ความคิดเห็น

2

จำนวนแชร์
2,060

ราศีเมษ 21 มีนาคม - 19 เมษายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : มีความคิดสร้างสรรค์ แต่ว่ากังวล
เลขนำโชค : 0, 3, 4, 5, 8
คำที่เหมาะสม : เอาให้อยู่หมัด   
ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์ และตุลย์
การเงิน : ดีกว่าที่คิดไว้

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ถ้ารู้สึกว่าเครียด อย่าได้ละเลย เพราะมันเกี่ยวพันกับแผนการในอนาคตของคุณโดยตรง ความเครียดที่มากเกินไป ก็คืออุปสรรคในชีวิตนั่นเอง รายละเอียดสำคัญมาก ต้องใส่ใจและมองทุกอย่างเป็นภาพรวม

  คำเตือน :

ถ้าช่วงนี้อยากใช้จ่ายอะไร ต้องคำนวณดูให้ดี อย่าซื้อของไม่สำคัญจำเป็นมาเยอะๆ พยายามคิดบวกและมองอะไรให้เป็นการเป็นงาน ถ้าเป็นไปได้ ลองใช้ของที่มีอยู่ในมือให้เป็นประโยชน์เต็มที่เสียก่อน ดีกว่าจะไปซื้อมาใหม่ แล้วใช้การไม่ได้

 ความรัก :

การแยกแยะความรักที่แท้จริง ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะบางครั้งเรามักมองผิด เห็นความรักที่ผิดเป็นถูกได้เสมอไป ยิ่งเวลาคุณรักหลงใครมากๆ สวมแว่นสีชมพูอยู่ คุณจะเห็นแต่ข้อดีของเขา อยากให้คุณใคร่ครวญและมองความรักให้ละเอียดยิ่งขึ้น อย่าด่วนสรุป อย่าใจร้อน

เด็กดีดูดวง 8-14 สิงหาคม 2559  การงาน :

ถ้าจะลุยเดี่ยว ไม่ฟังใคร งานจะช้ามาก เพราะงั้น ลองขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานดู คุณจะได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ หลายอย่าง ซึ่งสำคัญต่ออนาคตของคุณมากๆ อาจได้เวลาที่ต้องดูแลบ้าน ให้เวลาคนในครอบครัวบ้าง ทำงานมากไป ก็อาจจะกลายเป็นปัญหา มีปากเสียงกับคนรัก

 การเรียน :

ถ้ากำลังเรียนอยู่อยากให้กระตือรือร้นให้มากกว่านี้ ถ้าจะเรียนต่อ ก็อาจจะต้องให้เวลาการเรียนมากขึ้น คุณไม่ค่อยให้เวลาตัวเอง สนใจอย่างอื่นมากกว่า เดี๋ยวไปสอบจริงๆ อาจจะล้มเหลวได้ 

เด็กดีดูดวง 8-14 สิงหาคม 2559  สุขภาพ :

เรื่องสุขภาพไม่ดีเท่าไหร่นัก อาหารไม่ค่อยย่อย รบกวนจิตใจ ไม่ควรกินอะไรตอนดึกๆ จะทำให้จุก ถ้าหิวกินผักผลไม้แทนไปก่อน เพราะมีไฟเบอร์ กระเพาะจะได้ดีขึ้น 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความรู้สึกหดหู่ เครียด กดดัน เหมือนอารมณ์ไม่ค่อยคงที่นัก คุณจะรู้สึกผิดหลายๆ อย่าง เหมือนช่วงนี้ก็ไม่ค่อยมีเวลาให้ที่บ้านด้วย จิตใจก็เลยไม่สงบเท่าไหร่ แต่พอผ่านต้นอาทิตย์ไป อะไรๆ จะเริ่มเข้าที่ลงตัว คุณจะมั่นใจมากขึ้น มองเห็นไอเดียใหม่ๆ คิดบวกมากขึ้น ซึ่งนั่นแหละดีกับคุณแล้ว มีเรื่องกระตือรือร้นหลายๆ อย่าง บางคนอาจจะคิดลาออก เปลี่ยนใจไม่อยากทำที่เก่าแล้ว เซ็งๆ ออฟฟิศอะไรอย่างนี้ ยังไงมองโลกความเป็นจริงบ้าง อย่าโลกสวยมาก  

    

ราศีพฤษภ 20 เมษายน - 21 พฤษภาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ :  เริ่มมองเห็นความสงบ  
เลขนำโชค : 0, 1, 4, 9, 11
คำที่เหมาะสม : เข้มแข็งและมั่นคงในความเชื่อของตัวเอง         
ราศีเพื่อนพ้อง :  กันย์  
การเงิน : น่าตื่นเต้น ต้องต่อสู้ในหลายๆ ทาง

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

อย่าเพิ่งเสี่ยงง่ายๆ เพียงเพราะความเชื่อส่วนตัว ยังไงพยายามหาหลักฐานสนับสนุนเสียก่อน บางที แค่คุณเชื่อมันไม่ได้แปลว่าจะถูกต้องเสมอไป ควบคุมตัวเองและรู้จักผ่อนปรนบ้าง 

  คำเตือน :

ปกติหาไอเดียกันจากไหน มาถึงจุดหนึ่ง คุณรู้สึกว่าทุกอย่างมันแห้งเหลือเกิน แทบไม่มีอะไรเลย ความคิดในหัวถูกปล้นไปจนหมด คุณเหมือนถังน้ำว่างเปล่ากำลังรอสายฝนให้ตกลงมา จะได้เติมเต็มตัวเองอีกครั้ง ได้เวลาที่จะเสพหาสิ่งดีๆ เพื่อเสริมสร้างจินตนาการ เรารู้คุณอยากให้ต้นไม้งอกขึ้นมา แต่อาจจะยังไม่มีเวลาพอ ณ ตอนนี้ ขยันหาแรงบันดาลใจเข้าไว้นะ  

 ความรัก :

จำเป็นไหมที่คุณต้องประกาศความรักออกมาให้อีกฝ่ายรู้ หลังจากได้เสียสละและพยายามเสียขนาดนั้นแล้ว คิดว่าควรพูดหรือไม่ คำพูดนั้นห้ามได้ แต่การกระทำสิห้ามยากกว่า เรารู้ใจคุณ คุณแอบชอบใครคนหนึ่งและกำลังทำสิ่งดีๆ เพื่อเขา แต่เขาก็ดูจะไม่มีทีท่ารับรู้เลย จำไว้ว่า... คุณค่าของความรักไม่ได้อยู่ที่คุณตะโกนเสียงดังเท่าไหร่ แต่อยู่ที่การกระทำดีๆ ของคุณต่างหาก  

เด็กดีดูดวง 8-14 สิงหาคม 2559  การงาน :

ความเป็นตัวของตัวเองและรู้จักมองโลกตามความเป็นจริงของคุณจะทำให้งานที่ออกมาสมบูรณ์และน่าสนใจ จะต้องเข้าประชุมสำคัญ และจะทำให้คนรอบตัวอิจฉาริษยา อย่าไปสนใจ อย่าไปแสดงออกอะไรที่ไม่เหมาะสม ทำงานของคุณไป ทำโปรเจ็คท์ที่ได้รับให้ดีที่สุด แค่นี้แหละ คือสิ่งที่จะทำให้คุณเป็นผู้ชนะทุกคน อย่าขัดแข้งขัดขาหรือขัดแย้งกับใครเลยตอนนี้ ทำงานๆ

 การเรียน :

ถ้ากำลังเรียนอยู่นี่สนุกสนานมาก จนแทบไม่โฟกัส ไม่สนใจเรียน ระวังเถอะ เดี๋ยวจะเจอปัญหา ยังไงใส่ใจการเรียนบ้างก็ดีนะ อย่าชะล่าใจ ถ้าอยากเรียนต่อ ต้องตั้งใจเยอะๆ 

เด็กดีดูดวง 8-14 สิงหาคม 2559  สุขภาพ :

ระวังพวกโรคหวัดติดเชื้อที่จะคอยรบกวนจิตใจ อาจเป็นไข้ล้มหมอนนอนเสื่อกันเลยทีเดียว ดูแลตัวเองดีๆ กินอาหารดีมีประโยชน์ ดื่มน้ำเยอะๆ  

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเข้าสังคมกับเพื่อนๆ ในที่ทำงานหรือไม่ก็ได้พบปะเพื่อนๆ หลายๆ คน ชีวิตก็ดูมีความสุขดี แต่คุณค่อนข้างกังวลอยู่หนึ่งเรื่องคือ สถานการณ์การเงินของครอบครัว สถานการณ์ที่บ้านนี้จะทำลายความรู้สึก และทำให้คุณกังวลไม่ค่อยสบายใจ ต้องเลือกถ้อยคำอย่างระวัง ถ้าคิดจะพูดหรือออกความเห็นอะไร ระวังจะไปทำร้ายใครเข้าเพราะความพูดตรงของคุณนี่แหละ ช่วงนี้ต้องใส่ใจดูแลครอบครัวมากหน่อยนะ เข้มแข็งเอาไว้

    

         

ราศีเมถุน 22 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : **
จิตใจ : จะต้องตัดสินใจกะทันหัน   
เลขนำโชค : 5, 9, 11, 14, 44
คำที่เหมาะสม : รวมกันเราอยู่
ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์และสิงห์   
การเงิน : ดีๆ แย่ๆ ไม่คงที่ สับสนวุ่นวาย

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คุณรู้สึกเหมือนโดนทิ้ง ขาดพลัง ไม่อยากทำงาน ไม่สนใจอะไรเลย สิ่งที่ต้องคิดคือ ความรับผิดชอบในมือคุณสำคัญมาก อย่าเพิ่งรู้สึกแย่หรือเสียใจ พยายามให้เต็มที่เถอะ

  คำเตือน :

เวลาเราอยากขอให้คนอื่นๆ ทำอะไรให้ เราก็ต้องมองจุดอ่อนจุดแข็งของเขาให้ออก จะต้องดูให้รู้ว่า... กับคนคนนี้ต้องใช้ไม้นวมหรือไม้แข็ง พวกเขาอยากได้ยินแบบไหน ต้องการแบบไหน เราถึงจะใช้งานเขาได้ถูกทางและเหมาะสม ณ ตอนนี้ คุณรู้สึกเหมือนกำลังถูกใครบางคนหลอกใช้ ก็ทบทวนดูแล้วกันว่าเป้าหมายของคุณคืออะไร ต้องการอะไร 

 ความรัก :

เคยคิดบ้างไหมความรักของพวกบรรพบุรุษของเรา คนถ้ำพวกนั้นเป็นอย่างไร แตกต่างจากเราไหม จะดีกว่าหรือจะแตกต่างแบบไหนอย่างไร พวกเขารักกันอย่างไร เราแค่อยากเตือนว่า... ความรักของทุกคนต่างก็มีความแตกต่าง อย่าไปกำหนดรูปแบบความรักว่าต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้ เปิดใจให้กว้าง แล้วคุณจะได้พบเรื่องน่าทึ่ง แต่ถ้าปิดใจ ก็คงไม่มีวันได้รับความรักแน่ๆ

เด็กดีดูดวง 8-14 สิงหาคม 2559  การงาน :

สิ่งที่สำคัญมากๆ คือ ความต้องการของคนอื่นๆ อาจจะต้องเช็คเรื่องงบประมาณให้ละเอียดๆ คิดคอนเซ็ปท์ใหม่ๆ ให้กับตัวเอง และรู้จักใส่ใจความต้องการของเพื่อนร่วมงานด้วย คุณจะได้ไอเดียใหม่ๆ หลายอย่าง จงรู้จักปรับตัวเข้ากับคนอื่น เพราะนั่นคือสิ่งที่ทำให้คุณเป็นคุณ  

 การเรียน :

ถ้ายังเรียนอยู่จะเจออุปสรรคทางการเรียนหลายๆ อย่าง ถ้าคิดเรียนต่อเนี่ย อยากให้ให้เวลากับตัวเองบ้าง เพราะคุณดูใจร้อนใจอยากรีบเรียนแต่ไม่ได้ศึกษาข้อมูลให้แน่นก่อน เข้าห้องสมุดบ้าง ค้นงานดูข้อมูลวิชาที่อยากเรียนบ้าง

เด็กดีดูดวง 8-14 สิงหาคม 2559  สุขภาพ :

ถ้ามีปัญหาระบบทางเดินหายใจ ควรหาหมอและรักษาให้หายขาด ถ้าปวดข้อปวดกระดูกก็เช่นกัน ไม่ดีเลยช่วงนี้ ควรปรับวิถีชีวิตใหม่ กินอาหารที่ดีมีประโยชน์และไปออกกำลังบ้าง

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การต้องพยายามดูแลทุกคนในครอบครัว นั่นแหละเป้าหมายสูงสุดของคุณ ช่วงนี้จะได้พบปะผู้คนเยอะหน่อย ชีวิตเต็มไปด้วยปาร์ตี้ แต่ระวังเรื่องเงินทองด้วย อาจจะได้เจอเพื่อนเก่าๆ หรือแฟนเก่า ชีวิตรักที่เคยอับเฉา ตอนนี้กลับมาดี๊ด๊า คุณเองก็อยากได้ความรู้สึกเก่าๆ กลับคืนมา ยังไงต้องระวังด้วย อย่าปล่อยตัวปล่อยใจมากเพราะเราไม่อาจรับประกันความจริงใจของคนที่หวนกลับมา  

    

          
  

ราศีกรกฎ 22 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ : ผ่อนคลาย         
เลขนำโชค : 2, 19, 20, 21, 22
คำที่เหมาะสม : จัดการทุกอย่างให้ลงตัว
ราศีเพื่อนพ้อง : มังกร เมษ และตุลย์
การเงิน : ค่อนข้างกังวล

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

มีรายละเอียดหลายๆ อย่างที่ต้องใส่ใจและจดจำ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับมุมมองของคุณน่ะแหละ เราไม่อยากให้คุณมองข้ามความเป็นจริง ไม่ว่าจะทำอะไร คิดถึงตัวเองให้มากๆ  

  คำเตือน :

คุณรู้สึกเหมือนเดินเป็นวงกลม วนไปวนมา ไม่ไปไหนสักที พายเรือในอ่าง หรือไม่ก็ขาดกระแสคลื่นที่จะนำพาคุณไปที่อื่น หลักๆ คงเพราะอารมณ์ของคุณ มันปั่นป่วนมาก สับสนไม่แน่ใจ อาจจะต้องทุ่มเท อาจจะต้องพยายามให้มากกว่านี้ คุณอยากไปให้ไกลกว่านี้ แต่ว่า... ทำยังไงก็ไปไม่ได้ ทางแก้คือตามหาระบบที่มันเสียอยู่เสียก่อน ถามตัวเองให้แน่ใจว่า... ที่ทำอยู่เนี่ย ขาดตกบกพร่องตรงไหน 

 ความรัก :

เมื่อหมดไฟ เราก็แสวงหาเชื้อเพลิง บางทีเราจำเป็นต้องหาฟืนมาแล้วโยนเข้าเตาไฟ แต่ถึงรอบตัวจะอบอุ่น หัวใจกลับเยือกเย็น สิ่งที่คุณต้องทำตอนนี้คือ หาสาเหตุให้พบว่าทำไมคุณเศร้านัก จริงๆ แล้วไฟแห่งความรักยังอยู่นะ แต่ใจของคุณน่ะแหละที่ไม่ยอมรับ เมื่อไม่มีเชื้อ ไฟก็ไม่สามารถไหม้ได้ เย็นชากับความรักมากเกินไปหรือเปล่า หมดเวลาเศร้าเสียใจแล้วนะ ควรก้าวต่อได้แล้ว

เด็กดีดูดวง 8-14 สิงหาคม 2559  การงาน :

จะเจอแผนการหลายๆ อย่าง ทำให้คุณทะเยอทะยาน ยิ่งทำเต็มที่ ก็จะยิ่งได้สิ่งดีๆ กลับคืนมา งานเยอะมาก ต้องรู้จักจัดลำดับความสำคัญอย่างระมัดระวัง ได้ข้อมูลอะไรมาเก็บเอาไว้ อ่านให้ละเอียด และเวลาสื่อสารต้องระวัง เพราะอาจถูกเข้าใจผิดได้ง่ายๆ 

 การเรียน :

ถ้าเรียนอยู่จะเจออุปสรรคหลายๆ อย่าง ทำให้หงุดหงิด ไม่มีสมาธิเท่าที่ควร ถ้าคิดเรียนต่อ อยากให้ลองหาข้อมูลจากพวกรุ่นพี่ ถามกันให้แน่ชัดว่าต้องการอะไร นอกจากถามคนอื่นแล้วก็ต้องถามตัวเองด้วยว่าอยากได้แบบไหนกันแน่

เด็กดีดูดวง 8-14 สิงหาคม 2559  สุขภาพ :

โรคทางเดินหายใจน่าเป็นห่วงมาก ถ้าร่างกายไม่แข็งแรงพอ ก็ควรกินยาช่วยด้วย อย่าให้เป็นเองหายเองเลย ถ้าเป็นเบาหวานอยู่ ควบคุมอาหารให้ดีเลย อย่าละเมิดคำห้ามของหมอ

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ช่วงเวลาดีๆ ที่คุณจะทำได้สิ่งดีๆ ตัวคุณเป็นคนความรู้สึกไว ห่วงใยคนอื่น และมีความเห็นอกเห็นใจคนอื่นโดยธรรมชาติ และนั่นทำให้ใครๆ ก็รัก อยากอยู่ใกล้ๆ คุณ คุณชอบทำอะไรเพื่อคนอื่น มีความสุขกับสิ่งเหล่านั้น ณ ตอนนี้แหละ คุณจะได้แสดงตัวตนเต็มที่เลย แต่เป็นการดูแลคนที่บ้านและญาติๆ นะ ระวังอย่างหนึ่ง รายจ่ายในบ้านดูจะสูงมากจนน่าหนักใจ ถ้ายังโสด มีแนวโน้มจะได้เริ่มความสัมพันธ์ใหม่ๆ
              

    

          
  

ราศีสิงห์ 23 กรกฎาคม- 22 สิงหาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ : ไปตามจังหวะที่ขีดมาให้เดิน  
เลขนำโชค : 7, 11, 15, 32, 60
คำที่เหมาะสม : ควบคุมได้แน่นอน     
ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์ สิงห์ และตุลย์
การเงิน : สุดยอดไปเลย

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ชีวิตของคุณแบ่งออกเป็นสองระดับ นั่นคือสิ่งที่ต้องการกับสิ่งที่คนอื่นต้องการ ต้องพยายามสร้างความสมดุลให้กับมัน ไม่ใช่ทำแต่สิ่งที่ตัวเองอยากทำ หรือทำเพื่อคนอื่นอย่างเดียว แบบนั้นไม่ได้ พยายามผสมผสานทั้งสองอย่างเข้าด้วยกันนะ

คำเตือน :

ปีที่แล้วทำอะไรอยู่ ถามแบบนี้คงจำไม่ได้ นอกจากต้องไปเปิดไทม์ฮ็อปจริงไหม พอมาถึงจุดหนึ่ง คุณรู้สึกว่า... ชีวิตที่ผ่านมา ทำให้คุณเปลี่ยนแปลงไป มันคือจุดที่สร้างตัวตนของคุณ และทำให้คุณเรียนรู้ มุมมองของคุณเปลี่ยนแปลงไปหลายๆ อย่าง ช่วงนี้ไม่อยากให้มีความขัดแย้ง มีปากเสียง อยากให้รับฟังทุกอย่างด้วยเหตุผล

 ความรัก :

พอเปิดขวดน้ำไม่ได้ ก็ส่งให้เพื่อนหรือผู้ชายใกล้ๆ เปิดแทน แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ แต่อีกฝ่ายก็ภูมิใจที่ได้ทำให้นะ ความรักก็เหมือนกัน แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่มันสำคัญกับความรู้สึกมาก เพราะฉะนั้น คุณต้องใส่ใจรายละเอียดพวกนี้ด้วย แค่เรื่องเล็กน้อยนี่แหละ จะพัฒนาความรักความสัมพันธ์ได้เลย สะสมการกระทำและส่งความรู้สึกเหล่านี้ไปทีละนิด แล้วสักวัน ความรักของคุณจะสมหวัง 

เด็กดีดูดวง 8-14 สิงหาคม 2559  การงาน :

คุณจะเจองานสำคัญมากๆ และจะเจอการเมืองออฟฟิศ แต่ก็จะช่วยให้คุณก้าวหน้าได้เร็วไว คิดให้ดี ถ้าต้องตัดสินใจอะไร ควรคิดเผื่อทีมด้วย อย่าคิดถึงแต่ตัวเองคนเดียว คุณรู้อยู่แล้วว่าตัวเองมีความสามารถและเป็นคนเก่ง เพราะงั้นจะทำอะไรก็ต้องระวังมากๆ ถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ต้องทำ

 การเรียน :

ถ้ากำลังอยากเรียนต่อ ก็อาจจะต้องหาข้อมูลเยอะมากหน่อย ถ้าเป็นไปได้อยากให้เรียนในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับที่จบมา ไม่อยากให้แตกไปไกลมาก เพราะอาจจะทำให้คุณเหนื่อยมาก และต้องใช้เวลามาก แต่ถ้าอยากเรียนจริงๆ ใจสู้จริงๆ ก็อวยพรให้โชคดี 

เด็กดีดูดวง 8-14 สิงหาคม 2559  สุขภาพ :

ถ้ามีปัญหาโรคทางเดินหายใจต้องรีบรักษาอย่างด่วน อย่าทิ้งเอาไว้นานๆ เด็ดขาด จะมีปัญหารุนแรงมาก โดยรวมร่างกายไม่เลวร้ายอะไร ควรออกกำลังเพิ่มความฟิต

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความกดดันหลายๆ ทาง ทำให้คุณต้องพยายามทำงานให้เต็มที่ จนบางทีก็ทำเยอะกว่าที่ควรจะเป็น แต่คิดในแง่ดีนะ คุณจะได้พัฒนาตัวเอง ทำงานเยอะๆ ก็จะได้ผลตอบแทนที่เยอะกว่า เพราะงั้นก็จงมีความสุขกับสิ่งที่ทำและห้ามละเลยการงานเด็ดขาด ยิ่งทำยิ่งได้ รู้ไหม ไม่ช้าไม่นานคุณจะลงเอยที่สิ่งดีๆ กว่านี้และได้เงินเยอะกว่านี้ด้วย คุมตัวเองให้อยู่ และทำใจสบายๆ 

    

           

ราศีกันย์ 23 สิงหาคม - 22 กันยายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ : คิดอะไรหลายๆ อย่าง    
เลขนำโชค : 6, 11, 14, 21, 50
คำที่เหมาะสม : มั่นคงเข้าไว้และระวังคำพูดให้มากๆ   
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภและสิงห์      
การเงิน : ต้องมองให้รอบด้าน

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คุณแปลกใจมากว่าตัวเองทำอะไรลงไปเหรอ ทำไมได้รับความสนใจจากคนอื่นขนาดนี้ คุณกลายเป็นคนที่ทุกคนรักมากและอยากอยู่ใกล้ อยากทำงานด้วย ลองสังเกตตัวเองให้ดีๆ แล้วกัน และสร้างโอกาสดีๆ จากความรักนี้

คำเตือน :

ให้คิดว่าอะไรเร็วที่สุด คิดว่าอะไร...? บางที คำตอบของแต่ละคำถามอาจจะอยู่ที่ความคิดของแต่ละคน เพราะทุกคนต่างก็มีมุมมองที่แตกต่างกัน หน้าที่ของคุณคือต้องมองให้รอบด้าน มองต่างมุม รู้จักเข้าใจคนอื่นๆ และเรียนรู้ว่าบนโลกนี้มีคนที่คิดแตกต่างจากเราด้วย

 ความรัก :

ถ้าหากคุณรักใคร เพียงแค่เขาเดินเข้าประตูมา ทักทายเบาๆ นั่นก็เป็นความสุขอย่างล้นเหลือแล้ว อาทิตย์นี้นี่แหละ คุณจะได้สัมผัสความรู้สึกแบบนั้น คนที่คุณสนใจหรือแฟนคุณ จะดีกับคุณมากๆ ดีอย่างเหลือเชื่อ ตักตวงเวลาดีๆ นี้ให้มากๆ เลยนะ

เด็กดีดูดวง 8-14 สิงหาคม 2559  การงาน :

สามารถนำเสนอไอเดียใหม่ๆ ได้เต็มที่ แล้วจะได้รับการตอบรับที่ดีอย่างเหลือเชื่อ ถ้าเชื่อในเรื่องไหนก็จงยืนขึ้นเพื่อความเชื่อของตัวเอง ใครจะนินทาอย่างไรไม่ต้องไปฟัง ใช้เวลาไปกับการทำงานหนักๆ ดีกว่า เพราะงานรออยู่เยอะมาก คุณจะประสบความสำเร็จและทำทุกอย่างได้ดีมากๆ แต่ต้องรู้จักวางแผนและยืดหยุ่นบ้าง

 การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อจริงๆ จังๆ ก็ต้องศึกษาพื้นฐานมันก่อน ดูเหมือนคุณสนใจด้านที่ไม่เคยเรียนมาเลย จึงต้องทุ่มเทและให้เวลากับมันมากหน่อย ตั้งใจอ่านหนังสือ ตั้งใจค้นคว้าหาข้อมูลนะ

เด็กดีดูดวง 8-14 สิงหาคม 2559  สุขภาพ :

เจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ แต่คุณกังวลมากทีเดียว เรื่องโรคใหญ่ๆ ไม่มีให้เครียด ให้ระวังพวกความดันโลหิตเป็นหลัก แล้วก็จะมีปัญหาอาหารไม่ย่อย กระเพาะไม่ดี ควรต้องออกกำลังกายบ้าง

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่คุณกำลังคิดหาวิธีการทำงานที่ดีที่สุด เพื่อนำเสนอสิ่งดีๆ ในตัวเอง คุณเองเป็นคนพยายามและมีความสามารถ ใครๆ ก็เห็นและชื่นชมในตัวคุณ ถ้าทำงานอยู่ ตอนนี้งานเข้าหนักมาก ค่อยๆ แก้ไข ค่อยๆ หาทางไปทีละเปลาะๆ พยายามอย่ารุนแรงมากนัก มองอะไรมองเป็นภาพรวม คิดให้รอบด้าน ที่ต้องระวังหน่อยคือสถานการณ์ทางการเงินของคุณ ใช้หนักมือไปหรือเปล่า
  

    

           
     
  

ราศีตุลย์ 23 กันยายน - 22 ตุลาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ : กล้าจนดูมากเกินไป  
เลขนำโชค : 7, 11, 19, 22, 30
คำที่เหมาะสม : คิดถึงครอบครัวให้มากๆ
ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์และเมษ   
การเงิน : ดูจะประสบความสำเร็จ แต่ระวังจะใช้จ่ายมากเกินไป 

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

แบ่งเวลาอย่างเหมาะสม ควรพูดคุยแบ่งปันรายละเอียดและไอเดียต่างๆ กับคนอื่นๆ บ้าง ทำความเข้าใจสถานการณ์บ้าง ทุกสิ่งทุกอย่างไม่ใช่เรื่องง่าย ก่อนจะทำอะไรเก็บข้อมูลให้มากที่สุด จะได้แก้ไขทุกอย่างได้ง่ายๆ 

  คำเตือน :

คุณได้โอกาสแล้วนะ โอกาสนี้ไม่ได้มาง่ายๆ ด้วย เพราะฉะนั้น ก็ต้องหาทางจัดการและแก้ไขให้ลงตัว ผลลัพธ์อาจจะไม่ได้เป็นไปตามที่ต้องการก็ได้ แต่ก็จงทำต่อไป อย่าเห็นแก่ตัว ขอให้คิดดีทำดี และพยายามอยู่เสมอ ใช้ชีวิตที่มีอยู่ให้คุ้มค่าก็แล้วกัน

 ความรัก :

สิ่งที่เราต้องการจากความรักคือการมีใครสักคนที่เข้าใจเรา สร้างความหวังให้ เป็นความมั่นคงและสม่ำเสมอ ในชีวิตจริงหาคนแบบนี้ได้ยากมาก เพราะทุกคนคือมนุษย์ มีความไม่จริงใจมีความเป็นตัวเอง คนรักของคุณอาจจะเจตนาดีและรักคุณ แต่เขาก็มีสัญชาตญาณในการเลือกตัวเองก่อนคนอื่น เพราะฉะนั้น จำไว้นะว่าคนดีๆ ก็ทำเรื่องไม่ดีได้ อย่าไปคาดหวังอะไรมาก ทุกคนต้องผิดพลาด เพียงแต่คุณแค่ต้องยอมรับให้ได้ อย่าทำลายความรักด้วยการบังคับใครให้เป็นในสิ่งที่เขาไม่ได้เป็น

เด็กดีดูดวง 8-14 สิงหาคม 2559  การงาน :

ต้องระมัดระวังคนในที่ทำงานให้มากๆ จะพูดอะไรกันให้ระวังคำพูด ควรจัดการความสัมพันธ์เสียใหม่ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย ปลายอาทิตย์ จะทำอะไรต้องระวัง อยากก้าวหน้าเรารู้และเข้าใจ แต่เรื่องบางเรื่องคุณก็ควบคุมมันไม่ได้หรอก ถ้ามันไม่มีศักยภาพพอ ก็อาจจะต้องถอยมาก่อน มองอะไรพยายามมองเป็นภาพรวม

 การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อจะเจอเรื่องกดดันให้เครียด ไม่สบายใจ ทำให้การเรียนชะงัก ควรที่จะใส่ใจและอ่านหนังสือให้มากๆ ลองนั่งสมาธิดู อาจช่วยให้จำแม่นขึ้น

เด็กดีดูดวง 8-14 สิงหาคม 2559  สุขภาพ :

ถ้ามีโรคเก่าๆ ช่วงนี้ให้ระวังอาการกำเริบ ต้องไปหาหมอและรักษาให้หายขาดสักที ถ้าเป็นเบาหวานต้องระวังน้ำตาลในเลือด กินอะไรระวังมากๆ   

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การต้องพบเจอเรื่องยากๆ แง่ลบ แต่โชคดีคุณชิวๆ ไม่เครียดมาก ก็ดีแล้ว ปัญหาที่หนักสุดคือเรื่องความรักนี่แหละ เพราะคุณให้ความสำคัญกับมันมาก ยังไงถ้ามีปัญหามาก ก็แยกทางกันไปเถอะ อย่าทะเลาะกันอีกเลย นอกจากความรัก ก็มีปัญหาการเงิน ซึ่งกดดันทำให้เครียดและไม่สบายใจ แต่ก็อย่างที่บอก คุณไม่คิดมากอยู่แล้ว ยังไงก็จะผ่านไปได้แหละ ทำใจสบายๆ  

    

      
                                

ราศีพิจิก 23 ตุลาคม - 22 พฤศจิกายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : ควบคุมตัวเองให้ได้    
เลขนำโชค : 0, 1, 3, 44, 52
คำที่เหมาะสม : อดทนมากๆ   
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ    
การเงิน : ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือที่ดี

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คิดให้ดีๆ ว่าคุณอยู่จุดไหนและกำลังรับมือกับอะไร ระวังเรื่องมิตรภาพ หรือการเข้าไปทำงานร่วมกับคนอื่นๆ จะเกิดความเครียดอย่างเลี่ยงไม่ได้ ทำใจให้เข้มแข็งและแข็งแกร่งมากๆ 

  คำเตือน :

เมื่อขึ้นสูงสุดก็จะไหลลงต่ำเสมอ นั่นแหละเป็นกฎของแรงโน้มถ่วงตามปกติ ทุกอย่างมีเกิดมีดับอยู่เสมออยู่แล้ว หน้าที่ของคุณคือทำทุกวันนี้ให้เต็มที่ก็พอ อย่าไปคิดว่า ทำไปเดี๋ยวก็ไม่ได้อะไร จงมีความสุขกับช่วงเวลาที่เกิดขึ้นในตอนนี้ แค่นี้ก็น่าจะพอแล้ว

 ความรัก :

คนบางคนก็รู้สึกช้า เหมือนไม่มีอารมณ์ไม่มีความรู้สึก ยิ่งถ้าเขาไม่รักเรานี่ยิ่งเย็นชาใหญ่ เพราะแอบรักคนแบบนี้นี่แหละ เลยทำให้คุณเสียใจและเจ็บปวด เราคิดว่าสิ่งสำคัญคือ คุณต้องมองข้ามกิริยาพวกนี้ไปให้ได้ก่อน เพราะมันทำให้คุณเครียดมาก ก่อนอื่น คุณต้องปกป้องตัวเองจากสิ่งที่ถูกกระทำ ห้ามตัวเองไม่ให้รู้สึกมากจนเกินไป เพราะมันจะเกิดความเครียด ความรักคือความสุข ท่องเอาไว้ๆ

เด็กดีดูดวง 8-14 สิงหาคม 2559  การงาน :

คุณอาจจะต้องทำงานร่วมกับคนอื่น จะเจอคู่แข่งที่แกร่งมาก ทางที่ดีต้องดูให้ออกว่าเขาใช้วิธีไหน เดินมาถึงจุดที่ต้องเสี่ยงแล้ว แต่คุณก็ดูจะผ่านพ้นไปได้ สัญชาตญาณนี่แหละจะช่วยหาคำตอบให้เอง ณ เวลานี้ เหมาะสมแล้วที่จะลองเสี่ยง ต้องจัดการความเครียดอย่างถูกทาง

 การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อ ต้องศึกษาข้อมูลให้ละเอียดกว่านี้ ควรหาผู้เชี่ยวชาญแล้วหารือดูว่า สิ่งที่เลือกไว้เหมาะกับเราจริงหรือเปล่า ส่วนคนที่กำลังเรียนอยู่ ถ้าไม่เข้าใจบทเรียนข้อไหน ก็ลองถามดู อย่าปล่อยผ่านเพราะจะสับสนในภายหลัง 

เด็กดีดูดวง 8-14 สิงหาคม 2559  สุขภาพ :

ร่างกายดูจะขาดแคลเซียม ต้องกินผักผลไม้ให้มากๆ แล้วก็คอยดูแลตัวเองให้ดีๆ ไปเล่นโยคะ นั่งสมาธิ หรือหากิจกรรมที่ได้บริหารร่างกายทำ #เล่นโปเกม่อนโก #ผิด 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่ความกังวลหลายๆ อย่างของคุณ โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นผู้บริหารหรือเจ้าขององค์กร อาจจะต้องรับมือกับปัญหาใหญ่ๆ ต้องต่อรองกัน มองหากลยุทธ์ที่ดีและรู้จักประนีประนอมให้ลงตัว ปัญหาเรื่องการเงินรุมเร้า จนตัดสินใจได้ลำบาก ยังไงคิดให้ดีๆ ก่อนจะตัดสินใจทำข้อตกลงอะไร เพราะมันจะผูกมัดตัวคุณอีกยาว แล้วก็ระวังเรื่องมิตรภาพ จะคบใคร โดยเฉพาะเพศตรงข้ามนี่ต้องระวังมากๆ ถ้าคบแล้วไม่มีเป้าหมายอะไร อย่าคบ

    

          
    

ราศีธนู 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : คิดหาเหตุผลให้เจอ  
เลขนำโชค :  0, 3, 5, 7, 11
คำที่เหมาะสม : อดทนให้มากๆ และก้าวต่อไป    
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ เมถุน และสิงห์   
การเงิน : ขึ้นๆ ลงๆ ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือ แต่สุดท้ายก็จะจบลงอย่างสวยๆ

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คุณเดินมาถึงจุดเปลี่ยนบางอย่าง อาจจะต้องรับผิดชอบมากขึ้น ทำอะไรมากขึ้น คุณกดดันและอยากให้สถานการณ์มันผ่อนคลายกว่านี้ ถ้าไม่เคลียร์ ให้พูดให้จัดการไปเลย

  คำเตือน :

เวลาพ่อแม่ทำโทษลูกด้วยการกักบริเวณ ถามว่ามันเจ็บปวดยังไง คงเพราะคนบางคนรักและบูชาอิสระมาก การไปกักขังหน่วงเหนี่ยวเขาไว้จึงทำให้เป็นทุกข์ เรื่องแบบนี้ชาวธนูเข้าใจดีมาก ณ ตอนนี้ คุณรู้สึกเหมือนโดนกักบริเวณ และอยากได้ปีกของคุณคืนมา คุณอยากเป็นตัวของตัวเองและอยากได้ความหมายของชีวิตกลับคืน จงสู้เพื่อสิ่งที่ต้องการ

 ความรัก :

ในความรัก สิ่งสำคัญคือความเชื่อใจกันและกัน ความมั่นคง และการมีเป้าหมายไปในทางเดียวกัน กว่าจะครบสามข้อ ก็ต้องอดทนและรู้จักวางแผนให้เต็มที่ ช่วงนี้ คุณคิดหนักเรื่องพวกนี้เป็นพิเศษ ก็ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีมาก จิตใจค่อนข้างปลอดโปร่ง อยากใช้เงินทองซื้อของให้คนรัก อยากพูดจาหวานๆ อยากใช้เวลาด้วยกัน ซึ่งก็ดีแล้วละ วางแผนไปเที่ยวก็ดีนะ

เด็กดีดูดวง 8-14 สิงหาคม 2559  การงาน :

มีคนสงสัยอยากรู้รายละเอียดต่างๆ และคุณคือคนที่ต้องตอบให้ได้ อารมณ์ขันจะช่วยให้คุณรอดพ้นจากทุกอย่าง งานค่อนข้างยุ่งมาก และต้องจัดการให้เสร็จให้ครบ การกระทำสำคัญที่สุด จับตาดูโปรเจ็คท์ทุกอย่างที่ถือเอาไว้ให้ดี ถ้ามีคำถามหรือมีข้อสงสัย ก็ถามตรงๆ ไปเลย และต้องรู้จักให้และรับอย่างเหมาะสม

 การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อ ก็ควรค้นข้อมูล ตอนนี้มีแนวโน้มที่ดีและจะได้รับการสนับสนุนจากบุคคลที่น่าสนใจ ซึ่งก็ดีแล้ว เวลาอ่านหนังสือ ก็เข้าใจได้เร็ว ไม่มีปัญหาอะไร แต่ยังไง ต้องคิดให้ดีว่า สิ่งที่อยากเรียนจริงๆ คืออะไร นั่นแหละปัญหาหลัก

เด็กดีดูดวง 8-14 สิงหาคม 2559  สุขภาพ:

พยายามรับประทานอาหารให้ตรงเวลาเข้าไว้ ไม่งั้นโรคกระเพาะถามหา ระวังโรคเบาหวานและความดันโลหิต ควรไปเช็กร่างกายสม่ำเสมอ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความสามารถของคุณ ที่คิดอะไรได้ชัดเจนและมีเหตุมีผล คุณพยายามทำสิ่งดีๆ ให้คนอื่นแต่กลับกระทบต่อผลประโยชน์ของตัวเอง และนั่นแหละทำให้คุณลำบาก บางทีการมองโลกในแง่ดีมากเกินไป ไม่ได้ช่วยในเรื่องนี้ และไอ้ความที่ชอบคิดถึงคนอื่นก่อนตัวเอง ก็อาจจะทำให้คุณตัดสินใจไม่ได้ในหลายๆ เรื่อง พยายามกระตือรือร้นและมั่นใจในตัวเองเข้าไว้ เลือกในสิ่งที่เหมาะกับตัวเองที่สุด ไม่ต้องไปสนใจคนอื่นๆ ปล่อยเป็นปัญหาของเขาไป ไม่งั้นจะจัดการอะไรไม่ได้นะ 

    

          

ราศีมังกร 22 ธันวาคม - 19 มกราคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : สมดุลและฉลาด   
เลขนำโชค : 2, 5, 9, 11, 15
คำที่เหมาะสม : มีความลงตัวในที่สุด        
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ กันย์ และมังกร  
การเงิน : น่าหงุดหงิด

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คุณมองเห็นวิสัยทัศน์ใหม่ๆ หลังจากอดทนมานาน มีอะไรหลายอย่างเกิดขึ้น แต่เราคิดว่าคุณจะสามารถแปลงมันให้กลายเป็นสิ่งดีๆ อย่าแปลกใจถ้าพบว่าตัวเองสับสน อยากให้เคลียร์ตัวเองให้ชัดเจน ตรงไปตรงมา  

คำเตือน :

คนอาจจะเริ่มกังวลเรื่องขาดน้ำมัน เพราะเป็นพลังงานที่มีวันหมดไป คุณล่ะเครียดบ้างไหม เสียใจบ้างไหมที่มีส่วนใช้พลังงานพวกนั้น และถ้ามีโอกาสย้อนกลับไปทำสิ่งดีๆ กว่านี้ คุณจะทำไหม เราแนะนำว่า ไม่ว่าจะทำอะไร จงทำให้ดีที่สุด แม้อาจจะต้องสูญเสียบางอย่างที่มีค่าไป แต่ขอให้คุณใช้สถานการณ์ให้คุ้มค่า แค่นี้ก็ดีที่สุดแล้ว

 ความรัก :

ศักดิ์ศรีและทิฐิ เกิดจากความรัก บางทีเรารักใครมากเกินไปจนกลายเป็นอารมณ์และเผลอแสดงทิฐิไม่เข้าท่า ถ้าเราไม่รักเขา เราจะไม่มีท่าทีแบบนี้เลย ยังไงอย่าทำเลยนะ ไอ้ศักดิ์ศรีพวกนี้มันอาจจะทำให้คุณผิดหวังหรือเจอประสบการณ์แย่ๆ ได้ ในเรื่องความรัก ไม่ควรมีสิ่งเหล่านี้ และถ้าให้เราพูดตรงๆ มันไม่ใช่ความรักหรอก คุณไม่ยอมพูด ปากแข็งเอาไว้ รักใครก็ไม่ยอมให้เขารู้เพราะกลัวว่าจะทำเรื่องผิดพลาด แต่สิ่งที่ผิดพลาดจริงๆ คือ การกระทำของคุณนี่แหละ

เด็กดีดูดวง 8-14 สิงหาคม 2559  การงาน :

คุณได้อะไรหลายๆ อย่าง แต่อย่าละเมิดกฎเกณฑ์ต่างๆ เป็นอันขาด มีเรื่องบางเรื่องที่คุณอาจต้องทำคนเดียว พวกเรื่องที่สำคัญมากจริงๆ อาจจะเจออุปสรรค ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติ อย่าเอาแต่ฝันและสนใจแต่เรื่องส่วนตัว งานมีก็ต้องทำ แต่วันหยุดควรต้องพัก ไม่ใช่เอางานไปทำต่อที่บ้าน 

 การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อต้องตั้งสติและมีสมาธิ ช่วงนี้ คุณเรียนรู้อะไรได้รวดเร็วดีมาก แต่อาจจะถูกเบี่ยงเบนความสนใจ เพราะเป็นคนทำอะไรหลายอย่าง ยังไงพยายามแยกแยะ และตั้งใจเรียนมากๆ

เด็กดีดูดวง 8-14 สิงหาคม 2559  สุขภาพ :

ระวังอาการไอหรือจาม เป็นหวัด จะทำให้กังวลและร่างกายอ่อนแอ รีบๆ ไปกินยารักษาให้หายเลย อย่าแอบกินยาเอง ถ้าอายุมากแล้ว โรคภัยรุมเร้า ทำให้เกิดความเครียดจัด ยิ่งเครียดยิ่งไม่หาย ทั้งหมดทั้งมวลที่พูดมา แนะนำว่าไปหาหมอเช็กร่างกายนะ

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความรักและความสุข เป็นช่วงเวลาดีๆ ของคุณกับคนรัก ต่างฝ่ายต่างก็คอยดูแลกันและกัน ทำให้คุณมีรอยยิ้มตลอดทั้งวัน มีโอกาสใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต เราอยากให้คุณรับมันเข้ามาและทำให้เต็มที่ ระวังรายจ่ายไม่คาดคิด อาจสร้างความเครียดน่าหงุดหงิด ประเมินค่าใช้จ่ายให้ดี อย่าใช้เกินตัว 

    

ราศีกุมภ์ 20 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ : กังวลและคิดมาก  
เลขนำโชค : 0, 1, 3, 22, 43, 60
คำที่เหมาะสม : ก่อนจะทำอะไร ก็ควรต้องดูสถานการณ์ให้ออก
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ สิงห์ และกรกฎ
การเงิน : จะเจอเรื่องเซอร์ไพรซ์ ก็ถือว่าดีแหละ จะมีพัฒนาการที่ดี ได้ข่าวดี เลื่อนตำแหน่ง เลื่อนขั้น เงินเดือนขึ้น

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

มีคนบางคนกดดันคุณอยู่ คุณต้องรู้จักเรียนรู้ให้มากๆ และอย่าปล่อยให้การกระทำของพวกเขามากดดันคุณ มันเป็นความท้าทายอยู่เหมือนกัน ระหว่างการทำในสิ่งที่ต้องการกับสิ่งที่คนอื่นต้องการ เป็นแบบทดสอบที่ต้องข้ามไปให้ได้ 

คำเตือน :

ช่วงนี้ คุณมีแรงบันดาลใจค่อนข้างมาก และจะได้สัมผัสประสบการณ์หลายๆ อย่าง ทำให้ได้รู้ถึงพลังของตัวเอง มีอะไรหลายอย่างที่ไม่แน่ใจ ก็จะมาลงตัวและชัดเจนในช่วงนี้นี่แหละ หน้าที่ของคุณคือก้าวไปข้างหน้า เป็นตัวของตัวเองและคอยเติมไฟให้ตัวเองเสมอ แค่นี้ก็มากพอแล้ว  

 ความรัก :

คุณอยากให้อีกฝ่ายรู้สึกจริงจังกับคุณและเคารพนับถือในสิ่งที่คุณเป็น เราเข้าใจดี ตัวคุณเป็นคนซื่อสัตย์และมีความจริงใจ เชื่อเถอะว่า คนที่ใช่ของคุณจะสัมผัสสิ่งดีๆ นี้ได้ อาจจะใช้เวลาหน่อย แต่เชื่อว่าถ้าได้เจอคนคนนั้นจริงๆ ชีวิตรักของคุณจะดีกว่านี้อีกเยอะ 

เด็กดีดูดวง 8-14 สิงหาคม 2559  การงาน :

ลองมองย้อนกลับไปดูว่าเคยทำอะไรมาบ้าง มีบทเรียนซ่อนอยู่นะ ถ้าไม่ศึกษามัน ก็ไม่มีทางจะพัฒนาตัวเองได้หรอก คุณเป็นคนที่เป็นตัวของตัวเองมาก และมันจะส่งผลดีต่อคุณ โอกาสเข้ามาเต็มไปหมด หน้าที่ของคุณคือต้องเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับตัวเอง มีสติ มีโฟกัส และชัดเจน แล้วระวังเรื่องเงินด้วย จะมีการเปลี่ยนแปลงกะทันหันเกิดขึ้น ต้องคอยเฝ้าระวัง  

 การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อ จะหงุดหงิดมากเพราะหาแหล่งข้อมูลไม่พบเสียที คุณมีปัญหาเรื่องความจำ อ่านอะไรแล้วก็ลืม ต้องจดออกมา ต้องทำความเข้าใจ และต้องมีสมาธิที่ดีกว่านี้

เด็กดีดูดวง 8-14 สิงหาคม 2559  สุขภาพ :

มีปัญหาเรื่องความดัน ต้องดูแลตัวเองอย่างดี และไปเช็กร่างกายบ้าง อย่ากินของเค็มมาก ไม่ดีต่อไต ถ้าใครมีปัญหาพวกโรคทางเดินหายใจ อาจจะต้องระวัง หอบหืดพวกนี้อันตราย อาจจะกำเริบ

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่สุขภาพที่น่าเป็นห่วงพอสมควร คุณอาจจะป่วยและทำให้ไปทำงานไม่ได้ พอป่วยก็เครียด ไม่สบายใจ หงุดหงิด เพราะคุณชอบไปข้างนอก ไม่ชอบอยู่กับที่ ความเครียดนี้อาจสะสมกลายเป็นความกดดัน เราแนะนำให้คุณทำใจเย็นๆ ทำใจให้สงบ คิดบวกบ้าง ด้านดีก็มีนะ คุณมีแนวโน้มจะได้เงินพิเศษนอกเหนือจากรายได้ประจำ ยังไงพยายามอย่าเก็บเนื้อเก็บตัวนัก หัดเสี่ยงบ้างชีวิตจะได้ไม่น่าเบื่อ

    

         
   

ราศีมีน 19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ : ดีเลย น่าประทับใจ
เลขนำโชค : 0, 1, 3, 4, 8
คำที่เหมาะสม : ถ้าหากว่าทำเพราะชอบ ทำเพราะรัก ทำด้วยใจ แล้วได้เงินด้วย ถือว่ามาถูกทางแล้ว  
ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์   
การเงิน : น่าประทับใจ

  สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

จะเจอเรื่องไม่มั่นใจไม่แน่ใจหลายๆ เรื่อง รู้สึกไม่มั่นคงพอ และไม่พร้อมรับมือกับปัญหา คุณรู้สึกว่า... ไม่อยากคิดด้วยซ้ำว่าควรทำอย่างไร คุณอยากเอาตัวเองออกจากสถานการณ์ ไม่อยากกดดันอีกแล้ว

คำเตือน :

ความฝันเกิดขึ้นได้เสมอ แต่หลักๆ คือ คุณต้องเรียนรู้ที่จะลงมือทำ ไม่ใช่เอาแต่ฝัน ถ้าเราทำออกมาไม่ได้หรือสื่อสารให้ใครรู้ไม่ได้ ฝันของเราก็สูญเปล่า เพราะงั้น จงเรียนรู้ที่จะถ่ายทอดความฝันออกมาเป็นการกระทำ อย่าเอาแต่เก็บมันไว้ในหัวเลย ไม่ดีหรอก

 ความรัก :

เวลาดูหนัง ทุกคนสวยหล่อ ความรักอบอุ่นอ่อนหวาน แต่ในความเป็นจริง ความรักไม่ใช่แบบนั้น ทุกคนรู้และคุณก็รู้ ในตอนแรก เรามักมองอีกฝ่ายด้วยสายตาที่สวนแว่นสีชมพู มีอุดมคติ มีความคาดหวังเอาไว้ในใจ แต่ประเด็นคือ มันไม่ใช่ความจริง เมื่อเวลาผ่านไปสักพัก คุณจะเริ่มมองเห็นตัวจริงของอีกฝ่าย เช่นเดียวกับตัวคุณเองก็จะต้องแสดงความเป็นตัวเองออกไป ก่อนจะเปิดใครรักใคร ให้แน่ใจก่อนว่านั่นคือตัวตนของเขาจริงๆ ไม่ใช่เงาหลอกๆ ที่เขาสร้างให้คุณเห็น

เด็กดีดูดวง 8-14 สิงหาคม 2559  การงาน :

ต้องระวังหลายๆ เรื่อง อย่าเชื่อสัญชาตญาณตัวเองมากเกินไป เพราะมันอาจไม่ใช่ทิศทางที่ถูกก็ได้ ลองวางแผนชีวิตดู จัดตารางชีวิตให้ลงตัว คิดอะไรก็ต้องสร้างสรรค์ แล้วจะเอาอยู่ ถ้านำเสนอความคิดไม่เข้าท่า ก็จะลงเอยแบบไม่เข้าท่าเท่าไหร่นัก คุณจะได้รับโอกาสในการนำเสนอผลงาน ซึ่งก็ดีกับคุณแล้วละ 

 การเรียน :

ถ้าจะเรียนต่อจะต้องทำความเข้าใจรายละเอียดต่างๆ ให้มากขึ้น พยายามหาข้อมูลจากคนที่อายุมากกว่า หรือคนที่เคยเรียนมาก่อนแล้ว แล้วก็พยายามมีสติ มีสมาธิ หลายครั้งคุณรู้สึกหงุดหงิดและพบเจออุปสรรคมากจนทำให้เบื่อหน่ายการเรียน

เด็กดีดูดวง 8-14 สิงหาคม 2559  สุขภาพ :

เท่าที่เห็นสุขภาพดูโอเค แต่น่าเป็นห่วงก็เรื่องระบบย่อยอาหารนี่แหละ อาจจะต้องคอยดูแลตัวเองดีๆ อย่ากินจั๊งก์ฟู้ด อย่ากินอาหารเผ็ด ของทอดของมัน ไม่ควร ถ้าเป็นไปได้ควรทำอาหารกินเองและกินผักผลไม้ที่มีกากใยเยอะๆ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การได้พบเจอผู้คนใหม่ๆ ถ้ายังโสด มีโอกาสที่ดีจะได้พบความรัก ถ้ากำลังทำงาน เราคิดว่าคุณจะได้เจอเรื่องที่รับมือยากที่สุด ดูเหมือนลูกค้าคนหนึ่งจะหาเรื่องไม่จบไม่สิ้น อย่าคิดลบก็แล้วกัน ยังไงอย่าให้เรื่องมันเกินเลย พยายามคุมอารมณ์ให้อยู่และจับตาแก้ไขปัญหาอย่างใกล้ชิด ต้องระวังเรื่องความรัก อาจเกิดความเข้าใจผิดกันได้

    

       
  
      
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Lifestyle > ดูดวง
ความคิดเห็น

2

จำนวนแชร์
2,060

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

2 ความคิดเห็น

  1. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

    เนื่องจาก
    แจกอีเมล หาเพื่อน ใช้ www.dek-d.com/msgzone

  2. 10 ส.ค. 2559, 18:40 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

    แม่นมากค่ะเยี่ยม

    #2

แสดงความคิดเห็น

เรามาเล่นกันเถอะ มาเล่นกันเถอะ, อยากเล่นต้องกดปุ่มเพลย์ ปุ่มเพลย์ปุ่มไหน? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .