ความคิดเห็น

3

จำนวนแชร์
7,444
    สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com น้องๆ เคยไปเที่ยวสวนสนุกที่ไหนมาบ้างคะ บางคนอาจชอบไปสวนสนุกหลายๆ แห่งในเมืองไทย บางคนอาจเคยมีโอกาสได้ไปที่ต่างประเทศมา แน่นอนว่าทุกคนน่าจะต้องมีสวนสนุกสักแห่งที่เป็นที่หนึ่งในใจและประทับใจกันใช่มั้ยคะ หนึ่งในนั้นจะต้องมีดิสนีย์แลนด์แน่ๆ เลย ล่าสุดก็เปิดที่ประเทศจีนแล้ว วันนี้ พี่นิทาน ขอพูดถึงสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ในอีกอารมณ์โดยการรวมอุบัติเหตุน่าสะเทือนใจที่เคยเกิดขึ้นที่ดิสนีย์แลนด์ เรียงลำดับตามปีเก่าๆ จนถึงปัจจุบันค่ะ 


ปี 1973 : "เหตุจมน้ำเสียชีวิต"

6 อุบัติเหตุสะเทือนใจที่เคยเกิดขึ้นใน "ดิสนีย์แลนด์"
   
    ย้อนไปเมื่อ 43 ปีที่แล้ว ชายหนุ่มวัย 18 ปีจมน้ำเสียชีวิตในบริเวณแม่น้ำชื่อ Rivers of America บริเวณ Frontierland ในดิสนีย์แลนด์รีสอร์ทที่รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยเขากับน้องชายอายุ 10 ขวบเกิดคึกคะนองแอบซ่อนอยู่ในดิสนีย์แลนด์จนปิดทำการ และค่อยๆ ย่องออกมาและพยายามจะออกจากบริเวณนั้นโดยการว่ายน้ำข้ามฝั่งโดยให้น้องชายเกาะหลังไว้ระหว่างที่ว่าย แต่เหตุการณ์สะเทือนขวัญก็เกิดขึ้นเนื่องจากหนุ่มวัย 18 ปีคนนี้จมน้ำและมีคนพบศพของเขาในวันต่อมา ส่วนน้องชายของเขารอดชีวิตจากการว่ายน้ำท่า 'ลูกหมาตกน้ำ' จนมีเจ้าหน้าที่มาพบและช่วยชีวิตเขาขึ้นจากฝั่งค่ะ 


ปี 1981 : "หมีพูห์ทำร้าย"

6 อุบัติเหตุสะเทือนใจที่เคยเกิดขึ้นใน "ดิสนีย์แลนด์"
   
    เป็นคดีที่ต่อเนื่องกันถึง 3 ปี เกิดขึ้นที่ดิสนีย์แลนด์รีสอร์ทที่รัฐแคลิฟอร์เนีย หลังจากในปี 1978 ชายที่สวมชุดมาสคอต 'วินนี่เดอะพูห์' หมีน้อยน่ารักมุ้งมิ้ง ถูกฟ้องว่าเขาทำร้ายเด็กหญิงจนบาดเจ็บและได้รับการกระทบกระเทือนทางสมอง แต่เขาโต้กลับว่าเด็กหญิงดึงชุดหมีพูห์เขาจากด้านหลัง และเมื่อเขาหันกลับมา มือของหมีพูห์ก็ไปฟาดโดนเข้าที่กกหูเด็กหญิงอย่างแรง เขายังบอกอีกว่าเป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเนื่องจากหมีพูห์จะต้องเต้นและทำท่าทางสนุกสนานตลอดเวลา และแขนของหมีพูห์ยาวและอยู่ในระดับที่ต่ำเกินจะยกขึ้นมาทำร้ายเด็กหญิงได้ หลังจากพิจารณาคดีเพียงแค่ 21 นาที ชายหมีพูห์ก็ได้รับการพ้นโทษ


ปี 2000 : "เด็กพลัดตกจากเครื่องเล่นรถ"

6 อุบัติเหตุสะเทือนใจที่เคยเกิดขึ้นใน "ดิสนีย์แลนด์"
   
    โศกนาฏกรรมน่าสะเทือนใจที่ดิสนีย์แลนด์รีสอร์ทที่รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยเกิดขึ้นกับเด็กชายวัย 4 ขวบที่พลัดตกลงมาจากรถของเครื่องเล่น Roger Rabbit's Car Toon Spin จนทำให้รถทับและลากตัวเขาไปจนได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรง (หัวใจหยุดเต้นและสมองได้รับการกระทบกระเทือนอย่างแรง) เดือนต่อมา ทางดิสนีย์แลนด์จึงเปลี่ยนกฎใหม่ว่าหากเกิดกรณีฉุกเฉินจะต้องโทรแจ้งตำรวจที่เบอร์ 911 แทนที่จะเรียกหน่วยฉุกเฉินของดิสนีย์แลนด์ เพื่อเป็นการกระจายกำลังของเจ้าหน้าที่ในดิสนีย์แลนด์ในกรณีที่มีหลายเหตุเกิดในเวลาเดียวกัน เพราะมีรายงานว่าหลังเกิดเหตุใช้เวลานานกว่า 5 นาทีกว่าจะติดต่อเจ้าหน้าที่ในนั้นได้ จากเหตุการณ์นั้นทำให้ครอบครัวของเด็กชายสูญเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาเป็นอย่างมาก และเด็กชายเองก็ได้รับความทรมานและต้องเข้ารักษาเป็นเวลานาน ทางดิสนีย์แลนด์ชดใช้หนี้ให้กับครอบครัวแต่ค่ารักษาของเด็กชายก็สูงมาก และในปี 2009 เด็กชายทนการรักษาไม่ไหวจึงเสียชีวิตลงอย่างน่าสลดใจ 


ปี 2006 : "Space Mountain"

6 อุบัติเหตุสะเทือนใจที่เคยเกิดขึ้นใน "ดิสนีย์แลนด์"
   
    อาจเป็นเครื่องเล่นโปรดในดวงใจของใครหลายคนที่เคยไปดิสนีย์แลนด์มานะคะ กับ Space Mountain เครื่องเล่นสุดสนุก แต่ในปี 2006 ที่ดิสนีย์เวิลด์ รัฐฟลอริดา มีเหตุน่าเศร้าเกิดขึ้นเนื่องจากเด็กชายวัย 7 ขวบจากประเทศอิสราเอลเป็นลมหลังลงจากเครื่องเล่นนี้และถูกส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตกระทันหันในเวลาต่อมา ข่าวรายงานว่าเขาเป็นเด็กผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะสุดท้ายที่อยู่ในโครงการ Give Kids World ที่สนับสนุนโอกาสในการมาเที่ยวดิสนีย์แลนด์ครั้งนี้ ถึงแม้จะเป็นครั้งสุดท้ายแต่ก็ดีใจที่อย่างน้อยน้องก็ได้มาเล่นและมีความสุขในครั้งหนึ่งนะคะ 


ปี 2010 : "เด็กถูกอาหารร้อนจัดลวก"

6 อุบัติเหตุสะเทือนใจที่เคยเกิดขึ้นใน "ดิสนีย์แลนด์"
   
    กรณีนี้ค่อนข้างแปลกหน่อยค่ะ แต่น่าสะเทือนใจอยู่เหมือนกัน เนื่องจากเด็กชายวัย 4 ขวบบาดเจ็บจากการถูกลวกที่ใบหน้าและลำคอจากนาโชส์ชีส (Nacho cheese) อาหารเม็กซิกันประเภทหนึ่ง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเด็กชายนั่งอยู่ที่โต๊ะอาหารและเก้าอี้เกิดชำรุดทำให้เขาพลัดตกและคว้าถาดอาหารไว้ นาโชส์ชีสจึงหกกระเด็นใส่หน้าและลำคอของเขา และด้วยความร้อนจัดของอาหารจึงทำให้เขาผิวไหม้และได้รับบาดเจ็บ ต่อมาครอบครัวของเด็กชายจึงฟ้องดิสนีย์เนื่องจาก 'เสิร์ฟอาหารที่ร้อนจัดเกินไป' แต่ดิสนีย์ไม่แสดงความรับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ


ปี 2016 : "จระเข้ทำร้ายเด็กเสียชีวิต"

6 อุบัติเหตุสะเทือนใจที่เคยเกิดขึ้นใน "ดิสนีย์แลนด์"
   
    เป็นเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดไปไม่นานนี้เลยค่ะ ที่ Disney's Grand Floridian Resort and Spa รัฐฟลอริดา ในช่วงเวลาสามทุ่มวันที่ 14 มิถุนายน เด็กชายวัย 2 ขวบได้ลงเล่นน้ำแถวๆ ชายฝั่งของทะเลสาป Seven Seas Lagoon หลังจากไปร่วมกิจกรรมดูหนัง Movie night on the beach กับครอบครัวมา และถูกจระเข้เข้าทำร้ายและกระชากตัวเด็กชายหายตัวไป จนเจ้าหน้าที่พบศพของเขาในบ่ายของวันถัดมาใต้น้ำลึก 1.8 เมตร ห่างจากชายฝั่งประมาณ 14 เมตร จากการชันสูตรศพพบว่าเด็กชายเสียชีวิตจากการจมน้ำและถูกทำร้ายอย่างรุนแรง จากเหตุการณ์นี้ทำให้ดิสนีย์ถูกวิจารณ์อย่างหนักในเรื่องที่ไม่มีป้ายเตือนอันตรายจากจระเข้ที่ชัดเจนและทั่วถึง และทางดิสนีย์แลนด์ก็ได้นำบางการแสดงหรือเรื่องเล่าต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับจระเข้ออกไปจากการแสดงต่างๆ ภายในสวนสนุกด้วย 
   
  
     ไม่ใช่เรื่องที่น่าสนุกเลยนะคะเมื่อสวนสนุกกลับมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ยังไงก็ต้องขอแสดงความเสียใจให้กับทุกความสูญเสีย ใครที่ชอบเที่ยวสวนสนุก หรือกำลังจะไปเที่ยวสวนสนุก ก็ขอให้เที่ยวอย่างสนุกและปลอดภัย ดูแลตัวเองดีๆ นะคะ ^^

6 อุบัติเหตุสะเทือนใจที่เคยเกิดขึ้นใน "ดิสนีย์แลนด์"
อ้างอิง

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Studyabroad > วัฒนธรรมต่างประเทศ
ความคิดเห็น

3

จำนวนแชร์
7,444

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

3 ความคิดเห็น

 1. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 2. 28 ก.ค. 2559, 18:59 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  โอ้ว สวนสนุกมีจระเข้!! โอ้วววววหวาา

  #2
 3. 29 ก.ค. 2559, 10:16 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  อ๊าก  โอ้วมายจอดดด

  #3

แสดงความคิดเห็น

คิดถึงเธอแทบใจจะขาด ขอโทรศัพท์ไปหาหน่อย!, โทรศัพท์อยู่ไหน? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .