ความคิดเห็น

4

จำนวนแชร์
2,383

ราศีเมษ 21 มีนาคม - 19 เมษายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : คิดล่วงหน้าไว้หลายทาง
เลขนำโชค : 0, 3, 9, 14, 56
คำที่เหมาะสม : รอจนกว่าอีกฝ่ายจะตอบรับ    
ราศีเพื่อนพ้อง : มังกร
การเงิน : ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ถ้ารู้จักปล่อยวางและขจัดปัญหาได้ ชีวิตก็น่าจะดี สิ่งสำคัญคือ คุณต้องรู้จักมองต่างมุมบ้าง เพราะชีวิตนั้นมีอะไรหลายๆ อย่าง ไม่ได้ซ้ำซากอยู่แค่แบบเดียว 

  คำเตือน :

เวลาหมาล่าเนื้อได้กลิ่นอะไร มันจะล่าไม่หยุดจนกว่าจะเจอเหยื่อ ตอนนี้ คุณรู้สึกเหมือนกำลังเป็นฝ่ายถูกไล่ล่า และมันทำให้คุณเหนื่อยมากๆ แบบว่าตอนนี้ไม่ไหว ไม่มีแรงจะไฝ้วท์กะใครแล้ว อยากอยู่นิ่งๆ เงียบๆ ไม่อยากต่อล้อต่อเถียงกับใคร เอาน่ะ ใจเย็นๆ นิ่งๆ ไว้แหละดีแล้ว 

 ความรัก :

ต้องพยายามจัดลำดับความสำคัญของทุกสิ่งทุกอย่างให้ดี เพราะตอนนี้ ดูเหมือนงานจะสำคัญกว่าความรัก ก็คงต้องปล่อยไป จำไว้ว่า สถานการณ์นี้คงไม่ได้อยู่นานขนาดนั้นหรอก กลางอาทิตย์ คุณอาจจะคิดถึงความรักครั้งเก่าบ้าง แบบแว่บๆ แอบนึกถึง นิ่งๆ ไว้ และพยายามอยู่ใกล้ๆ เพื่อน ขอคำแนะนำ คำปรึกษาจากพวกเขาดู 

เด็กดีดูดวง 11 - 17 กรกฎาคม 2559  การงาน :

อาจจะต้องทำงานเป็นทีมเป็นกลุ่ม ล้วนแต่เป็นคนที่น่าสนใจและพร้อมทำอะไรดีๆ ให้กับคุณ ในกลุ่มดูจะต้องการผู้นำ และคุณน่ะแหละต้องก้าวออกมารับตำแหน่ง คุณเองมีคุณสมบัติที่ดีอย่างที่คนเป็นหัวหน้าพึงมี มีพรสวรรค์และมีทักษะที่ดี ดังนั้น คุณพร้อมจะทำทุกอย่างได้อย่างเต็มที่ วันศุกร์ จะได้ทำอะไรใหม่ๆ ก้าวหน้า และคุณเองก็ดูจะพร้อมลุยเต็มที่ เป็นช่วงที่ชีวิตตื่นเต้นมาก 

 การเรียน :

ถ้ากำลังเรียนอยู่ก็ดูจะไปได้สวย จำอะไรจำได้แม่น ไม่มีปัญฆาด้านนี้ ถ้าอยากเรียนต่อ จะรู้สึกว่ามีหลายเรื่องที่เข้าใจยาก ทำให้ติดขัด ควรหารือรุ่นพี่ที่กำลังเรียนอยู่ 

เด็กดีดูดวง 11 - 17 กรกฎาคม 2559  สุขภาพ :

ถ้ามีปัญหาพวกความดันโลหิต จะต้องระมัดระวังมากๆ คอยดูแลตัวเองอย่างต่อเนื่อง เบาหวานก็น่าเป็นห่วง ควรเช็กสม่ำเสมอ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การได้พบเจออุปสรรคหลายๆ อย่าง แต่เราคิดว่าคุณจะลุยไปได้ไม่น่าเป็นห่วง มุมมองของคุณค่อนข้างดี และสิ่งนั้นจะผลักดันทุกสิ่งทุกอย่าง กลางอาทิตย์ จะเจอเรื่องแย่ๆ ทำให้รู้สึกว่าเหนื่อย แต่เพื่อนๆ จะช่วยให้คุณผ่านพ้นมันไปได้ คนในครอบครัวเองก็ต้องการเวลาจากคุณ แต่ยังไงควรหาเวลาพักผ่อนให้ตัวเองได้อยู่คนเดียวบ้าง ได้ทำอะไรอย่างที่อยากทำ 

    

ราศีพฤษภ 20 เมษายน - 21 พฤษภาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ :  คิดเรื่องอนาคต
เลขนำโชค : 5, 10, 11, 15, 33
คำที่เหมาะสม : คิดให้รอบด้าน        
ราศีเพื่อนพ้อง :  กันย์ และกรกฎ   
การเงิน : ได้รับความร่วมมือปานกลาง 

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

อยากให้มั่นใจเรื่องการบอกเล่าไอเดียของตัวเองต่อคนอื่น คุณอาจจะต้องรู้จักรับฟังด้วย ไม่ใช่จะเล่าอย่างเดียว แล้วก็การกดดันไม่ใช่เรื่องดี ควรใส่ใจคนรอบข้างบ้างว่าเขาต้องการอะไร 

  คำเตือน :

ตอนเด็กๆ เคยเล่นไม้กระดกไหม หลักการของมันคือต้องทรงตัวและต้องสร้างความสมดุล ถ้าใครตัวหนักกว่า อีกข้างก็ขึ้นไม่ได้ ใช่ไหม ณ ตอนนี้ คุณอาจจะต้องพยายามปรับสมดุลตัวเองแบบนั้นน่ะแหละ เอาใจเขามาใส่ใจเราบ้าง อย่าเอาแต่ใจนึกถึงแต่ตัวเองฝ่ายเดียว

 ความรัก :

ต้นอาทิตย์ ก็ดูจะปรับตัวปรับใจได้ดี ช่วงนี้ คุณเข้าใจคนรักมากขึ้น ถ้ายังโสด ก็พร้อมที่จะเสี่ยง พร้อมทำอะไรใหม่ๆ ก็ดีกับคุณแล้วละ เราไม่อยากให้คุณเครียดมากเกินไป อยากให้หาเวลาพักผ่อนบ้าง อยากให้คุยกันมากๆ และพยายามทำความเข้าใจความคิดของอีกฝ่าย ผ่านการสื่อสารที่เหมาะสม  

เด็กดีดูดวง 11 - 17 กรกฎาคม 2559  การงาน :

ช่วงนี้หัวหมุนชอบกล สถานการณ์รอบๆ ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เราคิดว่าคุณน่าจะกดดันน่ะแหละ แต่ก็คงโอเค พยายามหาที่หลบฝนเสียหน่อย เพราะตอนนี้ฝนดูจะตกหนัก ลองหารือเพื่อนดู คิดว่าน่าจะได้รับคำปรึกษาที่ดีที่จะนำมาใช้กับหน้าที่การงานได้ ทำในสิ่งที่ทำได้และพร้อมทำ อย่าได้เร่งร้อนจนเกินไป 

 การเรียน :

ถ้ากำลังเรียนอยู่ ช่วงนี้ควรขอคำแนะนำจากรุ่นพี่ที่ไว้ใจได้ ให้เขาอธิบายบทเรียนให้ฟัง ก็จะเข้าใจอะไรๆ ได้มากขึ้น อาจจะต้องทำความเข้าใจตัวเองด้วย เพราะคุณกังวลหลายๆ เรื่อง ถ้าอยากเรียนต่อ ดูจะผิดหวัง และไม่ค่อยได้รับการตอบสนอง จงสู้ต่อไป 

เด็กดีดูดวง 11 - 17 กรกฎาคม 2559  สุขภาพ :

ระวังเรื่องพวกความดันโลหิตสูงให้ดีๆ ควรไปเช็กร่างกายสม่ำเสมอ อย่าเครียดมาก ทำใจเย็นๆ ทำตัวนิ่งๆ ระวังปัญหาอาหารไม่ย่อยด้วย จะกวนใจทำให้หงุดหงิด อย่ากินพวกจั๊งก์ฟู้ด ควรกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่คุณรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นตัวละครในนิยาย ชีวิตตอนนี้ ได้รับคำชม ได้รับสิ่งดีๆ ใครๆ ก็สนใจคุณ แต่คุณกลับเครียดเรื่องการเงินจนแทบไม่มีเวลาคิดถึงความรักเลย มีหลายเรื่องที่คุณตัดสินใจไม่ได้ แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เราคิดว่าเดี๋ยววันหยุด อะไรๆ ก็จะค่อยๆ ลงตัวเอง ถ้ายังโสด วันเสาร์อาทิตย์นั่นแหละ จะได้เจอคนน่าสนใจ 

    

         

ราศีเมถุน 22 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : ชัดเจนและมีความตั้งใจที่ดี  
เลขนำโชค : 4, 9, 12, 49, 90
คำที่เหมาะสม : ร่าเริงไว้ ไม่เสียเงินหรอก  
ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์    
การเงิน : ดีบ้างแย่บ้างแต่ส่วนใหญ่แล้วก็ดี

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

จัดการรายละเอียดเรื่องการเงินอย่างรอบคอบและระมัดระวัง เพราะทุกอย่างดูจะไม่เข้าที่เข้าทาง ไม่ลงตัว อยากให้คุณเข้าใจสถานการณ์ และพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ แล้วอะไรๆ ก็จะดีเอง  

  คำเตือน :

คุณเป็นคนมีเสน่ห์ เป็นคนเก่ง และไม่ใช่เก่งแบบใช้กำลังด้วย แต่เป็นคนเก่งด้านวาทศิลป์ หลายๆ ครั้ง การใช้คำพูดของคุณ ทำให้เรื่องราวจบลงได้สวย โดยไม่ต้องเสียเลือดเนื้อหรือมีปัญหาเลย เคลียร์ปัญหาให้ดีและระมัดระวัง เราเชื่อว่าคุณทำให้จบสวยได้ไม่ยาก 

 ความรัก :

ต้นอาทิตย์ แผนการความรักไม่ค่อยลงตัวเท่าไหร่ ต้องคิดให้ดีว่าเป้าหมายที่ต้องการคืออะไร เราคิดว่าตอนนี้ คุณเปิดใจแล้วละ และมีความพร้อมรอให้ใครคนหนึ่งเข้ามาเติมเต็ม แต่เราไม่อยากให้รีบร้อน อยากให้ใช้เวลาพิจารณาอีกสักนิด ให้เวลาตัวเองสักหน่อย วันหยุดระวังความเข้าใจผิดระหว่างกัน 

เด็กดีดูดวง 11 - 17 กรกฎาคม 2559  การงาน :

จะได้ปรึกษาหารือกับคนนอกวงการการทำงาน ทำให้ได้ความรู้หลายๆ อย่าง เป็นไอเดียที่ดีเหลือเชื่อเลยนะ ลองไปพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานดู ควรระวังเรื่องความเข้าใจผิดและความสับสนที่อาจเกิดขึ้นแบบไม่ได้ตั้งใจ การสื่อสารสำคัญมากๆ เรารู้คุณจะเหนื่อยมาก รู้สึกไม่ไหว แต่อดทนหน่อยนะ เดี๋ยวก็ผ่านไป 

 การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อ แนะนำเลยให้อ่านหนังสืออย่างตั้งใจมากๆ แล้วก็คอยถามคอยหารืออาจารย์สม่ำเสมอ เพราะช่วงนี้ คุณไม่ค่อยมีสมาธิเท่าไหร่ บวกกับสภาพแวดล้อมก็ไม่ค่อยเข้าทีด้วย ชีวิตยุ่งมาก ไม่มีเวลาใส่ใจการเรียนเท่าไหร่นัก

เด็กดีดูดวง 11 - 17 กรกฎาคม 2559  สุขภาพ :

อาหารไม่ย่อย ทำให้เครียดและกังวลตลอดอาทิตย์ ต้องรีบปรับร่างกาย ไปหาหมอหน่อยไหม ถ้าปวดข้อปวดกระดูก ก็จะต้องไปหาหมอเหมือนกัน อย่าปล่อยให้ร่างกายย่ำแย่ไปมากกว่านี้เลย 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่พลังในตัวเอง ที่มากมายกว่าที่คุณคิด คุณทำอะไรได้เยอะกว่าที่คิดด้วยนะ จริงๆ แล้ว คุณเป็นคนเก่งและมีความสามารถ อย่ากังวล อย่าพานิกไป เราคิดว่าคุณทำได้น่ะแหละ แต่อาจจะต้องสู้หน่อย ช่วงนี้ คุณจะได้พบเจอเพื่อนใหม่ๆ หลายคน ข้อควรระวังคือ คุณอาจจะใช้จ่ายมากเกินไป จนกลายเป็นปัญหาได้ ต้องระวังเงินหน่อย เที่ยวกับเพื่อนบ่อยๆ หมดตัวพอดี

    

          
  

ราศีกรกฎ 22 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ : คิดอะไรหลายๆ อย่าง      
เลขนำโชค : 4, 6, 7, 55, 90
คำที่เหมาะสม : ถ้าจะรับทุกอย่างก็ต้องจดจำให้ได้ด้วย  
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภและมีน
การเงิน : กังวลเบาๆ แล้วก็จะค่อยๆ ดีขึ้น

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ในเรื่องส่วนตัว ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เราไม่อยากให้คุณบังคับใจตัวเอง อยากให้ทำตัวสบายๆ ใส่ใจการเงินให้มากๆ พยายามอย่าใช้เงินเยอะจนเกินงาม แล้วก็อย่าด่วนสรุปเป็นอันขาด 

  คำเตือน :

บางครั้งบางคราว คนเราก็ต้องเจอเรื่องท้าทายบ้าง แต่สุดท้าย หน้าที่ของเราคือ ต้องหาทางออกให้พบ เพราะปัญหาทุกอย่างมีทางแก้เสมอ ไม่ได้จบลงแบบเลวร้าย เราว่าคุณอาจจะหงุดหงิด และมันเพราะว่าช่วงนี้ คุณเหนื่อยมาก ควรหาเวลาพักผ่อนบ้าง ให้เวลาตัวเองบ้าง คิดมากตลอดเวลาไม่ดีหรอก

 ความรัก :

ช่วงต้นอาทิตย์ อยากอยู่บ้านอยากพักผ่อน เป็นความคิดที่ไม่เลวหรอกนะ พักผ่อนบ้าง เพราะที่ผ่านมา คุณเหนื่อยมาเยอะแล้ว จะฟังอะไรจากใครต้องคิดให้ดีๆ ไม่ใช่ฟังแล้วก็เชื่อ แล้วมาลงกับคนรักเลย แบบนั้นไม่ไหว คุณต้องเป็นกลางและต้องสมดุล คิดถึงความเป็นไปได้ไว้ด้วย

เด็กดีดูดวง 11 - 17 กรกฎาคม 2559  การงาน :

การทำงานแบบผู้ใหญ่ แบบมืออาชีพนั้น อาจจะทำให้คุณคิดมากเรื่องเงินทองเป็นพิเศษ ต้องระวังและต้องคิดให้รอบคอบ เรื่องอารมณ์นั้นสำคัญมากๆ ต้องควบคุมให้อยู่ ปลายอาทิตย์ ก็จะเริ่มลงตัวอีกครั้ง แต่งานเยอะมากๆๆๆๆ ต้องอาศัยความมั่นใจและพลังในตัวเอง ใช้เวลาให้เต็มที่ 

 การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อ ดูจะไม่ก้าวหน้าไปถึงไหนเลย คุณอาจจะต้องคุยกับรุ่นพี่ คุยกับอาจารย์ หารือข้อมูลต่างๆ เพราะว่าตอนนี้ไม่ค่อยพร้อมเท่าไหร่นัก และใจคุณด้วยแหละ ที่ไม่ค่อยสนใจการเรียน ถ้ากำลังเรียนอยู่ คุณจะได้รับการมอบหมายงานสำคัญ ต้องตั้งใจทำนะ 

เด็กดีดูดวง 11 - 17 กรกฎาคม 2559  สุขภาพ :

ถ้ามีปัญหาสุขภาพเก่าๆ อยากให้ดูแลตัวเองมากๆ โรคเก่าอาจกำเริบได้ ต้องรักษาดูแล ไม่มีปัญหาเครียดๆ อะไรหรอก แต่ว่าก็ดูแลตัวเองหน่อยก็ดี ถ้าอายุมากแล้ว ระวังอุบัติเหตุ หกล้มหรือทำอะไรก็ซุ่มซ่ามไปหมด ระวังตัวด้วย 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ช่วงเวลาแห่งความเหน็ดเหนื่อย จงรู้จักเรียนรู้และทำอะไรใหม่ๆ บ้าง แล้วเราคิดว่า เดี๋ยวอะไรๆ จะค่อยๆ ลงตัวทีละนิดเอง คุณรู้สึกเหมือนเป็นกัปตันเรือ ต้องนำทางทุกคนไปสู่จุดหมาย กลางอาทิตย์ อารมณ์ไม่ดีเท่าที่ควร แต่ไม่จำเป็นต้องใส่อารมณ์กับทุกคนหรือทุกเรื่อง ระวังการสื่อสารให้ดีๆ จะอารมณ์ไม่ดีแค่ไหน จะพูดอะไรก็ควรระวัง 
              

    

          
  

ราศีสิงห์ 23 กรกฎาคม- 22 สิงหาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : ควบคุมตัวเองได้ดีมาก  
เลขนำโชค : 8, 9, 14, 52, 89
คำที่เหมาะสม : มั่นใจเข้าไว้ แต่ต้องค้นหาข้อมูลละเอียดๆ ด้วย  
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ ธนู และกันย์   
การเงิน : ลำบากเอาการแต่เอาอยู่น่ะแหละ

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ต้องโฟกัสอยู่กับสิ่งที่ต้องการ และรู้จักใช้การสื่อสารให้เป็นประโยชน์ จะตัดสินใจอะไร ก็ต้องคำนึงถึงหลายๆ อย่าง รวมทั้งความพอใจในชีวิตด้วย

คำเตือน :

อยากให้คิดให้ใหญ่ๆ เข้าไว้ คุณดูจะหรูหรามีระดับใช้ได้เลยละตอนนี้ ไม่ว่าจะพูดหรือทำอะไร ล้วนแต่เจิดจ้ามีเสน่ห์ ทุกคนจับตามอง การแสดงออกของคุณ ไม่ว่าจะคำพูด หรืออะไรก็ตาม ทุกอย่างออกมาดีหมด ไม่มีอะไรน่าห่วง ลองหาเวลาอยู่กับตัวเอง พยายามปรับตัวเสียใหม่ ทำอะไรใหม่ๆ แบบที่ต้องการ ปรับสภาพแวดล้อมใหม่ เปลี่ยนแปลงอะไรๆ ใหม่ แล้วทุกอย่างก็จะสดใสขึ้น

 ความรัก :

เรื่องความรักอยากให้หนักแน่นหน่อย ถ้ามีแฟนแล้ว พยายามย้ำกับตัวเองว่า... เหตุผลที่ชอบเขาน่ะมันคืออะไร แล้วก็ทำให้เขารู้สึกด้วยว่า เรามารักกันเพราะอะไร ถ้ายังโสด เจอใครก็ดูจะผูกไมตรีกันได้ง่ายมาก ปลายอาทิตย์ ต้องอดทนหนักพอสมควร เรื่องเล็กๆ น้อยๆ กลับกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้อย่างไม่น่าเชื่อ สิ่งสำคัญก็คือ ต้องเก็บข้อมูลให้ดี และต้องถามใจตัวเองว่าต้องการอะไร  

เด็กดีดูดวง 11 - 17 กรกฎาคม 2559  การงาน :

คนรอบตัวหลายคนคิดมากเรื่องอำนาจ คุณต้องระวังเรื่องอีโก้ของตัวเองให้มาก ออฟฟิศดูจะระส่ำระสายไม่ลงตัวเท่าไหร่ อำนาจในมือเนี่ย ใช้อย่างระวังนะเราขอเตือน แล้วคุณอาจจะต้องมีปัญหากับเรื่องเงินทองด้วย ต้องรับมือด้วยความรู้ วันหยุด พักผ่อนบ้างอะไรบ้าง 

 การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อ ช่วงนี้ ได้รับการสนับสนุนที่ดี แต่ว่าคุณเองก็ต้องกระตุ้นตัวเองด้วย และต้องใส่ใจการเรียนให้มากกว่าเก่า จะได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ เยอะเลย ถือว่าดีกับตัวเองนะ

เด็กดีดูดวง 11 - 17 กรกฎาคม 2559  สุขภาพ :

ระวังโรคเบาหวาน ควรเลี่ยงของหวานๆ พวกน้ำอัดลม พวกน้ำหวานให้งดเลย น้ำตาลเยอะๆ เราขอห้ามขาด ทำตามคำแนะนำของแพทย์เสมอนะ ระวังอาการปวดฟันด้วย ควรไปหาหมอฟันได้แล้ว ดูแลสุขภาพ และไปออกกำลังสม่ำเสมอนะ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความสำเร็จของคุณเอง คุณทำงานดีมาก จนทุกคนจับตามอง แต่สิ่งสำคัญไม่ใช่สายตาของคนอื่นหรอก เป็นตัวคุณเองมากกว่า เพราะคุณมีบุคลิกที่ดี และมีความสามารถดี ก็เลยทำให้ทุกอย่างผ่านไปได้อย่างราบรื่น วันอาทิตย์ จะเจอเรื่องหนักๆ ทำให้เหนื่อยมาก รู้สึกไม่ค่อยได้ทำอะไรแบบที่อยากจะทำเลย แต่ทำไปเถอะ เราคิดว่ามันจะดีกับตัวคุณเองนะ 

    

           

ราศีกันย์ 23 สิงหาคม - 22 กันยายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : ผ่อนคลายเข้าไว้  
เลขนำโชค : 4, 11, 19, 31, 33
คำที่เหมาะสม : คุณทำได้ทุกอย่างน่ะแหละ ขอให้มีใจ คุณเองก็รู้ตัวด้วย   
ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์ และพฤษภ    
การเงิน : กังวลอยู่บ้างแต่ไม่ได้มีอะไรร้ายแรง

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

อาจจะต้องลองถามตัวเองว่าต้องการอะไรกันแน่ และจัดลำดับความสำคัญของสิ่งต่างๆ ให้ดี คนอื่นๆ จะเห็นด้วยหรือไม่ ไม่สำคัญ คุณน่ะแหละที่จะต้องถามตัวเองว่าต้องการอะไรกันแน่ ลองหาเวลาเงียบๆ อยู่กับตัวเอง แล้วจะรู้คำตอบ

คำเตือน :

หลายครั้งเราก็กดดันในสิ่งที่ทำ เราไม่รู้ว่าจะไปทางไหนต่อ ไม่รู้จริงๆ ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร หลายครั้ง เราคิดว่าข้อมูลที่ได้นั้นมันถูก แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าที่คิดเป็นเรื่องจริง เรารู้ว่าคุณสงสัยอะไรหลายๆ อย่างและมีความไม่มั่นใจเยอะมาก ต้องมั่นใจในตัวเองและรู้จักไว้ใจตัวเองเสียบ้าง เราว่าคุณทำได้ดีแล้วละ ทุกอย่างโอเคแล้ว สบายใจเถอะนะ  

 ความรัก :

คุณพยายามกับความรักมาก และมันทำให้คุณเหนื่อยล้า รู้สึกไม่ดี เราคิดว่าไม่ว่าจะอยู่ ณ จุดไหน ทุกคนมีความสุขได้ด้วยตัวเอง พยายามปรับตัวเข้าหากัน ทำสิ่งดีๆ ต่อกัน เซอร์ไพรซ์อะไรกันบ้างก็ไม่เลวนักหรอก แต่ในเรื่องของการเปลี่ยนตัวเอง เราคิดว่ามันอาจจะเปลี่ยนได้ไม่มากนัก เพราะถ้าทำมากไป ก็จะกลายเป็นฝืนใจตัวเอง 

เด็กดีดูดวง 11 - 17 กรกฎาคม 2559  การงาน :

จะเจอเรื่องท้าทายหลายๆ อย่าง ทำให้เครียดมาก ควรหาเวลาพักผ่อนบ้างอะไรบ้าง จัดห้องพัก เก็บโต๊ะทำงาน ปรับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ คุณจะยุ่งกว่าที่คิด เคลียร์งานไปทีละนิดๆ แล้วกัน เพราะในออฟฟิศยุ่งมาก เพื่อนร่วมงานอาจจะมีปัญหากัน แล้วส่งผลกระทบต่อภาพรวมทั้งหมด และคุณเองก็ต้องโดนหางเลขไปด้วยอย่างแน่นอน   

 การเรียน :

ถ้ากำลังเรียนอยู่ ควรใส่ใจการเรียนให้มากกว่านี้ เราว่าคุณสนใจเรื่องอื่นๆ มากเกินไปแล้ว ถ้าอยากเรียนต่อ รู้สึกว่าโฟกัสอะไรยากลำบากเหลือเกิน เครียดและกดดันมาก ไม่มีสมาธิ

เด็กดีดูดวง 11 - 17 กรกฎาคม 2559  สุขภาพ :

มีปัญหาเรื่องสุขภาพ ค่อนข้างเครียด อาหารไม่ย่อย ควรรีบไปรักษาไม่งั้นจะเป็นเรื้อรัง พวกโรคกระเพาะนี่แหละน่าห่วงมาก แล้วก็ระวังพวกโรคทางเดินหายใจด้วย

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การทำร่างกายให้แข็งแรงสุขภาพดี เพราะเดี๋ยวอาจจะต้องเจอกับเรื่องที่ไม่คุ้นเคยหลายๆ อย่าง ต้องทำอะไรแปลกใหม่แบบที่ไม่เคยคุ้น จำไว้นะ คุณคือเจ้าของชีวิตตัวเอง ชีวิตจะเดินไปทางไหน มันเป็นของคุณ จะทำให้ดีหรือแย่ ก็แล้วแต่คุณล้วนๆ วันศุกร์ ถ้ารู้สึกว่าหมดพลัง แนะนำให้ไปหาเพื่อนๆ พูดคุยกัน วันเสาร์อาทิตย์ อะไรอย่างนี้ก็ได้ แล้วอย่าลืมหาเวลาพักผ่อนอยู่กับตัวเองด้วย 

    

           
     
  

ราศีตุลย์ 23 กันยายน - 22 ตุลาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : สมดุลดีมาก   
เลขนำโชค : 2, 4, 6, 8, 10
คำที่เหมาะสม : ต้องรู้จักตัวเองก่อน ถึงจะรู้จักคนอื่นได้     
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ และมังกร
การเงิน : มีสิ่งที่อยากได้หลายอย่าง ทำใจ และปลงบ้าง

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ได้เวลาทบทวนแล้วว่าที่ผ่านมาคุณเรียนรู้อะไรบ้าง เรารู้ว่าคุณกดดันและเจอเรื่องแย่ๆ มาเยอะ คุณต้องยอมรับให้ได้ และต้องรู้จักจัดลำดับความสำคัญของสิ่งต่างๆ ในชีวิตด้วย

  คำเตือน :

คนเราทุกคน ไม่ควรจะแสดงความรุนแรงต่อกัน แต่ควรจะสุภาพเสมอ ไม่ใช่ว่าคนอื่นๆ ไม่ดีต่อเรา แล้วเราก็ทำไม่ดีกับเขาตอบ มันไม่ใช่เรื่องที่เหมาะสม ที่สำคัญ ต้องดูการกระทำด้วยว่า ที่เราทำกับคนอื่นนั้นเป็นอย่างไร ถ้าทำไม่ดี ก็ไม่ควรทำผิดซ้ำ อันนี้ไม่ดีแน่นอน บางที คุณน่าจะให้เวลาตัวเองได้คิดมากกว่านี้ ที่ผ่านมา เราว่าคุณคิดน้อยไปหน่อย ไอ้ความคิดน้อยเนี่ย อาจทำให้คุณเกิดปัญหาได้นะ

 ความรัก :

ถ้ามีแฟนอยู่แล้ว ก็จะเข้าใจหลายๆ แง่มุมในตัวแฟนมากขึ้น แต่ถ้ายังโสด ก็อาจจะได้เจอคนรักเก่า อยากให้คุณมีความพยายามและมีศรัทธาในตัวเอง ตัวคุณมีเสน่ห์อยู่แล้ว ก็แค่เป็นตัวเอง แล้วคนอื่นๆ ก็จะเห็นเอง ปลายอาทิตย์ ดวงความรักอาจจะไม่เข้าทีเท่าไหร่นัก แต่ก็เอาน่ะ โอเคอยู่  

เด็กดีดูดวง 11 - 17 กรกฎาคม 2559  การงาน :

ช่วงนี้อยากทำอะไรใหม่ๆ อยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง ฟังแล้วมันอาจจะยากสักหน่อย แต่เราคิดว่าคุณทำได้แหละ กลางอาทิตย์ยุ่งยากมาก วุ่นวายมาก พยายามทำตัวยืดหยุ่นเข้าไว้ วันศุกร์ เป็นช่วงเวลาที่ต้องติดต่อพูดคุยกับคนในที่ทำงาน เป็นเรื่องสำคัญ

 การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อ ก็อยากให้คุณตั้งใจอ่านหนังสือ ก่อนเข้าเรียนควรทำการบ้านไปก่อน อ่านบทที่อาจารย์จะสอนไปก่อนเลย ช่วงนี้ขาดกำลังใจการเรียน รู้สึกเบื่อ เราเข้าใจ แต่ก็ต้องอดทนนะ ถ้าคิดจะเรียนต่อ อยากให้ตั้งใจอ่านหนังสือให้มากๆ 

เด็กดีดูดวง 11 - 17 กรกฎาคม 2559  สุขภาพ :

ระวังพวกโรคติดเชื้อ อาการอักเสบต่างๆ ควรจะรีบป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ ระวังโรคทางเดินหายใจด้วย ถ้าอายุมากแล้ว ควรไปเช็คสุขภาพ

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การใช้คำพูดที่เหมาะสม เพื่อให้ทุกอย่างราบรื่น จะคุยอะไรพูดอะไร ก็ระวังหน่อย ใช้ความสัมพันธ์ที่ดีดีกว่าเถียงกัน มีปัญหากัน โดยเฉพาะกับคนรัก จำไว้อย่างหนึ่ง การที่เราทะเลาะกัน อาจจะเพราะเราเหมือนกันเกินไปก็ได้ ลองหาเวลาอยู่กับเพื่อนๆ บ้าง ช่วงนี้ เราว่าคุณทำงานหนักเกินไปแล้ว ต้องพักผ่อน ให้เวลาตัวเองสักนิดนะ 

    

      
                                

ราศีพิจิก 23 ตุลาคม - 22 พฤศจิกายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : จะเจออุปสรรคหลายๆ อย่าง
เลขนำโชค : 4, 9, 11, 45, 60
คำที่เหมาะสม : ทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวเอง   
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ กรกฎ และธนู
การเงิน : หงุดหงิดบ้างแต่ก็โอเคใช้ได้

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

โอกาสที่จะได้ทำอะไรใหม่ๆ เป็นของคุณแล้ว ห้ามละเลยเด็ดขาด หน้าที่ของคุณคือ ต้องใส่ใจและต้องสนใจกับสิ่งที่สำคัญจำเป็น อะไรที่เกินกว่ากิจวัตรประจำวัน 

  คำเตือน :

ถ้าเราอยากให้คนอื่นปฏิบัติกับเราอย่างไร เราก็ต้องปฏิบัติกับคนอื่นแบบนั้นน่ะแหละ คำนี้พูดง่ายแต่ทำยากนะ เพราะว่าหลายครั้ง เรามักลืมไป เราก็แค่อยากให้คนอื่นทำดีกับเรา แต่หลายครั้ง เราลืมที่จะนึกถึงความต้องการของคนอื่น โดยเอาแต่มองความต้องการของตัวเองเป็นหลักน่ะแหละ ลองสำรวจตัวเองดูว่าเผลอไปทำแบบนั้นบ้างหรือเปล่า ถ้าจะไม่ประสบความสำเร็จก็เพราะการกระทำเรื่องนี้ของคุณนี่แหละ

 ความรัก :

อยากเริ่มต้นความรักใหม่ เราเข้าใจ แนะนำนะ ถ้ามีแฟนแล้ว ตอนนี้ลองใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ทำอาหารให้กันบ้างเบาๆ ปรับอารมณ์ตัวเองด้วยเช่นกัน แนะนำว่าอย่าทำอะไรหุนหันพลันแล่น ไม่งั้น จะเดือดร้อนหนักมาก ปลายอาทิตย์ ความรักสวยๆ ไปเที่ยวกัน ไปช็อปปิ้ง ใช้เวลาร่วมกัน   

เด็กดีดูดวง 11 - 17 กรกฎาคม 2559  การงาน :

วันจันทร์ คุณจะปรับตัวได้ยาก มีปัญหาหลายๆ อย่างทำให้ทำงานไม่ได้ คุณอารมณ์ไม่ดี มีเรื่องไม่สบายใจหลายๆ อย่าง แนะนำให้ทำตัวเป็นมืออาชีพ อย่าละทิ้งงาน พยายามใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการทำงาน ปลายอาทิตย์ อยากให้คุณค้นหาทักษะของตัวเองให้เจอ แล้วก็หัดรู้จักช่วยเหลือคนอื่นบ้าง

 การเรียน :

ถ้ากำลังเรียนอยู่ เราว่าคุณไม่ใส่ใจการเรียนเท่าไหร่ เลยกลายเป็นปัญหา ควรต้องฟังอาจารย์แล้วจดชอร์ตโน้ตคำสำคัญๆ เอาไว้ให้พร้อม ไม่งั้นเรียนไม่รอดแน่ ถ้าจะเรียนต่อ ต้องหารืออาจารย์

เด็กดีดูดวง 11 - 17 กรกฎาคม 2559  สุขภาพ :

ปวดฟันอย่างหนักจนนอนไม่หลับกันเลยทีเดียว รีบๆ ไปหาหมอฟันได้แล้ว ได้เวลาซ่อมแซมร่างกาย ระวังปัญหาอาหารไม่ย่อยด้วย กินอาหารต้องระวัง

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่แรงกดดันหลายๆ อย่าง ทำให้คุณต้องลุกขึ้นมาสู้ ปัญหาเรื่องส่วนตัวแรงมาก พยายามนิ่งๆ ไว้ ไม่ต้องกลัว แล้วก็รู้จักประนีประนอมบ้าง ไม่ว่ามีปัญหาอะไร คุณรับมือได้อยู่แล้ว เรารู้คุณเครียดเรื่องเงินหนักมาก แต่ว่า เดี๋ยวปัญหานี้ก็จะผ่านไป พอวันเสาร์ อะไรๆ ก็จะลงตัวมากขึ้น หลังจากเครียดมานาน 

    

          
    

ราศีธนู 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : กังวลเรื่องอนาคตมากเกินไปนะ ดึงๆ ตัวเองกลับมาบ้างก็ดี
เลขนำโชค :  2, 10, 20, 22, 80
คำที่เหมาะสม : ฉันเอาอยู่แน่นอน    
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์    
การเงิน : ดีๆ แย่ๆ แต่ก็จะจบลงด้วยดีนะ

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

จะได้รับการสนับสนุนที่ดีแบบไม่น่าเชื่อ แต่ขณะเดียวกัน คุณก็ต้องใส่ใจและต้องพัฒนาตัวเองด้วย มีโลกใหม่ให้คุณเรียนรู้และสำรวจอีกมาก 

  คำเตือน :

ก่อนลบข้อความดูให้ดีๆ ก่อนนะ เพราะมันอาจผิดพลาดอะไรไปโดยไม่ได้ตั้งใจก็ได้ คุณน่าจะให้ความสำคัญกับคนอื่นๆ มากกว่านี้ เพราะเท่าที่เป็นอยู่ คุณดูจะไม่ใส่ใจคนอื่นนัก เหมือนแคร์ตัวเองมากกว่า แต่จริงๆ แล้ว คุณควรสนใจคนอื่นๆ ด้วย ไม่งั้นเวลาลำบากจะไม่มีใครมาช่วยคุณ อันนี้จะลำบากเปล่าๆ

 ความรัก :

แนะนำให้คุยกับคนรักเยอะๆ มีอะไรก็แชร์กันคุยกันได้ กลางอาทิตย์ ถ้ายังโสดมีหวังได้เจอคนดีๆ น่าสนใจ คุยกันแล้วก็จะเข้าใจกันมากขึ้น ลงตัวมากขึ้น ไม่มีปัญหากันหนักเหมือนเดิม ระวังเรื่องการทำงานแทรก ทำให้ไม่มีเวลาให้กับแฟน ก็เลยอาจทำให้อีกฝ่ายน้อยอกน้อยใจได้  

เด็กดีดูดวง 11 - 17 กรกฎาคม 2559  การงาน :

ปัญหาหลักๆ ของการทำงานคือแก้ไขปัญหา ยิ่งถ้าทำงานคนเดียว อะไรๆ ก็จะยิ่งติดขัด ยากลำบาก หารือเพื่อนร่วมงานได้ คุยกับคนอื่นๆ บ้างก็ได้ สงสัยอะไรก็ถาม คุยกันหารือกัน กลางอาทิตย์ ทุกอย่างดูล่าช้าไปหมด แต่พอวันศุกร์ ก็สนุกสนานดี เริ่มเข้าที่เข้าทางมากขึ้น 

 การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อ แนะนำให้จดชอร์ตโน้ต หาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับบทเรียนที่คุณอยากเรียนเอาไว้เลยนะ แล้วเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปสอบ เพราะว่าข้อสอบไม่ได้ง่ายๆ ถ้ายังเรียนอยู่ เราอยากให้คุณไปคุยกับอาจารย์สักหน่อย เพราะช่วงนี้ คุณเครียดเกินไปแล้ว

เด็กดีดูดวง 11 - 17 กรกฎาคม 2559  สุขภาพ:

เบาหวานน่าเป็นห่วงที่สุด ระวังน้ำตาลในเลือดสูงด้วย ควรไปเช็คร่างกายสม่ำเสมอ ระวังอาหารการกินด้วย กระเพาะอาหารมีปัญหา ทำให้คุณเครียด ยิ่งเครียดก็ยิ่งแย่ ต้องรีบๆ รักษา 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การอย่าพยายามคิดเยอะมาก อีกอย่างที่ต้องระวังคือ... ถ้าคุณไม่ได้ลงทุน ก็อย่าหวังว่าจะได้อะไรง่ายๆ อย่ากังวลหรือคิดมากไปล่วงหน้า โดยเฉพาะช่วงกลางๆ อาทิตย์ ที่คุณรู้สึกว่าแทบไม่มีเวลาทำอะไรเลย งานยุ่งมาก ไม่ไหวแล้ว ปลายอาทิตย์ อาจจะต้องช่วยเหลือดูแลเพื่อนๆ หน่อย พวกเขาต้องการให้คุณเอาใจใส่ดูแล ยังไงตอนนี้ไม่ได้โดดเดี่ยวแน่นอน วันอาทิตย์ เป็นวันโชคดี 

    

          

ราศีมังกร 22 ธันวาคม - 19 มกราคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ : รู้จักเรียนรู้และยอมรับ และต้องมีเหตุผลมากๆ
เลขนำโชค : 3, 9, 12, 16, 99
คำที่เหมาะสม : ปล่อยวางบ้างก็ได้      
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ และกรกฎ
การเงิน : เจออุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ แต่เดี๋ยวก็จะดีเอง

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

อย่าได้ละเลยพฤติกรรมไม่น่าพอใจของคนอื่นๆ รอบตัวเป็นอันขาด ขอแค่แน่ใจว่า... การกระทำของเขาจะไม่รบกวนความต้องการของคุณก็พอแล้ว แต่ถ้ามันกวนใจ ก็ต้องให้รู้กันบ้างว่าใครเป็นใคร

คำเตือน :

เวลาเราชอบอะไร มันหาคำตอบได้ยากมากว่าชอบเพราะอะไร หลายครั้งเราไม่มีคำตอบหรอก เราแค่รู้ว่าชอบไม่ชอบ เท่านั้นก็จบแล้ว คือแม้แต่เรื่องที่เราไม่ชอบ บางทีเราก็ตอบไม่ได้เลยว่าไม่ชอบเพราะอะไร หลายๆ เรื่องไม่มีเหตุผล เป็นเรื่องของความรู้สึกและอารมณ์ซึ่งซับซ้อนมากๆ บางทีเรื่องของอารมณ์ อาจจะมาก่อนเหตุผลก็ได้ จริงไหม

 ความรัก :

คุณไม่ค่อยอยากพยายามอะไร อยากให้ความรักเป็นไปอย่างที่ควรจะเป็น ถ้ายังไม่มีแฟน จะได้พบคนที่น่าสนใจ ก็ขอให้รอดูไปอีกนิด ค่อยๆ ดูไปว่าเราต้องการอะไร อยากได้อะไรกันแน่ ถ้ามีแฟนแล้ว พวกคุณจะเริ่มคิดถึงอนาคตอย่างจริงจัง แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ยังไงก็ถามตัวเองให้ดีๆ แล้วกันว่าต้องการอะไร   

เด็กดีดูดวง 11 - 17 กรกฎาคม 2559  การงาน :

วันจันทร์ คุณรู้สึกว่าคิดหนัก มีอะไรหลายอย่างในใจ แอบเหนื่อยเบาๆ และคิดมากเรื่องเงินด้วย แนะนำให้จริงจังกับคำถามนี้หน่อย เรื่องเงินไม่ใช่เรื่องเล็กๆ เราคิดว่า คุณคงต้องพิจารณาไว้หลายๆ ทางเลือก แล้วยังไงก็อย่าลืมให้เวลากับครอบครัวด้วย 

 การเรียน :

ต้องอ่านหนังสือให้มากกว่าเก่า ถ้าเรียนพวกปริญญาโท เอก หรือคอร์สต่างๆ เราบอกเลยว่าคุณจะได้ข้อมูลจากคนที่เป็นรุ่นพี่ ลองไปคุยกับพวกเขาดู แล้วจะสบายใจมากขึ้น ถ้ายังเรียนอยู่นี่อยากให้พยายามมีสมาธิ จิตใจจดจ่อกับบทเรียน อย่าเอาแต่คิดเรื่องความรัก 

เด็กดีดูดวง 11 - 17 กรกฎาคม 2559  สุขภาพ :

ใครที่มีปัญหาความดันเลือดไม่ปกติ ต้องไปเช็คร่างกายได้แล้ว โรคทางเดินหายใจก็เหมือนกัน ดูจะไม่ค่อยดีเลย แนะนำให้ไปเล่นโยคะ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพื่อให้สุขภาพโดยรวมลงตัวมากขึ้น

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่แนะนำให้ใช้เวลาไปกับการค้นหาไอเดียดีๆ ทำอะไรใหม่ๆ ให้กับตัวเอง กลางอาทิตย์ เพื่อนๆ จะชวนไปที่นู่นที่นี่ เจอคนแปลกหน้า คนหน้าแปลกเต็มไปหมด แต่ทุกคนก็มาอย่างมิตร ดูสนุกสนานเข้าใจกันดี แต่วันหยุด คุณก็จะรู้สึกว่าอยากอยู่เฉยๆ อยู่คนเดียวเงียบๆ ให้เวลาตัวเองได้พักผ่อนบ้าง 

    

ราศีกุมภ์ 20 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ : เข้มแข็ง มั่นคง มั่นใจ
 เลขนำโชค : 8, 15, 22, 34, 60
คำที่เหมาะสม : ก็พอได้อยู่  
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ สิงห์ และตุลย์
การเงิน : มีเรื่องให้รำคาญใจแต่คุณจะรับมือได้ดี 

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ยิ่งสบายใจมากเท่าไหร่ ทุกอย่างก็จะเริ่มลงตัวมากขึ้นเท่านั้น สถานการณ์เองก็ดีไม่น่าเป็นห่วง อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง แต่เราคิดว่าคุณรับได้ 

คำเตือน :

คนคนหนึ่ง มีบางอย่างที่คุณต้องการมากๆ เราไม่ได้พูดเรื่องความรักนะ แต่พูดทั่วๆ ไป คุณกำลังติดตาต้องใจใครบางคนเข้าแล้ว และอยากจะใกล้ชิดสนิทสนมกับเขาให้มากกว่าเดิม เราคิดว่า.. ตามความรู้สึกไปก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายหรอกนะ แต่ต้องมั่นใจนะว่าตัวเองชอบหรือไม่ชอบอะไร เอาให้ชัดๆ 

 ความรัก :

ความรักดูลึกลับอย่างไรชอบกล อย่าได้พยายามต่อสู้ดิ้นรนอีกต่อไปเลย เราคิดว่า... เมื่ออะไรอย่างหนึ่งจบลง อีกอย่างก็จะเข้ามาเอง เพราะงั้นไม่ต้องเครียดมาก ก็แค่ใจเย็นๆ แล้วปล่อยให้ทุกอย่างเป็นอย่างที่ควรจะเป็น ขอแค่คุณรู้สึกดี แค่นี้ทุกอย่างก็โอเคแล้ว 

เด็กดีดูดวง 11 - 17 กรกฎาคม 2559  การงาน :

เริ่มต้นวันมาก็เต็มไปด้วยความตื่นเต้น ทำให้คุณรู้สึกสนุกสนานและสนุกสนานสุดๆ กลางอาทิตย์ อยากให้ระวังพวกเรื่องสถานการณ์การเงินให้ดีๆ ช่วงนี้ คิดอะไรหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะพวกคุณค่าชีวิต อยากรู้ว่าตัวเองต้องการอะไรกันแน่ พอปลายอาทิตย์ เงินร่อยหรอมาก ทำให้คุณหนักใจ ลำบากใจ 

 การเรียน :

ไม่ว่าจะกำลังเรียนอยู่หรืออยากเรียนต่อ คุณมีปัญหาหมด อ่านเท่าไหร่ก็ไม่จำสักที ก็เลยกลายเป็นปัญหา เวลาฟังอาจารย์พูดนี่เข้าหูซ้ายทะลุหูขวา คำแนะนำคือ ให้จดเอาไว้แล้วกลับมาอ่านต่อตอนกลางคืน ถ้าไม่เข้าใจตรงไหนจริงๆ ค่อยไปถาม จะช่วยได้  

เด็กดีดูดวง 11 - 17 กรกฎาคม 2559  สุขภาพ :

ระวังปัญหาความดันโลหิต ต้องระวังมากๆ ไปเช็คร่างกายสม่ำเสมอ ระวังอีกโรคคือเบาหวาน ต้องตรวจเช็คร่างกายอยู่ตลอด ห้ามเผลอ กินอาหารก็ต้องระวัง ควรไปออกกำลังกายเล่นโยคะบ้าง 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่สายโทรศัพท์ที่ไม่คาดคิดว่าจะได้รับ จะได้เจอคนที่ไม่ได้ติดต่อกันมานาน ได้พบอะไรใหม่ๆ ได้ไปสถานที่ใหม่ๆ กลางอาทิตย์ อาจจะมีเรื่องความรักหวานๆ เข้ามาเกี่ยว ผ่านทางหน้าที่การงาน วันศุกร์ ก็อาจจะเศร้าๆ บ้าง รู้สึกดร็อปๆ บ้าง อย่าได้เครียดมากนัก อารมณ์อ่อนไหวมากไป อยากให้ควบคุมตัวเองบ้าง หาเวลานอนพักผ่อนบ้างก็ดีนะ 

    

         
   

ราศีมีน 19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : ฉลาดแหลมคม     
เลขนำโชค : 2, 9, 45, 49, 50
คำที่เหมาะสม : ทำตัวนิ่งๆ ไว้   
ราศีเพื่อนพ้อง : มังกรและพฤษภ  
การเงิน : ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี

  สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

เป็นช่วงเวลาที่จะต้องเอาไอเดียมาปฏิบัติจริง หรือไม่ก็จะได้นำข้อมูลที่เก็บสะสมไว้สักพักมาใช้จริงสักที คุณเริ่มมองเห็นอนาคต รู้แล้วว่าตัวเองจะเดินไปทางไหน อะไรสำคัญหรือไม่สำคัญ ลองทบทวนอีกครั้งว่าอะไรคือสิ่งที่คุณต้องการ  

คำเตือน :

เวลาเกิดเรื่องผิดพลาด เรามักคิดว่า... เรื่องเลวร้ายต้องตามมาอีกแน่ๆ เราจะคิดลบ มองปัญหาแล้วคิดว่าทำไมต้องมาเกิดกับเรา เราทำอะไรเนี่ย ทำไมกรรมต้องเป็นของเรา ทำไมคนอื่นไม่เห็นโดนบ้างเลย เรื่องนี้ เราว่าคุณต้องปลงนะ เพราะคนเราเกิดมาก็มีปัญหาทุกคน ไม่ใช่เกิดมาเพื่อสบายอย่างเดียว เจอปัญหาก็แก้ไป อย่าไปเครียดมาก

 ความรัก :

คุณเป็นคนมีความรักให้คนอื่นอยู่แล้วตามธรรมชาติ เป็นคนอ่อนหวาน และพูดอะไรน่าฟัง ทำให้คนอื่นๆ ประทับใจและรู้สึกดีกับคุณมาก อย่ารีบร้อนตัดสินใจในเรื่องความรัก อยากให้เก็บข้อมูลที่ได้มาไว้ก่อน แล้วค่อยๆ พิจารณาอีกฝ่ายทีละนิดๆ 

เด็กดีดูดวง 11 - 17 กรกฎาคม 2559  การงาน :

คุณอยากจะช่วยเหลือทุกคน แต่คุณไม่ได้มีเวลามากขนาดนั้น และไม่มีใครทำอะไรได้ทุกอย่างด้วยตัวคนเดียวอยู่แล้ว ยังไงก็หาเวลาพักผ่อนบ้าง แล้วก็ให้เวลากับตัวเองได้พัก อาจจะลองคุยกับคนอื่นๆ ดู หารือดูว่าจะทำอย่างไร ปรับตัวอย่างไร งานอาจจะซับซ้อน สับสน และเครียด แต่มันก็คือสิ่งที่คุณรัก เรารู้ 

 การเรียน :

ถ้ากำลังเรียนอยู่ เราว่าคุณดูจะนอกใจการเรียนบ่อยไปนิดนะ ยังไงพยายามหาแรงกระตุ้น แล้วดึงใจตัวเองกลับมาขยันอีกครั้ง ไม่งั้นจะไม่รอด ถ้าอยากเรียนต่อ พยายามหาประสบการณ์ให้มากกว่านี้ 

เด็กดีดูดวง 11 - 17 กรกฎาคม 2559  สุขภาพ :

เบาหวานน่าเป็นห่วงที่สุด ระวังน้ำตาลในเลือดให้มาก ห้ามกินพวกของหวานโดยเด็ดขาด น้ำอัดลมน้ำหวานให้งดด่วนๆ แล้วก็ระวังพวกระบบย่อยอาหารด้วย ควรกินอาหารอ่อนๆ อย่ากินของทอด ของเผ็ด ของมัน 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่โลกที่บางทีก็โหดร้ายและเย็นชา แต่เอาน่ะ อย่างน้อยเราก็มีเสื้อหนาว มีผ้าห่ม เรารู้ว่าคุณเหนื่อย ถ้าเหนื่อยนักก็พักก่อน ให้เวลาตัวเองได้ผ่อนคลายบ้างอะไรบ้าง ปลายอาทิตย์ เราไม่อยากให้คุณจริงจังกับสิ่งที่ทำ อยากให้ใจเย็นๆ แล้วค่อยๆ คิด ค่อยๆ ถามตัวเองว่าต้องการอะไรกันแน่ อย่าลืมหาเวลาให้คนรักบ้าง อย่าอารมณ์เสียนัก พักผ่อนบ้างก็ดีนะ  

    

       
  
      
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Lifestyle > ดูดวง
ความคิดเห็น

4

จำนวนแชร์
2,383

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

4 ความคิดเห็น

 1. 11 ก.ค. 2559, 08:29 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เม้นแรกกกกก ควรดีใจมั้ย?

  สู้สู้

  #1
 2. #2 Thatcha
  11 ก.ค. 2559, 12:11 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  อื้มม...ตรงดีนะ
  #2
 3. 12 ก.ค. 2559, 01:26 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ราศีมังกรแม่นจนตกใจ คือเพิ่งไปเฟิร์สมีทมา เจอรุ่นพี่ที่ปลื้ม ละวันนี้ก็มีเพื่อนชวนไปเที่ยวจริงๆ ละก็ได้พบกะคนเยอะแยะจริงๆ
  #3
 4. 12 ก.ค. 2559, 10:56 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  แม่นมากค่ะ

  #4

แสดงความคิดเห็น

ปิดไฟใส่กลอน จะเข้ามุ้งนอนอย่าลืมล็อคบ้าน, บ้านหลังไหนล่ะเนี่ย? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .