ความคิดเห็น

7

จำนวนแชร์
15,431
7 ที่สุดการประดับไฟคริสต์มาสที่โตเกียว ใครจะไปญี่ปุ่นห้ามพลาด! (สวยมาก)
 

      สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com ... เจอกับ พี่เป้ และ KoreanKori ที่นำเรื่องสนุกๆ เกี่ยวกับเกาหลีมาฝากเช่นเคยค่ะ^^ วันก่อนมีน้องทักในทวิตเตอร์มาถามวิธีการเรียนภาษาเกาหลี เลยนึกได้ว่า เคยเขียนไว้แล้วเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งพอเวลาผ่านไป พี่เองก็ค้นพบวิธีใหม่ๆ ที่เหมาะกับตัวเองและยังไม่ได้เขียนเล่าเลย วันนี้เลยขอนำมาฝากกันค่ะ 


อัพเดต! 4 วิธีฝึกภาษาเกาหลีที่สนุกเวอร์ๆ และง่ายแบบคาดไม่ถึง!
     
      เริ่มที่วิธีแรกค่ะ ภาพข้างบนคือสองเว็บไซต์ที่พี่เปิดคู่กัน เว็บซ้ายมือคือเว็บข่าว ส่วนเว็บขวาคือเว็บพจนานุกรมภาษาเกาหลี-ไทย หรือภาษาไทย-เกาหลี โดยเวลาอ่านข่าวเกาหลี พี่จะชอบย่อหน้าจอลงเพื่อที่จะเปิดสองหน้าต่างคู่กันค่ะ พอสะดุดคำไหนแบบว่าแปลไม่ออก ก็จะได้ก็อปมาแปะในหน้าพจนานุกรมขวามือได้ทันควันเลย ไม่ต้องเสียเวลาสลับหน้าจอไปมา สะดวกมากๆ
 
        สำหรับเว็บพจนานุกรมที่พูดถึงคือ thdic.naver.com พัฒนาโดยเว็บไซต์ Naver.com ซึ่งเป็นเว็บอันดับหนึ่งของเกาหลี ดีงามมากๆ ขอขอบคุณผู้จัดทำมา ณ ที่นี้ค่ะอัพเดต! 4 วิธีฝึกภาษาเกาหลีที่สนุกเวอร์ๆ และง่ายแบบคาดไม่ถึง!

      วิธีที่สอง พี่ใช้เพื่อฝึกการพูดค่ะ พอเรียนไปนานๆ เราก็แอบอยากจะมีสำเนียงเกาหลีบ้างอะเนาะ 555 ดังนั้นต้องฝึกพูดออกเสียงเยอะๆ ค่ะ พี่ใช้วิธีนี้และสนุกมากกกกกกกกกกกกกกกก คือการหาบทสัมภาษณ์ของคนดังมาอ่านและอัดเสียงไปด้วย 
 
      พี่เปิดเว็บไซต์สองหน้าต่างพร้อมกันอีกแล้วค่ะ ซ้ายมือคือบทสัมภาษณ์ของแทยอน SNSD ที่ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Ceci ส่วนขวามือเว็บไซต์อัดเสียงออนไลน์ พี่เลือกใช้ vocaroo.com ง่ายๆ แค่นี้เราก็ได้ฝึกการออกเสียงแล้วค่ะ มโนตัวเองว่าเป็นแทยอนแบบไม่แคร์เบ้าหน้าแล้วพูดตามบทสัมภาษณ์เต็มที่แล้วกดอัดเสียงไปด้วย จากนั้นก็ค่อยกดฟังเสียงตัวเองค่ะว่าที่เราพูดไปมันโอเคมั้ย สนุกมากๆๆๆ ขอบอก ต้องมโนนิดนึงอะ 5555

      ส่วนการหาบทสัมภาษณ์นั้น น้องๆ สามารถเซิร์ชกูเกิลด้วยชื่อของศิลปินที่เราชอบ + 인터뷰 (interview) ได้เลย ขอเปิดวาร์ปให้เล็กน้อย ไอยู  คิมยูจอง โซฮีWDG  อึนจีAPINK  อัพเดต! 4 วิธีฝึกภาษาเกาหลีที่สนุกเวอร์ๆ และง่ายแบบคาดไม่ถึง!

       วิธีที่สาม พี่ชอบใช้ตอนไม่รู้จะเปิดอะไรดู ก็จะเซิร์ชยูทูบหาช่อง KBS World On Air ค่ะ เป็นช่องทีวี KBS เกาหลีที่นำละครและรายการมาฉายเอาใจแฟนๆ ต่างชาติ โดยจะมีซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษขึ้นด้วย พี่ก็เปิดทิ้งไว้แบบนั้น ฟังเสียงเอาเรื่อยๆ รับรองมันต้องเข้าหูเราบ้างแหละเนาะอัพเดต! 4 วิธีฝึกภาษาเกาหลีที่สนุกเวอร์ๆ และง่ายแบบคาดไม่ถึง!
   
      และวิธีสุดท้ายที่ชอบมากคือ การดู DVD หนังที่เราชอบโดยกดเลือกซับไตเติ้ลภาษาเกาหลีค่ะ ควรเป็นหนังที่เราเคยดูมาจนแทบจะจำบทสนทนาได้แล้ว ทีนี้เราก็จะได้อ่านว่าประโยคนั้นๆ ในภาษาเกาหลีเค้าใช้กันว่ายังไง อย่างพี่ชอบ Maze Runner มากๆ ดูไม่รู้กี่รอบแล้ว ตอนนี้ทุกครั้งที่เปิดดูก็จะเลือกซับไตเติ้ลภาษาเกาหลีตลอดเลยค่ะ


        어때요? 맘에 드는 방법이 좀 있어요? 언어는 언어다. 매일 배워도 연습하지 않는다면 드디어 잊겠죠. 연습하고 싶은 친구나 파트너가 없으면 나랑 얘기할 수 있어요.^^[부담스러워하지 말아요..내가 너무 반가워요^^] 한국어를 연습을위해 그냥 여기에다가 문자를 남기거나 트워터에서 나에게 말을 걸어봐요 :) 언제든지

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Studyabroad > Korean Kori
ความคิดเห็น

7

จำนวนแชร์
15,431

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

7 ความคิดเห็น

 1. 19 ส.ค. 2559, 19:09 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  โหยยยย ได้เคล็ดลับเพิ่มอีกแย้ววเยี่ยม

  ของหนูใช้อีกวิธีหนึ่ง คือเราอยากได้ทั้งสองภาษาคือภาษาอังกฤษและเกาหลีควบคู่กันไป โดยการค้นหาเนื้อเพลงเพลงที่เราชอบในกูเกิลนี้แหละ แต่จะเลือเว็บไซต์ของต่างประเทศที่มีให้แค่เนื้อเพลงภาษาเกาหลี และก็คำแปลเป็นภาษาอังกฤษ พอเสร็จแล้วก็ปริ้นออกมา โดยเนื้อเพลงที่เป็นภาษาเกาหลีเราจะใช้วิธีอ่านให้ถูก พออ่านเสร็จเราก็มาดูคำแปลที่เป็นภาษาอังกฤษแล้วก็แปลคำแปลนั้นมาเป็นภาษาไทย คือมันอาจจะดูยุ่งยากนะคะ แต่หนูก็ชอบวิธีนี้นะ55555เขิลจุง

  #1
  • Columnist
   20 ส.ค. 2559, 22:49 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
   เริดมากกก เก่งจังเลย รักเลยเย้
   #1-1
 2. #2 เมียคยอมมี่
  23 ส.ค. 2559, 08:57 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  พี่คะคือหนูอ่านและสะกดได้ แต่หนูแปลไม่ออกอ่ะค่ะ มีวิธีไหนมั้ยคะ
  #2
  • Columnist
   23 ส.ค. 2559, 11:25 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
   แนะนำให้ลงเรียนคอร์สพื้นฐานซักคอร์สสองคอร์สค่ะ
   #2-1
 3. เมื่อ 25 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  พี่ค่ะถ้าอยากไปเรียนพี่เกาหลีต้องทำยังไงค่ะ บอกหนอยน้าค่าารักเลยรักเลย

  #3
 4. เมื่อ 25 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  พี่ค่ะอยากไปเกาหลีต้องทำไงหรอคะเขิลจุงเขิลจุงเขิลจุง

  #4
 5. เมื่อ 25 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  พี่อยากเรียนเรื่องภาษาต้องเรียนจากที่ไหนคะตั้งใจ

  #5

แสดงความคิดเห็น

คิดถึงเธอแทบใจจะขาด ขอโทรศัพท์ไปหาหน่อย!, โทรศัพท์อยู่ไหน? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .