ความคิดเห็น

7

จำนวนแชร์
5,425
     สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com วันนี้ พี่พิซซ่า จะพาน้องๆ ไปรู้จัก 4 คู่รักในตำนานของโลกค่ะ เป็นคู่รักที่อยู่ในวรรณกรรมชื่อดังที่เป็นที่รู้จักไปทั้งโลก ลองมาดูเรื่องราวความรักของแต่ละคู่แล้วมาคุยกันว่าเพราะอะไรที่ทำให้ความรักของแต่ละคู่กลายเป็นตำนาน


Romeo and Juliet

     คู่แรกนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก ถึงไม่เคยอ่านวรรณกรรมเต็มๆ ก็น่าจะเคยเห็นหนังมาผ่านๆ บ้างเพราะรีเมคหลายรอบเหลือเกิน โรมิโอและจูเลียตเป็นหนึ่งในผลงานชื่อดังของวิลเลียม เชคสเปียร์ นักเขียนชาวอังกฤษผู้โด่งดัง เป็นเรื่องราวโศกนาฏกรรมของคู่รักจากตระกูลที่เป็นศัตรูกัน เรื่องนี้เป็นละครเวทีชื่อดังตั้งแต่สมัยที่เชคสเปียร์ยังมีชีวิตอยู่เลยด้วย หลังจากนั้นก็คงความมีชื่อเสียงมาโดยตลอด เป็นทั้งละครเวที ละคร และภาพยนตร์หลายต่อหลายครั้ง แถมยังเป็นที่มาของนิยายรักอีกหลายเรื่องในยุคต่อมา
     เรื่องนี้เกิดขึ้นที่เมืองเวโรน่า ประเทศอิตาลี มีอยู่ 2 ตระกูลที่เป็นศัตรูกันข้ามชาติคือตระกูลมอนตากิวและตระกูลคาปูเล็ต ทั้ง 2 บ้านนี้เกลียดกันตั้งแต่เจ้านายยันคนใช้ เจอทีไรเป็นต้องมีเรื่อง จนเจ้าชายเมืองเวโรน่าต้องประกาศว่าถ้ามีเรื่องกันอีกโทษถึงตายแน่นอน

4 คู่รักในตำนานจากวรรณกรรมชื่อดัง
20th Century Fox Films

     จูเลียตคือลูกสาวบ้านคาปูเล็ตที่แม่พยายามจะให้หมั้นหมายกับท่านเคานต์ปารีส แต่จูเลียตไม่ยอม แม่เลยบอกให้ท่านเคานต์รออีก 2 ปี แต่ก็ชวนท่านเคานต์มาร่วมงานเต้นรำที่บ้าน ในเวลาเดียวกันโรมิโอลูกชายบ้านมอนตากิวก็กำลังเศร้า เขาเพิ่งอกหักจากโรซาลิน หลานสาวคนหนึ่งของตระกูลคาปูเล็ต เบนโวลิโอผู้เป็นลูกพี่ลูกน้องจึงชวนโรมิโอไปงานเต้นรำนี้เช่นกัน เผื่อจะได้ไปเจอโรซาลินอีกครั้ง ทว่าโรมิโอกลับตกหลุมรักจูเลียตแทน ทิบอลต์ลูกพี่ลูกน้องของจูเลียตโกรธมากที่บ้านมอนตากิวกล้าเข้ามาในงานเต้นรำ และจะจัดการโรมิโอ แต่พ่อของจูเลียตมาห้ามไว้เพราะไม่อยากให้มีเลือดเปื้อนในบ้านของเขา
     หลังงานเต้นรำ ก็เป็นฉากที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกัน นั่นคือฉากริมระเบียงที่โรมิโอแอบเข้าไปฟังจูเลียตรำพึงถึงความรักที่มีให้โรมิโอทั้งๆ ที่เขาเป็นลูกศัตรู จากนั้นโรมิโอก็แสดงตัว วันรุ่งขึ้นทั้งคู่ก็ได้แต่งงานกันอย่างลับๆ โดยบาทหลวงลอเรนซ์ที่หวังจะให้ทั้ง 2 บ้านคืนดีกันอยู่แล้ว

4 คู่รักในตำนานจากวรรณกรรมชื่อดัง
Amber Entertainment

     ทิบอลต์ยังคงโกรธโรมิโออยู่จึงมาท้าสู้ แต่โรมิโอมองว่าทิบอลต์เป็นพี่เขยไปแล้ว จึงปฏิเสธไป เมอร์คิวชิโอเพื่อนสนิทของโรมิโอไม่ยอม จึงขอสู้แทนในนามของโรมิโอ แต่เมอร์คิวชิโอตาย โรมิโอรู้สึกผิดจึงเข้ามาสู้แทนแล้วก็สังหารทิบอลต์ จริงๆ แล้วเมอร์คิวชิโอเป็นญาติของเจ้าชายแห่งเวโรน่า เจ้าชายเห็นว่าโรมิโอฆ่าทิบอลต์เพื่อแก้แค้นให้เมอร์คิวชิโอ จึงเนรเทศโรมิโอออกไปโดยมีคำสั่งว่าหากกลับมาในเมืองอีกจะต้องโทษประหารชีวิต คืนนั้นโรมิโอจึงไปหาจูเลียตและถือว่าเป็นคืนเข้าหอของทั้งคู่
     แม่ของจูเลียตต้องการให้เธอแต่งงานกับท่านเคานต์ปารีสให้เร็วที่สุด เธอจึงไปขอความช่วยเหลือจากบาทหลวงลอเรนซ์ บาทหลวงจึงให้ยาที่จะทำให้เธอเหมือนแกล้งตายได้ชั่วระยะเวลานึง และเขาสัญญาว่าจะส่งข้อความไปบอกโรมิโอถึงแผนนี้เพื่อที่โรมิโอกับจูเลียตจะได้หนีไปอยู่ด้วยกันได้ ในคืนก่อนวันแต่งงานจูเลียตจึงดื่มยาตามแผน เมื่อที่บ้านพบศพของเธอก็นำร่างเธอไปไว้ที่สุสานของตระกูล
     ทว่าโรมิโอได้ข่าวว่าจูเลียตตายก่อนที่คนของบาทหลวงจะมาถึง เขาจึงไปซื้อยาพิษมาและแอบเข้าไปที่สุสาน ที่นั่นเขาพบท่านเคานต์ปารีส ทั้งคู่ต่อสู้กันจนท่านเคานต์เสียชีวิต จากนั้นโรมิโอก็ดื่มยาพิษ เมื่อจูเลียตตื่นขึ้นมาแล้วพบร่างไร้ลมหายใจของโรมิโออยู่ข้างๆ เธอก็คว้ามีดของเขามาแทงตัวเอง วันรุ่งขึ้นทุกคนก็พบร่าง 3 ร่างเสียชีวิตในสุสาน ทั้ง 2 ตระกูลต่างก็เสียใจที่ลูกของตัวเองเสียชีวิตจึงตกลงจะยุติความขัดแย้งระหว่างตระกูล


Tristan and Isolde

     ทริสแทนกับอิโซลด์เป็นเรื่องเล่าที่โด่งดังมากในฝรั่งเศสช่วงศตวรรษที่ 12 โดยมีเค้าโครงมาจากนิทานเปอร์เซียในศตวรรษที่ 11 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่กลายเป็นแรงบันดาลใจให้นิยายรักมากมาย โดยเฉพาะเรื่องราวความรักของแลนซ์ล็อตและกวีนิเวียร์ (กษัตริย์อาเธอร์และอัศวินโต๊ะกลม) และเพราะเป็นเรื่องเล่าท้องถิ่นมานาน ทำให้มีหลายเวอร์ชั่นมาก แต่พล็อตโดยรวมยังคงเหมือนเดิม นั่นคือเป็นรักสามเส้าระหว่างทริสแทน อัศวินหนุ่มผู้เป็นหลานชายของกษัตริย์แห่งคอร์นวอลล์ อิโซลด์ เจ้าหญิงแห่งไอร์แลนด์ที่หมั้นหมายกับกษัตริย์ และมาร์ก กษัตริย์คอร์นวอลล์ผู้เป็นลุงของทริสแทน

4 คู่รักในตำนานจากวรรณกรรมชื่อดัง
20th Century Fox Films

     เรื่องราวมักเริ่มที่กษัตริย์มาร์กส่งทริสแทนให้เดินทางไปรับว่าที่เจ้าสาวจากไอร์แลนด์ ระหว่างเดินทางกลับทั้งคู่เผลอดื่มยาเสน่ห์เข้าไป ทั้งที่จริงๆ แล้วยานี้แม่ของอิโซลต์เตรียมไว้ให้อิโซลด์กับกษัตริย์มาร์กดื่มเพราะกลัวลูกสาวแต่งงานกับคนอายุมากกว่าแล้วจะไม่มีความสุข อานุภาพของยารุนแรงมาก ทั้งคู่ตกหลุมรักกันอย่างรุนแรงและได้เสียกันบนเรือ แม้หลังจากนั้นทั้งคู่จะรู้สึกตัวว่าทำอะไรลงไป แต่ก็ต้านทานฤทธิ์ยาไม่ได้ และเหมือนกับว่าฤทธิ์ของยาจะมีผลเป็นเวลานาน
     เมื่อกลับถึงปราสาท ทันทีที่เห็นอิโซลด์ มาร์กก็รักเธอสุดใจ แต่ในคืนเข้าหอเธอจะให้เขารู้ไม่ได้ว่าเธอเสียความบริสุทธิ์ไปแล้ว เธอจึงให้สาวใช้คนสนิทนอนกับมาร์กในคืนนั้นแทน ส่วนอิโซลด์ก็แอบไปอยู่กับทริสแทนทั้งคืน แล้วค่อยกลับมาเปลี่ยนตัวกับสาวใช้ในตอนเช้า

4 คู่รักในตำนานจากวรรณกรรมชื่อดัง
20th Century Fox Films

     เวลาผ่านไปคนก็เริ่มสงสัยความสัมพันธ์ระหว่างราชินีและหลานชายของพระราชา หลายคนมาบอกมาร์กถึงความสงสัย ทีแรกมาร์กไม่เชื่อว่าคนที่เขารักมากทั้ง 2 คนจะทำแบบนี้จริง แต่ข้าหลวงคนอื่นๆ ก็ยุและเสนอให้มาร์กลองทดสอบอิโซลด์อยู่เรื่อยๆ เพื่อจับผิด และในที่สุดเรื่องก็แดงขึ้นมาจริงๆ มาร์กจะทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นอีกไม่ได้ เขาทำใจยอมรับเรื่องนี้และให้อภัยอิโซลด์ ส่วนทริสแทนนั้นจะต้องถูกเนรเทศออกจากเมืองทันที
     หลังจากนั้นก็เกิดเรื่องราวการผจญภัยของทริสแทนอีกมากมาย แต่ไม่ว่าเขาจะไปทำอะไรหรือเจอใครเขาก็ไม่อาจลืมอิโซลด์ได้ ในที่สุดทริสแทนก็ป่วยหนัก เขาจึงให้คนส่งข่าวไปหาอิโซลด์ให้มาเจอเขาเป็นครั้งสุดท้ายก่อนตาย บางเวอร์ชั่นบอกว่าอิโซลด์มาแล้วแต่ไม่ทัน ทริสแทนสิ้นใจก่อนเพียงนิดเดียว ส่วนบางเวอร์ชั่นบอกว่าถ้าอิโซลด์นั่งเรือมาด้วยจะติดใบเรือสีขาวเอาไว้ แต่มีคนทำพลาดลืมเปลี่ยนสี หรือทริสแทนโดนหลอกว่าใบเรือเป็นสีดำแทน ทำให้เขาตรอมใจตายก่อนอิโซลด์มาถึงจริงๆ


Orpheus and Eurydice

     ถ้าใครชอบอ่านตำนานกรีกก็น่าจะเคยได้ยินเรื่องของคู่นี้มาบ้างแล้ว เป็นเรื่องราวความรักที่น่าสงสารมากๆ เลยค่ะ ถ้าใครได้อ่านเต็มๆ ก็จะลุ้นและเหนื่อยไปกับความพยายามของออร์ฟีอัส แล้วก็คงดีใจมากๆ ในวินาทีที่เขาได้เจอยูริดิซี่ ก่อนที่จะ...
     เรื่องเริ่มที่การแต่งงานของออร์ฟีอัสกับยูริดิซี่ค่ะ ทั้งคู่รักกันมาก ออร์ฟีอัสเป็นหนุ่มนักดนตรีที่มีชื่อเสียงสุดๆ ในยุคส่วนยูริดิซี่ก็งดงามมากๆ ทว่าในงานแต่งงานของทั้งคู่ เทพแห่งพิธีแต่งงานกลับมาร่วมงานโดยไม่ยิ้ม และไม่มอบคำอวยพร จึงเป็นสัญญาณว่าการแต่งงานครั้งนี้ต้องจบไม่สวยแน่ๆ

4 คู่รักในตำนานจากวรรณกรรมชื่อดัง
By Christian Gottlieb Kratzenstein-Stub, 1806

     หลังงานแต่งยูริดิซี่ออกไปเดินเล่นริมแม่น้ำกับกลุ่มเพื่อนเจ้าสาว ทันใดนั้นอริสเทอัสบุตรชายของอพอลโล่ก็มาเห็นเธอเข้า และเขาก็ชอบเธอทันที เขาพยายามลวนลามเธอและตามเธอไปทั่ว ยูริดิซี่ไม่ชอบเขาเลยจึงพยายามเดินหนี ด้วยความกลัวทำให้เธอไม่ได้มองทางแล้วก็พลาดตกลงไปในบ่องูมีพิษ เธอโดนงูกัดจนเสียชีวิต
     ทันทีที่ออร์ฟีอัสรู้ เขาก็เศร้าโศกแทบจะหัวใจสลาย เขาจึงเอาแต่ร้องเพลงเศร้าบรรยายความในใจของตัวเอง จนวันหนึ่งเขาคิดได้ว่าเขาต้องการยูริดิซี่คืนมา เขาจึงวางแผนจะไปยมโลกและไปขอให้เทพเฮดีสปล่อยตัวเธอกลับมา ออร์ฟีอัสใช้เสียงดนตรีขับกล่อมวิญญาณและปีศาจต่างๆ ที่อาศัยอยู่ในยมโลกทำให้ไม่มีใครทำร้ายเขา แม้แต่เซอร์เบรัส หมาสามหัวที่เศร้าประตูยมโลกยังยอมปล่อยให้เขาผ่านประตูเข้าไปได้เลย เทพอสูรต่างๆ พากันร้องไห้ให้เขา

4 คู่รักในตำนานจากวรรณกรรมชื่อดัง
By Jean-Baptiste Camille Corot, 1861

     ในที่สุดเขาก็ได้เข้าพบราชาเฮดีสและราชินีเพอร์เซโฟนี เขาใช้ทักษะการเล่าเรื่องมาช่วยโน้มน้าวให้เทพทั้ง 2 ยอมปล่อยตัวคนรัก จนในที่สุดเทพเจ้าก็ยอมตกลงแต่มีเงื่อนไขว่าตลอดทางที่เดินออกไปนั้นยูริดิซี่จะต้องเดินตามหลังออร์ฟีอัสตลอด และห้ามออร์ฟีอัสหันไปมองเธอเด็ดขาดจนกว่าทั้งคู่จะขึ้นไปถึงโลกมนุษย์ ออร์ฟีอัสตกลงและเทพเจ้าก็พายูริดิซี่มาให้ เขาเดินนำเธอไปตลอดทางโดยอาศัยฟังเสียงฝีเท้าของเธอว่าเธอยังตามเขาอยู่ตลอด และทันทีที่เขาพ้นประตูยมโลกไปสู่โลกมนุษย์ ไม่รู้ว่าเพราะความดีใจหรือความเป็นห่วง เขาหันไปหาเธอทันทีทว่ายูริดิซี่ยังไม่ทันพ้นปากประตูยมโลก เขากับเธอสบตากันได้แวบหนึ่ง เธอพูดได้เพียงว่า "ลาก่อน" ก่อนที่จะถูกดูดกลับไปยังยมโลก แม้ออร์ฟีอัสจะเอื้อมมือออกไปแล้วแต่ก็คว้าได้เพียงอากาศ
     ออร์ฟีอัสพยายามกลับลงไปยมโลกอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่มีใครยอมให้เขาผ่านเข้าไปอีก เขานั่งร้องไห้ริมแม่น้ำสติกซ์เป็นเวลาเจ็ดเดือนก่อนจะกลับบ้าน มีผู้หญิงมากมายเข้ามาเสนอตัวให้เขา แต่เขาปฎิเสธทุกคน จนกลุ่มผู้หญิงที่โดนปฏิเสธกลุ่มหนึ่งคับแค้นใจมากและรุมฉีกทึ้งเขาเป็นชิ้นๆ ก่อนจับโยนลงแม่น้ำ ยังดีที่กลุ่มเทพธิดาไปเจอชิ้นส่วนต่างๆ ของเขาจึงนำร่างของเขาไปประกอบพิธีกรรมให้ และนั่นก็ทำให้ในที่สุดวิญญาณของเขาได้ไปอยู่กับวิญญาณของยูริดิซี่ในยมโลก


Odysseus and Penelope

     เรื่องราวของทั้งคู่อยู่ในมหากาพย์เรื่อง Odyssey ของโฮเมอร์ค่ะ เป็นเรื่องราวความรักมั่นคงของโอดิสซีอัสและเพเนโลพีที่ต้องแยกจากกันถึง 20 ปี แต่ก็ไม่เคยไปมีคนใหม่ทั้งคู่ ทั้งที่มีคนมาจีบทั้งคู่เยอะมาก
     โอดิสซีอัสเป็นกษัตริย์แห่งอิธาคา เขาเป็นนักรบที่มีทักษะการต่อสู้สูงมาก และฉลาดมีไหวพริบดี เขาถูกเรียกตัวไปช่วยในสงครามกรุงทรอยที่กินเวลาถึง 10 ปี หลังจบสงครามเขาเดินทางกลับบ้าน แต่ก็เจออุปสรรคมากมายทั้งเจอพายุพัดจนเรือแตก ต้องไปติดเกาะแปลกๆ โดนยักษ์จับตัวและเกือบถูกกิน แม้จะโชคดีได้เจอเทพแห่งลมที่ให้ลมใส่ถุงมาเพื่อช่วยในการเดินเรือ ลูกเรือของเขากลับเปิดถุงทำให้ลมหายไปหมด และเรือลอยกลับไปทางเดิมที่เพิ่งจากมา หลังจากนั้นก็เจอเผ่ากินคนอีก ต่อด้วยเจอแม่มดที่จะสาปเขาเป็นหมูเพื่อเอาไว้กิน นอกจากนี้แม่มดก็ตกหลุมรักเขาและจับเขาไว้ในบ้านตัวเองอีก 1 ปี

4 คู่รักในตำนานจากวรรณกรรมชื่อดัง
By Johann Heinrich Wilhelm Tischbein,1802

     หลังออกจากเกาะนั้นได้เขาก็ต้องเดินทางไปสุดขอบโลกและได้เจอวิญญาณมารดาของเขา แม่ของเขาตรอมใจตายหลังเขาหายไปรบนานเกิน วิญญาณแม่บอกว่าที่บ้านแทบจะลุกเป็นไฟแล้วเพราะมีคนมาจีบเพเนโลพีถึง 108 คน และแต่ละคนก็เข้ามากินอยู่ในวังและทำลายข้าวของไปหมด โอดิสซีอัสจึงรีบหาทางกลับบ้าน เขาต้องผ่านพวกไซเรน แล้วยังต้องแล่นเรือผ่ากลางระหว่างปีศาจ 6 หัวกับปีศาจน้ำวน ในที่สุดเขาก็มาพักที่เกาะแห่งหนึ่ง แต่ลูกเรือของเขากลับไปล่าฝูงสัตว์ของเทพเฮลิออสแห่งดวงอาทิตย์ เทพจึงลงโทษให้เรือของเขาแตกอีกครั้ง แต่คราวนี้มีเขารอดชีวิตเพียงคนเดียว เขาลอยมาถึงเกาะอีกแห่ง ที่นี่เทพีคาลิปโซ่ชอบเขาและสั่งให้เขาอยู่กับเธออีก 7 ปี ก่อนที่จะเป็นอิสระ จากนั้นเขาไปเจอเรือของกษัตริย์ฟินิเชียน เมื่อกษัตริย์ทราบเรื่องราวจึงพาเขาไปส่งที่อิธาคา โอดิสซีอัสไปพักบ้านของอดีตทาสของเขา เทพีอธีนาเสกให้เขากลายเป็นขอทานเพื่อจะได้ลอบเข้าไปดูสถานการณ์ที่บ้านได้ง่ายๆ
     ทางฝั่งของเพเนโลพี เธอเป็นราชินีอายุน้อยผู้งดงาม เธอเฝ้ารอสามีที่ถูกเรียกไปรบเป็นเวลาถึง 20 ปี มีผู้ชายจากเมืองอื่นๆ มาจีบเธอถึง 108 คนแต่เธอก็ไม่เลือกใครซักคน เธอใช้ข้ออ้างว่าตอนนี้พ่อสามีเธอป่วยมาก เธอจึงจำเป็นต้องทอผ้าปักสำหรับงานศพให้พ่อสามีแบบสมเกียรติ และเธอจะเลือกคู่ครองใหม่หลังทอผ้าเสร็จ แต่ทุกคืนเธอจะแอบแก้ส่วนที่ทอแล้วออกและถ่วงเวลาทอไปเรื่อยๆ ไม่เสร็จซักที จนวันหนึ่งความแตก ผู้ที่มาจีบเธอต่างโวยวายที่โดนหลอก หลายคนเข้ามากินในบ้านของเธอ บ้างก็มีเรื่องกัน เธอรู้สึกว่าทุกคนน่ารังเกียจมาก เทเลมาคัสผู้เป็นลูกชายของเธอและโอดิสซีอัสก็เกลียดผู้ชายพวกนี้เช่นกัน แม้ครั้งสุดท้ายที่เจอพ่อเขาจะยังเป็นเด็กตัวเล็กๆ อยู่ แต่เขาก็รู้ว่าพ่อผู้แสนดีจะต้องกลับมาแน่ๆ

4 คู่รักในตำนานจากวรรณกรรมชื่อดัง
By Claude Le Lorrain, 1646

     โอดิสซีอัสในคราบขอทานแอบมาดูที่บ้านและดีใจที่รู้ว่าเพเนโลพียังรักและซื่อสัตย์ต่อเขาอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง เทเลมาคัสได้มาเจอเขาและรู้แล้วว่านี่คือพ่อ ส่วนเพเนโลพีในตอนนั้นก็โดนกดดันจากคนมาจีบมากมาย เธอจึงประกาศว่าจะยอมแต่งงานก็ได้ แต่จะแต่งกับคนที่สามารถยิงธนูด้วยศรของโอดิสซีอัสผ่านช่องขวาน 12 ด้ามไปได้เท่านั้น เธอเชื่อว่าความยากในการยิงระดับนี้มีสามีของเธอคนเดียวเท่านั้นที่ทำได้ ฉะนั้นคงไม่ต้องแต่งงานกับใครแน่นอน ทว่าขอทานกลับทำได้สำเร็จ จากนั้นเขาก็เผยตัวว่าเขาคือโอดิสซีอัสและสังหารทุกคนที่มาจีบเพเนโลพีโดยได้ความช่วยเหลือจากเทเลมาคัสและคนรับใช้ในบ้านที่ยังคงซื่อสัตย์อยู่ ถึงกระนั้นเพเนโลพีก็กลัวว่าคนนี้จะเป็นเทพเจ้าแปลงกายลงมาเป็นโอดิสซีอัสอยู่ดี แต่เมื่อเขาบอกลักษณะเตียงนอนของพวกเขาได้ถูกเพราะโอดิสซีอัสทำเตียงเองกับมือ เพเนโลพีก็รู้เลยว่าใช่ตัวจริงแน่ ทั้งคู่อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขและปกครองอิธาคาให้สงบสุขและเจริญรุ่งเรือง


     นี่พยายามย่อทุกเรื่องให้มากที่สุดแล้วนะ 555 ชอบเรื่องไหนมากที่สุดคะ พี่พิซซ่าชอบเรื่องของออร์ฟีอัสและยูริดิซี่ แล้วก็เรื่องของโอดิสซีอัสและเพเนโลพีมากเลยค่ะ ของออร์ฟีอัสน่าสงสารมาก อ่านแล้วน้ำตาจะไหล ส่วนของโอดิสซีอัสได้ผจญภัยเยอะดี แต่ชอบมากเลยที่แม้จะแยกจากกันนานแค่ไหนก็ยังไม่ยอมมีคนอื่น ดูเป็นรักแท้มากเลยค่ะ ส่วนโรมิโอและจูเลียตโดยส่วนตัวพี่ว่าไร้เหตุผลไปหน่อย อะไรจะรักแรกพบและแต่งงานกันเลยแบบนั้น แต่ก็นะตอนนั้นจูเลียตอายุแค่ 13 คงไม่ทันคิดอะไรให้รอบคอบก่อน แล้วน้องๆ ชอบเรื่องไหนที่สุดคะ


4 คู่รักในตำนานจากวรรณกรรมชื่อดัง 

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Studyabroad > วัฒนธรรมต่างประเทศ
ความคิดเห็น

7

จำนวนแชร์
5,425

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  6 ก.ค. 2559, 14:17 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ชอบคู่ของ ออร์ฟิอัส กับ ยูริดิซี่ค่ะ น่าสงสารมากอะ ดูทรมานเหลือเกิน แต่แปลกใจทำไมทุกเรื่องต้องจบด้วยความโหดร้าย งงผู้หญิงที่มาชอบ โกรธแค้นรวมตัวมาฉีกเนื้อทิ้ง คืออะไร โรคจิตกันรึไงเนี่ย เรื่องสุดท้ายด้วย งงมากที่ต้องฆ่าทุกคนที่มาจีบเมียตัวเอง ทำให้สงสัยว่าสมัยก่อนเรื่องความรุนแรงแบบนี้เป็นเรื่องปกติหรือป่าว ตอนแรกเกือบชอบคู่สุดท้ายละคะแต่รู้สึกตอนจบมันดูไร้เหตุผลไปหน่อยทั้งๆที่ก็ยังรักกันดี
  #2
 2. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  #5 ขี้เกียจล็อกอิน
  10 ก.ค. 2559, 22:10 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ว๊ากกกกกก

  นึกไม่ถึงว่าจะเจอคู่ทริสแทรมกับอิโซลต์ หลงรักคู่นี้มาตั้งแต่อ่านไมรอนครับ ในไมรอนคู่นี้น่ารักเอามากๆ จนผมไม่กล้าไปดูหนังของทริสแทรมกับอิโซลต์เลย เพราะกลัวไม่น่ารักเท่า555
  #5
 3. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  6 ก.ค. 2559, 10:52 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขอบคุณมากค่ะ แต่ละคู่จบกันได้ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ ยกเว้นคู่สุดท้ายนี่แหละ

  #1

7 ความคิดเห็น

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  6 ก.ค. 2559, 10:52 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขอบคุณมากค่ะ แต่ละคู่จบกันได้ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ ยกเว้นคู่สุดท้ายนี่แหละ

  #1
 2. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  6 ก.ค. 2559, 14:17 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ชอบคู่ของ ออร์ฟิอัส กับ ยูริดิซี่ค่ะ น่าสงสารมากอะ ดูทรมานเหลือเกิน แต่แปลกใจทำไมทุกเรื่องต้องจบด้วยความโหดร้าย งงผู้หญิงที่มาชอบ โกรธแค้นรวมตัวมาฉีกเนื้อทิ้ง คืออะไร โรคจิตกันรึไงเนี่ย เรื่องสุดท้ายด้วย งงมากที่ต้องฆ่าทุกคนที่มาจีบเมียตัวเอง ทำให้สงสัยว่าสมัยก่อนเรื่องความรุนแรงแบบนี้เป็นเรื่องปกติหรือป่าว ตอนแรกเกือบชอบคู่สุดท้ายละคะแต่รู้สึกตอนจบมันดูไร้เหตุผลไปหน่อยทั้งๆที่ก็ยังรักกันดี
  #2
  • Columnist
   6 ก.ค. 2559, 14:43 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
   สาวๆ กลุ่มนั้นปกติเป็นกลุ่มผู้บูชาเทพแห่งความสำราญและเหล้าองุ่นค่ะ เลยค่อนข้างเป็นพวกหลงแรงเกลียดแรง (และเมาตลอดเวลา)
   #2-1
  • 7 ก.ค. 2559, 03:56 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
   ขอบคุณมากค่ะสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
   จะว่าน่าสงสารก็น่าสงสาร แต่มองอีกมุมก็ได้อยู่ด้วยกันแล้ว(มั้ง) ฮ่าๆ
   #2-2
 3. #3 Lraya
  8 ก.ค. 2559, 12:45 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ชอบตำนานความรักของโรมิโอ กับ จูเลีย เหมือนเป็นบทพิสูจน์รักแท้ค่ะ แม้จะจบแบบไม่แฮปปี้เอ็นด์ดริ่ง แต่แทนความหมายของคำว่ารัก ด้วยดอกกุหลาบ จนเกิดวันวาเลนไทม์ขึ้น เคยดูในหนังมาแล้วแทบน้ำตาไหลสงสารนางเอก กับ พระเอก  เสียใจ
  #3
 4. 9 ก.ค. 2559, 17:38 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  พออ่านหัวเรื่อง คู่โรมิโอกับจูเลียตลอยเด่นมาเลยค่ะ พอกดเข้ามาปุ๊บ ใช่เลย มาเป็นคู่แรก แน่นอนว่าคู่นี้ต้องมี 55555 ชอบๆๆๆ ตำนานความรักมากๆ เลยค่ะ พอรู้จักตำนานของออร์ฟิอัสกับโอดีสเซียสมาบ้างเพราะชอบอ่านตำนานกรีกโรมัน(หรือแถบๆ นั้น) แต่คู่ที่สองนี่ไม่รู้จักเลย 

  แอร้ยยย ชอบๆๆๆ แต่ละคู่มีอุปสรรคต้องฝ่าฟัน เข้ากับบรรยากาศหน้านี้ ฤดูฝน ฤดูเหงา 55555 เขิลจุง

  แก้ไขล่าสุด9 ก.ค. 2559, 17:40 น.

  #4
 5. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  #5 ขี้เกียจล็อกอิน
  10 ก.ค. 2559, 22:10 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ว๊ากกกกกก

  นึกไม่ถึงว่าจะเจอคู่ทริสแทรมกับอิโซลต์ หลงรักคู่นี้มาตั้งแต่อ่านไมรอนครับ ในไมรอนคู่นี้น่ารักเอามากๆ จนผมไม่กล้าไปดูหนังของทริสแทรมกับอิโซลต์เลย เพราะกลัวไม่น่ารักเท่า555
  #5

แสดงความคิดเห็น

ยิ้มค่อยๆ แค่เธอยิ้มค่อยๆ, ยิ้มคือหน้าไหน? ช่วยยิ้มให้ดูหน่อย :) (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .