ความคิดเห็น

4

จำนวนแชร์
1,597

ราศีเมษ 21 มีนาคม - 19 เมษายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : ชัดเจนและมีความคิดสร้างสรรค์ดี  
เลขนำโชค : 6, 11, 14, 51, 54
คำที่เหมาะสม : ทำต่อไป  
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ และเมถุน   
การเงิน : รวมๆ แล้วดี

สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

การสื่อสารกับคนอื่นๆ เป็นไปได้ดี ราบรื่นดี และจะได้โอกาสใหม่ๆ หลายอย่าง แต่ก็อย่าไปคิดว่า... ทุกคนจะมองไปในทิศทางเดียวกันกับคุณ พยายามใส่ใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงน่ะแหละ เพียงแต่คุณต้องรอเวลาที่เหมาะสม 

  คำเตือน :

บางครั้งอยู่เฉยๆ ก็น่าเบื่อ จนคุณอยากทำอะไรมันส์ๆ ดู แต่บางที ทำอะไรมากไปคุณก็เบื่ออยากอยู่เฉยๆ อีกน่ะแหละ ถามว่าตอนนี้ทุกอย่างโอเคไหม คุณก็สั่นหน้า บอกว่าไม่โอเค อีกไม่นาน คุณจะได้พบทางเลือกที่ทำให้คุณสดใสขึ้นและยิ้มออก แต่ ณ ตอนนี้ ใช้เสน่ห์ที่มีให้เต็มที่ หัวเราะอย่างมีความสุข และรอรับเซอร์ไพรซ์นะ

 ความรัก :

ในอดีต เราไม่เคยมีคอมพิวเตอร์ใช้ง่ายๆ แบบตอนนี้ ราคาของมันแพงมาก ไม่เหมือนตอนนี้เลย มีเงินไม่เท่าไหร่ก็ใช้ได้แล้ว บางครั้ง การรอคอยอาจทำให้เราได้ของราคาถูกและคุณภาพเดียวกันได้นะ มีคนบางคนพยายามจะขายบางอย่างให้กับคุณ แต่ตอนนี้ ของนั้นช่างราคาแพงและต้องยากลำบากเหลือเกิน แนะนำให้ใจเย็นๆ และรู้จักรอคอย จริงอยู่เรื่องของหัวใจไม่ใช่การซื้อหรือว่าขาย แต่การที่รู้จักรอคอย อาจจะทำให้คุณได้รับสิ่งดีๆ มากกว่าที่คิด 

เด็กดีดูดวง 19 - 25 กันยายน 2559  การงาน :

จะมีเรื่องที่ทำให้พลาดไปในตอนแรก แต่เดี๋ยวโอกาสใหม่ๆ ก็จะเข้ามาเต็มไปหมด อยากให้ลองคิดนอกกรอบดูบ้าง แต่ก็ต้องพยายามรักษาภาพลักษณ์และตำแหน่งงานของตัวเองให้ดีๆ เรารู้ว่าคุณมีทางเลือกอยู่ในมือ ถ้าคิดจะเลือก อยากให้เลือกทางที่มีประโยชน์มากที่สุด ถ้าต้องทำงานวันหยุด ก็ควรจะทำกันเป็นทีม ทำคนเดียวไม่น่ารอด  

 การเรียน :

ไม่ค่อยมีสมาธิเท่าที่ควร ถูกรบกวนเยอะมาก ทั้งจากสภาพแวดล้อมรอบๆ และจากตัวคุณเองที่ไม่มีสมาธิเท่าที่ควร มีวิธีทำให้ง่ายคือ ไปลองหารือรุ่นพี่ดู ให้เขาอธิบายให้ฟัง ไม่เข้าใจตรงไหนต้องจดไปให้หมด 

เด็กดีดูดวง 19 - 25 กันยายน 2559  สุขภาพ :

โดยรวมแล้วร่างกายแข็งแรงดี แต่ว่าอาจจะมีโรคเก่าๆ กำเริบ รบกวนจิตใจเบาๆ มันไม่รุนแรงแต่มันก็น่ารำคาญ และอาจจะไอเบาๆ ตลอดจนเป็นหวัดเป็นไข้ได้  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่สิ่งที่อยากทำในช่วงต้นอาทิตย์ เราอยากให้คุณลองคิด ลองพิจารณาให้เหมาะสม อาจจะต้องให้เวลาตัวเองเพิ่มด้วย เป็นช่วงเวลาที่จะได้เสี่ยง ได้ผจญภัยหลายๆ อย่าง และต้องอดทนมากๆ เช่นกัน แต่เป็นอาทิตย์ที่ทุกอย่างจะผ่านไปรวดเร็วมาก ถ้ายังโสดอยู่นี่ มีโอกาสได้เจอคนน่าสนใจเพียบๆ   

    

ราศีพฤษภ 20 เมษายน - 21 พฤษภาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ : ทุ่มเทเพื่อเป้าหมาย
เลขนำโชค : 2, 4, 9, 11, 56
คำที่เหมาะสม : แต่...             
ราศีเพื่อนพ้อง : มังกร  
การเงิน : ดีบ้างแย่บ้างแต่ก็จะจบลงด้วยดี

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ถ้ารู้สึกว่าเสี่ยงหรือไม่สบายใจ ก็อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจ อยากให้รอให้จิตใจเคลียร์เสียก่อน เป็นช่วงเวลาที่ต้องรีบร้อนอยู่ แต่เราคิดว่า คุณมาถูกทางแล้วละ ถ้ายังคงทำแบบนี้ต่อไป ก็จะได้รับการสนับสนุนที่ดีและกลายเป็นที่รู้จักในที่สุด  

  คำเตือน :

อะไรรั้งคุณไว้หรือทำให้คุณไม่สบายใจ อะไรทำให้คุณหนักใจนักหนา คุณต้องการคำอธิบายใช่ไหม ไม่แน่ใจอะไรหรือเปล่า อาจเป็นช่วงเวลาที่คุณต้องประเมินความสัมพันธ์กับคนในชีวิตเสียใหม่ โดยใช้ความรู้สึกเป็นที่ตั้ง เรารู้ว่าคุณไม่สบายใจและอึดอัดใจมาสักพักแล้ว อาจได้เวลาที่จะจัดการความรู้สึกที่ไม่แน่ใจนี้ให้จบๆ

 ความรัก :

ตัวคุณนั้นได้รับความรักตอบแทนอย่างที่ควรได้รับหรือไม่ หรือรู้สึกว่าไม่ยุติธรรมเลย เรารักเขามากกว่า เขาไม่รักเราเลย จริงๆ แล้ว ไม่ต้องทำอะไรทั้งนั้น ถ้าหากว่ารู้สึกว่าไม่สบายใจ ไม่พอใจ รอมามากแล้ว เงียบมานานแล้วรู้สึกว่าไม่โอเค ก็ลุกมาเปลี่ยนแปลงซะเลย อย่าปล่อยให้อีกฝ่ายควบคุมคุณมากจนเกินไป ต่อให้รักกันก็ไม่สมควร 

เด็กดีดูดวง 19 - 25 กันยายน 2559  การงาน :

อารมณ์โมโหหงุดหงิดจะส่งผลต่อหน้าที่การงานของคุณและมันไม่มีอะไรดีขึ้นเลย คำแนะนำคือต้องรู้จักปรับตัวบ้าง ไม่อย่างนั้นผลที่ออกมาจะทำให้คุณเดือดร้อนในภายหลัง ถ้าหากว่าตกลงใจได้เมื่อไหร่ ชีวิตก็จะลงตัวมากขึ้น ลูกค้าค่อนข้างสำคัญมาก และคุณต้องคอยดูแลเขาอย่างดี ปลายอาทิตย์ คุณพบว่าตัวเองอยากพักผ่อน ไม่อยากทำงานอะไรเลย 

 การเรียน :

พยายามตั้งใจและมีสมาธิให้มากๆ ดูเหมือนตอนนี้เรื่องเรียนกลายเป็นเรื่องยากพอสมควร ถ้าอยากเรียนต่อ ก็อาจจะต้องพยายามให้มากกว่านี้ คุณไม่ค่อยมีสมาธิ และบรรยากาศรอบตัวก็ไม่ค่อยเอื้อเท่าไหร่ ถ้าเป็นไปได้ นั่งสมาธิสักหน่อย ก็จะช่วยให้เรียนได้ดีขึ้น  

เด็กดีดูดวง 19 - 25 กันยายน 2559  สุขภาพ :

สุขภาพโดยรวมก็ถือว่าไม่เลวร้ายเท่าไหร่ แต่ที่ต้องระวังอาจเพราะคุณปล่อยปละละเลยตัวเองมานาน ไม่ค่อยดูแลตัวเองเลย แนะนำให้ไปออกกำลังกายบ้าง ดูแลตัวเองบ้าง 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่เพื่อนๆ ที่พร้อมช่วยเหลือคุณในทุกสิ่งทุกอย่าง ถ้ามีอะไรทำให้ผิดหวังหรือรู้สึกไม่ดี เราก็คิดว่าคุณมีโอกาสที่จะแก้ไข งานค่อนข้างหนัก แบกรับไว้เต็มบ่า อยากให้คุณรู้จักเปิดใจต้อนรับคนอื่น คุณค่อนข้างรีบแหละ และเหนื่อยมากด้วย ลองหาเวลาไปคุยกับเพื่อนดู น่าจะผ่อนคลายลงได้มาก วันหยุด คุณก็ต้องใช้เวลาอยู่กับเพื่อน ความรักน่าเป็นห่วงนิดนึง แต่ก็จะกลับมาดีในวันอาทิตย์                 

    

         

ราศีเมถุน 22 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : ต้องทำอะไรหลายอย่างมาก
เลขนำโชค : 2, 4, 6, 8, 11
คำที่เหมาะสม : ต้องเลือก   
ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์และกรกฎ   
การเงิน : เงินทองไว้ทีหลัง สุขภาพต้องมาก่อน

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คุณมาถึงจุดที่ต้องตัดสินใจ เพราะสถานการณ์มาถึงจุดเปลี่ยน คุณค่อนข้างกดดันเพราะรู้ว่าโดนคาดหวังเยอะ อยากให้ลองคิดถึงผลกระทบดู 

  คำเตือน :

เมื่อคนเราทุ่มเทอะไรลงไป ย่อมหวังจะได้สิ่งดีๆ ตอบแทน ถ้าทุ่มเทแล้วไปผิดทาง ได้เรื่องไม่เหมาะสมมา ก็อาจจะทำให้เรารู้สึกแย่ ผิดพลาด และไม่เข้าใจได้ แต่ไม่ต้องห่วง มีคนที่พร้อมดูแลช่วยเหลือคุณอยู่มากทีเดียว พวกเขาพร้อมจะมาตบบ่าแล้วบอกให้คุณเข้มแข็งและก้าวต่อไปได้อย่างที่ควรจะเป็น จะมีการเปลี่ยนแปลง และเราเชื่อว่าคุณรับมือได้

 ความรัก :

คนเรามักจะมีอะไรในใจอยู่แล้ว และรู้ดีว่าต้องการอะไร อยากได้อะไร แต่ที่น่าห่วงคือ คนเรามักจะไม่สนใจความรู้สึกของคนอื่นเท่าที่ควร คำแนะนำคือ อยากให้ใส่ใจคนรักบ้าง เพราะบางครั้ง คุณใส่ใจตัวเองมากเกินไป จนไม่มีเวลาให้คนใกล้ชิดเสียบ้าง ลองพิจารณาดูว่าคุณอยากเป็นคนแบบไหน และพยายามเป็นคนแบบนั้นให้ได้ 

เด็กดีดูดวง 19 - 25 กันยายน 2559  การงาน :

คุณรู้สึกว่างานหนักและเหนื่อยมาก ต้องใช้พลังอำนาจในการทำทุกอย่าง พยายามสังเกตและเรียนรู้ให้มากๆ ก่อนจะลงมือทำอะไรลงไป เชื่อในสัญชาตญาณของตัวเองเข้าไว้ คนรอบตัวอาจทำอะไรที่เลวร้ายมากๆ แต่เรามั่นใจว่าคุณรับมือได้หมด พยายามมีสมาธิอยู่กับโปรเจ็คท์งานลุยเดี่ยว การทำงานเป็นทีมไม่เหมาะกับคุณเท่าไหร่ในตอนนี้ หาทางพัฒนาตัวเอง เรารู้ดีว่าคุณจะเป็นที่หนึ่งได้ไม่ยาก 

 การเรียน :

ถ้ารู้สึกว่า... อยากได้ความรู้เพิ่มเติม ก็อาจจะต้องอ่านหนังสือเพิ่มเยอะๆ คุณต้องการคนมาแนะนำเยอะเหมือนกัน เพราะคุณมีความไม่แน่ใจเยอะมาก หาเวลาให้เพียงพอ ไม่งั้นอาจจะเรียนไม่ทันคนอื่นได้ 

เด็กดีดูดวง 19 - 25 กันยายน 2559  สุขภาพ :

มีปัญหาสุขภาพกวนใจเบาๆ ทำให้รู้สึกไม่ดี นอกจากนี้ ยังอาจมีปัญหาเรื่องความดันเลือดได้ พยายามไปเช็กร่างกายสม่ำเสมอ อาจเกิดอุบัติเหตุแบบไม่คาดคิด ยังไงจะออกกำลังกายหรือขยับตัวเคลื่อนไหวทำอะไรต้องระวังมากๆ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่คำถามเกี่ยวกับหน้าที่การงาน คุณมีความไม่แน่ใจหลายๆ อย่างและเครียดด้วย รายละเอียดมันค่อนข้างเยอะ เราไม่อยากให้คุณเครียดเกินไป พยายามคิดบวก คิดสร้างสรรค์ และขอคำแนะนำจากเพื่อนๆ หรือคนใกล้ตัว ปลายอาทิตย์ ลุยไปเลย อยากทำอะไรทำไป เอาให้โลกรู้ วันหยุดอาจจะไม่ใช่ช่วงเวลาที่เหมาะจะทำงานหรือจัดการสิ่งต่างๆ แต่ก็จำเป็นต้องทำ      

    

          
  

ราศีกรกฎ 22 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ : ยุ่งเหยิง
เลขนำโชค : 3, 6, 9, 15, 21
คำที่เหมาะสม : สิ่งที่เป็นไปไม่ได้อาจเป็นไปได้ก็ได้นะ
ราศีเพื่อนพ้อง : มังกรและกันย์    
การเงิน : น่าหงุดหงิดในหลายๆ เรื่อง

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ควรให้เวลาตัวเองได้พิจารณาทางเลือกต่างๆ อย่างระมัดระวัง คนรอบตัวก็ค่อนข้างเปิดใจและพร้อมสนับสนุนไอเดียของคุณ มีโอกาสที่จะพัฒนาก้าวไปข้างหน้าได้อยู่แล้ว เพียงแต่คุณอาจจะต้องใส่ใจรายละเอียดมากกว่านี้อีกนิด และพยายามสร้างความสมดุลในทุกๆ เรื่อง 

  คำเตือน :

บนโลกนี้มีสิ่งที่คนเราเชื่อตามๆ กันมา พร้อมคำอธิบายที่ชัดเจนในตัว แต่เมื่อเติบโตขึ้น เราก็เริ่มจะเรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง และรู้ด้วยว่าอะไรที่เราพลาดไป หรือไม่ชัดเจนเหมือนที่ควรจะเป็น ณ จุดหนึ่ง คุณเดินมาถึงจุดเปลี่ยนจนได้ และเริ่มมองโลกในแง่มุมที่เปลี่ยนแปลง ความคิดก็เปลี่ยนไปด้วย จำไว้หน่อยก็ดี คุณเปลี่ยนตัวเองได้ แต่เปลี่ยนคนอื่นอาจจะยากหน่อยนะ  

 ความรัก :

คนเราไม่อาจตัดสินหนังสือจากหน้าปกได้ แต่ก็มีวิธีสังเกตที่มากกว่านั้น เช่นเรื่องของกระดาษ ศิลปินผู้วาดปก การตั้งชื่อเรื่อง คำโปรย ฯลฯ ที่จะทำให้เราเข้าใจหนังสือเล่มนั้นได้มากกว่าที่ควรจะเป็น คนเราก็เหมือนกัน ถ้าจะสังเกตอะไรกัน ก็ลองดูจากบริบทรอบๆ ไม่ใช่ดูแค่หน้าตา ตัวคุณเองอาจมีข้อสงสัยเกี่ยวกับคนรักมากมาย แต่ว่าถ้าคบไปนานๆ เดี๋ยวก็จะมีการเปิดเผยอะไรออกมาให้เห็นอยู่

เด็กดีดูดวง 19 - 25 กันยายน 2559  การงาน :

วันจันทร์ก็มาแบบงานเข้าหนักเลย หลักๆ คุณต้องรู้ก่อนว่างานของตัวเองสำคัญตรงไหนอย่างไร ระวังอีกเรื่องคือการแบ่งเวลา ครอบครัวก็ต้องการเวลาจากคุณ ที่ทำงานก็เช่นกัน บางทีคุณแยกแยะไม่ออกแล้ว เอามารวมกันไปหมด ทางที่ดีต้องจัดระเบียบชีวิตเสียใหม่ เพื่อให้ตัวเองสงบมากขึ้น เพราะตอนนี้ คุณวุ่นวายเหลือเกิน นอกจากนี้ระวังเรื่องเงิน 

 การเรียน :

คุณอยากจะเรียนต่อให้ลึกกว่าที่เป็นอยู่ แต่ว่ามีความสับสนหลายๆ อย่าง อาจจะต้องฟังจากหลายๆ มุมมอง และทำความเข้าใจจากหลายๆ คน ถ้าอยากเรียนต่อ ก็จะมีความก้าวหน้าเกิดขึ้น ควรให้เวลาตัวเองได้เรียนหนังสือมากๆ อ่านมากๆ มีวินัยให้มากหน่อย   

เด็กดีดูดวง 19 - 25 กันยายน 2559  สุขภาพ :

มีความเสี่ยงที่จะเจ็บป่วย ทำให้คุณไม่สบายใจเท่าไหร่ ระวังอาการอักเสบหรือว่าติดเชื้อ เพราะร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่ ควรเล่นโยคะ ควรออกกำลังกายบ้าง 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่จิตใจของคุณเอง ดูเหมือนคุณรู้สึกว่าวุ่นๆ จัดการตัวเองลำบาก การต้องสื่อสารกับคนอื่น ก็ดีเหมือนกันนะ แต่ขณะเดียวกัน คุณก็ต้องรู้จักทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการด้วย ไม่ใช่เอาแต่เอาใจคนอื่นเป็นหลัก ปลายอาทิตย์จะได้รับข่าวดีเกี่ยวกับคนในครอบครัว แล้วสภาพจิตใจก็จะดีขึ้น ผ่อนคลายมากขึ้น        
              

    

          
  

ราศีสิงห์ 23 กรกฎาคม- 22 สิงหาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : คิดแต่เรื่องสิ่งที่ต้องการและอยากได้
เลขนำโชค : 6, 12, 22, 28, 60
คำที่เหมาะสม : เลือกให้ถูกทาง         
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ ธนู และเมถุน
การเงิน : ใช้การได้อยู่ แต่ดูเหมือนคุณต้องการความช่วยเหลือจากผู้มีอำนาจมากกว่า

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

จะมีปัญหาเรื่องการเงิน และคุณต้องจัดการกับรายละเอียดต่างๆ ให้ดี ปัญหาค่อนข้างเยอะ ระวังรายรับที่จะเข้ามา มันจะไม่สัมพันธ์กับรายจ่าย พยายามมองโลกตามความเป็นจริงนะ 

คำเตือน :

คนเรามีความต้องการมากมาย และรู้ด้วยว่าเราคู่ควรกับอะไร ช่วงนี้ คุณวางแผนจัดระเบียบชีวิตได้ดีมาก มีวินัยมากทีเดียว อย่ากังวลมากนัก เราคิดว่าคุณจะเอาชนะและประสบความสำเร็จได้ทุกอย่างที่ต้องการ คุณรับผิดชอบอะไรหลายด้าน และ ณ ตอนนี้ คุณสามารถเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ได้แล้ว ผลก็มาจากการควบคุมตัวเองและการทำสิ่งดีๆ ของคุณน่ะแหละ

 ความรัก :

การได้ยินคำในแง่ลบจากคนอื่น ไม่ควรจะทำให้คุณหยุดตัวเองได้ ทุกๆ อย่างมันขึ้นอยู่กับตัวคุณเองมากกว่าอย่างอื่น ถ้าอยากจะรักษาความสัมพันธ์ต่อไป ก็ควรที่จะต้องทำความเข้าใจว่า... คนเราจะพูดอะไรก็พูดได้ แต่ในฐานะคนรัก เราควรต้องหนักแน่นและต้องมั่นคง 

เด็กดีดูดวง 19 - 25 กันยายน 2559  การงาน :

ต้องแบ่งเวลาให้คนในครอบครัวและเพื่อนบ้าง แม้ว่าคุณจะรู้ดีว่างานสำคัญเป็นอันดับหนึ่งก็ตาม แต่บางครั้งคนอื่นๆ เขาก็ต้องการเวลาของคุณเหมือนกันนะ ลูกค้าค่อนข้างเยอะ และอยากจะมาทำโปรเจ็คท์ใหม่ๆ ร่วมกับคุณ หน้าที่ของคุณคือ ต้องรู้จักแยกแยะและแบ่งแยกความสำคัญของสิ่งต่างๆ ให้ได้ ปลายอาทิตย์ เริ่มแผ่วลงหน่อยแล้ว พอวันหยุด คุณจะหอบเอาปัญหากลับไปคิดที่บ้าน ระวังอย่าให้มันไปกระทบกระเทือนคนใกล้ชิดละ 

 การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อ เราคิดว่าไม่ค่อยเวิร์กเท่าไหร่ แม้ว่าคุณจะเรียนรู้ได้รวดเร็วมากก็ตาม แต่ว่าดูเหมือนโอกาสไม่ค่อยเอื้ออำนวยเท่าไหร่ ยังไงพยายามศึกษาหลักสูตรวิชาที่จะต้องเรียนก่อนนะ 

เด็กดีดูดวง 19 - 25 กันยายน 2559  สุขภาพ :

มีโอกาสที่จะติดเชื้อหรือเป็นโรครบกวนใจ พวกอาหารไม่ย่อยนี่แย่สุดเลย ควรออกกำลังกายเบาๆ เพื่อให้สุขภาพแข็งแรง แต่ไม่ใช่รุนแรงจนเกินไป 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่สัญชาตญาณของคุณเอง และทักษะทางการฟัง เราอยากให้คุณผสมผสานมันเข้ากับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะคุณต้องตัดสินใจครั้งสำคัญ ซึ่งต้องพึ่งพาคนอื่นอยู่ไม่น้อย คุณเองชอบเรียนรู้อะไรใหม่ๆ แม้จะไม่แน่ใจ ไม่รู้ว่าจะทำได้หรือเปล่า ปลายอาทิตย์ มีเรื่องให้ต้องใส่ใจเยอะมาก พยายามอย่าคาดหวังมากจนเกินไป ก็ทำเท่าที่ทำได้  

    

           

ราศีกันย์ 23 สิงหาคม - 22 กันยายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ : ขี้รำคาญมาก ต้องอดทนบ้างนะ     
เลขนำโชค : 2, 4, 7, 9, 14
คำที่เหมาะสม : ต้องชัดเจนและต้องมั่นคง
ราศีเพื่อนพ้อง : มังกร พฤษภ และกรกฎ
การเงิน : รายจ่ายจำเป็นเยอะแยะ เงินร่อยหรอ

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

มีการตัดสินใจครั้งสำคัญที่ต้องทำ และเรื่องนี้เราอยากให้คุณมีสติและพิจารณาสถานการณ์ต่างๆ อย่างเหมาะสม เพราะเรื่องพวกนี้กระทบคุณได้รุนแรงทีเดียว คุณกำลังเดินมาถึงจุดเปลี่ยนบางอย่าง และต้องตัดสินใจเลือก จงเลือกในสิ่งที่ใช่สำหรับคุณ  

คำเตือน :

เป็นช่วงเวลาที่เราอยากให้คุณสังเกตสิ่งรอบๆ ตัวให้มากที่สุด อย่าปล่อยให้อะไรเล็ดรอดไปได้เป็นอันขาด ตามดวงแล้วดูเหมือนคุณจะไม่มีโฟกัสเท่าที่ควร เราจึงขอแนะนำให้คุณจับตาทุกอย่างอย่างตั้งใจ ห้ามปล่อย ไม่ว่าจะเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ ต้องดูแลให้ดีๆ  

 ความรัก :

ลองถามใจตัวเองว่าคิดอะไรอยู่ มีความคาดหวังอะไรในใจ และคิดว่า... มันมีอุปสรรคอย่างใดบ้าง ความรักนั้นก็เป็นอย่างนี้แหละ ไม่มีใครได้ทุกอย่างที่หวังหรอก และแน่นอนไม่มีใครสมหวังในทุกๆ อย่าง เราคิดว่าคุณจะต้องเจอกับการเปลี่ยนแปลงหลายๆ ครั้ง แต่ถ้ารักกันมากพอ รับรองว่าจะต้องผ่านไปได้ไม่ลำบาก 

เด็กดีดูดวง 19 - 25 กันยายน 2559  การงาน :

คุณคิดว่าคำแนะนำจากคนอื่นๆ ไม่โอเค แต่ลองฟังมุมมองคนอื่นบ้างก็ไม่เสียหายนะ การพูดคุยกันจะทำให้เกิดความก้าวหน้าได้ และทำให้คุณพัฒนาตัวเองได้อย่างไม่น่าเชื่อ แม้มันอาจไม่ใช่สิ่งที่คุณถนัดก็ตาม แต่เราก็คิดว่าคุณน่าจะเอาตัวรอดได้ เพราะคุณเป็นคนฉลาด มีความคิดสร้างสรรค์และทะเยอทะยาน เวลารับมือกับสถานการณ์ใดก็ตาม ความจริงใจสำคัญสุด 

 การเรียน :

ค่อนข้างกังวลและมีเรื่องกดดันเยอะ ทำให้เครียดและไม่สบายใจ แทบไม่มีสมาธิในการเรียน ถ้าอยากเรียนต่อ ดูจะมีความก้าวหน้าและพัฒนาการที่ดี เราแนะนำให้ลองคุยกับอาจารย์หรือรุ่นพี่ที่รู้เรื่องมากกว่า 

เด็กดีดูดวง 19 - 25 กันยายน 2559  สุขภาพ :

ถ้าอายุมากพอสมควร คุณจะมีปัญหาโรคเก่าๆ กำเริบ ถ้าเป็นโรคปวดข้อ แนะนำให้ใช้ยาบรรเทาปวด และกินอาหารที่มีแคลเซียม พวกผักผลไม้ ช่วงนี้ออกกำลังกายเบาๆ อย่างว่ายน้ำจะช่วยให้ร่างกายสมบูรณ์มากขึ้น 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่คุณไม่รู้เลยว่า... คนอื่นๆ เขาดำเนินชีวิตอย่างไรหรือว่าคิดอย่างไร บางทีคุณก็อดไม่ได้ เผลอวิพากษ์วิจารณ์คนอื่น ทั้งที่ยังไม่รู้เรื่องเต็มทั้งหมด เราจึงอยากขอให้ทบทวนดูสักนิด ก่อนที่จะพูดอะไรออกไป ช่วงนี้คุณค่อนข้างหัวเสียด้วยเพราะแผนการทางการงานไม่เป็นไปตามที่หวังไว้ ปลายอาทิตย์ คุณกับคนที่แอบชอบอยู่จะเข้ากันได้ดีมากๆ ลองหาเวลาไปกินข้าวด้วยกัน มีศักยภาพจะพัฒนาความรักอยู่นะ   

    

           
     
  

ราศีตุลย์ 23 กันยายน - 22 ตุลาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : มีปัญหาเรื่องความใส่ใจ     
เลขนำโชค : 3, 9, 11, 13, 33
คำที่เหมาะสม : จัดการทีละเรื่องนะ   
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ เมษ และธนู   
การเงิน : ควบคุมได้ค่อนข้างยาก

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

มีเรื่องบางอย่างจะเกิดขึ้นในเดือนนี้ และเราคิดว่า คุณอาจจะไม่รู้ว่า... ตำแหน่งที่ยืนอยู่คืออะไร ทำให้ก้าวไปข้างหน้าได้ลำบาก เพราะฉะนั้น ก็อยากให้ทำตัวให้มั่นคงกว่านี้อีกนิด ค่อยๆ คิด ค่อยๆ ดูไป แล้วเดี๋ยวทุกอย่างก็จะเข้าที่เข้าทางได้เอง 

  คำเตือน :

เด็กๆ โตไว พัฒนาการเปลี่ยนแปลงไปไว เราทุกคนรู้ข้อนี้ดี แต่ผู้ใหญ่นี่สิ ที่โตช้าและเข้าใจอะไรได้ช้า หลายครั้ง เราหลงลืมไปว่าตอนเด็กๆ เราเคยผ่านอะไรมาบ้าง เวลาเราเห็นคนอื่นๆ เสียใจหรือใช้อารมณ์ เรามักมองว่า “ไม่เป็นผู้ใหญ่” แต่ความจริงแล้ว เราอยากให้คุณลองนึกถึงเรื่องเก่าๆ สิ่งที่เคยผ่านมา คุณค่าของคุณ อยู่ที่การกระทำและการประเมินคนอื่นนี่เอง

 ความรัก :

จะมีการเปลี่ยนแปลงสำคัญเกิดขึ้น แต่เราคิดว่าคุณก็จะผ่านพ้นไปได้น่ะแหละ และสุดท้าย คุณก็จะได้เจออนาคตที่สดใส ถ้าตื่นเต้นหรือรู้สึกว่าไม่แน่ใจ ก็ลองหารือกับคนรักดูก็ได้ ความรักนั้นเหมือนการผจญภัย คุณจะได้เจอเรื่องแปลกๆ ใหม่ๆ อยู่เสมอ แต่ถ้ารักกันมากพอ เราเชื่อว่าคุณจะผ่านไปได้ 

เด็กดีดูดวง 19 - 25 กันยายน 2559  การงาน :

ช่วงนี้คุณทะเยอทะยานมากๆ พร้อมที่จะผลักดันให้ตัวเองได้ในสิ่งที่ต้องการ ซึ่งเราก็มั่นใจว่าคุณทำได้แหละ ผลักดันไอเดียไปเลย เอาให้เต็มที่ ทุกคนอยากช่วยคุณอยู่ เมื่อมองย้อนกลับไปในอดีต คุณมีอะไรเยอะแยะมากมายที่เคยผิดพลาด แต่สุดท้ายแล้ว คุณก็ได้เรียนรู้และได้บทเรียน มันจะส่งผลต่ออนาคตของคุณ ปลายอาทิตย์ ให้เวลากับคนรักให้มากขึ้นด้วย งานการรอไว้ก่อน  

 การเรียน :

ต้องให้เวลากับการเรียนมากว่านี้แล้วละ จะเจอสถานการณ์กดดัน และถ้าคุณไม่ใส่ใจกับการเรียนเท่าที่ควร ก็อาจลำบากได้ ช่วงนี้อย่าลันล้ามากนัก ตั้งใจเรียนให้มากๆ 

เด็กดีดูดวง 19 - 25 กันยายน 2559  สุขภาพ :

ถ้ามีปัญหาขาดแคลเซียม ก็จะค่อนข้างแย่หน่อย แนะนำให้กินผักผลไม้เยอะๆ ร่างกายอาจยังไม่แสดงอาการเลวร้าย แต่ว่าก็เริ่มมีวี่แววแล้วละ ควรออกกำลังจะได้เพิ่มภูมิต้านทาน 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่คุณต้องทำอะไรหลายล้านอย่างในเวลาเดียว แต่คุณก็รับผิดชอบได้ดีมากๆ เราคิดว่าคุณทำได้ดี ไปได้สวยแล้วแหละ มีคนบางคนที่คุณอยู่ด้วยแล้วสบายใจมาก มันไม่ใช่ความรัก แต่เป็นเรื่องงาน คุณอยากทำงานร่วมกับเขาเพราะคิดว่าเขาน่าสนใจดี เราก็เห็นด้วย มีอะไรให้ทำเยอะแยะ และเราแน่ใจว่าคุณจะทำออกมาได้ดี วันหยุดพักผ่อนชาร์จพลัง          

    

      
                                

ราศีพิจิก 23 ตุลาคม - 22 พฤศจิกายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : มองโลกตามความเป็นจริง แต่มีความต้องการเยอะแยะไปหมด    
เลขนำโชค : 5, 16, 50, 55, 56
คำที่เหมาะสม : ทำให้เต็มที่       
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ กรกฎ และมีน
การเงิน : ได้รับความร่วมมือดีกว่าที่คิดไว้ 

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

ต้องคิดให้ดีว่าความต้องการที่แท้จริงของคุณคืออะไร ถ้าหากจะเปลี่ยนใจ ก็ควรจะต้องคิดว่าพร้อมไหมที่จะรับผลของมัน แล้วก็อย่ากังวลถ้าทุกอย่างค่อนข้างล่าช้า พยายามระวังเรื่องการใช้เงิน 

  คำเตือน :

นักคณิตศาสตร์คงบอกว่า ชีวิตเป็นเรื่องเกี่ยวกับตัวเลข ถ้าเราเข้าใจเหตุ เราก็จะรู้ผลของมัน นักบัญชีก็เชื่อว่าชีวิตขึ้นอยู่กับตัวเลข ถ้าตัวเลขในบัญชีสมดุล ทุกอย่างก็โอเค แต่ถ้าขาดทุน ก็ไม่โอเค แต่ชีวิตนั้นไม่ได้มีแต่ตัวเลข แต่ยังเป็นเรื่องของชีวิตและจิตใจ ความรัก แรงบันดาลใจ ซึ่งไม่อาจวัดค่าได้ด้วยเงิน อยากให้คุณระมัดระวังกับตัวเลขในชีวิต จริงจังกับมันได้ แต่อย่าปล่อยให้มันมาครอบงำชีวิตมากจนเกินไป

 ความรัก :

คนพิเศษคนหนึ่งอยากจะพูดกับคุณ จงฟังเขา ไม่ใช่แค่ฟังผ่านๆ แต่ใช้หัวใจรับฟัง การสื่อสารสำคัญมาก ยิ่งเข้าใจได้ลึกซึ้งเท่าไหร่ ก็ยิ่งดีกับคุณมากเท่านั้น อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น และคุณกับคนรักจะได้รับบทเรียนบางอย่าง มีความไว้ใจ มีความผูกพันเกิดขึ้น แม้ตอนนี้อาจยังไม่เห็นภาพชัดๆ แต่สุดท้ายแล้ว คุณจะเข้าใจทุกอย่างได้มากขึ้น  

เด็กดีดูดวง 19 - 25 กันยายน 2559  การงาน :

ต้นอาทิตย์มีงานต้องทำเยอะมาก บอกไว้เลยต้องหาคนช่วยนะ ไม่ว่ามั่นใจแค่ไหนคุณก็ทำงานคนเดียวไม่ได้ อาจต้องปรึกษาหารือเจ้านาย แล้วก็ลองถามดูว่า... จะปรับทิศทางอย่างไร หาเป้าหมายในการทำงาน เชื่อในสัญชาตญาณของตัวเองและต้องมั่นใจในตัวเองให้มาก เตรียมวางแผนใหม่ๆ และหาทางคิดอะไรแบบริเริ่มสร้างสรรค์ ปลายอาทิตย์ตลอดจนวันหยุด ครอบครัวจะมีปัญหารบกวน คุณต้องช่วยแก้ไข  

 การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อจะได้รับการสนับสนุนที่ดีทีเดียว ขณะเดียวกัน เรารู้ว่าคุณค่อนข้างกังวล เพราะงานการก็เต็มมือ มีความเครียดหลายๆ อย่าง ทำให้ไม่มีสมาธิเท่าที่ควร ถ้าเป็นไปได้ลองนั่งสมาธิ จะช่วยให้คุณมีเป้าหมายชัดเจนมากขึ้น 

เด็กดีดูดวง 19 - 25 กันยายน 2559  สุขภาพ :

ร่างกายค่อนข้างแย่ อ่อนเพลีย เจ็บป่วยง่าย ยังไงต้องระวังและคอยดูแลตัวเองด้วย ป่วยเล็กๆ น้อยๆ ก็อย่าละเลยเป็นอันขาด ยิ่งโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจนี่น่าเป็นห่วงมาก นอกจากนี้ จะมีปัญหาเรื่องระบบย่อยอาหารด้วย  

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่ความฝันบางอย่าง คุณอยากให้มันเป็นจริง แล้วทันใดนั้นมันก็กลายเป็นจริงจริงๆ คุณก็เลยมีความสุขมากๆ เราใบ้ให้เลยแล้วกันว่ามันเกี่ยวกับความรัก กลางอาทิตย์ อยากให้ลองตรวจเช็กบางอย่างดู เอาให้ชัดเจนจะดีที่สุด เวลามองอะไรต้องคำนึงถึงความเป็นจริงด้วยนะ ไม่ใช่ว่าอยากทำอะไรก็ทำ แล้วฝืนตัวเอง ส่วนวันหยุดนั้นอยากให้ใช้เวลากับคนรักให้มากที่สุด เมื่อมีปัญหา อยากให้รับมืออย่างใจเย็น  

    

          
    

ราศีธนู 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : ทางสายนี้ไม่ไหวจะเพลีย   
เลขนำโชค : 5, 6, 11, 45, 46
คำที่เหมาะสม : ถ้าอดทนจะได้สิ่งดีๆ ตอบแทนแน่นอน
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ เมถุน และตุลย์
การเงิน : พยายามสร้างความมั่นคง

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

จะได้ทำงานร่วมกับเพื่อนๆ ในสถานการณ์บางอย่าง ซึ่งก็ไปได้สวยดี คุณจะได้รับผิดชอบเรื่องสำคัญ และตำแหน่งที่คุณเป็นอยู่นั้น ก็จะนำมาซึ่งสิ่งที่ดีกว่า เรื่องงานคุณถือไว้หลายโปรเจ็คท์ แต่เราคิดว่าคุณรับผิดชอบได้ดี 

  คำเตือน :

ถ้าอยากทำอะไรใหม่ๆ ก็ต้องหัดคิดต่าง การคิดต่างไม่ใช่เรื่องง่ายแต่เรารู้ว่าคุณทำได้ บนโลกนี้ ณ ปัจจุบัน เป็นยุคของการที่คนเราไม่ยึดเหนี่ยวอะไรเลย ไม่สนใจอะไรทั้งนั้น ดังนั้น การสร้างอะไรใหม่ๆ จึงไม่ใช่เรื่องยาก สามารถลองอะไรแปลกใหม่ดูได้ ทำอะไรใหม่ๆ เพื่อพัฒนาตัวเอง อย่าเอาแต่ย่ำอยู่กับที่ หรือคิดแต่จะทำอะไรแบบเดิมๆ ซ้ำๆ ซากๆ  

 ความรัก :

โดยเนื้อแท้คุณเป็นคนน่ารักและให้อภัยคนง่ายมาก คุณมีทัศนคติการใช้ชีวิตแบบ... สบายๆ ไม่เร่งรีบ และมักจะเข้าใจตัวตนของคนอื่นๆ ได้ดี โดยเฉพาะเรื่องของคนรัก แต่เมื่อใดที่อีกฝ่ายไม่สนใจคุณ คุณก็จะเจ็บปวดและรู้สึกเลวร้ายมากๆ อาทิตย์นี้ ลองรู้จักอดทนและทำความเข้าใจคนรักมากๆ บางครั้ง การที่เราเย็นชาต่อกันมากเกินไป ก็อาจจะทำให้อีกฝ่ายเจ็บปวดกว่าที่เราคิด 

เด็กดีดูดวง 19 - 25 กันยายน 2559  การงาน :

เริ่มต้นอย่างช้าๆ ฝืดๆ แต่อยากบอกว่าอย่าไปกลัว มีอะไรให้ลุยไปเลย เพราะจริงๆ แล้วเราคิดว่าคุณมีโอกาสไปได้สวยทีเดียวแหละ แต่ว่าเรื่องการเงินจะน่าเป็นห่วงหน่อย พยายามวางแผนจัดการให้ลงตัว โดยรวมคุณเป็นคนมีน้ำใจ และสถานการณ์นี้ ก็จำเป็นต้องใช้น้ำใจจากคุณมากเลยทีเดียว จะได้งานแบบไม่คาดคิดเยอะมาก แทรกเข้ามาในเวลางาน ทำให้คุณเหนื่อยอ่อน คอนเน็คชั่นสำคัญสุด ลองหารือเพื่อนๆ ดู มีอะไรไม่แน่ใจปรึกษาได้

 การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อ พยายามขอคำแนะนำจากพวกรุ่นพี่ จะช่วยให้ทุกอย่างลงตัวมากขึ้น ถ้ากำลังเรียนอยู่ ดูเหมือนคุณไม่มีสมาธิเท่าไหร่ ลองอ่านดังๆ จะช่วยได้ หากไม่เข้าใจวิชาไหน ให้อ่านซ้ำๆ  

เด็กดีดูดวง 19 - 25 กันยายน 2559  สุขภาพ:

ถ้าปวดข้อปวดกระดูกช่วงนี้หนักหน่อยนะ แนะนำให้กินแคลเซียม กินผักผลไม้มากๆ แล้วก็ระวังเรื่องโรคปอดด้วย หลีกเลี่ยงสถานที่ที่เต็มไปด้วยฝุ่นและควัน ไปเล่นโยคะ ออกกำลังกาย พยายามอยู่ในที่ที่อากาศดี 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การรับฟังคนรอบๆ ตัวให้มากขึ้น คุณก็จะเข้าใจอารมณ์ของตัวเองและพวกเขาได้มากขึ้น ตัวคุณเดินทางมาไกลมากแล้ว และเราคิดว่าคุณจะสามารถเอาชนะปัญหาได้ ตัวคุณเองมีพรสวรรค์และมีทักษะที่ดีเอาเรื่องอยู่นะ แต่มีปัญหาอย่างหนึ่งคือเรื่องการแยกแยะ และวางแผน เพราะงั้นลองจัดการในส่วนนี้ดู รวมถึงระวังเรื่องการสื่อสารด้วย บางครั้งการกระทำก็สำคัญกว่าคำพูดนะ                   

    

          

ราศีมังกร 22 ธันวาคม - 19 มกราคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : ใส่ใจความต้องการที่แท้จริง ดีกว่าความต้องการปลอมๆ ไม่จำเป็น     
เลขนำโชค : 2, 10, 11, 12, 22
คำที่เหมาะสม : รออย่างใจเย็น เดี๋ยวก็จะได้เห็นกัน
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ       
การเงิน : ความรักอาจสำคัญกว่าทุกสิ่งและคุณอาจหมดเงินกับความรักเยอะที่สุด

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

มีความไม่มั่นคงหลายๆ อย่าง วิสัยทัศน์ค่อนข้างสับสน... ทำให้คุณมองอนาคตไม่ชัดเจนอย่างที่ควรจะเป็น ไม่ควรเร่งรีบในเรื่องอะไรเลย แต่ควรใจเย็นๆ และรู้จักอดทน แล้วสิ่งดีๆ ก็จะเข้ามาหาคุณเอง 

คำเตือน :

อยากมั่งมีอย่ามัวกลัวสกปรก เป็นสุภาษิตที่บอกให้รู้ว่า... ถ้าอยากรวยอยากได้เงินทอง เราก็ต้องกล้าได้กล้าเสียและกล้าที่จะลุย ช่วงนี้แหละ คุณจะรู้สึกต้องการเสียสละ อยากทำอะไรมากมาย ทุ่มเทเพื่อสิ่งที่ดีกว่า ซึ่งความจริง ไม่จำเป็นต้องลำบากขนาดนั้นเลย มีทางประนีประนอมอยู่นะ เลือกทางนั้นได้ 

 ความรัก :

เวลาทำงาน คนเราต้องสร้างความสมดุลในชีวิตด้วย ทำงานอย่างเดียวไม่ได้ ต้องพักผ่อนด้วย ทุกอย่างจึงจะลงตัว แต่แน่นอนว่า... หลายๆ ครั้ง เราเผลอเอาอารมณ์เข้ามาเกี่ยว แทนที่จะเอาแต่ทำงานอย่างมุ่งมั่น นอกจากนี้เป็นไปไม่ได้ที่คนเราจะทำกำไรตลอดเวลา เรามีโอกาสขาดทุนด้วย ความรักก็เช่นกัน ไม่แตกต่างจากการทำงานหรอก มีได้มีเสียไม่ต่างกัน และต้องรู้จักแบ่งเวลา รวมถึงสร้างความสมดุลไม่แตกต่างเลย  

เด็กดีดูดวง 19 - 25 กันยายน 2559  การงาน :

เวลามองอะไร อยากให้มองตามความเป็นจริง แล้วมันจะดีต่อการวางแผนการทำงาน ตรงไปตรงมา และตัดสินใจในแบบของตัวเอง คุณไม่ใช่คนยอมแพ้อะไรง่ายๆ อยู่แล้ว และอาทิตย์นี้ ความพยายามของคุณจะได้ผลลัพธ์ที่ดีมากๆ การจัดการและดูแลโปรเจ็คท์ของคุณไปได้สวย คนจะเห็นค่าและประเมินคุณเสียใหม่ ระวังหน่อยเรื่องการแบ่งเวลาระหว่างเรื่องส่วนตัวและหน้าที่การงาน ต้องแยกจากกันให้เด็ดขาด 

 การเรียน :

คุณค่อนข้างมีสมาธิ เรียนรู้อะไรได้ไวดี แม้ว่าจะมีปัญหาเรื่องบทเรียนยากๆ อยู่บ้างก็ตาม แต่ทางแก้ไขก็มี ควรไปหารุ่นพี่ที่เข้าใจบทเรียน แล้วให้เขาช่วยแนะนำ และต้องค้นหาข้อมูลจากหลายๆ แหล่ง อย่าเชื่อแค่เท่าที่ตาเห็น 

เด็กดีดูดวง 19 - 25 กันยายน 2559  สุขภาพ :

สุขภาพค่อนข้างปวกเปียก เหนื่อยง่าย ควรต้องดูแลตัวเองมากๆ ไม่ว่าจะป่วยเล็กๆ น้อยๆ หรือรู้สึกว่าไม่ค่อยเป็นอะไรมาก ก็ควรที่จะรีบไปหาหมอ ไม่งั้นอาจต้องล้มหมอนนอนเสื่อ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่วิธีการแสดงออกของคุณ จำได้ว่ามันมีหลายอย่าง อาจจะเขียนก็ได้ ไม่ต้องโวยวายหรอก การจะสื่อสารกับผู้คน ต้องเลือกวิธีที่เหมาะสมกับแต่ละคนด้วย ไม่ใช่ว่าสื่อสารไปมั่วๆ ช่วงนี้มีปัญหาครอบครัวหนักมาก อยากให้ใจเย็นๆ ค่อยๆ คิด ค่อยๆ ไปทีละขั้นทีละตอน ช่วงวันหยุด ควรให้เวลากับคนสำคัญในชีวิต    

    

ราศีกุมภ์ 20 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : คิดลบ มองโลกในแง่ลบมาก   
เลขนำโชค : 6, 18, 21, 28, 30
คำที่เหมาะสม : แก้ปัญหาให้จบๆ ไปก่อนเถอะ  
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ เมถุนและธนู
การเงิน : ขึ้นๆ ลงๆ ไม่มีความมั่นคง

 สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

มีคนช่วยคิดตัดสินใจให้คุณ แต่คุณเองก็ยังไม่ค่อยพร้อมเท่าไหร่ อาจจะต้องรอจังหวะเวลาหน่อย คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในระหว่างการพักผ่อน ซึ่งก็ดีแล้วละ แต่อย่าใช้จ่ายมากจนเกินไป 

คำเตือน :

ความลังเลตรงข้ามกับความชัดเจน เวลาเราตื่นเต้น มันส่งผลกระทบทำให้เราแสดงความเห็นได้ยาก และหลายครั้ง เราเสี่ยงจะทำให้คนอื่นๆ เข้าใจผิด และแปลกมาก ยิ่งไม่พูด คนยิ่งเข้าใจไปคนละทาง เราไม่ได้อยากเชียร์ให้คุณรีบตัดสินใจหรือด่วนสรุปนะ ยังไงก็อยากให้คิดให้รอบคอบก่อนจะทำอะไร ประเมินความรู้สึกและผลกระทบที่จะเกิดขึ้นด้วย รู้จักพิจารณาข้อดีข้อเสีย และจริงจังกับการตัดสินใจ    

 ความรัก :

ทุกหัวใจต่างก็มีเส้นทางของตัวเอง หน้าที่ของคุณก็คือค้นหาคำตอบในใจให้พบ อะไรที่ทำให้เรามีความสุข อะไรที่ทำให้เราไม่สบายใจ ลองถามตัวเองว่าที่ผ่านมา เกิดอะไรขึ้นบ้าง ที่สำคัญ คุณต้องปลดล็อกหัวใจด้วย ไม่ใช่ว่าปิดกั้นตัวเองอยู่ตลอดไป ณ ตอนนี้ เหมือนคุณยืนอยู่ตรงทางแยก และกำลังจะต้องเลือกว่าจะไปทางไหนต่อ ถอยหลังหรือเดินหน้า เราไม่บอกแล้วกันว่าอะไรถูกอะไรผิด คุณต้องเลือกด้วยตัวเอง 

เด็กดีดูดวง 19 - 25 กันยายน 2559  การงาน :

คุณรู้สึกว่าไม่ก้าวหน้าอย่างที่ควรจะเป็น เลยทำให้ไม่สบายใจและหงุดหงิดพอสมควร พอสักกลางๆ อาทิตย์ จะได้โอกาสใหม่ๆ แบบไม่คาดคิด เราอยากให้คุณลองคิดนอกกรอบดูบ้าง ลองทำอะไรที่ไม่เคยทำดู น่าจะดีกับคุณมากกว่าทำแต่เรื่องเก่าๆ พยายามสร้างวินัยในการทำงานให้ลงตัว และเมื่อเจอเรื่องท้าทาย ก็ทำให้เต็มที่  

 การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อ อาจจะต้องลองทดสอบตัวเองว่าชอบอะไรต้องการอะไร ซึ่งแน่นอนคุณต้องพยายามมากกว่าจะได้มันมา อาจมีปัญหาเรื่องจำอะไรไม่ค่อยได้ อ่านหลายๆ รอบแล้วกัน 

เด็กดีดูดวง 19 - 25 กันยายน 2559  สุขภาพ :

มีโอกาสเสี่ยงที่จะเจ็บป่วย ต้องระวังสุขภาพมากๆ ถ้ามีปัญหาเรื่องปอด ยิ่งต้องระวังมากๆ ควรจะป้องกันตัวเองไว้ล่วงหน้าและกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เพื่อพัฒนาภูมิคุ้มกัน 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความอดทนที่น้อยเหลือเกิน คุณแทบไม่รับฟังความเห็นของใครเลย คุณรู้อยู่แล้วว่าอะไรที่ดีกับตัวเองและไม่อยากที่จะเปลี่ยนแปลง ซึ่งเราก็ไม่ตอบแล้วกันว่ามันดีหรือไม่ดี ยังไงคุณต้องพยายามทำความเข้าใจตัวเองให้มากขึ้น จะได้รู้ว่าอะไรที่สำคัญหรือไม่สำคัญกับคุณ ปลายอาทิตย์ มีเรื่องครอบครัวรบกวนใจเยอะมาก พอวันหยุด ก็จะได้ใช้เวลากับคนรักแบบเต็มที่    

    

         
   

ราศีมีน 19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ : อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ
เลขนำโชค : 0, 1, 90, 91, 99
คำที่เหมาะสม : เริ่มแล้วต้องจบให้ลง
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ กันย์ มังกร และพฤษภ   
การเงิน : สุดโต่งมาก

  สิ่งที่จะเกิดขึ้น :

คนรอบตัวดูจะมั่นคงชัดเจน พร้อมเป็นที่พึ่งพาให้คุณได้ อย่าลืมคิดถึงความต้องการส่วนตัวของตัวเองบ้าง ระวังตัวแล้วก็รับผิดชอบในสิ่งที่ต้องทำ 

คำเตือน :

สมัยเป็นเด็กเชื่อว่าคำถามติดปากทุกคนคือ “ทำไม” และเมื่อได้คำตอบ หลายครั้งเราไม่เคลียร์ และคิดต่อว่า... ทำไมต้องตอบแบบนี้ด้วย อย่างไรก็ตามหลังจากได้คำตอบ เด็กๆ ก็จะโตขึ้นและเรียนรู้ที่จะยอมรับ บางครั้ง เราแสดงอารมณ์มากไปบ้าง เพราะเบื่อที่จะฟังคำอธิบาย หลายครั้ง เราแทบไม่อยากเชื่อหรือสนใจสมมติฐาน ถ้ารู้สึกแบบนั้น ก็ลองฟังสัญชาตญาณของตัวเอง แล้วทำตามมันดู   

 ความรัก :

สิ่งที่มีค่าและมีราคามากที่สุด ไม่พ้น “เวลา” คนทุกคนมีเวลาของตัวเองและไม่มีใครขายมันให้คนอื่นได้ ทุกคนมีสิทธิ์ในเวลาปริมาณเท่ากัน และมีสิทธิ์เลือกใช้ในแบบที่ตัวเองต้องการ เรารู้ว่าคนรักต้องการเวลาของคุณ แต่ในความเป็นจริงแล้วมันเป็นไปไม่ได้ เพราะคุณคือคนที่จะเลือกว่าจะใช้เวลากับอะไร จำไว้เสมอว่า... คุณคือผู้ควบคุมและดูแลเวลาของตัวเอง ถ้าอยากใช้กับอะไร ก็จงใช้กับสิ่งนั้น 

เด็กดีดูดวง 19 - 25 กันยายน 2559  การงาน :

มีคนเรียกร้องเวลาจากคุณมากมาย จนคุณแทบอยากบอกว่า ไม่เอาแล้ว คุณอยากจะยืนหยัดเพื่อตัวเอง และให้เจ้านายรู้ว่า คุณเองก็มีขีดจำกัดนะ ผู้คุมงานโดยตรงดูจะเห็นใจและเข้าใจพร้อมสนับสนุนคุณ แม้ว่าจะมีความคิดแตกต่างกันบ้างก็ตาม แต่เราคิดว่าคุณยืนกรานความเชื่อของตัวเองได้อยู่ เพราะเขาเองก็พร้อมรับฟังน่ะแหละ เป็นอาทิตย์ที่ต้องช่วยกันทำงาน งานค่อนข้างเยอะ แต่ถ้าผ่านพ้นไปได้ เดี๋ยวก็จะได้พักแล้ว 

 การเรียน :

ถ้ากำลังเรียนอยู่จะไม่ค่อยมีสมาธิเท่าที่ควร พยายามนิ่งๆ เข้าไว้ อย่าได้ว่อแว่กไปตามอารมณ์ ถ้าอยากเรียนต่อ เราอยากให้ถามตัวเองว่าสนใจวิชาอะไรมากที่สุด ถ้าเป็นไปได้ลองถามผู้เชี่ยวชาญสาขานั้นๆ ดู จะได้รู้ว่าจะต้องเรียนเกี่ยวกับอะไรบ้าง 

เด็กดีดูดวง 19 - 25 กันยายน 2559  สุขภาพ :

ปัญหาระบบย่อยอาหารทำให้กังวล ไม่สบายใจ ต้องไปพบแพทย์อีกแล้ว เลือกแพทย์เฉพาะทางและพยายามระวังเรื่องการรับประทานอาหาร รวมถึงหลีกเลี่ยงสภาพแวดล้อมไม่เหมาะสม อย่าละเลยการกินยา ต้องกินให้ตรงเวลา 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การดูแลตัวเองหลายๆ อย่าง มีหลายอย่างที่คุณอยากได้มากๆ แต่ได้ค่อนข้างยาก เพราะฉะนั้น ก่อนจะทำอะไรก็อยากให้ศึกษาข้อมูลเสียก่อน จะได้ทำโปรเจ็คท์ใหม่ๆ ที่เปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่าง กลางอาทิตย์ อะไรๆ ไม่ค่อยเคลียร์ เมฆหมอกอำพรางไว้ ทำให้คุณรู้สึกสับสน แนะนำให้อยู่ที่บ้าน พักผ่อน ทำอาหารอร่อยๆ กินกับคนในบ้าน วันหยุดก็พักผ่อน ฟังเพลง ทำอาหาร เขียนบันทึก ชิวๆ ถ้าได้นอนพักผ่อนเยอะๆ ร่างกายจะแข็งแรงพร้อมลุย       

    

       
  
      
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Lifestyle > ดูดวง
ความคิดเห็น

4

จำนวนแชร์
1,597

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

4 ความคิดเห็น

 1. เมื่อ 9 วันที่แล้ว · ผ่านทางแท็บเล็ต

  ดวงความรัก เวลาเป็นดวงแรงๆหรือกึ่งๆการเตือน ติ หรือสอน เท่าที่อ่านมาเป็นเดือนๆ จะค่อนข้างแม่นเสมอเลยค่ะ // ขอบคุณมากๆค่ะ

  #1
 2. เมื่อ 9 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ขอบคุณค่าา
  #2
 3. เมื่อ 8 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ความรัก กุมภ์นี่ตรงนะ เรากำลังคิดอยู่ว่าจะตัดใจหรือจะเดินต่อ

  #3
 4. เมื่อ 7 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  การเงินสุดโต่งของมีนนี้คือ ดีสุดโต่งหรือแย่สุดโต่งคะ ?? ...เราว่ามีนไม่ค่อยตรงกับเราเท่าไหร่เลยแต่ยังไงก็ขอบคุณมากนะคะ
  #4

แสดงความคิดเห็น

บอมบอมอยากถ่ายรูปจัง, ใช้อะไรถ่ายดีนะ (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .