ความคิดเห็น

1

จำนวนแชร์
4,224

อยากเข้ากับ “เพื่อน” ทุกคนได้ ทำยังไงดีคะ??

สวัสดีค่ะสาวๆ NUGIRL ห่างหายกันไปหลายสัปดาห์ มีเรื่องราวอะไรมาเม้ามอยกับพี่ผึ้งบ้างมั้ยเนี๊ย?? ส่วนพี่ผึ้ง…อย่าคิดว่าไม่มีนะ >o< เพราะช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมามีสาวๆ NUGIRL หลังไมค์มาพูดคุยกับพี่ผึ้งเพียบเลยละ ความจริงมีอยู่หลายประเด็นที่อยากหยิบมาเม้ามอยในครั้งนี้ แต่สุดท้ายก็ต้องเลือกมาแค่ประเด็นเดียวเท่านั้น!! อยากเข้ากับ “เพื่อน” ทุกคนได้ ทำยังไงดีคะ?? ประเด็นนี้น่าสนใจมากเลยเพราะพี่ผึ้งเชื่อนะ!! ไม่ว่าสาวๆ NUGIRL จะอยู่ในวัยไหนพวกเราก็ยังมีอินเนอร์ที่อยากเป็นคนสำคัญ และเข้ากับเพื่อนทุกคนได้ จริงมั้ยล่ะ??  คอลัมน์ NUGIRL GURU ในครั้งนี้พี่ผึ้งเลยหยิบเคล็ดลับในการปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนๆ ในแต่ละบุคลิกมาฝาก หวังว่าคงไม่ยากเกินไปนะ

Q:  พี่คะหนูเข้ากับเพื่อนๆ ไม่ค่อยได้เลย จะปรับตัว
ยังไงดีคะ??

อยากเข้ากับ “เพื่อน” ทุกคนได้ ทำยังไงดีคะ??
A :  เคล็ดลับอย่างง่าย ปรับตัวยังไงให้เข้ากับเพื่อน ได้ทุกคน
ก่อนอื่นเราก็ต้องมาเช็คกันก่อนเนอะ ว่าเพื่อนของเราเป็นคนแบบไหน มีไลฟ์สไตล์ยังไง จากนั้นเราก็เลือกปรับตัวทีละนิดๆ แต่อย่าให้สูญเสียความเป็นตัวเองไปนะ 

อยากเข้ากับ “เพื่อน” ทุกคนได้ ทำยังไงดีคะ??
«  เพื่อนที่ช่างพูด ช่างคุย
     
ก่อนอื่นเราต้องทำความรู้จักกับเพื่อนของเราก่อน ถ้าเพื่อนของเราเป็นคนช่างคุย ชอบพูดชอบคุย หรือ เป็นคนชอบเปิดประเด็นละก็ พี่ผึ้งแนะนำว่าอย่าเข้าหาด้วยการชวนคุย ให้เริ่มผูกมิตรจากการเป็นผู้ฟังที่ดีก่อนรับรองว่าดีที่สุด วิธีนี้พี่ผึ้งเคยลองกับตัวเองมาแล้ว ถ้าเราชอบคุยเราก็อยากมีผู้ฟัง สาวๆ ว่าจริงมั้ยคะ
EX.  ในขณะที่เพื่อนที่เราอยากผูกมิตรด้วยกำลังเม้ามอยประเด็นสำคัญแบบ ดาราสาวช่อง 14 อกหักจาก พระเอกหนุ่มช่อง 23 อยู่นั้น เราก็เดินเนียนเข้ากลุ่มไปยืนฟังด้วยจากนั้นก็ทำท่าทีเออออสนุกสนานรับมุขกับทุกคนไปด้วย พอตีเนียนได้ระดับนึงแล้วค่อยเริ่มตั้งคำถามชวนคุยตามน้ำไป แบบนี้รับรองเข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ยชัวร์ แต่ไม่ใช่ชวนกันนินทาว่าร้ายคนอื่นนะจ๊ะ แบบนี้พี่ผึ้งไม่แนะนำจ้า 
อยากเข้ากับ “เพื่อน” ทุกคนได้ ทำยังไงดีคะ??
 «  เพื่อนที่ขี้อาย
        ตีซี้ตีสนิทกับเพื่อนที่มีบุคลิกขี้อายก็ไม่ง่ายอย่างที่คิดนะ ถ้าอยากสนิทสนมเข้ากันได้ดีกับเพื่อนบุคลิกขี้อาย  เราก็ต้องเป็นคนช่างคุย แต่บอกเลยว่าต้องเข้าให้ถูกจังหวะด้วยนะ ถ้าเข้าผิดจังหวะชวนคุยผิดประเด็นรับรองปรับตัวยังไง ตีซี้ขนาดไหนก็ไม่มีทางเนียนแน่นอน!!

EX. เริ่มจากสังเกตว่าเพื่อนเราชอบอะไรสนใจเรื่องไหน จากนั้นก็เริ่มเข้าไปทักทายชวนเพื่อนคุยในสิ่งที่เค้าสนใจ หรือชักชวนเพื่อนให้ทำในสิ่งที่เขาสนใจ เพื่อให้เขารู้สึกอุ่นใจกับเราและมีความมั่นใจมากขึ้นรับรองว่าวิธีนี้ทำให้สาวๆ กับเพื่อนพูดคุยเข้าขากันได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ และที่สำคัญอย่าพยายามให้เพื่อนต้องทำในสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบ หรือไม่มั่นใจ อย่าล้อเลียนเวลาเพื่อนทำอะไรเปิ่นๆ เพราะจะทำให้เพื่อนที่ขี้อายขาดความมั่นใจเข้าไปกันใหญ่

«  เพื่อนที่ชอบเข้าสังคม
       ถ้าอยากจะตีซี้เข้ากันได้ดีกับเพื่อนกลุ่มนี้ล่ะก็ ก่อนอื่นพี่ผึ้งแนะนำให้ปรับที่ตัวเราก่อน เช็กซิ!!
เราเป็นคนสนุกสนานร่าเริง หรือตื่นตัวไปกับบรรยากาศรอบข้างมั้ย?? ถ้าใช่ล่ะก็ พี่ผึ้งบอกได้เลยว่าสาวๆ  สามารถเข้ากันได้ดีกับเพื่อนกลุ่มนี้แน่นอน!! แต่ถ้าเราคุยไม่เก่ง แต่อยากมีเพื่อนที่ชอบเข้าสังคมลองเริ่มทำความรู้จักกันผ่านทางโลกโซเชียลก็ได้นะ เริ่มจากการพูดคุยทักทายแชร์เพลงใหม่ๆ ให้เพื่อนฟัง แท็กรูปไปหา แบบนี้ก็เป็นวิธีการสร้างมิตรภาพได้นะ

EX.  ลองชวนกันออกไปทำกิจกรรมใหม่ๆ  เช่น เรียนพิเศษวิชาใหม่ๆ  หรือชวนกันไปอัพเดต
สถานที่ใหม่ๆ  ให้เขารู้สึกคักคักและสนุกมากขึ้น รับรองว่าวิธีนี้ง่ายและได้มิตรภาพใหม่ๆ แน่นอนค่ะ

อยากเข้ากับ “เพื่อน” ทุกคนได้ ทำยังไงดีคะ??
«  เพื่อนที่โลกส่วนตัวสูง
       ถ้าอยากตีซี้กับเพื่อนสุดติสแบบโลกส่วนตัวสูงบอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด พี่ผึ้งเชื่อว่าทุกคนมีโลกส่วนตัวอยู่แล้วล่ะ แต่เราต้องพยายามรู้ให้ได้ว่าเราสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมในชีวิตของเค้ามากน้อยขนาดไหน ถ้าเช็กแล้วก็ลุยได้เลย!! เช่น ถ้าเพื่อนไม่ชอบให้เซ้าซี้ก็อย่าไปถามจุกจิก ให้เพื่อนไม่สะดวกใจ เป็นต้น

EX . จะเช็กยังไงให้รู้!! ส่องจาก facebook หรือ IG ก็ช่วยได้นะ ลองดูว่าเพื่อนชอบอะไร ไลฟ์สไตล์ไปในทางไหน ลองเริ่มคุยจากการคอมเมนต์กันก่อน  แล้วก็เนียนๆ ไปโดยการคุยทาง Messenger ของ facebook แล้วค่อยเขยิบมาทาง line จากนั้นเจอหน้ากันก็เริ่มทักทาย วิธีนี้ก็เนียนๆ ใช้ตีสนิทกับเพื่อนได้ดีเลยนะ

      
       หวังว่าคำแนะนำของพี่ผึ้งในสัปดาห์นี้จะถูกใจสาวๆ
NUGIRL ที่อยากเข้ากับเพื่อนๆ ได้ทุกคนนะคะ แต่อย่าลืมสิ่งสำคัญนั่นคือใส่ใจกับมิตรภาพคิดถึงใจเขาใจเราให้มากๆ และอย่าหลงลืมความเป็นตัวของตัวเอง สิ่งนี้สำคัญที่สุด ถ้าเรามีความจริงใจ รับรองว่าใครๆ ก็อยากทำความรู้จักกับเราแน่นอนค่ะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีข้อสงสัยหรือปัญหาอะไรอยากให้พี่ผึ้งช่วยตอบล่ะก็ สามารถคอมเมนต์ท้ายบทความหรือฝากคำถามได้ทาง MY ID และ แฟนเพจ NUGIRL ได้เลยจ๊ะ บ๊าย…..บาย

อยากเข้ากับ “เพื่อน” ทุกคนได้ ทำยังไงดีคะ??

5 ข้อ กฏของการเป็นเพื่อนที่ดีแบบง่ายๆ
   • ต้องกล้าเตือนเพื่อนในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง
   • ต้องรู้จักพูดขอบคุณ และ ขอโทษ ต่อกันและกัน
   • จริงใจต่อเพื่อนเสมอ
   • ต้องไม่พูดสนุกกับปมด้อยของเพื่อน
   • ต้องให้กำลังใจกันเสมอๆ
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน NUGIRL > Relationship
ความคิดเห็น

1

จำนวนแชร์
4,224

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

1 ความคิดเห็น

  1. 9 ส.ค. 2559, 22:19 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

    เรามีเพื่อนที่สนิทสุดๆคนนึง แต่มันเป็นพวกรับความจริงไม่ค่อยได้ พอเราพูดตรงๆก็มาโกรธกัน เราหวังดีก็เห็นเป็นเพื่อนนี้น่าเลยไม่อยากเสแสร้ง

    #1

แสดงความคิดเห็น

เรามาเล่นกันเถอะ มาเล่นกันเถอะ, อยากเล่นต้องกดปุ่มเพลย์ ปุ่มเพลย์ปุ่มไหน? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .