ความคิดเห็น

6

จำนวนแชร์
1,537

ราศีเมษ 21 มีนาคม - 19 เมษายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : มีเป้าหมายชัดเจน
เลขนำโชค : 3, 9, 10, 11, 45
คำที่เหมาะสม : ตรงไปตรงมาได้ แต่ต้องสุภาพ
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ สิงห์และกุมภ์  
การเงิน : ตอนนี้ดีนะ

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คนอื่นๆ มองว่าคุณมองโลกในแง่ดีและไม่ค่อยจะเข้มแข็งสักเท่าไหร่นัก แต่พวกเขาไม่รู้ว่าตัวจริงของคุณเป็นอย่างไร ณ ตอนนี้ พยายามใส่ใจรายละเอียดให้มากๆ นะ 

  คำเตือน :

ความผิดพลาดเป็นเรื่องที่ต้องยอมรับให้ได้ ถ้ารู้สึกไม่สบายใจหรือหงุดหงิด ก็อย่าไปคิดว่าตัวเองทำผิด เพราะนั่นแหละวิธีการโต้ตอบที่เหมาะสม ถ้าเราเจอเรื่องเรื่องนึงที่แย่มากแล้วไม่รู้สึกอะไรเลย และไม่คิดจะแก้ไขอะไรเลย นั่นคือความผิด มั่นใจในตัวเองและตรงไปตรงมานะ  

 ความรัก :

ทำไมคนชอบอ่านนิยายรัก...? ก็เพราะในชีวิตจริง เรื่องรักของทุกคนไม่ได้ตื่นเต้นแบบในนิยายไงล่ะ เรามักอยากเป็นคนที่มีความรักดราม่า เต็มไปด้วยอารมณ์ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ชีวิตของคนเราไม่ได้เป็นแบบนั้น ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่คาดหวังจะให้ความรักยิ่งใหญ่ เราแนะนำว่าปรับมุมมองซะดีกว่า แล้วพยายามมองอะไรตามความเป็นจริง 

เด็กดีดูดวง 12-18 กันยายน 2559 การงาน :

คุณชอบวิจารณ์คนอื่นหนักไปหน่อย จำไว้ให้แม่นว่าทางเลือกอื่นก็มี ดูเหมือนช่วงนี้แม้แต่เป้าหมายง่ายๆ ก็ยังไปได้ช้าจนน่าหงุดหงิด โปรเจ็คท์ใหม่จะเริ่มต้นช่วงปลายอาทิตย์ ยังไงพยายามลำดับความสำคัญของชีวิตให้ดี จัดงานต่างๆ ให้ลงตัว อาจจะต้องทำงานในช่วงวันหยุด ระวังการเมืองออฟฟิศให้ดี 

 การเรียน :

เป็นช่วงเวลาที่ยุ่งมาก แทบไม่มีเวลาให้กับการเรียน ถ้าใกล้จบ แนะนำให้อ่านหนังสือให้มากกว่านี้ ที่เป็นอยู่ไม่ดีพอ และคุณควรจะศึกษาให้ลึก ค้นคว้าหลักสูตรที่เลือกเรียนอย่างตั้งใจ 

เด็กดีดูดวง 12-18 กันยายน 2559 สุขภาพ :

ระวังพวกโรคติดเชื้อหรืออาการอักเสบต่างๆ ผลสุดท้ายก็คงควบคุมตัวเองได้ แต่ปัญหาระบบทางเดินหายใจนี่เยอะมาก ยังไงพยายามดูแลตัวเอง ออกกำลังสม่ำเสมอ ร่างกายจะได้แข็งแรง 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การทำอะไรใหม่ๆ ทุกอย่างดูจะล่าช้าและไม่สะดวกอย่างที่หวังเอาไว้ แต่ว่าเมื่อเวลาผ่านไป อะไรๆ ลงตัว คุณก็จะเริ่มโอเคมากขึ้น พยายามพักผ่อนให้มากๆ เพื่อจะได้ตื่นแต่เช้าไปทำงาน ปลายอาทิตย์ คุณจะอ่อนล้าและรู้สึกอยากผ่อนคลาย ซึ่งก็ดีกับตัวคุณเองแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ วิธีที่คุณรับมือกับสิ่งต่างๆ ได้เวลาที่ต้องวางแผนและจัดการชีวิตของตัวเอง ด

    

ราศีพฤษภ 20 เมษายน - 21 พฤษภาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : พัฒนาเป็นอิสระ แต่อาจจะมีช่วงอารมณ์อ่อนไหว เพราะป่วย หรือบาดเจ็บ
เลขนำโชค : 2, 10, 12, 20, 34
คำที่เหมาะสม : ให้เวลาตัวเองบ้าง            
ราศีเพื่อนพ้อง : พิจิก และกันย์   
การเงิน : รายจ่ายไม่คาดคิดเต็มไปหมด

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

สถานการณ์ไม่ค่อยเคลียร์เท่าไหร่ และคุณเองก็รู้สึกว่ากดดันหลายๆ อย่าง โดนคาดหวังสูง ทำให้หงุดหงิดและไม่มั่นคง ทางที่ดีอย่าเพิ่งเสี่ยงอะไรตอนนี้ ไม่งั้นอาจจะต้องเดือดร้อนในเวลาต่อมา 

  คำเตือน :

การที่เราคิดต่างจากคนอื่นๆ มันก็เป็นเรื่องยากเหมือนกัน แต่มันคือความจริง เพราะคนเราส่วนใหญ่ก็เติบโตมาแตกต่าง มีพื้นฐานที่แตกต่างกัน ในสถานการณ์เดียวกัน คนเราตัดสินใจแตกต่างกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ บางครั้ง เราก็เจอคนที่นิสัยใกล้เคียงกัน แต่ว่าบางครั้ง เราเจอคนต่างจนรู้สึกพิกล บอกได้แค่ว่า... ต้องทำใจ อย่าไปเครียด เพราะคนเราไม่เหมือนกันจริงๆ

 ความรัก :

คุณเป็นพวกยึดติดกับธรรมเนียมประเพณีหนักมาก และแม้ว่าคุณจะอยากเปลี่ยนตัวเอง แต่กลับไม่เริ่ม ก็เลยไม่มีพัฒนาการ ไม่มีความก้าวหน้า เราจึงแนะนำว่าคุณควรพยายามให้มากขึ้น จะได้รู้ว่าตัวเองต้องการอะไรกันแน่ และอยากเดินไปทางไหน ก่อนอื่นเลยนะ หาเป้าหมายตัวเองให้เจอก่อน แล้วก็ให้เวลาตัวเองได้ทบทวนว่าต้องการอะไร ความรักครั้งนี้จะดีต่อใจแค่ไหนอย่างไร ถ้าคิดตกแล้วค่อยตัดสินใจ  

เด็กดีดูดวง 12-18 กันยายน 2559 การงาน :

คนใกล้ตัวกำลังดำเนินรอยตามคุณ และมันทำให้คุณแปลกใจมาก ถ้าต้องการสื่อสารกับพวกเขา แนะนำให้คุยอย่างเป็นมิตร จะสร้างสิ่งดีๆ ได้มากทีเดียว ความสัมพันธ์นั้นสำคัญ ควรสร้างและสานต่อ ยังไงหาเวลาพบปะพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานบ้าง ถ้าเป็นไปได้เราอยากให้คุณสร้างพันธมิตรและหาผู้ช่วย ทำงานคนเดียวไม่ดีหรหอก จริงๆ นะ ควรหาแรงกระตุ้นให้ตัวเองบ้าง

 การเรียน :

ถ้ายังเรียน จะเจอเรื่องรบกวนจิตใจมากมาย ทำให้ไม่มีสมาธิ ไม่อาจตั้งใจเรียนได้เท่าที่ควร ควรหาที่เงียบๆ อยู่คนเดียวบ้าง และพยายามสร้างความสมดุลให้ตัวเอง รวมไปถึงโฟกัสให้ดี 

เด็กดีดูดวง 12-18 กันยายน 2559 สุขภาพ :

ปัญหาระบบย่อยอาหารดำเนินต่อไป ทำให้คุณกังวลมาก ลองไปหาหมอกินยาที่ถูกต้อง และพยายามกินอาหารให้ตรงเวลา อย่ากินของทอด ของเผ็ด ของมัน ยังไงช่วงนี้พยายามงดไปก่อน ออกกำลังกายเบาๆ ร่างกายจะได้ฟิต 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความตึงเครียดในเรื่องส่วนตัว และมันจะส่งผลกระทบต่อคุณอย่างแรง ไม่จำเป็นต้องพูดทุกอย่างที่รู้สึกให้ใครรู้หรอก บางครั้งสีหน้าก็แสดงออกได้ดีพอแล้ว ปรับกลยุทธ์ดูบ้างก็ได้ ทำเป็นไม่สนใจอาจจะได้ผลที่ดีกว่า ปลายอาทิตย์ คุณอยากรู้อยากเห็นไปหมด แต่ก็มีความสุขดี อยากไปเที่ยว อยากเดินทาง ควรหาเวลาไปพักผ่อนให้เต็มที่ ชายทะเลก็ดีนะ        

    

         

ราศีเมถุน 22 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : **
จิตใจ : ดี  
เลขนำโชค : 2, 4, 6, 11, 19
คำที่เหมาะสม : ต้องให้โอกาสตัวเองได้เสี่ยง  
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ และพิจิก  
การเงิน : ไม่เป็นแบบที่คาดไว้แต่ก็ถือว่าดี

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

จะเกิดความสับสนในเรื่องมิตรภาพ เป็นเรื่องส่วนตัวที่ทำให้คุณไม่สบายใจ ช่วงนี้การเสี่ยงอาจไม่ใช่เรื่องฉลาดเท่าไหร่ ถ้าเป็นไปได้ ต้องคิดอย่างระวังและอดทนให้มากๆ 

  คำเตือน :

ถ้าจะเครียดก็ไม่แปลก เพราะคุณเองก็ไม่รู้ว่าจะรับมือกับการท้าทายนี้อย่างไร คุณอยู่ในช่วงรับอะไรไม่ได้เลย จริงๆ แล้ว คุณคิดถูกแล้วละ ปัญหามันก็อยู่ตรงนั้นเอง แต่เหตุผลที่แก้อะไรไม่ได้เพราะคุณมัวแต่กลัว คิดว่ามันยาก ทำไม่ได้หรอก ถ้าจะแก้ไขต้องเหนื่อยมากแน่ๆ เลย ใจเย็นๆ นะ ผ่อนคลายแล้วให้โอกาสตัวเองได้ทำสิ่งที่เหมาะสม   

 ความรัก :

จะทำอย่างไรให้คนที่ชอบมีความสุข บางที ณ ตอนนี้เรื่องนี้ก็ไม่ใช่ประเด็นอีกต่อไป เพราะสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ได้เกี่ยวกับแค่คุณคนเดียว มันต้องรวมความรู้สึกของอีกฝ่ายด้วย เราคิดว่าการเป็นผู้ให้ ดีกว่าเป็นแต่ผู้รับ และคุณก็ควรที่จะเรียนรู้ว่าอะไรควรหลีกเลี่ยง อะไรไม่ควรทำ พยายามมองต่างมุม จะได้เข้าใจหลายๆ ด้าน 

เด็กดีดูดวง 12-18 กันยายน 2559 การงาน :

มีเรื่องต้องคุยกันเยอะ แต่แทบไม่ค่อยมีการลงมือปฏิบัติ และมันทำให้คุณไม่สบายใจเท่าไหร่นัก พยายามอย่าคุยมาก มีงานทำก็รีบๆ ทำให้เสร็จ ใครจะคุยก็ปล่อยเขาไป ถ้าคุณเอาแต่คุย จะทำงานไม่เสร็จแล้วมีปัญหาเปล่าๆ เวลาทำงานควรหาข้อมูลเพิ่มเติม และรู้จักวางแผนกลยุทธ์ระยะยาว  

 การเรียน :

ถ้ากำลังเรียนอยู่ ไปได้สวย ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่ถ้าอยากเรียนต่อ อาจจะต้องเหนื่อยมากหน่อย เพราะหัวข้อที่เลือกมันยาก แล้วไม่มีใครมาแนะนำด้วย ซึ่งเป็นเรื่องดีนะ เราอยากให้คุณคิดด้วยตัวเองดีกว่าเอาแต่ถามคนอื่น ถ้าจะขอความช่วยเหลือใคร ก็ขอแค่เบื้องต้น แต่เรื่องที่สำคัญๆ ต้องทำเอง  

เด็กดีดูดวง 12-18 กันยายน 2559 สุขภาพ :

ถ้าปวดข้อนี่ลำบากเลย ควรจะลองกินยาแก้ปวด กินผักผลไม้ที่มีแคลเซียมเยอะๆ จะได้ลดอาการเจ็บปวดลงบ้าง อาการปวดฟันก็รบกวนใจ นอกจากนี้ไม่มีอะไรร้ายแรง พยายามออกกำลังกายสม่ำเสมอ ไปว่ายน้ำก็ดี

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ปัญหาต่างๆ เต็มไปหมด ทำให้คุณรู้สึกว่าไม่โอเค ควรพิจารณาตัวแปรต่างๆ ดูให้แน่ใจ และรู้จักคำนวณข้อมูลที่อยู่ในมือ ขณะเดียวกัน บทสนทนาก็สำคัญเช่นกัน เวลาพูดกับใครก็ขอให้เลือกถ้อยคำที่เหมาะสม ปลายอาทิตย์ การติดต่อสื่อสารกับคนอื่นๆ กลายเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะเรื่องงาน ยากมาก ควรใจเย็นๆ รอไอเดียดีๆ    

    

          
  

ราศีกรกฎ 22 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : คิดหลายเรื่อง คิดตลอดเวลา  
เลขนำโชค : 3, 5, 6, 8, 11
คำที่เหมาะสม : พร้อมและเต็มอกเต็มใจ  
ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์ มีนและพิจิก   
การเงิน : ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ก่อนอื่นเลยต้องชั่งน้ำหนักของสิ่งต่างๆ ที่รับผิดชอบอยู่ให้ดี เราคิดว่าคุณขาดข้อมูล เพราะฉะนั้น คุณเลยไปต่อไม่ได้ ยังไงอย่าเพิ่งตัดสินใจตอนนี้ ให้หาเวลาศึกษารายละเอียดก่อนดีกว่า 

  คำเตือน :

มีช่วงเวลาวนลูปอยู่ที่คุณจะรู้สึกแบบเดิมซ้ำๆ การควบคุมตัวเองไม่ได้ การรู้สึกว่าตัวเองไม่มีค่า แล้วก็ทำในสิ่งที่ต้องย้อนกลับมาเสียใจอีกครั้ง ณ ตอนนี้ มีเรื่องสำคัญที่คุณต้องทำและจัดการ ถ้าอยากประสบความสำเร็จต้องเข้มแข็ง และต้องมีจิตวิญญาณที่มั่นคงมาก คุณจะต้องทำอะไรนอกกรอบ ต้องเลิกปิดกั้นตัวเอง และรู้จักเสี่ยงเสียบ้าง ทัศนคติที่ดีจะช่วยคุณได้

 ความรัก :

บางครั้งก็ต้องยืนหยัดเพื่อสิ่งที่เราต้องการ แสดงให้เห็นไปเลยว่า ความรักของเรามันอยู่ ณ จุดไหน อีกฝ่ายจะได้รู้ไปเลย แม้ว่าความชัดเจนอาจทำให้คุณไม่ได้คนรัก แต่อยู่คนเดียวก็ยังดีกว่าอยู่แล้วต้องโอนอ่อนผ่อนตามมากมายนะ ณ จุดนี้ หัวใจของคุณเริ่มเปลี่ยนแปลงแล้ว คุณเข้าใจตัวเองมากขึ้นและรู้ใจตัวเองมากขึ้น ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีด้านความรัก 

เด็กดีดูดวง 12-18 กันยายน 2559 การงาน :

คุณเก่งเรื่องวิเคราะห์และอ่านคน เรามั่นใจว่าคุณจะทำได้ดี และจัดการแผนการต่างๆ ได้ดี ทั้งระยะสั้นและยะยาว ไม่ว่าหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมงานต่างก็ทึ่งกับฝีมือของคุณ การสื่อสารสำคัญที่สุด เราเชื่อว่าไอเดียของคุณจะได้รับการยอมรับ ปลายอาทิตย์ เป็นช่วงเวลาที่คุณอยากทำอะไรใหม่ๆ แต่มันก็ยังไม่ดีเท่าที่หวังไว้ ยังไงพยายามอย่าเพิ่งรับงานใหม่ ถ้างานเก่ายังไม่ลงตัว

 การเรียน :

จะเจอเรื่องกดดัน ทำให้เครียดมาก ถ้าไม่ตั้งใจเพียงพอ เราคิดว่าคุณสมาธิหลุดได้ ถ้าหากอยากเรียนต่อ ควรขอคำแนะนำจากรุ่นพี่ที่เรียนมาก่อน โดยเฉพาะหัวข้อยากๆ ควรจะถามจะได้ทำความเข้าใจ นอกจากนี้ ควรจะเพิ่มพลังให้ตัวเองด้วยการนั่งสมาธิ  

เด็กดีดูดวง 12-18 กันยายน 2559 สุขภาพ :

ร่างกายไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ไม่แข็งแรงอย่างที่หวังไว้ แต่ก็ยังไม่เจอโรคร้ายอะไรนะ มันเหมือนออดๆ แอดๆ มากกว่า คำแนะนำคือถ้ารู้สึกไม่ดีรีบไปหาหมอแต่เนิ่นๆ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่คุณรู้สึกเหมือนกำลังพายเรือโต้พายุ สับสนไปหมด คลื่นแรงเหลือเกิน ต้นอาทิตย์ไม่ใช่เวลาที่ควรจะทำอะไรเพื่ออนาคต เราอยากให้คุณใจเย็นๆ รอกลางๆ อาทิตย์ให้อะไรๆ เริ่มนิ่งก่อน นั่นแหละ ถึงค่อยๆ วางแผนปรับไปทีละนิด ถ้าเป็นไปได้ ควรหาเวลาดูแลตัวเอง ไปสปา ไปว่ายน้ำ หรือทำอะไรที่ชอบ อาจจะดูทีวีหรือกินข้าวอยู่บ้านก็ได้ ทำอะไรที่ชอบ หาโอกาสเจอเพื่อนๆ บ้าง แต่อย่าใช้เงินมากไปแล้วกัน        
              

    

          
  

ราศีสิงห์ 23 กรกฎาคม- 22 สิงหาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : คิดถึงอนาคตอันไกลออกไป อยากรู้ว่าจะทำอะไรได้บ้าง      
เลขนำโชค : 8, 10, 12, 13, 18
คำที่เหมาะสม : แบ่งเวลาให้ได้ทั้งเรื่องงานและเรื่องเล่น        
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ เมถุน และมีน  
การเงิน : ยอดเยี่ยม ถ้าอยากได้เงินกู้ก็จะได้ จะติดต่อการเงินอะไรไม่มีติดขัด

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

อย่าปล่อยใจไปตามสิ่งล่อลวงหรือเสี่ยงในเรื่องเงินๆ ทองๆ เราอยากให้คุณคิดถึงเป้าหมายระยะยาวมากกว่า รายจ่ายไม่คาดคิดเต็มไปหมด ทำให้คุณสูญเสียเงินแบบต่อเนื่อง ยังไงอย่าใช้เงินฟุ่มเฟือยนัก

คำเตือน :

จงจำให้ขึ้นใจว่า... การทำพลาดซ้ำๆ นั้นไม่ใช่เรื่องดี ถ้าเราไม่รู้จักแก้ไขหรือหาทางป้องกัน แต่ปล่อยตัวเองไปตามน้ำ ก็จะกลายเป็นว่า เราน่ะแหละจะหดหู่และผิดหวังในตัวเองเสียเอง ลองคิดดู ทำไมปล่อยให้เกิดเรื่องแย่ๆ ซ้ำๆ ซากๆ ล่ะ แก้ไขมันเสียไม่ดีกว่าหรือ 

 ความรัก :

อย่ายอมแพ้ง่ายๆ ถ้าเจอเรื่องหงุดหงิด ไม่สมหวัง ไม่สบายใจหรืออารมณ์แย่ๆ เราก็อยากให้คุณเก็บไว้ก่อน อย่าเพิ่งรีบบ่นหรือวิพากษ์วิจารณ์ เพราะถ้าผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ ความเครียดลึกๆ ที่เก็บไว้ มันก็จะเริ่มดีขึ้นเองแหละ แล้วถึงตอนนั้น เรื่องที่เคยคิดว่าหนักมาก ใหญ่โตมาก ก็จะค่อยๆ ซอฟท์ลง ก็จะสบายใจได้มากขึ้น 

เด็กดีดูดวง 12-18 กันยายน 2559 การงาน :

คุณคิดหนักเรื่องสถานการณ์การเงิน ต้องวางกลยุทธ์ปรับแผนต่างๆ ให้ลงตัว โดยพื้นฐานคุณเป็นคนมีน้ำใจและคิดถึงคนอื่น แต่เมื่อมาถึงเรื่องเงิน คุณก็เข้มพอสมควร ถ้าได้รับไฟเขียวให้ใช้เงินได้ เราก็อยากให้คุณจัดการระบบเทคโนโลยีเสียใหม่ พวกคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน แต่ถ้าเจ้านายไม่อนุมัติ อันนั้นอยากให้เงียบๆ ไว้ อย่าประท้วงเรียกร้องเยอะ 

 การเรียน :

ควรจัดตารางเพื่อการเรียน และทำตามทุกวันซ้ำๆ คุณเป็นคนเรียนรู้ไว แม้จะมีการเปลี่ยนแปลง ก็จะเริ่มต้นได้ดีมากๆ ยังไงพยายามฟังความเห็นคนอื่นด้วย

เด็กดีดูดวง 12-18 กันยายน 2559 สุขภาพ :

มีโอกาสจะเจ็บป่วยได้ อยากให้ระวังสุขภาพมากๆ แม้จะป่วยเล็กๆ น้อยๆ ก็ควรไปหาหมอ อย่าปล่อยทิ้งเอาไว้ ระวังอาการปวดฟันหรือเจ็บคอ ที่จะรบกวนใจทำให้ทำงานไม่ได้

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การได้ใช้ชีวิตร่วมกับคนบางคนหรือของบางสิ่งที่คุณใส่ใจสนใจมานาน มันทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้พลังใหม่ๆ และทำให้คุณมีความสุข ความรักไปได้สวย มีแนวโน้มที่คุณจะได้พบคนที่สนใจ และทำให้ชีวิตที่เคยเหี่ยวเฉากลับมาสดใหม่อีกครั้ง ยิ่งช่วงวันหยุดนี่แทบอยากจะใช้เวลาอยู่แต่กับคนรัก  

    

           

ราศีกันย์ 23 สิงหาคม - 22 กันยายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ : มั่นใจในตัวเอง    
เลขนำโชค : 2, 4, 10, 15, 42
คำที่เหมาะสม : ฉันเอาอยู่ชัวร์
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภและกรกฎ
การเงิน : ดีถึงยอดเยี่ยม

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คุณจะถูกทดสอบและจะได้รู้ว่าตัวเองมีความชัดเจนกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่มากแค่ไหนอย่างไร แน่นอน คุณจะพบอุปสรรคหลายๆ อย่าง และเจอเรื่องท้าทายการกระทำ แต่โดยพื้นฐานคุณเป็นคนดี และเราเชื่อว่าคุณจะรับมือได้ดี 

คำเตือน :

เราพอจะเข้าใจว่าคุณมีวิสัยทัศน์ในใจ มีสิ่งที่อยากทำอยู่มากมาย และทั้งหมดล้วนแต่เป็นเรื่องดี ปัญหาคือ การถ่ายทอด คุณเป็นคนถ่ายทอดไม่ค่อยเก่งและวางแผนไม่เก่ง แต่คุณมีอะไรในใจเยอะมาก และเราเชื่อว่า การใช้วิธีที่มากกว่าคำพูด จะทำให้คนอื่นๆ เข้าใจแนวคิดของคุณได้  

 ความรัก :

รู้สึกอย่างไร เมื่อคนที่เคยใช้เวลาด้วยกันต้องจากไป ตอนแรก ก็อาจจะสนุกสนานกับอิสระที่ได้รับ แต่แล้ว เดี๋ยวก็จะรู้สึกว่า คนเรามีเวลาน้อยเหลือเกิน กลายเป็นเริ่มไม่มั่นคง รู้สึกเหมือนจะล้มได้ง่ายๆ แต่อะไรที่มันเกิดขึ้นแล้ว ก็อยากให้ยอมรับนะ คุณอาจจะรู้สึกอ่อนแอมาก แต่จริงๆ แล้ว คุณแข็งแกร่งกว่าที่เห็น อะไรที่ผ่านไปแล้วก็ต้องให้ผ่านไป ปัญหาที่เกิดต้องให้เกิดขึ้น และคุณต้องก้าวต่อไป เชื่อเราไหม ตอนนี้คุณอาจจะเคว้งคว้าง แต่เมื่อผ่านไปได้ คุณจะยืนหยัดได้อย่างสง่างาม 

เด็กดีดูดวง 12-18 กันยายน 2559 การงาน :

ต้นอาทิตย์ คุณโดดเด่นมาก ทำงานได้มากมายทีเดียว และเราเชื่อว่าคุณมีความสามารถในการจัดการ คุณจะช่วยคนอื่นๆ ให้โปรเจ็คท์ของเรารุ่งเรือง ปลายอาทิตย์ คุรเริ่มเหนื่อยและเนือย อยากพักผ่อน แต่อะไรๆ ไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิด ควรหาเวลาพูดคุยกับคนบางคน เพื่อไขปัญหาที่คาใจกันให้จบไปเลย ปลายอาทิตย์ คุณทำอะไรไม่ตรงเป้าหมายเท่าไหร่ ถ้าเป็นไปได้ ลองหาทางใหม่ อย่าทำอะไรซ้ำๆ 

 การเรียน :

จะเครียดด้วยปัญหาครอบครัวเป็นหลัก ทำให้แทบไม่มีสมาธิจะเรียนหนังสือ ถ้าใกล้จบแล้ว อยากให้พยายามตั้งใจเรียน ทั้งๆ เหนื่อยล้าเต็มที ถ้าอยากเรียนต่อ มีโอกาสได้ทุนนะ 

เด็กดีดูดวง 12-18 กันยายน 2559 สุขภาพ :

กรดในกระเพาะไม่ดี ทำให้เครียด บวกกับอารมณ์ของคุณไม่ดีนัก ก็เลยทำให้ร่างกายเริ่มส่งเสียงเตือน ควรกินยาลดกรดช่วย กินอาหารประเภทไฟเบอร์ ผักผลไม้ เพื่อปรับสภาพกระเพาะ ระวังอุบัติเหตุแบบไม่คาดคิด ทำอะไรต้องระวังมากๆ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่คนเรามีเส้นทางในชีวิตแตกต่างกันและแน่นอนว่ามองสิ่งต่างๆ แตกต่างตามไปด้วย คุณควรจะหัดมองทุกอย่างจากมุมของคนอื่นบ้าง แต่ไม่ได้หมายความว่าต้องเห็นด้วยกับเขาทุกอย่างนะ ก็แค่ทำความเข้าใจเท่านั้นเอง ปลายอาทิตย์ เป็นช่วงเวลาแห่งความรัก คุณอยากใช้เวลาอยู่กับคนของคุณ และเราคิดว่าคุณจะได้ทำสิ่งดีๆ ร่วมกัน       

    

           
     
  

ราศีตุลย์ 23 กันยายน - 22 ตุลาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : มีความคิดสร้างสรรค์ดี    
เลขนำโชค : 2, 5, 16, 21, 22
คำที่เหมาะสม : บอกครั้งเดียวจดจำให้ได้  
ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์และเมถุน  
การเงิน : ไม่แน่นอน แต่ส่วนใหญ่ก็ถือว่าดี

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

จะมีการเปลี่ยนแปลงแบบไม่คาดคิดกับคนรอบตัว และทำให้คุณประหลาดใจมากๆ เรื่องมันมากกว่าที่เห็นแค่ผิวเผิน คุณอาจจะรำคาญใจและได้รับผลกระทบเล็กๆ น้อยๆ อยากให้เคลียร์จิตใจให้สงบ และรอโอกาสเข้ามาหา 

  คำเตือน :

ที่ผ่านมาชีวิตไม่ค่อยมีอะไรลำบาก ก็สบายใจดี แต่ว่า... ช่วงนี้มีสัญญาณเตือนไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ลองสังเกตตัวเองให้ดีๆ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น และคุณเองไม่สบายใจเท่าไหร่ แต่ขอให้เตรียมใจยอมรับ เพราะอะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด

 ความรัก :

คนบางคนก็มีความฝันไว้ว่าจะพบความรักประเภทอัศวินม้าขาว ซึ่งแน่นอนว่าความรักแบบนั้นไม่มีจริง ชีวิตเรา เราต้องจัดการเอง จะมัวรอให้คนอื่นมาดูแลคงไม่ได้ เรารู้ว่าคุณอ่อนไหว และอยากได้คนมาช่วยดูแล แต่ในความเป็นจริง เราอยากให้คุณจัดการชีวิตตังเองให้ได้มากกว่า ถ้าหากว่าทำได้ คุณจะเป็นคนที่มีเสน่ห์มาก และเมื่อมีความรัก คุณก็จะมีความรักอย่างมีสติ 

เด็กดีดูดวง 12-18 กันยายน 2559 การงาน :

ความสามารถด้านการฟังของคุณดีมาก และมันเป็นทักษะที่ดีต่อคุณเอง เวลาทำงานร่วมกับคนอื่นหรือเกิดข้อขัดแย้งใดก็ตาม เราอยากให้คุณลองปรับมุมมอง เปลี่ยนไปมองจากสายตาของเขาดู และลองคุยกัน มาตรฐานของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ปลายอาทิตย์ คุณจะรู้สึกว่าอยากทำอะไรเพื่อตัวเองบ้าง ซึ่งก็ดีแล้วละ

 การเรียน :

คุณพยายามตั้งใจเรียน ศึกษาข้อมูลต่างๆ และเราคิดว่า... ดีแล้ว ณ ตอนนี้ ต้องให้ความสำคัญกับการเรียน ถ้าอยากเรียนต่อ ดูเหมือนจะมีอะไรบางอย่างขัดๆ ขวางๆ อยู่ ใจเย็นๆ ค่อยๆ พิจารณา 

เด็กดีดูดวง 12-18 กันยายน 2559 สุขภาพ :

มีปัญหาแบบไม่คาดคิด รบกวนใจทำให้หงุดหงิด ควรไปหาหมอ รักษาโรคให้มันถูกทาง และระวังเรื่องความดันเลือดด้วย ถ้าเป็นไปได้แนะนำให้ออกกำลังด้วยการเดิน

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การใส่ใจเรื่องเงินทอง คอยดูแลอย่างเป็นระบบ ที่ทำแบบนี้เพราะคุณฉลาดและรู้จักวางแผน การจัดการการเงินให้ดีนั้นนำมาซึ่งคุณค่าที่ดีในตัวเอง เราเห็นด้วยว่าคุณควรทำแล้ว กลางอาทิตย์ โปรเจ็คท์การงานที่ทำอยู่จะกระทบใจ ท้าทายจนลำบาก ปลายอาทิตย์ เป็นเวลาที่ควรอยู่กับตัวเอง และสนุกสนานให้เต็มที่ ไปกับเพื่อน คนรักหรือครอบครัวก็ได้ ให้เวลาตัวเองให้ผ่อนคลาย         

    

      
                                

ราศีพิจิก 23 ตุลาคม - 22 พฤศจิกายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : **
จิตใจ : สร้างสรรค์และเฉลียวฉลาด   
เลขนำโชค : 2, 10, 11,12, 24
คำที่เหมาะสม : เป็นตัวของตัวเอง และมั่นใจในตัวเอง      
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภและกรกฎ
การเงิน : เป็นช่วงของการลงทุน นำเงินไปต่อเงิน

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คุณต้องเรียนรู้ที่จะปล่อยวางบ้าง เพราะคุณไม่มีเวลาทำทุกสิ่งทุกอย่างหรอก แต่เรื่องเงินทองสำคัญที่สุด ยังไงพยายามจัดลำดับความสำคัญของสิ่งต่างๆ อย่างระมัดระวัง จะเจออุปสรรคแน่นอนอยู่แล้ว เพียงแต่อย่าหลีกเลี่ยง ลุยเข้าไปเลย 

  คำเตือน :

เคยได้ยินคำว่า “หมาจนตรอก” ไหม เขาว่าหมามันจะสู้หนักที่สุด ก็ตอนที่จนตรอกนี่แหละ ตัวคุณเองต้องระวังให้ดีเหมือนกัน คุณไม่ชอบให้ใครมารุกมากจนเกินไป เพราะสัญชาตญาณอยากโต้ตอบมันจะออกมา ช่วงที่ผ่านมา คุณกังวลหนักมาก คุณมีความต้องการเยอะแยะไปหมด แล้วมันก็กลายเป็นความกังวล หลักๆ เลย คุณปล่อยให้แผลเก่าๆ กำเริบ แล้วคุณก็กลัวว่าจะไปต่อไม่ได้ พยายามปล่อยวางบ้าง แล้วชีวิตจะดีขึ้น

 ความรัก :

บางครั้งก็มีแรงกระตุ้นบางอย่างที่มองไม่เห็น ผลักให้เราทำในสิ่งที่อาจจะไม่ได้อยากทำขนาดนั้น ถามตัวเองดูว่าเราต้องเสียสละขนาดนี้เพื่ออะไรกัน ในความสัมพันธ์มันหมายถึงเราต้องเอาใจคนอื่นอยู่เสมอใช่หรือไม่ การเสียสละของเราจะได้อะไรกลับคืน ลองคิดให้ดี แต่อีกหนึ่งเรื่องที่ต้องจดจำคือ ความรักนั้น จะอยู่กันรอดต้องใช้การประนีประนอมเป็นหลัก 

เด็กดีดูดวง 12-18 กันยายน 2559 การงาน :

ยังไงต้องใส่ใจกับข้อมูลทุกอย่างที่เข้ามาในมือ เพราะมันสำคัญกับคุณทั้งหมด การวางแผนระยะยาวสำคัญเป็นอันดับรองลงมา อย่าละเลยสัญชาตญาณของตัวเอง ในใจคิดอย่างไร มันอาจจะเป็นคำตอบแบบไม่รู้ตัวก็ได้ สุดท้ายแล้ว ถ้าเชื่อมั่นในตัวเองมากพอ คุณจะกลายเป็นผู้นำเกมนี้ ลองหารือกับคนอื่นๆ ดูบ้าง จะได้รับฟังความเห็นของทุกคน 

 การเรียน :

คุณอยากเรียนรู้เพิ่ม เราแนะนำให้หารือรุ่นพี่ที่เรียนมาก่อน จะทำให้บทเรียนยากๆ เข้าใจได้ง่ายขึ้น จะเจออุปสรรคขวางทาง แต่ถ้าให้ความสนใจใส่ใจก็น่าจะผ่านไปได้ดี 

เด็กดีดูดวง 12-18 กันยายน 2559 สุขภาพ :

กรดค่อนข้างเยอะ กระเพาะไม่ดี ทำให้หงุดหงิด พยายามกินไฟเบอร์เยอะๆ พวกผักผลไม้กินเข้าไป ดีต่อสุขภาพในระยะยาว ระวังอาการปวดฟัน พยายามดูแลสุขภาพมากๆ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่คุณเป็นศูนย์กลางของผู้คนมากมาย คุณค่อนข้างรู้สึกปลื้มนิดๆ เพราะคุณกลายเป็นที่พึ่งให้คนมากมาย แต่บางทีก็เหนื่อยมากเหมือนกัน พยายามควบคุมตัวเองให้อยู่ ถ้าเป็นไปได้ ไม่ต้องพูดอะไรมาก แต่ค่อยๆ ทำไปทีละนิด ที่บ้านค่อนข้างเครียด จะมีเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้น พยายามคิดบวกและมองโลกแง่ดี

    

          
    

ราศีธนู 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : ต้องพยายามรับมือด้วยตัวเอง  
เลขนำโชค : 3, 9, 16, 33, 90
คำที่เหมาะสม : ประสบความสำเร็จก่อน พักผ่อนไว้ทีหลัง
ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุนและกุมภ์  
การเงิน : ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือ แต่ก็ถือว่าโอเค

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

โอกาสกำลังมาแล้ว และโดยธรรมชาติคุณเป็นคนนิสัยดี มีน้ำใจต่อคนอื่น เพราะงั้น เมื่อได้รับโอกาส เราคิดว่าคุณจะรับผิดชอบได้อย่างเต็มที่ และมันจะกลายเป็นเป้าหมายระยะยาวในชีวิต

  คำเตือน :

แม้คุณอาจคิดว่าสถานการณ์ไม่ดี แต่จริงๆ แล้วมันก็ดีในแบบของมันอยู่ อย่าประเมินตัวเองต่ำกว่าความเป็นจริง คนส่วนใหญ่มักจะกังวลเกินกว่าเหตุและคิดมากเสมอ ไม่มีกฎเกณฑ์อะไรที่จะจัดการตัวเองได้ แต่ขณะเดียวกัน เราหลีกเลี่ยงความรู้สึกนี้ได้ยาก เพราะงั้น ถ้าไม่อยากเสียเวลาไปกับความกังวลโดยไม่จำเป็น ง่ายๆ แค่หยุดตัวเอง ไอ้ความกังวลน่ะ เกิดได้ แต่ต้องไม่ปล่อยให้มันมารบกวนจิตใจ ปัญหาเกิดได้เสมอ แค่อยู่กับมันให้ได้ก็พอ  

 ความรัก :

โลกมีคนที่รักเราและคนที่เรารัก แต่ก็มีคนที่เราไม่อยากอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน เพราะความสัมพันธ์นั้นเป็นเรื่องยากมาก จึงต้องระมัดระวังให้ดี ยิ่งคนคนนึงทำให้เรามีความสุขได้มากแค่ไหน เขามีโอกาสสร้างความโกรธและความเจ็บปวดให้ได้มากเท่าเทียมกัน ใครทำให้เรารู้สึกมาก เราก็ยิ่งเจ็บเพราะเขาได้มาก  

เด็กดีดูดวง 12-18 กันยายน 2559 การงาน :

เจ้านายหรือคนที่อยู่ตำแหน่งสูงกว่ากำลังทำให้คุณคลั่งมาก จนแทบจะเสียการควบคุมตัวเอง ต้องอัพเดทข้อมูลต่างๆ ให้พวกเขาฟังสม่ำเสมอ ทำในสิ่งที่ต้องทำก็แล้วกัน ณ ตอนนี้ คุณคือผู้นำโปรเจ็คท์ ต้องให้คำแนะนำให้คำปรึกษาคนอื่นๆ สม่ำเสมอ คุณมีจินตนาการที่ดี เราคิดว่าคุณจะทำทุกอย่างได้ดี 

 การเรียน :

ในเรื่องการเรียน ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ถ้ายังเรียนอยู่ ยากที่จะโฟกัส การเรียนรู้เป็นไปได้ช้ามาก เพราะคุณขี้เกียจเอง รู้สึกว่าหัวช้าๆ ยังไงไม่รู้ ควรขอคำแนะนำจากรุ่นพี่ดู 

เด็กดีดูดวง 12-18 กันยายน 2559 สุขภาพ:

ช่วงนี้ร่างกายไม่แข็งแรง พยายามหลีกเลี่ยงพื้นที่มลพิษ ถ้าสกปรกมีฝุ่นควันอะไรยังงี้ เลี่ยงได้เลี่ยงเลย ระวังโรคเบาหวานกำเริบ จะกินอะไรให้ระวัง ไปตรวจระดับน้ำตาลในเลือดด้วยก็ดี  

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพยายามก้าวไปข้างหน้า ทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ตัวคนเดียว จิตใต้สำนึกทำงานหนักมาก พยายามประนีประนอมกับตัวเอง ให้เข้าใจทุกอย่าง เราคิดว่าตอนนี้เพื่อนๆ น่าจะช่วยคุณได้ดี ต้องหาแรงกระตุ้นให้ตัวเองบ้าง หัดคิดอะไรใหม่ๆ ออกมาสม่ำเสมอ ปรึกษาหารือกับเพื่อนๆ หรือคนที่ไว้ใจได้ แล้วเราคิดว่าคุณจะได้ไอเดียใหม่ๆ ที่ดีต่อตัวเอง           

    

          

ราศีมังกร 22 ธันวาคม - 19 มกราคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : คิดถึงความเป็นจริง อยากให้ทุกอย่างเรียบง่าย    
เลขนำโชค : 2, 4, 6, 8, 10
คำที่เหมาะสม : ให้เรียบง่ายที่สุด
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ กรกฎ มังกร และกันย์     
การเงิน : ต้องการเพิ่มเพื่อเอามาลงทุน 

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

แผนการในอนาคตเริ่มร้อยเรียงทีละนิด อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของสิ่งต่างๆ ในชีวิต ล้วนเกี่ยวพันกับเรื่องในครอบครัว อาจมีการเปลี่ยนแปลงกะทันหัน จนคุณสับสนไปเล็กน้อย ยังไงเดี๋ยวพอทุกอย่างลงตัว เดี๋ยวก็เข้าที่เข้าทาง

คำเตือน :

ทุกวันนี้คนชอบพูดไปใหญ่โตแต่อาจจะไม่มีความหมายอะไรเลย ต้องรู้จักจับใจความและดูว่า “สาร” ที่ต้องการสื่อนั้นคืออะไรกันแน่ อย่าปล่อยให้คำพูดเสียไปเปล่าๆ ถ้าจะพูดอะไร เราอยากให้คุณจริงจังและจริงใจกับมัน ถ้าต้องการอะไร ก็อยากให้คุณมั่นใจกับวิสัยทัศน์ที่มี

 ความรัก :

คิดว่าความรักที่ฝันไว้เป็นจริงได้ไหม แล้วที่คุณมีเป้าหมายว่าอยากรักกันชั่วชีวิต มันเป็นไปได้ไหม อาทิตย์นี้ คุณจะได้เจอสถานการณ์ที่ทำให้เข้าใจชีวิตมากขึ้นและได้รู้ว่า... ควรจะปรับอารมณ์ตัวเองอย่างไร แน่ละ คุณจะต้องกดดันมาก แต่เราคิดว่าสุดท้าย คุณจะควบคุมตัวเองได้ดี และผ่านไปได้  

เด็กดีดูดวง 12-18 กันยายน 2559 การงาน :

การทำตามแผนการที่วางไว้อาจพาคุณไปสู่อะไรใหม่ๆ เป็นเรื่องที่ไม่คาดคิด จะมีคนคอยช่วยเหลือคุณอยู่ ไม่ต้องห่วงเลย และทั้งที่คุณมีเป้าหมายชัดเจน มีพลังเพียงพอ แต่งานกลับไม่ค่อยคืบหน้าเท่าที่ควร อย่างไรก็ตาม โปรเจ็คท์ใหม่ๆ กำลังมา เพราะงั้นเตรียมตัวไว้เลย 

 การเรียน :

ถ้ากำลังเรียนอยู่ จะมีโอกาสได้เรียนรู้มากมายหลายอย่าง แถมยังมีโอกาสได้ทุนด้วย อยากให้ตั้งใจศึกษาหาความรู้เต็มที่ ชอบหัวข้อไหนพิจารณาให้ดี  

เด็กดีดูดวง 12-18 กันยายน 2559 สุขภาพ :

ช่วงนี้ค่อนข้างหลงๆ ลืมๆ และรู้สึกเหมือนว่าร่างกายไม่ลงตัวยังไงไม่รู้ แต่บอกไม่ถูกว่าป่วยเป็นอะไร พยายามดูแลตัวเองเข้าไว้ ที่ไหนสกปรกให้เลี่ยง ระบบย่อยอาหารไม่ค่อยดี ควรเลี่ยงพวกจั๊งก์ฟู้ด ของทอดของมัน กินผักผลไม้มากๆ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพยายามจัดการทุกอย่างให้เข้าที่เข้าทาง มีการตัดสินใจที่คุณต้องเลือก เป็นการตัดสินใจระยะยาว แต่คุณยังไม่แน่ใจหลายๆ อย่าง เพราะฉะนั้น เราคิดว่าคุณอาจจะต้องจัดการตัวเองเสียใหม่ ปรับวินัย ปรับวงจรชีวิต แล้วจู่ๆ คุณก็จะได้รู้ว่า...ที่กังวลๆ อยู่น่ะ ไม่ได้สำคัญอะไรเลย เป็นอาทิตย์ที่ดีนะ จะได้เจอเรื่องน่าประทับใจหลายๆ อย่าง สุดท้ายแล้ว คุณจะได้วางแผนทำอะไรใหม่ๆ  

    

ราศีกุมภ์ 20 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : **
จิตใจ : คิดหนักเรื่องปัญหาและพร้อมแก้ไขอย่างรวดเร็ว  
เลขนำโชค : 2, 3, 9, 13, 33
คำที่เหมาะสม : เร่งมือหน่อย  
ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุนและตุลย์   
การเงิน :ได้รับความร่วมมือที่ดี แต่เงินค่อนข้างก้อนเล็กๆ ไม่ใหญ่มาก 

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

สิ่งที่คุณต้องทำเลยคือจัดลำดับความสำคัญของสิ่งต่างๆ และยกให้สถานการณ์การเงินเป็นเรื่องแรก เพราะเงินทองนั้นสำคัญที่สุด ต้องใส่ใจ ต้องดูแล ถ้าเป็นไปได้หาเวลาพักบ้าง หัดมองอะไรใหม่ๆ ปรับมุมมองของชีวิต

คำเตือน :

คนบางคนพร้อมทำทุกอย่างเพียงเพื่อให้ตัวเองมีชื่อเสียง คุณเห็นคนพวกนั้นมาแล้ว และแปลกใจมากว่าพวกเขายอมเสียสละขนาดนั้นได้อย่างไร มันไม่ใช่สไตล์ของคุณเลยและคงไม่มีวันเป็นไปได้ แต่อาทิตย์นี้นี่แหละ คุณอาจจะต้องพิสูจน์ตัวเอง และต้องเจอกับสถานการณ์ที่ประนีประนอมไม่ได้ เป็นบททดสอบสำคัญ ที่จะทำให้คุณได้รู้ว่า... การเคารพตัวเองอย่างแท้จริงเป็นอย่างไร  

 ความรัก :

ในความรัก คนเรามักคิดว่าเราสามารถ “สั่ง” ให้อีกฝ่ายทำในสิ่งที่เราอยากให้ทำได้ โดยการสร้างเงื่อนไขบางอย่างเข้าไปแทรก เช่น ถ้าทำแบบนี้ ฉันจะรักเธอ ถ้าไม่ทำ ฉันจะไม่รัก เป็นต้น แต่... ให้ถามตัวเองดีๆ ว่า กฎที่สร้างมานี้ มันดีแล้วหรือ... คิดว่าทำแล้วจะได้ความรักอย่างจริงใจตอบแทนใช่ไหม อะไรดีอะไรไม่ดี เราคิดว่าคุณรู้นะ ตอบตัวเองแล้วกัน 

เด็กดีดูดวง 12-18 กันยายน 2559 การงาน :

เรื่องรายละเอียดนั้นสำคัญ อาจจะส่งผลต่อเพื่อนร่วมงานทั้งหมดได้ เพราะงั้นคุณต้องระวังให้ดี และต้องรับผิดชอบทุกสิ่งทุกอย่างด้วยความรอบคอบ รวมไปถึงทำความเข้าใจแง่มุมต่างๆ ที่ปรากฎในสถานการณ์ด้วย ในขณะเดียวกันเรารู้ว่าอารมณ์คุณไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก เพราะฉะนั้น พยายามยิ้มแย้ม ทำใจให้สงบ แล้วเดี๋ยวอะไรๆ ก็จะดีขึ้นเอง ถ้าเป็นไปได้ หาที่ปรึกษาสักคนก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวนะ 

 การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อ แนะนำเลยต้องหาเวลาให้ตัวเองได้อ่านหนังสือ มีสติมีสมาธิ และเป้าหมายที่ชัดเจน หลักๆ เลย ถ้ามีสมาธิ ทุกอย่างน่าจะโอเค 

เด็กดีดูดวง 12-18 กันยายน 2559 สุขภาพ :

ร่างกายไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ระวังพวกอาการอักเสบติดเชื้อด้วย ยังไงพยายามออกกำลังกาย ไปเดินตอนเย็นๆ หรือตอนเช้าๆ ก็ได้ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความไม่ชัดเจนในเรื่องหน้าที่การงาน มันทำให้คุณเกิดคำถามและไม่แน่ใจหลายๆ อย่าง บางทีน่าจะลองคุยกับคนอื่นเพื่อสอบถามมุมมองของเขาดู คุณคิดอยู่ใช่ไหมว่าทำได้ทุกอย่าง เราไม่อยากให้คิดแบบนี้เลย เพราะมันจะทำให้คุณพลาดได้ง่ายมาก คุณมีเรื่องต้องคิดหลายเรื่อง ใช้เวลาวันหยุดให้เต็มที่ ทำในสิ่งที่ต้องการไปเลย     

    

         
   

ราศีมีน 19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ : คิดถึงอนาคตที่กำลังจะมาถึง ทั้งเรื่องงาน ความรักและการพักผ่อน    
เลขนำโชค : 4, 11, 17, 40, 44
คำที่เหมาะสม : เต็มที่กับตัวเองนะ
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ มังกร และพฤษภ  
การเงิน : รอ

  สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

มีเรื่องส่วนตัวหลายอย่างให้คิด คุณอาจจะต้องหลีกเลี่ยงพวกสถานการณ์ผูกมัด หรือถ้าต้องรับปากใคร อย่าเพิ่งไปตอบ พยายามคิดถึงความต้องการของตัวเองไว้ก่อน 

คำเตือน :

เวลาถูกท้าทาย คุณรู้สึกว่ามันยากไหม จำไว้นิดนึง ถ้าไม่มีการท้าทาย ก็ไม่มีความพยายาม... และคุณอาจไม่มีวันประสบความสำเร็จเลยก็ได้ การแข่งขันที่แท้จริง ไม่ใช่แข่งกับคนอื่น แต่เป็นการแข่งกับตัวเอง ความกลัวของตัวเองนั่นแหละ คือสิ่งที่คุณต้องเอาชนะให้ได้ คุณต้องทบทวนวิสัยทัศน์ให้ชัดเจน จะได้รู้ว่าทำอย่างไรจึงจะนำเสนอไอเดียออกมาได้อย่างเหมาะสม  

 ความรัก :

ในเรื่องของความรัก ถ้าคิดจะจริงจังกัน อยากให้ลองถามตัวเองว่าไว้ใจเขาได้ไหม ถ้าบอกความลับแปลกๆ ของเราไป เขาจะรับเราอย่างที่เราเป็นได้ไหม เขาจะรักเราในแบบที่เราเป็นใช่หรือไม่...? ปัญหาของความรักคือยิ่งเราแคร์ใครมากๆ เราจะยิ่งกังวลและไม่สบายใจ เพราะฉะนั้น จากที่เคยคบกันง่ายๆ สบายๆ ก็กลายเป็นเริ่มยากและปวดใจ เราเริ่มไม่มั่นใจและรู้สึกว่าเราพร้อมจะเสียสละเพื่ออีกฝ่าย ยังไงพยายามเปิดตาเปิดใจไว้เสมอ ในเรื่องความรัก...  

เด็กดีดูดวง 12-18 กันยายน 2559 การงาน :

ช่วงต้นอาทิตย์ คุณต้องลงมือทำทุกอย่างด้วยตัวเอง คือแทบไม่มีเวลาได้ค้นหาข้อมูลหรือวิเคราะห์อะไร แต่ต้องลุยและต้องลงมือทำหลายๆ อย่าง การทำงานร่วมกับคนอื่นดีกว่าที่คิด และพวกเขาจะช่วยคุณได้มากทีเดียว ยังไงพยายามแบ่งเวลาให้ลงตัว คุณต้องช่วยคนอื่นและต้องทำงานส่วนของตัวเองด้วย แต่เราคิดว่าคุณจะทำได้ดี ไม่มีอะไรน่าห่วง ถ้ารู้สึกว่าเครียดหรือกดดันเกินไป วันหยุดต้องหาเวลาพักบ้าง เจอเรื่องเครียดมากๆ ไม่มีใครทำงานได้ดีหรอก 

 การเรียน :

ไม่ว่าจะเรียนอยู่หรืออยากจะเรียนต่อ มันยากทั้งสองอย่างเพราะช่วงนี้ คุณอ่านหนังสือไม่เข้าหัว จำอะไรไม่ค่อยได้ ถ้าเป็นไปได้ ก็ไม่อยากให้เครียดมาก แต่อ่านหนังสือไปช้าๆ อย่างตั้งใจดีกว่า อย่าเพิ่งท้อแท้เยอะ 

เด็กดีดูดวง 12-18 กันยายน 2559 สุขภาพ :

น่าห่วงหนักเรื่องสุขภาพ อาจจะมีเรื่องแบบไม่คาดคิด เราอยากให้คุณระวังตัวมากๆ ถ้าเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ ก็ต้องไปหาหมอ อย่าปล่อยไว้เด็ดขาด 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่สถานการณ์การเงินเป็นหลัก ดูสับสนทำให้เกิดความวุ่นวาย ถ้าต้องทำอะไรเกี่ยวกับการเงินอยากให้ดูอย่างระวังมากๆ พอกลางอาทิตย์ไป อยากให้ใส่ใจกับการกระทำของตัวเอง ถามตัวเองดูว่า... แผนการที่คิดไว้นั้นเป็นไปได้หรือไม่ ถ้ามันไม่ได้ก็หาทางปรับแก้ไขซะ ตอนนี้เหมือนมีคนต้องการความช่วยเหลือจากคุณ เพราะฉะนั้นก็ทำให้เต็มที่ คุณอยู่ในอารมณ์พร้อม เรารู้ และคำแนะนำของคุณก็มีค่ากับพวกเขามาก จริงๆ นะ     

    

       
  
      
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Lifestyle > ดูดวง
ความคิดเห็น

6

จำนวนแชร์
1,537

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  รักเลย

  ตรงมากเลยค่าาา อ่านไปตอนแรกสะดุ้งงเลยย  ตรงยังกะตาเห้น ปลื้มมากค่าาาา

  #4

6 ความคิดเห็น

 1. เมื่อ 16 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  มีความรักคนโสดไหมคะ มันมีแต่เชิงเป็นคู่มากกว่าอ่ะค่ะ

  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 16 วันที่แล้ว

  #1
 2. #2 by nooknick
  เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
  อะไรว่ะเนี่ยเขิลจุง
  #2
 3. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  สุขภาพ ฮือออ ทำไมต้องน่าเป็นห่วง

  หวาาเสียใจ

  #3
 4. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  รักเลย

  ตรงมากเลยค่าาา อ่านไปตอนแรกสะดุ้งงเลยย  ตรงยังกะตาเห้น ปลื้มมากค่าาาา

  #4
 5. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ซื้อขาย / แลกเปลี่ยน คอร์สกวดวิชา กรุณาไปที่ www.dek-d.com/education/tutorcenter

 6. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ซื้อขาย / แลกเปลี่ยน คอร์สกวดวิชา กรุณาไปที่ www.dek-d.com/education/tutorcenter

แสดงความคิดเห็น

ถึงพี่จะน้ำเน่า แต่ก็เห็นเงาจันทร์นะจ๊ะ, พระจันทร์ดวงไหนหว่า? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .