ความคิดเห็น

3

จำนวนแชร์
1,978
"ก็เราสวย ใครจะทำไม" สไตล์การแต่งตัวที่ไม่ตามใครของสาว แพต ชญานิษฐ์
 
     สาวๆ NUGIRL เคยแต่งตัวไม่เข้ากันออกจากบ้านไหมคะ ทั้งๆ ที่เราก็รู้สึกว่า "มันก็สวยในแบบของเรานะ! ทำไมจะต้องมาทักกันด้วย" มันทำให้พี่แอนเจนึกถึงสาวคนนึง ที่ไม่ว่าใครจะทักว่าอะไร ชีก็มั่นอกมั่นใจในสไตล์การแต่งตัว ที่ไม่ตามใคร คนอื่นอาจจะบอกว่ามันไม่เข้ากัน แต่ฉันไม่แคร์! ไปดูกันเลยดีกว่าว่าพี่แอนเจพูดถึงใคร! 
 
"ก็เราสวย ใครจะทำไม" สไตล์การแต่งตัวที่ไม่ตามใครของสาว แพต ชญานิษฐ์

Q: แนะนำตัวเองให้น้อง NUGIRL หน่อยค่ะ 
แพต: สวัสดีค่ะ แพต-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวชค่ะ 
     
Q: ตอนนี้น้องแพตทำอะไรอยู่ค่ะ 
แพต: ตอนนี้เรียนอยู่มหาวิทยาลัยศิลปกร คณะมัณฑนศิลป์ คืออะไร? จริงๆเป็นคณะใหญ่ที่เปิดมาเพื่อเป็น Interior design และก็แยกมาเป็น Fashion Design แต่แพตเลือกเรียนที่เป็น Graphic Design นิเทศศิลป์ค่ะ 
 
"ก็เราสวย ใครจะทำไม" สไตล์การแต่งตัวที่ไม่ตามใครของสาว แพต ชญานิษฐ์

Q: ถ้าจะเรียกสไตล์การแต่งตัวของน้องแพต ควรเรียกว่าอะไร? 
แพต: โห! ไม่มีสไตล์เลยค่ะ เป็นคนแต่งอะไรตามใจตัวเองมากเลย เวลาเห็นอะไรที่สนใจ แล้วพอเอามาแมตช์กันแล้วมันไปในทางเดียวกันเราก็เอามาแต่งเลย เป็นคนตามใจตัวเองมาก อยากแต่งอะไรก็ต้องแต่ง ส่วนใหญ่แต่งแล้วมันจะออกมาแบบไหน? ไม่หวานเลย จะเท่ก็ไม่เท่ ส่วนใหญ่แม่บอกว่าบ้า 555 ไอเท็มหลักของสไตล์เราคืออะไร? ชอบห้อยแว่นกันแดดค่ะ ส่วนใหญ่ทุกลุคของเราจะต้องมีแว่นห้อย มีพร็อบ คือเวลาส่องกระจกแล้วดู Total look ของตัวเองแล้วเราจะรู้สึกได้เองว่า เฮ้ย!ต้องห้อยแว่น เฮ้ย!ไม่ได้วันนี้ต้องแว่นบนหัว ไม่งั้นเราจะรู้สึกเหมือนเราแต่งตัวไม่เสร็จออกจากบ้าน จะคิดตลอดเวลาว่า “ทำไมไม่เอามา ทำไมไม่พกมา” จะหงุดหงิดเล็กๆน้อยๆ ตลอดเวลา 
Q: มี Item หลักอะไรบ้างที่สไตล์การแต่งตัวของเราจะขาดไม่ได้? หรือว่าเป็นแว่นตา?
แพต: ใช่ๆ แว่นนี่ซื้อบ่อยมาก เวลาไปจตุจักรแล้วเห็นแว้บๆ ก็ต้องถอยหลังกลับมาดู มาซื้อ คือเหมือนมันเรียกชื่อเรา 555 ที่บ้านมีแว่นเยอะไหม? (ทำหน้าตกใจ) โหะ!! เยอะมากก ที่เก็บไว้ก็เยอะ ทิ้งไปก็เยอะ คือไม่ได้แคร์ว่าต้องเป็นของแบรนด์ค่ะ ถูกก็ซื้อ 199 บาทก็ซื้อ ขอให้ได้ซื้อก็พอ 
 
Q: ไปช้อปปิ้งบ่อยแค่ไหน? มีร้านโปรดไหมคะ?  
แพต: ไม่เคยกำหนดเวลาให้กับการช้อปปิ้งเลยค่ะ เพราะวันปกติเราก็ทำงาน วันพักเราก็นอนอยู่บ้านมากกว่า เวลาเดินผ่านอะไรก็ซื้อไม่เคยตั้งเป้าว่าวันนี้จะออกไปซื้อสิ่งนี้ ไม่เคยค่ะ 
ส่วนแบรนด์โปรดจะเป็นแบรนด์ Monki คือไม่ได้ชอบสไตล์ของเขานะคะ แต่ว่าการทำ Artwork ของเขามันน่ารักมากๆเลยค่ะ 

"ก็เราสวย ใครจะทำไม" สไตล์การแต่งตัวที่ไม่ตามใครของสาว แพต ชญานิษฐ์

Q: กว่าจะมาเป็นสไตล์ปัจจุบันแบบนี้ เคยมีเรื่องเฟลๆ พังๆ เกี่ยวกับการแต่งตัวมาก่อนไหม? 
แพต: เคยเป็นคนใส่แค่กางเกงยีนส์กับเสื้อยืดตลอดเวลา เป็นช่วงแรกๆที่เข้ามหาลัยแล้วมันไม่จำเป็นต้องใส่ชุดนักศึกษาค่ะ ช่วงแรกๆของแพต ทุกวันคือรันเวย์มาก 555 แต่งเต็ม แต่พอหลังๆคือ แค่ตื่นมาทันกินข้าวเช้าก็ยากแล้ว เลยกลายเป็นว่าง่ายๆไว้ก่อน กางเกงยีนส์ เสื้อยืดไปเลยใส่ง่ายๆ ไม่ต้องคิดอะไรมากตอนนั้นไม่เฟลกับกางเกงยีนส์นะ แต่เบื่อการใส่เสื้อยืด บางทีใส่ซ้ำเพื่อนกันทัก นอยไปเลย ซึ่งจริงๆ มันไม่ผิดหรอกแต่ก็ยังหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้เลยว่า ทำไมเวลามีคนทักแบบนี้จะต้องเฟลขนาดนั้น ที่ตอนนี้กลับมาแต่งตัวได้มากขึ้นอีกครั้งก็เพราะว่าเริ่มว่าง 555 วิชาเรียนเริ่มน้อยลง มีเวลาแต่งตัวมากขึ้นค่ะ

Q : แล้วคิดว่าในอนาคตจะเปลี่ยนสไตล์อีกไหม?
แพต: คิดว่าเปลี่ยนนะ เพราะเป็นคนขี้เบื่อมาก
 
Q: วันว่างๆ ของน้องแพตชอบทำอะไรคะ?
แพต: วันว่างๆ จะขอนอนตื่นสายแบบไม่ให้แสงแดด หรืออะไรลอดเข้าตาเด็ดขาด ให้แพตนอนหิวตายเลยก็ได้ค่ะ 555 แต่ถ้าไม่ใช่การนอนก็จะชอบเข้าร้านคาเฟ่ชิลๆ กินกล้วยปั่น ปกติไปร้าน Blue Dye Café และ ร้าน Onion   

"ก็เราสวย ใครจะทำไม" สไตล์การแต่งตัวที่ไม่ตามใครของสาว แพต ชญานิษฐ์

 
Q: มี Item ไหน? ที่ตัดสินใจซื้อแล้วรู้สึกว่าภูมิใจสุด ว่าตัดสินใจถูกแล้วที่ซื้อมา เป็น Item ที่ใช้บ่อยที่สุด (มากกว่า 1 ก็ได้ค่ะ)
แพต: 
ก็จะเป็นแว่น กับรองเท้า แว่นจะเยอะกว่าเพราะแว่นถูกกว่า และซื้อง่ายกว่า ส่วนรองเท้าก็จะคลั่ง Converse, Common Projects แต่ Common Projects คลั่งมากไม่ได้เพราะมันแพง 555 

5 Item สำคัญที่ขาดไม่ได้!
 • โทรศัพท์
 • แว่น
 • ลูกอมรสแตงโม ชอบอะไรก็ได้ที่เป็นรสแตงโม 
 • ลิปมัน
 • มีตุ๊กตาอียอ ตัวกลมๆ เวลาแพตนอยๆ หรือกำลังอารมณ์ไม่ดี มองมันแล้วทำให้เราเย็นลง หน้ามันละมุนมาก 555 

Q: สิ่งที่คิดว่าอยากจะทำในอนาคต หรือมีโปรเจคอยากจะทำอะไรต่อจากนี้? 
แพต: อยากไปกระโดดร่มที่นิวซีแลนด์ค่ะ 555 ถ้าเป็นโปรเจคของตัวเองก็ตั้งเป้าไว้ว่า อายุ 30 ปี จะต้องเปิด Hostel ของตัวเอง ที่ทำเองทุกอย่าง Art Director, Corporate Identity สัก 10 ห้องก็พอ ไม่ต้องเยอะมาก ได้แรงบันดาลใจมาจากการไปเที่ยวของเราเองแล้วได้มีโอกาสไปนอนโฮสเทลที่มีผู้หญิงคนนึงคอยดูแล ดูแลเหมือนคนในบ้านเลย เขาทำเองทุกอย่าง ทำกับข้าวให้ด้วยเหมือนในหนังเลย ประทับใจมากเลยอยากมาทำของตัวเองค่ะ 
 
Q:  ฝากอะไรถึงสาวๆ NUGIRL ที่ไม่กล้าแต่งตัวหน่อยค่ะ 
แพต:ไม่รู้จะฝากอะไร นอกจาก มั่นใจสิ มั่นใจสิแก ถ้าใครมาขัด หรือพูดว่าเราไม่เหมาะกับเสื้อตัวนี้ก็อย่าไปคิดมาก อย่าไปสนใจเขา แค่ยิ้มๆ แล้วบอกว่าเราสวย! 
   
"ก็เราสวย ใครจะทำไม" สไตล์การแต่งตัวที่ไม่ตามใครของสาว แพต ชญานิษฐ์
     สาวๆ NUGIRL ที่ไม่กล้าแต่งตัว หรือไม่มีความมั่นใจ ก็คงได้ความมั่นใจจากสาวแพตมากขึ้นทีเดียวนะคะ เพราะอย่างที่บอก มีหลายคนชอบมาขัดเรา หรือแย้งเราเวลาแต่งตัว สิ่งที่เราทำได้ ไม่ใช่การเอาคำพูดเขามาทำให้เรานอย หรือไม่สบายใจ แต่เราจะต้องยิ้ม และบอกเขาว่า เราสวย! เรามั่นใจ ค่ะ พี่แอนเจจะเอาวิธีของสาวแพตมาใช้เลยเวลาที่มีคนบอกว่า เสื้อสีนี้ไม่เข้ากับกระโปรงสีนี้!  หึหึ ><  
      แล้วสาวๆ NUGIRL เคยโดนขัดเรื่องการแต่งตัวว่ายังไงบ้าง? คอมเมนท์บอกพี่แอนเจเลย สำหรับพี่แอนเจและคอลัมน์ It Girl ต้องลากันไปก่อนแล้ว ในเดือนหน้าพี่แอนเจจะพาใครมาแนะนำให้รู้จักบ้าง อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^
 
ถ่ายภาพโดย Tarit Kwansirikul

"ก็เราสวย ใครจะทำไม" สไตล์การแต่งตัวที่ไม่ตามใครของสาว แพต ชญานิษฐ์
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน NUGIRL > It Girl
ความคิดเห็น

3

จำนวนแชร์
1,978

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  16 ส.ค. 2559, 11:43 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  มีการแต่งตัวให้ดูดีแบบเท่ๆไหมคะ อยากรู้ๆรักเลย

  #1

3 ความคิดเห็น

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  16 ส.ค. 2559, 11:43 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  มีการแต่งตัวให้ดูดีแบบเท่ๆไหมคะ อยากรู้ๆรักเลย

  #1
  • Staff
   16 ส.ค. 2559, 20:15 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
   น่าสนใจมาก!!! รอติดตามในคอลัมน์เร็วๆนี้เลยจ้า ^^
   รักเลย
   #1-1
  • 17 ส.ค. 2559, 20:00 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
   ค่า จะรอนะคะเยี่ยม
   #1-2

แสดงความคิดเห็น

ถึงพี่จะน้ำเน่า แต่ก็เห็นเงาจันทร์นะจ๊ะ, พระจันทร์ดวงไหนหว่า? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .