ความคิดเห็น

81

จำนวนแชร์
1,064

6 ข้อดีของการเป็นเพื่อนกับ #แฟนเก่า เลิกแล้วเราก็ยังซี้กันได้! (มีรางวัลแจกฟรี)


 
         หลังจากที่พี่แก้วเคยแนะนำ 6 อดีตคู่รักดารา ที่พิสูจน์แล้วว่าเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้  (ใครยังไม่ได้ดู เปิดวาร์ปที่นี่ค่ะ >> คลิก!) เชื่อว่าน้องๆ หลายคนมองบน เบ้ปาก ใจเย็นๆ นะคะ อย่าเพิ่งรีบชิ่งหนี แฟนเก่านะไม่ใช่ตุ๊กแก ไม่ต้องรังเกียจขนาดนั้น ลองดูข้อดีของการเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าต่อไปนี้ซะก่อน เลิกแล้วไงใครแคร์ ก็ยังเป็นเพื่อนแท้กันได้และดีด้วย อ่านแล้วรับรองจะเปลี่ยนใจ


 
#แฟนเก่า : รู้ใจ รู้ไส้ รู้พุง
 
         คนเคยเป็นแฟนกันมา สนิทสนมใกล้ชิดกัน จนบางทีไม่ต้องพูดอะไร แค่มองตาก็รู้ใจ เพียงแต่ตอนเป็นแฟนอาจจะใกล้กันเกินไป พอลดสถานะมาเป็นเพื่อนเมื่อไหร่ อาจจะคลิกกันลงล็อกมากกว่าที่เคยก็ได้ อะไรที่ชอบไม่ชอบ ก็ไม่ต้องมาศึกษากันใหม่ ไม่ต้องเสียเวลาสร้างมิตรภาพใหม่ๆ เป็นเพื่อนที่รู้ใจกันได้ เผลอๆ จะสนิทกันมากกว่าที่เคยเป็นด้วยซ้ำ

 
6 ข้อดีของการเป็นเพื่อนกับ #แฟนเก่า เลิกแล้วเราก็ยังซี้กันได้! (มีรางวัลแจกฟรี)


 
#แฟนเก่า : ไว้ใจได้
 
         เอาน่า การเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า อย่างน้อยก็ดีกว่าไปคบกับใครๆ ที่ไม่เคยรู้จัก หรือมีเพื่อนใหม่ที่ยังไม่รู้ตื้นลึกหนาบาง จะไว้ใจกันได้สักเท่าไหร่เชียว เผลอๆ กับแฟนเก่าเนี่ย เข้านอกออกในบ้านกันจนเหมือนเป็นลูกอีกคน คุณพ่อคุณแม่ก็รู้จัก ไว้ใจได้ชัวร์ๆ (ยกเว้นแฟนเก่าดั๊นเป็นพวกลักเล็กขโมยน้อย หรือเลิกกันเพราะชอบไถตังค์ อันนั้นก็ข้ามไปค่ะ) คิดๆ ดูแล้วจะไปหาเพื่อนที่ไว้ใจได้แบบนี้ที่ไหนอีกละเนี่ย

 
6 ข้อดีของการเป็นเพื่อนกับ #แฟนเก่า เลิกแล้วเราก็ยังซี้กันได้! (มีรางวัลแจกฟรี)


 
#แฟนเก่า : ไม่ต้องสร้างภาพใส่กัน
 
         เคยมั้ยคะ ช่วงแรกๆ เวลาจะทำความรู้จักเพื่อนใหม่ๆ ในสังคมใหม่ๆ มักจะเกร็งอย่างบอกไม่ถูก ระวังคำพูดคำจา ไม่กล้าแซว สงวนท่าที สร้างภาพลักษณ์ที่ดูดีใส่กันหน่อย ก็แหงละ ใครมันจะไปแคะขี้มูก เดินถุยน้ำลายใส่เพื่อนใหม่บ้างล่ะ ก็เกินไป๊ แต่บางทีมันก็อึดอัดจะตาย สู้เป็นเพื่อนซี้กับแฟนเก่าไปซะเลยสิ ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรมาก รู้ๆ กันอยู่ว่าด้านดีด้านร้ายเค้าเป็นยังไง ก็ใส่ความเป็นตัวเองได้เต็มที่เลย สบายใจจะตาย
 
6 ข้อดีของการเป็นเพื่อนกับ #แฟนเก่า เลิกแล้วเราก็ยังซี้กันได้! (มีรางวัลแจกฟรี)


 
#แฟนเก่า : สกรีนแฟนใหม่ให้ได้ด้วยดีจะตาย
 
         เวลามีคนมาจีบเราใหม่ บางทีก็หวั่นๆ ใจใช่มั้ยว่าเค้าจะเป็นยังไง เจ้าชู้มั้ย จะมาหลอกเราหรือเปล่า ลองใช้บริการแฟนเก่าดูสิคะ ผู้ชายก็มองกันเองออกว่าเป็นยังไง หรือผู้หญิงก็มีเรดาร์จับได้ว่าผู้หญิงคนนี้เฟคมั้ย ให้ช่วยๆ ดู ช่วยๆ สกรีนให้ คนเดียวหัวหาย สองคนเพื่อนตาย แฟนเก่ามาช่วยดูแฟนใหม่ให้ ก็ดีไปอีกแบบนะ

 
6 ข้อดีของการเป็นเพื่อนกับ #แฟนเก่า เลิกแล้วเราก็ยังซี้กันได้! (มีรางวัลแจกฟรี)


 
#แฟนเก่า : เป็นที่ปรึกษาที่ดี
 
         ถึงไม่เหลือเยื่อใยให้รัก ก็ยังมีความผูกพันและหวังดีต่อกันเรื่อยมา บางเรื่องที่เป็นความลับมากๆ เราไม่อยากให้เพื่อนรู้ (เพราะกลัวโดนเอาไปเมาท์ต่อ) ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร แฟนเก่านี่ก็ช่วยได้ ปรึกษาได้ทุกเรื่อง จะเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ เรื่องลับๆ แค่ไหน ก็รู้ใจกันมาหมดแล้ว แค่นี้ไม่มีปัญหาหรอก

 
6 ข้อดีของการเป็นเพื่อนกับ #แฟนเก่า เลิกแล้วเราก็ยังซี้กันได้! (มีรางวัลแจกฟรี)


 
#แฟนเก่า : โอกาสรีเทิร์นสูง
 
         ข้อนี้เอาใจคนที่เลิกกันไปแล้วยังแอบมีหวังเล็กๆ ตอนที่เป็นแฟนอาจมีเรื่องไม่เข้าใจกัน แต่พอลดสถานะมาเป็นเพื่อนกันแล้วอะไรๆ ก็ดีขึ้น ใกล้ชิดกันได้แบบสนิทใจ จนไปๆ มาๆ อาจทำให้เรารู้ใจมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ บางทีการเป็นแฟนเก่ามันก็ไม่ได้แย่กว่าที่คิดหรอกเนอะ

 
6 ข้อดีของการเป็นเพื่อนกับ #แฟนเก่า เลิกแล้วเราก็ยังซี้กันได้! (มีรางวัลแจกฟรี)


 
         ไม่รักกัน ก็ไม่เห็นต้องมาเกลียดกันเลยนี่นา รักษามิตรภาพดีๆ ไว้ดีกว่าเป็นไหนๆ แต่ถ้าใครยังไม่พร้อมจะเจอหน้า หรือเลิกกันได้ไม่ดี ก็พักตัวพักใจเอาไว้ก่อนก็ได้ ใจแข็งแรงเมื่อไหร่ เราค่อยกลับมาเป็นเพื่อนกันยังได้นะ 

 

         อ๊ะๆ แต่อย่าเพิ่งไปไหน พี่แก้วใจดี แจกฟรี!!! บัตรคอนเสิร์ต "Fanfic MIR Miniseries Concert พี่แต่ง พี่ร้อง น้องเล่น" จาก Make it right the series  5 รางวัล รางวัลละ 2 ใบ ในวันที่ 17 กันยายน 2559 เวลา 19.00 น. ที่ JJ Hall @JJ Mall

          กติกา : เพียงตอบคำถามในกล่องคอมเมนต์ว่า ถ้าเลือกได้คุณอยากเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าหรือไม่ เพราะอะไร? เหตุผลโดนใจ 5 ท่าน รับรางวัลไปเลย (สงวนสิทธิ์เฉพาะสมาชิก Dek-D.com เท่านั้น ใครยังไม่เป็นสมาชิก คลิกที่นี่!) หมดเขตร่วมสนุก วันที่ 14 กันยายน 2559 ประกาศผลวันที่ 15 กันยายน 2559 

 

6 ข้อดีของการเป็นเพื่อนกับ #แฟนเก่า เลิกแล้วเราก็ยังซี้กันได้! (มีรางวัลแจกฟรี)


 
 
          รายชื่อผู้โชคดี รับบัตรคอนเสิร์ต "Fanfic MIR Miniseries Concert พี่แต่ง พี่ร้อง น้องเล่น" จาก Make it right the series  5 รางวัล รางวัลละ 2 ใบ ได้แก่
 
1. Cnekmy_naii
2. natthakon kanoksrikharin
3. THE K.
4. only_suju13
5. Wawazz
 
          กรุณายืนยันสิทธิ์ โดยแจ้งชื่อ-สกุล และเบอร์โทรศํพท์ที่ติดต่อได้กลับมาที่ rattanaporn@dek-d.com ภายในวันที่ 16 กันยายน ก่อน 12.00 น. ไม่เช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์
 


 
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Love's Room > รักในวัยเรียน
ความคิดเห็น

81

จำนวนแชร์
1,064

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  คงต้องขอดูก่อนโน๊ะ ว่าตอนเลิกกันเราจบกันด้วยเรื่องอะไร แย่ขนาดไหน ถ้าจบไม่แฮปปี้ก็ขอผ่านค่ะ ประมาณว่าอย่าได้เจอกันอีกเลย5555 แต่ถ้าแฮปปี้เอนดิ้งเราก็ยินดีกลับไปเป็นเพื่อนได้ เพราะเราต่างมีเหตุผลที่จะกลับไปจุดเดิม ถ้ามันใช่เราก็คงกลับมาคบกันใหม่ แต่ถ้าไม่ใช่อย่างน้อยเราก็มีมิตรภาพที่ไม่ต้องสร้างใหม่ให้เหนื่อยเปล่า

  #23
 2. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เอาตามตรงๆเลยนะค่ะ ถ้าเลือกได้อยากเป็นค่ะ เพราะถึงจะเลิกกันแต่ก้ยังเป็นเพื่อนกันได้ ถ้าคนเราคบกันแล้วมันไม่ใช่จริงๆ ก้เลิกแล้วกับมาเป็นเพื่อนกันก็ไม่เสียหายอะไร อย่างน้อยเราก้มีเพื่อนรู้ใจเพิ่มมาอีกคน คอยให้คำปรึกษาเราได้ ทำให้เรารู้อะไรๆหลายๆอย่างทั้งข้อดี ข้อเสีย #แต่ยังไงก้ขอให้นึกถึงตอนที่เรายังดีต่อกัน วันเวลาที่อยู่ร่วมกันมา ถึงจะเลิกกันไปแล้วแต่ก้ไม่ได้แปลว่าเราจะเกลียดขี้หน้ากันเป็นเพื่อนกันไม่ได้สักหน่อย
  #50
 3. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  เมื่อ 12 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  ถ้าเลือกได้ก็คงไม่อยากเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าค่ะ จะจบสวยหรือแย่ก็ไม่มีทางเป็นไปได้ค่ะ ใครเป็นได้ก็เป็นไปค่ะแต่คือเราไม่ไง! สถานะก็บ่งบอกอยู่แล้ว เพื่อนก็คือเพื่อนค่ะ แฟนก็คือแฟน ยูวโนว์!?

  #69
 4. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ถ้าเลือกได้ก็อยากกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าคะเย้ คนเราเคยรักกันเคยอยู่ข้างๆกันในวันที่ทุกข์ สุขแต่ถ้าวันหนึ่งที่เราต้องเลิกกัน เราก็ยังอยากจะเป็นเพื่อนเขา อยู่เป็นเพื่อนข้างๆเขา คอยให้กำลังใจเขาถึงในบางมุมความจริงบางคนอาจจะจบไม่สวยจบแบบแย่ๆแต่เชื่อเถอะ ถ้าเราเคยรักยังไงมันก็ตัดไม่ขาดหรอกคะเสียใจเสียใจ เป็นเพื่อนมันอาจจะดีกว่าตอนที่เป็นแฟนกันก็ได้ บางคนรักกันมากแต่ก็ยังอยู่ในสถานะเพื่อนเลยคะ ถ้าวันหนึ่งได้เลิกกับแฟนจริงๆแล้ววันหนึ่งที่ต้องกลับมาเป็นเพื่อนกัน จะทำให้ได้คะ สัญญา smileyเสียใจเสียใจ

  #42
 5. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เป็นเพื่อนกับแฟนเก่าก็ดีนะคะเพราะมีระยะเวลาพิสูจน์หัวใจซึ่งกันและกันรู้ในแต่ละด้านของเราสามารถรับเราได้ในทุกๆเรื่องคอยรับฟังปัญหาของเราในวันที่เราไม่เหลือใครก็ถือว่าเป็นเพื่อนที่รู้ใจเราคนนึงเหมือนกันแฟนเก่าถึงแม้ว่าเลิกลากันไปแล้วแต่ถ้าเค้าอยากจะกลับมาหาเราในฐานะเพื่อนหรืออะไรก็แล้วแต่ถ้าเค้าสามารถปรับตัวหรือมีใจที่ไม่คิดขุ่นเคืองอะไรทั้งสิ้นแฟนเก่าที่เคยเป็นคนของใจก็จะดูแลเราในคำว่า"เพื่อน"ได้เช่นกันค่ะ
  #32

81 ความคิดเห็น

 1. เมื่อ 14 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ถ้าเลือกได้ก็อยากเป็นเพื่อนกันอยู่เหมือนเดิม เพราะเลิกรักกันไม่จำเป็นต้องมาเกลียดกันเผลอๆ แฟนเก่าอาจจะเป็นเพื่อนที่เข้าใจเรามากที่สุดก็ได้  smiley เก็บความสัมพันธ์ในแบบเพื่อนดีกว่าเก็บความสัมพันธ์ในแบบคนเกลียดกัน ยิ้ม

  #1
 2. เมื่อ 14 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  ถ้าเลือกได้ไม่อยากเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า เห็นหน้ากันคุยกันรังแต่จะเจ็บวนไปสิคะ >> เป็นชะนีต้องอดทนรถไอติมชนต้องไม่ตาย

  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 14 วันที่แล้ว

  #2
 3. เมื่อ 14 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ถ้าเลือกได้อยากเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าค่ะ เพราะถึงยังไงก็เคยได้คบกันได้รู้จักกัน ถ้าเลิกกันแค่เจ็บแต่ความสัมพันธ์เพื่อนกับแฟนต่างกันค่ะ หันมาเป็นมิตรที่ดีเถอะค่ะ

  #3
 4. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ถ้าเลือกได้ก็อยากเป็นเพื่อนกะนแฟนเก่าค่ะ เพราะเค้าน่าจะรู้จักเราดีที่สุด เค้าเป็นคนที่เห็นเราในหลายๆมุม น่าจะเป็นคนที่เข้าใจเราดีที่สุด แล้วเค้าต้องเป็นคนที่รู้เรื่องเรามากมาย เวลาเราเสียใจ มีปัญหาเค้าก็คงจะมีวิธี ช่วยหาทางออกที่ดีที่ทำให้เราดีขึ้นเข้าใจกับอะไรหลายๆอย่างมากขึ้น ทำให้เราสบายใจ แฟนเก่าที่เราเลิกไปเราเพราะปัญหาบางอย่าง แต่พอมองข้ามปัญหาตรงนั้นเค้าก็คงเป็นเพื่อนที่ดีมากๆของเราเลยแหละค่ะ
  #4
  • Columnist
   เมื่อ 12 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
   ยินดีด้วยค่ะ น้องเป็นผู้โชคดี อย่าลืมยืนยันสิทธิ์ โดยแจ้งชื่อ-สกุล และเบอร์โทรศํพท์ที่ติดต่อได้กลับมาที่ rattanaporn@dek-d.com นะคะ
   #4-1
 5. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ถ้าเลือกได้ไม่อยากเป็นเพื่อนกะแฟนเก่าค่ะ เข้าใจว่าเราไม่จำเป็นต้องเกลียดกัน แต่ถ้าเลิกกันแล้ว เป็นคนรู้จักกันก็พอค่ะ :) ไม่ได้บอกว่าจะไม่คุยกันนะคะ อย่างน้อยก็คงมีความทรงจำดีๆร่วมกันมา แต่ถ้ายังกลับไปเป็นเพื่อนกัน ความรู้สึกเดิมๆตอนเป็นแฟนกันจะย้อนกลับมาหรือเปล่า ถ้าเราหรือเค้าไปมีแฟนใหม่ แต่เรากับเค้าก็ยังคุยกันตลอด แฟนใหม่จะรู้สึกยังไง ปล่อยให้มันเป็นเรื่องในอดีตอย่างนั้นดีกว่าค่ะ
  #5
  • Columnist
   เมื่อ 12 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
   ยินดีด้วยค่ะ น้องเป็นผู้โชคดี อย่าลืมยืนยันสิทธิ์ โดยแจ้งชื่อ-สกุล และเบอร์โทรศํพท์ที่ติดต่อได้กลับมาที่ rattanaporn@dek-d.com นะคะ
   #5-1
  • เมื่อ 11 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
   ขอบคุณค่ะ :) เดี๋ยวพรุ่งนี้ส่งอีเมงไปยืนยันนะคะ
   #5-2
 6. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 7. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 8. #8 JustMe
  เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ถ้าเลือกได้ไม่อยากเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า มันจะเป็นการรั้งทั้ง2ฝ่ายอ่ะ ถ้าอย่างเราหรือเขามีแฟนใหม่งี้ แฟนใหม่เขาคงไม่สบายใจเนอะถ้าเรากับอีกฝ่ายยีงติดต่อกันอยู่ เขาคงไม่สบายใจอ่ะ ต่างคนต่างอยู่ดึกว่า. ให้เหลือใว้แต่ความทรงจำดีๆ ดีกว่า
  #8
 9. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ถ้าเลือกได้ก็อยากจะเป็นนะคะ เพราะอะไร..เพราะว่าแฟนเก่าเนี่ยน่าจะรู้นิสัยของเราดีที่สุดรองจากเพื่อนสนิทเลยค่ะ เขาจะรู้ว่าเราชอบอะไร ไม่ชอบอะไร แล้วก็ดีด้วยซ้ำที่เรามีเพื่อนสนิทเพิ่มมาอีก1คน มีอะไรก็คือปรึกษากันได้(แรกๆอาจจะไม่ควรปรึกษาเรื่องแฟน555) สบายใจด้วยที่อยู่ด้วยกันถึงแม้จะเปลื่ยนสถานะใหม่ เป็นเพื่อนกับแฟนเก่าก็ดีนะคะ มีโอกาสรีเทริน บางทีความผูกผันมันก็ยังอยู่เลิกกันแล้วก็ไม่ได้อยากจะห่างกัน มันก็มีความคิดถึงเรื่องเก่าๆบ้าง //จริงๆเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าก็ดีนะคือเลิกกับแฟนเก่าได้2ปีแล้วแต่ไม่ได้เป็นเพื่อนกันเลยค่ะเพราะทำใจลำบาก ถ้ามีโอกาสอยากจะย้อนเวลากลับไปเป็นเพื่อนกับเขา ตอนนี้รู้สึกผิดที่เลิกกันแล้วไม่ได้คุยกัน^^

  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 13 วันที่แล้ว

  #9
 10. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  ถ้าเลือกได้จริงๆขอดูเหตุผลที่เลิกกันก่อน ถ้าจากกันด้วยดีไม่อะไรค้างคาใจก็ขอเลือกจะเป็นเพื่อนกันต่อไป อย่างน้อยเค้าก็เป็นคนนึงที่รู้จักเราดี มันปรึกษากันในบางเรื่องที่เราไม่สามารถคุยกับพ่อแม่พี่น้องหรือเพื่อนได้ .. แต่ถ้าจากกันด้วยความรู้สึกที่ไม่ดีให้กลับไปเป็นเพื่อนก็ไม่ไหวค่ะ

  #10
 11. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ถ้าเลือกได้ก็อยากเป็นเพื่อนกัน อย่างน้อยๆเราก็ยังมีคนที่เราไว้ใจพูดกับเขาได้ทุกเรื่อง กล้าที่จะแสดงในมุมที่คนอื่นไม่รู้ให้เขาได้เห็น ถึงจะเป็นแค่ในฐานะเพื่อนก็ตาม
  #11
 12. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  มีแฟนเก่าเพื่อนค่ะ แฟนเก่ารู้นิสัย เป็นที่ปรึกษาให้เราได้อย่างดี ไม่ว่าจะทุกข์หรือสุข เค้าก้จะอยู่เคียงข้างเรา ปัจจุบันก้ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ มีความเป็นห่วงบ้าง หยอกล้อบ้างเพื่อความสนุก ทำให้เรายิ้มได้ แลไม่เหงา
  #12
 13. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 14. #14 nong_wing5
  เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  สำหรับเราเลือกเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าคะ เพราะที่เราเลิกกันเป็นเพราะเราห่างกัน ไม่ใช่เลิกกันเพราะมีคนอื่น ต่างคนต่างมีหน้าที่ของตัวเองและครอบครัวที่ต้องดูแล โอกาสที่จะได้ใช้ชีวิตคู่ด้วยกันมันยากมากเลยตัดสินใจเลิกกัน อย่างน้อยเป็นเพื่อนกันเค้าก็ดีและจริงใจกับเรา รู้ใจกันทุกเรื่องคะ
  #14
 15. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ถ้าเลือกได้ อยากเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าค่ะ♡ เพราะว่า ตอนที่เลิกกันไปไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม ถ้าเราเลิกกันแต่ห่างหายไป เสียดายความทรงจำและช่วงเวลาดีๆที่เคยมีมาด้วยกันค่ะ ถ้ายังเป็นเพื่อนกันอย่างน้อยความรู้สึกดีๆก็ยังคงอยู่ตลอดไป ดูแลกันในฐานะเพื่อนที่รู้ใจ เชื่อว่ายังไงความรู้สึกดีๆก็จะอยู่กับเราไปตลอดค่ะ♡
  #15
 16. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  แฟนเก่าหรอครับ คือต้องบอกเลยว่า ปมเปรียบแฟนเก่าทุกคนเป็นขยะ ก็เคยเป็นเพื่อนกะนมาก่อนผมรักเขามาก ทำทุกอย่างเพื่อเขาสุดท้ายเขาก็บอกเลิกผม ผมก็คิดว่าผมเองที่ไม่ดี แต่เขากับผมก็มีอะไรที่ไม่ตรงกันเยอะ ผมเคยบอกว่างั้นเราลองมาปรับเจ้าหากันดูไหม เขาก็บอกว่าเราคงไปกันไม่ได้ โถดราม่า ตอนเนี้ยอะเหรอไม่ได้คุยกัน โอเคกลับเข้ามาที่คำถาม ถ้าให้เลือกได้อยากกลับไปเป็นเพื่อนกับปฟนเก่าไหม ตอบ ไม่เพราะเขาทำให้เราเจ็บช้ำในเรื่องความสัมพันธ์ไปแล้วอะแล้วยังงี้เรื่องเพื่อนมันก็คงต้องเป็นยังงั้นดิคนมันไม่มีหัวใจถ้ามันไม่มีอะไรที่เข้ากันได้ในเมื่อไม่ปรับเพื่อนก็ไปกันไม่รอดหรอก จบอารมณ์เสีย

  #16
 17. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  ถ้าเลือกได้ไม่อยากเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าค่ะ เพราะว่าเราไม่สามารถคุยกันได้เหมือนเดิม มันจะทำให้อึดอัดใจ ถ้าเราเห็นว่าเขามีคนใหม่เราเองที่เจ็บ สู้จบแบบตอนเลิกกันครั้งเดียว ดีกว่าเจ็บตอนเห็นเขามีคนใหม่

  #17
 18. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  อยากเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า เพราะเรายังสามารถเป็นเพื่อนกันได้ก่อนที่เราจะเป็นแฟนกันเราก้ยังคบกันแบบเพื่อน หลังเลิกกันแล้วเราก้เป็นเพื่อนที่ดีได้เเต่ความรู้สึกอาจจะไม่เหมือนเดิม เราจึงตอบอยากเป็เพื่อนกับแฟนเก่า มันทำให้เรามีมิตรภาพที่ดี
  #18
 19. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ถ้าเลือกได้ ก็อยากเป็นเพื่อนกับเเฟนเก่านะคะ เพราะเขาคงจะรู้ใจเราที่สุด ไม่ใช่ว่าความรักที่เคยมีจะกลับมา แต่จะให้เขาคอยเป็นกำลังใจ คอยอยู่เคียงข้าง เป็นเพื่อนที่รู้ใจ มากกว่าแฟน เพราะต่างคนก็ต่างรู้นิสัยของกันและกัน ไม่ต้องเอาความรักมาเป็นหลักแค่เอาความเข้าใจและความเป็นเพื่อนที่จะคอยอยู่เคียงข้างกันดีกว่า อยู่ในฐานะที่รู้ใจกัน ดีกว่าคอยจะโกรธกัน เพราะใครคนใดคนหนึ่งทิ้งไปค่ะ
  #19
 20. #20 nongfangsoda
  เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ถ้าเลือกได้ก็อยากเป็นค่ะ ถึงจะเลิกกันไปแล้วแต่ก็ใช่ว่าจะไม่เหลือความรู้สึกดีๆที่มีให้กันมาหนิค่ะ อย่างน้อยเวลาเรามีปัญญาอะไรเราก็สามารถปรึกษาเขาได้ แน่นอนว่าเขาก็จะต้องให้คำปรึกษาเราได้ดีแน่นอน ถึงจะเลิกกันไปมันก็ต้องมีความเป็นห่วงกันอยู่แหละค่ะ แต่ถ้าถามว่าเป็นเพื่อนกันแล้วจะมีโอกาสกลับรีเทิร์นไหม ในความคิดส่วนตัวของฉันนะค่ะ สำหรับฉันคิดว่าไม่รีเทิร์นดีกว่าค่ะเพราะว่าถ้าเรากลับไปมันก็เหมือนเราอ่านนิยายเล่นเดิมนั้นแหละค่ะไม่ว่าจะอ่านกี่ครั้งก็จบแบบเดิม เป็นเพื่อนกันมันก็อาจจะดีกว่า
  #20
 21. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  อยากเป็นคะเพื่อนกะแฟนเก่าๆเพราะถึงจะลดสถานลงมาจากแฟนมาเป็นเพื่อก็ดีเพราะเราได้รุ้นิสัยเค้ามาก่อนแล้วแค่ลดสถานลงมาเค้าอาจเป็นเพื่อนต่างเพศที่ดีก้ได้ เอาไว้ค่อยปรึกษาเวลามีปัญหากะคนอื่นน #ทีมแม่พระก็มา
  #21
 22. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ยังเป็นเพื่อนกันได้น่ะ

  ถึงจะเลิกกันไป ก็ไม่ใช่ว่าเราจะเป็นเพื่อนกันไม่ได้
  ถึงจะเลิกกันไป ก็ไม่จำเป็นต้องเกลียดกันนี่นา

  ให้เลือกเก็บความรู้สึกดีดีไว้ให้กันดีกว่าจะมานั่งโกรธเกลียดกันเยี่ยมเยี่ยม

  #22
 23. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  คงต้องขอดูก่อนโน๊ะ ว่าตอนเลิกกันเราจบกันด้วยเรื่องอะไร แย่ขนาดไหน ถ้าจบไม่แฮปปี้ก็ขอผ่านค่ะ ประมาณว่าอย่าได้เจอกันอีกเลย5555 แต่ถ้าแฮปปี้เอนดิ้งเราก็ยินดีกลับไปเป็นเพื่อนได้ เพราะเราต่างมีเหตุผลที่จะกลับไปจุดเดิม ถ้ามันใช่เราก็คงกลับมาคบกันใหม่ แต่ถ้าไม่ใช่อย่างน้อยเราก็มีมิตรภาพที่ไม่ต้องสร้างใหม่ให้เหนื่อยเปล่า

  #23
  • Columnist
   เมื่อ 12 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
   ยินดีด้วยค่ะ น้องเป็นผู้โชคดี อย่าลืมยืนยันสิทธิ์ โดยแจ้งชื่อ-สกุล และเบอร์โทรศํพท์ที่ติดต่อได้กลับมาที่ rattanaporn@dek-d.com นะคะ
   #23-1
 24. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  อยากรีเทิร์นคะเพราะเราเลิกกันแบบเหตุผลฟังไม่ค่อยขึ้นเท่าไหร่ พอกับมาคิดอีกทีก็สายไปแล้วอะ เราเป็นคนขี้ระแวงอะ ระแวงเค้าบ่อยมากจนเค้าคงอึดอัดมั้ง เค้าบอกเลิกเรา พอมาคิดอีกที เราไม่น่าระแวงเลยเราน่าจะเชื่อใจเค้ามากกว่า นี่ก่เลิกไป จะ3ปีละนะ แต่ก็ยังคิดถึงเค้าอยุ่ รู้สึกผิดมาก อยากขอโทษด้วย. เศร้าจัง

  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 13 วันที่แล้ว

  #24
 25. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ถ้าเลือกได้ อยากเป็นเพื่อนกับแฟนเก่านะคะ เพราะตั้งแต่เลิกกันไปก็ยังคิดถึงแฟนเก่ามาตลอด ตั้งแต่คบกับแฟนคนนั้นเค้าได้สอนอะไรเราหลายๆอย่าง เค้าเป็นผู้ให้ส่วนเราเป็นแต่ผู้รับ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเค้ารักเรามากแค่ไหนแต่จากการกระทำและอะไรหลายๆอย่างมันทำให้เรารู้สึกมั่นใจว่าเค้าคนนี้จะไม่ทิ้งเราไปไหนแน่นอน แล้วเราก็คิดนนะว่าเราก็จะไม่ทิ้งเค้าเหมือนกัน แต่เหมือนว่าตอนนั้นใจเรายังไม่มั่นคงพอ พอมีคนอื่นๆมาคุยกับเราเราก็หวั่นไหวบ้าง เวลาเราคุยกับคนอื่นเค้าก็รู้นะแล้วก็จับได้ทุกครั้ง ครั้งแรกที่จับได้เราก็คิดว่าเออเราจะไม่ทำแล้วกลัวเค้าเสียใจอีก แต่พอมาเรื่อยๆก็มีครั้งที่สองที่สามอีก เราก็คิดนนะว่าเค้าจะเลิกกับเรา เพราะเราทำร้ายจิตใจเค้ามากทำเสียความรู้สึกอีก แต่สุดท้ายเค้าก็ยังไม่ไปไหนเลือกที่จะให้อภัยเราตลอด และอีกอย่างเค้าเป็นคนที่ค่อนข้างเชื่อเรามากเลยนะ เวลาจะไปไหนมาไหนขอทุกครั้งบอกทุกครั้ง ถ้าเราบอกว่าไม่ก็คือไม่เค้าก็ไม่ไปไม่มีการขอรอบที่สอง แล้วเค้าก็เป็นคนที่ตามใจเราตลอดเลยเวลาจะไปไหนหรือจะกินอะไร เค้ารู้ใจเราทุกอย่างทั้งๆที่บางทีเราไม่เคยบอก แล้วก็เป็นเราด้วยซ้ำที่บอกเลิกเค้าตลอดเค้าไม่เคยบอกเลิกเราเลย เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาพอมานั่งคิดซ้ำทบทวนดู เราต่างหากที่เป็นคนแย่ ไม่ใช่เค้าเลย ทุกๆครั้งที่ไปที่ที่เคยไปด้วยกันมันทำให้คิดถึงภาพเก่าๆก็กลับมาในหัว บางทียังคิดเลยว่าจะหาแฟนอย่างงี้ได้จากไหนอีก.. ตอนนี้ก็เลิกกันมาได้หลายเดือนแล้วแหละ แต่ก็ยังคิดถึงอยู่ไม่รู้ทำไมเคยคิดนะอยากกลับไปคืนดี อยากทำอะไรๆให้ดีกว่าเดิม ในเฟสก็ส่องตลอดว่าเป็นไงบ้าง แต่ก็ทำได้แค่นั้นไง แย่เนอะตอนมีอยู่ไม่รักษา พอเสียไปนี่รู้สึกเลยเข้าใจคำนี้อย่างลึกซึ้ง ก็ยังอยากบอกเค้านะว่าเราไม่เคยลืมเลย ขอบคุณนะสำหรับตลอดเวลาที่ผ่านมา ถ้าเป็นไปได้เราเป็นเพื่อนกันได้มั้ย ให้เราได้รู้ว่าเธอเป็นยังไง ให้เราได้เป็นที่ปรึกษาของเธอ เราขอแค่นั้นก็พอ แค่ให้เราได้มองเธออยู่ในมุมของเราเราก็มีความสุขแล้ว แค่ให้ได้ดูแแลในฐานะเพื่อนก็ยังดีค่ะ

  #25
 26. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ไม่ว่าเราจะเลิกรากันไปด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ ยังไงก็ยังเลือกที่จะเป็นเพื่อนกับเค้าค่ะ เพราะ ยังไงเค้าก็ยังเป็นคนที่เรารัก ไม่ว่าสถานะของพวกเรานั้นจะเปลี่ยนไปเป็นอย่างอื่น ยังไงเราก็ได้เพื่อนเพิ่มมา อาจจะเป็นเพื่อนสนิทเราเลยก็ได้เพราะเรานั้นรู้จักนิสัยของกันและกัน มีคนคอยช่วยเหลือเรา เป็นห่วงเราก็พอแล้ว
  #26
 27. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 28. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ถ้าเลือกได้อยากเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า เลิกกันไม่จำเป้นต้องจบความสัมพันกันไป เป้นเพื่อนกัน เป้นพี่น้องก้ยังได้ เพราะเราก้เคยรักกัน อาจจะแค่ลดสถานะลงมาเป้นเพื่อน เลิกกันไปไม่จำเป็นต้องเกลียดกันก้ได้ อาจจะมีรีเทิร์น เพราะความรู้สึกคงห้ามกันไม่ได้แต่ไม่ว่ายังไงเราก้อยากจะรักษาความรักของเราทั้งคู่เอาไว้ไม่ว่าจะสถานะไหนก้ตาม แฟนเก่าเป้นแค่เรื่องในอดีตเราก้ไม่จำเป้นต้องเอาเรื่องในอดีตมาโกดมาเกลียดเขาใช้ชีวิตให้มีความสุขกับปัจจุบันก้พอแล้ว
  #28
 29. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ไม่อยากเป็นค่ะ เพราะสมมติว่าเขาเป็นคนขอบอกเลิกเราก่อนอย่างงี้ ถือว่าเขาไม่รักเราแล้ว ไม่อยากอยู่ด้วยกันแล้ว ถึงจะเป็นเพื่อนกันเราก็ไม่สามารถแน่ใจได้ว่าเขาจะไม่หักหลังเราอีก เขาอาจจะแกล้งเเป็นเพื่อนกับเราเฉยๆ เพราะไม่มีเพื่อนคนไหนหรอกค่ะที่จะยอมให้เราเจ็บได้นอกจากว่าคนนั้นไม่ใช่่เพื่อนและถ้าเรายิ่งเป็นเพื่อนกับเขาตวามใกล้ชิดสนิทสนมนี่แหละที่จะเป็นตัวการทำให้เราตัดใจจากเขาไม่ได้เพราะเขารู้เรื่องของเราดีทุกอย่างรู้ว่าชอบอะไรไม่ชอบอะไร ถ้าเราเผลอใจให้เขาอีกครั้งก็มีแต่เรานี่แหละที่จะเจ็บเอง แต่ถ้าบางคนเลิกกันเพราะความสมัครใจทั้งสองฝ่าย ก็ไม่สามารถเป็รเพื่อนกันได้อยู่ดีเพราะความรู้สึกที่เคยมีให้แก่กันมันเปลี่ยนไป ถ้าเรารู้สึกแต่เขาไม่รู้สึกเราก็คงต้องทนเห็นเขามีความสุขกับตนอื่นไปอีกนานเพราะถือได้ว่าเป็นเพื่อนกันแล้ว ส่วนตัวก็เลยคิด่าไม่อยากเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าค่ะ

  #29
 30. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ถ้าเลือกได้จะเลือกเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าถึงเลิกกันแล้วก็ไม่จำเป็นต้องเป็นคนแปลกหน้าต่อกันยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ดีซะอีกที่เราได้เพื่อนสนิทเพิ่มมาอีกคนนึงที่เข้าใจเรารู้ใจเราว่าเราชอบอะไรไม่ชอบอะไรรู้นิสัยเราว่าเราชอบทำอะไรต่างคนต่างรู้จักกันเข้าใจนิสัยของกันและกันทำให้เข้าใจกันถึงแม้จะเลิกกันแค่ก็ยังมีช่วงเวลาดีๆร่วมกันถึงย้อนกลับไปตอนนั้นไม่ได้ก็ยังเก็บไว้ในความทรงจำได้ว่าวันนึงเราเคยมีช่วงเวลาดีๆร่วมกันแต่ก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันคอยช่วยเหลือกันได้ในสถานะเพื่อนดีกว่าการที่เราต้องเกลียดกันเป็นคนแปลกหน้าต่อกันอีกแถมได้เพื่อนดีๆเพิ่มอีกคนนึง
  #30
 31. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  กับแฟนเก่าถ้าเลิกกันด้วยดี เราก็ยังเป็นเพื่อนกันได้ค่ะ ไม่จำเป็นที่ตะต้องมาเกลียดกัน

  #31
 32. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เป็นเพื่อนกับแฟนเก่าก็ดีนะคะเพราะมีระยะเวลาพิสูจน์หัวใจซึ่งกันและกันรู้ในแต่ละด้านของเราสามารถรับเราได้ในทุกๆเรื่องคอยรับฟังปัญหาของเราในวันที่เราไม่เหลือใครก็ถือว่าเป็นเพื่อนที่รู้ใจเราคนนึงเหมือนกันแฟนเก่าถึงแม้ว่าเลิกลากันไปแล้วแต่ถ้าเค้าอยากจะกลับมาหาเราในฐานะเพื่อนหรืออะไรก็แล้วแต่ถ้าเค้าสามารถปรับตัวหรือมีใจที่ไม่คิดขุ่นเคืองอะไรทั้งสิ้นแฟนเก่าที่เคยเป็นคนของใจก็จะดูแลเราในคำว่า"เพื่อน"ได้เช่นกันค่ะ
  #32
 33. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ถ้าเลือกได้ก็จะเพื่อน ไม่รู้สิสำหรับส่วนตัวแล้วชอบคำว่าเพื่อนมันรู้สึกโครตมีความหมายไม่ว่าเราจะทุกข์ เราจะเศร้าอย่างน้อยก็ยังมีคนมาปลอบ มาคอยอยู่เคียงข้าง แต่ถ้าคำว่าแฟนเก่า แค่คนเคยรักกันที่จบกันไป เลิกกันแล้ว เราก็ไม่รู้ว่าเค้าจะแคร์เราเหมือนเพื่อนรึป่าว และประสบการณ์โดยตรงตอนนี้คนที่เป็นแฟนเก่ายังเป็นเพื่อนสนิท เรารู้สึกว่าตอนที่เราคบกันโครตอึดอัดอ่ะ เราไม่สามารถพูดกับเค้าได้หมดทุกเรื่อง แต่พอเลิกกันแล้วกลับมาเป็นเพื่อนเรากับเค้าสามารถคุยกันได้ทุกเรื่อง ไม่ต้องความลับต่อกัน ไม่ต้องค่อยระวังว่าเค้าจะนอกใจ เค้าจะไปม้อที่ไหนรึป่าว

  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 13 วันที่แล้ว

  #33
 34. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 35. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 36. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  อยากเป้นเพื่อนกับแฟนเก่าเพราะถึงเราจะไม่ได้เป้นแฟนกันแต่เราก้รู้จักกันดีรู้ว่าแบบไหนที่เป้นตัวเราแบบไหนที่ไม่เป้นตัวเราแฟนเก่าบางคนคิดว่าจบไปแล้วก้จบไปแต่ถ้าเราคิดว่าเค้าเป้นเพื่อนคนนึงเราจะรู้ว่าเค้าเป้นเพื่อนที่ดีๆมากๆสำหรับเรามันจะทำไห้เรามีเพื่อนที่ดีคนนึงเค้ามาในชีวิต #เค้าว่ากันว่าใครที่เป้นเพื่อนกับแฟนเก่าได้นี่โคตรเก่ง
  #36
 37. #37 ฟลุค
  เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  อยากเป็นแฟนใหม่เพราะว่าถึงจะเป็นแฟนใหม่ก็ให้คำปรึกษา เป็นที่พักพิงได้ ไม่สร้างภาพเพราะคบด้วยความจริงใจรักไม่ต่างจากแฟนเก่า
  #37
 38. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  มีแฟนเก่าเป็นเพื่อนค่ะเรามีแฟนเก่าเป็นเพื่อนมันดีมากเลยค่ะดีกว่าตอนคบกันอีก55555555เพราะว่าการที่เราเลิกกันด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ แต่เราก็ไม่จำเป็นต้องทำเหมือนคนไม่รู้จักกัน ไม่จำเป็นต้องเมินเสมอไป การที่เราเป็นเพื่อนกับเเฟนเก่ามันน่าจะดีกว่าที่เราต่างคนต่างอยู่เพราะว่าเราแค่เลื่อนสถานะจากแฟนมาเป็นเพื่อนที่เวลาเจอกันก็ทักกัน เวลามีอะไรก็ช่วยเหลือกัน ปรึกษากัน มีเพื่อนไปที่นู้นที่นี่เพิ่ม มันดีหลายๆอย่างเลยนะคะเขิลจุง

  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 13 วันที่แล้ว

  #38
 39. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  ถ้าเลือกได้จะเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าหรือไม่ มันคงต้องดูที่เหตุผลของการเลิก ถ้าเราจบกันด้วยดี ไม่ติดค้างอะไรความเป็นเพื่อนก็จะยังคงอยู่เช่นนั้น หากจบกันแบบไม่ดี เช่น เขาไปนอกใจเรา ฯลฯ  อันนี้จะตัดขาดความสัมพันธ์ทุกอย่าง แม้แต่หน้าก็ไม่มองค่ะ #ถ้าเลือกได้จริงขอจบกันแบบดี แล้วเป็นเพื่อนกันต่อไปดีกว่า อย่างน้อยเราก็ได้เพื่อนใหม่ ที่ไม่ต้องทำความรู้จักใหม่

  #39
 40. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ถ้าเลือกได้ก็ยังอยากเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าอยู่นะ เพราะเสียดายความรู้สึกดีๆที่เรามีให้เค้า วันเวลาดีๆที่เรามีให้กันก็มันเปนความทรงจำที่ดี ถึงความสัมพันธ์แบบแฟนอาจจะไม่ยืดยาวแต่การเป็นเพื่อนนี่ยาวนานแน่นอน เพื่อนยังไงก็คือเพื่อนไม่มีวันทิ้งกัน คอยดูแลกันและกันไม่มีวันที่ต้องเลิกกันด้วย ดีกว่าซะอีก
  #40
 41. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางแท็บเล็ต

  ถ้าเป็นเพื่อกับแฟนเก่ามันดีมากๆๆค่ะเพราะเขาให้คำปรึกษาได้ แนะนำเราได้ เขารู้ใจเราและช่วยเหลือเราตลอดเวลามันดีนะมีเพื่อนเป็นแฟนเก่าทำให้เรารู้อะไรมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือแฟนเก่าเขาก็ดีสำหรับเรา ไม่ว่าชีวิตการเป็นแฟนกันจะสั้นหรือยาวอย่างน้อยก็เป็นเพื่อนกันจนวันตาย เพื่อนกันฉันรักเธอจุ๊บๆๆ  <3 <3 <3 <3 <3 #ซารังเฮ รักเพื่อนที่เป็นแฟนเก่าวนไปค่ะ 

  #41
 42. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ถ้าเลือกได้ก็อยากกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าคะเย้ คนเราเคยรักกันเคยอยู่ข้างๆกันในวันที่ทุกข์ สุขแต่ถ้าวันหนึ่งที่เราต้องเลิกกัน เราก็ยังอยากจะเป็นเพื่อนเขา อยู่เป็นเพื่อนข้างๆเขา คอยให้กำลังใจเขาถึงในบางมุมความจริงบางคนอาจจะจบไม่สวยจบแบบแย่ๆแต่เชื่อเถอะ ถ้าเราเคยรักยังไงมันก็ตัดไม่ขาดหรอกคะเสียใจเสียใจ เป็นเพื่อนมันอาจจะดีกว่าตอนที่เป็นแฟนกันก็ได้ บางคนรักกันมากแต่ก็ยังอยู่ในสถานะเพื่อนเลยคะ ถ้าวันหนึ่งได้เลิกกับแฟนจริงๆแล้ววันหนึ่งที่ต้องกลับมาเป็นเพื่อนกัน จะทำให้ได้คะ สัญญา smileyเสียใจเสียใจ

  #42
 43. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ไม่คะ เพราะ เราเคยรักเคยอยู่ด้วยกัน ถ้าวันหนึ่งเขามีแฟนใหม่กอดกันจูบกัน ทนได้หร่อคะ ทนไม่ได้อะคะ แค่เห็นหน้ายังไม่อยากเห็น แม้แต่เพื่อนก็อย่าเป็นเลย  ถ้าจะเป็นเพื่อนกันก็ไม่ควรเป็นแฟนกันตั้งแต่แรกคะ !!!!!!

  #43
 44. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ตอบ ถ้าเลือกได้อยากเป็นเพื่อนกับเเฟนเก่าครับ เพราะ คนเราถึงเเม้จะไม่ได้เป็นเเฟนกันเเล้วเราก็ยังสามารถเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ครับ สามารถปรึกษากันได้ในบางเรื่อง รู้ใจกัน ความรักเกิดขึ้นมาพร้อมกับความรู้สึกดีๆ บางคนรักมากแต่ไม่หวังอะไรตอบแทนแต่ในทางกลับกันสิ่งที่ทำให้เราเสียใจนั้นไม่ใช่เพราะความรัก แต่เป็นเพราะความคาดหวัง การที่เราหวังในตัวของอีกฝ่ายมากเกินไปอาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกทุกข์ใจหากสิ่งนั้นไม่เป็นในสิ่งที่เราหวังไว้ เพราะฉะนั้นความเข้าใจจึงเป็นสิ่งสำคัญ การใช้ชีวิตร่วมกันไม่ใช่เรื่องง่ายหากเรามีแต่สิ่งที่ดีให้กัน คอยสนับสนุนกันและกัน เติมเต็มความรักให้กันทุกวัน ถึงแม้วันนึงจะมีวันที่เราต้องเดินแยกทางมาถึง แต่สิ่งดีๆไม่ได้หายไปแม้แต่น้อย กลับกลายมีความเข้าใจเข้ามาแทนที่ความเสียใจ เราต่างรู้ว่าสุดท้ายเรายังไม่ได้จากกันไปไหน การติดต่อกันถามถึงสารทุกข์สุขดิบ ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะอยากรู้เพราะเรายังมีความรู้สึกดีๆอยู่ภายในใจและเรียนรู้มันได้แล้วว่าคนเราไม่จำเป็นที่จะต้องคบกันเป็นแฟนเสมอไป สุดท้ายนี้ครับผมก็ขอฝากไว้ว่า ถึงเเม้จะเลิกกันเเล้วก็ไม่จำเป็นต้องเกลียดกันเราก็ยังสามารถเป็นที่ดีต่อกันได้ขอเเค่เค้าเป็นคนดี เป็นเพื่อนที่ดี ไม่ว่าเค้าจะเป็นเพศใดก็ตามเค้าก็เป็นเพื่อนกับเราได้ ขอเเค่ไม่อคติกับเรื่องที่ผ่านมาอย่างไรเเล้วเราก็สามารถเป็นเพื่อนกันได้ครับ

  เยี่ยม ยิ้ม สู้สู้

  #44
  • Columnist
   เมื่อ 12 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
   ยินดีด้วยค่ะ น้องเป็นผู้โชคดี อย่าลืมยืนยันสิทธิ์ โดยแจ้งชื่อ-สกุล และเบอร์โทรศํพท์ที่ติดต่อได้กลับมาที่ rattanaporn@dek-d.com นะคะ
   #44-1
  • เมื่อ 12 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
   ส่งอีเมล์ชื่อ-นามสกุล และเบอร์โทรศํพท์ที่ติดต่อได้ไปที่อีเมล์ rattanaporn@dek-d.com เเล้วนะครับผมอีเมล์นี้ off3G@hotmail.com นะครับ
   จาก natthakon kanoksrikharin
   #44-2
 45. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  ถ้าเลือกได้หรอคะ? คงไม่กลับไปเป็นเพื่อนอีกแล้วค่ะ ไม่ใช่เพราะจบไม่สวย หรือโกรธเกลียดกันหรอกนะคะ แต่เป็นเพราะเหตุผล ช่วงเวลาและความรู้สึกที่มันถอยหลังกลับไม่ได้มากกว่าค่ะ ~ อาจจะเพราะเดินมาไกลเกินกว่าจะย้อนกลับไปเป็นเหมือนเดิมได้ เลยเดินไปข้างหน้าดีกว่าค่ะ ~ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะคุยกันไม่ได้นะคะ คุยกันได้ค่ะ แต่คงบอกตรงๆว่าเป็นเพื่อนไม่ได้แล้วค่ะ ถ้ายังเปลี่ยนความรู้สึกตัวเองไม่ได้ก็ไม่อยากดึงเขากลับมาให้ลำบากใจกันอีกค่ะ 

  #45
 46. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  ถ้าให้เป็นเพื่อนกับแฟนเก่าคิดว่า คงทำไม่ได้ค่ะ ทำไม่ได้ในที่คือ การทำใจที่จะเจอ จะคุย กันให้มันเป็นแค่เพื่อนไม่ได้ เห็นหน้าเขาคงจะนึกถึงแต่เรื่องเก่าๆ วันเวลาดีๆที่เคยมีเคยทำร่วมกันมา ทางที่ดีก็ต่างคนต่างเดินในทางของตนเองดีกว่า ไม่ใช่ว่าเขาเลวร้ายจนเราไม่อยากเป็นเพื่อนนะ แต่ก็นะ เชื่อว่าไม่มีใครทำใจได้ง่ายๆหรอกกับการไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปจนทำใจได้ในระดับนึงแล้ว ก็อาจจะกลับไปเป็นเพื่อนกันได้  เรื่องแบบนี้ต้องให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ ใจคนผันเปลี่ยนไปตามกาลเวลา คนที่พูดวันนี้ว่าเป็นเพื่อนกันไม่ได้ วันข้างหน้าอาจจะกลายเป็นเพื่อนสนิทกับแฟนเก่าก็ได้ เอาเถอะ จะเป็นแฟนปัจจุบัน จะเป็นแฟนเก่า ก็ทำทุกวันให้ตัวเองมีความสุขเถอะ สุดท้ายแล้วจะเป็นสุขหรือเป็นทุกข์ก็ตัวเราทั้งนั้นที่เลือกมัน

  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 13 วันที่แล้ว

  #46
  • Columnist
   เมื่อ 12 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
   ยินดีด้วยค่ะ น้องเป็นผู้โชคดี อย่าลืมยืนยันสิทธิ์กลับมาที่ rattanaporn@dek-d.com นะคะ
   โดยแจ้งชื่อ-สกุล และเบอร์โทรศํพท์ที่ติดต่อได้ค่ะ
   #46-1
 47. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  ถ้าเลือกได้ก็อยากเป็นเพื่อนกับเเฟนเก่าค่ะๆ เพราะการเป็นคนที่เคยรักกัน เเล้วเลิกรักกันในสถานะเเฟน ไม่มีใครผิด เพราะก่อนจะเป็นเเฟนกัน เราต้องเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน เมื่อเลิกกันการเป็นเเฟนก็หายไป เเต่ความเป็นเพื่อนก็ไม่ได้หายไปด้วยนี้ค่ะ เเค่เราต้องมองว่า "เขาคือเพื่อนคนเก่าที่กลับมาเป็นเหมือนเดิม" 

  #47
 48. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เลือกได้ก็คงไม่เป็นเพื่อนกันดีกว่าเพราะด้วยความที่ว่าตอนเราคบกันมันทำให้ได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่างผ่านอะไรมาด้วยกันเยอะเหมือนกับคำที่ว่าเรารู้จักกันมากเกิน การที่เรารู้จักกันมากเกินมันมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดีคือไม่ว่าจำทำอะไรก็ตรงใจถูกใจไปหมดแต่ข้อเสียคือในเมื่อเรารู้ที่แท้จริงแล้วมันอาจทำให้เรารับไม่ได้กับอะไรหลายๆอย่าง จนบางครั้งไอการที่เรารู้จักกันมากเกินไปอาจทำให้เราต้องเลิกกันก็เป็นได้
  #48
 49. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เลือกได้ก็คงไม่เป็นเพื่อนกันดีกว่าเพราะด้วยความที่ว่าตอนเราคบกันมันทำให้ได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่างผ่านอะไรมาด้วยกันเยอะเหมือนกับคำที่ว่าเรารู้จักกันมากเกิน การที่เรารู้จักกันมากเกินมันมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดีคือไม่ว่าจำทำอะไรก็ตรงใจถูกใจไปหมดแต่ข้อเสียคือในเมื่อเรารู้ที่แท้จริงแล้วมันอาจทำให้เรารับไม่ได้กับอะไรหลายๆอย่าง จนบางครั้งไอการที่เรารู้จักกันมากเกินไปอาจทำให้เราต้องเลิกกันก็เป็นได้
  #49
 50. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เอาตามตรงๆเลยนะค่ะ ถ้าเลือกได้อยากเป็นค่ะ เพราะถึงจะเลิกกันแต่ก้ยังเป็นเพื่อนกันได้ ถ้าคนเราคบกันแล้วมันไม่ใช่จริงๆ ก้เลิกแล้วกับมาเป็นเพื่อนกันก็ไม่เสียหายอะไร อย่างน้อยเราก้มีเพื่อนรู้ใจเพิ่มมาอีกคน คอยให้คำปรึกษาเราได้ ทำให้เรารู้อะไรๆหลายๆอย่างทั้งข้อดี ข้อเสีย #แต่ยังไงก้ขอให้นึกถึงตอนที่เรายังดีต่อกัน วันเวลาที่อยู่ร่วมกันมา ถึงจะเลิกกันไปแล้วแต่ก้ไม่ได้แปลว่าเราจะเกลียดขี้หน้ากันเป็นเพื่อนกันไม่ได้สักหน่อย
  #50
 51. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 52. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  เป็นเพื่อนกันได้ค่ะ เพราะ ถ้าเราคบกันเป็นแฟนแล้วมันไม่โอ การลดสถานะมาเป็นเพื่อนกันมันน่าจะดีกว่า ผ่านอะไรด้วยกันมาตั้งเยอะ ดีกว่าเกลียดกัน อย่างน้อยๆเราได้รู้ว่า เรายังมีเพื่อนคนนึงที่ค่อยหวังดีกับเรา แถมรู้ใจเราด้วย ปรึกษากันได้ทุกเรื่อง อดีตก็คืออดีต อย่าไปยึดติด ให้เวลาได้เปิดใจ เกลียดกันก็เท่านั้น เป็นเพื่อนกันดีกว่าเยอะ มันดีต่อใจมากกว่า

  #52
 53. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  ถ้าเลือกได้ก็คงอยากให้กลับไปเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิมแหละครับ ยังไงเขาก็ยังคงเป็นความทรงจำที่มีค่าสำหรับเราเสมอ ไม่ว่ามันจะดีหรือร้ายแต่มันก็เป็นบทเรียนให้เราก้าวต่อไปในวันข้างหน้าได้ และอีกอย่างมีเพื่อนไว้ย่อมดีกว่าอยู่แล้วไม่ใช่หรอครับ^^  เยี่ยม

  #53
 54. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  อยากกลับไปเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิมค่ะ เพราะว่าก่อนคบกันเราก็เป็นเพื่อนกันมาก่อนเลยไม่อยากเสียเพื่อนไป เเต่ช่วงเเรกก็ยังทำใจยาก กับการเปลี่ยนเเปลงจากคนที่รักมาเป็นเพื่อนเราเลยต้องปรับตัว เเละต้องยอมรับให้ได้ว่า ตอนนี้เราเป็นเเค่เพื่อนกัน พยายามไม่คิดมาก อยากให้คิดว่าดีซะอีกที่ได้มีเพื่อนที่รู้ใจเพิ่มมาอีกหนึ่งคนเยี่ยม

  #54
 55. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เป็น . . . .ที่ตัดสินใจเลิกกับแฟน แม้จะมีเหตุผลมี่พ่อแม่อีกฝ่ายยอมรับเพศสภาพของเราไม่ได้ แต่เราก็ยังรักกันดี เขายังอยู่อ่านหนังสือสอบด้วยกัน คุยด้วยกันตลอด ไปไหนกับเราโดยไม่อายใคร  จนเรามาคิดว่า ก่อนหน้าที่เราจะมาคบกัน เขาก็เป็นแบบนี้ เราไม่เห็นต้องแคร์เลยนี่ ถ้าหากยังคบต่อพ่อแม่เขาก็คงไม่โอเค เราเลยขอกลับมาเป็นเพื่อนกันดีกว่า น่าแปลกเนอะ ที่ทุกอย่างมันก็เหมือนเดิม ไม่มีอะไรต่างไปทั้งตอนก่อนคบ ตอนคบกัน หรือตอนเลิกกัน เหมือนเรารู้จักกัน จนรู้นิสัยของอีกฝ่าย รู้ว่าอีกฝ่ายคิดอะไร เป็นเหมือนเพื่อนสนิทและคนรู้ใจในเวลาเดียวกัน

          

  #55
 56. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ถ้าเลือกได้อยากเป็นค่ะ เพราะอย่างน้อยเราก็เคยมีความรู้สึกดีๆให้กัน มีความทรงจำดีๆร่วมกัน ไม่อยากให้ช่วงเวลาเหล่านั้นสูญเปล่าไปค่ะ ไม่ได้เป็นแฟนได้เป็นเพื่อนกันก็ยังดี :)
  #56
 57. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ถ้าเลือกได้อยากเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า เหมือนมีเพื่อนสนิทมากขึ้นเพิ่มอีก 1 คน เพราะขึ้นชื่อว่าแฟน มันต้องรู้จักกันดีมากๆแล้วแน่ๆ แล้วถ้าจะให้จบความสัมพันธ์นั้นลงไป ก็เสียดายทั้งเวลาและความรู้สึก ถ้าหากคนสองคนทำใจยอมรับคำว่าเพื่อนได้ ยอมรับว่าสิ่งดีๆที่เกิดขึ้นมาก่อนหน้ามันจริง แต่เราแค่ไปกันไม่ได้ในฐานะแฟน การเป็นเพื่อนกันก็น่าจะเป็นทางออกที่ดี เสียอีก ระยะทางของความสัมพันธ์ใหม่ มันอาจะพอเหมาะกับคนสองคนจนเราคาดไม่ถึงก็ได้

  #57
 58. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ทำได้ และเชื่อว่าหลายคนทำได้ แต่ความสนิทมันคงไม่เหมือนเดิม มันคงมีเส้นบางๆ กั้นอยู่ระหว่างเขากับเรา ถ้ายิ่งเรายังรักเขาอยู่ มันคงเจ็บ ที่ต้องเจอกัน แล้วยิ้มให้ แต่ภายในใจอาจจะร้องไห้ แต่พูดออกไปไม่ได้

  และยิ่งนานวันเข้า ถ้ายังไม่ลืมเค้า  เราจะหาเรื่องหลบหน้าเขาเพียงเพื่อไม่อยากรู้สึกเจ็บอีก มันต้องใช้เวลาพอสมควร เพียงเพื่อจะลืมมัน แล้วกลับไปคุยกับเขาในแบบบทความนี้ได้อีกครั้งนึง

  "ความรักเริ่มต้นจากมิตรภาพ แต่ความรักไม่เคยจบลงด้วยมิตรภาพ" 

  #58
 59. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  ถ้าถามใจ ใครๆก็อยากได้แฟนกลับมาเป็นเพื่อนหลังเลิกกันอยู่แล้วค่ะ แต่เราคิดว่าถ้าสำหรับเรา เราคงเป็นไปไม่ได้ พอเลิกกัน แต่ละคนย่อมกลับมาตั้งหลักชีวิต ประกอบเศษความรู้สึก เศษตัวตนกลับมาได้ช้าเร็วไม่เท่ากัน การที่ใครสักคนหนึ่งขอกลับมาเป็นเพื่อน มันรังแต่จะทำให้อีกคนตั้งตัวได้ยาก ความเคยชินหรือแม้กระทั่งบรรยากาศเก่าๆมันทำให้อาจเผลอคิดไปได้ว่าเรายังมีเขาอยู่ตลอด สำหรับเรา ถ้าเราทั้งคู่สามารถประคับประคองตัวเองได้แล้ว เราอาจจะเปลี่ยนสถานะเป็นคนรู้จักกัน ที่เคยมีความรู้สึกดีๆให้กัน แต่ถ้ามากกว่านั้น หรือเป็นเพื่อน เราก็ไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเราหรือเขาจะกลับมารู้สึกเดิมๆก่อนกัน และโดยมากแล้ว เรามักจะไม่กลับมาโหยหากันแบบเดิมทั้งคู่ เพราะงั้น ปล่อยให้รักของเรามันจบลงแต่ยังอยู่สวยงามในใจเราดีกว่า

  #59
 60. #60 Parevespa
  เมื่อ 12 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ไม่อยากให้แฟนกลับมาเป็นเพื่อน เพราะเรื่องราวเก่าๆมันหอมหวานเกินไปกว่าจะให้เรากลับมาเป็นเหมือนเดิม ยิ่งถ้าในช่วงเปราะบางยิ่งแล้ว ยิ่งตอกย้ำมากขึ้น
  #60
 61. เมื่อ 12 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  สำหรับเราต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่างเพราะถ้าเป็นนิสัยของเราก็คงปรับไม่ได้แต่ถ้าหมดรัก เบื่อหรือชอบคนอื่นแล้วมาบอกตรงๆอันนี้ก็กลับไปเป็นเพื่อนกันได้เพราะแฟนเก่าเราทุกคนเราเป็นเพื่อนกันหมดเลย55แต่การมีแฟนเก่าเป็นเพื่อนมันดีตรงที่ว่าเค้าจะรู้ใจเราทุกอย่างเลยโดยเฉพาะเค้าจะรู้ว่าอะไรควรและไม่ควรที่จะทำต่อหน้าเราแต่ส่วนมากแฟนเก่าทุกคนพอเป็นเพื่อนกันปุ๊ปก็......กวนเท้ากับเราทุกคน555และไม่ต้องมาสร้างภาพใส่กันเพราะตอนที่เราไม่เคยรู้จักหรือไม่เคยเจอกันเราจะไม่เต็มที่กับการแสดงออกแบบว่าเรียบร้อยและจะจะกล่ยเป็นคนที่สนิทที่สุดแถมยังเป็นพ่อบ้างนะบ้างที555เพราะเริ่มตั้งแต่ซื้อข้าวให้(ป๋าไง)ยันหาแฟนใหม่ให้แถมยังสแกนแฟนใหม่อีกก(ในกรณีหาเอง)แต่ถ้าถามว่าไม่รู้สึกอะไรหรอที่เอาแฟนเก่ามาเป็นเพื่อนคืออยากบอกว่าการที่เราจะทำใจมันต้องเผชิญหน้าโดยตรงแล้วมันจะเหมือนคนรู้จักแล้วกับมาเป็นเพื่อนกัน

  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 12 วันที่แล้ว

  #61
 62. เมื่อ 12 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ใจจริงก้อยากที่จะกลับมาเป็นเพื่อนกันนะ แต่มันก้ต้องดูว่าจบกันด้วยเรื่องอะไร ร้ายแรงแค่ไหน แต่สำหรับเราอะหรอ หึ!!!ยืนยันเลยว่าไม่!! ยังไงก้ไม่!! เพราะความรักของเรามันไม่ได้จบด้วยดี อยู่ๆเขาก้หายไปเฉย เจออีกทีนู้นเดินอยู่กับใครก้ไม่รุ้ พอเลิกกับคนนู้นก้กลับมาขอโทดเราทำกับเราไว้ขนาดนี้คิดหรอเราจะให้อภัย แค่หน้ายังไม่อยากเห็นเลยด้วยซ้ำ คำว่าคนรู้จักยังให้ไม่ได้เลย อาจดูเหมือนคนใจดำนะแต่ถ้ามองกลับไปล่ะ การเริ่มต้นความรักกว่าจะเรียนรู้เรื่องราวต่างๆประคับประคองความรัก ผ่านอุปสรรคและเรื่องราวดีๆที่มีด้วยกัน กินข้าวด้วยกัน ไปเที่ยว จับมือกัน หัวเราะเฮฮา ทำตัวบ้าๆบอๆโดยที่ไม่อาย แต่วันนึงคนที่เคยมีเรื่องราวดีๆด้วยกันหายไป แต่กลับไปมีเรื่องราวแบบนี้กับคนอื่น จะปฎิเสธได้มั้ยว่าเราไม่นึกถึงเลย ในขณะที่เราไปเที่ยว เขาคนนั้นก้ไปเที่ยวแต่...ไปกับอีกคนนึง สำหรับเราเลิกแล้วก้ขอให้จบกันไป.
  #62
 63. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 64. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 65. เมื่อ 12 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ถ้าเลือกได้อยากเป็นเพื่อนกับเเฟนเก่าครับ เพราะเป็นเพื่อนที่ไม่ต้องทำความรู้จักใหม่ เเถมสนิทกันมากกว่าเดิมอีกด้วย เพราะว่าเรารู้จักเขา เขารู้จักเรา ตอนเเรกๆเราก็คงเจ็บเป็นธรรมดา เเต่เมื่อเเผลหายเเล้ว เราไม่ควรเอาเเผลนั้นมาเป็นความเกลียดชัง เราควรจะให้โอกาสตัวเอง ได้มีเขาเป็นเพื่อนเพราะเขาจะเป็นเพื่อนที่รู้ใจเรามากที่สุด
  #65
 66. เมื่อ 12 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  แฟนเก่านะหรืออย่าหวังเลยว่าฉันจะให้โอกาสเธอ แม้แต่ความเป็นเพื่อนก็ไม่มีวันที่จะได้รับ ตอนคบกันฉันรักเธอกลางค่ำกลางคืนก็โทหา ไลค์หาคิดถึงอย่างนั้นรักอย่างนี้ ขาดเธอไม่ได้ใจจะขาดทานข้าวยังจ๊ะเบ๋บี๋ I love นะหมูอ้วนน ออกมาเที่ยวคนเดียวไม่สนุกเลย เวลาดูหนังด้วยกัน มือนี่นะไม่มีห่างฉันอยู่ไม่ได้นะถ้าไม่มีเธอ พูดซะเราดูวิเศษเลิศเลอเหมือนเทพธิดานางฟ้าพอเลิกกัน อ้าวทำไมมันง่ายจังห๊ะ!!! กลายเป็นนางฟ้าตกสวรรค์เลยเรา เลิกกันปุ๊ปมันก็เก่งอยู่คนเดียวได้ล่ะ ขาดเราได้เเละ จากที่เคยเป็นลมหายใจ กลายเป็นลมที่ผายออกจากก้นซะงั้น มันง่ายเกินนนนน จากที่โทหา ห่างไม่ได้ โทรศัพท์ตอนนี้หยักใย่ขึ้นเลยทีเดียว ถ้าอย่างงั้นคำพูดทุกคำที่คุณผู้ชายพูดมาก็สะตอภาคเหนือนะสิจ๊ะ งั้นทางใครทางมัน กรวดน้ำคว่ำขัน มีอย่างเดียวที่สามารถร่วมกันได้คือถนนเท่านั้น จบ.
  #66
 67. เมื่อ 12 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ถ้าเลือกได้ก็อยากเป็นเพื่อนกับเเฟนเก่าค่ะๆ เพราะ เราไม่อยากจะเสียเขาไป อย่างน้อยการได้เป็นเพื่อนกัน ทำให้ในชีวิตเราก็ยังมีเขาอยู่ ถึงไม่ใช่ในสถานะเดิม เเต่ก็ยังดีกว่าต้องเสียเขาไป เขาเเละเราอาจจะเป็นที่ปรึกษาในการหาคนที่เหมาะกับเราทั้งคู่ก็ได้ค่ะ #การเป็นเเฟนเก่าไม่ต้องเลิกคบกันเสมอไปนะคะ
  #67
 68. เมื่อ 12 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ถ้าเลือกได้...เราอยากเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าค่ะ แต่ก้ไม่รุ้ว้าเขาอยากเปนเพื่อนกับเรารึป่าว เพราะว่าก่อนหน้านั้นก้เป็นเพื่อนกัน คำว่ารักมัรก้เริ่มต้นมาจากคำว่า"เพื่อน"นี่แหละค่ะ อยู่ไกล้กันคอยแกล้งกันซื้อขนมมาให้ คอยให้ลอกการบ้าน ทักมาหาตอนดึกๆ เวลาเสียใจหรือไม่สบายใจก้ระบายให้อีกฝ่ายฟังได้ แต่มาวันนึง...มันเดินมาบอกเราว่าชอบ คือตอนนั้นช็อคมาก เราก้ถามว่านี่แกล้งหรอมันบอกป่าวพูดจริง เราก้ไม่คุยกับมันสักพักนะเพราะรุ้สึกว่า เห้ย!!ที่ทำดีด้วยนี่ชอบหรอวะ แต่เราก้รู้สึกหวิวๆนะเวลาไม่มีมันอะก้ไม่มีใครคอยมาแกล้งมากวนตีนเนอะ เราก้เลยตัดสินใจไปบอกมันว่าถ้าชอบก้จีบดิ ละก้เดินหัวเราะออกนอกห้องไป จากนั้นมันจิงจังมาก ซื้อขนมมาให้ทุกวัน(ยิ่งกว่าตอนเป็นเพื่อนอีก) ทำดีกับเราทุกอย่างจนเราใจอ่อน ละก้ยอมคบด้วย คือรู้สึกว่าเออ!น่าจะชอบมันแล้วแหละ คบกันเราก้ทำตัวปกตินะเหมือนตอนเป็นเพื่อนกันเลย เราชอบด่ามัน มันไม่ชอบทำการบ้าน ละมันก้ชอบงอลเรา ง้อทีไรนี่ต้องหอบขนมมาเยอะมาแทบจะถวายเลยทีเดียว จนถึงวันสุดท้าย...เราเป็นคนบอกเลิกมันเอง เพราะรู้สึกว่าเป็นเพื่อนกันมันดีกว่าอะ ความรู้สึกตอนเป็นเพื่อนมันสบายใจ มันดีกว่าตอนนี้ เราเลยตัดสินใจบอกมันไปตรงๆ ตอนนั้นเป็นวันสุดท้ายก่อนจะปิดเทอม หลังจากนั้นมันบล็อีเราทุกอย่าง ปิดเทอมไปหาที่บ้าน ข้างบ้านบอกไปตจว. ตอนนั้นเราไม่รู้จะทำยังไงแล้วเสียใจมาก เลยรอเปิดเทอม เปิดเทอมมาจากที่นั่งข้างกัน ตอนนี้หรอนู้นนนย้ายไปริมหน้าต่างเลยจ้าาา เราเลยเดินไปขอคุยกะมัน อึดอัดจิงๆค่ะ จากที่เป็นเพื่อนสนิทกลายเป็นคนไม่รู้จักซ้ะงั้น เห้ออ!!พูดละเศร้า มันบอกว่าเราไม่เคยรักเราเลย แต่เรารักมันมาก มันทำให่เราหัวเราะ เพราะชอบทำหน้าทุเรศๆประหลาดๆโดยที่ไม่อายใคร เราเลยต้องปรับความเข้าใจกันสักระยะนึง กว่าจะสนิทกันเหมือนเดิมนี่แทบกระอักเลือด แต่มีเพื่อนเป็นแฟนเก่าก้ดีนะ เรารู้ข้อดีข้อเสียกันไม่ต้องมาปรับจูนกันใหม่ ไม่ต้องมาเสแสร้ง เวลามีคนมาจีบเราหรือมาจีบมันไรงี้ เราก้จะดูให้กันว่าคนนี้เฟคมั้ย ผญ.ผช.มันมีเซ้นส์ดูออกว่าใครดีไม่ดี ใครเฟคใครไม่เฟค ตอนนี้ก้สนิทกันเหมือนเดิมค่ะ แต่ก้ตีกันได้ทุกวันเล่นกันจนมีแต่คนบอกว่าคู่เรารีเทิร์น แต่ป่าวเล้ยยย55555 คบแบบนี้มันสบายใจกว่า ไม่ใช่แฟนแต่ห่วงและหวงได้ ❤ #รัก-นะอีหมู
  #68
 69. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  เมื่อ 12 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  ถ้าเลือกได้ก็คงไม่อยากเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าค่ะ จะจบสวยหรือแย่ก็ไม่มีทางเป็นไปได้ค่ะ ใครเป็นได้ก็เป็นไปค่ะแต่คือเราไม่ไง! สถานะก็บ่งบอกอยู่แล้ว เพื่อนก็คือเพื่อนค่ะ แฟนก็คือแฟน ยูวโนว์!?

  #69
 70. เมื่อ 12 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  จริงๆที่ผ่านมาทุกคนที่คบด้วยล่ะเลิกก็เป็นเพื่อนหมด ถึงแม้ลึกตอนแรกๆเค้าจะไม่อยากเป็น แต่สุดท้ายการที่ได้เป็นเพื่อนก็ยังได้ค่อยอยู่เคียงข้าง ค่อยเป็นกำลังใจ ค่อยเป็นห่วง และหาโอกาศที่จะได้กลับมาคบกันอีกครั้งได้ง่าย
  #70
 71. เมื่อ 12 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  สำหรับแฟนเก่า ถ้าเลิกไปก็คงคบเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม ไม่รู้สิ..เราคิดว่าคนๆนี้ต้องมีอะไรบางอย่างที่ตรงกับเรา ชาติที่แล้วอาจจะเคยทำบุญร่วมกันมาชาตินี้เลยมีโอกาสได้เป็นแฟนกัน แต่อาจจะแค่ทำบุญมาไม่มากพอ ถ้าลองย้อนไปตอนเจอกันครั้งแรก เหตุผลที่ตกลงคุยกันตกลงคบกันคืออะไร มันคงไม่ใช่แค่เดินสวนกัน ยิ้มให้กันแล้วเป็นแฟนกันเลยซะเมื่อไหร่ อย่างน้อยเหตุผลนึงคือเขาเป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วมีความสุข ถ้าเป็นเหตุผลนี้ต่อให้เป็นเพื่อนหรือแฟนเราก็ยังมีความสุขอยู่ดี คนบนโลกนี้มีตั้งกี่ล้านคน เราจะเจอคนแบบนี้ได้อีกสักกี่คน บางทีอาจไม่มีคนแบบนี้แล้วก็ได้นะ ..เพราะฉะนั้นรักษาเขาไว้เถอะ..

  #71
 72. เมื่อ 5 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เราเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าหลายคนเลย ทุกคนที่เลิกกันตอนแรกก็หายไป พอไปเจอใหม่ๆแล้วนึกถึงเรา กลับมาขอคบเป็นเพื่อนเป็นพี่น้องกัน กลายเป็นว่าสนิทใจกันมาก ปรึกษาเรื่องงาน เรื่องครอบครัว เรื่องการเงิน มีปัญหาอะไรพูดคุยกันได้ทุกอย่างเขาบอกเราเป็นที่ปรึกษาที่ดี มีที่อยากกลับมาคบแต่เราคิดว่าเป็นเพื่อนดีกว่า เลยตัดสินใจให้สถานะได้แค่เพื่อน คริคริ แน่นอน

  #72

แสดงความคิดเห็น

ถึงพี่จะน้ำเน่า แต่ก็เห็นเงาจันทร์นะจ๊ะ, พระจันทร์ดวงไหนหว่า? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .