนี้อาจทำให้คุณคิดหนักเล็กน้อย คุณเริ่มสงสัยว่ามันจริงหรือเปล่า การรอคอยโดยไม่รู้อนาคตแบบนี้ถูกต้องแน่หรือ สิ่งแรกเลยนะ จงมีความกล้าที่จะถาม แค่นี้ก็มากพอแล้ว
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การร่วมมือกับคนอื่นๆ ในการแก้ไขปัญหาความกดดันที่เกิดขึ้น คุณยังไม่ถึงกับเจอเรื่องเลวร้ายหรอก เพียงแต่มันเป็นเวลาที่จะต้องเปลี่ยนแปลง และคุณควรขอความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ และคนรัก คุณพบว่ามันยากมากที่จะบอกความต้องการของตนเองให้คนอื่นๆ รู้ แต่ครั้งนี้ เราขอบอกเลยว่าควรทำ เพราะคนรอบข้างยินดีที่จะช่วยเหลือคุณอยู่แล้ว เชื่อเราว่าทำแล้วดีแน่นอน
  
     

ราศีธนู 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : ค่อนข้างระวังตัว
เลขนำโชค : 6, 11, 19, 25, 30
คำที่เหมาะสม : ไปต่อ ทำงานเต็มที่
ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุน กุมภ์ และกันย์    
การเงิน : สับสนแต่กำลังจะดีขึ้น

ความรัก :

บางคนพูดอย่างแต่คนฟังเข้าใจไปอีกอย่าง และบางครั้ง คนเราไม่กล้าพูดความจริง มักใช้วิธีเลี่ยงๆ เพราะอยากรักษาน้ำใจของอีกฝ่าย และคุณนี่แหละ กำลังตกเป็นเหยื่อ เพราะการไม่พูดความจริงของคุณ มันก็เหมือนคุณปฏิเสธความจริง แล้วก็จะกลายเป็นว่าทำให้คนอื่นๆ เขาเข้าใจผิด กรุณาพูดอย่างที่คิด คิดอย่างที่พูด และเวลาฟังคนอื่น ก็ขอให้ฟังอย่างจริงใจ
 

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คุณจะมีพลังมากขึ้น มั่นใจในตัวเองมากขึ้น และพร้อมจะที่เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ควรให้ความสนใจ และใส่ใจกับเรื่องที่ต้องทำ มีอะไรๆ สำคัญๆ อยู่หลายเรื่อง ที่คุณยังไม่ได้ตัดสินใจ ไม่ได้ลงมือ ก็ตอนนี้แหละ

  คำเตือน :

ใครเป็นคนก่อปัญหา กำลังคิดแบบนี้อยู่หรือเปล่า ความจริงแล้ว คำตอบคือไม่มีใคร เพราะทุกคนก็มีส่วนช่วยก่อปัญหาคนละนิดคนละหน่อย แต่มันไม่ได้สำคัญอะไรเลยเรื่องนั้น หยุดความสงสัยว่า ใครผิดไว้ก่อน บอกแล้วคำตอบไม่สำคัญ สำคัญที่ว่าคุณจะแก้ไขอย่างไรมากกว่า
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การทำงานร่วมกัน และความมุ่งมั่นที่จะผลักดันให้งานประสบความสำเร็จ เป็นเวลาดีที่คุณจะได้ทำตามความฝันและแผนการหลายๆ อย่าง มีโอกาสเข้ามาในชีวิต ล้วนแต่เป็นเรื่องเกี่ยวกับการงานทั้งสิ้น ชีวิตคุณยังจะสัมพันธ์กับการต่อรอง พูดคุยกับเพื่อนๆ คุณอาจมีความเห็นของคุณ แต่การรับฟังความคิดของคนอื่นก็สำคัญไม่แพ้กัน มองหาเพื่อนสักคนที่พร้อมสนับสนุนและช่วยเหลือได้อย่างจริงใจ
 
 

ราศีมังกร 22 ธันวาคม - 19 มกราคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ :  เศร้าและหดหู่ง่าย แต่แล้วอารมณ์นี้ก็จะผ่านไป ไม่อยู่นานนัก
เลขนำโชค : 6, 9, 11, 13, 15
คำที่เหมาะสม : ยืนอยู่เหนือปัญหา   
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ     
การเงิน : น่าอายนิดนึง

ความรัก :

บางครั้งก็มีเรื่องที่เราตัดสินใจไม่ได้ และมันเพราะเราไม่รู้ใจตัวเองว่าจะทำอย่างไร ถ้าหากว่ารู้ คงเลือกได้ไปแล้ว หัวใจเล็กๆ แต่กลับเข้าใจได้ยากเหลือเกิน ณ ตอนนี้ ตัวเลือกของคุณเยอะทีเดียว และคุณก็ไม่รู้ว่าควรตัดอย่างไร ทำอย่างไร สงสัยไม่แน่ใจ แถมยังมีเรื่องลึกลับที่ยังไม่รู้ด้วย คุณก็เลยยังไม่กล้าเสี่ยง ซึ่งก็ถูกแล้วนะ ถ้ายังไม่มั่นใจจริงๆ ก็อย่าเพิ่งฟันธง

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ควรใส่ใจและตั้งสมาธิไปกับเป้าหมายเล็กๆ น้อยๆ ที่ต้องทำ อย่างน้อยๆ ก็ควรหาเวลาให้ตัวเองบ้าง เพื่อจะไดคิด และได้รู้ว่าต้องเตรียมตัวยังไงในอนาคต

คำเตือน :

คนเราอยู่ในโลกของการแข่งขัน ทุกครั้งเราพยายามมองสถานการณ์รอบตัวอย่างมั่นคง ดูว่าต้องแก้ไขอย่างไรถึงจะเหมาะ ใช้สติและปัญญาเข้าสู้อย่างเต็มที่ แต่อย่าลืมอิทธิพลของคำว่าปาฏิหาริย์ แม้มันไม่เกิดบ่อยนัก แต่ช่วงนี้ มันจะเกิดกับคุณ เพราะคุณมีค่าพอ
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ช่วงเวลายุ่งๆ ทั้งเรื่องการเดินทางและอะไรหลายๆ อย่าง คุณจะต้องพิจารณาปัญหาหลายเรื่อง และต้องดูให้ดีด้วยว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตนี้ มันมีประโยชน์หรือไม่อย่างไร สำหรับคนโสด มีโอกาสพบรัก ใครคนหนึ่งจะเข้ามาทำให้ชีวิตสดใสและร้อนแรง ยังไงก็ใจเย็นๆ ไว้ก่อน ค่อยๆ พูดค่อยๆ คุยกัน และดูไปทีละขั้น อย่ารีบร้อน  
 

ราศีกุมภ์ 20 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ :  มีความคิดสร้างสรรค์ดี
เลขนำโชค : 3, 6, 9, 11, 22
คำที่เหมาะสม : เวลาจะทำอะไร ขอให้เต็มใจ
ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู เมษ และสิงห์    
การเงิน : ดีถึงดีขึ้น

ความรัก :

การตกลงมีทั้งแบบเป็นมิตรและการปะทะ ได้ทั้งสองแบบ เราเองก็บอกไม่ได้ว่าควรเลือกอย่างไหน มันเป็นตัวคุณนั่นแหละที่ต้องตัดสินใจ โดยพิจารณาจากองค์ประกอบหลายๆ อย่าง และต้องดูด้วยว่าผลกระทบจะตกกับใครบ้าง แล้วทำลงไปมันจะได้อะไร คือต้องคิดให้รอบคอบว่างั้นแหละ มองอนาคตไว้ไกลๆ เลยนะ ก่อนจะเลือก

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ช่วงนี้กิจกรรมเยอะหน่อย งานเพียบเลย และจะได้ติดต่อพบปะกับผู้คนมากขึ้น คนพวกนั้นต่างก็มีเรื่องที่คุณไม่รู้ และบางคนก็อาจสร้างความกดดันบางอย่าง เราไม่อยากให้คุณรับมือด้วยความเครียด พยายามขำขำ สนุกๆ ไป แล้วจะดีเอง
 

  คำเตือน :

พระจันทร์พระอาทิตย์ ไม่เคยเบื่อทำหน้าที่ ทุกวันตื่นมา เราจะเห็นมันอยู่แล้ว ทำไมตรงเวลาได้ขนาดนี้เนี่ย น่าประทับใจจริงๆ ลองดูธรรมชาติเป็นตัวอย่าง ถ้าจะทำงานอะไร ก็จงทำให้ได้แบบนั้น แล้วชีวิตคุณจะมีคุณค่ามากขึ้นกว่านี้เยอะ

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่เรื่องการทำงาน ดูเหมือนงานจะค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ มีระเบียบมากขึ้น มีจังหวะจะโคนมากขึ้น ชัดเจนมากขึ้น ถ้าต้องทำอะไร หรือมีอะไรที่ยังคั่งค้าง ไม่ต้องลังเลแล้ว ลงมือทันที ไม่มีประโยชน์ที่จะรอคอยหรืออดทนนานๆ รังแต่จะทำให้เครียดเปล่าๆ ความเห็นที่แตกต่างกันเกิดขึ้นได้นะ เพียงแต่ต้องมีเหตุผลสนับสนุน แทนที่จะเถียงกันเพื่อเอาชนะ ถ้าจะเดินทาง ขอแนะนำให้พิจารณาและวางแผนอย่างระมัดระวัง จัดลำดับความสำคัญให้ดีๆ อาจมีการเปลี่ยนแผนล่วงหน้าได้
   
 

ราศีมีน 19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม


ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ :  ไม่สบายใจเท่าไหร่นัก คนใกล้ตัวไม่เห็นด้วยกับคุณ   
เลขนำโชค : 0, 2, 3, 20, 23
คำที่เหมาะสม : ค่อยๆ ปูอิฐลงบนเส้นทางไปเรื่อยๆ แล้วก้าวไปสู่ฝัน
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ กันย์ สิงห์และพฤษภ
การเงิน : ไม่ค่อยได้รับการร่วมมือ

ความรัก :

ณ ตอนนี้ ทุกอย่างชักช้าไม่ได้ดังใจคุณเลย คุณอยากจะให้อะไรๆ มันก้าวหน้ามากขึ้น และไม่พอใจกับการตัดสินใจเก่าๆ เดิมๆ คุณคิดว่า... ถ้ารู้อย่างนี้ไม่ทำแบบนี้หรอก อย่าเสียเวลาไปกับการคิดแบบนั้นเลยน่า ไม่มีอะไรที่สายเกินไปแน่ๆ เมื่อคิดได้ ก็จงแก้ไขซะ อดีตมันผ่านไปแล้ว อนาคตเป็นสิ่งที่คุณต้องคิดถึง และการทำปัจจุบันให้ดีที่สุด ก็จะทำให้อนาคตของคุณสดใส

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

เริ่มต้นอาทิตย์แบบกดดันมาก ไม่สบายใจเท่าไหร่ คุณเริ่มไม่แน่ใจ และรู้สึกไม่ชัดเจนกับการกระทำของคนรอบตัว เราคิดว่าควบคุมตัวเองเอาไว้ อย่าไปใส่ใจคนอื่นมากจะดีกว่า

  คำเตือน :

กำลังกัดเล็บอยู่หรือเปล่า หรือว่านอนกัดฟัน...? ถ้ามีพฤติกรรมแบบนี้ ได้เวลาปรับตัวเองแล้ว หัดควบคุมตัวเองบ้าง อย่าปล่อยตัวเองแบบนี้ คุณถามว่า ถ้าปล่อยวางแล้วชีวิตจะดีขึ้นไหม ก็ไม่ขนาดนั้นหรอก แต่เราอยากให้คุณลองปรับตัว ปรับใจ ปรับทัศนคติ แล้วชีวิตจะเปลี่ยนแปลงไปเอง
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความเครียดหลายๆ อย่าง อาจมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างความสัมพันธ์ หรือการคบหากัน เป็นไปได้ทั้งเรื่องส่วนตัวและที่ทำงาน คนอื่นๆ กำลังสงสัยอยากรู้ และอาจเป็นหน้าที่ที่คุณจะต้องอธิบายให้พวกเขาฟัง เพราะตอนนี้ ทำงานคนเดียวคงไม่ดีเท่าไหร่นัก อะไรก็ตามที่คุณทำล้วนแต่มีความหมายและสำคัญ อย่าวิพากษ์วิจารณ์มากเกินไป โดยเฉพาะวิจารณ์ตัวเอง ควรหาเวลาอยู่กับเพื่อนๆ ให้มากขึ้นและเข้าใจพวกเขาให้มากขึ้น
 
 
  
 
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน ดูดวง »
ความคิดเห็น

14

จำนวนแชร์
4,316

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  เมื่อ 2 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  แม่นกว่า เจน อีกค่ะเยี่ยม

  #2

14 ความคิดเห็น

 1. #1 ผู้เริศหรู
  เมื่อ 2 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  พูดได้ดี
  #1
 2. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  เมื่อ 2 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  แม่นกว่า เจน อีกค่ะเยี่ยม

  #2
 3. #3 ดาวนาบี
  เมื่อ 2 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  จิงๆด้วย เริ่มต้นอาทิตย์แบบกดดันมาก ไม่สบายใจเท่าไหร่ เสียใจ
  #3
 4. #4 milk
  เมื่อ 2 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ความรักมีการเปลียนแปลง จิง เลกกันเลย เสียใจ
  #4
 5. #5 ฟหกด่าสว
  เมื่อ 2 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
  เคะ;3;
  #5
 6. #6 ลูกน้ำ
  เมื่อ 2 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ราศี พฤษภ ดวงความรักไม่ฝช่นะค่ะแน่นอน
  #6
 7. #7 55555+
  เมื่อ 2 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
  แม่นมากๆ กำลัง เครียดสอบเลย
  #7
 8. เมื่อ 2 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  หวาาถูกเพง!!

  #8
 9. เมื่อ 2 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ความรักไปได้ไม่ดีเท่าไหร่ เศร้าาก่อนน 5555เสียใจ

  #9
 10. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 11. เมื่อวานนี้ · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขอบคุณค่ะว้าย

  #11
 12. #12 ชาเขียวนมสด'ปั่นน
  เมื่อวานนี้ · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  แม่นดีอ่ะ ชอบดูดวงเด็กดีฝุดๆกดLIKE
  #12
 13. #13 รักคนอินดี้
  เมื่อวานนี้ · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เย้ยยยยยย!!ตกใจ
  #13
 14. เมื่อวานนี้ · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  อาทิตนี้ไม่สบายใจจริงๆนั่นแหละ

  #14

แสดงความคิดเห็น

อยากจะชวนเธอไปท่องอวกาศ, ไปกันยังไงดี? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .