ความคิดเห็น

17

จำนวนแชร์
14,774
     สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com น้องๆ ชอบอ่านหนังสือหรือทำการบ้านกันที่ไหนคะ บางคนชอบอ่านที่บ้าน บางคนชอบอ่านที่ห้องสมุด บางคนชอบอ่านที่ร้านกาแฟ แต่ถ้าเราไปอ่านหนังสือในสถานที่ที่ต้องการไม่ได้ล่ะ ก็ไม่เป็นไรค่ะ พี่พิซซ่า มีเว็บไซต์เสียงสำหรับสร้างบรรยากาศการอ่านหนังสือที่เหมาะกับแต่ละคนมาฝากค่ะ ฟรีทุกเว็บเลยด้วย ไปดูกันดีกว่า


1. CODING.FM

แจก 10 เว็บเสียงเจ๋งๆ ช่วยสร้างสมาธิช่วยอ่านหนังสือ!

     ใครชอบเสียงเคาะแป้นพิมพ์ หรือรู้สึกว่าต้องตื่นตัวเสมอถ้าได้ยินเสียงคนรอบข้างรัวคีย์บอร์ดแบบไฟแลบต้องเข้าเว็บนี้เลยค่ะ CODING.FM เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมเสียงพิมพ์คีย์บอร์ดมาให้ 3 ระดับ นั่นคือ Monday morning coding จังหวะการพิมพ์ช้าๆ เบาๆ กดทีละตัวสองตัวแบบขี้เกียจในช่วงเช้าวันจันทร์, Hackathon coding จังหวะการพิมพ์เร็วๆ รัวๆ ดูคล่องแคล่วประหนึ่งแฮคเกอร์ขั้นเซียน, และ Angry dev coding หรือจังหวะการพิมพ์แบบกระแทกแป้นพิมพ์เหมือนเดเวลอปเปอร์ที่กำลังโมโหใครอยู่ เลือกได้เลยนะคะว่าอยากฟังเสียงพิมพ์แบบไหน ทุกเสียงฟังได้ฟรี และวิธีการใช้งานก็ง่ายมากๆ เลยค่ะ แค่กดเลือกรูปแบบเสียงการพิมพ์ด้านบนขวา และกดเล่นหรือพักตรงกลางหน้าจอ


2. Coffitivity

แจก 10 เว็บเสียงเจ๋งๆ ช่วยสร้างสมาธิช่วยอ่านหนังสือ!

     ส่วนใครที่ชอบอ่านหนังสือในร้านกาแฟก็ต้องใช้เว็บไซต์นี้ค่ะ Coffitivity เว็บไซต์นี้เน้นเสียงในร้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ มีหลายร้านหลายสไตล์ให้เลือกฟังค่ะ แต่เสียงที่ฟังฟรีมีให้ 3 เสียงนั่นคือเสียง Morning Murmur เสียงร้านกาแฟยามเช้าที่ผู้คนต่างเข้าไปซื้อกาแฟและทักทายกัน, Luchtime Lounge เสียงร้านอาหารในเวลาอาหารกลางวัน ลักษณะเสียงพูดคุยของผู้คนจะต่างจากตอนเช้า และมีเสียงช้อนกระทบจานด้วย และ University Undertoned เสียงคาเฟ่ในมหาวิทยาลัยที่นักศึกษาเข้าไปพักผ่อนและพูดคุยกันไม่ว่าจะเรื่องทั่วไปหรือเรื่องวิชาเรียน ใครชอบอ่านหนังสือท่ามกลางบรรยากาศแบบนี้แต่ไม่อยากออกมาเสียเงินค่าเครื่องดื่มแพงๆ ก็เปิดเว็บไซต์นี้ฟังที่บ้านได้เลยนะคะ


3. A Soft Murmur

แจก 10 เว็บเสียงเจ๋งๆ ช่วยสร้างสมาธิช่วยอ่านหนังสือ!

     ใครชอบเสียงธรรมชาติแบบไม่มากไปไม่น้อยไปก็แนะนำเว็บนี้เลยค่ะ A Soft Murmur เป็นเว็บไซต์เสียงที่ใช้งานง่ายมาก มีเสียงให้เลือก 10 เสียงได้แก่เสียงฝน, พายุ, คลื่น, ลม, ไฟ, นกร้อง, จักจั่น, ร้านกาแฟ, ชามระฆังสำหรับฝึกจิต และไวท์นอยซ์ สามารถกดฟังหลายเสียงพร้อมกันได้ และปรับระดับความดังเบาของแต่ละเสียงแยกกันได้ง่ายมากๆ ค่ะ ลองใช้ดูได้เลย


4. Soundrown

แจก 10 เว็บเสียงเจ๋งๆ ช่วยสร้างสมาธิช่วยอ่านหนังสือ!

     ถ้าอยากได้เสียงที่หลากหลายสถานการณ์ และตั้งใจฟังแค่ทีละเสียง พร้อมวิธีใช้งานที่ง่ายแสนง่ายก็ต้องเว็บ Soundrown ค่ะ เว็บนี้มีเสียงมาให้ 10 เสียง ได้แก่เสียงร้านกาแฟ, ฝน, คลื่น, ไฟ, นกร้อง, กลางคืน, รถไฟ, น้ำพุ, ไวท์นอยซ์ และเสียงสนามเด็กเล่น อยากฟังเสียงไหนก็กดรูปเสียงนั้นและปรับระดับเสียงได้ในช่องนั้นเลยค่ะ เว็บนี้เหมาะกับคนที่ไม่อยากวอกแวกไปกับการปรับแต่งหรือผสมผสานเสียง แต่เลือกที่จะฟังแค่เสียงโดดๆ ที่ให้มาเลย


5. Calm

แจก 10 เว็บเสียงเจ๋งๆ ช่วยสร้างสมาธิช่วยอ่านหนังสือ!

     เว็บนี้อลังการสุดๆ เลยค่ะ มีภาพเต็มหน้าจอสวยๆ ของแต่ละเสียงด้วย จะฟังไปชมธรรมชาติไปเพื่อพักสายตาจากหนังสือก็ได้นะคะ Calm มีเสียงให้เลือกฟังถึง 29 เสียง มีทั้งเสียงธรรมชาติ เสียงผู้คน และเสียงเพลง แต่ละเสียงก็มีภาพประกอบต่างกันออกไปตามเสียงนั้นๆ อย่างในภาพนี้คือเสียง Mountain Lake ค่ะ ถ้าอยากฟังเสียงอื่นก็เลื่อนดูแถบเสียงด้านขวามือและคลิกเลือกเสียงนั้นๆ นอกจากนี้ถ้ากดคำว่า Begin ตรงด้านล่างก็จะเจอโปรแกรมสร้างสมาธิใน 7 วันค่ะ แต่ละวันให้กดฟังคลิปสั้นๆ (ที่พูดเป็นภาษาอังกฤษ) อธิบายเกี่ยวกับการสร้างความสงบในจิตใจเพื่อเพิ่มสมาธิ ฟังแล้วก็ลองทำตามพอครบ 7 วันก็จะมีสมาธิดีขึ้นค่ะ แต่ถ้าใครชอบมากและอยากได้ออปชั่นเสริมมากกว่านี้ก็ต้องจ่ายเงินเพิ่มนะ


6. Noisli

แจก 10 เว็บเสียงเจ๋งๆ ช่วยสร้างสมาธิช่วยอ่านหนังสือ!

    เว็บนี้เป็นอีกเว็บที่เน้นเสียงธรรมชาติค่ะ Noisli มีเสียงให้มา 16 เสียง และมี 2 โหมดการฟังให้เลือกว่าเราจะเลือกฟังเสียงที่ช่วยให้ผ่อนคลาย (Relax) หรือเสียงที่ช่วยให้ขยันมากขึ้น (Productivity) ซึ่งแต่ละโหมดก็จะเปิดเสียงผสมผสานจาก 16 เสียงนั้นเข้าด้วยกันในแบบที่เขาคำนวณมาแล้วว่ามันจะช่วยให้เรารู้สึกแบบนั้นได้จริงๆ หรือเราจะเลือกผสมเสียงเองก็ได้ค่ะ แล้วก็ปรับความดังเบาของแต่ละเสียงตามชอบได้เลย นอกจากนี้ถ้าสร้าง account กับทางเว็บก็จะสร้างโปรไฟล์และบันทึกเสียงที่เราปรับแต่งไว้แล้วได้เลย มาเปิดฟังทีไรจะเจอเสียงนั้นทันที แถมยังมีโปรแกรมการพิมพ์แบบมินิมอลที่ไม่มีอะไรมาทำให้เราไขว้เขวได้ด้วย เผื่อใครคิดงานออกแล้วอยากพิมพ์เก็บไว้อย่างรวดเร็วก็ทำในเว็บนี้ได้เลยเช่นกัน


7. Rainy Mood

แจก 10 เว็บเสียงเจ๋งๆ ช่วยสร้างสมาธิช่วยอ่านหนังสือ!

     ถ้ารู้ตัวแล้วว่าชอบเสียงฝนเสียงลมเสียงพายุเป็นพิเศษ ฟังแล้วจะนอนหลับฝันดีตื่นมาอย่างสดใสมีแรงอ่านหนังสือ ก็ต้องเว็บ Rainy Mood ที่มีแต่เสียงฝนฟ้าคะนองอย่างเดียวเลย แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมดค่ะ เพราะอีกฟังก์ชันเด็ดของเว็บนี้คือ มีเพลงเพราะประจำวันมาให้ฟังอีกด้วย แต่ละวันก็จะต่างกันไป แต่ทุกเพลงเปิดฟังพร้อมกับเสียงฝนได้เลย ให้ความรู้สึกเหมือนฟังเพลงคลาสสิกในวันฝนตกได้ดีทีเดียว


8. SimplyNoise

แจก 10 เว็บเสียงเจ๋งๆ ช่วยสร้างสมาธิช่วยอ่านหนังสือ!

     ถ้าใครอยากได้เสียงที่คำนวณมาอย่างดีสำหรับแต่ละสถานการณ์โดยที่เราไม่ต้องปรับแต่งอะไร ก็ต้องเป็นเว็บ SimplyNoise ค่ะ เว็บนี้มี 3 เสียงให้เลือกคือไวท์นอยซ์, พิงค์นอยซ์ และบราวน์นอยซ์ แต่ละเสียงก็มีคำอธิบายมาเรียบร้อยค่ะ ไวท์นอยซ์คือเสียงรวมจากทุกความถี่ เป็นเสียงที่มีประสิทธิภาพในการปิดปั้นเสียงจากภายนอกทั้งหมดเพราะมันครอบคลุมแทบทุกความถี่ เหมาะสำหรับการอ่านหนังสือหรือทำอะไรที่ต้องโฟกัสมากๆ พิงค์นอยซ์เป็นเสียงผสมผสานของคลื่นความถี่สูงและต่ำ ทำให้เหมือนเสียงน้ำตก เสียงนี้เหมาะฟังเวลาเครียดๆ เพราะจะช่วยขจัดความเครียดและทำให้รู้สึกมีพลังขึ้นมา นอกจากนี้ยังมีช่วงจังหวะที่ช่วยผ่อนคลายกายและจิตด้วย ส่วนบราวน์นอยซ์จะรวมเสียงคลื่นความถี่ต่ำที่ช่วยในการนอนหลับ หรือกล่อมให้เด็กและสัตว์เลี้ยงสงบได้ อยากฟังเสียงไหนก็กดปุ่มสีเสียงนั้นได้เลย แถมยังมีระบบตั้งเวลานอนหลับและปุ่มปรับจังหวะความดังเบาของเสียงอีกด้วย


9. Now Relax

แจก 10 เว็บเสียงเจ๋งๆ ช่วยสร้างสมาธิช่วยอ่านหนังสือ!

     เว็บไซต์ Now Relax เหมาะกับคนชอบต้นไม้สายลมแสงแดดน้ำตกและนกร้องค่ะ เพราะจะเล่นเสียงธรรมชาติที่เหมือนเรากำลังพักผ่อนที่เกาะส่วนตัว แถมภาพหน้าจอก็เป็นภาพสถานที่พักผ่อนชิลล์ๆ ทั้งนั้นด้วย วิธีการใช้ก็ง่ายๆ แค่คลิกหน้าจอไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเจอภาพที่ชอบค่ะ ส่วนเสียงจะเล่นอัตโนมัติเลย สามารถกดปิดเสียงได้ที่มุมขวาล่าง


10. Osmosis


แจก 10 เว็บเสียงเจ๋งๆ ช่วยสร้างสมาธิช่วยอ่านหนังสือ!

     Osmosis เป็นเว็บที่ให้เราฮัมตามไปด้วยเพื่อลดความเครียดค่ะ เมื่อเข้าหน้าเว็บมาก็จะได้ยินเสียงดนตรีเลย เป็นเสียงฮัมบวกเสียงระฆังที่มีความถี่ในช่วงคลื่นสีชมพู เราสามารถปรับระดับความดังเบาของแต่ละช่วงเสียงได้โดยเลื่อนแถบสีด้านบนค่ะ แต่ถ้าไม่รู้ว่าจะปรับยังไงหรือปรับเพื่ออะไร ลองเลื่อนลงมาดู Presets ด้านล่างได้ มีหลายรูปแบบเสียงให้เลือก โดยเฉพาะแบบ Hum along ที่มีทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย ออกแบบมาเพื่อให้ฮัมตามได้ง่ายๆ ค่ะ จะลองกดกี่รูปแบบก็ได้เลย


     ลองเข้าไปเลือกฟังดูนะคะว่าชอบเสียงและสไตล์ของเว็บไซต์ไหนเป็นพิเศษ เวลาอ่านหนังสือทบทวนจะได้เปิดเว็บนั้นและเลือกเสียงนั้นไปเลย ไม่ต้องเสียเวลานั่งเลือกอีกค่ะ หลายเว็บใน 10 เว็บนี้มีเป็นแอพให้ใช้ในมือถือด้วยนะคะ แต่ส่วนมากจะเป็นแอพเสียเงิน ถ้าสนใจก็ลองเข้าไปดูตามลิงค์แต่ละเว็บได้เลยค่ะ

แจก 10 เว็บเสียงเจ๋งๆ ช่วยสร้างสมาธิช่วยอ่านหนังสือ! 

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Studyabroad > วัฒนธรรมต่างประเทศ
ความคิดเห็น

17

จำนวนแชร์
14,774

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

17 ความคิดเห็น

 1. 13 ก.ค. 2559, 11:02 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  กำลังต้องการอยู่เลยค่ะขอบคุณมากนะคะ เยี่ยม

  #1
 2. 13 ก.ค. 2559, 14:43 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ชอบๆ><เยี่ยม

  #2
 3. 13 ก.ค. 2559, 19:31 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  แก้ง่วง มีสมาธิขึ้นเลย
  #3
 4. #4 kzii
  14 ก.ค. 2559, 10:41 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ชอบมากเลยค่ะ ขอบคุณค่ะ
  #4
 5. 14 ก.ค. 2559, 13:18 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขอบคุณมากค่ะ รีบไปโหลดอย่างไว เยี่ยม

  #5
 6. #6 Ernst
  14 ก.ค. 2559, 16:40 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ขอบคุณมากคระบ ช่วงนี้ก็พบเว็บเสียงสนุกดี ชื่อว่า “อ่านสนุก” www.annsanook.com ไปดูก็ได้ครับเยี่ยม
  #6
 7. 16 ก.ค. 2559, 17:09 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ชอบเสียงฝนตกค่ะหลับสบายดี เยี่ยม

  ขอบคุณที่นำมาแชร์ค่ะ

  #7
 8. 18 ก.ค. 2559, 09:52 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เจ๋งๆ ชอบๆ ขอบคุณครับรักเลย

  #8
 9. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 10. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 11. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 12. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 13. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 14. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 15. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 16. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 17. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

แสดงความคิดเห็น

ย่างเข้าเดือนหก เราต้องพกเครื่องเขียน, ในนี้อะไรเป็นเครื่องเขียน บอกบอมบอมที (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .