ความคิดเห็น

2

จำนวนแชร์
2,750
 6 เทคนิคตั้งสติก่อนซื้อ(เสื้อผ้า)

   ผู้หญิงเรากับการช้อปปิ้งถือว่าเป็นสิ่งที่เกิดมาคู่กัน สาวๆ หลายคนอาจจะต้องเจอกับช่วงเวลาหน้ามืดตามัวเวลาที่เห็นป้ายเซล พี่อ้อมเองก็เป็นคะ มันหักห้ามใจยากเหลือเกิน อยากจะซื้อมันทุกตัว  สถานการณ์​แบบนี้ทำให้สาวๆ หลายคนจิตหลุดจนต้องมานั่งร้องไห้กับของที่ตัวเองซื้อมาแล้วไม่ได้ใส่ มีแต่เหตุผลที่ว่า "ก็มันเซลอ่ะ" Stylist Choice ในครั้งนี้จะขอชวนสาวๆ จิตหลุดทั้งหลายให้กลับมาตั้งสติ วางแผนในการช้อปครั้งต่อไปให้ดีด้วย 6 เทคนิคตั้งสติก่อนซื้อ ถ้าทำได้ไม่มีวันจิตหลุดอีกแน่ๆ ค่ะ
 
 6 เทคนิคตั้งสติก่อนซื้อ(เสื้อผ้า)

1. สำรวจตัวเองหน่อยซิว่าเราใส่ชุดแบบไหน ใส่สีอะไรแล้วดูดี บางคนอาจดูสวยและดูแพงในชุดสีขาว แต่บางคนอาจใส่สีเทาแล้วดูดีกว่า บางคนใส่ชุดเดรสแล้วดูน่ารัก แต่บางคนใส่ชุดจั๊มสูทแล้วเก๋มากกว่า ลองดูว่าตัวเองจัดอยู่ในประเภทไหน เวลาไปเลือกซื้อเสื้อผ้าก็ควรเลือกสีและแบบที่เราใส่แล้วดูดี เพราะซื้อมาแล้วได้ใส่แน่นอน และไม่ทำให้ผิดหวังด้วยค่ะ
 
2. นอกจากความสำรวจความชอบของตัวเองแล้ว การรู้จักรูปร่างของตัวเองก็ช่วยให้เราเลือกเสื้อผ้าได้ง่ายและช่วยให้เราประหยัดงบได้มากขึ้น ลองสำรวจดูว่ารูปร่างของเราเป็นแบบไหน เรามีจุดดี จุดด้อย ตรงไหนบ้าง บางชุดคนอื่นใส่แล้วเก๋เวอร์ แต่เราใส่แล้วเราอาจจะไม่รอดก็ได้ ถ้าเจอชุดที่ชอบ แต่เป็นสไตล์ที่รูปร่างแบบเราใส่แล้วไม่เวิร์คเลยก็อย่าดันทุรังซื้อมาเลยค่ะ ซื้อมาก็อาจจะไม่ได้ใส่ เสียเงินเปล่าๆ!
 
 6 เทคนิคตั้งสติก่อนซื้อ(เสื้อผ้า)

3. พาเพื่อนที่เราไว้ใจไปด้วย นอกจากจะมีคนเดินช๊อปปิ้งเป็นเพื่อนแล้ว ยังมีคนช่วยเลือกช่วยดู แถมยังช่วยเบรคว่าแบบนี้ไม่โอเคเลยแก! ห้ามซื้อเด็ดขาด! บางทีเราอาจโดนคนขายเป่าหูจนเราใจอ่อน แต่เพื่อนเราเนี่ยแหละจะเป็นคนคอยกระซิบบอกเราเองว่าชุดนี้ผ่านหรือไม่ แพงไปรึเปล่า บอกเลยว่าการเอาเพื่อนที่รู้ใจไปช๊อปปิ้งด้วยเนี่ย เวิร์คสุดๆ
 
4. ถ้าอยากประหยัดเงินในการช๊อปปิ้งพยายามหลีกเลี่ยงการช๊อปปิ้งออนไลน์! เหตุผลก็เป็นเพราะว่าการช๊อปปิ้งนั้นเราจะไม่ได้เห็นเสื้อผ้าที่เราซื้อจริงๆ เราจะไม่มีทางรู้เลยว่าสีของเสื้อผ้าจริงๆ จะเหมือนสีในหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเรารึเปล่า รวมถึงสภาพการตัดเย็บและเนื้อผ้าเป็นอย่างไร เพราะบางครั้งเราตัดสินใจซื้อแล้ว จ่ายเงินแล้ว พอได้ของมา สภาพไม่เหมือนกับในรูปเลย แถมใส่ไม่ได้อีกต่างหาก แบบนี้น่าเจ็บใจมาก! ลองงดช๊อปปิ้งออนไลน์แล้วเปลี่ยนมาช๊อปปิ้งตามหน้าร้าน น่าจะดีกว่าค่ะ 
  6 เทคนิคตั้งสติก่อนซื้อ(เสื้อผ้า)

5. อย่าพกเงินไปเยอะเกินจำเป็น ลองตั้งงบไว้ในใจก่อนว่าวันนี้เราตั้งใจจะเสียทรัพย์ทั้งหมดกี่บาท ก็ให้เอาเงินไปแค่นั้น (อย่าลืมเผื่อค่าข้าวกับค่าเดินทางไปกลับด้วยนะ) และห้ามเอาบัตร ATM ไป ห้ามกดเงินเพิ่ม ต้องซื้อด้วยงบที่เราตั้งใจไว้เท่านั้น ถ้าทำได้แบบนี้ล่ะก็ ประหยัดแน่นอนค่ะ
 
6. ทำ Shopping List ว่าที่เราจะช๊อปวันนี้ เราตั้งเป้าหมายจะซื้ออะไรบ้าง และต้องทำข้อตกลงกับตัวเองว่าห้ามซื้ออย่างอื่นที่อยู่นอกเหนือ shopping list เด็ดขาด แต่ข้อนี้ทำยากหากไม่ใจแข็งจริงๆ แต่พี่อ้อมบอกเลยว่าถ้าทำได้จะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้เยอะเลย

Credit
http://www.overstuffedlife.com/2014/09/how-to-save-money-by-shopping-from-your.html
 
 6 เทคนิคตั้งสติก่อนซื้อ(เสื้อผ้า)
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน NUGIRL > Stylist Choice
ความคิดเห็น

2

จำนวนแชร์
2,750

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  25 ก.ค. 2559, 11:57 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เสียใจเสียใจเสียใจเสียใจเสียใจเสียใจเสียใจเสียใจgfffffffffff

  #2

2 ความคิดเห็น

 1. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 2. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  25 ก.ค. 2559, 11:57 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เสียใจเสียใจเสียใจเสียใจเสียใจเสียใจเสียใจเสียใจgfffffffffff

  #2

แสดงความคิดเห็น

รักแท้แพ้ใกล้ชิด แต่ถ้ารักแบบบอมบอมต้องประกาศ!, ทรโข่งอยู่ไหนหว่า ช่วยบอมบอมที? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .