ความคิดเห็น

21

จำนวนแชร์
1,738

อยากหน้าใส ดูไบรท์ ใช้อะไรล้างหน้าดีคะ?

เรื่องหน้าโทรม ดูหมองคล้ำ เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้สาวๆ เกิดอาการไม่มั่นใจเป็นอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ สำหรับ NUGIRL GURU ครั้งนี้ พี่โอ๊ตก็ขอหยิบอีกคำถามยอดฮิต มาไขข้อข้องใจให้สาวๆ กันค่ะ

Q: อยากหน้าใส ดูไบรท์ ใช้อะไรล้างหน้าดีคะ?
     
มีผลิตภัณฑ์อะไรที่ใช้ล้างหน้าแล้วผิวดูใส ดูไบรท์ขึ้นบ้างมั้ยคะ ไม่มั่นใจผิวหน้าของตัวเองเลย
A: สาวๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า เราสามารถมีผิวที่ขาวกระจ่างใสและดูไบรท์ขึ้นได้ตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าเลยทีเดียว แต่ก็ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวของเราด้วยนะ ซึ่งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าในบ้านเราตอนนี้ก็มีหลายแบบเลยทีเดียวค่ะ ถ้าอย่างนั้นเรามาเริ่มทำความรู้จักผลิตภัณฑ์ล้างหน้าก่อนดีกว่า ลองไปดูว่ามีแบบไหนบ้าง และเหมาะกับผิวของเรา
รึเปล่า
 
 
1. ผลิตภัณฑ์
ล้างหน้าชนิดเนื้อโฟม
     จัดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ฮอตฮิตมากๆ ประเภทหนึ่งเลยค่ะ สาวๆ หลายคนชอบเพราะล้างครั้งเดียวก็รู้สึกว่าหน้าสะอาดเอี๊ยดเลย แต่หารู้ไม่ว่านั่นเป็นเพราะผิวของเราได้สูญเสียความชุ่มชื่นเกินจำเป็นค่ะ ยิ่งน้ำมันตามธรรมชาติถูกชะล้างออกไปมากเท่าไหร่ ยิ่งเป็นสาเหตุของผิวแห้ง และดูหมองคล้ำไม่สดใสค่ะ ดังนั้นก่อนจะเลือกใช้โฟมล้างหน้า ต้องระวังให้มากๆ และดูส่วนผสมให้ดีๆ นะคะ เพราะโฟมล้างหน้าที่ดีกับผิวก็มีอยู่เยอะค่ะ แต่แนะนำว่าสาวๆ ที่มีผิวแห้งมากๆ ควรหลีกเลี่ยงไว้จะดีกว่านะ
2. ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบเนื้อเจล/สบู่เหลว
     เป็นผลิตภัณฑ์ยอดฮิต และพี่โอ๊ตมักจะแนะนำให้สาวๆ อยู่เสมอค่ะ เพราะผลิตภัณฑ์แบบเจลหรือสบู่เหลวส่วนใหญ่จะอ่อนโยนกับผิว แถมยังล้างทำความสะอาดได้ง่าย ผลิตภัณฑ์แบบเจลส่วนใหญ่จะไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน และมีค่าความเป็นด่างน้อยกว่าสบู่ ไม่ว่าสาวๆ จะมีสภาพผิวแบบไหน ก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์แบบเจลได้ โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือกำลังอยู่ในช่วงรักษาสิว ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แบบนี้จะเหมาะที่สุดค่ะ
 
3. ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าชนิดสบู่ก้อน
    ถ้าลองสังเกตดีๆ จะเห็นว่าพี่โอ๊ตแทบจะไม่เคยแนะนำให้สาวๆ ใช้สบู่ก้อนล้างหน้ากันเลยค่ะ เพราะสบู่ก้อนที่ดี และมีส่วนผสมอ่อนโยนพอที่จะสัมผัสกับผิวหน้าของเรานั้นมีน้อยมากๆ ใช้แรกๆ อาจจะรู้สึกว่าผิวสะอาดดี แต่ผลในระยะยาวนั้นน่ากลัวมากค่ะ เพราะพอผิวเริ่มเสียความชุ่มชื่นอย่างต่อเนื่อง ปัญหาผิวอย่างสิวหรือริ้วรอยก็จะตามมา และจะแก้ได้ยากกว่าผิวแบบอื่นๆ ด้วยค่ะ
 
     สาวๆ หลายคนอาจจะมีคำถามว่า ‘เอ...แค่ล้างหน้า ผิวจะดูไบรท์ได้จริงๆ เหรอคะ?’ พี่โอ๊ต ตอบเลยว่าแน่นอนค่ะ เพราะการล้างหน้าเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญในการทำความสะอาด ขจัดสิ่งสกปรกตกค้าง แต่ทั้งนี้ต้องอยู่ที่การเลือกคุณสมบัติและส่วนผสมด้วย ซึ่งถ้าอยากเน้นเรื่องผิวกระจ่างใส ก็ต้องเลือกที่ตรงตามคุณสมบัติที่เราตามหา เช่น เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกเพื่อเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสขึ้น และปัจจุบันยังมีผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ที่ไม่ใช่แค่ทำความสะอาดผิวอย่างเดียว แต่ยังใส่สารบำรุงผิวมาอีกด้วย ซึ่งถ้าจะให้ดี ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยให้ผิวขาวไบรท์ ปลอดภัยแน่นอนค่ะ รับรองว่าเริ่ด!
อยากหน้าใส ดูไบรท์ ใช้อะไรล้างหน้าดีคะ? 

     ผิวของสาวๆ ในช่วงวัยรุ่นเป็นผิวที่น่าอิจฉามากๆ นะคะ เพราะเป็นผิวที่มีเซลล์ผิวที่แข็งแรง พร้อมรับการบำรุงได้เต็มที่ เพราะฉะนั้นพี่โอ๊ตเลยอยากให้สาวๆ ดูแลผิวตัวเองให้ดีตั้งแต่ช่วงเข้า
วัยรุ่น เน้นเรื่องการทำความสะอาดผิวและบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับวัยของเรา และพี่
โอ๊ตกับคอลัมน์ NUGIRL GURU จะสรรหาเทคนิคดีๆ ในการบำรุงผิวมาฝากสาวๆ อีกแน่นอนค่ะ

    ทำความสะอาดผิวหน้าและบำรุงจนผิวกระจ่างใสกันแล้ว พี่โอ๊ตก็มีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้ผิวของสาวๆ ดูไบรท์ไปอีกขั้น ด้วยการปัดบลัชออนนั่นเองค่ะ โดยวิธีปัดคือ ให้ปัดเริ่มตั้งแต่ช่วงขมับลงมาที่โหนกแก้มบริเวณใต้ตา หรือที่เรียกกันว่า การปัดแก้มสูงนั่นเอง เลือกใช้บลัชออนที่มีชิมเมอร์ละเอียด จะยิ่งช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นค่ะ พอปัดแก้มทั้งสองข้างเสร็จแล้ว ใช้แปรงที่มีบลัชติดอยู่ ปัดลงไปเบาๆ ที่สันจมูกตรงกลาง จะทำให้ดูน่ารักน่ามองมากขึ้นอีกค่ะ
 อยากหน้าใส ดูไบรท์ ใช้อะไรล้างหน้าดีคะ?
 
     เพียงสาวๆ แชร์ “เคล็ดลับที่ช่วยให้ผิวดูไบรท์ในแบบของตัวเอง” คำตอบของใครโดนใจที่สุด รับ Giftset จาก C&C ไปเลย 10 รางวัล
 
     ง่ายขนาดนี้จะปล่อยผ่านไปได้ยังไง รีบคอมเม้นท์กันมาเลย พี่โอ๊ตอยากแจกมาก เผื่อจะได้เคล็ดลับจากสาวๆ มาใช้ด้วย อิอิ
 
หมายเหตุ
 1. สามารถร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 23 กันยายน 2559 และประกาศผลวันที่ 26 กันยายน 2559 ค่ะ
 2. อย่าลืม Log in ก่อนทุกครั้งนะคะ สงวนสิทธิ์เฉพาะสมาชิกเว็บไซต์ Dek-D.com เท่านั้นค่ะ
หากพบว่าผู้โชคดีคอนเฟิร์มกลับมาเป็นชื่อหรือที่อยู่เดียวกัน ขออนุญาตตัดสิทธิ์ให้เพียงรางวัลเดียวนะคะ 
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน NUGIRL > Makeup & Beauty
ความคิดเห็น

21

จำนวนแชร์
1,738

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

 1. Staff
  Staff เลือกความเห็นนี้
  Columnist
  เมื่อ 19 ชั่วโมง ที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัล  Giftset จาก C&C จากการร่วมตอบคำถามในคอลัมน์ NUGIRL GURU : อยากหน้าใส ดูไบรท์ ใช้อะไรล้างหน้าดีคะ?

  1. foeii (@filmmy15)

  2.juthamas21999 (@juthamas21999)

  3. ginggung (@honglron)

  4. by BaByz (@my-himchan)

  5. prpapepwsry (@prpapepwsry)

  6. 'pearlescent sky blue. (@moofunny)

  7. Bombamks (@Bombamks)

  8. Kaynzz (@manatpon)

  9. ไชน่า (@guitarlovelove)

  10. asreefarona (@asreefarona)

  รบกวนผู้โชคดีติดต่อกลับมาทางข้อความลับเพื่อยืนยัน และแจ้งชื่อพร้อมที่อยู่ในการจัดส่งของรางวัลค่ะ

  หมายเหตุ

  *กรุณาติดต่อกลับภายในวันที่  2 ตุลาคม 2559 มิเช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์นะคะ

  ** หากพบว่าไอดีใดมีเจ้าของเป็นชื่อและที่อยู่เดียวกัน พี่จะจัดส่งให้เพียงรางวัลเดียวนะคะ 

  #21

21 ความคิดเห็น

 1. 27 ส.ค. 2559, 10:13 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  ล้างหน้าให้สะอาด ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิว กินของที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายสม่ำเสมอค่ะเยี่ยมเยี่ยม

  #1
 2. 27 ส.ค. 2559, 15:15 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสภาพผิว ล้างหน้าให้สะอาดแต่อย่ามากเกินไป เพราะจะทำให้ผิวขาดความชุ่มชื่นได้ กินอาหารที่มีประโยชน์เน้นผัก ผลไม้ดื่มน้ำเยอะๆ ทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และไม่นอนดึก

  แก้ไขล่าสุด27 ส.ค. 2559, 15:16 น.

  #2
 3. 27 ส.ค. 2559, 19:46 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  อย่างแรกเลยคือล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่ถูกโฉลกกับผิวหน้าของเราค่ะ ระหว่างล้างหน้าก็นวดหน้าเบาๆไปด้วยค่ะ(เลือดจะได้หล่อเลี้ยงได้ทั่วใบหน้า) อย่างที่สองคือการดื่มน้ำค่ะ พยายามดื่มบ่อยๆเมื่อนึกได้เพราะหลายคนไม่ค่อยได้ดื่มน้ำเลย อย่างที่สามต้องเป็นเรื่องของอาหารการกินค่ะ ต้องเลือกกินนิดนึง พยายามเน้นผักค่ะ สุดท้ายและท้ายสุดคือการออกกำลังกาย ทำให้เลือดลมไหลเวียนได้ทั่วร่างกาย ต้องออกกำลังกายแบบถูกท่าด้วยนะ จะได้ไม่เสียสุขภาพ ที่สำคัญห้ามโหมหนักเกินไปค่ะรักเลยรักเลยรักเลยรักเลย

  #3
 4. 28 ส.ค. 2559, 11:58 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ช่วยให้ใบหน้ากระจ่างใส แล้วก็ทาครีมบำรุง ทาครีมกันแดด แล้วก็ทานผักผลไม้ที่ แถมท้ายด้วยทานวิตามินซีเม็ดอีกนิดนึงค่ะ แค่นี้ผิวก็ไบร์ทสุดๆไปเลยค่าาาาา

  #4
 5. 28 ส.ค. 2559, 15:48 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง วิธีล้างล้างหน้านวดเบาๆไม่ถูแรงๆอาจทำให้เกิดการระคายเคืองหรือแสบใบหน้า ดื่มน้ำให้เยอะๆ นอนหลับให้เพียงพอ ไม่เครียด ออกกำลังกายสม่ำเสมอ กินผักผลไม้ และที่สำคัญก่อนออกจากบ้านอย่าลืมทาครีมกันแดดล่ะ เผื่อผิวไบร์ทมีออร่าจากข้างในสู่ข้างนอก

  แก้ไขล่าสุด28 ส.ค. 2559, 15:50 น.

  #5
 6. เมื่อ 30 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดที่เข้ากับผิวหน้า ทาครีมบำรุงเป็นประจำและนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเยอะๆหากร่างกายขาดน้ำจะทำให้ผิวแห้งกร้าน งดแต่งหน้าถ้าไม่จำเป็นก่อนออกจากบ้านให้ทาครีมกันแดด

  ออกกำลังกาย เช่น การฝึกโยคะเพราะจะทำให้จิตใจสงบขึ้นด้วยนะ และทานผักผลไม้ก็สามารถช่วยได้เช่นกันค่ะ และงดการจับหน้าบ่อยๆเนื่องจากมือเราอาจจะก่อให้เกิดสิวได้

  เราทำเป็นประจำเลยนะที่กล่าวมาข้างต้น.....เราเล่นโยคะได้ของแถมคือการมีอารมณ์ที่เย็นขึ้น

  ของขวัญ

  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 30 วันที่แล้ว

  #6
 7. เมื่อ 29 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ล้างหน้าให้สะอาด แล้วทาครีมบำรุง แต่ถ้าเป็นก่อนนอนต้องพอกด้วยว่านหางจระเข้ ตื่นมาหน้าใส อิ่มน้ำด้วย
  #7
 8. เมื่อ 29 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ขั้นแรกก็คือต้องล้างหน้าให้สะอาดค่ะโดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา งดการสัมผัสหน้าบ่อยๆและเวลาล้างหน้าควรล้างอย่างเบามือไม่รุนแรงเกินไปพอล้างเสร็จก็เอาผ้าสะอาดมาซับน้ำแทนการเช็ด ขั้นต่อมาคือการทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ผัก ผลไม้ค่ะเพราะในผักและผลไม้มีวิตามินต่างๆที่ช่วยบำรุงผิวให้ดีได้ที่สำคัญคือต้องทานน้ำเยอะๆและพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ
  #8
 9. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 10. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 11. เมื่อ 29 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ก่อนอื่นเราต้องลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเราก่อนค่ะ การทำความสะอาดจึงจะเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ ถ้าสภาพผิวมันก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของสารระงับความมัน และไม่ล้างหน้าบ่อยจนเกินไป เพราะจะทำให้ผิวหน้าของเราเสียสมดุล และปล่อยน้ำมันออกมากจนเกินไปและความมันก็ยังเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวด้วยค่ะ ถ้าแต่งหน้าก็ควรจะใช้คลีนซิ่งลบเครื่องสำอางออกก่อนที่จะชำระล้างด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เพื่อความสะอาดหมดจด ลดความเสี่ยงที่ผิวของเราจะเกิดการอุดตัน ซึ่งการอุดตันก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวเช่นเดียวกันค่ะ นอกจากนั้นยังต้องเลือกครีมบำรุงผิวที่เหมาะสมกับสภาพผิว ถ้าผิวมันก็ควรเลือกแบบ Water Base ที่มีส่วนประกอบหลักเป็นน้ำ เนื้อผลิตภัณฑ์ก็จะบางเบาไม่เหนอะหนะ ทำให้ผิวหน้าของเรามันเพิ่มขึ้น แต่ถ้าสาว ๆ ที่มีผิวหน้าแห้งก็ควรเลือกใช้ครีมบำรุงที่เป็นเนื้อครีม เพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยหลัก ๆ แล้วการจะมีผิวหน้าที่กระจ่างใสต้องเกิดจากการที่เราเข้าใจสภาพผิวของเราก่อน เพื่อที่จะ่วยให้เราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเรามากที่สุด เพื่อประสิทธิภาพที่ดี และต้องไม่ลืมที่จะฟื้นฟูผิวจากภายใน จากการออกกำลังกาย ทานอาหารให้ครบห้าหมู่ และนอนพักผ่อนให้เพียงพอ และรักษาความสะอาด เท่านี้ก็ทำให้เรามีผิวที่กระจ่างใสแล้วค่ะ
  #11
 12. เมื่อ 28 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  ล้างหน้าให้สะอาด พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ไม่ใช้มือสัมผัสหน้าระหว่างวัน และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวหน้า ตอนนี้หนูให้คลีนแอนด์เคลียร์ตัวสีส้มค่ะแล้วก็ใช้โทนเนอร์ของคลีนแอนด์เคลียร์ด้วย ไม่มีสิวขึ้นเลยค่ะ ใช้มาตั้งแต่ประถมเลิฟสุดๆ

  #12
 13. เมื่อ 26 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  หน้าจะไบรท์ได้ต้องเริ่มจากการเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว ล้างหน้าอย่างถูกวิธี อย่าลืมทาครีมบำรุงและครีมกันแดด ดื่มน้ำเยอะๆ เน้นกินผักผลไม้ให้มากๆ พักผ่อนให้เพียงพอ
  #13
 14. เมื่อ 24 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ก่อนอื่นเลยต้องล้างหน้าให้สะอาดและถูกวิธี และต้องลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าหรือโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับผิวเรา ถ้าผิวแพ้ง่ายก็ใช้แบบเจล ซึ่งจะช่วยในเรื่องความอ่อนโยนต่อผิว เราเป็นคนหน้าบางค่ะเวลาล้างหน้าเราจะใช้แบบเนื้อเจลซึ่งก็ช่วยดูแลในเรื่องสิวได้ดีในระดับนึงด้วย ต่อมาไม่ควรเอามือไปสัมผัสกับหน้าบ่อยเพราะมือเราสกปรกจับโน่นนี่ทั้งวันถ้าไปสัมผัสกับหน้าอาจทำให้หน้าขึ้นสิวได้ค่ะ ครีมคือตัวเลือกอีกหนึ่งอย่างของเราที่เราเลือกใช้ เราควรเลือกครีมที่เหมาะกับผิวหน้าเหมือนกับที่เลือกโฟมล้างหน้าเพราะครีมบางตัวมีส่วนผสมของน้ำมันกับแอลกอฮอล์และน้ำหอมถึงจะทำให้หน้าเราไบร์ทแต่อาจทำให้หน้าเรามันและเพิ่มสิวได้เพราะฉะนั้นต้องเลือกครีมที่ดีและเหมาะกับเราค่ะ อีกเคล็ดลับนึงที่ไม่ต้องเสียตังค์เลยนั่นก็คือพักผ่อนค่ะตื่นมาหน้าเราจะไบร์ทและการดื่มน้ำเยอะๆ อ๊ะๆ ไม่ใช่ดื่มทีเดียวเยอะๆ นะแต่คือการจิบน้ำทั้งวันจิบบ่อยๆ น้ำจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ใบหน้าทำให้หน้าดูสดใส อวบอิ่มและไบร์ทชวนมองเลยค่ะ นี่คือเคล็ดลับของเราค่ะ

  #14
 15. เมื่อ 19 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  อย่างแรกนะค่ะ เริ่มจากการล้างหน้าให้สะอาดด้วยผลิตภัณฑ์เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง รวมทั้งมีส่วนผสมที่ช่วยให้ความกระจ่างใสและยังคงความชุ่มชื่นค่ะ ใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของไวเทนนิ่งค่ะ อย่าลืมทาครีมกันแดดด้วยนะค่ะ  นอกจากบำรุงภายนอกแล้วต้องบำรุงภายในด้วยค่ะ โดยการกินอาหารที่มีวิตามินซี โดยเฉพาะผลไม้ค่ะ เราชอบกินสัปปะรดกับมะเขือเทศค่ะ ดื่มน้ำบ่อยๆด้วยนะค่ะ อย่าลืมออกกำลังกาย แล้วก็พักผ่อนให้เพียงพอค่ะ การนอนนี้ช่วยได้จริงนะค่ะ แต่ก่อนเรานอนดึกมาก ตี 2-3 เกือบทุกวัน แล้วตื่นเร็วด้วย หน้าคล้ำมากสิวขึ้นอีกจนเพื่อนบอกให้นอนเร็วๆหน่อยแก จากนั้น สี่ทุ่มก็จะเข้านอนแล้ว หน้าเริ่มใสขึ้นมาค่ะ เรื่องการพักผ่อนนี้สำคัญมากเลยค่ะ

  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 19 วันที่แล้ว

  #15
 16. เมื่อ 17 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  Clean&Clear natural bright นี่ใช้แล้วหน้าใสจริงๆนะ เพื่อนทักเลยอ่ะว่าหน้าใส ส่วนตัวเราใช้แล้วสิวก็ยุบลงด้วย เราใช้แค่หยดสองหยดทุกวัน ใช้เยอะแล้วแพ้ เสียใจ(ผิวหน้าช่างบอบบาง)เยี่ยมเยี่ยม

  #16
 17. เมื่อ 17 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เช็ดหน้ากับน้ำเกลือ ล้างหน้าให้สะอาด บำรุงด้วยเจลว่านหางจรเข้ มีแต่คนทักว่าหน้าใสขึ้นทั้งนั้นเลยค่ะ
  #17
 18. เมื่อ 11 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  อย่างแรกคือเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเราค่า ลังจากนั้นก็โบกครีมไปเลย ออกกำลังกายทุกวันวันละ 30 นาที ทานผักผลไม้ค่า(แต่อันนี้ไมได้ทานทุกวันไม่ชอบ) มาร์คหน้าบ้างอะไรบ้าง ดื่มน้ำเยอะๆ(ข้อนี้ก็ยากเหมือนกันสำหรับเรา) แค่นี้หน้าก็ใสบริ๊งค์แล้วค่า

  #18
 19. เมื่อ 5 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นค่ะสครับหน้าบ้าง ใช้น้ำเกลือแทนโทนเนอร์ตอนเย็นส่วนตนเช้าใช้โทนเนอร์C&Cค่ะ บางครั้งก็มาร์กหน้า(เอามาร์กแช่ตู้เย็นตอนมาร์เย็นๆมันดีจริงๆนะคะ) ดื่มน้ำเปล่าเป็นประจำค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆออกกำลังกายด้วยจะช่วยให้ผิวสดใสค่ะ

  #19
 20. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 21. Staff
  Staff เลือกความเห็นนี้
  Columnist
  เมื่อ 19 ชั่วโมง ที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัล  Giftset จาก C&C จากการร่วมตอบคำถามในคอลัมน์ NUGIRL GURU : อยากหน้าใส ดูไบรท์ ใช้อะไรล้างหน้าดีคะ?

  1. foeii (@filmmy15)

  2.juthamas21999 (@juthamas21999)

  3. ginggung (@honglron)

  4. by BaByz (@my-himchan)

  5. prpapepwsry (@prpapepwsry)

  6. 'pearlescent sky blue. (@moofunny)

  7. Bombamks (@Bombamks)

  8. Kaynzz (@manatpon)

  9. ไชน่า (@guitarlovelove)

  10. asreefarona (@asreefarona)

  รบกวนผู้โชคดีติดต่อกลับมาทางข้อความลับเพื่อยืนยัน และแจ้งชื่อพร้อมที่อยู่ในการจัดส่งของรางวัลค่ะ

  หมายเหตุ

  *กรุณาติดต่อกลับภายในวันที่  2 ตุลาคม 2559 มิเช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์นะคะ

  ** หากพบว่าไอดีใดมีเจ้าของเป็นชื่อและที่อยู่เดียวกัน พี่จะจัดส่งให้เพียงรางวัลเดียวนะคะ 

  #21

แสดงความคิดเห็น

อยู่ในปาร์ตี้ร้อนอย่างกะไฟร์เออร์, ช่วยด้วย ไฟไหม้! เอาอะไรดับไฟดี? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .