ความคิดเห็น

7

จำนวนแชร์
6,947

ราศีเมษ 21 มีนาคม - 19 เมษายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ : เตรียมพร้อม  
เลขนำโชค : 0, 1, 5, 16, 45
คำที่เหมาะสม : วางแผนล่วงหน้า  
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์และกุมภ์
การเงิน : กำลังประเมินรายได้ที่กำลังจะเข้ามาในอนาคต

ความรัก :

เส้นทางสายนี้ มีหักมุมหักเลี้ยวและทางโค้งเยอะเหลือเกิน ขับเท่าไหร่ก็ไปไม่ถึงที่หมาย แล้วจะทำอะไรได้ล่ะ คุณก็ต้องขับต่อ ทั้งๆ ไม่แน่ใจ ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ทุกอย่างมันอยู่ที่ใจคุณล้วนๆ นั่นแหละว่าจะเลิกล้มกลางคัน หรือว่าจะไปต่อ มันเป็นเรื่องของพลังใจและความรัก ถามใจตัวเองสิ คุณรักเขามากพอหรือเปล่า

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ความกระตือรือร้นจะทำให้คุณได้โอกาสใหม่ๆ ในอนาคต ต้องรู้จักเป็นผู้ให้และรับเท่าๆ กัน ไม่อย่างนั้น อีกฝ่ายอาจไม่พอใจ และไม่สบายใจ เมื่อไม่สบายใจ ก็จะเกิดความลับ แล้วก็จะมีปัญหาตามมา ควรระวังให้มากๆ
 

ดวงประจำเดือนตุลาคม :

ยิ่งแสดงความเห็นก็จะยิ่งได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ คุณอาจกลัวว่าจะทำพลาด จะโดนคนอื่นว่า ก็เลยทำเป็นไม่สนใจเรื่อยมา แต่จริงๆ แล้ว เราไม่เห็นด้วยเลย คุณมีดีในตัวเอง และควรที่จะแสดงให้ใครต่อใครได้เห็น แม้ว่าอาจโดนว่าบ้าง แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีโอกาสได้คำชมเช่นกัน จงมั่นใจในการกระทำของตัวเองนะ
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ช่วงเวลาของงานและความสัมพันธ์ การติดต่อกับใคร กลายเป็นเรื่องสำคัญมากๆ และจะนำมาซึ่งหน้าที่การงาน คุณต้องเข้าสังคม ต้องเจอผู้คน ถ้ายังโสด ก็จะเจอคนรัก ในแง่ของการคุยงานอยากให้ประนีประนอมและใจเย็นๆ การเผชิญหน้ากับคนอื่นถือว่าเป็นเรื่องที่คุณต้องใส่ใจเป็นพิเศษ และต้องรู้จักเรียนรู้ที่จะยอมรับตัวตนของผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นข้อดีหรือว่าข้อเสีย

    
    

ราศีพฤษภ 20 เมษายน - 21 พฤษภาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : *
จิตใจ : คิดเรื่องอนาคต   
เลขนำโชค : 2, 6, 18, 34, 59
คำที่เหมาะสม : การวางแผนสำคัญกว่าที่คิด
ราศีเพื่อนพ้อง : พิจิก  
การเงิน : ดีถึงดีมาก

ความรัก :

ใกล้จะถึงวันสำคัญของชีวิตแล้ว และจะมีการเปลี่ยนแปลงกับคุณ อาจจะต้องเจออุปสรรค ข้อจำกัดต่างๆ อยู่บ้างแหละ แต่คุณก็จะเอาชนะและผ่านมันไปได้ และสุดท้ายแล้ว ความสัมพันธ์ก็จะดีขึ้น เพราะทั้งคุณและคนรักจะได้ช่วยเหลือกันและกัน

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ควรใส่ใจสุขภาพให้มากกว่านี้ ออกกำลังกายบ้าง กินอาหารดีๆ เพราะช่วงนี้ คุณอาจมีกิจกรรมทางสังคมเยอะหน่อย ก็เลยจะล้าและเหนื่อย คนใกล้ตัวแสดงความเห็นแบบเปิดเผยและดูแรงไปสักนิด แต่ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นอีกแง่มุมความคิดซ่อนอยู่

ดวงประจำเดือนตุลาคม :

เวลาลืมตาตื่นขึ้น เราอยากให้คุณคิดว่าเป็นวันแรกของชีวิต มองอะไรให้สดใหม่เข้าไว้ และระลึกไว้เสมอว่าเดี๋ยวจะต้องเกิดการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ เรารู้ว่าคุณไม่ต้องการหรอก คุณอยากอยู่เงียบๆ ทำในสิ่งที่ควรต้องทำมากกว่า แต่เป็นไปไม่ได้ และเดือนนี้ คุณจะเจอการเปลี่ยนแปลงเยอะมาก ขอให้คิดว่าทุกวันเป็นการเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ก็แล้วกันนะ

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ช่วงเวลาดีๆ ที่คุณควรดูแลตัวเองให้มากขึ้น ปรับวิถีชีวิต เปลี่ยนตัวเอง กินอาหารดี ออกกำลังกาย เพื่อสร้างพลังให้ทั้งร่างกายและจิตใจ งานของคุณค่อนข้างหนักมาก และความสัมพันธ์ในที่ทำงานก็ซับซ้อน อาจมีปากเสียง มีเรื่องกันบ้าง นอกจากนี้ อาจมีการเริ่มต้นใหม่ของบางอย่าง คุณต้องอดทนไว้ และพิจารณาทางเลือกอย่างจริงจัง ก่อนที่จะก้าวไปทางใดทางหนึ่ง  

ราศีเมถุน 22 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *  
จิตใจ :  มองโลกในแง่ดี
เลขนำโชค : 7, 19, 23, 24, 80
คำที่เหมาะสม : เข้าหาโอกาสอย่างช้าๆ และใจเย็นๆ
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์
การเงิน : ท้าทายพอใช้

ความรัก :

เหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นในชีวิต คุณไม่ควรไปเครียดกับมัน ทั้งที่มันท้าทายมาก อย่าไปสนใจปัญหาหรือความยุ่งเหยิงที่จะเกิดขึ้น เรารู้ว่าปัญหาจี้คุณมาติดๆ แล้ว แต่ว่า... สิ่งสำคัญคือความเข้าใจ เรียนรู้ที่จะเข้าใจปัญหา และใจเย็นๆ ค่อยๆ สางไปทีละปม

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

หาโอกาสพักผ่อน ทำอะไรสบายใจบ้างอะไรบ้าง คุณจะได้พบเจอคนน่าสนใจค่อนข้างเยอะ แต่อย่าเพิ่งใจเร็วด่วนได้ไปคบกับเขา สนิทกันให้เร็วเกินไป ให้เวลาคบหากันหน่อย และใส่ใจรายละเอียดต่างๆ ด้วย

ดวงประจำเดือนตุลาคม :

มีคนที่ชื่นชอบคุณเยอะกว่าที่คุณคิดไว้นะ เชื่อไหม และทุกคนก็รู้ด้วยว่าคุณแอบเขินๆ ไม่แน่ใจในตัวเอง ก็เลยวางตัวอยู่ห่างๆ แต่จริงๆ พวกเขาชอบคุณมากนะ และถ้าหากคุณเดือดร้อนเมื่อไหร่ คนพวกนี้จะปรากฏตัวออกมาเอง เพื่อช่วยเหลือคุณ เดือนนี้แหละ คุณจะได้รู้ว่าตัวเองมีคนชอบมากมายแค่ไหน

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่นิสัยขี้เล่นร่าเริง ถ้ายังโสด คุณเริ่มมองหาคนรักและจะได้พบด้วย เหมือนมีเสน่ห์ดึงดูดให้คุณอยากใกล้ชิด เข้าใกล้ คุณเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ คิดดีและพร้อมแสดงออก ได้เวลาแล้วที่คุณจะก้าวไปข้างหน้า แสดงฝีมือให้คนอื่นๆ ได้เห็น แนะนำว่าต้องฝึกความอดทนให้มากๆ เวลาเคลียร์ปัญหา ควรคุยแบบบัวไม่ให้ช้ำ น้ำไม่ให้ขุ่น ไม่ควรเล่นไม้แข็ง

ราศีกรกฎ 22 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : *
จิตใจ : อ่อนแอคิดมาก
เลขนำโชค : 4, 6, 9, 21, 28
คำที่เหมาะสม : น้ำนิ่งอาจไหลลึก  
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภและตุลย์
การเงิน : ดีถึงยอดเยี่ยมแต่ก็ไม่ใช่ทุกวันหรอกนะ

ความรัก :

บางอย่างก็สำคัญกว่าเงินทองและชื่อเสียง สิ่งนั้นคือความยุติธรรม ถ้าหากว่ามันไม่ถูกต้อง เราคิดว่ามันเป็นมาเนิ่นนานแล้วหละ คุณอาจต้องปรับตัวปรับใจ มองอะไรใหม่ รู้จักคิดบวกมากขึ้น เข้มแข็งให้มากขึ้น ยุติธรรมกับคนรักให้มากขึ้น ถ้าทำได้ผลจะออกมาดีกว่าที่เป็นอยู่

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

เริ่มมาด้วยการต้องพยายามสร้างความสมดุลเพื่อให้ทุกอย่างมั่นคง ใครบางคนพยายายามเป็นผู้ควบคุม แต่แล้วพวกเขาจะได้รู้ว่าคุณไม่ใช่คนแบบนั้น เข้มแข็งเอาไว้มากๆ แล้วเขาก็จะเห็นตัวตนของคุณเอง

ดวงประจำเดือนตุลาคม :

ได้เวลาที่คุณต้องจัดการความรู้สึกแล้ว ถ้าสงสัยอะไรให้ถาม หรือหาคำตอบไปเลย และต้องจัดการให้เร็วด้วย ดราม่าที่เกิดขึ้นทำให้คุณอยากอยู่คนเดียวไปสักพัก เบื่อหน่ายผู้คน เอาเป็นว่ารอจังหวะดีๆ ดีกว่า เมื่อเวลานั้นมาถึง คุณจะรู้ได้เองว่าต้องทำอะไร ตอนนี้จับตาดูข้อเสนอและทางเลือกเอาไว้ดีกว่า เชื่อมั่นและไว้ใจในตัวเองนะ

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่บ้านและครอบครัว เป็นเรื่องสำคัญที่สุด ควรใส่ใจและเอาใจใส่ให้มากๆ อยู่ด้วยกัน ให้เวลากันและกัน สร้างเสียงหัวเราะและเพิ่มความสุขให้กับทุกคนในบ้าน ระวังเรื่องเงินทองให้ดีๆ อาจมีคนมาหยิบยืม และคุณก็อยากจะให้ แต่ก่อนจะมีน้ำใจ ควรคิดถึงตัวเองก่อนว่ามีเงินพอใช้ไหม ไม่ใช่ให้เขาไปก่อน มันจะกลายเป็นเตี้ยอุ้มค่อมนะ
 

ราศีสิงห์ 23 กรกฎาคม- 22 สิงหาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : กล้าหาญ แต่อย่ากล้ามากเกินไป
เลขนำโชค : 5, 11, 19, 34, 62
คำที่เหมาะสม : ถ้ายังไม่แน่ใจอย่าตัดสินใจ     
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์และเมษ     
การเงิน : ขึ้นๆ ลงๆ

ความรัก :

ปัจจัยน่าอึดอัดค่อนข้างเยอะมาก คุณรู้สึกว่าต้องจัดการอะไรหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะเรื่องมุมมอง ทางที่ดีอย่ามองอะไรสุดโต่งจนเกินไป รู้จักปรับตัวกับประเด็นดราม่าๆ บ้าง อะไรเครียดๆ เข้ามาก็ไม่จำเป็นต้องเต้นตามมัน ปล่อยผ่านบ้างก็จะทำให้ความรักราบรื่นมากขึ้น

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

เริ่มคิดได้แล้วว่าชีวิตควรทำอย่างไรให้ลงตัว หลังๆ มานี้ คุณขี้เกียจมาก ไม่ยอมปล่อยให้ตัวเองทำอะไรเลย ไม่ยอมเริ่มต้น ไม่ยอมทำงาน จริงๆ ถ้ารีบเริ่มตั้งแต่เนิ่นๆ จะประหยัดเวลาและเป็นประโยชน์ระยะยาว

ดวงประจำเดือนตุลาคม :

คนเกิดราศีนี้ ชอบโดนคนถามอะไรยากๆ ตลอดเวลา แต่คำตอบนั้นอาจยากกว่า เพราะคุณเองก็ไม่แน่ใจว่าควรตอบอย่างไรกันแน่ บางที ข้อมูลที่มีมันสำคัญ และคุณแยกแยกไม่ถูก ไม่รู้จะว่าจะพูดอย่างไรให้มีความหมาย หรือให้ส่งผลต่อคนฟัง เดือนนี้ เป็นช่วงเวลาท้าทายทีเดียว คุณต้องอธิบายให้คนอื่นๆ ฟัง 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การสื่อสารที่เหมาะสม ควรระวังนิดนึงเวลาจะพูดหรือคุยกับใคร และรู้จักอดทนให้มากๆ ตอนนี้คุณค่อนข้างใจร้อนเป็นพิเศษ เวลาเจอสถานการณ์ท้าทาย คุณก็จะกดดัน และหงุดหงิด ดวงของคุณมันร้อนแบบควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ คุณคิดไปถึงนู่นแล้ว แต่อะไรๆ ยังไม่ลงตัว มันเลยยังไม่เข้าที่เข้าทาง รอหน่อยแล้วกันนะ ทุกอย่างมีจังหวะของมัน
 

ราศีกันย์ 23 สิงหาคม - 22 กันยายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ :  ใจเย็นและนิ่ง
เลขนำโชค : 6, 8, 9, 12, 44
คำที่เหมาะสม : การแทนที่    
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภและมีน
การเงิน : ดีขึ้น

ความรัก :

บางครั้ง เราตื่นนอน ลืมตาเฉยๆ แล้วมองไปรอบๆ จากนั้นก็คิดบางอย่าง เราอาจรู้สึกว่าชีวิตเลวร้าย มีเรื่องไม่แฟร์ ความรู้สึกไม่ค่อยสบายใจ อารมณ์หดหู่ เราไม่เคยได้ยินใครที่เกิดมาพอใจกับชีวิตสุดๆ มีความสุขยิ้มได้ทุกเรื่อง ทุกคนมีปัญหาที่ต้องเผชิญ แต่สิ่งที่ทำได้ก็คือ พยายามมองโลกในแง่ดีเข้าไว้ และจับมือกับคนข้างตัวเพื่อให้ผ่านข้อขัดแย้งนี้ไปให้ได้

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คุณจะสบายใจมากขึ้น รู้สึกดีมากขึ้น อะไรๆ เริ่มลงตัว และคุณสามารถตัดสินใจได้ชัดเจนมากขึ้น อาจต้องใช้เงินมากกว่าที่คิด ควรระวังเรื่องรายจ่ายให้มากๆ
 

  ดวงประจำเดือนตุลาคม :

อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด... คนเราชอบคิดอย่างนี้ แต่ถามว่ามันจริงไหม...? เราก็ว่าไม่เชิงหรอก เพราะว่าคนเรารู้อยู่แล้วว่าทำอะไรลงไปจะได้ผลอย่างไร เพียงแต่อาจไม่กล้าที่จะยอมรับกับตัวเองเท่านั้นว่ามันจะเป็นแบบนั้น ณ ตอนนี้ คุณควรใช้ประโยชน์จากเวลาที่มีให้เต็มที่ และกล้าหาญให้มากๆ เพราะคุณคือผู้กำหนดชีวิตด้วยตัวเอง
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพยายามทำใจให้สงบ ใช้ชีวิตอย่างสบายๆ มีความสุข คุณมีโอกาสจะได้เจอคนน่าสนใจ ถ้ายังโสดนี่สุดๆ เรียกว่าความรักมาเคาะประตูว่างั้น ระวังหน่อยเรื่องเงินทองหรือว่าทรัพย์สิน กลายเป็นปัญหาสำคัญของชีวิตช่วงนี้ อาจมีเรื่องให้ต้องต่อรองกัน เวลาซื้อของ ไม่เน้นปริมาณ คิดถึงคุณภาพจะสำคัญกว่า และต้องคิดถึงประโยชน์ใช้สอยระยะยาวด้วย อย่าซื้อแบบเลินเล่อ
 
  

ราศีตุลย์ 23 กันยายน - 22 ตุลาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ : สับสนลังเล  
เลขนำโชค : 6, 7, 9, 11, 50
คำที่เหมาะสม : สงสัยอะไร จัดเต็มไปเลย แล้วก็จะดีขึ้นเอง
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ ธนู กุมภ์ และเมษ  
การเงิน : รอ

ความรัก :

ตอนนี้เหมือนมีคนกำลังเล่นกับความรู้สึกของคุณอยู่ พวกเขารู้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน และโจมตีจุดอ่อนเพื่อให้คุณเสียใจ เจ็บปวด คำพูดและการกระทำของพวกเขาทำให้คุณต้องโต้ตอบไปบ้าง และมันก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าต้องการให้เรื่องจบแบบไหน คุณรักเขาหรือไม่ ถ้ารักก็อาจจะต้องแสดงออกในแง่ประนีประนอม แต่ถ้าไม่รัก ก็คงถึงขั้นแตกหักกันไป

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คุณจะได้กลับมาเป็นตัวของตัวเอง และได้ทำอะไรแบบเก่าๆ ในขณะเดียวกัน ก็จะเจอความกดดันหลายๆ อย่าง การพูดคุยอาจได้คำตอบที่ดีกว่าเดิม

ดวงประจำเดือนตุลาคม :

ทุกคนรู้อยู่ว่าควรคิดก่อนลงมือทำ ไม่อย่างนั้น ชีวิตอาจต้องเจอเรื่องเดือดร้อนได้ แต่หลายครั้ง เรากลับไม่สนใจคำแนะนำแบบนั้น และทำอะไรแบบที่เราอยากจะทำ ซึ่งมองอีกแง่ เวลาคนทำอะไรสดๆ ใหม่ๆ ไม่วางแผนล่วงหน้า กลับเป็นเสน่ห์ ถ้าหากทุกคนเอาแต่วางแผน เอาแต่คิดก่อนทำ จะมีไหมคำว่ารัก ชีวิตคงไม่ตื่นเต้นและไม่น่าสนุกแน่ๆ เดือนนี้ ลองถามตัวเองนะว่าคุณต้องการอะไร แล้วเลือก

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ช่วงเวลาสำคัญๆ ของคุณ ตามธรรมชาติ คุณเป็นคนเก็บอารมณ์เก่ง รักษาความรู้สึกได้ดี และทนทานต่อแรงกดดัน คุณเลือกใช้เสน่ห์รับมือกับปัญหาแทนที่จะฟันลงไปให้ขาด หรือว่าทะเลาะกัน เราจึงคิดว่าตอนนี้แหละ คุณจะสร้างความประทับใจให้คนอื่นเห็น และแสดงความฉลาดได้ คำแนะนำคือ อยู่เงียบๆ ไม่ต้องพูดอะไรมาก การกระทำจะบอกทุกคนเอง
 

ราศีพิจิก 23 ตุลาคม - 22 พฤศจิกายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ :  ขี้สงสัย  
เลขนำโชค : 11, 22, 24, 45, 90
คำที่เหมาะสม : อนาคตจะเป็นอย่างไร ทำด้วยตัวเอง
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ และกันย์
การเงิน : ขึ้นๆ ลงๆ แต่จะได้รับการร่วมมือดี

ความรัก :

เคยคิดบ้างไหม ทำไมเวลามีปัญหา มันไม่ได้แก้ง่ายๆ ด้วยการนอนหลับ ตื่นมาทุกอย่างจบลง แต่ทำไม ตื่นแล้วเราก็ยังสับสน คิดไม่ออก ไอ้อารมณ์เครียดๆ ไม่สบายใจ มันอยู่ที่ไหน ทำไมปฏิเสธมันได้ยากเย็นนัก เดือนนี้ คุณสงสัยอะไรหลายอย่าง และมันส่งผลต่อทิศทางชีวิตของคุณ ปัญหาอยู่ที่ความไว้ใจ ง่ายๆ อย่างนั้นเอง

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คุณเริ่มสนใจเรื่องส่วนตัวมากขึ้น ขณะเดียวกัน ชีวิตก็ผูกมัดผูกพันหนักมากขึ้นเรื่อยๆ จำไว้ว่าไม่ใช่ทุกอย่างที่จะไปได้สวย คุณอาจจะต้องอดทนมากสักหน่อย

  ดวงประจำเดือนตุลาคม :

อย่าถามอะไรที่คุณก็รู้ว่าคำตอบมันเป็นไปไม่ได้ ทางที่ดี พยายามทำความเข้าใจกับมันดีกว่า และยอมรับในแบบที่มันเป็น คุณบอกว่าทำไม่ได้หรอก แต่เราจะเถียงว่าให้คุณลองพยายามดูก่อน และตอนนี้ เป็นเวลาที่คุณควรออกไปท่องเที่ยวบ้าง ไปเจอผู้คน หาอะไรตื่นเต้นๆ ทำ จะได้เห็นอะไรใหม่ๆ พบเจอผู้คนน่าสนใจ ดีต่อตัวคุณเอง เป็นประสบการณ์ชีวิตที่ดีแน่นอน

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การหาเวลาพักผ่อน เพราะดูเหมือนคุณทำงานหนักและเหนื่อยมากเหลือเกิน ได้เวลาพักผ่อนแล้วละ ดูแลตัวเองบ้าง แต่ข้อสำคัญก็คือต้องระวังเรื่องเงินทองให้ดีๆ อาจมีปัญหาการเงิน คุณต้องปรับให้สมดุลที่สุด อย่าปล่อยปละละเลย เดี๋ยวจะเดือดร้อนยาว
    

ราศีธนู 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : แกร่งกว่าที่คุณคิด     
เลขนำโชค : 10, 11, 12, 25, 45
คำที่เหมาะสม : คิดเรื่องอนาคตและโอกาสเอาไว้
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์    
การเงิน : น่าประทับใจ

ความรัก :

มีคนบอกว่าถ้าอยากได้อะไรมากๆ ให้ทำเฉยๆ เสีย แล้วมันก็จะเข้ามาหาคุณเอง แต่ถ้ามองอีกแง่คือคุณเหมือนคนที่เอาแต่รอคอย ไม่กล้าออกไปตามหา เราคิดว่าจะทำอะไรขอให้ดูจังหวะที่เหมาะสม ลองอ่านสถานการณ์ว่าตอนนี้มันเป็นอย่างไรกันแน่ ชีวิตมีหลายด้าน และคุณเองคือผู้สร้าง อยากให้มันเป็นแบบไหน ก็ลองชี้นำดู

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คุณจะได้เจอสิ่งที่ไม่คาดคิด และจะได้ใช้โอกาสจากมัน ควรระวังให้ดีๆ และรอบคอบสักหน่อย ใครบางคนอาจดูเหมือนเปิดเผยแต่จริงๆ แล้วเข้าใจยากพอสมควร คุณต้องดูว่าเขาเป็นคนยังไงและพยายามทำความเข้าใจ
 

ดวงประจำเดือนตุลาคม :

ณ ตอนนี้ ดูเหมือนจะเป็นช่วงเวลาที่คุณจะได้โอกาสที่ดีอย่างเหลือเชื่อ คุณเกิดข้อสงสัย ไม่แน่ใจ หยั่งเชิง และอยากรู้ว่าถ้าเดินไปตามเส้นทางสายนี้ ชีวิตจะเป็นอย่างไร คุณถามเรา อยากรู้ดวงของคุณ เราตอบได้ว่า ทุกอย่างมันไม่ได้ขึ้นกับดวงอย่างเดียว แต่มันอยู่ในมือคุณด้วย เพราะงั้น ถ้าจะถามเรา เราเสนอให้คุณรับโอกาส แล้วไปต่อด้วยพลังของคุณเอง

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่เพื่อนๆ การเข้าสังคม ได้พบเจอผู้คน ทำให้ชีวิตของคุณยุ่งมาก ถ้ายังโสด ก็อาจจะเจอคนน่าสนใจเยอะหน่อย เพราะงั้น ต้องระวังหัวใจ เดี๋ยวแอบรักใครจะยุ่ง ช่วงนี้ คุณไม่ค่อยอดทนเท่าไหร่ ใจร้อนคิดมาก ควรระวังเรื่องการมีปากเสียงกัน เพราะแนวคิดของคุณไม่ตรงกับคนบางคนที่เพิ่งเจอกัน ทะเลาะกันไปก็ไม่รู้ผลแพ้ชนะหรอก ทางที่ดีเปลี่ยนเรื่องดีกว่า ไม่งั้นเสียเพื่อนเปล่าๆ  

ราศีมังกร 22 ธันวาคม - 19 มกราคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ :  สบายๆ ไม่ได้คิดมากอะไร
เลขนำโชค : 7, 10, 15, 25, 30
คำที่เหมาะสม : วันที่ 28 ตุลาจะมีข่าวดี   
ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์ และพิจิก      
การเงิน : ไม่แย่อย่างที่คิด

ความรัก :

คุณสองจิตสองใจ ลังเล แต่... คนเรามีหัวใจแค่ดวงเดียวนะจ๊ะ เพราะงั้น ก็คงต้องตัดสินใจเลือกไปสักทางแล้วว่าจะเอาแบบไหน ปัญหาที่เผชิญนี้จะสร้างความสับสน ไม่มั่นคง ไม่แน่ใจ แต่เราคิดว่ามันจะออกมาในแง่บวกนะ มันทำให้คุณได้เรียนรู้อะไรมากขึ้น และรู้จักความรักอย่างแท้จริง

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ลองคิดถึงสิ่งที่ได้เรียนรู้มา มันจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลง ทำให้คุณเข้มแข็งและเข้าใจอะไรๆ ได้ดีขึ้น เราอยากให้คุณระวังตัวให้มากๆ และรู้จักสร้างความสมดุลในสิ่งต่างๆ ที่เข้ามา
 

ดวงประจำเดือนตุลาคม :

คุณเดินมาถึงจุดเปลี่ยนแล้ว อาจได้เวลาต้องลงมือทำอะไรสักอย่าง ปัญหามันมาอยู่บนบ่าของคุณหมดเลย เหมือนทุกคนโยนความรับผิดชอบมาให้คุณ และแม้ว่าคุณจะเป็นคนมั่นใจในตัวเอง แต่ว่าเวลาเจอสถานการณ์อ่อนไหวเยอะๆ บางทีก็หวั่นไหวเหมือนกัน ข่าวดีก็คือ คุณไม่จำเป็นต้องรับภาระที่คนอื่นยัดเยียดให้หรอก มีทางแก้ก็คือ พยายามทำให้คนอื่นๆ เขาเห็นถึงปัญหาและมาร่วมแรงร่วมใจกันแก้ไข

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่หน้าที่การงาน จุดหมายปลายทาง การเริ่มต้นใหม่ พัฒนาการในหน้าที่การงานของคุณ ถือว่าเป็นช่วงสำคัญ งานจะไปได้สวย คุณจะได้โอกาสใหม่ๆ ดังนั้น เตรียมตัวให้พร้อมเสมอ ถ้าคิดอะไรได้ ก็ลองแลกเปลี่ยนความเห็นกับคนอื่นๆ ดู พวกเขาพร้อมจะช่วยคุณได้เสมอ มีคนคาดหวังในตัวคุณเยอะอยู่เหมือนกัน สิ่งที่คุณควรทำคือ ทำตัวสบายๆ อย่าคิดมาก   

ราศีกุมภ์ 20 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ :  ตอนแรกจะสับสน แต่แล้วก็ดีเอง
เลขนำโชค : 2, 5, 6, 27, 28
คำที่เหมาะสม : ช่างสังเกต
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ เมถุนและกรกฎ    
การเงิน : พอใช้

ความรัก :

เวลาจะปลูกต้นความรัก ปลูกกันอย่างไร ปกติต้นไม้เขาปลูกตามสลากบนหน้าซองใช่ไหม คุณดูวิธีการจากตรงนั้น รู้สึกไหมว่าเราทำอะไรผิดไปหรือเปล่า คุณปลูกหัวหอม แต่กลับหวังให้มันโตเป็นกุหลาบใช่หรือไม่ เราแค่อยากเตือนสติคุณว่าตอนเลือกซอง คุณเป็นคนเลือกด้วยมือตัวเอง และอ่านคู่มือด้วยตัวเอง แต่ทำไมตอนนี้ คุณหวังอยากให้มันกลายเป็นอีกอย่าง คิดให้ดีว่าคุณต้องการอะไรกันแน่

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ควรใส่ใจความต้องการของตัวเองและเอาจริงเอาจังกับมัน หาเวลาเงียบๆ คิดวิเคราะห์ดูว่าแท้จริงแล้ว คุณต้องการอะไรกันแน่ และคิดถึงประโยชน์ระยะยาวด้วย
 

  ดวงประจำเดือนตุลาคม :

เคยไหมต้องขายหน้าตามร้านค้าหรือตาที่สาธารณะ กระดุมหลุด ซิปแตก หรืออุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ อะไรพวกนี้ เวลาเจอคนเรามักจะอาย และสับสน เดือนตุลานี้คุณจะเจอเหตุการณ์คล้ายๆ แบบนี้แหละ เรื่องที่ทำให้คุณอับอายต่อหน้าคนอื่นๆ แต่มันไม่ใช่เรื่องที่เครียดอะไรมากนะ ก็แค่ขำขำเล็กๆ น้อยๆ

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่อิทธิพลที่คุณจะได้รับ มันจะส่งผลต่อการตัดสินใจสำคัญๆ ของคุณ เรารู้สึกว่าคุณไม่ค่อยอดทนเท่าไหร่ และแทบไม่ได้ใช้เวลาทำอะไรให้กับสังคมเลย ตอนนี้ลองปรับตัว เปลี่ยนแปลงตัวเองดูบ้าง คิดให้ดีว่าอยากไปทางไหน มีเป้าหมายคืออะไร และทำตามความต้องการของใจ

ราศีมีน 19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ :  ร่าเริง มองโลกในแง่ดี   
เลขนำโชค : 2, 9, 16, 29, 60
คำที่เหมาะสม : จากถ่านหินกลั่นให้เป็นทอง    
ราศีเพื่อนพ้อง : พิจิก
การเงิน : สุกๆ ดิบๆ

ความรัก :

ถ้ารู้สึกว่าจุดที่อยู่นี้ดูสิ้นหวัง ไม่ได้เรื่อง ก็ย้ายที่สิ อยู่จุดเดิมอะไรๆ ก็ซ้ำซาก ไม่มีทางดีขึ้นได้ ถ้าอยากจะพัฒนา ก็ต้องรู้จักแก้ไขเปลี่ยนแปลง และมองหาอะไรเข้ามาในชีวิต อย่าเครียดมากนัก มีความหวังบ้าง คิดบวกเข้าไว้ แทนที่จะปล่อยเวลาผ่านไปเฉยๆ แนะนำให้ผ่อนคลาย ค่อยๆ เรียนรู้ไป อะไรที่เปลี่ยนไม่ได้ก็ไม่ต้องไปคิดมาก ไม่ถึงกับจุดจบของโลกหรอกน่า ค่อยเป็นค่อยไปก็ได้
 
 

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คุณรู้สึกว่าใครบางคนไม่ไหวจะเคลียร์ เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ไม่ชัดเจนสักที คุณจะเริ่มสนใจและสังเกตพฤติกรรมของพวกเขา และเข้าใจมากขึ้น คุณช่วยพวกเขาได้นะ

ดวงประจำเดือนตุลาคม :

ทุกอย่างดูไม่เข้าที่เข้าทาง และสถานการณ์ก็ไม่อาจเปลี่ยนแปลงหรือจัดการได้ คุณเริ่มเล็งเห็นมันในแง่มุมที่ไม่เคยเห็นมาก่อน คุณเองมีศักยภาพหลายอย่างมาก แต่ยังไม่ถึงเวลาที่จะเข้าใจมันอย่างถ่องแท้ ดังนั้น อะไรๆ ที่มันโกลาหลวุ่นๆ อยู่นี่ ก็เลยยังสะสางปมไม่ได้สักที ต้องเชื่อมั่นและศรัทธาในตัวเองมากกว่านี้อีกนิดนะ

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ข้อผูกมัดทางการเงินต่างๆ ที่คุณเข้าไปเกี่ยวข้อง จะมีการเริ่มต้นใหม่ๆ ในชีวิต และเป้าหมายในชีวิตก็จะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ระวังเรื่องการใช้เงินให้ดี เพราะคุณดูมีแนวโน้มจะใช้มากกว่าที่หาได้ พยายามฝืนตัวเองเอาไว้หน่อย ดวงประจำเดือนตุลาคมเรื่องเดียวเลยที่จะมอบให้สัปดาห์นี้ก็คือเงินนี่แหละ เป็นปัญหาที่น่าเป็นห่วงที่สุด
 
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Lifestyle > ดูดวง
ความคิดเห็น

7

จำนวนแชร์
6,947

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  เมื่อ 2 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ราศีมีน เรื่องเงินไม่เคยจะได้ดีกับเขา!ฮือฮือ

  #4
 2. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  #2 อิอิ
  เมื่อ 2 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ตรงไปปร้าาาา
  #2

7 ความคิดเห็น

 1. เมื่อ 2 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ราศีตุลย์อย่างตรงร่าเริง

  #1
 2. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  #2 อิอิ
  เมื่อ 2 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ตรงไปปร้าาาา
  #2
 3. เมื่อ 2 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ความรัก : มีคนบอกว่าถ้าอยากได้อะไรมากๆ ให้ทำเฉยๆ เสีย แล้วมันก็จะเข้ามาหาคุณเอง แต่ถ้ามองอีกแง่คือคุณเหมือนคนที่เอาแต่รอคอย ไม่กล้าออกไปตามหา เราคิดว่าจะทำอะไรขอให้ดูจังหวะที่เหมาะสม ลองอ่านสถานการณ์ว่าตอนนี้มันเป็นอย่างไรกันแน่ ชีวิตมีหลายด้าน แล..

  ตรงอะ55555555รักเลย

  #3
 4. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  เมื่อ 2 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ราศีมีน เรื่องเงินไม่เคยจะได้ดีกับเขา!ฮือฮือ

  #4
 5. เมื่อ 2 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ว้ายว้าย

  ตรงมากกก

  #5
 6. เมื่อ 2 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ราศีเมษตรงมากกก กำลังจะไปทำพาทไทม์เพื่อหาเงินอยู่พอดี อิอิเย้

  #6
 7. เมื่อวานนี้ · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขอบคุณค่ะว้าย

  #7

แสดงความคิดเห็น

อะไรเอ่ยเพนกวิ้น? นั่นแหละ อะไรคือ เพนกวิ้น? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .