ความคิดเห็น

0

จำนวนแชร์
3,377
    สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com เห็นน้องๆ หลายคนที่ไปเรียนต่อหรือไปเที่ยวต่างประเทศประสบปัญหากับการ 'หาเพื่อน' กัน บางคนอาจมีเพื่อนเยอะแล้วแต่อยากมีอีก วันนี้ พี่นิทาน จะมาแนะนำเทคนิคดีๆ ให้น้องๆ ได้ลองไปใช้ ไม่ยากและรับรองว่าได้ผลจริงๆ แน่นอน เพราะพี่เคยใช้มาทั้งหมดแล้วค่ะ ^^ 

6 วิธีง่ายๆ ในการ "หาเพื่อน" เมื่อไปเรียนต่อหรือเที่ยวต่างแดนคนเดียว
   
    อาจไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับการหาเพื่อนใหม่ที่ต่างแดน เพราะแน่นอนว่าพอเรามาที่ต่างถิ่นก็ต้องมีการปรับตัวสักระยะหนึ่ง และช่วงเวลาการปรับตัวเนี่ยแหละ อาจเกิดความเหงาหรือต้องการใครสักคน ไม่ต้องกังวลค่ะเพราะเป็นเรื่องธรรมดาที่จะต้องเกิดขึ้นอยู่แล้ว บางคนคิดถึงบ้าน คิดถึงเพื่อนๆ ที่เมืองไทย และอาจสงสัยว่าเค้าหาเพื่อนกันยังไงนะ ทำยังไงถึงจะได้เจอเพื่อนใหม่ๆ หรือมีคนเข้ามาคุยกับเราบ้าง? เราลองมาดู 6 ข้อนี้กันดีกว่าว่าจะนำไปปรับใช้กันยังไงบ้าง


1. หาเพื่อนจากเว็บไซต์และแอพฯต่างๆ 


6 วิธีง่ายๆ ในการ "หาเพื่อน" เมื่อไปเรียนต่อหรือเที่ยวต่างแดนคนเดียว
   
    คงจะเป็นเรื่องแรกที่ทุกคนจะต้องนึกถึง เพราะสมัยนี้การติดต่อสื่อสารขึ้นอยู่กับอินเตอร์เน็ตซะส่วนใหญ่ และอินเตอร์เน็ตเนี่ยแหละเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะหาเพื่อนใหม่ๆ ได้ พี่มีเว็บไซต์ต่างๆ ที่เคยใช้และได้ผลที่น่าประทับใจมาแนะนำให้น้องๆ ได้รู้จักและลองสมัครเข้าไปใช้กันดูนะคะ นั่นก็คือ..

-Couchsurfing.com 
    เว็บนี้ขึ้นชื่อเรื่องการหา 'ที่พักฟรี' โดยการไปติดต่อกับใครก็ได้ที่เราไว้ใจและถูกใจ แต่เว็บนี้ไม่ได้มีแค่ขอที่พักฟรีเท่านั้น ยังมีตัวเลือกให้เราได้ 'หาเพื่อนเที่ยว' ในสถานที่ต่างๆ ด้วยนะคะ ตัวอย่างเช่น เรามาเรียนต่อที่เมืองออสโล ประเทศนอร์เวย์ เหงามากๆ ไม่มีเพื่อนเลย ทำไงดีนะ วิธีง่ายๆ ก็คือสมัครเป็นสมาชิกใน couchsurfing นี้เลยค่ะ (ไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ อ่านให้ดีๆ เพราะมันจะมีแบบอัพเกรดที่ต้องเสียเงิน อันนั้นไม่จำเป็นเลยค่ะ) และเสิร์ชหาชื่อเมือง ประเทศที่เราอยู่ แล้วเลือกหาคนที่ตั้งโปร์ไฟล์ว่า 'wants to meet up'  และติดต่อคนๆ นั้นไป แค่นี้ก็จะได้เพื่อนเที่ยวแล้วค่ะ ตัวพี่เองเคยใช้กับหลายๆ ประเทศที่เคยไปเที่ยวมาและก็ได้เจอเพื่อนใหม่ๆ ที่น่ารักและพาเราเที่ยวได้จริงๆ ค่ะ ส่วนถ้าถามว่าเราจะไว้ใจเค้าได้แค่ไหนกัน อันนี้เราสามารถดูได้ในประวัติของเค้าที่มีคนมาให้คะแนนไว้ นอกเหนือจากนั้นก็ต้องลองคุยเอง หากถูกใจก็ลองเปิดใจดูค่ะ ล่าสุดทางเว็บไซต์มีออกฟังก์ชั่นมาใหม่คือ Hangouts สะดวกมากขึ้นสำหรับใครที่กำลังเดินเที่ยวคนเดียวและอยากหาเพื่อนมาเที่ยวด้วย อ้อ เว็บนี้ยังมีแอพพลิเคชั่นให้ดาวน์โหลดด้วยนะคะ สะดวกมากๆ เลย

ลิงค์เว็บไซต์ : https://www.couchsurfing.com/

-Travel-buddies.com
    นอกจากจะเป็นเว็บไซต์แล้วยังมีเป็นแอพพลิเคชั่นให้ดาวน์โหลดมาในมือถืออีกด้วย เว็บนี้เราจะสามารถอ่านบล็อกเกี่ยวกับท่องเที่ยวต่างๆ ที่สมาชิกมาเขียนเล่าให้ฟัง หาโรงแรม และยังหาเเพื่อนเที่ยวได้อีกเหมือนกันค่ะ

ลิงค์เว็บไซต์ : http://www.travel-buddies.com/

-Backpackr 
    แอพพลิเคชั่นสุดเจ๋งที่ใช้หาเพื่อนเที่ยวได้เช่นกัน การใช้งานจะเหมือนๆ กันกับสองเว็บไซต์ที่บอกมาด้านบน รู้แล้วก็อย่ารีรอ รีบโหลดมาเล่นดูเลยค่ะ 

ลิงค์เว็บไซต์/ดาวน์โหลด : http://www.backpackr.org/

-Meetup.com 
    ใครชอบทำกิจกรรมต่างๆ และชอบพบเจอผู้คนใหม่ๆ เป็นกลุ่ม ลองเข้าไปสมัครเว็บไซต์นี้ดูค่ะ เมื่อเราสมัครแแล้วจะมีให้ตั้งค่าความสนใจของเรา เช่น เราสนใจเรื่องกีฬา ดนตรี ชอบเต้น ชอบอ่านหนังสือ ในเว็บก็จะขึ้นกิจกรรมต่างๆ ที่มีอยู่ในช่วงนั้น ในเมืองและประเทศที่เราอยู่ ซึ่งเราสามารถกดเข้าร่วมกิจกรรมและอ่านรายละเอียดต่างๆ ได้ ถือว่าเป็นเว็บไซต์ที่เปิดโอกาสให้ทำกิจกรรมที่เราสนใจกับคนที่ชอบอะไรเหมือนๆ กันได้ดีเลยค่ะ และแน่นอนว่าพอเราไปยังกิจกรรมนั้นๆ ก็ย่อมได้เพื่อนใหม่มากมายแน่นอน

ลิงค์เว็บไซต์ : http://www.meetup.com/


2. ลองไปทำงานอาสาสมัครดู


6 วิธีง่ายๆ ในการ "หาเพื่อน" เมื่อไปเรียนต่อหรือเที่ยวต่างแดนคนเดียว
   
    หากมีเวลาสักหนึ่งอาทิตย์เป็นอย่างต่ำและอยากลองทำอะไรใหม่ๆ แนะนำให้ไปทำงานอาสาสมัครดูค่ะ นอกจากจะได้ประสบการณ์เพิ่มแล้วยังได้มิตรภาพดีๆ จากโฮสต์และอาสาสมัครคนอื่นที่จะได้พบเจออีกด้วย พี่เคยเขียนถึงเรื่องไปทำงานฟาร์มที่สวีเดนไว้ ที่นี่ เป็นโปรแกรมอาสาสมัครจากเว็บไซต์ Workaway.info นอกจากนั้นยังมีอีกสองเว็บไซต์ที่คล้ายกันและอยากแนะนำให้รู้จักนั่นก็คือ http://www.wwoof.net/ และ https://www.helpx.net/ ค่ะ 


3. เวลาไปเที่ยวให้พักใน Hostel 

6 วิธีง่ายๆ ในการ "หาเพื่อน" เมื่อไปเรียนต่อหรือเที่ยวต่างแดนคนเดียว
   
    ใครที่เที่ยวคนเดียวและอยากได้เพื่อนเพิ่ม ขอบอกว่าการพักที่โฮสเทลนั้นเป็นอีกโอกาสที่จะได้เพื่อนใหม่ๆ จากทั่วโลกเยอะเลย โฮสเทลเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับวัยรุ่นชอบเที่ยวและประหยัดงบ เพราะนอนห้องรวม แชร์กับคนแปลกหน้า ห้องน้ำรวม ค่าห้องก็ย่อมถูกกว่าโรงแรมทั่วไปอยู่แล้ว (และปลอดภัยค่ะ ใครขาลุยขอบอกว่าต้องลอง) พี่เคยไปพักโฮสเทลหลายที่ มีครั้งนึงไปที่ปารีส ไปคนเดียวและนอนห้องรวม 4 คน ใครก็ไม่รู้ วันนั้นตื่นสายที่สุด พออาบน้ำเสร็จก็พบว่ายังมีหนุ่มฝรั่งแปลกหน้าอีกคนที่ยังอยู่ในห้อง เขาก็เอ่ยปากทักทายแบบเขินๆ พอทักตอบเราก็เลยชวนกันไปเที่ยว ได้เพื่อนเฉยเลยค่ะ นอกจากนั้นตามบาร์หรือห้องนั่งเล่นของโฮสเทลก็ยังเป็นแหล่งรวมเพื่อนชาวต่างชาติมากมายที่พร้อมจะรู้จักกับเราได้ทุกเมื่อ พี่ขอยืนยันเลยว่าถ้าไปเที่ยวคนเดียวแล้วพักโฮสเทล ยังไงก็ได้เพื่อนใหม่ดีๆ และลุยๆ ไปด้วยกันได้แน่นอน 


4. ไปเที่ยวงานเทศกาลต่างๆ 


6 วิธีง่ายๆ ในการ "หาเพื่อน" เมื่อไปเรียนต่อหรือเที่ยวต่างแดนคนเดียว
   
    หากประเทศที่เราอยู่ตอนนั้นมีเทศกาลหรืองานจัดอยู่ ลองไปดูค่ะ นอกจากจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ แล้วยังเป็นโอกาสดีที่จะได้ทำความรู้จักกับคนท้องถิ่นด้วยนะคะ พวกเทศกาลดนตรีหรือเทศกาลศิลปะต่างๆ ก็สนุกไม่แพ้กัน รับรองว่ามีทั้งเสียงหัวเราะและได้มิตรภาพเพิ่มแน่ๆ 


5. เข้ากรุ๊ปทัวร์ฟรี


6 วิธีง่ายๆ ในการ "หาเพื่อน" เมื่อไปเรียนต่อหรือเที่ยวต่างแดนคนเดียว
   
    ตามพิพิธภัณฑ์หรือสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งนั้นจะมีทัวร์เล็กๆ เป็นกลุ่มละ 5-10 คนแบบฟรีๆ ลองเข้ากรุ๊ปทัวร์กับเค้าดูสิคะ หากมีความเคอะเขินก็ลองขอให้ใครสักคนถ่ายรูปให้เรา แล้วก็เนียนๆ ชวนเค้าคุย เดี๋ยวก็ได้เพื่อนใหม่เองค่ะ 555 แต่พี่ชอบทัวร์ฟรีแบบนี้มากเพราะได้ทั้งความรู้และรู้จักคนใหม่ๆ เพิ่มเยอะเลย ใครที่ชอบเที่ยวพิพิธภัณฑ์หรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อยู่แล้ว ลองเลยค่ะ 


6. หาคอร์สสนุกๆ ทำ 


6 วิธีง่ายๆ ในการ "หาเพื่อน" เมื่อไปเรียนต่อหรือเที่ยวต่างแดนคนเดียว
   
    ใครอยากเรียนภาษา อยากเรียนทำอาหารท้องถิ่น หรือศิลปะต่างๆ การสมัครเข้าคอร์สเรียนอะไรสักอย่างก็ทำให้เราได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ ที่มีความชอบตรงกับเราอีกต่างหาก 
   
    
      เชื่อว่าหลายคนเมื่ออ่านจบทั้งหมด 6 ข้อแล้วคงอยากจะลองทำสักข้อดูใช่มั้ยล่ะ เชื่อพี่ว่าต้องได้เพื่อนใหม่ๆ ไม่ต่ำกว่า 3 คนแน่นอน และสำหรับใครที่ขี้อายและไม่กล้าคุยกับใครก่อนก็อย่าคิดว่าการหาเพื่อนจะเป็นเรื่องยากนะคะ ลองเปิดใจและสนุกกับสิ่งที่เราได้พบเจอ เป็นตัวของตัวเองและยิ้มแย้มแจ่มใส รับรองเพื่อนเพียบแน่นอนค่ะ 

6 วิธีง่ายๆ ในการ "หาเพื่อน" เมื่อไปเรียนต่อหรือเที่ยวต่างแดนคนเดียว
ข้อมูลจาก

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

ความคิดเห็น

0

จำนวนแชร์
3,377

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

0 ความคิดเห็น

ลำดับความเห็น
  1. มาเป็นเม้นต์แรกกันเถอะ~

    อยากคอมเมนต์เป็นคนแรกไหมครับ?
    ข้างล่างนี้เลย! ;)

ลำดับความเห็น

แสดงความคิดเห็น

อะไรเอ่ยเพนกวิ้น? นั่นแหละ อะไรคือ เพนกวิ้น? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .