ความคิดเห็น

10

จำนวนแชร์
2,873


How To บอกให้เค้ารู้ว่าเรามีใจ #อ่อยยังไงไม่ให้รู้ว่าอ่อย
 


          สาวๆ เป็นกันมั้ยคะ เจอคนที่ชอบคนที่ใช่ แต่จะให้เดินดุ่มๆ ไปจีบก็ไม่น่าจะดี หรือจะนิ่งไว้ไม่สนใจก็กลัวนกจะทำรัง ถ้างั้นมาฟังทางนี้ พี่แก้วมีเทคนิคดีๆ เอาไว้ส่งสัญญาณรักแบบเนียนๆ ให้รู้กันไปว่าชั้นก็ชอบเค้า เข้ามาจีบได้ แฟนยังไม่มีนะเออ


 
ทักทายเป็นห่วงเป็นใย
 
          มิตรภาพเริ่มต้นจากการทักทาย ไม่ใช่แค่ยิ้มให้ พยักหน้าหงึกๆ สองที เท่านั้นนะคะ แต่ทักทายเป็นประโยคถามความเป็นไป เป็นไงบ้าง สบายดีมั้ย เมื่อวานป่วยเหรอ ช่วยอะไรมั้ย แสดงความเป็นห่วงเป็นใยเล็กๆ น้อยๆ ให้เค้าได้รู้สึกอุ่นใจ จำไว้ค่ะ "คิดจะรัก แค่ทักวันละนิด ชีวิตก็แจ่มใส"

 
How To บอกให้เค้ารู้ว่าเรามีใจ #อ่อยยังไงไม่ให้รู้ว่าอ่อย


 
อยากขยับเข้าไปใกล้เธอ
 
          ให้อยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ น่ะเหรอ โอ๊ยยย ไม่ได้ผลหรอกค่ะ ถ้าวันๆ แทบไม่ได้เจอกันเลย หรือเจอก็น้อยมาก ไม่มีเวลาให้ได้พบปะพูดคุย หรือสังเกตการณ์อะไรในกันและกัน ก็คงไม่รอดแน่ๆ แต่จะให้สาวๆ บุ่มบ่ามเดินย่างสามขุมเข้าไปหาผู้ชายแล้วจีบตรงๆ ก็ดูจะร้ายแรงไปหน่อย จะอ่อยจะยังไงให้เนียนๆ น่ารัก ไม่มากไม่น้อยเกินไป ก็แค่ลองหาทางขยับไปใกล้ให้มากขึ้นอีกนิด หาจังหวะและสถานการณ์ที่จะได้ใกล้ชิดกัน อย่างเช่น ถ้ารู้ว่าเค้าจะต้องมากินข้าวที่โรงอาหารโต๊ะนี้ประจำ ก็แอบไปจองที่นั่งใกล้ๆ โต๊ะนั้น หรือเข้าชมรมอะไร ลองเข้าตามดูดีมั้ย จะได้มีเวลาเจอกันบ่อยขึ้น


 
หาเรื่องชวนคุย
 
          ทักทายก็แล้ว ขยับไปใกล้ก็แล้ว มันยังไม่สาแก่ใจค่ะ จะแอ๊บเนียนให้เค้ารู้ว่าเราก็สนใจอยู่นะ ลองสืบสิคะ เค้าชอบอะไรบ้าง งานอดิเรกเป็นอะไร แล้วหาเรื่องชวนคุยซะเลย จะลมฟ้าอากาศ เรื่องดนตรี กีฬา หรือไอดอลที่ชื่นชอบ ให้เค้าได้เห็นว่าเราสนใจเรื่องเดียวกัน คุยกันรู้เรื่องและถูกคอ สานต่อความสัมพันธ์ที่ไม่ใช่แค่เจอหน้ากันอย่างเดียวเท่านั้น เชื่อพี่แก้วเถอะค่ะ มันได้ผล

 
How To บอกให้เค้ารู้ว่าเรามีใจ #อ่อยยังไงไม่ให้รู้ว่าอ่อย


 
แสดงความอ่อนแอบ้างนิดๆ
 
          จะอ่อยเนียนๆ ทั้งที จะมาทำเป็นชะนีแข็งแรงและบึกบึนก็ใช่ที่ ลองหัดอ่อนแอดูสิ เอ่ยปากขอความช่วยเหลือจากหนุ่มๆ เค้าบ้าง ให้เค้าได้โชว์แมนโชว์ป๋า ได้รู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่าในการปกป้องสาวน้อยน่ารักแบบเรา เช่น ช่วยเราที เรายกกองหนังสือนี่ไม่ไหว หรือเรียกให้เค้าช่วยหยิบหนังสือบนตู้ชั้นบนสุดที่เราเอื้อมไม่ถึงก็ได้ แต่ไม่ใช่ว่าอ่อนด้อยจนทำอะไรไม่เป็นเลยนะคะ นี่ไม่ใช่เด็ก 5 ขวบจะต้องเรียกร้องให้ใครมาดูแลอะไรมากมาย อ่อนแอได้ แต่อย่าปวกเปียก!


 
อย่าฉลาดเกินไป
 
          แทนที่จะประกาศให้โลกรู้ว่าฉันเก่ง ฉันฉลาด รู้ทุกเรื่อง ถามได้ตอบได้ ผู้ชายที่ชอบมาชวนคุย ก็บอกว่าเรารู้แล้ว เรารู้เยอะกว่าเธออีก หรือเค้าจะติวอะไรให้ ก็บอกไม่ต้อง ฉันติวให้เธอเองดีกว่า เจอแบบนี้ผู้ชายไปต่อไม่เป็นเลยนะ เอาจริงๆ เรื่องบางเรื่อง ทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นบ้างก็ได้ ให้หนุ่มๆ เค้าได้โชว์สกิลเจ๋งๆ เทพๆ ของเค้าให้เราดูบ้าง ผู้ชายส่วนใหญ่เค้าไม่ได้ชอบผู้หญิงที่เก่งกว่านะ เราจะได้ไม่โดนมองว่าอวดฉลาด หรือโดนเพื่อนหมั่นไส้ ลองเอาไปใช้ดูนะคะ “อุ๊ยๆ อันนี้อะไรอะ? ไม่เข้าใจอันนี้เลย”  “ทำอย่างนี้เหรอ แล้วยังไงต่อนะ?”

 
How To บอกให้เค้ารู้ว่าเรามีใจ #อ่อยยังไงไม่ให้รู้ว่าอ่อย


 
พูดลอยๆ บางที่ก็ช่วยได้
 
          เดี๋ยวๆ พี่แก้วไม่ได้บอกว่าน้องๆ ต้องแปลงร่างเป็นนางเอกละครไทย พูดคนเดียวลอยๆ แบบนั้นนะคะ แต่หมายถึงว่า ลองแสดงความต้องการบางอย่างออกไปให้เค้ารับรู้ โดยผ่านการพูดลอยๆ กับเพื่อน เหมือนไม่ได้ตั้งใจจะบอกเค้าตรงๆ แต่ที่จริงน่ะถูกแล้ว เพราะอยากให้เค้ารับรู้คนเดียวนั่นแหละ เช่น จังหวะที่อยู่ในห้องเรียนเดียวกัน เราก็พูดกับเพื่อนลอยๆไปว่า เอ้อ! คอนเสิร์ตพี่ป้างน่าดูมากเลยอะ อยากไปดูจัง หรืออัพสเตตัสเรียกร้องความสนใจไปว่า หนังเรื่องนี้น่าดูจัง แต่ไม่ยังไม่มีใครมาชวนไปดูเลย เฮ้อ! แล้วหลังจากนี้งานหนักก็ไปตกที่ฝั่งผู้ชาย จะกล้าได้กล้าเสียลองชวนเราดูมั้ย หรือจะยังไง อย่างน้อยก็เป็นการบอกใบ้ให้เค้าเข้ามาถูกทางนะ

 
How To บอกให้เค้ารู้ว่าเรามีใจ #อ่อยยังไงไม่ให้รู้ว่าอ่อย


 
          รักใครชอบใคร ก็ลองแสดงออกไปให้เค้ารู้บ้าง แต่ก็อย่าลืมว่าเรายังเป็นสาวเป็นนาง อย่าอ่อยแรงมากนะคะ เดี๋ยวมันจะไม่ดี ใครต่อใครจะหนีหมด เอาเป็นว่า มีมารยา 6 เล่มเกวียนนี้ติดตัวไว้ใช้ในยามจำเป็น ก็ไม่เสียหายเนอะ แล้วสาวๆ ชาว Dek-D ล่ะคะ ใครเคยทำข้อไหนแล้วได้ใจ หรือหนุ่มๆ คิดว่าเทคนิคไหนเด็ดสุด มาเมาท์กันนะ 
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Love's Room > รักในวัยเรียน
ความคิดเห็น

10

จำนวนแชร์
2,873

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  20 ก.ค. 2559, 17:32 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  นกแล้วค่ะ...พูดไม่ออก

  #1

10 ความคิดเห็น

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  20 ก.ค. 2559, 17:32 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  นกแล้วค่ะ...พูดไม่ออก

  #1
  • Columnist
   21 ก.ค. 2559, 09:51 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
   โอ๋ๆๆ ลองใหม่ค่ะ ต้องได้
   #1-1
 2. 20 ก.ค. 2559, 23:33 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  นก + นก เป็น นก ใช่ไหมมม  เหอะเหอะ

  #2
  • Columnist
   21 ก.ค. 2559, 09:50 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
   ไปค่ะ ทำบุญปล่อยนกกัน ครั้งหน้าไม่นกนะ ลองใหม่ๆ
   #2-1
 3. 21 ก.ค. 2559, 15:23 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  นอโอะกอ นก ค่ะเสียใจ

  #3
 4. #4 เอคุง
  31 ก.ค. 2559, 16:58 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  เค้าโง่ค่ะ ทำหมดแล้วแต่เหมือนจะไม่รู้ TwT เสียใจ
  #4
 5. 1 ส.ค. 2559, 22:07 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ปิ้ว ปิ้ว
  #5
 6. 24 ส.ค. 2559, 23:58 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ผู้ชายมันเป็นอะไรกันหมด ทำไมนกมันเยอะจัง เราก็นกช็อค

  #6
 7. เมื่อ 28 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  โอ้ย แต่ละอย่างเด็ดๆทั้งนั้นเลยอะ 55555ตลกจังจะเอาไปใช้บ้างนะค่ะ

  #7
 8. #8 panya_zaza
  เมื่อ 10 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
  เยี่ยม
  #8

แสดงความคิดเห็น

ตัดเลยตัดเลยชั๊บๆๆ ตัดให้ขาดเลยชั๊บๆๆ, ใช้อะไรตัดกระดาษดีนะ? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .