ความคิดเห็น

3

จำนวนแชร์
5,465
“แป้งคุมมัน” ถูกและติดทน ทาไปเรียนได้!! 

   ถ้าใครจำได้ พี่โอ๊ตเคยรวบรวมแป้งคุมมันไปแล้วในกระทู้นี้ >>5 อันดับ “แป้งคุมมัน” ถูกและดี<< ถึงตอนนี้ก็ผ่านมาเนิ่นนานแล้ว และมีของใหม่ๆ ออกมายั่วใจตลอด มีเหรอพี่โอ๊ตจะไม่ตำ! 555 เพราะงั้นวันนี้จึงเป็นฤกษ์งามยามดี ที่เราจะมาอัพเดทแป้งคุมมันแบรนด์ใหม่ๆ ที่ใช้แล้วเริ่ด ทาไปเรียนก็ดี ทาไปเที่ยวก็ได้ แต่ก่อนจะไปดูว่ามีแป้งแบรนด์อะไรกันบ้าง พี่โอ๊ตก็มีเทคนิคการใช้แป้งเพื่อควบคุมความมันให้ได้ผลที่สุดมาฝากกันค่ะ 
 
1. เริ่มต้นที่ผิวก่อน
“แป้งคุมมัน” ถูกและติดทน ทาไปเรียนได้!!
   สาวๆ หลายคนบอกว่า “แป้งคุมมันดีแค่ไหนก็คุมหน้าหนูไม่อยู่ค่ะ” จุดนี้พี่โอ๊ตเคยผ่านมาแล้วค่ะ เป็นจุดที่หน้ามันมาก มันย่อง มันแบบทอดหมูกรอบกินได้ สุดท้ายก็มาค้นพบว่า เป็นเพราะเราพยายามจะคุมความมันของผิวมากจนเกินไป ใช้ทุกอย่างที่ลบล้างความมันตั้งแต่ล้างหน้ายันครีมบำรุง เลยทำให้ผิวเกิดภาวะขาดน้ำ ขาดสมดุลตามธรรมชาติที่ควรมี ทีนี้ผิวก็เลยยิ่งผลิตน้ำมันออกมาค่ะ ต่อให้โบกแป้งแพงแค่ไหนก็ไม่ติดหน้า เศร้า T^T พอค้นพบความจริงชีวิต เลยกลับมาบำรุงผิวเต็มเหนี่ยวค่ะ ผิวชุ่มชื่นมากขึ้น หน้ามันน้อยลง ไปต่อได้ค่ะ!
 
2. ใช้พัฟฟ์ + แปรง​ 
“แป้งคุมมัน” ถูกและติดทน ทาไปเรียนได้!!
    อันนี้เป็นวิธีที่ค้นพบว่ามันเวิร์คค่ะ จำไม่ได้แล้วว่าจำมาจากบล็อกเกอร์ท่านไหน แต่มันเริ่ดมาก และเป็นวิธีที่ใช้ได้กับทั้งแป้งอัดแข็งและแป้งฝุ่นค่ะ ขั้นแรกคือ ใช้พัฟฟ์แตะแป้ง แล้วกดเบาๆ ลงไปทั่วใบหน้า ยังไม่ต้องไปสนว่าต้องเกลี่ยให้เนียนนะคะ เอาแค่แน่ใจว่ามันทั่วหน้าแล้วจริงๆ จากนั้นใช้แปรงปัดแป้งวนไปค่ะ วนในลักษณะเป็นวงกลมนะคะ เอาให้ทั่วเลย วิธีนี้จะช่วยให้แป้งลงไปเติมเต็มร่องผิว และเนียนสนิทกับผิวมากขึ้น คุมมันได้มากกว่าการทาแบบปกติค่ะ
 
     เป็นสองข้อง่ายๆ ที่พี่โอ๊ตใช้ในชีวิตจริง ทำให้ผิวไม่ดูหยาดเยิ้มระหว่างวันค่ะ เอาล่ะ! ทีนี้ก็ไปดูไอเท็มเด็ดๆ ที่พี่โอ๊ตภูมิใจนำเสนอกันดีกว่า เย้!

Slide Show

แป้งคุมมันถูกและทน ทาไปเรียนได้


 


     เห็นราคาแบบนี้ แอบกระซิบบอกนิดนึงค่ะ ว่าพี่โอ๊ตเองไม่เคยซื้อราคาเต็มเลย เพราะแต่ละแบรนด์ทำโปรโมชั่นอยู่ตลอดๆ ได้ถูกลงไปกว่านี้อีกค่ะ อิอิ ยังไงสาวๆ ก็ลองเอาเทคนิคการใช้แป้งแบบพี่โอ๊ตไปลองดูนะคะ เวิร์คไม่เวิร์คยังไงมาบอกกันด้วยนะ แล้วเจอกันใหม่ใน Pick Your Best ครั้งหน้าจ้า
 
โหวตแป้งคุมมัน (2016)

โหวดทั้งหมด 844 คน

 


     

“แป้งคุมมัน” ถูกและติดทน ทาไปเรียนได้!!

ดูหมวดนี้ต่อได้ใน NUGIRL > Pick Your Best
ความคิดเห็น

3

จำนวนแชร์
5,465

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

3 ความคิดเห็น

 1. เมื่อ 2 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  กลิ่นหอมมั้ยอะ เราไม่ชอบแบบกลิ่นเหม็นๆอะ

  #1
  • Columnist
   เมื่อ 2 ชั่วโมง ที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
   เท่าที่ลองสังเกตกลิ่น พวกแป้งฝุ่นแทบจะไม่มีกลิ่นเลยค่ะ
   แต่ถ้าแป้งพัฟฟ์ จะมีกลิ่นหอมนิดๆ ค่ะ
   #1-1
 2. เมื่อ 14 ชั่วโมง ที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  หนูก็ใช้แป้งรีทัชเหมือนกันค่ะ
  #2

แสดงความคิดเห็น

คิดถึงเธอแทบใจจะขาด ขอโทรศัพท์ไปหาหน่อย!, โทรศัพท์อยู่ไหน? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .