ความคิดเห็น

9

จำนวนแชร์
2,183
 

เปิดคลัง! 7 ของสะสมในอดีตที่วัยรุ่นสมัยนี้อาจไม่เคยเห็นมาก่อน


 
           ยุคนี้ถ้าอยากจะฟังเพลง ก็แค่เข้ายูทูบหรือกดโหลดฟังกันง่ายๆ ชอบเพลงไหน โหลดเพลงนั้น ในขณะที่สมัยก่อนไม่มีอินเทอร์เน็ตให้ใช้ จะฟังเพลงทั้งที ถ้าไม่อัดจากวิทยุ ก็ต้องซื้อเทปคาสเซ็ทนี่แหละ แต่ก็ใช่ว่านักร้องทุกคนจะขายดิบขายดีไปซะหมดนะคะ ณ ตอนนั้น นักร้องคนไหนที่ทำยอดขายถล่มทลาย สร้างปรากฏการณ์ล้านตลับ ถือว่าเป็นเรื่องที่พิเศษมากกกกก ปังเวอร์ๆ อยากรู้มั้ยล่ะว่าจะมีนักร้องยุค 90 คนไหนบ้างที่เป็นตำนาน วันนี้พี่ปุ๋ยจะอาสาพาน้องๆ ย้อนเวลาไปดูกันค่ะ พร้อมแล้วตามมาเลยค่ะ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์
 
            มาเริ่มกันที่ซุปตาร์เมื่อไทยตลอดกาลมีเพลงฮิตมากมายนับแปดวันก็ไม่หมดกับ พี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ที่เกิดมาเพื่อสร้างปรากฎการณ์ให้กับวงการเพลงจริงๆ พี่เบิรด์ออกอัลบั้มแรก "หาดทราย สายลม สองเรา" ในปี 2529 และต่อมาในปี 2533 ได้ออกอัลบั้ม "บูมเมอแรง" โอ๊ยยย ขุ่นพระ! ทำยอดขายถล่มทลายเกิน 2 ล้านตลับ! แต่ไม่แค่นั้นนะคะ เพราะอัลบั้มหลังจากนั้น ย้ำว่าทุกอัลบั้ม ยอดขายเกิน 1 ล้านตลับจ้า และที่พีคสุดๆ ใน ปี 2545 อัลบั้ม "รับแขก" รวม เทป, CD, คาราโอเกะ และ คอนเสิร์ตทั้งหมดแล้ว ขายได้ถึง 8 ล้านตลับกันเลยทีเดียว และทุกวันนี้ยังไม่มีใครทำลายสถิตินี้ได้เลย ถือว่าสุดยอดเกินคำบรรยายจริงๆ สมกับฉายาซุปตาร์เมืองไทยตลอดกาล เอ้า! ปรบมือ!!!


รวมปรากฏการณ์ "ล้านตลับ" การันตีความดังของนักร้องยุค 90

พี่เบิร์ดกินข้าวกับอะไรคะ ทำไมหน้าเด็กได้ขนาดนี้ โอ๊ย ยอมใจพี่จริงๆ 
ภาพจาก https://www.facebook.com/birdthongchai/

 


คริสติน่า อากีล่าร์

            เจ้าของฉายา Queen of Dance ราชินีเพลงแดนซ์เมืองไทย และที่สำคัญยังเป็นนักร้องหญิงคนแรกของประเทศที่ยอดขายเทปทะลุ 1 ล้านตลับตั้งแต่อัลบั้มแรกเลยค่ะ กับอัลบั้ม "นินจา" วางจำหน่ายในปี 2533 มีเพลงฮิตๆ ทั้งนินจา, พลิกล็อค, ประวัติศาสตร์ ฮิตติดชาร์ตกันยาวนาน และหลังจากนั้นยังมีสถิติทำยอดขายเทปเกินล้านตลับติดต่อกันถึง 4 อัลบั้มรวด สุดยอดจริงๆ บอกเลยว่าวัยรุ่นยุค 90 ไม่มีใครไม่รู้จักเพลงของเธอ แค่ทำนองขึ้นรู้เลยว่าเพลงอะไร ปังแค่ไหนถามใจเธอดู 


รวมปรากฏการณ์ "ล้านตลับ" การันตีความดังของนักร้องยุค 90

ยังสวยแซบเหมือนเดิมเลยค่ะ แม้แวลาจะผ่านไปเป็นสิบๆ ปี 
ภาพจากปกอัลบั้ม นินจา และ Golden Eyes ,https://www.instagram.com/c_aguilar/
 
 ใหม่  เจริญปุระ

            มี 1 ล้านตลับไปแล้ว ก็ยังไม่สาแก่ใจ มาต่อกันที่ใหม่  เจริญปุระ ที่สร้างสถิติใหม่นักร้องหญิงคนแรกของประเทศไทยที่ยอดขายเทปทะลุ 2 ล้านตลับ ในอัลบั้ม "ความลับสุดขอบฟ้า" ปี 2535 ที่ปล่อยเพลง เสียใจได้ยินไหม กรีดแทงหัวใจให้ร้องตามกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง หรือเพลง สุดฤทธิ์สุดเดช ที่โยกตามกันเบาๆ กระแสดี๊ดีมีคอนเสิร์ตคิวยาวข้ามปี และยังมีมีอัลบั้มใหม่ออกมาเรื่อยๆ ตอกย้ำความสำเร็จอีกครั้งใน ปี 2541 อัลบั้ม "แผลงฤทธิ์" ที่ทำยอดขายเกิน 1 ล้านตลับ! แถมยังส่งเพลงฮิตยาวนานข้ามยุคมาเลยเดียวกับเพลง "แพ้ใจ" ที่นักร้องยุคนี้เอามารีเมคนับไม่ถ้วนเลยค่ะ ปังขนาดนี้สมแล้วกับฉายาราชินีเพลงป๊อปร็อคของเมืองไทย


รวมปรากฏการณ์ "ล้านตลับ" การันตีความดังของนักร้องยุค 90

"เก่งมาจากไหน ก็แพ้หัวใจอย่างเธอ เมื่อไหร่ที่เผลอ ยังนึกว่าเธออยู่ในฝัน"
 ภาพจากปกอัลบั้ม ความลับสุดขอบฟ้า และ สุดฤทธิ์สุดเดช 
https://www.instagram.com/maicharoenpura/
 
อมิตา ทาทา ยัง

            สาวน้อยมหัศจรรย์ที่เปิดตัวมาด้วยเพลง "โอ๊ะโอ๊ย" ในปี 2538 ซึ่งเป็นอัลบั้มแรกแต่มียอดขายทะลุล้านตลับภายในเวลาไม่ถึง 5 เดือน  ในขณะที่ทาทาอายุเพียงแค่ 14 ปีเท่านั้น แต่กลับประสบความสำเร็จถล่มทลาย ยอดขายปังขนาดนี้ ทางค่ายไม่รอช้ารีบออกอัลบั้มตอบแทนแฟนเพลงทันทีใช้ชื่อว่า Tata 1,000,000 Copies Celebration พร้อมเพลงพิเศษ "ฉันรักเธอ" แค่เปลี่ยนปก แล้วเพิ่มเพลงลงไปหน่อย แค่นั้นก็ทำรายได้ไปแบบสวยๆ เกิน 1 ล้านตลับอีกเช่นเคย! ทำให้ทาทากลายเป็นศิลปินอายุน้อยที่ประสบความสำเร็จท่วมท้นแถมยังได้โกอินเตอร์อีกด้วย สมกับฉายาสาวน้อยมหัศจรรย์แบบไม่ต้องบรรยาย
 

รวมปรากฏการณ์ "ล้านตลับ" การันตีความดังของนักร้องยุค 90 
มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์
 
             นักร้องชายหน้าเด็กตลอดกาล ตำแหน่งนี้พี่ปุ๋ยขอยกให้ มอส ปฏิภาณ เลยค่ะ มอสออกอัลบั้มแรก ในปี 2535 ใช้ชื่อว่า "เอ้อเฮอ" กระแสตอบรับดี๊ดี และตอกย้ำความปังแบบสุดๆ ในอัลบั้มชุดสอง ปี 2537 กับ อัลบั้ม "Mr.Mos ไม่รัก..ไม่ได้แล้ว" ที่ทำยอดขายเกิน 1 ล้านตลับ เพลงดัง ปังสุด MV ก็กวาดนางเอกวัยรุ่นดังๆ มาเล่นทั้งนั้น นอกจากนี้ผลงานเพลงแล้ว มอส ยังมีงานละครให้ได้ติดตามกันอีกหลายเรื่องเลยค่ะ ความสามารถดีเวอร์ขนาดนี้ขอให้พี่มอสอยู่คู่วงการบันเทิงบ้านเราไปนานๆ เลยนะ


รวมปรากฏการณ์ "ล้านตลับ" การันตีความดังของนักร้องยุค 90

นี่อายุเข้าเลข 4 แล้วหรอ ไม่อากจะเชื่อจริงๆ หน้าเด็กไปอีก
ภาพจากปกอัลบั้ม เอ้อเฮอ และ Mr.Mos ไม่รัก..ไม่ได้แล้ว
,https://www.instagram.com/mospatiparn/ 
นิโคล เทริโอ
 
             อีกหนึ่งนักร้องสาวที่มากความสามารถ นิโคล เทริโอ ถึงแม้จะเข้าสู่วงการด้วยการถ่ายแบบ ถ่ายงานโฆษณาตั้งแต่ตอนอายุ 14-15 ปี แต่กว่าจะได้ออกอัลบั้มจริงๆ ก็ในปี 2541 ในชุด "กะโปโลคลับ" ที่เปิดตัวมาปุ๊บ อุ๊ยตาย! นักร้องวัยรุ่นหน้าใส ผมสั้น แบ๊วมาก เด็กมาก ต้องไม่เกินยี่สิบแน่ๆ แต่ที่ไหนได้ อายุตอนนั้น 26 ปี แล้วจ้า แถมทำสถิติอัลบั้มแรกก็ล้านตลับ กระแสตอบรับดีเกินคาด ทำให้ในปีถัดมา นิโคลเอาใจแฟนๆ โดยออกอัลบั้มชุดสอง "บุษบาหน้าเป็น" พร้อมเพลงสุดฮิต "บุษบา" ที่ทั้งร้องและเต้นตามได้ทั่วบ้านทั่วเมือง แถมยังกวาดยอดขายไปแบบสวยๆ ถึง 2 ล้านตลับ! ปังมั้ยไม่รู้ คิดดูแล้วกัน
 

รวมปรากฏการณ์ "ล้านตลับ" การันตีความดังของนักร้องยุค 90

รวมผลงานสุดปัง รูปนี้พี่นิโคลโพสต์มาลง IG เองเลยค่ะ 
ภาพจาก https://www.instagram.com/nicolenicole23/


 
นัท มีเรีย

             หรือนักร้องหญิงเอื้อนเสน่ห์ของประเทศไทยคนแรกที่มีผลงานมานับไม่ถ้วนทั้งหนัง ละคร MV จนกระทั่งนัทได้มีโอกาสแจ้งเกิดผลงานเพลงเต็มตัวจากอัลบั้ม 6.2.12  เป็นอัลบั้มที่รวมตัวของเหล่านักร้องแนวเพลง Pop Dance ชื่อดัง ที่สร้างปรากฏการณ์ทำยอดขายมากกว่า 2 ล้านตลับภาย 1 เดือน นัทเริ่มกลายเป็นที่รู้จัก มีแฟนๆ ให้ความสนใจมาก หนึ่งเดือนถัดมา จึงมีอัลบั้มเดี่ยวเป็นของตัวเองทันที ในชุด NAT MYRIA BENEDETTI กับสไตล์เพลง R&B กระแสตอบรับดีมาก เพลงฮิตติดชาร์ตเพียบทั้งอย่าทำ อย่าทำ, ขอโทษที่กวนใจเธอ และจบยอดขายเทปสูงถึง 1.5 ล้านตลับเชียวนะ


รวมปรากฏการณ์ "ล้านตลับ" การันตีความดังของนักร้องยุค 90

สวยไม่เปลี่ยนเลยจริงๆ 
ปกอัลบั้ม NAT MYRIA BENEDETTI , https://www.instagram.com/myriabenedetti/ 
โบ สุนิตา ลีติกุล

             หนึ่งนักร้องหญิงเดี่ยวเสียงคุณภาพ ที่สร้างปรากฎกล้านตลับตั้งแต่ในอัลบั้มชุดแรก แถมยังโค่นความเชื่อที่ว่านักร้องวัยรุ่นยุคนั้นไม่เน้นเสียงแต่เน้นหน้าตา ใครไม่สวยใสไม่มีทางขายได้ (ไม่ใช่ว่าโบไม่สวยนะคะ แต่สมัยนั้นนี่นิยมลูกครึ่งฝรั่งกันทั้งนั้น) โธ่! ดูได้จากอัลบั้ม Beau ที่แค่เปิดตัวไปเพียงหนึ่งเดือนเท่านั้น! โอ้ววว! และเกือบทุกเพลงในอัลบั้มติดท็อปชาร์ตทุกคลื่นวิทยุ พร้อมออกอัลบั้มใหม่ฉลองล้านตลับกับ "Beau 1,000,000 Copies Celebration" ที่มาพร้อมเพลงพิเศษ "ขอเป็นคนของเธอ" ไม่น่าเชื่อค่ะ แค่เปลี่ยนปกเพิ่มเพลง ยอดขายก็ทะลุ 1 ล้านตลับอีกครั้ง เนี่ยแหละ เสียงดีมีคุณภาพตัวจริงไม่ได้โม้.. 
 

รวมปรากฏการณ์ "ล้านตลับ" การันตีความดังของนักร้องยุค 90

ภาพจาก ปกอัลบั้ม Beau 

และ https://www.instagram.com/beau_sunita/ 
             ข้ามมาฝั่ง RS ที่นักร้องในค่ายสร้างปรากฏการณ์ล้านตลับไม่น้อยไปกว่าฝั่งแกรมมี่เลยค่ะ ว่าจะส่งวงไหนเข้าประกวดไปดูกันเลยค่ะ 

 
ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง
 
              หลายคนๆ จำ ปุ๊กกี้ได้จากเพลง SHA LA LA LA ที่มาพร้อมท่าเต้นสุดมันเชื่อว่าวัยรุ่นยุค 90 ยังเต้นตามได้อยู่ ฮ่าๆ แต่ก่อนนหน้านี้ปุ๊กกี้เคยออกอัลบั้มมาแล้วชื่อชุดว่า "Pookie" ในปี 2539 ที่ส่งหลายเพลงฮิตติดชาร์ต ไม่ว่าจะเป็น แข็งใจ, ขอแค่มีเธอ, เหตุผลข้อเดียว และอีกหลายๆ เพลง ที่สำคัญทำยอดขายเกินหนึ่งล้านตลับเลยค่ะ แถมยังเป็นอัลบั้มที่มียอดจำหน่ายสูงสุดติดอันดับท็อป 5 ของประเทศไทยในปีนั้นอีกด้วย ทำให้ฉลองความสำเร็จด้วยการเปลี่ยนปกและเพิ่มเพลง ต่อมาในปี 2540 ปุ๊กกี้ ได้ออกอัลบั้มพิเศษโดยเป็นการนำเพลงเก่า ทั้งเพลงไทยและเพลงสากลมาร้องใหม่ ในอัลบั้ม "Wowderful" มีเพลงฮิตอย่าง  SHA LA LA LA LA ที่ทำเอาวัยรุ่นทั้งประเทศเต้นตาม ส่วนยอดขายไม่ต้องพูดถึงเกินล้านตลับอีกเช่นเคยจ้า 


รวมปรากฏการณ์ "ล้านตลับ" การันตีความดังของนักร้องยุค 90

ภาพจาก MV  SHA-LA-LA-LA-LA  , https://www.instagram.com/prisiii/ 
ราฟฟี่-แนนซี่

            พี่น้องดูโอ้วัยใส ที่มากวาดคะแนนความนิยมไปเต็มเป๋า เปิดตัวมาด้วยเพลงสุดฮิตอย่าง "บอกกันได้ไหม" หรือจะเป็น "ยูเอฟโอ" ที่ร้องเต้นกันมันสุดในปี 2541 ในอัลบั้มชื่อชุด Raffy Nancy ทำให้ยอดขายถล่มทลายเกินความคาดหมายถึงล้านตลับจ้า...แน่นอนฉลองล้านตลับด้วยการเปลี่ยนปกใหม่แถมเพลงใหม่อีก 2 เพลงอีกเช่นเคย ไม่ใช่แค่เพลงปังแต่ยังมีแฟชั่นเก๋ๆ ทรงผมน่ารักของแนนซี่ ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองไม่แพ้กันเลยค่ะ


รวมปรากฏการณ์ "ล้านตลับ" การันตีความดังของนักร้องยุค 90

เปลี่ยนหน้าปกใหม่แถมเพลงใหม่อีก 2 เพลง ดีงามแบบนี้แฟนคลับไม่มีทางพลาดแน่นอน 
 
แร็พเตอร์

            คู่นี้กระแสฮือหาตั้งแต่เปิดตัวสำหรับดูโอ้ จอนนี่-หลุยส์ แร็พเตอร์ หนุ่นน้อยลูกครึ่งที่เอาจริงๆ ยังร้องไม่ชัดเลย แม้จะไทยคำอังกฤษคำ ขายความเป็นลูกครึ่ง แต่ก็ขายดิบขายดี เรียกว่าประสบความสำเร็จตั้งแต่อัลบั้มแรก และมาพีคสุดๆ ในอัลบั้มชุด 2 ที่ทำยอดขายทะลุล้านตลับ ในอัลบั้ม Waab Boys จนต้องฉลองเปลี่ยนปกใหม่ไปตามระเบียบ และออกอัลบั้ม 3 ทันทีออกปีเดียวกันเลยค่ะ ไม่ดังจริงทำไม่ได้นะบอกเลย และนำเพลงสุดฮิต "อย่าพูดเลย" มาทำเป็นเวอร์ชั่นใหม่อีกครั้ง เรตติ้งชนะเลิศ! แถมยอดขายก็ทะลุล้านตลับอีกแล้ว นอกจากนี้ทั้งคู่ยังมีโปรเจคอัลบั้มอื่นๆ อีกเพียบ คอนเสริต์ก็เช่นกัน คือยอมใจจริงๆ


รวมปรากฏการณ์ "ล้านตลับ" การันตีความดังของนักร้องยุค 90

ภาพจาก ปกอัลบั้ม , แร็พเตอร์ ,https://www.instagram.com/jonianwar/
https://www.instagram.com/louisscott/ 
เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์

            เจ้าของฉายาเจมส์กระดูกเหล็ก เป็นอีกหนึ่งนักร้องที่สร้างปรากฎการณ์ล้านตลับ ในอัลบั้มชุดที่ 3  "Siren Love" ที่มีเพลงฮิต ไม่อาจเปลี่ยนใจ ที่กลายเป็นเพลงในตำนาน ขึ้นทุกชาร์ต ขึ้นเป็นเดือน จนเกิดกระแสเจมส์ฟีเวอร์ไปพักใหญ่ๆ เลยค่ะ แถมยังมีเพลงมันๆ ฮาๆ อย่าง ข้าวมันไก่ มาเรียกกระแสได้อีกด้วย แต่อัลบั้มนี้ทางค่ายไม่ได้ฉลองด้วยการเปลี่ยนปก แต่ทำอัลบั้มรวมเพลงฮิต เพิ่มเพลงใหม่ 2 เพลง ทุกวินาที และ แค่น้อยใจ ซึ่งแฟนๆ ก็ต้องตามไปซื้อเก็บตามระเบียบ แค่นี้แฟนๆ ก็ฟินแล้วล่ะ 


รวมปรากฏการณ์ "ล้านตลับ" การันตีความดังของนักร้องยุค 90
เลิฟยูว์ค่ะเฮีย
รูปประกอบ : mv เพลง ไม่อาจเปลี่ยนใจ 
https://www.instagram.com/jamesruangsak/ลิฟท์-ออย

            เป็นคู่ดูโอ้สุดฮอตที่ทำสาวใจละลายกันมาแล้วมีติ่งตามกรี๊ดทุกงาน ไม่เชื่อถามวัยรุ่นยุค 90 ดูเลยค่ะ ที่สำคัญสร้างรายได้ถล่มทลายให้กับทางอาร์เอสเช่นกัน ในอัลบั้มชุด 2 ชื่อ ZOO A-HA ซัดไปล้านตลับแบบสบายๆ เอ้า! ลุกมาเต้นกันค่ะ ดูมั้ยดู ดูมั้ยดู ดูไม่เสียตังค์! หรือ เพลงแอบมีเธอ ที่ร้องซึ้งๆ กันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง นอกจากเพลงเพราะๆ แล้ว แฟชั่นโดนๆ ก็มากับเสื้อผ้าสีเจ็บปวดที่หลายคนตอนนั้นหาซื้อมาใส่ตามกันเป็นแถว
 

รวมปรากฏการณ์ "ล้านตลับ" การันตีความดังของนักร้องยุค 90

ตอนนี้กลายเป็นคุณพ่อลูกหนึ่งสุดแซบไปเรียบร้อย
ภาพจาก ปกอัลบั้ม ZOO A-HA 
https://www.instagram.com/oilthana/, https://www.instagram.com/liftaha/ 
ดัง พันกร บุณยะจินดา

             นักร้องเสียงเท่มีเสน่ห์คนนี้ที่แจ้งเกิดปลายปียุค 90 เปิดตัวมาด้วยเพลง "ท้องรับไม่รับ" ในอัลบั้มชุด DUNK แค่เพลงแรกก็กระแสดีเกินคาด ก่อนจะส่งเพลงช้าๆ ซึ้งๆ "ไม่เอาคืน" ที่ขึ้นชาร์ตอันดับหนึ่งนานหลายสัปดาห์ ปังขนาดนี้แน่นอนยอดขายทะลุล้านตลับค่ะ ตามมาด้วยการและฉลองล้านตลับเปลี่ยนปกใหม่เพิ่มเพลงใหม่ 3 เพลง และใช้ชื่ออัลบั้มว่า Dunk 1,000,000 Copies ดีงามแบบนี้แฟนคลับไม่พลาดแน่นอนค่ะ 

รวมปรากฏการณ์ "ล้านตลับ" การันตีความดังของนักร้องยุค 90
ภาพจาก ปกอัลบั้ม Dunk 1,000,000 Copies
www.instagram.com/dunkphunkorn/


 


             เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย สังเกตได้เลยค่ะว่าในอดีตนักร้องคนไหนที่ทำยอดขายถึงล้านตลับ แน่นอนต้องฉลองด้วยการเปลี่ยนปก และเพิ่มเพลงใหม่อีก 2 เพลง กลายเป็นธรรมเนียมยอดฮิตของค่ายเพลง ที่ยังไงก็ยังขายได้ ทั้งที่แฟนคลับก็บ่นระงมอยู่ดีว่าเปลืองจริงๆ แต่ก็ซื้อนะ และพี่ปุ๋ยเชื่อว่านักร้องเหล่านี้ก็ยังคงเป็นขวัญใจของแฟนคลับไปตลอดกาลแน่นอนค่ะ ว่าแต่ที่บ้านใครยังมีอัลบั้มนักร้องล้านตลับอยู่บ้าง มาแชร์หรือพูดคุยได้ใต้คอมเม้นท์ได้เลยค่ะ 
 
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Teen Trends > ย้อนยุคเทรนด์ฮิต
ความคิดเห็น

9

จำนวนแชร์
2,183

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  #2 เเฟนคลับพี่บน
  3 ส.ค. 2559, 12:17 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เพลง บี น้ำทิพย์ เพราะทุกเพลงงงง
  #2
 2. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  2 ส.ค. 2559, 18:43 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  "ไม่เอานะ เกรงใจ ไม่ดีหรอก เกรงใจ"ว้าว

  #1
 3. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  #8 nat_jib
  18 ส.ค. 2559, 16:25 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ผ่านมาทุกศิลปินแหละ โดยเฉพาะค่าย RS เนี้ย... สุด ๆ แล้ว
  #8

9 ความคิดเห็น

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  2 ส.ค. 2559, 18:43 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  "ไม่เอานะ เกรงใจ ไม่ดีหรอก เกรงใจ"ว้าว

  #1
 2. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  #2 เเฟนคลับพี่บน
  3 ส.ค. 2559, 12:17 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เพลง บี น้ำทิพย์ เพราะทุกเพลงงงง
  #2
 3. #3 แฟนแฟน
  4 ส.ค. 2559, 19:10 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ลืมวงนูโวค่ะ อัลบั้มแรกก็ล้านตลับนะ เอ้ะ หรือจำผิดหว่า พี่ก้อง รักแรกของเก๊าา
  #3
  • Community
   #3-1 P'Puy
   4 ส.ค. 2559, 20:04 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
   จำถูกแล้วจ้า วง นูโว มียอดขายทะลุ ล้านตลับ ในอัลบั้ม เป็นอย่างงี้ตั้งแต่เกิดเลย ในปี 2531 จ้า
   ในส่วนบทความจะเน้นนักร้องช่วงยุค 90 (พ.ศ. 2533-2542 ) จ้าา


   #3-1
 4. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 5. 6 ส.ค. 2559, 00:59 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  นักร้องยุค 90 ส่วนใหญ่ตอนนี้หันมาเล่นหนังกันเยอะขึ้นนะ

  #5
 6. #6 โนโน่
  8 ส.ค. 2559, 22:48 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  พี่ดังอัลบัมแรก ดูเป็นหนุ่มที่เถื่อนมาก 555โกรธ
  #6
 7. 13 ส.ค. 2559, 08:08 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ปาน ธนพร ไม่ติดแฮะนึกว่าอยู่ยุค 90 กับป๊าเบิร์ดซะอีก 

  #7
 8. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  #8 nat_jib
  18 ส.ค. 2559, 16:25 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ผ่านมาทุกศิลปินแหละ โดยเฉพาะค่าย RS เนี้ย... สุด ๆ แล้ว
  #8

แสดงความคิดเห็น

ย่างเข้าเดือนหก เราต้องพกเครื่องเขียน, ในนี้อะไรเป็นเครื่องเขียน บอกบอมบอมที (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .