ความคิดเห็น

2

จำนวนแชร์
4,208

เด็กดีดูดวง ประจำปี พ.ศ. 2559
 

สวัสดีจ้า ชาวดูดวงทุกคน
เชื่อว่าหลายคนกำลังรอคอยดวงปีของพี่ตินอยู่แน่ๆ 
มาแล้วจ้า ดวงประจำปีของเรา 
หวังว่าจะโชคดีกันตลอดปี ดวงดีกันทุกคนนะ
และขอแอบบอกว่า นี่เป็นแค่ฉบับเรียกน้ำจิ้มเท่านั้น
เดี๋ยวเราจะมีฉบับต่อๆ มาตามมาอีกแน่นอนจ้ะ 

ตอนนี้ไปดูฉบับแรกกันก่อนนะ ^ ^  

 

และอย่าลืมไลค์ เพจส่วนตัวของเรา "เด็กดีดูดวง"
 

ราศีเมษ 21 มีนาคม - 19 เมษายน

ภาพรวม
เป็นปีที่ท้าทายมั่กมาก จะได้โอกาสใหม่ๆ คุณจะได้แสดงทักษะความสามารถเต็มที่ โชว์พรสวรรค์ที่มีแบบจัดเต็มไปเลย คำแนะนำคือ พอโอกาสมา คว้าเอาไว้ได้เลย ไม่ต้องห่วงหรือมัวนึกถึงผลลัพธ์อยู่ ณ จุดนี้ ไม่ใช่เวลามาลังเล การได้พบโอกาสใหม่ๆ จะช่วยให้หน้าที่การงานและสถานการณ์การเงินดีขึ้น แล้วยังจะได้สังคม ได้เพื่อนเพิ่มมากขึ้นด้วย 

 ความรัก :

ความรักเหมือนรถไฟเหาะตีลังกา วุ่นวายกับปัญหาหัวใจจนสับสน ถ้ายังโสดอยู่ ก็จะยิ่งวุ่นวายใจเข้าไปใหญ่ เหมือนว่าคุณอยากได้คนรักที่มั่นคงสักที อยากจริงจังกับใครสักคน อยากรู้ว่าความรักจะเป็นอย่างไร สำหรับคนที่คบกันมานาน ให้ระวัง อาจจะมีปากเสียงรุนแรงถึงขั้นเลิกรา ปัญหาหัวใจค่อนข้างหนัก ถ้าไม่อยากเลิก ก็ต้องปรับตัว เปลี่ยนแปลงอะไรเดิมๆ แล้วก็เลิกคิดลบได้แล้ว ในเรื่องของการเลือกคนที่ใช่ แนะนำให้ใช้ใจเลือกเลย ไม่ต้องคิดอะไรให้มากมาย ถามตัวเองไปเลยว่าชอบหรือไม่ชอบ ถ้าชอบก็คบ ไม่ชอบก็ถอย ง่ายๆ แบบนั้นแหละ ช่วงกลางเมษาถึงปลายกรกฎา เป็นพีคของความรัก คุณอาจต้องเปลี่ยนแปลงอะไรจริงจังก็ตอนนั้นแหละ มีปัจจัยหลายๆ อย่าง ที่ทำให้เกิดความสับสน ไม่สบายใจ ก็ควรจะต้องหาเวลาไปพักผ่อนหย่อนใจบ้าง ให้ของขวัญกันและกัน นัดกันไปเที่ยว ใช้เวลาอยู่ด้วยกันให้มากๆ แล้วก็พยายามพูดคุยกันทุกเรื่อง แต่ไอ้คำที่จะใช้พูดก็สำคัญเช่นกัน ถ้าเลือกคำไม่ดี ก็เหมือนดาบสองคม แทนที่จะคุยแล้วดีขึ้น กลับกลายเป็นทำให้ทะเลาะกันซะอย่างนั้น คนโสดมีโอกาสได้เจอคนน่าสนใจ ผ่านทางหน้าที่การงาน ในช่วงครึ่งหลังของเดือนมกราคมจนถึงปลายเดือนมีนาคม และถ้าได้คบกัน ก็จะคบกันจริงจังด้วย
ช่วงพีคเรื่องความรัก
กลางเดือนมกราคมถึงปลายเดือนมีนาคม
กลางเดือนเมษายนถึงปลายเดือนกรกฎาคม 

เด็กดีดูดวง ประจำปี พ.ศ. 2559  การงาน :

มีโอกาสทางการงานเข้ามา เหมือนเป็นบททดสอบดูใจของคุณด้วย เพราะคุณเองเป็นคนหวั่นไหวอ่อนไหวง่าย จะต้องทดสอบความฉลาดและความรับผิดชอบต่อสถานการณ์ แต่พอผ่านไปได้ หน้าที่การงานก็จะก้าวหน้ามากขึ้น เดือนมกราคม เป็นจุดเริ่มต้นของทุกสิ่ง จะมีความก้าวหน้าทางการงาน โอกาสเข้ามา แต่มันก็อยู่ที่ตัวคุณด้วยว่าจะเลือกอะไรแบบไหน เดือนเมษายน ความรับผิดชอบจะเพิ่มขึ้น และมีแนวโน้มจะประสบความสำเร็จ ก็เลยอยากให้คุณกระตือรือร้นอยู่เสมอ และพยายามสร้างแรงกระตุ้น เรารู้ว่าอยากเปลี่ยนงานมาก ก็อยากให้ใจเย็นๆ รอให้พ้นวันเกิดไปก่อน แล้วค่อยคิดเรื่องนั้น ปีนี้จะมีความกล้ามากขึ้น
ช่วงพีคเรื่องงาน
ต้นมกราคมไปจนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์
กลางเดือนเมษายนไปจนถึงกลางเดือนมิถุนายน
กลางเดือนมิถุนายนไปจนถึงปลายเดือนกรกฎาคม 

 การเรียน :

อยากให้ระวังนิดนึง จริงจังกับเป้าหมายทางการเรียนให้มากหน่อยและใส่ใจเรื่องการเรียนมากๆ สมาธิแตกกระเจิงเมื่อไหร่ ก็จะส่งผลกระทบต่อภาพรวมของการเรียน ทุกอย่างมันอยู่กับตัวเอราเองอย่างเดียวเลย อย่าปล่อยให้ตัวเองหลุดไปได้ ต้องโฟกัสและมีสติตลอดเวลา ไม่งั้นพอสอบเมื่อไหร่ตายอนาถ ถ้าไม่อยากผิดหวังหรือเจ็บปวด ต้องทุ่มเต็มร้อยนะรู้ไหม
ช่วงพีคเรื่องเรียน
ต้นเดือนมกราคมไปจนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์
กลางเดือนเมษายนไปจนถึงปลายเดือนสิงหาคม   

เด็กดีดูดวง ประจำปี พ.ศ. 2559  สุขภาพ :

 ควรหาเวลาไปเช็กสุขภาพบ้าง อารมณ์ที่อ่อนไหวคิดมากของคุณอาจจะกระทบต่อสุขภาพโดยรวมได้ อยากให้ระวังเรื่องอาหารนิดนึง กินแต่ของดีเพื่อร่างกาย พวกของมันของทอดอย่าไปกิน อวัยวะที่ต้องระวังคือคอบ่าไหล่ จะเจ็บปวดง่ายมาก ไม่ใช่อาการเจ็บธรรมดา จะเจ็บแบบเรื้อรังเลย ช่วงเวลาที่ต้องดูแลตัวเองมากหน่อยคือ กลางเดือนเมษายนไปจนถึงปลายเดือนกรกฎาคม ใครเป็นความดันโลหิต ต้องระวังมากๆ คำแนะนำนะ ไปตรวจสุขภาพประจำปีสม่ำเสมอ    

  เคล็ดลับประจำปี :

มีสติอยู่เสมอและมองโลกตามความเป็นจริง
เวลาจะตัดสินใจอะไร อยากให้ชั่งน้ำหนักข้อดีข้อเสียก่อน
คิดอะไรให้เป็นเหตุผล แทนที่จะคิดตามอารมณ์
นั่งสมาธิและผ่อนคลายบ้างอะไรบ้าง
ป่วยเล็กๆ น้อยๆ ก็ควรไปหาหมอ อย่าปล่อยทิ้งเอาไว้
รับฟังคำแนะนำจากคนอื่นเสมอ 

    

ราศีพฤษภ 20 เมษายน - 21 พฤษภาคม

ภาพรวม :
เป็นปีที่ต้องขยันอดทน และทุ่มเทมากเป็นพิเศษ อยากให้คิดบวกเข้าไว้ เรารู้คุณมีเป้าหมายอะไร แต่อยากให้ชัดเจน แล้วก็พุ่งตรงไปทางนั้นเลย อย่ามัวแต่เครียดหมกมุ่น ตัดสินใจแล้วก็เดินหน้ารัวๆ ความพยายามและอดทน คือคุณสมบัติที่จะช่วยให้คุณผ่านพ้นปีนี้ไปได้อย่างสวยงาม 

 ความรัก :

แม้จะมีแฟนแล้ว แต่คุณกลับรู้สึกเหงาเหมือนอยู่คนเดียวในโลก ประมาณว่าความรักไม่ได้ตอบสนองจิตใจได้มากเท่าที่ควร ถ้ายิ่งโสดจะยิ่งเปล่าเปลี่ยวมาก คุณเป็นคนมีเหตุผล และใส่ใจแต่เรื่องสำคัญๆ บางครั้ง ไอ้ความคิดที่มองโลกในแง่จริงจังของคุณก็อาจจะส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกกดดัน ไม่สบายใจได้ คนรักดูจะเรียกร้องต้องการหลายๆ อย่างจากคุณ เราอยากให้คุณระวังตัวมากๆ ลดอีโก้ลงบ้างก็ดีนะ ให้เกียรติคนรัก ให้เขาได้เป็นตัวของตัวเองบ้าง แม้ว่าจะคบกันมานานแค่ไหน ก็ไม่ควรที่จะกดดันกันและกัน แต่เอาจริงๆ แล้ว ปีนี้ คุณค่อนข้างเบื่อความรักนะ เหมือนว่าไม่ได้มีใจให้กันแบบเดิมอีก ถ้าหากไม่มีแฟนแล้ว หรือเพิ่งคบกันใหม่ๆ ก็ไม่อยากให้ทุ่มเทเงินทองกับความรักมากเกินไป ไม่ใช่เรื่องดี
ช่วงพีคเรื่องความรัก
กลางเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนพฤษภาคม
ปลายเดือนพฤษภาคมถึงต้นเดือนสิงหาคม 

เด็กดีดูดวง ประจำปี พ.ศ. 2559  การงาน :

มีโอกาสใหม่ๆ ในเรื่องการงาน ถ้าเพิ่งได้งานใหม่ ก็ดูเหมือนจิตใจของคุณจะขัดแย้งชอบกล ไม่แน่ใจว่าควรทำอย่างไร หรือควรจะปรับตัวอย่างไร สภาพแวดล้อมใหม่ๆ นั่นแหละเป็นเรื่องลำบากและท้าทาย ยังไงก็ต้องระวังและหลีกเลี่ยงการปะทะกันในที่ทำงาน เพราะทำไปก็ไม่มีทางชนะ มีแต่จะเสียกันทุกๆ ฝ่าย ในเรื่องของการขายยิ่งยากจนหืดขึ้นคอ จะทำอย่างไรถึงจะให้ได้ตามเป้าที่ต้องการ...? ถามเราเราตอบเลยว่า ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการสื่อสาร ต้องคิดให้ดีว่า... คนที่ติดต่อกับเราเขาต้องการอะไร ยังไงก็ตั้งสติให้ดี และทำความเข้าใจกับของที่จะขายให้ดี ความรู้ความเข้าใจในสิ่งที่มีอยู่นี่แหละ จะช่วยให้คุณเอาตัวรอดไปได้ อาจมีโอกาสจะได้ทำงานใหม่ๆ ได้รับผิดชอบงานที่ไม่เคยทำ และจะท้าทายตัวเองอย่างมาก ความรับผิดชอบเต็มบ่าไปหมด จนปวดบ่ากันเลยทีเดียว ต้องขยันอดทนและทำตัวอยากรู้อยากเห็นอยู่เสมอ 
ช่วงพีคเรื่องงาน
ต้นเดือนเมษายนถึงปลายเดือนมิถุนายน
ต้นเดือนสิงหาคมถึงต้นเดือนตุลาคม 

 การเรียน :

จะเจอสถานการณ์ที่ท้าทายมาก เราอยากให้คุณตั้งสติและมีสมาธิ ยิ่งถ้าเรียนบัญชีหรือวิทยาศาสตร์ จะอุปสรรคเยอะมากจนท้อแท้ อุปสรรคสำคัญที่สุดคือปัญหาครอบครัวของคุณเอง แนะนำให้หาติวเตอร์ ไปเรียนเพิ่มเติม แล้วก็อย่าลืมจดชอร์ตโน้ตด้วย ไปเข้าห้องสมุดบ่อยๆ หน่อย อ่านหนังสือเรียนอย่างเดียวไม่รอด ต้องค้นหาความรู้รอบตัวเพิ่มสม่ำเสมอ ถ้าเรียนแล้วรู้สึกว่าไม่เข้าใจ ให้ถามเพื่อนที่เรียนด้วยกันเลย ถ้าเรียนด้านเทคโนโลยีหรือว่าไอที ดูจะดีกว่าสาขาอื่นๆ ถ้าอยากเรียนต่อหรือเรียนให้สูงขึ้น แนะนำให้ค้นหาข้อมูลและหาทางเลือกไว้หลายๆ แบบ อย่ามีแค่ตัวเลือกเดียว คือปีนี้ อาจจะยังไม่ถึงเวลาได้ไปเรียนหรอก บางทีอาจจะต้องทำงานเก็บเงินไปก่อน
ช่วงพีคเรื่องการเรียน
ต้นมกราคมถึงกลางกุมภาพันธ์
กลางเดือนเมษายนถึงปลายเดือนสิงหาคม 

เด็กดีดูดวง ประจำปี พ.ศ. 2559  สุขภาพ :

ต้องใส่ใจดูแลร่างกายบ้าง ต้นปีอาจจะเป็นหวัดหรือไอตาม ถูกรบกวนเล็กๆ น้อยๆ ถ้ามีปัญหาพวกข้อเข่า... ต้องดูแลตัวเองดีๆ ปลายเดือนกุมภาพีคมาก แล้วก็ต้องระวังเรื่องระบบย่อยอาหาร กินอาหารอะไรก็ระมัดระวังมากๆ โดยเฉพาะช่วงกลางเดือนเมษายนถึงปลายเดือนกันยายน ขับรถขับราก็ต้องระวัง ยิ่งถ้าเดินทางไปต่างประเทศ แล้วขับรถที่นู่น ยิ่งต้องระวังมาก ถ้าขับรถเป็นประจำจะปวดบ่าแล้วก็เจ็บข้อเท้า ไปเช็กสุขภาพบ้างก็ดี ถ้าอายุมากแล้ว เราอยากให้คุณไปเช็กพวกเบาหวาน อาหารอาจจะไม่ย่อย ระวังเรื่องการกิน อย่ากินของแช่แข็ง หรือว่าพวกจั๊งก์ฟู้ด อย่างนี้กินมากแล้วไม่ดีต่อร่างกายเลย 

  เคล็ดลับประจำปี :

คิดบวกเข้าไว้ช่วยได้
ทำความสะอาดบ้านบ่อยๆ เก็บกวาดไม่ให้มีฝุ่น ก็จะช่วยให้พักผ่อนได้อย่างสงบ
ทำกิจกรรมสม่ำเสมอ อย่าอยู่นิ่ง การได้ขยับร่างกายจะทำให้เลือดไหลเวียนดี  
อย่าหัวเสียง่ายหรือโมโหบ่อย
ถ้าทำธุรกิจ อาจจะต้องระวังเรื่องความเครียด เพราะปีนี้ดูเหมือนธุรกิจไม่ค่อยมั่นคงเท่าที่ควร
ถ้าทำงานออฟฟิศ อาจจะต้องเรียนรู้อะไรใหม่ๆ เพิ่มเติม เพิ่มความสดชื่นและกระตือรือร้น
     

    

         

ราศีเมถุน 22 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน

ภาพรวม :
เป็นปีที่ต้องการการสนับสนุนมากเป็นพิเศษ และต้องแข่งขันกันหนักมาก คำแนะนำคือ พัฒนาทักษะของตัวเอง แล้วก็หาเพื่อนเพิ่ม มิตรภาพจะช่วยให้งานผ่านไปอย่างราบรื่น พยายามเลิกทำอะไรซ้ำซาก เปลี่ยนตัวเองบ้าง ทำอะไรใหม่ๆ ศึกษาอะไรใหม่ๆ ปีนี้ อาจจะหนักหน่อย แต่ผลตอบแทนคุ้มค่า 

 ความรัก :

ปัญหาเรื่องหัวใจกระทบต่อความรู้สึกแรงมากตั้งแต่ต้นปี ไม่ว่าจะมีแฟนแล้วหรือไม่มี ก็กระทบใจได้มากเท่ากัน คนโสด ดูเหมือนจะแอบไปตกหลุมรักใครบางคนเข้าแล้ว ก็เลยจิตใจกระสับกระส่าย และความรักครั้งนี้ดูเหมือนจะเป็นรักต่างวัยเสียด้วย หรือไม่งั้นก็นิสัยแตกต่างกันมากจนเกินไป จนดูเป็นรักที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ คนมีแฟนแล้ว ระวังตัวเองจะขี้หึงขี้หวงจนเกินไป แสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของมากเกินไป แล้วจะทำให้ความสัมพันธ์ติดลบ ลองหาเวลาอยู่ด้วยกันให้มากขึ้น รื้อฟื้นความหลังครั้งเก่าๆ ความรู้สึกเก่าๆ ให้กันและกัน งานอาจจะเยอะและหนักมาก ทำให้เกิดความเครียด จำไว้ว่ายิ่งเครียดก็ยิ่งต้องให้เวลาคนรักให้มากๆ นอกจากคนรัก ก็ยังรวมถึงเพื่อนร่วมงานและคนสำคัญในเรื่องการงานของคุณ ยิ่งพวกผู้ใหญ่ ต้องระวังความรู้สึกของพวกเขา เวลาจะพูดจะคุยอะไร อยากให้กลั่นกรองก่อน อย่าพูดส่งเดช 
ช่วงพีคเรื่องความรัก
กลางเดือนกุมภาพันธ์จนถึงต้นเดือนเมษายน
ต้นเดือนพฤษภาคมจนถึงกลางเดือนกรกฎาคม 

เด็กดีดูดวง ประจำปี พ.ศ. 2559  การงาน :

ต้องรู้จักปรับตัว กระตือรือร้นและทะเยอทะยานให้มากกว่าที่เป็นอยู่ มีอะไรอีกมากที่คุณยังไม่รู้ องค์กรกำลังจะเปลี่ยนแปลงหรือปรับตัวใหม่ทั้งหมด และตัวคุณก็อาจจะได้รับหน้าที่ใหม่ที่ต้องรับผิดชอบมากกว่าเดิม แต่ไม่ได้ทำถาวรหรอก แค่ชั่วคราวเท่านั้น เพราะฉะนั้นก็ทำเต็มที่ ทำหน้าที่ของตัวเองไป และอย่าเพิ่งไปคิดมากอะไร อย่างเดียวที่อยากบอกคือ... ให้ระวังคำพูด และอารมณ์ เพราะบางจังหวะคุณก็เผลอแสดงอารมณ์ออกไปแรงมากเหมือนกัน แทนที่จะแก้ไข เลยกลายเป็นทำให้มันร้ายแรงมากขึ้น ถ้าถามว่าจะแก้จากไหน เริ่มจากตัวคุณเองก่อนเลยก็แล้วกัน ช่วงกันยายน เป็นช่วงที่ดวงงานแรงมาก แต่ไอ้ความแรงนี่แหละ อาจจะทำให้คุณเหนื่อยมาก ทำใจไว้แล้วกันนะ
ช่วงพีคเรื่องงาน
กลางเดือนมกราคมถึงกลางเดือนมีนาคม
กลางเดือนเมษายนถึงปลายเดือนมิถุนายน
ตั้งแต่สิงหาคมจนถึงปลายเดือนตุลาคม

 การเรียน :

ลมเปลี่ยนทิศและสถานการณ์การเรียนก็เปลี่ยนไปด้วย จะเจออุปสรรคมากมาย ขาดแรงกระตุ้น ขาดความรู้สึกอยากเรียน อาจจะต้องเปลี่ยนสภาพแวดล้อม และปรับตัวให้มากขึ้น ปัญหาครอบครัวจะส่งผลกระทบต่อการเรียน ต้องตั้งใจและขยันให้มากๆ ยิ่งถ้าอยากเรียนต่อสูงกว่านี้ ต้องยิ่งพยายามมากขึ้น ต้องพยายามหาบรรยากาศให้ตัวเอง เหมือนตอนอ่านหนังสือก็ไม่มีสมาธิเท่าไหร่ จะเจอเรื่องท้าทายหลายๆ อย่าง เป็นเป้าหมายที่หนักและต้องการความทะเยอทะยาน ต้องเรียนหนัก จัดหนัก
ช่วงพีคเรื่องเรียน
ต้นเดือนมกราคมถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์
กลางเดือนเมษายนถึงปลายเดือนสิงหาคม  

เด็กดีดูดวง ประจำปี พ.ศ. 2559  สุขภาพ :

ความกังวลและไม่สบายใจจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพ อย่างแรกเลยที่โดนก่อนคือระบบย่อยอาหารนี่แหละ อาจจะอาหารไม่ย่อย ท้องอืด ถ้าอายุมากหน่อย ปัญหาสำคัญคือความดันเลือดไม่คงที่ แล้วก็ต้องระวังอุบัติเหตุ จะเดินเหินอะไรให้ระวังมากๆ อาจหกล้มหรือลื่นไถลจนบาดเจ็บรุนแรง ระวังพวกเบาหวานด้วยก็ดี ไปเช็กสุขภาพสม่ำเสมอ หาหมอกินยาตามคำสั่ง แล้วก็... คำแนะนำนะ กินข้าวเช้าบ้าง มันจะบำรุงดูแลร่างกาย ทำให้เริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างสดชื่น  

 เคล็ดลับประจำปี :

จัดการกิจวัตรประจำวันในเรื่องงานให้ดี อย่าให้เสียจังหวะ
ดูแลคนรักอย่างดีและเคารพความรู้สึกของพวกเขา ไม่งั้นมันจะกระทบต่อคุณเอง
เตรียมแผนสองไว้เสมอ ไม่ว่าทำอะไรก็ตาม
อย่าปล่อยให้ความคิดลบรบกวนจิตใจ
ใช้เวลาอยู่กับตัวเองบ้าง ฟังเพลงเพราะๆ หรือว่าไปเดินเล่น เอาให้ตัวเองสบายใจ
ใส่ใจดูแลสุขภาพตลอดทั้งปี อย่าได้ละเลย
สภาพแวดล้อมสำคัญมาก ควรอยู่อย่างสงบ ไม่ใช่ไปอยู่ในพื้นที่เสียงดังกระทบใจ
ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนสนิทบ้าง จะช่วยชาร์จแบต                

    

          
  

ราศีกรกฎ 22 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม

ภาพรวม :
เป็นปีที่ต้องปรับตัวหลายๆ อย่าง ต้องทำความเข้าใจเรื่องเทคโนโลยีให้มากขึ้น พัฒนาทักษะของตัวเอง และเติบโตก้าวไปข้างหน้า สิ่งสำคัญที่ต้องการคือ ความสมดุลในชีวิต และการใช้ความสามารถที่มี ในการก้าวไปสู่เป้าหมายที่ใหญ่กว่าเก่า อยากให้คุณทำตัวเป็นคนใฝ่รู้อยู่เสมอ กระตือรือร้นที่จะทำความรู้จักสิ่งใหม่ๆ จะเป็นประโยชน์ต่อตัวเอง  

 ความรัก :

คนโสดที่กำลังอยากมีแฟน จะมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับคนน่าสนใจ และจะได้คบหากัน แต่ว่า... อาจจะต้องระวังเรื่องความรู้สึกของตัวเองสักนิด เพราะคุณยังสับสนใจไม่แน่ใจหลายๆ อย่าง พูดง่ายๆ ถึงจะได้คบแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะรักกันจริงจัง คนมีแฟนแล้ว ความซื่อสัตย์สำคัญที่สุด และมีดวงจะได้แต่งงานด้วยนะ น่าจะเป็นช่วงใกล้ๆ วันเกิดนั่นแหละ คือความรักอาจไม่ได้ราบรื่นอะไรขนาดนั้น ก็จะมีปัญหากันบ้างเถียงกันบ้าง แต่ว่าลงท้ายปี ก็จะจบลงด้วยความสุข ขอแค่ต้องไว้ใจกันให้มากๆ ช่วงเดือนสิงหาคม อารมณ์แรงมาก จะเหวี่ยงแรงๆ รัวๆ จนอาจทำให้มีโอกาสบอกเลิกกันได้ ไอ้อารมณ์หงุดหงิดๆ นี่งดซะบ้าง ระมัดระวังความรู้สึกบ้าง
ช่วงพีคเรื่องความรัก
กลางเดือนเมษายนถึงปลายเดือนมิถุนายน
กลางเดือนมีนาคมถึงปลายเดือนพฤษภาคม

เด็กดีดูดวง ประจำปี พ.ศ. 2559  การงาน :

ปีนี้เรื่องท้าทายค่อนข้างเยอะ ถ้าจะผ่านไปได้ ต้องคิดบวก และต้องรู้จักปรับมุมมองสร้างแรงบันดาลใจที่ดี เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด พยายามมีสติ มีสมาธิ ไม่ว่าจะตัดสินใจอะไร เราก็กล้าที่จะพูดเลยว่ามันไม่ใช่เรื่องง่าย จะต้องกดดัน และต้องเจอเรื่องยากๆ มากมาย ทำให้เกิดความกังวล ไม่สบายใจ แนะนำให้ใจเย็นๆ ไม่ต้องรีบร้อน ค่อยๆ รอโอกาสที่จะมาถึง คือโอกาสน่ะต้องมาแน่ๆ เพียงแต่คุณจะต้องรอจังหวะ อย่ารีบร้อนจนเกินไป จะมีบททดสอบเรื่องงานเข้ามาในช่วงเดือนมกราคม เรียกว่าตั้งแต่ต้นปี หน้าที่ของคุณคือต้องปรับตัวให้ได้ ถ้าหากเป็นหัวหน้าทีม งานจะยิ่งหนักมากกว่าปกติ กลางเดือนสิงหา บริษัทจะปรับผังองค์กร และคุณอาจจะต้องเปลี่ยนบทบาทไป การได้รับผิดชอบงานใหม่ๆ ก็จะทำให้กระตือรือร้นและได้ฝึกฝนทักษะใหม่ๆ ไปในตัว
ช่วงพีคเรื่องงาน
กลางเดือนเมษายนจนถึงปลายเดือนมิถุนายน
กลางเดือนสิงหาคมจนถึงปลายปี    

 การเรียน :

ค่อนข้างกระตือรือร้นตื่นเต้น มีแผนการต่างๆ ในใจ และคิดเรื่องเป้าหมายในอนาคตเอาไว้แล้ว คำแนะนำคือ... ช่วงนี้ อาจจะท้าทายหน่อย ก็เลยต้องใช้เวลากับการเรียนให้มากกว่าที่เคย ลองทบทวนบทเรียนเก่าๆ ใหม่ทั้งหมด เพราะดูเหมือนตอนนี้ สถานกาณ์ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร ครึ่งหลังของเดือนเมษายน คะแนนสอบไม่น่าพอใจ ทำให้กังวล เกิดข้อสงสัย ไม่แน่ใจ ไม่รู้ว่าควรทำอย่างไร ต้องมีสติ ต้องตั้งสมาธิ จะมีเรื่องรบกวนใจ โดยเฉพาะเรื่องสถานการณ์ทางการเงินที่ทำให้คุณกังวลใจ ก็จะกระทบต่อภาพรวม เดือนสิงหาคม เหนื่อยมาก ควรหาเวลาไปพักผ่อนหย่อนใจบ้าง
ช่วงพีคเรื่องการเรียน
กลางเดือนเมษายนจนถึงปลายเดือนมิถุนายน
กลางเดือนสิงหาคมจนถึงปลายเดือนตุลาคม   

เด็กดีดูดวง ประจำปี พ.ศ. 2559  สุขภาพ :

จะมีปัญหาเรื่องทางเดินอาหาร ควรจะต้องสนใจดูแลร่างกายให้มากๆ ช่วงสี่เดือนแรกของปี จะป่วยเล็กๆ น้อยๆ เช่นไข้หวัด เจ็บคอ ไอ จาม อาหารไม่ย่อย หรือไม่ก็ท้องเสีย เรียกว่าทางเดินอาหารไม่ดีเลย ทำให้ทรมาน รู้สึกไม่ดี ทำงานไม่ได้ ควรต้องรีบรักษา ถ้าอายุมากแล้ว แนะนำให้ตรวจความดันเลือด เฝ้าระวังตัวเองให้ดี ไปเช็กร่างกายบ้าง อย่าเครียด เวลาสั่งอาหาร กินผักผลไม้บ้าง อย่ากินแต่เนื้อ ช่วงเดือนสิงหาคมน่าเป็นห่วง ถ้าเป็นโรคหัวใจ ยิ่งต้องระวัง ส่วนเบาหวาน ก็อยากให้รักษาระเบียบวินัย และเตรียมพร้อมไว้เสมอ คำแนะนำคือเช็กร่างกายตลอด อย่าปล่อยผ่าน  

 เคล็ดลับประจำปี :

สุขุมและสงบนิ่ง ไม่ว่าปัญหาจะเป็นแบบไหนอย่างไร ก็อย่าใช้อารมณ์
รับมือกับสถานการณ์ตึงเครียดด้วยวิธีที่เหมาะสม อย่าก้าวร้าวรุนแรง
ความรับผิดชอบเยอะมาก และต้องทำให้ได้
คบเพื่อนเยอะๆ นะ เวลามีปัญหา เพื่อนๆ ช่วยได้ อย่าลังเลที่จะขอความช่วยเหลือ
แม้จะป่วยเล็กๆ น้อยๆ ก็ควรไปหาหมอทันที 
              

    

          
  

ราศีสิงห์ 23 กรกฎาคม- 22 สิงหาคม

เป็นปีที่เรื่องงานและเรื่องส่วนตัวมาแรงมาก คุณกำลังรอบางสิ่ง รอมาสักพักแล้ว ให้ใจเย็นๆ ก่อน เดี๋ยวก็มา จะได้รับโอกาสใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้น การปรับตัว เป็นเรื่องสำคัญมาก ความสัมพันธ์ตอนนี้เป็นไปด้วยดี พัฒนาก้าวหน้า ถ้ายังไม่มีแฟน ก็จะได้พบเจอคนน่าสนใจ ถ้ามีแฟนแล้ว จะผูกพันกันมากขึ้น ระวังเรื่องการจัดการเวลาและพยายามสร้างวินัยให้ตัวเอง 

 ความรัก :

ปีนี้ต้องเข้าสังคมบ่อยมาก จะได้พบปะเพื่อนๆ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะมีโอกาสที่จะได้เจอคนน่าสนใจเยอะมากๆ ก็ต้องดูเอาแล้วกันว่าคนไหนเหมาะสมกับคุณ มีโอกาสได้แต่งงาน ถ้าขอแต่งงานกับแฟนก็จะได้รับการตอบรับอย่างดี ยิ่งสร้างซีนอารมณ์ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ ช่วงเมษายนถึงกลางเดือนสิงหาคม เป็นจังหวะที่เหมาะในการแต่งงาน ลองหารือกันดู ถ้ายังโสด แนะนำว่าอย่าดราม่าจนเกินไป คือมันไม่ใช่ช่วงที่คุณจะโชคดี ถ้าหากได้พบคนน่าสนใจแล้วตกลงปลงใจคบกัน นั่นยังไม่ใช่โอกาสที่จะแต่งงาน อาจจะต้องคบๆ กันไปก่อน แล้วก็ให้เวลากันและกันให้มากกว่านี้
ช่วงพีคเรื่องความรัก
กลางเดือนมีนาคมถึงปลายเดือนพฤษภาคม
เดือนเมษายนจนถึงกลางเดือนสิงหาคม  

เด็กดีดูดวง ประจำปี พ.ศ. 2559  การงาน :

การงานเจริญก้าวหน้า มีโอกาสได้พัฒนาทักษะและศักยภาพของตัวเอง อาจจะต้องรับผิดชอบมากขึ้น ซึ่งก็จะทำให้ประสบความสำเร็จมากขึ้นด้วย หน้าที่ของคุณคือต้องตั้งสติ ตั้งสมาธิและมีเป้าหมายที่ชัดเจน ถามตัวเองเลยว่าต้องการอะไร อยากได้อะไร กลางเดือนพฤษภาคมอาจจะได้ทำบางอย่างที่ไม่เคยทำ ถ้ากำลังมองหางาน ช่วงเวลาเหมาะๆ คือปลายเดือนมกราคมถึงกลางกุมภา ช่วงนั้นแหละ จะได้คุยสัมภาษณ์ได้งานใหม่ๆ ส่วนเดือนมิถุนายน ก็จะได้รับมอบหมายให้ทำงานใหม่ เป็นโอกาสที่ดีมาก ลองลุ้นดู ไม่เลวหรอก ถ้าทำงานประจำอยู่ อยากให้จัดระบบการทำงานให้ดียิ่งกว่าเดิม ทุ่มเทให้มากกว่าที่เป็นอยู่ งานเริ่มมาก็ยากตั้งแต่ต้นปี พยายามศึกษาหาความรู้ใหม่ๆ อยู่เสมอ
ช่วงพีคเรื่องงาน
ต้นเดือนมกราคมจนถึงปลายเดือนมีนาคม
กลางเดือนกรกฎาคมจนถึงต้นเดือนตุลาคม

 การเรียน :

เป็นช่วงที่ต้องตั้งใจเรียนให้มากกว่าเก่า ทุ่มเทให้มากขึ้น เสียสละตัวเองหน่อย ยิ่งถ้าอยากเรียนต่อ อยากก้าวหน้า ก็ต้องจัดลำดับความสำคัญของชีวิตเสียใหม่ เอาเรื่องงานมาเป็นอันดับหนึ่งเลย ไม่ใช่เอาไว้เป็นอันดับรองๆ แม้ว่าค่อนข้างกดดันหรือไม่สบายใจ ก็อยากให้คุณปรับมุมมองทางการศึกษา ตั้งใจอ่านหนังสือ และทุ่มเทให้มากขึ้น พยายามอย่าคิดลบ ทบทวนตัวเองให้ดีว่าเป้าหมายของคุณคืออะไร อยากเรียนไปเพื่ออะไร วิชาที่เลืกนี้เหมาะกับตัวเองหรือไม่
ช่วงพีคเรื่องการเรียน
กลางเดือนเมษายนถึงปลายเดือนมิถุนายน
กลางเดือนสิงหาคมจนถึงปลายเดือนตุลาคม

เด็กดีดูดวง ประจำปี พ.ศ. 2559  สุขภาพ :

แม้ว่าจะเป็นคนมีภูมิคุ้มกันดีและแข็งแรง แต่ปีนี้ คุณอาจมีโอกาสที่จะเจ็บป่วยด้วยโรคข้อหรือโรคหัวใจ ยิ่งถ้าอายุมาก ก็จะยิ่งป่วยหนักมาก เผลอๆ อาจจะรุนแรงถึงกับเข้าห้องผ่าตัด อาจมีปัญหาเรื่องอาหารไม่ย่อย เป็นกรด ถ้ารักษาไม่ถูกทางก็จะไปกันใหญ่ ครึ่งแรกของปีต้องระวังเรื่องความดันเลือด มีปัญหาได้ทั้งสองแบบ ไม่ว่าจะสูงหรือว่าต่ำ ได้หมด ควรกินอาหารที่ดี ดื่มน้ำเยอะๆ กินผักให้มากขึ้น นั่งสมาธิ ไปเล่นโยคะ ถ้าเป็นเบาหวาน ยิ่งต้องควบคุมอาหารและไปออกกำลังกาย งดจั๊งก์ฟู้ด และอาหารที่มีแป้งและน้ำตาลสูง เรื่องนี้จริงจังนะ ต้องรับผิดชอบตัวเอง ไม่งั้นเดี๋ยวป่วยหนักจะหาว่าไม่เตือน ปัญหาสุขภาพจะเกิดขึ้นในช่วงกลางๆ เดือนเมษายนไปจนถึงปลายเดือนมิถุนายน ถ้าท้อง อาจเป็นไปได้ว่าจะแท้ง จะต้องไปตรวจกับหมอสม่ำเสมอ 

 เคล็ดลับประจำปี :

อย่าหลงตัวเองมากเกินไป เวลาทำงานกับใคร ก็อย่าแรงมาก คนอื่นเขาจะไม่คบเอา
ดูแลสุขภาพร่างกายสม่ำเสมอ
ให้ความสำคัญกับครอบครัว
อย่าหงุดหงิดขี้โมโหมากนัก มันจะส่งผลเสียระยะยาว
รักษาความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานทุกคนให้ดี โดยเฉพาะพวกคนมีอำนาจ คนสำคัญ ยิ่งต้องเอาใจใส่
ช่วงกลางเดือนเมษายนถึงมิถุนายน อย่าเพิ่งตัดสินใจอะไรใหญ่ๆ ให้รอพ้นช่วงนี้ไปก่อน  

    

           

ราศีกันย์ 23 สิงหาคม - 22 กันยายน

ภาพรวม :
เป็นปีที่อยากให้ทำสามอย่าง มุ่งมั่น ตั้งใจ และปรับตัว ขอแค่มีสามอย่างนี้ ก็จะประสบความสำเร็จได้ อาจจะต้องทบทวนแผนชีวิตเสียใหม่ แล้วก็ปรับใหม่ ชั่งน้ำหนักข้อดีและข้อเสียให้ลงตัว เป็นปีที่ต้องมานะบากบั่นมากหน่อย แต่ยิ่งทุ่มเท ยิ่งขยัน ก็มีโอกาสพัฒนาตัวเองได้มากเท่านั้น 

 ความรัก :

อยากให้ระวังเรื่องอารมณ์หน่อย บางที คุณอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ แล้วก็อาจจะกระทบต่อึนรักได้ ลองปรับวิธีการพูด การแสดงความรู้สึกเสียใหม่ ถ้ายังไม่มีแฟน อาจจะต้องรอไปอีกสักระยะ ยังไม่มีดวงที่จะเจอคนที่คลิกที่โดนใจจริงๆ ถ้ามีแฟนแล้ว มีสัญญาณที่ดี อาจจะวางแผนจะแต่งงานกันเสียที เรารู้ว่าใจคุณเองก็ยังลังเลในตอนแรกๆ แต่ว่าพอพ้นกลางๆ ปีแล้ว จะเริ่มชัดเจนมากขึ้นและพร้อมตอบรับ ช่วงกลางเดือนกันยายน นั่นแหละจังหวะเหมาะที่สุด อาจจะได้แต่งช่วงนั้น
ช่วงพีคเรื่องความรัก
กลางเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนพฤษภาคม
กลางเดือนมิถุนายนถึงปลายเดือนสิงหาคม 

เด็กดีดูดวง ประจำปี พ.ศ. 2559  การงาน :

ปีนี้ จะได้ปรับแง่มุมการทำงานใหม่ และจะต้องทำงานหนักมากขึ้น ใช้เวลากับเรื่องงานมากกว่าที่เป็นอยู่ เปิดปีมา อนาคตการงานแจ่มใสมาก งานเข้ารัวๆ และจะยาวไปจนกลางเดือนกันยายนนู่นเลย จะได้โอกาสใหม่ๆ ที่น่าสนใจหลายอย่าง คุณเองค่อนข้างกังวลกับงานที่ทำอยู่ กลัวว่าจะทำได้ไม่ดีพอ เพราะจริงๆ แล้ว คุณก็มีความเป็นเพอร์เฟ็คท์ชั่นนิสต์ในตัวอยู่แล้ว ก็อาจจะทำให้กดดันมาก โดยเฉพาะคุณต้องรับแรงกดดันจากเจ้านาย พอช่วงเดือนเมษายนก็จะเริ่มเจออุปสรรค และทำให้คุณไม่แน่ใจว่าควรทำอย่างไร ควรไปต่อไหม ก็คงต้องรอให้ผ่านช่วงนี้ไปก่อน กลางๆ เดือนกันยายน จะสบายใจมากขึ้น
ช่วงพีคเรื่องงาน
กลางเดือนมกราคมถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์
ปลายเดือนกรกฎาคมถึงปลายเดือนตุลาคม

 การเรียน :

พยายามคิดบวกเข้าไว้ เรารู้ว่าคุณต้องการแรงสนับสนุนจากใครต่อใคร ซึ่งก็คงอยู่ที่ตัวคุณเองแล้วหละ ต้องมีสติ และต้องตั้งใจเรียนให้หนักมากกว่าที่เป็นอยู่ บวกกับต้องระมัดระวังให้มากขึ้นด้วย อยากให้มีสติ มีสมาธิมากๆ อย่าใจร้อนเป็นอันขาด งานนี้ต้องใช้เวลา และต้องรู้จักเลือก จำไว้ว่ายิ่งพยายาม ก็จะมีโอกาสประสบความสำเร็จมากขึ้น ถ้าเรียนจบแล้ว จะเริ่มคิดอยากย้อนกลับไปเรียนต่อ แต่ก่อนอื่นต้องหาเงินก่อน 

เด็กดีดูดวง ประจำปี พ.ศ. 2559  สุขภาพ :

ควรต้องใส่ใจดูแลสุขภาพให้มากๆ พอป่วยปุ๊บ ควรไปหาหมอปั๊บ แม้จะไม่ได้หนักหนาแต่ก็อยากให้ไปตรวจไปคุยกัน ต่อให้แค่เป็นหวัดเจ็บคอ ไปคุยเลย ส่วนคนที่อายุมากแล้ว ต้องระวังเรื่องโรคหัวใจ เมื่ออาการกำเริบอย่าอยู่เฉย คิดว่าจะหายไปเอง ต้องเข้าตรวจรักษาอย่างถูกวิธีจึงจะดี มีแนวโน้มว่าอาการจะแย่ลงในช่วงเมษายนถึงสิงหาคม มีแนวโน้มจะได้ผ่าตัด ก็ต้องระวังสุขภาพนิดนึงนะ ถ้าเป็นเบาหวาน อยากให้กินยาตามคำสั่ง เพื่อควบคุมน้ำตาลในเลือด ช่วงเดือนสิงหาถึงปลายปี จะเครียดและไม่สบายใจ ระวังกระทบกับร่างกาย

 เคล็ดลับประจำปี :

ดูแลสุขภาพร่างกายสม่ำเสมอ
เจออุปสรรคห้ามยอมแพ้ง่ายๆ ต้องมีสติและคิดถึงเป้าหมายตลอดเวลา
อย่าอารมณ์เสียแล้วไปลงกับคนอื่น เสียเวลาเปล่าๆ ไม่ต้องพูดเลยจะดีที่สุด แล้วก็อย่ายึดติดกับความเชื่อของตัวเองมากเกินไปนัก
อย่าเห็นแก่ตัว ท่องไว้ มีน้ำใจกับคนอื่นดีที่สุด
อย่าเครียดมาก ไปนั่งสมาธิ พักผ่อน อะไรก็ได้ที่ทำให้สบายใจ
ถ้ายังเรียนอยู่ อย่ารีบร้อนนัก ให้ใจเย็นๆ และสนใจการเรียนให้มากๆ 

    

           
     
  

ราศีตุลย์ 23 กันยายน - 22 ตุลาคม

ภาพรวม :
เป็นปีที่จะมีการเปลี่ยนแปลงเยอะมาก คุณจะเผชิญหน้ากับทางเลือกหลายๆ อย่าง แล้วก็ต้องเลือกอะไรที่ใช่มากที่สุดสำหรับตัวเอง จะเสียเวลาไปเยอะพอสมควร แล้วก็ต้องเหนื่อยเยอะหน่อย แต่ข้อดีก็คือ คุณมีอิสระที่จะทำอะไรก็ได้ที่ชอบ อาจจะได้ลงทุน และถ้าลงทุนจริงๆ ก็อยากให้คำนวณเรื่องเงินให้ดีๆ จัดลำดับความสำคัญของสิ่งต่างๆ ในชีวิตนะ 

 ความรัก :

ถ้าหากว่ายังโสด จะได้พบความรัก แนะนำให้ไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ออกสังคมเยอะๆ ช่วงพฤษภาคมถึงกรกฎาคมนี่พีคมาก มีโอกาสได้เจอคนน่าสนใจ แล้วอาจจะได้คบกันใกล้ชิด คนมีแฟนแล้วให้ระวังเรื่องการสื่อสารนะ อย่าปล่อยให้เกิดความสับสนหรือไม่เข้าใจกัน มีปัญหาอะไรให้รีบพูดกันตรงๆ ถ้ากังวลหรือไม่สบายใจก็ถาม อย่าเก็บเอาไว้ เพราะจะเรื้อรัง แทนที่จะคุยกันแล้วจบ เลยกลายเป็นยาว เมษายนถึงมิถุนายน มีเกณฑ์จะได้แต่งงาน ถ้าคบกันมานานแล้ว จะคุยๆ กันบ้างก็ได้ คนรักช่วงนี้ก็จะเยอะ แล้วก็มีความเห็นเยอะเหลือเกิน ทำให้คุณไม่ค่อยสบายใจ หาเวลาไปดินเนอร์กันบ้างหรือไม่ก็ไปเที่ยวด้วยกันวันหยุด น่าจะช่วยให้ความรักหวานมากขึ้น
ช่วงพีคเรื่องความรัก
ต้นเดือนมกราคมถึงกลางเดือนมีนาคม
ต้นเดือนเมษายนถึงกลางเดือนพฤษภาคม  

เด็กดีดูดวง ประจำปี พ.ศ. 2559  การงาน :

ปีนี้ อยากให้กระตุ้นตัวเองให้มากขึ้น ตั้งเป้าหมายให้สูงขึ้น แล้วก็ถามตัวเองเลยว่าต้องการอะไร อยากได้อะไร เป็นปีที่จะได้พัฒนาตัวเอง และมันจะช่วยยกระดับ ทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้น ถ้าเรียนด้านไอทีหรือทำงานด้านนี้ โอกาสดีๆ มีเข้ามาเยอะมาก จะได้แสดงศักยภาพเต็มที่ ได้โอกาสพัฒนาทั้งงานและเงิน แต่เมื่องานมาเยอะขึ้น ก็ต้องรับผิดชอบมากขึ้นด้วย อาจจะต้องหาโอกาสไปเรียนเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มพูดความรู้ ปีนี้ งานจะประสบความสำเร็จ เจ้านายพอใจ แนะนำให้หาหนังสืออ่านเพิ่ม พวกเรื่องพัฒนาตัวเอง ประมาณนี้ เรื่องท้าทายคือ ความอดทน แม้จะเหนื่อยหรือไม่พอใจอะไรหลายๆ อย่าง ก็ต้องอดทน และต้องปล่อยไป ยิ่งช่วงต้นเดือนมกราคมถึงปลายเดือนนี่ค่อนข้างเครียด จะต้องตัดสินใจบางอย่าง แล้วก็ให้ระวังการสื่อสาร งานที่ทำต้องใส่ใจรายละเอียด ต้องจริงจัง ช่วงงานหนักคือมกราคมถึงพฤษภาคม ถ้าผ่านไปได้ก็น่าจะดีขึ้นแล้วหละ เรื่องความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานก็สำคัญนะ ต้องคอยพูดคุยและดูแลความรู้สึกคนอื่นด้วย อย่าปล่อยให้เกิดความหมางเมินหรือไม่พอใจกัน จะกระทบต่อหน้าที่การงาน
ช่วงพีคเรื่องงาน
ปลายเดือนมกราคมถึงปลายเดือนมีนาคม
กลางเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนกันยายน 

 การเรียน :

ถ้าอยากเก่งก็บอกเลยนะปีนี้ต้องขยัน ไม่มีฟลุ้คอะไรทั้งนั้น ต้องพยายามด้วยตัวเองและตั้งใจมากๆ อาจมีดวงที่พระราหูเข้าอยู่บ้าง ทำให้คุณคิดมาก เครียด คิดลบ คำแนะนำคือ ต้องตั้งใจเรียนมากๆ ยิ่งใกล้สอบนี่ ห้ามพลาด ห้ามเถลไถลหรือคิดว่าไม่เป็นไร ปล่อยๆ ไป อยากให้จริงจังเยอะๆ ถ้าเรียนด้านวิทยาศาสตร์ ไม่อยากให้สนใจแต่ข้อมูลในตำรา อยากให้คุณทำจริงบ้าง ออกไปเผชิญโลกกว้างแล้วประยุกต์ทฤษฎีที่มีอยู่กับสิ่งที่ได้พบเจอเลย จะได้รู้ว่ามันจริงหรือไม่จริง ถ้าเรียนปีสุดท้าย บอกเลยว่าเครียดมาก ต้องอ่านหนังสืออย่างคร่ำเคร่งและต้องจำเนื้อหาให้ได้ ถ้าเรียนศิลปะหรือบัญชี งานเข้าแน่ๆ จะหนักและจะเหนื่อย ถ้าวางแผนจะเรียนต่อต่างประเทศให้รอเดือนสิงหาคมและกันยายน ดวงน่าจะเข้ามาตอนนั้น   

เด็กดีดูดวง ประจำปี พ.ศ. 2559  สุขภาพ :

ถ้าเป็นพวกไฮเปอร์ อยู่นิ่งๆ ไม่ได้ อาจจะต้องระวังเรื่องความดันเลือด ทั้งเรื่องครอบครัวและการงานทำให้คุณกดดันและหงุดหงิด ควรไปหาหมอฟันด้วย อาจมีปัญหาฟันผุฟันคุดหรือปวดฟัน การเดินทางในช่วงกลางเดือนเมษายนถึงกันยายน อาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุ ช่วงนั้น ต้องระวังสุขภาพมากๆ ยิ่งช่วงอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ก็ต้องระวังตัว แล้วก็ต้องดูแลระบบทางเดินอาหาร กินอาหารดีและดื่มน้ำมากๆ   

 เคล็ดลับประจำปี :

ใช้เงินอย่างระวังและฉลาด
เวลาคุยกับใครให้ใช้คำพูดที่สุภาพ โดยเฉพาะคนสำคัญในชีวิต อย่าพูดจาประชดเสียดสี แทนที่จะเข้าใจกัน กลับทำให้ปัญหาบานปลาย
ดูแลร่างกายให้ดี ถ้าป่วยปีนี้หายยาก หายช้า
ดื่มน้ำมากๆ   

    

      
                                

ราศีพิจิก 23 ตุลาคม - 22 พฤศจิกายน

ภาพรวม :
เป็นปีที่คุณอยากก้าวไปข้างหน้า อยากเปลี่ยนแปลง อยากมีพลังมากกว่านี้ และคนใกล้ตัวจะช่วยคุณได้ ถ้าเหนื่อยหรือรู้สึกอ่อนล้า จงหันไปหาคนรัก เป็นปีพิเศษที่ความสัมพันธ์จะลึกซึ้งมากขึ้น เข้าใจกันมากขึ้น อยากให้ขยันเยอะๆ นะ ถ้าทำได้ จะได้อะไรดีๆ เพียบเลย 

 ความรัก :

ถ้ายังโสด บอกเลยว่า... ความรักไม่ได้เข้ามาง่ายๆ หรอกนะ ก็อาจจะต้องใช้เวลามากกว่าที่คิดไว้ เรารู้ว่าคุณอยากมีแฟน และเล็งๆ ใครไว้ด้วยแล้วหละ แต่อยากให้อดใจรอสักนิด ในเรื่องความรัก จังหวะเวลาก็สำคัญนะ จะสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้ กลางเดือนพฤษภาคมนั่นแหละ เป็นช่วงที่ดีที่สุด ถ้ามีแฟนแล้ว เดือนพฤษภาคมมีดวงแต่งงานนะ อาจได้ครองคู่กันก็ช่วงนั้นแหละ ปีนี้ มีแนวโน้มจะได้อยู่กับคนรักมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา และเพราะอย่างนั้น ก็เลยต้องเอาใจใส่ความรักให้มากขึ้น คำแนะนำนะ การให้อภัยช่วยให้ความรักดีขึ้นได้ ใส่ใจความรู้สึกของคนรักมากๆ นะ
ช่วงพีคเรื่องความรัก
กลางเดือนเมษายนถึงปลายเดือนมิถุนายน
กลางเดือนพฤษภาคมถึงปลายเดือนกันยายน

เด็กดีดูดวง ประจำปี พ.ศ. 2559  การงาน :

จะได้ทำงานใหม่ๆ และจะเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณ แต่ขณะเดียวกัน ถ้าอยากประสบความสำเร็จ ก็จะต้องขยันและจริงจังให้มากกว่านี้ หน้าที่การงานจะเพิ่มและต้องรับผิดชอบมากขึ้น งานเข้าตั้งแต่เมษายน แล้วก็ยาวๆ ไป หน้าที่ของคุณคือจริงจังและมองโลกความเป็นจริง อย่าเลื่อนลอย อย่าลืมใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ การมองข้ามอาจจะทำให้เกิดปัญหาในภายหลังได้ เรื่องเล็กๆ ที่พลาดไปอาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้เหมือนกันนะ คุณต้องการแรงสนับสนุนจากเพื่อนร่วมงาน เพราะฉะนั้นผูกมิตรเอาไว้บ้าง ไม่ใช่เป็นศัตรูกับทุกคนไปหมด อันนั้นไม่ใช่แล้ว
ช่วงพีคเรื่องงาน
ปลายเดือนมกราคมจนถึงปลายเดือนมีนาคม
เดือนมิถุนายนทั้งเดือน  

 การเรียน :

ค่อนข้างท้าทายมาก ก็อาจจะเจออุปสรรคหลายอย่าง เรียกว่าเป็นปีที่เรียนเหนื่อยนะ ไม่ได้อะไรมาง่ายๆ แน่นอน อาจเจอความผิดหวังเรื่องไม่สบายใจ และทำให้คุณหมดแรงที่จะเรียนต่อ คำแนะนำ ให้หาตัวช่วย ไปเรียนพิเศษ หาหนังสืออ่านเพิ่ม ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ อย่าเอาแต่เที่ยวเตร่ รู้ว่าดวงการเรียนไม่ดีก็ยิ่งต้องขยัน เพื่อจะฝืนชะตา ดวงเป็นส่วนประกอบ แต่สิ่งสำคัญคือเราต้องพยายามเอง ถ้าอยากศึกษาต่อ มีดวงช่วงเดือนพฤษภาคมนะ แต่ก็ต้องพยายามมากๆ ไม่ได้มาง่ายๆ แน่นอน 

เด็กดีดูดวง ประจำปี พ.ศ. 2559  สุขภาพ :

ถ้าอายุมากแล้ว แนะนำให้ออกกำลังกายอย่างระมัดระวัง ดูแลสุขภาพให้ดี และระวังเรื่องอารมณ์ ถ้าป่วยก็จะหายช้า กินอาหารที่ดีเข้าไว้จะช่วยได้ แต่... ไม่แนะนำให้กินอาหารตอนดึก โดยเฉพาะพวกของทอดของมันของเผ็ดหรือพวกอาหารแช่แข็ง จะกระทบต่อทางเดินอาหาร แล้วก็ระวังเรื่องน้ำตาลในเลือดด้วย ถ้ามีปัญหาเรื่องเส้นเลือดหัวใจหรือปวดข้อ ไปหาหมอซะ อาจเจ็บป่วยหรือประสบอุบัติเหตุอย่างไม่คาดคิด พอรู้ตัวให้รีบไปหาหมอ ไม่งั้นยาว

 เคล็ดลับประจำปี :

ถึงจะอารมณ์ไม่ดี ก็ไม่อยากให้โต้ตอบรุนแรง จัดการอารมณ์ให้ได้
อดทนและสงบนิ่งให้มากๆ
อย่าเอาอารมณ์ไปลงกับคนอื่น อย่าคิดลบ
จัดการเงินทองอย่างฉลาด
ดูแลเอาใจคนรักบ้าง
วางแผนการเงินให้ดี 

    

          
    

ราศีธนู 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม

ภาพรวม :
เป็นปีที่จะต้องตัดสินใจบางอย่าง แต่เป็นการตัดสินใจเพื่อความก้าวหน้านั่นแหละ พยายามอย่าทะเยอทะยานมากเกินไป เรารู้ว่าคุณอยากประสบความสำเร็จ แต่ถ้าเยอะไป มันจะกลายเป็นพลาดได้ ชีวิตมีอะไรอีกมากให้เรียนรู้ ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ยังมีบทเรียนอีกมากให้คุณได้สัมผัสหรือพบเจอ เรื่องงานจะต้องรับผิดชอบมากขึ้น และได้เจอเรื่องท้าทายมากขึ้น 

 ความรัก :

คนโสดที่กำลังมองหาคนน่าสนใจ ช่วงครึ่งปีแรกมาแรงมาก ลองไปนัดบอดไหม ถามเพื่อนๆ ไหมว่ามีใครเหมาะสมกับเรา แล้วก็ไปกินข้าวกัน ไปคุยกัน เดือนกันยายนนู่นแน่ะ มีโอกาสได้คบหากับใครบางคนอย่างจริงจัง แต่ต้นปี อาจจะแค่คุยๆ กันไปก่อน แล้วก็ค่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์ไปเรื่อยๆ อยากมีแฟน แนะนำให้เดินทางไปเที่ยวมากๆ จะได้เจอผู้คนมากขึ้น คนมีแฟนแล้ว คนรักอาจจะรบกวนใจเบาๆ จนทำให้ส่งผลกระทบต่อการงาน จำไว้ว่าบ้านต้องมาก่อน และต้องรักษาความสงบในบ้านให้ได้ มันถึงจะดีกับคุณและทำให้งานดีไปด้วย เดือนที่ต้องระวังคือเมษายนถึงกลางเดือนมิถุนายน ช่วงนั้นจะเจอสถานการณ์ละเอียดอ่อน ก็ต้องพูดกันคุยกัน โดยต้องระวังถ้อยคำให้ดีๆ
ช่วงพีคเรื่องความรัก
กลางเดือนเมษายนถึงปลายเดือนมิถุนายน
กลางเดือนกันยายนถึงปลายเดือนตุลาคม

เด็กดีดูดวง ประจำปี พ.ศ. 2559  การงาน :

ก็จะต้องจริงจังหน่อย เพราจะมีโปรเจ็คท์ใหม่ๆ ให้ทำมากมาย และคุณต้องทบทวนหน้าที่ของตัวเอง ดูให้ดีว่าเราต้องการอะไรกันแน่ ที่ต้องระวังมากๆ คือกำหนดวันส่งงาน ถ้าไม่อยากให้พลาด ก็คงต้องทำงานให้หนักมากขึ้น แล้วก็อย่าลืมใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ก่อนส่งไฟล์ให้หัวหน้า ลองตรวจสอบดูก่อนว่าแน่ใจแล้วหรือยัง มีโอกาสจะได้เดินทาง จากหน้าที่การงานนั่นแหละ แล้วก็อาจจะต้องแบกรับงานมากกว่าปีก่อนๆ เป้าหมายจะยากขึ้นซับซ้อนมากขึ้น องค์กรที่ทำอยู่ก็จะก้าวไปไกลอีกระดับ ช่วงเดือนกันยายน อาจจะเจออุปสรรคที่หนักมาก ต้องใช้ความสัมพันธ์ช่วย จำไว้ว่าอยากประสบความสำเร็จต้องทุ่มเท ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ อยู่แล้ว
ช่วงพีคเรื่องงาน
เมษายนถึงปลายเดือนมิถุนายน
เดือนตุลาคมทั้งเดือน

 การเรียน :

ต้องเรียนหนักมากกว่าเก่า ครึ่งปีแรกนี่เหนื่อยมาก บอกเลยว่าต้องทุ่มเทต้องตั้งใจ ไม่งั้นไม่มีทางสอบผ่าน ถ้าอยากให้ผลการสอบออกมาดี ต้องตั้งใจมากๆ แล้วก็อย่าไปสนใจอุปสรรคที่เข้ามา มองผ่านได้ก็มองผ่านไป ถ้าเรียนปีสุดท้าย คุณจะคิดเรื่องเรียนต่อ ซึ่งเป็นเรื่องดีและต้องใช้ความตั้งใจมากๆ ลองค้นหาข้อมูลก่อน แล้วอย่าลืมดูสถานการณ์การเงินของตัเวองหรือของที่บ้านว่าโอเคไหม พอหรือเปล่า บางทีเราอยากเรียนแต่ที่บ้านเขาไม่มี ก็อาจจะต้องลองเปลี่ยนแผนเป็นออกมาทำงานเก็บเงินก่อนนะ 

เด็กดีดูดวง ประจำปี พ.ศ. 2559  สุขภาพ:

อาการป่วยเรื้อรังที่เป็นมานาน กำลังจะดีขึ้น จะได้เจอหมอถูกคน กินยาถูกโรค รักษาได้ถูกทาง ช่วงปลายเดือนพฤษภาคม ให้ดูแลตัวเองดีๆ ระวังเรื่องระบบทางเดินอาหาร แล้วก็พวกความดันเลือด นอกจากนี้ ควรระวังอารมณ์ อย่าให้หงุดหงิดจนเกินไป หาเวลาพักผ่อนบ้างก็ดี เวลาคุยกับเพื่อนๆ หรือคนในครอบครัว แนะนำให้ระวังอย่าแสดงอารมณ์รุนแรง ระวังเรื่องโรคหืดหอบด้วย ถ้าอาการไม่ดี ให้รีบไปหาหมอ ส่วนคนที่เป็นเบาหวาน ถ้าปฏิบัติตามคำสั่งของหมอ ก็จะอาการดีขึ้น ระวังเรื่องอาหาร ดื่มน้ำสะอาดมากๆ อย่ากินหวานจนเกินไป ครึ่งปีแรกอาจป่วยกระเสาะกระแสะ แต่ครึ่งปีหลังสุขภาพแข็งแรงดี

 เคล็ดลับประจำปี :

ควบคุมอารมณ์ให้ดี อย่าโมโหหนักจนเกินไป
อย่าโต้ตอบคนอื่นๆ อย่างก้าวร้าวรุนแรง
อย่าคิดบวกมากจนเกินไป มองโลกความเป็นจริงบ้างก็ได้ 
ช่วงครึ่งปีแรก อย่าเพิ่งตัดสินใจอะไรสำคัญๆ หรือเปลี่ยนแปลงชีวิตเร็วจนเกินไปนัก ยิ่งเรื่องการลงทุนหรือการเงินนี่ห้ามขาด 
สวมแหวนทอง เสื้อผ้าสีเหลือง หรือใช้เครื่องประดับสีเหลืองน่าจะช่วยเสริมพลัง ทำให้กระตือรือร้นและสดชื่น 

    

          

ราศีมังกร 22 ธันวาคม - 19 มกราคม

ภาพรวม :
เป็นปีที่คุณอยากเก็บกระเป๋า เดินทางไปไหนต่อไหนตลอดเวลา และมีโอกาสที่จะได้เดินทางไปทำงานต่างประเทศด้วยนะ การเดินทางครั้งนี้สำคัญกับคุณมาก จะได้พบเจอผู้คนน่าสนใจ ได้เจออะไรใหม่ๆ อยากให้เปิดใจรับคำแนะนำจากคนเหล่านั้น เพราะมันจะกลายเป็นข้อมูลที่ดีต่อชีวิตของคุณในอนาคต 

 ความรัก :

ความรักของคนมีคู่ค่อนข้างท้าทาย ระวังเรื่องการสื่อสาร และอาจจะต้องรับมือกับสถานการณ์อย่างถูกทาง เอาใจเขามาใส่ใจเรามากๆ เวลาคุยอะไรก็ถนอมน้ำใจกันสักนิด อย่าแรงมาก อาจจะต้องตัดสินใจครั้งสำคัญ ถ้าคบกันมานานแล้ว สถานการณ์จะยิ่งหนักมาก คำแนะนำคือ “อดทน” แล้วก็คิดถึงใจคนรักมากๆ (อย่างที่บอกไปแล้ว) ลองเอาตัวเองไปแทนที่เขาหรือเธอ... แล้วคิดแทนว่า ถ้าเป็นเราบ้างล่ะ เราจะรู้สึกอย่างไร ก็ความรักมันก็มีบททดสอบ ต้องใช้ความเข้าใจและความอดทนมากๆ ถึงจะผ่านพ้นไปได้ ถ้ายังโสด ก็มีโอกาสได้เจอคนที่เข้ามาจีบ เวลาคุยอะไร อยากให้ระวังสักนิดนึง เพราะบางที คุณอารมณ์แรงใส่อีกฝ่ายตั้งแต่ยังไม่ได้คบเลย 
ช่วงพีคเรื่องความรัก
กลางเดือนมีนาคมไปจนถึงต้นเดือนมิถุนายน
กลางเดือนกรกฎษคมไปจนถึงปลายเดือนกรกฎาคม
ปลายเดือนกรกฎาคมไปจนถึงกลางเดือนตุลาคม

เด็กดีดูดวง ประจำปี พ.ศ. 2559  การงาน :

ปีนี้งานหนัก เจ้านายเรียกร้องอะไรมากมาย อยากให้คุณขยับเขยื้อน แทนที่จะอยู่กับที่อย่างเดียว จะได้รับโอกาสใหม่ๆ ได้ทำอะไรใหม่ๆ ก็อยากให้มีแรงกระตุ้นอยู่เสมอ กระตือรือร้นในการทำงาน แล้วก็อดทนพยายาม ถ้าทำได้ก็จะผ่านไปได้สบายมากๆ พยายามคิดบวกเข้าไว้นะ การทำงานมันมีอยู่หลายมุมมองมาก คุณอาจจะต้องคิดแทนคนอื่นๆ ในทีมเขาบ้าง ตัวคุณมีคุณสมบัติหนึ่ง คนอื่นๆ เขาก็มีอีกอย่าง เพราะงั้น พอมาทำงานร่วมกัน ก็อาจจะต้องแบ่งหน้าที่กัน ถ้าคุณเป็นหัวหน้า ก็ต้องคิดถึงข้อนี้ให้มาก เพราะความรับผิดชอบทั้งหมดมันตกหนักที่คุณ แต่ถ้าเป็นลูกน้อง อยากให้ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด
ช่วงพีคเรื่องงาน
กลางเดือนมกราคมถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์
กลางเดือนพฤษภาคมถึงปลายเดือนมิถุนายน
ต้นเดือนสิงหาคมถึงกลางเดือนกันยายน

 การเรียน :

ไม่ค่อยน่าประทับใจเท่าไหร่นัก จะเจออุปสรรคมากมาย ทำให้คุณพลาดไปจากเป้าหมายที่วางไว้ ถ้ากำลังเรียนปีสุดท้าย มีโอกาสพลาดจบได้เลยนะ ถ้าไม่ระวัง เราไม่อยากให้คิดบวกมากจนเกินไป หรือว่ามองโลกแง่ดีว่าเรียนๆ ไปเดี๋ยวก็จบ แต่อยากให้จริงจังกับการเรียน แล้วก็ทำเต็มที่ อาจารย์จะได้เห็นความพยายาม อาจมีโอกาสได้เดินทางไปศึกษาที่ต่างประเทศ สาขาบัญชีและวรรณกรรมนี่จะโอกาสสูงเป็นพิเศษ จะสอบได้หรือไม่ได้ ขึ้นอยู่กับความขยันของคุณนี่แหละ
ช่วงพีคเรื่องเรียน
กลางเดือนเมษายนถึงปลายเดือนมิถุนายน
กลางเดือนสิงหาคมถึงปลายเดือนตุลาคม

เด็กดีดูดวง ประจำปี พ.ศ. 2559  สุขภาพ :

จะมีปัญหาเรื่องสุขภาพ ต้องไปหาหมอ หารือกัน คุยให้เข้าใจไปเลย จริงๆ ก็ไม่ถึงกับจะป่วยหนักหรอก แต่ก็อยากให้ดูแลตัวเองไว้ก่อน ถ้าอายุมากแล้ว ก็อยากจะให้ควบคุมอาหาร ดูแลสุขภาพ อาจจะมีปัญหาปวดเข่าปวดข้อ โรคข้อเสื่อม เป็นต้น นอกจากนี้ ระวังเรื่องความดันเลือด หลีกเลี่ยงสถานการณ์เคร่งเครียด ถ้าช่วงเปลี่ยนฤดู อย่างปลายฝนต้นหนาว ก็อาจจะต้องยิ่งระวังร่างกาย ถ้าเป็นเบาหวานก็ต้องดูแลร่างกาย ไปออกกำลังกายเบาๆ น่าจะช่วยได้ 

 เคล็ดลับประจำปี :

เวลาเจอเรื่องแย่ๆ ก็ไม่อยากให้เครียดมาก การพูดคุยน่าจะช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้นได้
วางแผนการเงินระยะยาว แล้วก็เตรียมเงินไว้เผื่อสถานการณ์ฉุกเฉินด้วย
ใช้เงินอย่างฉลาด ระวังเรื่องรายจ่ายไม่จำเป็นด้วย
เวลาจะตัดสินใจอะไรสำคัญๆ อยากให้ระวังมากๆ ยิ่งเรื่องการงานและการเงิน ต้องยิ่งระวัง
ดูแลสุขภาพมากๆ

    

ราศีกุมภ์ 20 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์

ภาพรวม :
เป็นปีที่ชีวิตพลิกกลับ จนสับสนไปหมด เรื่องหน้าที่การงาน จะได้รับโอกาสหลายๆ อย่าง คุณอาจรุ่งหรือร่วงก็ได้ ต้องทุ่มเท ต้องใช้พลังเต็มที่ จัดเต็มไปเลย ข้อควรระวังคือ... ไอ้การสับสนไม่รู้จะเลือกอะไร อาจทำให้คุณพลาดโอกาสทองและสิ่งที่ควรได้ก็ได้ อย่าคาดหวังสูงเกินไป ตกลงมาอาจเจ็บ จะฝันอะไร ให้มองความเป็นจริงด้วย

 ความรัก :

คนโสดก็ยังคงมองหาต่อไป จำไว้ว่าถ้าอยากได้คนรักสักคน ก็ต้องแลกมาด้วยความจริงใจ ต้องเข้าไปทำความรู้จักกันก่อน ไม่ใช่ว่าผลีผลามรีบร้อน ให้เวลากันและกันน่าจะดีกว่า ลองถามเพื่อนๆ ดูสิว่ามีใครน่าสนใจบ้าง แล้วค่อยๆ เรียนรู้กันไปนะ ไม่ต้องรีบร้อน คนมีแฟนแล้ว อยากจะพัฒนาความสัมพันธ์ไปอีกระดับ อยากจะผูกพันกันให้มากกว่านี้ มีโอกาสได้แต่งงานนะ มีดวงอยู่ แต่ถ้าแต่งจริงๆ อยากให้จำไว้ว่า ชีวิตแบบแฮปปี้เอนดิ้งไม่มีจริง เผลอๆ จะกลายเป็นเรื่องลำบาก ทำให้คุณต้องพยายามสร้างความสมดุลให้กับชีวิต ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้หญิงทำงานประจำ คุณจะเหนื่อยมาก เหวี่ยงแรง ส่งผลต่อความสัมพันธ์แน่นอน ต้องระวังเรื่องการพูดการจา ให้เวลากันและกันให้มากๆ แล้วก็ต้องปล่อยให้อีกฝ่ายมีโลกส่วนตัวบ้าง
ช่วงพีคเรื่องความรัก
กลางเดือนกุมภาพันธ์จนถึงปลายเดือนเมษายน
กลางเดือนมิถุนายนไปจนถึงต้นเดือนกรกฎาคม
ต้นเดือนกันยายนไปจนถึงกลางเดือนตุลาคม

เด็กดีดูดวง ประจำปี พ.ศ. 2559  การงาน :

สะดุดและติดขัด คุณอาจจะต้องใช้ความกล้าและต้องสู้สักหน่อย การพูดคุยอาจจะช่วยให้ทุกอย่างดูดีขึ้นได้ ถ้าต้องตัดสินใจอะไร ขอให้วิเคราะห์อย่างละเอียด แล้วก็ดูด้วยว่าจะพัฒนาตัวเองไปทางไหนได้บ้าง พยายามมองโลกแง่บวกเข้าไว้นะ และต้องรู้จักแบ่งเวลาให้ตัวเองด้วย สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยคือรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ และต้องระวังเรื่องการทำงานเป็นทีม จะคุยอะไร จะออกความเห็นอะไร ระวังความรู้สึกเพื่อนร่วมงานหน่อยก็ดี เดี๋ยวเขาไม่เข้าใจจะมีปากเสียงกันเปล่าๆ ยังไงก็พยายามชัดเจนกับเป้าหมายและแผนการที่วางเอาไว้ ความทะเยอทะยานแต่พอดีจะนำมาซึ่งสิ่งดี และการเอาใจเจ้านายนั้นเป็นเรื่องยากมาก แต่ว่า... เรารู้ว่าคุณทำได้ ข้อแรกเลยนะ เลิกเถียง เวลาเจ้านายพูดอะไร ให้ฟังและค่อยๆ ตีความ อย่าเพิ่งแย้งหรือออกความเห็นสวน เพราะจะทำให้กลายเป็นเรื่องใหญ่ อีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญมากคือความรับผิดชอบต่อเดดไลน์ อย่าส่งงานเลท จะส่งผลกระทบที่รุนแรง อ้อ แล้วอย่าลืมดูแลสุขภาพด้วย ถ้าเอาแต่ทำงาน เดี๋ยวร่างกายโทรมเอา
ช่วงพีคเรื่องงาน
กลางเดือนมกราคมถึงต้นเดือนมีนาคม
กลางเดือนเมษายนถึงปลายเดือนมิถุนายน
ปลายเดือนสิงหาคมถึงกลางเดือนตุลาคม

 การเรียน :

ค่อนข้างท้าทาย ทำให้คุณคิดมาก ทั้งๆ ความจริงแล้ว คุณเคยเป็นคนคิดบวกมาตลอด แต่ภาวะความเครียดที่รุมเร้า ทำให้คุณไม่อาจมีสติ มีเป้าหมายชัดเจนแบบที่เคยเป็น เผลอๆ จะกลายเป็นว่าคุณคิดลบ มองโลกแง่ลบด้วยซ้ำ แนะนำให้ตั้งใจและขยันเรียนให้มากขึ้น ไม่งั้นอาจจะเจอเรื่องผิดหวังแล้วรับไม่ได้ ถ้าอยากศึกษาต่อ ก็ยิ่งจะต้องพยายามมากขึ้น เข้มแข็งเข้าไว้ ช่วงเดือนกันยายน มีโอกาสได้รับทุนการศึกษานะ ลองสอบชิงทุนดู ยิ่งถ้าเรียนด้านวิทยาศาสตร์หรือไอที ดวงจะแรงเป็นพิเศษ ถ้าเรียนวิศวะ อาจจะต้องใช้สมาธิให้มากขึ้น
ช่วงพีคเรื่องการเรียน
กลางเดือนเมษายนถึงปลายเดือนมิถุนายน
กลางเดือนสิงหาคมถึงปลายเดือนตุลาคม

เด็กดีดูดวง ประจำปี พ.ศ. 2559  สุขภาพ :

ระวังเรื่องอาการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ โรคหัวใจจะกำเริบ ค่อนข้างรุนแรง คุณอาจจะต้องควบคุมตัวเอง ดูแลสุขภาพให้มากกว่าที่เคยเป็นในปีก่อนๆ แล้วขอเตือนให้ระวังอุบัติเหตุแรงๆ อย่าปล่อยให้ตัวเองเครียดมาก ควรหาเวลาไปพักผ่อนบ้าง ไปตรวจสุขภาพ ป่วยเป็นอะไร ไม่อยากให้ทิ้งๆ ค้างๆ ไว้ เพราะปีนี้ มันจะไม่หายเอง แต่จะเป็นหนักสะสมในร่างกาย ถ้าเป็นเบาหวานต้องควบคุมอาหารอย่างจริงจัง ระวังเรื่องภูมิคุ้มกันตกด้วย   

 เคล็ดลับประจำปี :

ฟังความรู้สึกของตัวเอง ก่อนจะตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ
เข้าร่วมกิจกรรมทางสังคมให้มากขึ้นกว่าปีก่อนๆ
ถ้ามีการตัดสินใจเรื่องงานตอนกลางเดือนเมษายน อย่าเพิ่งรีบร้อน ให้รอผ่านเดือนมิถุนายนไปก่อน
ถ้าทำงานเป็นพนักงานออฟฟิศ ต้องพูดคุยปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นๆ ให้มากๆ และพยายามสื่อสารกับเจ้านายหรือคนที่มีตำแหน่งสูงๆ
อย่าอารมณ์เสียหรือหงุดหงิด ไม่ช่วยอะไร
ดูแลสุขภาพร่างกายสม่ำเสมอ
ประหยัดนิดนึงก็ดี เพื่ออนาคตเนอะ  

    

         
   

ราศีมีน 19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม

ภาพรวม :
เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลง ซึ่งก็ดีกับคุณเองมากๆ การเงินจะขยายนะ จะมีเป้าหมายที่ใหญ่กว่าเก่า แต่คุณจะต้องทุ่มเทหนักเป็นสองเท่า ถึงจะไปถึงเป้าหมายได้ จะได้พบปะกับเพื่อนฝูงเก่าๆ พวกเขาจะช่วยคุณได้ในเรื่องหน้าที่การงาน เรื่องส่วนตัว อาจมีปัญหาต้องแก้ไข เป็นปีที่ความรักไม่ค่อยราบรื่น 

 ความรัก :

ถ้ายังไม่มีแฟน และอยากได้ อยากให้ระวังตัวเยอะๆ เพราะคนที่เข้ามาอาจไม่ได้ใช่ขนาดนั้น เพียงแต่ความอยากมีทำให้คุณหลับหูหลับตา คบๆ ไปก่อน แล้วกลายเป็นว่าสุดท้ายก็มองผิด ทำให้คบกันไม่ยืด กลายเป็นต้องเลิกกันให้เจ็บปวด ลองดูคนที่คบกันคู่อื่นๆ เป็นตัวอย่างนะ พวกคู่ที่รักกันนานๆ เขามีวิธีดูแลความรักอย่างไร ถ้ามีแฟนอยู่แล้ว อาจมีโอกาสได้แต่งงาน เริ่มวางแผนงานแต่งด้วยกันในเดือนพฤษภาคมนี่แหละ โอกาสดีที่สุดแล้ว หลังแต่ง คำแนะนำที่อยากให้คือเวลามีปัญหา พยายามใช้อารมณ์ขันเข้าช่วย อย่าซีเรียสจนเกินไปนัก เข้าใจว่าเวลาเจอปัญหาใครก็เครียด แต่ไปลงกับคนรักมันไม่มีประโยชน์ แถมจะทำให้เรื่องบานปลายด้วย ยิ่งคิดลบหรือเครียดมาก จะส่งผลกระทบต่อคนรักของคุณเอง ปรับตัวนะ
ช่วงพีคเรื่องความรัก
กลางเดือนมกราคมถึงปลายเดือนเมษายน
ต้นเดือนพฤษภาคมจนถึงกลางเดือนกรกฎาคม
  

เด็กดีดูดวง ประจำปี พ.ศ. 2559  การงาน :

จะมีการเปลี่ยนแปลงมากมาย บริษัทที่ทำอยู่จะเดินหน้าต่อไป โดยเฉพาะช่วงครึ่งปีแรกนี่ปรับอะไรเยอะแยะมาก จนคุณงง แต่ถือว่าดีนะ ได้เปลี่ยนแปลงก็ดีกว่าทำอะไรซ้ำๆ ซากๆ อยากให้ใส่ใจและตั้งใจจับตาดูให้ดีๆ การเปลี่ยนแปลงจะนำมาซึ่งสิ่งดีๆ และดีกับคุณเองด้วย คุณจะได้พัฒนาตัวเอง เติบโตประสบความสำเร็จมากขึ้นอย่างคาดไม่ถึง ที่ผ่านมาอาจจะมีเรื่องไม่สบายใจอยู่บ้าง แต่ปีนี้ จะดีขึ้น งานที่ทำก็จะก้าวหน้า จำไว้เสมอว่า... ก่อนจะทำหรือจะคิดอะไร ต้องระวังและต้องคิดก่อนทำ ไม่ใช่อยากทำอะไรก็ทำมั่วๆ ต้องมีการวางแผนเตรียมตัวให้พร้อมบ้างอะไรบ้าง และอีกอย่างที่ต้องระวังคือ เรื่องของ “เวลา” ยิ่งถ้าทำงานบริษัทขนส่งหรือดูแลเรื่องสินค้านี่ต้องตรงเวลามากๆ นะ พลาดไปนิดเดียวมีเรื่องเลย ลูกค้าจะไม่ยอมง่ายๆ อย่างที่เป็นมา แล้วพอพลาด ก็จะกลายเป็นว่าคุณเฟลและรู้สึกไม่โอเค ดังนั้น ต้องระวังเรื่องนี้ให้เยอะๆ ช่วงหลังเดือนกันยายนไป ถ้าค้าขายจะขายดีมาก ได้กำไร และได้ลูกค้าใหม่ๆ
ช่วงพีคเรื่องงาน
ต้นเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน
ปลายเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนกรกฎาคม  

 การเรียน :

ปีนี้ทุกอย่างกลางๆ หมด ไม่มีลบหรือว่าบวก แต่อาจจะมีปัญหาเรื่องครอบครัวและกระทบใจกระทบความรู้สึก ทำให้คุณไม่สบายใจ ไม่อยากเรียน ช่วงกลางเดือนเมษายนนั่นแหละ อยากให้มีสติและมีสมาธิมากๆ จากที่เคยขยันอยู่แล้ว อาจจะต้องขยันมากขึ้นเป็นสองเท่า แล้วผลก็จะออกมาน่าพอใจ ถ้าเรียนจบแล้ว อาจวางแผนอยากเรียนต่อในปีนี้ ก็ต้องทำการบ้านหนักหน่อย แล้วก็จะเครียด ถ้าเพิ่งเรียนจบ อยากหางาน ค่อนข้างลำบากนิดนึง ไม่ใช่จะได้งานง่ายๆ ต้องใช้เวลา แล้วก็ต้องเข้มแข็งเยอะๆ ความรู้ความเชี่ยวชาญในสิ่งที่เรียนจะส่งผลต่อการหางานนะ งัดอาวุธที่มีมาสู้สิ แสดงให้อีกฝ่ายเห็นว่าคุณมีค่าแค่ไหน พอกลางๆ เดือนกรกฎาคม มีโอกาสได้ทุน หรือได้คะแนนดีจนคนชื่นชม

เด็กดีดูดวง ประจำปี พ.ศ. 2559  สุขภาพ :

ต้องระวังอุบัติเหตุมากๆ ยิ่งถ้าขับรถขับรานี่ไม่ได้เลย หรือถ้าต้องเดินทางไปไหน อยากให้ดูแลตัวเองดีๆ โดยเฉพาะช่วงต้นปี เดือนมกราคม กุมภาพันธ์ กับเมษายนถึงมิถุนายน ช่วงนี้ระวังตัวเยอะๆ มีดวงจะเกิดอุบัติเหตุระหว่างเดินทาง อาหารไม่ย่อยและโรคกระเพาะจะรบกวนใจ ทำให้ต้องไปหาหมอปรึกษากันจริงๆ จังๆ เลยทีเดียว บางครั้งก็ปวดท้องจนอาจจะไปทำงานไม่ได้ เพราะว่าไปทำงานก็เครียด แล้วก็ลงกระเพาะอีก ระวังเรื่องความดันเลือด อย่าเครียดมาก คำแนะนำไปนั่งสมาธิ เล่นโยคะ บำรุงสุขภาพบ้าง อีกโรคที่น่าห่วงคือเบาหวาน ควรหาเวลาไปออกกำลัง จะได้ช่วยให้การเผาผลาญของร่างกายดีขึ้น

 เคล็ดลับประจำปี :

ตัดสินใจเรื่องเงินอย่างจริงจัง อย่าตัดสินใจเล่นๆ
ถ้าทำงานบริษัทขายของ ให้ดูแลลูกค้าดีๆ ระวังมากๆ
พวกพนักงานประจำ เวลาเจอเรื่องน่ารำคาญหรือปัญหาจุกจิกกวนใจ ให้มองผ่านไป ไม่ต้องไปสนใจหรือไปต่อความยาวสาวความยืด
ได้เวลาวางแผนการเงินเพื่ออนาคตจะได้มีเงินฉุกเฉินไว้ใช้
เวลาขับรถขับราให้ระวังมากๆ
เดินทางไปเที่ยวไหนก็ต้องระวังอุบัติเหตุ

    

       
  
      
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Lifestyle > ดูดวง
ความคิดเห็น

2

จำนวนแชร์
4,208

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

2 ความคิดเห็น

 1. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 2. #2 พีพา
  เมื่อวานนี้ · ผ่านทางแท็บเล็ต
  ดวงการเรียนนี่เหมือนจะย่ำแย่ทุกราศีเลยนะ 555
  #2

แสดงความคิดเห็น

รักแท้แพ้ใกล้ชิด แต่ถ้ารักแบบบอมบอมต้องประกาศ!, ทรโข่งอยู่ไหนหว่า ช่วยบอมบอมที? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .