ความคิดเห็น

5

จำนวนแชร์
8,901

“ใส่ชุดนักศึกษา ยังไงให้ดูดี (สำหรับสาวเฟรชชี่ ปี 1)”    

อยากให้พี่ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ พอดีว่าหนูกำลังจะขึ้นปี 1 แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกใส่ชุดนักศึกษายังไงให้ดูดี​

Q:    ใส่ชุด "นักศึกษา" ยังไงให้ดูดี (สำหรับสาวเฟรชชี่ ปี 1)
A:  สำหรับน้องๆ ที่กำลังจะเป็นเฟรชชี่ปี 1 คงจะตื่นเต้นกับการเปลี่ยนแปลงตัวเอง กับบทบาทใหม่ สถานที่ใหม่ๆ เพื่อนใหม่ และการโตขึ้นอีกหนึ่งสเต็ปของชีวิตวัยรุ่น มีเรื่องให้ต้องกังวลและคิดอีกมากมาย อีกหนึ่งเรื่องกังวลของสาวๆ คงไม่พ้นเรื่องของการเลือกใส่ชุดนักศึกษายังไงให้ดูดี ต้องประมาณไหนนะ ถึงจะไม่ดูเยอะเกินไป NUGIRL GURU ในครั้งนี้เลยขอจัดเทคนิคดีๆ ให้กับสาวๆ เฟรชชี่ทั้งหลายในการเลือกชุดนักศึกษา และไอเท็มเสริมอย่างกระเป๋า และรองเท้าที่จะมาคอมพลีทลุคนักศึกษาของน้องๆ ให้สวยใส น่ารัก สมวัยกันค่ะ

เทคนิคการเลือก “เสื้อนักศึกษา” ให้ดูดี และมั่นใจ
   เทคนิคในการเลือก “เสื้อนักศึกษา” ให้ใส่แล้วสวย น่ารัก และดูดี มีอยู่ 3 อย่างที่สาวๆ จะต้องใส่ใจในการเลือกซื้อค่ะ​

ใส่ชุด "นักศึกษา" ยังไงให้ดูดี (สำหรับสาวเฟรชชี่ ปี 1)
   1. ช่วงลำตัวที่พอดี ช่วงลำตัวของตัวเสื้อมีขนาดพอดีกับรูปร่างของเรารึเปล่า โดยให้ลองสวมดูให้ตัวเสื้อมีขนาดกว้างกว่าลำตัวเล็กน้อย ลองยกแขน หรือขยับตัวดูค่ะว่าช่วงไหล่ตึงมั้ย หรือใส่แล้วรั้งช่วงลำตัวมากไปรึเปล่า และที่สำคัญความยาวของเสื้อพอดีกับช่วงลำตัวของเรารึเปล่า

   2. ช่วงไหล่ สังเกตช่วงไหล่ของเสื้อให้มีความกว้างกว่าไหล่ของเราประมาณ 1 นิ้ว เป็นขนาดที่กำลังพอดีไม่ควรใหญ่หรือเล็กกว่านี้ เพราะถ้าใส่เสื้อที่มีช่วงไหล่เล็กกว่าไหล่ของเราจะทำให้เสื้อรั้งและตึงบริเวณหน้าอกของเรา ใส่แล้วจะรู้สึกอึดอัด ขยับเขยื้อนตัวลำบาก 

   3. แขนเสื้อ แขนเสื้อพอดีและสมดุลกับช่วงตัวรึเปล่า ความกว้างของแขนเสื้อก็ไม่ควรให้ฟิตเกินไป ถ้าลองใส่แล้วแขนเสื้อสั้นเต่อและฟิต เสื้อตัวนั้นคงไม่ใช่ไซส์ที่สาวๆ ควรเลือกใส่แล้วล่ะค่ะ

Tips: การเลือกใส่เสื้อซับในสีขาว หรือสีเนื้อไว้ด้านใน เป็นสิ่งสำคัญมากๆ สำหรับสาวๆ เพราะช่วงปี 1 สาวๆ จะต้องทำกิจกรรมเยอะแยะมากมาย ทั้งการรับน้อง และกิจกรรมของชมรม ยังไงใส่เสื้อซับในกันโป๊ไว้สักหน่อย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างมั่นใจไร้กังวลและอีกข้อที่สำคัญไม่แพ้กัน ก็คือเรื่องของการดูแลรักษาความสะอาดของเสื้อนักศึกษาให้ดูสะอาดไบรท์ น่ามอง เป็นอีกเทคนิคง่ายๆ สร้างความมั่นใจให้กับตัวเองได้อีกด้วย 
เทคนิคเลือก “กระโปรงนักศึกษา” ให้ดูดี และมั่นใจ
   สำหรับสาวๆ เฟรชชี่ ปี 1 กระโปรงที่เลือกใส่อาจจะมีอยู่ไม่กี่แบบด้วยกฎระเบียบของแต่ละ มหาวิทยาลัยที่แตกต่างกัน แต่ก็จะมีกระโปรงอยู่ 3 แบบด้วยกันที่ถูกระเบียบและสาวๆ เฟรชชี่ ปี 1 เลือกใส่ได้ค่ะ
ใส่ชุด "นักศึกษา" ยังไงให้ดูดี (สำหรับสาวเฟรชชี่ ปี 1)
   1. กระโปรงนักศึกษาทรงสอบ เป็นกระโปรงตัวแรกของสาวๆ เฟรชชี่ทุกคนเลยค่ะ กระโปรงทรงนี้จะเน้นโชว์ส่วนโค้งส่วนเว้าของรูปร่าง เหมาะกับสาวที่มีช่วงไหล่กับสะโพกเท่ากัน   ไม่ค่อยมีเอวและส่วนโค้งเว้าหรือสาวรูปร่างตรง เพราะจะช่วยให้ดูมีสัดส่วนมากขึ้น กระโปรงทรงสอบ ที่มีความพอดีตั้งแต่เอวลงไปถึงกลางน่อง จะช่วยเพิ่มความยาวของช่วงตัวทำให้ดูสูงขึ้นอีกด้วย 

   2. กระโปรงนักศึกษาทรงเอ เป็นกระโปรงที่มีรูปทรงคล้ายตัว A ที่มีช่วงเอวแคบและค่อยบานลงมา เลือกใส่แบบที่ผ่าด้านหลังความยาวพอดีเข่า หรือเหนือเข่าเล็กน้อย จะเป็นระดับที่ทำให้เดินสะดวก เวลาที่สาวๆ จะต้องทำกิจกรรมของมหาวิทยาลัย เป็นกระโปรงที่ไม่ว่าสาวๆ จะหุ่นแบบไหนจะเป็นสาวอวบหรือผอม สูงหรือไม่สูงก็สามารถใส่ได้ สำหรับสาวที่มีสะโพกใหญ่ กระโปรงทรงนี้จะช่วยซ่อนรูปได้ค่ะ

   3. กระโปรงพลีทสั้น-ยาว  เป็นอีกหนึ่งทรงที่สาวนักศึกษาต้องมีไว้ในครอบครองเลย เพราะด้วยความสบาย ถูกระเบียบ และที่สำคัญไม่ว่าสาวหุ่นไหนก็ใส่ได้ แต่ต้องเลือกความยาวให้เหมาะกับรูปร่างกันสักหน่อย ถ้าเป็นสาวเจ้าเนื้อ ให้เลือกใส่กระโปรงพลีทจีบใหญ่หรือเล็กก็ได้ ให้ความยาวคลุมหัวเข่าเล็กน้อย ไม่ต้องยาวมาก เหนือครึ่งน่องเล็กน้อย ถ้ายาวมากไปจะทำให้ดูตันค่ะ แต่สำหรับสาวร่างเล็ก หรือสาวที่หุ่นตรง กระโปรงนักศึกษาทรงพลีทจะช่วยให้ดูสมส่วนมากยิ่งขึ้นค่ะ  ที่สำคัญกระโปรงทรงนี้ช่วยพรางทั้งสะโพก ต้นขา และพุงได้อย่างดีอีกด้วย

Tips: กระโปรงนักศึกษาที่ใส่แล้วดูดี และมั่นใจ ไม่จำเป็นจะต้องสั้นและฟิต การเลือกใส่กระโปรง ที่ถูกระเบียบและเหมาะกับรูปร่างจะทำให้เราดูดีได้แบบไม่ต้องพยามยามเลยล่ะค่ะ
ไอเท็มเสริมเพิ่มลุคให้ “สาวเฟรชชี่” ดูดี และมั่นใจ
   จะมีไอเท็มอะไรบ้างนะที่พี่อ้อมได้เลือกให้เป็นไอเท็มเสริมลุคให้กับ “ชุดนักศึกษา” ของสาวๆ  ให้ดูสวยใส มั่นใจ พร้อมเป็นเฟรชชี่ ปี 1 มาดูกันดีกว่าค่ะ ​

ใส่ชุด "นักศึกษา" ยังไงให้ดูดี (สำหรับสาวเฟรชชี่ ปี 1)
กระเป๋า
   ก่อนที่สาวๆ จะตัดสินใจซื้อกระเป๋า ให้สาวๆ สำรวจดูสักนิดนึงค่ะว่าช่องใส่ของในกระเป๋ามีกี่ช่อง   จุของได้เยอะมั้ย มีช่องเล็กๆ ที่สามารถใส่ของกระจุกกระจิกได้หรือเปล่า สำหรับสาวๆ ที่ซื้อกระเป๋าเพื่อใส่ชีทหรือเอกสารต่างๆ ไปเรียน อย่าลืมสังเกตช่องใหญ่ในกระเป๋าด้วยนะคะว่าใหญ่พอ         จนสามารถใส่เอกสารได้หรือไม่
   กระเป๋าเป็นอีกไอเท็มที่สามารถช่วยเสริมลุคความเป็นตัวเองได้ดีขึ้น อย่างสาวหวานก็อาจจะ เหมาะกับการใช้กระเป๋าสะพายไหล่ สาวเท่ ก็จะเหมาะกับการใช้กระเป๋าเป้ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องเลือกใช้กระเป๋าที่เสริมความมั่นใจให้กับเราและเป็นตัวของตัวเองดีที่สุดค่ะ 

ใส่ชุด "นักศึกษา" ยังไงให้ดูดี (สำหรับสาวเฟรชชี่ ปี 1)
รองเท้าหุ้มส้น
   จะเป็นรองเท้าส้นแบน (Flat shoes) รองเท้าแบบสวม (Slip On) หรือจะเป็นรองเท้าผ้าใบเลือกใส่เป็นสีสุภาพ อย่างสีขาว-ดำ ก็ดูเรียบร้อยถูกระเบียบแบบมีสไตล์อีกด้วย ความที่เราเป็นนิสิตนักศึกษา เวลาไปเรียนก็ต้องแต่งชุดนักศึกษาให้ถูกต้องตามกฎระเบียบ และที่สำคัญรองเท้าทั้ง       3 แบบยังเหมาะกับกิจกรรมต่างๆ ที่น้องๆ ต้องทำด้วยค่ะ

   สำหรับสาวๆ ที่กำลังเตรียมตัวเป็นเฟรชชี่ ปี 1 ในรั้วมหาวิทยาลัย นอกจากจะดูแลเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย กระเป๋า รองเท้า ให้สวยพร้อมมั่นใจแล้ว ก็อย่าลืมเตรียมพร้อมผิวหน้าให้สวยไบรท์ไร้ความมัน และคอมพลีทลุคด้วยเมคอัพใสๆ ดูเป็นธรรมชาติ เป็นขั้นตอนสุดท้ายด้วยนะคะ

   การสังเกตด้วยตาเปล่าไม่สามารถสร้างความมั่นใจให้กับสาวๆ ได้ พี่อ้อมขอบอกไว้เลย เลือกแบบ เนื้อผ้า และทรงที่ชอบแล้วลองสวมดู ทั้งเสื้อนักศึกษา และกระโปรงนักศึกษา ถ้าพลาดตั้งแต่ตอนลองจะได้เปลี่ยนไซส์ได้ทัน ดีกว่าซื้อมาแล้วต้องกลับมาเปลี่ยน ต้องเสียทั้งเวลา และความรู้สึกกันเปล่าๆ

ดูหมวดนี้ต่อได้ใน NUGIRL > Fashion
ความคิดเห็น

5

จำนวนแชร์
8,901

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

5 ความคิดเห็น

 1. 21 ส.ค. 2559, 14:31 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  ปี1ยังใส่ทรงA หรือทรงสอบไม่ได้นะ โดนพี่ด่าแน่นอน 555555+

  #1
 2. #2 ยไนก่ดรหนไบบ
  21 ส.ค. 2559, 17:23 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  แต่มอเราปีหนึ่งใส่พลีทไม่ได้ ใส่ได้แต่เอ 5555555
  #2
 3. #3 เดินงงในพงหญ้า
  22 ส.ค. 2559, 23:36 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  แล้สคนขาสั้น เอ้ย คนตัวเตี้ยเนี่ยควรสวมกระโปรงพลีทความยาวเท่าไหนดีคะ จะได้ดูไม่ตัน และไม่ขาสั้นด้วย
  #3
 4. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 5. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

แสดงความคิดเห็น

โยโย่อยากจะเดินไปทางซ้าย, ซ้ายคือทางไหน ? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .