ความคิดเห็น

29

จำนวนแชร์
66,152
รู้หรือไม่! 22 เรื่องหลอนในกอง "พิษสวาท" ที่จะทำให้ขนลุกซู่!!!          ละครย้อนยุคสุดหลอน มาแรงแซงทุกโค้งในเวลานี้ ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ค่ะว่าต้องยกให้ “พิษสวาท” ที่นำแสดงโดยนุ่น วรนุช และป้อง ณวัตน์นี่แหละ ทั้งเนื้อเรื่องที่เข้มข้นโดนใจ หลอนจนต้องนอนเปิดไฟ แล้วยังมีข่าวลือถึงความอาถรรพ์เกี่ยวกับละครเรื่องนี้อีก อ๊ะๆ อยากรู้ล่ะสิว่าอาถรรพ์เรื่องนี้ตั้งแต่รีเมคเวอร์ชั่นแรกถึงเวอร์ชั่นล่าสุดมีอะไรบ้าง พี่กวางรวบรวมมาแล้ว แต่เตือนไว้ก่อนนะว่า...อย่าอ่านตอนมืดๆ คนเดียวววว

 
รู้หรือไม่! 22 เรื่องหลอนในกอง "พิษสวาท" ที่จะทำให้ขนลุกซู่!!!

ภาพจาก ละคร พิษสวาท 
          1. “พิษสวาท” ไม่ได้แต่งจากเรื่องจริงนะ แต่เป็นบทประพันธ์ของคุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ หรือนามปากกา ทมยันตี นักเขียนชั้นครูที่มีความสนใจด้านประวัติศาสตร์และชีวิตของคนโบราณ ทำให้บทประพันธ์สมจริงจนต้องขนลุก!

 
          2. พิษสวาทตีพิมพ์ครั้งแรกนานเกือบ 50 ปีแล้ว! ในนิตยสารสกุลไทยรายสัปดาห์ เนื้อเรื่องกล่าวถึงโศกนาฏกรรมในสมัยอยุธยาตอนปลาย ที่ย้อนเวลากลับไปเมื่อ 249 ปีก่อน

 
          3. ตอนที่ทมยันตีเขียนถึงคุณอุบล หรือสโรชินีในเรื่อง คุณหญิงมักเห็นสาวงามนุ่งชุดไทยเดินอยู่ในบ้านพัก บางครั้งก็มายืนเฝ้าคุณหญิงเขียนอยู่เงียบๆ (ฮือออ ขนลุก) สาวงามผู้นี้มักมาพร้อมกลิ่นหอมของดอกบัว คุณหญิงจึงเรียกเธอว่า “พี่บัว”

 
รู้หรือไม่! 22 เรื่องหลอนในกอง "พิษสวาท" ที่จะทำให้ขนลุกซู่!!!

ภาพจาก IG : @big_peeramon

 
          4. อาถรรพ์พิษสวาท เริ่มตั้งแต่สร้างเป็นละครครั้งแรกเมื่อปีพ.ศ. 2514 (45 ปีที่แล้ว!!!) เมื่อ เสาวนีย์ สกุลทอง ผู้รับบทคุณอุบล ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนเสียชีวิตทั้งที่เพิ่งถ่ายทำได้แค่ตอนเดียว ในทางกลับกันก็มีอีกกระแสหนึ่งลือว่า เธออาจถูกฆาตกรรมด้วยฝีมือคนรักของเธอเอง สาเหตุนี้ทำให้ไม่มีนักแสดงหญิงคนไหนกล้าสวมบทแทน ทำให้ผู้กำกับต้องตัดสินใจตัดจบในทันที

 
          5. 3 ปีต่อมา (2517) พิษสวาทถูกสร้างเป็นละครวิทยุบ้าง แต่ก็ยังมีเหตุร้ายเกิดขึ้น เมื่อเกิดไฟไหม้อย่างไม่ทราบสาเหตุภายในตึกที่กำลังอัดเสียงอยู่! งานนี้โชคดีไม่มีใครเป็นอะไรมาก แต่ก็ทำทีมงานขวัญเสียกันไม่น้อย ทางผู้จัดจึงต้องรวบรัดตัดตอนจบให้เร็วขึ้นกว่าเดิม

 
          6. พ.ศ. 2524 ละครพิษสวาทถูกรีเมคอีกครั้ง แต่คราวนี้ผู้จัดดักทางไว้ได้ด้วยการบวงสรวงก่อนถ่ายทำทุกคิว (ปกติแล้วจะบวงสรวงละครแค่ครั้งเดียว คือก่อนเริ่มเปิดกล้องเท่านั้น) โดยเฉพาะคิวที่มีคุณอุบล หรือสโรชินี ทำให้การถ่ายทำราบรื่น ไม่มีเหตุร้ายแรงอะไร

 
          7. แม้กองถ่ายทำจะราบรื่นดี แต่ รัชนู บุญชูดวง ผู้รับบทคุณอุบลในเวอร์ชั่นนั้น ก็ได้พบเหตุประหลาด เมื่อวันหนึ่งเธอนอนพักผ่อนในห้องที่บ้าน แต่เห็นเงาลางๆ ของสาวงามท่านหนึ่งโผล่มาแต่คอ (เฮือกกก!!!) หญิงสาวคนนั้นแนะนำตัวว่าชื่อ บัว และยังเคยมาเข้าฝันบอกให้รัชนู “เล่นเป็นตัวเธอให้ดีที่สุด” ด้วย ทำให้นักแสดงสาวต้องหมั่นทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ น่าแปลกที่หลังจากละครปิดกล้องลง รัชนูก็ไม่เคยฝันหรือพบเห็นหญิงสาวผู้นี้อีกเลย

 
          8. นอกจากนี้หลายครั้งรัชนูยังไม่สามารถจำบทพูดของตัวเองได้เมื่ออยู่ในฉาก แต่พอออกมาจากฉากแล้วกลับจำได้! ทำให้ทีมงานต้องแก้ปัญหาด้วยการแปะบทไว้ที่ข้างกล้อง แต่เธอก็ยังจำบทแทบไม่ได้อยู่ดี

 
รู้หรือไม่! 22 เรื่องหลอนในกอง "พิษสวาท" ที่จะทำให้ขนลุกซู่!!!

คุณรัชนูเล่าเรื่องราวตอนถ่ายทำละครพิษสวาท พ.ศ. 2524 ให้ฟังในรายการ พิษสวาท Special
ติดตามชมได้ที่ https://tv.line.me/


 
          9. พ.ศ. 2534 ละคร “พิษสวาท” ถูกรีเมคเป็นรอบที่ 3 แต่ความอาถรรพ์ก็ยังไม่ไปไหน คราวนี้เหตุร้ายเกิดขึ้นกับ วรรณิศา ศรีวิเชียร ผู้รับบท ทิพย์ ศัตรูหัวใจของอุบลที่มาเกิดใหม่ โดยวรรณิศาเล่นไปได้แค่ครึ่งเรื่องก็ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนบาดเจ็บสาหัส ไม่สามารถเล่นต่อได้ จึงต้องเปลี่ยนนักแสดงเป็น ดี้ ปัทมา ปานทอง ในครึ่งหลัง

 
          10. มาถึงพ.ศ. 2553 ผู้ใหญ่ในวงการก็ต้องต่อสายทั้งเตือนทั้งห้ามปรามคุณบอย ถกลเกียรติ กันให้วุ่น เมื่อเขาประกาศจะรีเมคละคร พิษสวาท เป็นครั้งที่ 4! แต่คุณบอยไม่ยอมล้มโปรเจ็กต์ง่ายๆ เพราะเขาได้ปรึกษาพระที่นับถือแล้วว่าวิญญาณที่ผูกพันกับละครเครื่องนี้ไม่ใช่ปีศาจร้าย แต่เป็นวิญญาณที่เปี่ยมด้วยความรักและหน้าที่ คุณบอยที่มีความตั้งใจและเป้าหมายดีจึงตัดสินใจเดินหน้าสร้างละครเรื่องนี้เต็มกำลัง

 
          11. โปรเจกต์รีเมคละครเรื่อง “พิษสวาท” ในปี 2553 แรกเริ่มวางตัว บี น้ำทิพย์ เป็นคุณอุบลและสโรชินีไว้ แต่ก่อนวันถ่ายทำแค่ไม่นาน น้ำก็ท่วมอยุธยาอย่างหนัก ทำให้ต้องเลื่อนการเปิดกล้องออกไปอย่างไม่มีกำหนด และต้องพับโปรเจ็กต์ไว้ชั่วคราว

 
รู้หรือไม่! 22 เรื่องหลอนในกอง "พิษสวาท" ที่จะทำให้ขนลุกซู่!!!

ภาพพิษสวาทเวอร์ชั่น 4 ที่วางตัวละครไว้เป็น ป้อง ณวัฒน์, บี น้ำทิพย์ และ พิมพ์ พิมพ์มาดา
ภาพจาก รายการ พิษสวาท Special


 
          12. นอกจากน้ำท่วมอยุธยาแล้ว ผู้เขียนบทคนหนึ่งก็ยังป่วยอย่างกะทันหัน ทำให้ต้องคืนโปรเจ็กต์กลับมา และจำเป็นต้องเปลี่ยนทีมงานกับนักแสดงใหม่เป็นบางส่วน จนคุณบอยออกปากเลยว่า เหมือนกับมีใครบางคนกำลังคัดเลือกทีมงานแทนพวกเขายังไงยังงั้น

 
          13. ทีมผู้เขียนบทใหม่เขียนบทโดยยึดให้นุ่นเป็นคุณอุบลในจินตนาการ แต่ก็ต้องผิดหวังเมื่อนุ่นปฏิเสธไม่รับบทนี้ ทำให้ทีมเขียนบทตัดสินใจบนบานขอให้ "พี่บัว" ช่วยเหลือ โดยบอกว่า "ถ้าพี่บัวอยากได้ใคร ให้พี่บัวเลือกเลย"

 
          14. อย่างที่รู้กันว่าตอนแรกนุ่นไม่รับเล่นละครเรื่องนี้ เพราะยังเหนื่อยจากละครเรื่องอื่นๆ อยู่ แต่วันหนึ่งเธอฝันเห็นหญิงสาวสวยในชุดไทยสีทอง เดินลงจากบันไดที่โบสถ์ในวังหน้าพร้อมทหารอีก 6 นาย ในฝันนี้นุ่นรับรู้ได้ว่าเธอเป็นหญิงสาวที่มีความสำคัญต่อแผ่นดินมาก แม้จะไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นใคร แต่ในใจนุ่นคิดถึงคุณอุบลขึ้นมา จึงหยิบนิยายเรื่องพิษสวาทมาลองอ่าน ความแปลกคือเมื่อนุ่นคิดสงสัยว่าผู้หญิงคนนี้ใช่คุณอุบลหรือไม่ ส่วนลึกๆ ในใจมักตอบว่า “ใช่” เป็นสาเหตุให้นุ่นยอมรับบทนี้ในที่สุด

 
รู้หรือไม่! 22 เรื่องหลอนในกอง "พิษสวาท" ที่จะทำให้ขนลุกซู่!!!

ภาพจาก IG : @nuneworanuch

 
          15. ตอนใกล้ตื่นนอนนุ่นมักได้กลิ่นหอม (ที่ไม่ใช่กลิ่นน้ำหอม) ในห้องตัวเอง แต่กลิ่นจะค่อยๆ จางลงเมื่อตื่น นุ่นนึกถึงที่คุณทมยันตีเคยพูดเรื่องกลิ่นดอกบัว จึงวานให้พี่เลี้ยงที่บ้านไปหาดอกบัวมาให้เพื่อดมกลิ่น สรุปคือเป็นกลิ่นดอกบัวบานสีชมพูจริงๆ!

 
          16. หนึ่งในซีนหินที่สุด คือซีนที่นุ่นต้องพูดไดอะล็อกความยาวกว่า 30 บรรทัด เกี่ยวกับความคับแค้นใจของอุบลที่มีต่อการกระทำของอัคนีในอดีต ซีนนี้นุ่นเล่าว่ายิ่งพูดไป เธอยิ่งรู้สึกว่าไม่ใช่เสียงของตัวเอง เหมือนว่ากำลังกลายเป็นคนอื่น!

 
          17. แต่ถึงแม้จะเจอเรื่องแปลกมากมาย นุ่นก็ไม่กลัวนะ เพราะเธอรู้สึกได้ว่าสิ่งที่เจอเป็นพลังงานในด้านบวกที่มาคอยช่วยเหลือให้ตนเองและทีมงานผ่านอุปสรรคต่างๆ ไปได้ ทุกเช้าก่อนถ่ายทำที่กองจึงมีการไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยเฉพาะนุ่นที่จะเตรียมขันและดอกบัวให้พี่บัวทุกเช้า

 
รู้หรือไม่! 22 เรื่องหลอนในกอง "พิษสวาท" ที่จะทำให้ขนลุกซู่!!!

กลิ่นนี้ไงที่ทั้งนุ่นและคุณทมยันตีได้กลิ่นตรงกัน
ภาพจาก IG : @nuneworanuch

 
          18. ช่วงถ่ายทำฉากวิญญาณ วันหนึ่งผู้กำกับตื่นมาตอนเช้าแล้วถ่ายเป็นเลือด แต่เมื่อจะโทรศัพท์ไปหาหมอ ก็พบว่าที่สายชาร์จมือถือมีกองดินเปื้อนอยู่ จึงนำไปปรึกษาผู้รู้ ได้ความว่า มีใครบางคนพยายามส่งดินก้อนนี้มาให้คนในกอง... (ใครล่ะ!?)

 
          19. จำฉากที่สโรชินีทักว่าหมอเชษเคยบาดเจ็บระหว่างเล่นฟุตบอลสมัยมหาวิทยาลัยได้มั้ยคะ? แล้วรู้ไหมว่า เจษ ที่รับบทหมอเชษตัวจริงก็เพิ่งประสบอุบัติเหตุระหว่างเล่นฟุตบอลจนเอ็นเข่าขาดเหมือนกัน ที่สำคัญคือเกิดขึ้นก่อนหน้าจะได้อ่านบทหมอเชษเพียง 1 เดือนเท่านั้น! ทำให้เขาต้องรีบเคลียร์คิวละครเรื่องอื่นๆ เพื่อรับเล่นบทนี้ทันที เพราะสัมผัสได้ว่ามีพลังงานบางอย่างแล้วแหละ

 
          20. นอกจากนี้ คืนก่อนวันบวงสรวง เจษยังมีอาการอาหารเป็นพิษ จึงอธิฐานจิตขออโหสิกรรมจากคุณอุบล ทำให้นอนหลับได้ ทั้งที่ก่อนนี้ป่วยจนแทบนอนไม่หลับ ที่สำคัญคือเมื่อเขาตื่นมาตอนเช้าก็หายดีเป็นปลิดทิ้ง ทำให้สามารถไปบวงสรวงได้ตามปกติ!

 
รู้หรือไม่! 22 เรื่องหลอนในกอง "พิษสวาท" ที่จะทำให้ขนลุกซู่!!!

หนุ่มเจษเป็นอีกคนที่เจอเรื่องราวแปลกๆ เกี่ยวกับละครเรื่องนี้
ภาพจาก IG : @jesjpp


 
          21. เครื่องแต่งกายในเรื่องได้รับการออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญ ใช้วิธีศึกษาถอดแบบจากประวัติศาสตร์และภาพบนกำแพงวัดใหญ่สุวรรณาราม แล้วตัดเย็บขึ้นใหม่ ไม่มีการใช้ชุดไทยสำเร็จ รวมถึงเครื่องประดับในเรื่องก็มีทั้งสั่งทำเป็นพิเศษ และใช้เครื่องประดับเก่าแก่ โดยบางชิ้นเก่าตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 เลยทีเดียว

 
รู้หรือไม่! 22 เรื่องหลอนในกอง "พิษสวาท" ที่จะทำให้ขนลุกซู่!!!

ภาพจาก IG : beer_ramida (ช่างแต่งหน้า)

 
          22. ฉากคุณอุบลถูกตัดหัวที่หลายคนหลอนติดตานั้น รู้ไหมว่านุ่นเป็นคนคิดเอง ว่าต้องการตายทั้งที่ยังลืมตาอยู่! เพราะเธออยากให้คนดูได้เห็นแววตาแห่งความผิดหวังและไม่เข้าใจของคุณอุบลในช่วงเวลาตาย บังเอิญมากที่ฉากนั้นน้ำตาของนุ่นไหลลงไปเข้านัยน์ตาอีกข้างพอดี ทำให้ได้ภาพที่ทั้งสวยงามและน่าสะพรึงสุดๆ!

 
รู้หรือไม่! 22 เรื่องหลอนในกอง "พิษสวาท" ที่จะทำให้ขนลุกซู่!!!

ภาพจาก IG : @santsalaya 
          เฮ้ออออ...บอกเลยว่าบทความนี้เป็นบทความที่พี่กวางเขียนไปก็ขนลุกไปจริงๆ น้องๆ ล่ะมีใครแอบรู้สึกเสียวสันหลังขึ้นมาบ้าง แต่การที่รู้เบื้องหลังแบบนี้ก็ทำให้ดูละครได้สนุกขึ้นไปอีกนะ ว่ามั้ย เอาเป็นว่าใครชอบฉากไหน กลัวฉากไหนเป็นพิเศษเรามาแชร์กันในคอมเมนต์เลยจ้า
 
ขอบคุณข้อมูลจาก
รายการ พิษสวาท Special ช่อง one
รายการ เที่ยงรายวัน
รายการ one บันเทิง

Teaser พิษสวาท | จดหมายเหตุ Ver.1 ผู้กำกับสันต์ ศรีแก้วหล่อ | ช่อง one 31
Facebook : Ju Nkt (ผู้เขียนบท)
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Teen Trends > Star issues
ความคิดเห็น

29

จำนวนแชร์
66,152

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  27 ก.ค. 2559, 17:11 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  สำหรับนักเขียน สิ่งที่น่ากลัวที่สุด ไม่ใช่การเขียนเรื่องราวจากประวัติศาสตร์จริงแล้วเกิดอาถรรพ์ แต่เป็นการเขียนแต่งแต่กลับไปตรงกับความจริงจนทำให้เกิดอาถรรพ์ตามมา

  หวาาหวาาหวาาหวาาหวาา

  #8
 2. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  #11 คิดงั้น
  27 ก.ค. 2559, 23:50 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ดู Trailer เวอร์ชั่นแรกที่ บี จะแสดงเป็นอุบล
  รู้สึกว่าการตีความไม่ใช่เลย ออกแนวชิงรักหักสวาท ดูยั่วมากเกินไป แล้วพิมพ์มาดาเลยกลายเป็นนางเอกแบบสมบูรณ์ไปเลย

  แต่พอเปลี่ยนเป็น นุ่น และตีความใหม่ เราว่าเข้าท่ากว่าเดิมเยอะ
  เพราะการที่ผู้หญิงคนหนึ่ง ถูกคนรักฆ่าและต้องอยู่โยงเฝ้าสมบัติไม่ได้ไปผุดไปเกิด มันก็เป็นเหตุผลมากพอจะทำให้เธอทั้งรักทั้งเกลียดเขานะ นุ่นเป็นอุบลที่น่าสงสาร ทุกคำพูดเวลาสโรชินีกระทบกระเทียบนี่เหมือนหลุดมาจากใจเธอเลย
  #11
 3. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  #7 PKCh
  27 ก.ค. 2559, 16:56 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ตอนนี้อยากได้นิยายเรื่องนี้มากเลยค่ะ แต่หาที่ไหนก็ไม่เจอเลย
  ห้องสมุดไปมา3-4แห่งไม่เจอซักที่ T T ร้านหนังสือมือสองยังไม่มีเลย...

  สิ้นหวังมาก....หรือเรามันไม่มีโชคเองนะ
  หวังว่าละครครั้งนี้จะดังมากๆ จนนิยายได้นำมาพิมพ์ใหม่อีกรอบนะ T w T
  ฮือฮือ
  #7
 4. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  28 ก.ค. 2559, 10:35 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เราเรียนท่องเที่ยวเลยได้เคยทำทริป จ.พระนครศรีอยุธยา ลุงคนนึงแกก็เล่าให้ฟังว่า "รู้อะไรไหมว่าวิญญาณที่เฝ้าบ้านเฝ้าเมืองที่อยุธยาน่ะไม่ใช่ปู่โสมที่พวกหนูเข้าใจะแต่เขาเป็นผู้หญิง" ตอนแรกเราก็ไม่รู้หรอกว่าท่านเป็นใครจนได้มาดูละครเรื่องนี้คำพูดของคุณลุงคนนี้มันก็ดังก้องมาในหัวเลย

  #12
 5. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  27 ก.ค. 2559, 13:33 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เราเคยอ่านจากพันทิปสมัยก่อนนะคะว่าจริงๆแล้วเค้ามีตัวตนจริงๆนะ

  #5

29 ความคิดเห็น

 1. #1 toppbbb
  26 ก.ค. 2559, 22:08 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ช็อค ..........................................
  #1
 2. 27 ก.ค. 2559, 11:19 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ชอบฉากที่อัคนีนอนตักทิพย์อาภาแล้วมีสายตาของสโรชินีมองอยู่อ่ะค่ะ เห็นแค่ตาอย่างเดียวยังหลอนเลย
  #2
 3. 27 ก.ค. 2559, 13:02 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ชอบฉากนางรำตอนอีพี1เลยอ่ะค่ะ ที่นุ่นรำอยุ่คนเดียวแล้วนางรำคนอื่นวิ่งหนีหมด รู้สึกท่านหนักแน่นและรักบ้านเกิดจริงๆ คุณอุบลท่านสุดยอดจริงๆ
  #3
 4. 27 ก.ค. 2559, 13:09 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ฉากที่อยุธยากำลังรบกับอังวะ ผู้คนพากันแตกตื่นแต่คุณอุบลกลับทำหน้าที่ของตัวเองอย่างไม่รักตัวกลัวตาย #ขนลุกมากกกกกกกก
  #4
 5. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  27 ก.ค. 2559, 13:33 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เราเคยอ่านจากพันทิปสมัยก่อนนะคะว่าจริงๆแล้วเค้ามีตัวตนจริงๆนะ

  #5
  • 27 ก.ค. 2559, 16:54 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
   มีลิงค์กระทู้ไหมคะ ;__; อยากตามอ่านต่อมากเลย
   #5-1
  • 29 ก.ค. 2559, 22:40 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
   กระทู้นี้ คห.5 ค่ะ
   http://pantip.com/topic/34538111

   ความจริงแล้วเราจำไม่ได้ว่าอ่านจากกระทู้ไหนเพราะมันเป็นกระทู้พันทิปแบบเก่ามากๆที่เราเคยอ่านเจอ แต่อันนี้ก็ละเอียดอยู่ค่ะ
   #5-2
 6. 27 ก.ค. 2559, 16:03 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  ไม่ใช่ว่าคุณทมยันตีเขียนอิงจากเรื่องจริงขึ้นมาหรอคะ

  #6
  • #6-1 น่ากลัว
   27 ก.ค. 2559, 17:47 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
   ที่เราเคยอ่านมา คือ ไม่ได้บอกว่าเขียนจากเรื่องจริง แต่ไม่รู้ว่ามีแรงดลใจอะไรที่ทำให้เขียนออกมาแบบนี้ต่างหาก

   เราว่ายิ่งน่ากลัวเขาไปใหญ่ ลองคิดดูว่า วาดแผนคิดๆ จะเขียนเรื่องนึง แล้วกลายเป้นว่าเขียนไป ยิ่งสมจริงมากขึ้น มากขึ้น ทั้งๆ ที่เขียนเรื่องที่แต่ง แต่กลับรู้สึกจริง (หรือกลายเป็นจริง ???? ซะงั้น)
   #6-1
 7. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  #7 PKCh
  27 ก.ค. 2559, 16:56 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ตอนนี้อยากได้นิยายเรื่องนี้มากเลยค่ะ แต่หาที่ไหนก็ไม่เจอเลย
  ห้องสมุดไปมา3-4แห่งไม่เจอซักที่ T T ร้านหนังสือมือสองยังไม่มีเลย...

  สิ้นหวังมาก....หรือเรามันไม่มีโชคเองนะ
  หวังว่าละครครั้งนี้จะดังมากๆ จนนิยายได้นำมาพิมพ์ใหม่อีกรอบนะ T w T
  ฮือฮือ
  #7
  • #7-1 SSS
   27 ก.ค. 2559, 20:49 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
   ลองไปหาซื้อที่ ซีคอนดูนะ ที่ร้านของสนพ.ณ บ้านวรรณกรรม(คิดว่าจะชื่อสนพ.นี้นะ) เคยเห็นหนังสือของทมยันตีอยู่หลายเล่มเลย ลองไปถามๆดู
   #7-1
  • 28 ก.ค. 2559, 00:54 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
   ร้านคิโนะ ที่พารากอนมีค่ะ เราเพิ่งไปซื้อมา
   #7-2
 8. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  27 ก.ค. 2559, 17:11 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  สำหรับนักเขียน สิ่งที่น่ากลัวที่สุด ไม่ใช่การเขียนเรื่องราวจากประวัติศาสตร์จริงแล้วเกิดอาถรรพ์ แต่เป็นการเขียนแต่งแต่กลับไปตรงกับความจริงจนทำให้เกิดอาถรรพ์ตามมา

  หวาาหวาาหวาาหวาาหวาา

  #8
 9. 27 ก.ค. 2559, 20:52 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ยิ่งอ่านยิ่งขนลุกอ่ะเสียใจ

  เย็นหลังวาบๆๆเป็นพักๆเลย

  เสียใจเสียใจหวาา

  #9
 10. 27 ก.ค. 2559, 23:40 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  แค่อ่านเฉยๆก็บายแล้วค้าบบบ

  #10
 11. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  #11 คิดงั้น
  27 ก.ค. 2559, 23:50 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ดู Trailer เวอร์ชั่นแรกที่ บี จะแสดงเป็นอุบล
  รู้สึกว่าการตีความไม่ใช่เลย ออกแนวชิงรักหักสวาท ดูยั่วมากเกินไป แล้วพิมพ์มาดาเลยกลายเป็นนางเอกแบบสมบูรณ์ไปเลย

  แต่พอเปลี่ยนเป็น นุ่น และตีความใหม่ เราว่าเข้าท่ากว่าเดิมเยอะ
  เพราะการที่ผู้หญิงคนหนึ่ง ถูกคนรักฆ่าและต้องอยู่โยงเฝ้าสมบัติไม่ได้ไปผุดไปเกิด มันก็เป็นเหตุผลมากพอจะทำให้เธอทั้งรักทั้งเกลียดเขานะ นุ่นเป็นอุบลที่น่าสงสาร ทุกคำพูดเวลาสโรชินีกระทบกระเทียบนี่เหมือนหลุดมาจากใจเธอเลย
  #11
 12. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  28 ก.ค. 2559, 10:35 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เราเรียนท่องเที่ยวเลยได้เคยทำทริป จ.พระนครศรีอยุธยา ลุงคนนึงแกก็เล่าให้ฟังว่า "รู้อะไรไหมว่าวิญญาณที่เฝ้าบ้านเฝ้าเมืองที่อยุธยาน่ะไม่ใช่ปู่โสมที่พวกหนูเข้าใจะแต่เขาเป็นผู้หญิง" ตอนแรกเราก็ไม่รู้หรอกว่าท่านเป็นใครจนได้มาดูละครเรื่องนี้คำพูดของคุณลุงคนนี้มันก็ดังก้องมาในหัวเลย

  #12
 13. 28 ก.ค. 2559, 18:43 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  โอวววว หลอนนนนน

  #13
 14. 29 ก.ค. 2559, 19:34 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  หลอนสุดๆ จะนอนหลับมั้ยเนี่ย
  #14
 15. 29 ก.ค. 2559, 20:21 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  คือแบบ.....หน้าแบบนี้เลยหวาา

  #15
 16. 30 ก.ค. 2559, 09:17 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ไม่น่าเรียกว่าอาถรรพ์นา บางอย่างมันเหมือนแค่มีอะไรมาช่วยให้โชคดี ยิ่งตอนนี้นุ่นเล่นด้วยแล้ว อาถรรพ์นี้มันต้องเป็นอะไรที่ไม่ดีนะ

  ส่วนตั้งแต่เริ่มทำเรื่อยมากมีคนประสบนู่นนี่ เรามองว่านั่นคือความประมาทที่เขาเจอมากกว่า ไม่น่าเกี่ยวกับเรื่องพิษสวาท แต่เพราะมันอยู่ในช่วงเวลาออนแอร์ บวกกับความเชื่อของคนไทยทำให้กลายเป็นอถรรพ์ ทั้งที่คนตาย คนเกิดอุบัติเหตุ หรือต่าง ๆ เกิดจากตัวเอง ไม่เกี่ยวกับคุณอุบลในเรื่อง โบ้ยไรมากไม่ได้ โบ้ยผีเสียอย่างนั้น

  แต่เรื่องนี้ไม่มีความหลอนไม่มีความน่ากลัว ทุกอย่างดูซอฟต์ทันทีเมื่อรู้ว่ามีนุ่น วรนุช แบบเรากลัวหนังผีนะ แค่ซาวน์ก็ไม่ไหว แต่พอนุ่นเล่นแล้วแบบ เรื่องนี้ดูไม่น่ากลัวอะ นี่ยังสงสัยว่า น่ากลัวอะไรเบอร์นั้น ขนาดหน้าขาวตาแดง ยังสวย ผีสวย

  #16
  • 30 ก.ค. 2559, 16:10 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
   ผีที่เฝ้าสมบัติชาติคิดว่าคงต้องมีรูปลักษณ์งดงาม ไม่เละแบบผีตายโหงตายห่าหรอก
   #16-1
 17. 30 ก.ค. 2559, 13:16 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  น่ากลัวจังเลยนึกว่าเป็นเรื่องจริง

  #17
 18. 31 ก.ค. 2559, 14:22 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  หลอนสุด นี่ขนาดนั่งอ่านตอนกลางวัน-o- ขนลุกแล้วขนลุกอีก ฮือออออหวาา

  #18
 19. #19 ศศิชา ..28
  เมื่อ 11 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ขอโทษนะค่ะ หนูเคยเจอค่ะ เรื่องอยู่ว่า
  คือเราอ้ะ ชอบดู'ไลน์ทีวี' และตอนนั้นก็มีเรื่อง
  พิษสวาทนี้แหละ เราก็ คิดว่า ความรู้สึกคือ ชอบ
  ชฎามากๆ อยากได้จริงเลย จึงดูเรื่องนี้. ดูทุกวันๆๆๆๆจนติดอ้ะ และวันหนึ่งล่าสุด พิษสวาท ตอน15-16 ตอนนั้นเรารู้สึกว่า พ่อปู่ไม่ได้มาอยู่ข้างๆ และพี่กุมารด้วย เราก็ไม่รู้ พอเรากลับมาตอนเย็น รู้ถึงประวัติ เรานี้กลัวเลย(ขนลุกๆ) ซักพักย่าเอาลูกบอลโยนใส่หัว เราก็งง เราเลยถาม
  เรา:ย่าโยนทำไมอ้ะ
  ย่า: เมื่อคืนย่าฝันว่าเองไปรำงานไรนี้แหละ แต่เองไม่มีหัว!!!! ไม่เป็นไรย่าต่อหัวให้แล้ว
  เราสะอึก เรย. ตอนเช้า เพื่อบอกว่ากลิ่นตัวเราเหมือนกลิ่นดอกไม้อ้ะ เราก็งง (กลิ่นนี้เราไม่แน่ใจว่าเป็นอะไรนะ
  //ถ้าใครดูจริงๆ จะรู้ว่ามีตอนหนึ่งที่ อุบลไม่มีหัวและมาหา พระอรรคอ้ะ//
  (((((โปรดใช้วิจรณญาณด้วยค่ะ)))))
  #19
 20. เมื่อ 18 ชั่วโมง ที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  อ่านแล้วจนรู้สึกอยากดูเลย เห็นคนดูกันแต่ยังไม่ได้ดูเลย5555

  #20

แสดงความคิดเห็น

เรามาเล่นกันเถอะ มาเล่นกันเถอะ, อยากเล่นต้องกดปุ่มเพลย์ ปุ่มเพลย์ปุ่มไหน? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .