ความคิดเห็น

3

จำนวนแชร์
446
    สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com เชื่อว่าใครๆ ก็ต้องมีฮีโร่ประจำใจกันใช่มั้ยคะ ไม่ว่าจะเป็นฮีโร่จากในหนังต่างๆ ในการ์ตูน หรือแม้กระทั่งบุคคลที่น่านับถือต่างๆ ทั้งดารา นักร้อง คุณพ่อ คุณแม่ อย่างน้อยในใจทุกคนย่อมมีฮีโร่อยู่บ้างแหละ และบางคนคงคิดว่าฮีโร่ที่เหมือนในหนังที่ใส่ชุดเท่ๆ (หรือบางทีอาจเป็นชุดตลกๆ 555) คอยช่วยเหลือคนตามที่ต่างๆ นั้นคงไม่มีอยู่จริง แต่วันนี้ พี่นิทาน จะมาแนะนำให้รู้จักกับฮีโร่ตัวจริงที่มีเครื่องแบบประจำตัวและคอยช่วยเหลือคนอย่างในหนังเลยค่ะ มาดูกันเลยว่าเค้าคือใคร อยู่ที่ไหน และทำอะไรบ้างค่ะ 

ฮีโร่ไม่ได้มีแค่ในหนังเท่านั้น! มารู้จัก "Guardian Shield " ฮีโร่ตัวจริงเสียงจริง
   
    ที่เมืองบีเวอร์ตัน รัฐโอเรกอน (Beaverton, Oregon) มีฮีโร่สวมชุดสีแดงใส่เกราะ ใส่หน้ากาก เดินไปตามท้องถนนในยามค่ำคืนเพื่อตรวจตราความเรียบร้อยและสังเกตการณ์ให้ผู้คน โดยหากพบเหตุร้าย มีคนทะเลาะกัน วิ่งราว ชิงทรัพย์ หรือใครที่ประสบอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ 'มนุษย์เกราะ' หรือ 'Guardian Shield' คนนี้จะเข้าไปช่วยเอง 

ฮีโร่ไม่ได้มีแค่ในหนังเท่านั้น! มารู้จัก "Guardian Shield " ฮีโร่ตัวจริงเสียงจริง
   
    Guaridian Shield หรือเรียกสั้นๆ ว่าชีลด์ ที่แปลว่าเกราะนั้นเป็นชื่อที่เขาตั้งให้กับตัวเขาเมื่อสวมบทบาทเป็นฮีโร่ เขาคนนี้คือใครและชื่อจริงๆ คือชื่ออะไรไม่สามารถบอกได้ เพราะชีลด์จงใจจะเก็บข้อมูลส่วนตัวไว้เป็นความลับเท่านั้น จุดประสงค์เขาก็ไม่มีอะไรมากไปกว่าช่วยเหลือผู้คน แต่เป็นในกะกลางคืนเท่านั้น เพราะตัวจริงของชีลด์ก็คือคนธรรมดาทั่วไปที่มีหน้าที่การงานไม่ได้แตกต่างจากประชาชนคนอื่น แต่เมื่อแปลงร่างเป็นชีลด์แล้วเขาก็เป็นฮีโร่มีชื่อเสียงในหมู่คนละแวกนี้ ชาวบ้านบางคนก็ชื่นชมชีลด์และรู้สึกดีใจที่มีชีลด์คอยดูแลอยู่รอบๆ เมือง บางครั้งคนที่เคยเห็นชีลด์หรือเคยได้ยินเรื่องราวของเขาก็จะทักทายเขา ขอเขาถ่ายรูปบ้าง และชีลด์เองก็มักจะทักทายผู้คนอยู่เสมอ

     และนอกจากชุดฮีโร่ของชีลด์แล้วเขายังพกอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อใช้ช่วยเหลือคนและเผื่อฉุกเฉินด้วย ไม่ว่าจะเป็น สเรย์พริกไทย, ที่ช็อตไฟฟ้า, ไม้กระบอง, ไฟฉาย, ชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้น และกล้อง GoPro ถึงแม้ว่าเขาจะเรียกตัวเองว่าเป็นฮีโร่ และจุดประสงค์เพียงอย่างเดียวของเขาคือการช่วยเหลือคน แต่ในขณะเดียวกันก็มีหลายคนที่รู้สึก 'กลัว' และไม่เข้าใจว่าเขาคือใคร และทำแบบนี้ไปเพื่ออะไร เด็กบางคนที่ชีลด์พยายามทักทายและคุยด้วยก็กลับกลัวและกรีดร้อง พ่อแม่ของเด็กบางคนก็กลัวว่าเขาจะทำอะไรลูกพวกเขา ส่วนตำรวจบางคนก็คอยสังเกตการณ์เขาเช่นกันว่าเขามาทำอะไร แต่ชีลด์ก็เป็นมิตรกับคนอยู่เสมอไม่ว่าจะกับใครก็ตาม

ฮีโร่ไม่ได้มีแค่ในหนังเท่านั้น! มารู้จัก "Guardian Shield " ฮีโร่ตัวจริงเสียงจริง
   
    ชีลด์บอกว่าเขาจริงจังในหน้าที่นี้มาก เขาอยากช่วยเหลือคนและไม่ได้มีจุดประสงค์ร้ายใดๆ นอกจากนั้นชีลด์ยังเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่ม The Community Superheroes ขึ้น โดยมีเว็บไซต์ชื่อว่า http://thecommunitysuperheroes.com/ โดยกลุ่มนี้จัดตั้งขึ้นมาเพื่อรวบรวมฮีโร่ท้องถิ่นที่มีใจอาสาอยากช่วยเหลือผู้คนในละแวกบ้านหรือในเมืองของตัวเอง คอยระวังและป้องกันภัยให้ โดยปัจจุบันมีฮีโร่ทั้งหมด 8 คน (จากรายชื่อในเว็บไซต์) ในหลายๆ รัฐ และหลังจากที่เคยประจำการณ์อยู่ในเมืองบีเวอร์ตันแล้ว ชีลด์ย้ายมาทำหน้าที่อยู่ในเขตคลักคามาส (Clackamas County) รัฐโอเรกอน ในเมืองแคนบี้ (Canby) และคราวนี้เขาก็มีคู่หูฮีโร่เพิ่มมาอีก 2 คน ที่ทำให้หน้าที่ฮีโร่ของเขาง่ายขึ้นเยอะ ฮีโร่ทั้ง 2 นี้มีชื่อว่า 'Sanctuary' และ 'Jericho' ที่แต่งตัวเท่ไม่แพ้ชีลด์และมีความสามารถและความถนัดที่แตกต่างกัน ฮีโร่ทั้งสองนี้เชื่อว่าพวกเขาเกิดมาเพื่อช่วยเหลือและปกป้องคน อาจเป็นเพราะทั้งสองเคยผ่านการเป็นทหารมาก่อนเลยทำให้รู้สึกว่าพวกเขาต้องเป็นผู้ปกป้อง และนั่นก็คือเป้าหมายหลักของฮีโร่อยู่แล้ว 

ฮีโร่ไม่ได้มีแค่ในหนังเท่านั้น! มารู้จัก "Guardian Shield " ฮีโร่ตัวจริงเสียงจริง
   
    เมื่ออยู่กัน 3 คน พวกเขากลายเป็นฮีโร่ที่มีชื่อเสียงในนามของ Community Superheroes และเวลาเดินตามท้องถนนผู้คนก็จะเข้ามาทักทายบ้าง ขอจับมือบ้าง พวกเขาก็จะคอยหยุดคุยด้วยและถ่ายรูปเซลฟี่กับคนอย่างมีความสุข รวมไปถึงตำรวจในท้องถิ่นก็รู้จักพวกเขา และพวกตำรวจก็ดูเห็นด้วยและไม่ได้ต่อต้านอะไร เหล่าฮีโร่นี้ไม่ได้มีหน้าที่ที่จะจับผู้ร้ายขายยาหรือคดีร้ายแรงแบบที่ตำรวจทำ แต่อย่างน้อยก็เป็นกลุ่มคนที่คอยตรวจตราช่วยเหลือเหตุด่วนเล็กน้อยและคอยติดต่อหน่วยฉุกเฉินหากเกิดอะไรขึ้น 

ฮีโร่ไม่ได้มีแค่ในหนังเท่านั้น! มารู้จัก "Guardian Shield " ฮีโร่ตัวจริงเสียงจริง
   
    นอกจากชีลด์และฮีโร่คู่หูอีกสองคนของเขาแล้ว ในทีม Community Superheroes ยังมีฮีโร่อีกคนที่คอยทำหน้าที่อยู่ในรัฐมิสซูรีมีชื่อว่า 'Citizen Saint' ที่มาในชุดโทนสีน้ำเงิน - ขาว สวมหน้ากากคล้ายหน้ากากนักมวยปล้ำ ที่สำคัญคือชุดของเขานั้นมีอุปกรณ์ฉุกเฉินไว้อำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น พลาสเตอร์ยา, ผ้าพันแผล, ที่ห้ามเลือด, เทปพันแผล รวมไปถึงผ้าห่มที่พกไว้เผื่อคนไร้บ้านอีกด้วย และนอกจากอุปกรณ์ต่างๆ นี้แล้ว เขายังพกอาวุธบางชิ้นไว้เพื่อป้องกันตัวเอง และป้องกันภัยให้กับคนที่ถูกทำร้าย บางครั้งเขาก็พกน้ำดื่มไปด้วยเผื่อว่าเจอใครที่ต้องการ (โดยเฉพาะคนไร้บ้านค่ะ) และอย่างที่บอกว่าฮีโร่เหล่านี้จะไม่เปิดเผยตัวจริงของพวกเขา แต่ตัวจริงพวกเขาก็เป็นคนธรรมดาที่มีการงานทำในตอนกลางวัน ส่วนตอนกลางคืนและวันว่างๆ ก็จะเป็นหน้าที่ของร่างฮีโร่ของพวกเขานั่นเอง
 
ใครสนใจตามติดชีวิตฮีโร่ลองเข้าไปดูในเว็บไซต์และเฟซบุ๊กได้เลยค่ะ
 
Community Superheroes - http://thecommunitysuperheroes.com/
 

      ฟังๆ ดูแล้วก็รู้สึกชื่นชมและแอบปลื้มในความน่ารักของเหล่าฮีโร่จาก Community Superheroes จริงๆ เลยนะคะ และกลุ่ม Community Superheroes ยังบอกอีกว่าฮีโร่มีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกใหม่และน่าตื่นเต้นหากมีฮีโร่เพิ่มขึ้นเยอะๆ เพราะนั่นก็แปลว่าจะมีคนที่มีใจอยากช่วยเหลือคนเยอะขึ้นๆ แถมยังเป็นสีสันและเป็นที่รักของคนในท้องที่อีกค่ะ ^^

ฮีโร่ไม่ได้มีแค่ในหนังเท่านั้น! มารู้จัก "Guardian Shield " ฮีโร่ตัวจริงเสียงจริง
อ้างอิง

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Studyabroad > วัฒนธรรมต่างประเทศ
ความคิดเห็น

3

จำนวนแชร์
446

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  เมื่อ 26 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  น่าประทับใจ ได้แรงบันดาลใจในการแต่งนิยายเลยครับ

  #2

3 ความคิดเห็น

 1. #1 Bambam2a
  เมื่อ 29 วันที่แล้ว · ผ่านทางแท็บเล็ต
  ทำดี มีน้ำใจ ไม่ต้องอายใคร ขอบคุณที่ทำให้โลกนี้ดีขึ้นอีกนิดก็ยังดีค่ะ
  #1
 2. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  เมื่อ 26 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  น่าประทับใจ ได้แรงบันดาลใจในการแต่งนิยายเลยครับ

  #2
 3. เมื่อ 24 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เหมือน no hero เลยอ่ะ ><

  #3

แสดงความคิดเห็น

อยากจะชวนเธอไปท่องอวกาศ, ไปกันยังไงดี? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .