ความคิดเห็น

4

จำนวนแชร์
3,944
5 ไอเท็ม Street Style สุดฮิต!! (ไม่มีไม่ได้แล้ว)
   
5 ไอเท็ม Street Style สุดฮิต!! (ไม่มีไม่ได้แล้ว)

   มาอัพเดทเทรนด์ และไอเท็มเก๋ๆ กับคอลัมน์ Trendy Report ที่จะมาให้สาวๆ NUGIRL ได้อัพเดทกันเป็นประจำทุกเดือน สำหรับเดือนนี้พี่จูเนียร์จะพาสาวๆ มาตามติดเทรนด์แฟชั่นในครึ่งปีหลัง 2016 นี้กันค่ะ  อย่างที่ทราบกันเทรนด์การแต่งตัวที่มาแรงในปีนี้คือ แฟชั่นย้อนยุค  พี่จูเนียร์ก็ได้เลือกไอเท็มเด็ดที่สาวๆ สามารถนำไปแมตช์ได้  ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นไอเท็มคลาสสิคที่ถูกพูดถึงและนำกลับมาใส่อีกครั้งอยู่ตลอด เช่น ยีนส์เอวสูง เสื้อยืดลายวินเทจ บอมเบอร์แจ็คเก็ต หมวกแก๊ป และรองเท้าผ้าใบ  มาพร้อมกับไอเดียตัวอย่างการแมตช์ให้ทันสมัยไม่ตกเทรนด์ เรามาเริ่มกันที่ไอเท็มชิ้นแรกกันเลยค่ะ
5 ไอเท็ม Street Style สุดฮิต!! (ไม่มีไม่ได้แล้ว)    เสื้อยืด เป็นไอเท็มเบสิคที่แมตช์กับลุคอะไรก็ได้ ซึ่งถ้าอยากให้ลุคดูเก๋มากขึ้น ต้องเสื้อยืดวินเทจเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นลายโลโก้วงดนตรี ลายตัวการ์ตูน ลายตัวอักษร หรือลายรูปภาพจากยุค 70-80 ซึ่งเสื้อยืดที่นำมาใส่กันจะเป็นแบบ Oversize (แบบใหญ่ไม่พอดีตัว) กับกางเกงหรือกระโปรงยีนส์เอวสูง หรือจะสวมเสื้อแขนยาวไว้ข้างในเพื่อเพิ่มความชิคก็ได้ค่ะ
5 ไอเท็ม Street Style สุดฮิต!! (ไม่มีไม่ได้แล้ว)
5 ไอเท็ม Street Style สุดฮิต!! (ไม่มีไม่ได้แล้ว)
   เสื้อแจ็คเก็ต  ที่มาแรงในปีนี้คือ บอมเบอร์ แจ็คเก็ต ซึ่งเป็นแจ็คเก็ตสไตล์สปอร์ตยุค90 มีการจัมพ์ตรงแขนและช่วงเอว เดิมเป็นเครื่องแบบนักบินที่ถูกนำมาประยุกต์ใช้ในวงการแฟชั่นโดยออกแบบสี และเนื้อผ้าที่ต่างกันไป   ซึ่งเนื้อผ้าที่ต่างออกไปนั้นก็ทำให้ได้ลุคที่แตกต่างกันไป สามารถแมตช์ได้ง่ายๆกับรองเท้าผ้าใบหรือ รองเท้าบูทก็ได้ค่ะ ซึ่งบางตัวก็จะมีลายปักจะทำให้ลุคของเราดูโดดเด่นอยู่แล้วไม่จำเป็นต้องใส่เครื่องประดับเยอะๆ เลยค้า
5 ไอเท็ม Street Style สุดฮิต!! (ไม่มีไม่ได้แล้ว)5 ไอเท็ม Street Style สุดฮิต!! (ไม่มีไม่ได้แล้ว)
   ถ้าสาวๆอยากได้ลุคสปอร์ตต้องนึกถึงไอเท็มนี้เลย หมวกเบสบอล ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของลุคสปอร์ตเลย ซึ่งสีที่นิยมในซีซั่นนี้คือ สีดำ ขาว สีโทนพาสเทล และมีแบบปักโลโก้เล็กๆ หรือปักเป็นข้อความ  โดยเทรนด์ในปีนี้เป็นแฟชั่นย้อนยุค ซึ่งจะแมตช์ลุคง่ายๆโดยสวมหมวกเบสบอล สีเดียวกับบอมเบอร์แจ็คเก็ตและตุ้มหูแบบห่วง เสื้อยืด กางเกงยีนส์ขาสั้น รองเท้าผ้าใบแค่นี้ก็ดูเท่ เก๋แล้วค่ะ
5 ไอเท็ม Street Style สุดฮิต!! (ไม่มีไม่ได้แล้ว)5 ไอเท็ม Street Style สุดฮิต!! (ไม่มีไม่ได้แล้ว)5 ไอเท็ม Street Style สุดฮิต!! (ไม่มีไม่ได้แล้ว)   
   พูดถึง เดนิม หลายคนอาจจะงง ว่ามันแตกต่างจาก ยีนส์ยังไง ก่อนอื่นมารู้จักเดนิมกันก่อนค่ะ เดนิม มาจากการที่ฝรั่งเศสผลิตผ้าเลียนแบบยีนส์จากอิตาลี แต่เกิดความผิดพลาดขึ้น โดยมีลักษณะการทอและการย้อมครามที่แตกต่าง ทำให้เนื้อผ้ามีผิวที่หยาบและไม่ค่อยคืนตัวทำให้เกิดรอยยับ และสีครามที่มีการเฟตไปเรื่อยๆ พร้อมปรากฎรอยยับตามรอยเฟต ทำให้เกิดผ้าที่มีความเป็นเอกลักษณ์ จึงเรียกชื่อใหม่ว่า Serge de Nîmes (เสิร์จ เดอ นิมส์) ภายหลังเรียกว่า เดนิม   โดยกระแสแฟชั่นวินเทจย้อนยุคนำ เดนิม กลับมาอีกครั้งโดยจะมีลูกเล่นคือ ความขาดของเดนิม เช่น ปลายขารุ่ย หรือแจ็คเก็ตขาดๆ  ซึ่งไอเท็มนี้สามารถแมตช์แบบง่ายๆกับไอเท็มอื่นที่สีพื้นได้ง่ายๆเลย เพราะตัวเดนิมนั้นมีความเก๋ในตัวของมันอยู่แล้ว
5 ไอเท็ม Street Style สุดฮิต!! (ไม่มีไม่ได้แล้ว)5 ไอเท็ม Street Style สุดฮิต!! (ไม่มีไม่ได้แล้ว) 
   ในส่วนของรองเท้าผ้าใบนั้น เป็นไอเท็มเบสิคที่ทุกคนมีกันอยู่แล้ว แต่เทรนด์ในซีซั่นนี้คือการแต่งตัวที่จะเป็นสไตล์สปอร์ตมากขึ้น ซึ่งรองเท้าผ้าใบเป็นไอเท็มสำคัญสำหรับลุคนี้เลย และรองเท้าผ้าใบสีขาวล้วนเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่เก๋ ใส่สบาย แมตช์ได้ง่ายกับทุกลุคและทำให้ลุคของเราดูสบายๆ ขึ้น
5 ไอเท็ม Street Style สุดฮิต!! (ไม่มีไม่ได้แล้ว)5 ไอเท็ม Street Style สุดฮิต!! (ไม่มีไม่ได้แล้ว)   เป็นยังไงกันบ้างคะ บางไอเท็มสาวๆ ก็จะมีอยู่แล้วที่บ้านก็สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ เช่น กางเกงเดนิมเอวสูงของคุณแม่ แมตช์กับเสื้อ Oversize ลายวินเทจของคุณพ่อ แค่นี้ก็ได้ลุคเก๋ๆ กันแล้วล่ะค่ะ การแมตช์ชุดนั้นไม่มีอะไรตายตัว ลองแต่งตามกันดูน้า แต่อย่าลืมดูความเหมาะสมของสถานที่ หรืองานที่เราจะไปด้วยนะคะ   ซึ่งเราสามารถแต่งตามเทรนด์ย้อนยุคได้สนุกๆ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องซื้อไอเท็มใหม่ ด้วยการเอาของเก่ามาแมตช์ใหม่กันดีมั้ยคะ ขอให้สนุกกับการแต่งตัวนะค้าา ^^
 
5 ไอเท็ม Street Style สุดฮิต!! (ไม่มีไม่ได้แล้ว)
Credit
http://echeveau.com
http://fashionist-t-shirt-shop.blogspot.com
5 ไอเท็ม Street Style สุดฮิต!! (ไม่มีไม่ได้แล้ว)
5 ไอเท็ม Street Style สุดฮิต!! (ไม่มีไม่ได้แล้ว)
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน NUGIRL > Trendy Report
ความคิดเห็น

4

จำนวนแชร์
3,944

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

4 ความคิดเห็น

 1. 1 ส.ค. 2559, 18:29 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  เย้อยากทราบพิกัดแหล่งชอปจังคะ

  #1
  • Stylist
   2 ส.ค. 2559, 13:04 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
   หูยย มีหลายร้านเลยจ้า ลองตามไปดูในนี้เลยน้าา
   http://www.dek-d.com/nugirl/41437/
   ปิ้งปิ้ง
   #1-1
 2. 2 ส.ค. 2559, 15:32 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ชอบบบบบเย้

  #2
  • Stylist
   2 ส.ค. 2559, 17:41 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
   ขอให้สนุกกับการแมตช์นะค้าาาเย้
   #2-1

แสดงความคิดเห็น

อยู่ในปาร์ตี้ร้อนอย่างกะไฟร์เออร์, ช่วยด้วย ไฟไหม้! เอาอะไรดับไฟดี? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .