ความคิดเห็น

3

จำนวนแชร์
3,905

อวดผิวขาวไบรท์กระจ่างใส ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ  

สาวๆ หลายคนถามพี่โอ๊ตมาเยอะเลยว่า ผิวแพ้ง่ายมากๆ อยากได้วิธีดูแลผิวที่อ่อนโยนกับผิวมากที่สุด และทำให้ผิวดูขาวขึ้นได้ด้วย NUGIRL GURU คราวนี้พี่โอ๊ตเลยลองรวบรวมส่วนผสมจากธรรมชาติที่ผลิตภัณฑ์ต่างๆ นิยมใช้เป็นส่วนผสมสำหรับผิวแพ้ง่าย ซึ่งสาวๆ สามารถนำมาใช้กับผิวเราได้โดยตรงด้วยค่ะ

Q: อวด "ผิวขาว" ไบรท์กระจ่างใส ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ
     
เรามีปัญหาผิวคล้ำ และสีผิวดูไม่สม่ำเสมอค่ะ คือใช้อะไรก็แพ้ มีวิธีบำรุงผิวดีๆ บ้างมั้ยคะ
A: เพราะผลิตภัณฑ์หลายๆ แบรนด์ในท้องตลาดมักจะใส่สารเคมีเพื่อเร่งผิวให้ขาว ซึ่งไม่ดีต่อผิวและทำให้เกิดอาการแพ้ง่ายค่ะ พี่โอ๊ตก็เลยลองหาข้อมูลเกี่ยวกับส่วนผสมจากธรรมชาติที่นิยมกันอยู่ตอนนี้มาฝากกัน เน้นในเรื่องผิวกระจ่างใส และลดรอยแผลเป็นต่างๆ นอกจากจะเป็นส่วนผสมสำคัญในผลิตภัณฑ์ต่างๆ แล้ว ส่วนผสมบางอย่างยังสามารถใช้บำรุงผิวได้โดยตรงด้วยค่ะ พี่โอ๊ตก็เลยเอาส่วนผสมแต่ละอย่างมาทำ How to ให้ด้วย ลองมาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง
 
 1. น้ำกุหลาบ
     กุหลาบที่ว่าหอมและสวย ก็ช่วยทำให้ผิวของเราสวยได้ด้วยเช่นกันค่ะ น้ำกุหลาบนั้นมีประโยชน์มากกว่ากลิ่นหอมๆ ที่เราคุ้นเคย เพราะว่าน้ำกุหลาบ (Rose Water) ช่วยปรับสภาพผิวของเราให้กลับสู่ค่า pH ที่สมดุล ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ เผยเซลล์ผิวใหม่ ผิวจึงดูกระจ่างใสไบรท์ขึ้นค่ะ ติดอยู่นิดเดียวคือ น้ำกุหลาบนั้นราคาค่อนข้างสูง เนื่องจากต้องผ่านกรรมวิธีหลายอย่างนั่นเองค่ะ

How to : ใช้น้ำกุหลาบแทนโทนเนอร์หลังล้างหน้า หรือแช่กับแผ่นมาส์กให้ชุ่ม แล้วมาส์กทิ้งไว้ 15-20 นาทีค่ะ นอกจากนี้สาวๆ ยังสามารถใช้น้ำกุหลาบในขวดสเปรย์แทนน้ำแร่ ฉีดเพื่อความสดชื่นระหว่างวันได้อีกด้วยนะ

ผลลัพธ์ : ผิวขาวกระจ่างใส ดูไบรท์ขึ้น พร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ
 
2. น้ำผึ้ง
     พี่โอ๊ตเชื่อว่าแทบทุกบ้านจะต้องมีน้ำผึ้งวางอยู่ในครัวหรือในตู้เย็นแน่นอน นอกจากจะหวานหอมอร่อยแล้ว น้ำผึ้งยังมีคุณสมบัติที่ดีต่อผิวของเราอีกด้วยค่ะ ทั้งต้านเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ช่วยลดรอยดำจากสิวและแผลเป็น เป็นมอยส์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ดี นอกจากนี้ยังสามารถใช้บำรุงผมได้อีกด้วยนะ

How to : ล้างหน้าให้สะอาด ทาน้ำผึ้งให้ทั่วบริเวณผิวหน้า ทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกค่ะ สามารถทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการเลยค่ะ แนะนำว่าอย่างน้อยๆ สองครั้งต่ออาทิตย์จะดีมากๆ

ผลลัพธ์ : ผิวสะอาด และชุ่มชื้นขึ้น ลดรอยดำจากสิว หน้านุ่มเด้งทันทีเลยค่ะ
 
3. ว่านหางจระเข้ 
    ว่านหางจระเข้ หรือ Aloe Vera นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักอีกแล้ว โดยเฉพาะเจลว่านหางจระเข้ที่ใช้กันทั่วบ้านทั่วเมือง คุณสมบัติของว่านหางจระเข้นั้นมีเยอะมากค่ะ อย่างเช่น ลดการระคายเคือง และช่วยฟื้นฟูผิวจากการไหม้แดด เลยทำให้ว่านหางจระเข้นั้นขึ้นท็อปฮิตของส่วนผสมที่หลายแบรนด์เลือกใช้แบบหัวจรดเท้าเลยค่ะ

How to : สาวๆ สามารถใช้ว่านหางจระเข้สดกับผิวได้เช่นกัน โดยการนำมาลอกเปลือกออก ใช้แค่วุ้นใสด้านใน ซึ่งในขั้นตอนนี้ต้องแน่ใจก่อนค่ะว่าได้ล้างยางออกหมดเรียบร้อยแล้ว ไม่อย่างนั้นผิวจะระคายเคืองได้ค่ะ จากนั้นนำไปปั่นละเอียด แล้วใช้พอกบริเวณผิวหน้า 15-20 นาที จากนั้นล้างหน้าตามปกติได้เลยค่ะ ทำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง จะเห็นได้ว่าผิวดูสดชื่นขึ้นค่ะ

ผลลัพธ์ : ผิวชุ่มชื้นขึ้น ช่วยลดอาการเบิร์นผิวจากแสงแดด 
 
 4ข้าว
    ข้าวที่เรารับประทานกันอยู่ทุกวันนั้น นอกจากจะเป็นอาหารหลักที่มีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ก็ยังมีประโยชน์กับผิวของเราด้วยค่ะ ในข้าวนั้นมีวิตามินหลากหลายที่ดีต่อผิว เช่น วิตามินบี 1 วิตามินซี และวิตามินอี ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ดูกระจ่างใส และยังช่วยปรับสมดุลผิวไม่ให้ผิวมันจนเกินไปอีกด้วยค่ะ

How to : ใช้ข้าวหอมมะลิ ½ ถ้วย (ไม่ต้องต้ม) ปั่นหรือตำจนละเอียด กรองเอาส่วนที่ละเอียดที่สุด ผสมกับน้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาว 1 ช้อนชา ทิ้งเอาไว้ซักพักให้ข้าวเริ่มอ่อนตัวลง ทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 10-15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด สามารถสครับผิวเบาๆ ขณะล้างได้ค่ะ ทำอาทิตย์ละไม่เกินสองครั้งก็พอนะคะ ผิวจะได้ไม่ระคายเคืองจากการสครับบ่อยเกินไปค่ะ

ผลลัพธ์ : ผิวสะอาด รูขุมขนกระชับ ผิวนุ่มกระจ่างใสขึ้น และผิวมันน้อยลง
 
 5. เลมอน (มะนาวสีเหลือง)
   ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าเลมอนที่พี่โอ๊ตพูดถึงไม่ใช่มะนาวบ้านเรานะคะ แม้จะมีรสชาติเปรี้ยวเหมือนกัน ต่างกันที่เลมอนนั้นสามารถใช้ประโยชน์ได้ทั้งลูก คือจากน้ำเลมอน  และเปลือกของมันด้วยค่ะ คุณสมบัติของเลมอนที่ทำให้ผิวสวยคือ ช่วยลดจุดด่างดำบนใบหน้า และทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นค่ะ แต่ราคาต่อหนึ่งลูกนั้นค่อนข้างสูงเอาการเลยทีเดียว

How to : ใช้น้ำเลมอน (มะนาวสีเหลือง) คั้นสดและน้ำผึ้งอย่างละ 1 ช้อนชา พอกทิ้งไว้ให้ทั่วใบหน้าที่สะอาด 30 นาที แล้วล้างออกค่ะ ทำอาทิตย์ละครั้งก็พอนะคะ เนื่องจากน้ำเลมอนมีฤทธิ์เป็นกรด หากทำบ่อยเกินไป ผิวอาจจะระคายเคืองได้ค่ะ

ผลลัพธ์ : จุดด่างดำดูลดลงเมื่อทำอย่างสม่ำเสมอ ทำให้ผิวกระจ่างใสและผิวดูสดชื่นขึ้นค่ะ
 
     นี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งจากส่วนผสมธรรมชาติหลายๆ อย่างที่พี่โอ๊ตเอามาแนะนำกันนะคะ ซึ่งสาวๆ สามารถเลือกเอาไปใช้บำรุงผิวได้เลย บอกก่อนเลยว่าวิธีต่างๆ เหล่านี้คงไม่สามารถเห็นผลชัดเจนได้ในครั้งเดียว แต่ต้องทำอย่างต่อเนื่องนะคะ ผิวจะสวยไบรท์ได้ก็ด้วยความพยายามของเรานี่แหละ
     ส่วนสาวๆ คนไหนที่คิดว่าวิธีนี้มันยุ่งยากเกินไป พี่โอ๊ตก็แนะนำให้ลองมองหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติดูค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดเวลาแล้ว ก็ยังทำให้เราบำรุงผิวได้อย่างต่อเนื่องและปลอดภัย อ่อนโยนกับผิวด้วย และที่สำคัญ สาวๆ ทุกคนสามารถมีผิวที่สวยกระจ่างใสได้ โดยไม่จำเป็นต้องขาวเสมอไปค่ะ แต่ละคนก็มีความสวยในเฉดสีผิวของตัวเองได้ ขอเพียงแค่มั่นใจเข้าไว้นะคะ
อวด "ผิวขาว" ไบรท์กระจ่างใส ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 

     ผิวหน้าเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องเริ่มดูแลรักษากันตั้งแต่เนิ่นๆ นะคะ โดยเฉพาะผิวของสาวๆ วัยรุ่น ถ้ายิ่งเริ่มเร็ว ผิวสวยๆ ก็จะอยู่กับเราไปอีกยาวเลยล่ะค่ะ เมื่อเรามีผิวที่สวยแล้ว ก็จะทำให้เรามั่นใจในตัวเองมากขึ้นด้วยนะ สำหรับ NUGIRL GURU วันนี้ พี่โอ๊ตก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับสาวๆ และพี่โอ๊ตจะพยายามหาความรู้ดีๆ มาให้อีกแน่นอนค่ะ ถ้าใครมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องผิวและความสวยงาม สามารถฝากคำถามไว้ได้ที่คอมเม้นท์ หรือที่แฟนเพจ NUGIRL ได้นะคะ แล้วพบกันใหม่คราวหน้าค่ะ ^^

    นอกจากคุณสมบัติที่ช่วยบำรุงผิวแล้ว สาวๆ รู้มั้ยว่า น้ำผึ้ง ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราอีกด้วยค่ะ สาวๆ คนไหนที่มีอาการนอนไม่หลับ ลองดื่มน้ำผึ้งละลายกับน้ำอุ่นดูค่ะ จะทำให้นอนหลับสบายขึ้น เพราะว่าน้ำผึ้งมีฤทธิ์เป็นยาระงับประสาทอ่อน ๆ จึงช่วยลดอาการหงุดหงิด ลดความกังวลได้ เมื่อสาวๆ พักผ่อนอย่างเพียงพอแล้ว ก็จะทำให้ระบบการทำงานภายในร่างกายของเราดีขึ้น ส่งผลให้ร่างกายสดชื่น ผิวก็ดูเปล่งปลั่งด้วยค่ะ
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน NUGIRL > Makeup & Beauty
ความคิดเห็น

3

จำนวนแชร์
3,905

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

3 ความคิดเห็น

 1. 23 ก.ค. 2559, 18:55 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขอบคุณที่ให้ข้อมูลดีๆค่ะเยี่ยม

  #1
 2. 23 ก.ค. 2559, 20:42 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  วางขายยังค่ะ ?? หาข้อมูลไม่เจออ่ะค่ะ อยากด้ายยยยยย เสียใจ

  แก้ไขล่าสุด23 ก.ค. 2559, 20:42 น.

  #2
  • 19 ส.ค. 2559, 20:52 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
   มีขายในเซเว่นค่ะ ไปซื้อมาแล้ว
   #2-1

แสดงความคิดเห็น

คิดถึงเธอแทบใจจะขาด ขอโทรศัพท์ไปหาหน่อย!, โทรศัพท์อยู่ไหน? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .