ความคิดเห็น

15

จำนวนแชร์
18,262

 
How To : วิธีขอไปดูคอนเสิร์ตอย่างไร ให้พ่อแม่เปิดไฟเขียว

 
          โอ้โฮ...ปลายปีนี้ไอดอลเกาหลีจัดคอนเสิร์ต จัดมีตติ้ง จัดงานมาดูดทรัพย์แฟนคลับชาวไทยแบบรัวๆ เลยค่ะ เพิ่งจองตั๋วๆ กันไปสดๆ ร้อนๆ ก็ EXO เร็วๆ นี้ก็กำลังจะมี BIGBANG JYP F(x) และอีกมากมาย นอกจากเรื่องเงินที่เป็นปัญหาใหญ่แล้ว อีกหนึ่งปัญหาที่บิ๊กเบิ้มไม่แพ้กันก็คือ พ่อ แม่ ไม่ให้ไป!!!
 
          ใจเย็นๆ ก่อนนะคะน้องๆ อย่าเพิ่งร้องไห้ฟูมฟาย เพราะเรายังมีความหวัง เพราะเหตุผลหลักๆ ที่ท่านไม่ให้ไปคอนเสิร์ตก็คือ “เป็นห่วง” เพราะฉะนั้นพี่แพมก็มีวิธีมาแนะนำ ทำยังไงให้พ่อแม่สบายใจหายห่วง เปิดไฟเขียวผ่านฉลุย ปล. ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับนิสัยและความใจแข็งของพ่อแม่ด้วยนะจ๊ะ


 
How To : วิธีขอไปดูคอนเสิร์ตอย่างไร ให้พ่อแม่เปิดไฟเขียว
แม่ขา ลูกอยากมีโมเมนต์แบบนี้บ้าง
(ภาพจาก Facebook : @4NOLOGUE)


 
ออมเงิน
         ตั้งแต่รู้ตัวว่าเข้ามาสู่วงวารการติ่งเกาหลี สิ่งแรกที่น้องๆ ต้องทำคือออมเงิน! เพราะว่ามันต้องมีเรื่องให้ได้เปย์กันแน่นอน โดยเฉพาะงานคอนเสิร์ต ถ้ารู้ข่าวตั้งแต่เนิ่นๆ ว่าไอดอลในดวงใจจะมาไทยแน่ๆ ก็รีบเก็บเงินเตรียมค่าบัตรเอาไว้ให้เรียบร้อย ไม่ต้องรบกวนเงินผู้ปกครองเป็นดีที่สุด ตัดปัญหาไม่มีเงิน พ่อแม่ให้เงินไปซื้อบัตรแล้ว 1 ข้อ แต่ถ้าน้องๆ คนไหนไม่เคยเก็บเงินสำเร็จซักที พี่แพมก็มีวิธีง่ายมาให้ได้ลองกันค่ะ ใน How to : เก็บเงินชิลๆ สไตล์วัยรุ่น 10 วิธี เลือกเลย! 

 
How To : วิธีขอไปดูคอนเสิร์ตอย่างไร ให้พ่อแม่เปิดไฟเขียว


 
เลือกเข้าหาให้ถูกที่ ถูกเวลา
          ก่อนจะไปขออนุญาตพ่อแม่ ต้องดูฤกษ์งามยามดีด้วยนะคะ ไม่ต้องถึงขั้นไปปรึกษาหมอดูฟังธงอะไรเบอร์ใหญ่ขนาดนั้น แต่ห้ามเข้าหาเวลาที่ท่านอารมณ์ไม่ดี เหนื่อย หิว กำลังหงุดหงิดเพราะนอกจากมีเปอร์เซนต์สูงว่าจะไม่ได้ไป อาจจะได้ของแถมเป็นบ่นเรื่องอื่นๆ มาเป็นชุด เพราะฉะนั้นก่อนจะเข้าไปหาท่าน น้องๆ ต้องสังเกตอารมณ์ท่านให้ดีๆ ถ้ากำลังแฮปปี้เราก็มีโอกาสสมหวัง


 
ถึงจะติ่งก็ห้ามทิ้งการเรียน
          ที่สำคัญที่สุด อย่าให้ความกรี๊ดไอดอลเกาหลีมาทำให้เราเสียการเรียน ไม่ใช่ว่ามัวแต่สิงหน้าจอคอมพิวเตอร์จนไม่หลับไม่นอน วันๆ ไถแต่โทรศัพท์มือถือ จนลืมทำการบ้าน ไม่อ่านหนังสือ สอบตก ผลการเรียนตกลงไปเรื่อยๆ ถ้าติ่งแล้วเรียนแย่แบบนี้พ่อแม่ต้องไม่ชอบใจแน่ๆ ทีนี้ไม่ต้องหวังเรื่องคอนฯเลยค่ะ มีแววรับประทานแห้วมาแต่ไกล ในทางตรงกันข้าม ถ้าน้องๆ สามารถติ่งไปด้วย เรียนไปด้วย แถมยังเรียนดีไม่มีตก ท่านก็จะยิ่งมั่นใจว่าโอปป้าออนนี่ไม่ทำให้เราเสียการเรียนแน่ๆ งานนี้จะคอนเสิร์ต จะมีตติ้ง จะไปติ่งยังไงก็เชิญตามสบายเลยจ้า
 
How To : วิธีขอไปดูคอนเสิร์ตอย่างไร ให้พ่อแม่เปิดไฟเขียว


 
ไม่ไปคนเดียวโดดเดี่ยวเดียวดาย
          คนเดียวหัวหาย สองคนเพื่อนตาย ไปหลายๆ คนยิ่งดี น้องๆ ควรเพิ่มความสบายใจให้คุณพ่อ คุณแม่โดยการมีคนที่ไว้ใจได้ไปเป็นเพื่อน ยิ่งเป็นเพื่อนที่พ่อแม่รู้จักคุ้นเคยยิ่งดี จะเริ่ดกว่านี้อีก ถ้ามีผู้ใหญ่ไปด้วย เช่น พ่อเพื่อนไปรับ-ส่ง พี่เพื่อนพาไป แค่นี้คุณพ่อคุณแม่ก็เบาใจขึ้นเยอะเลยค่ะ 


 
แพลนการเดินทางให้ดีอาจมีหวัง
          วางแผนการเดินทาง ที่พัก งบประมาณให้เรียบร้อย โดยเฉพาะน้องๆ ที่บ้านอยู่ต่างจังหวัดต้องเดินทางไกล ยิ่งต้องวางแพลนให้ดีเลยค่ะ เริ่มต้นจากเดินทางไปกลับยังไง? รถทัวร์ รถตู้ รถไฟ ขึ้นลงที่ไหน? ใช้เวลาเท่าไหร่? ถ้าต้องค้างคืนจะพักที่ไหน? กับใคร? คำถามเรื่องนี้ต้องมารัวๆ เพราะฉะนั้นต้องวางแผนการเดินทางให้ดี เอาให้พ่อแม่มั่นใจว่าจะไม่หลงเคว้งคว้างอยู่กลางทางแน่ๆ 


 
เก็บอารมณ์ไว้ข้างใน อธิบายด้วยเหตุผล
          บางทีที่พ่อแม่ไม่อนุญาตให้ไปเพราะท่านคิดว่าการไปตามดูคอนเสิร์ตเป็นเรื่องไร้สาระ แต่ถ้าน้องๆ ลองแถ เอ๊ย อธิบายด้วยเหตุผลดีๆ ไปว่า ช่วงนี้หนูเรียนหนักมากเลย เครียดมากเลย ถ้าได้ไปคอนเสิร์ตนะ ก็จะได้ปลดปล่อย ได้กำลังใจกลับมาไฝว้กับการเรียน ถ้าเหตุผลดีบางทีท่านอาจจะใจอ่อนบ้างก็ได้นะ 


 
แนะนำไอดอลในดวงใจให้พ่อแม่ได้รู้จัก
           แหม...จะห่างจากอ้อมอกพ่อแม่ไปหาไอดอลในดวงใจทั้งที เราก็ต้องเข้าตามตรอกออกตามประตูนิดนึง ด้วยการแนะนำให้พ่อแม่ได้รู้จักว่าโอปป้า ออนนี่มีดียังไง ทำไมถึงชอบ เสียงดี เต้นเก่ง เพลงมัน บรรยายสรรพคุณความดีงามมาให้หมด เผื่อบางทีท่านอาจจะใจอ่อนในความดีงามของไอดอลบ้าง 


 
สร้างเงื่อนไขต่อรองอ้อนวอนให้ใจอ่อน
          ถ้าหมดหนทางแล้วจริงๆ ลองใช้มุขสร้างเงื่อนไขมาต่อรองคุณพ่อคุณแม่ดูค่ะ เช่น ถ้าหนูได้เกรดไม่ต่ำกว่า 3.50 หนูขอไปดูคอนฯ นะคะ ถ้าหนูได้ไปคอนเสิร์ตครั้งนี้หนูจะทำงานบ้านทุกอย่างเลย  บางทีถ้าข้อเสนอโดนใจ ท่านอาจจะดีลกับเราก็ได้นะเออ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือสัญญาต้องเป็นสัญญานะคะ ถ้าผิดสัญญาเมื่อไหร่ งานหน้าถึงจะมีข้อเสนอดีแค่ไหน ท่านก็คงไม่เอาด้วยแล้ว

 
How To : วิธีขอไปดูคอนเสิร์ตอย่างไร ให้พ่อแม่เปิดไฟเขียว
หนูจะไม่ดื้อ ไม่ซน หนูจะเป็นเด็กดี หนูสัญญา


 
ไปด้วยกันเลย!
          ถ้าทำขนาดนี้แล้วท่านยังไม่เซย์เยส ก็ใช้ไม้ตายสุดท้าย นั่นก็คือซื้อบัตรพาไปดูด้วยกันเลย ถ้าจะเป็นห่วงลูกขนาดนี้ ก็พกคุณพ่อ คุณแม่ไปดูแลใกล้ชิดแบบไม่ต้องคลาดสายตา เผลอๆ ถ้าท่านได้เข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศความสนุกสนานของคอนฯแล้ว น้องๆ อาจจะได้เพื่อนติ่งต่างวัยมาเพิ่มอีกคนนึงก็ได้ใครจะไปรู้


 
ผลสุดท้าย ยังไงก็เซย์โน ถ้าหากว่าท่านไม่ให้ไปจริงๆ
พี่แพมให้น้องๆ เสียใจได้แต่พอประมาณ แต่มี 3 ข้อห้าม ที่ไม่ควรทำเด็ดขาด!
 
How To : วิธีขอไปดูคอนเสิร์ตอย่างไร ให้พ่อแม่เปิดไฟเขียว

 
ห้ามโกหก!
          ถ้าไม่ให้ไปก็แอบซื้อบัตร แอบหนีไปซะเลย หยุดก่อนค่ะ! ห้ามเด็ดขาด ห้ามอย่างร้ายแรงเลยค่ะ เพราะว่าวันนั้นอาจจะเป็นการฟินครั้งเดียวและครั้งสุดท้ายในชีวิต เพราะคุณพ่อคุณแม่จะหมดความไว้ใจในตัวของน้องๆ ไปเลย ทีนี้แค่จะออกไปซื้อชานมไข่มุกหน้าปากซอย แค่อยากไปเมาท์มอยกับเพื่อนที่ห้าง ท่านก็ระแวงแล้วล่ะค่ะ แล้วจะกว่าจะสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจขึ้นมาใหม่นะ ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องใช้เวลานานมากแน่ๆ


 
ห้ามประชด!
          ไม่ให้ไปคอนฯใช่มั้ย กลัวกลับดึกใช่มั้ย กลัวเสียการเรียนมากใช่มั้ย ได้!!! ฉันจะทำมันทุกอย่างที่พ่อแม่ไม่ชอบเลยจ้า นอกจากความสะใจแล้ว น้องๆ จะไม่ได้อะไรจากการประชดประชันเลยค่ะ ที่สำคัญยิ่งเติมเชื้อไฟให้มันลุกโหมกระหน่ำ เรื่องจะยิ่งบานปลาย แทนที่จะได้ทำให้พ่อแม่เข้าใจและใจอ่อน ยิ่งทำให้ทะเลาะกันเข้าไปใหญ่ จากเรื่องเดียว กลายเป็นเรื่องนู้นเรื่องนี้ตามมาเรื่อยๆ อ่ะๆๆ ยังจะประชดอีกมั้ย พูด!


 
ห้ามทำร้ายตัวเอง!
          เข้าใจค่ะว่าผิดหวัง เสียใจ แต่จะรักไอดอลยังไง น้องๆ ก็ต้องรักตัวเองให้มากกว่า อย่าร้องไห้ 3 วัน 3 คืน ข้าวปลาไม่กิน หรือร้ายแรงไปจนทำร้ายร่างกายตัวเอง แค่คิดก็ผิดแล้วค่ะ เพราะนอกจากจะเจ็บกายแล้ว สุขภาพจิตก็จะเสียไปด้วย ทางทีดีก็คือ ทำใจยอมรับและตัดใจให้ได้ ลองหากิจกรรมอื่นๆ ทำ ไปดูหนัง ดูซีรีส์ ออกกำลังกาย เรียนโยคะ ปลูกปะการัง หาอะไรทำให้เราลืมๆ ไป เผลอแป็ปเดียว เดี๋ยวเทศกาลงานคอนฯ ก็ผ่านไปแล้วค่ะ 


 
How To : วิธีขอไปดูคอนเสิร์ตอย่างไร ให้พ่อแม่เปิดไฟเขียว
อยากไปคอนฯไหน ลองเอาเคล็ดลับนี้ไปใช้ได้เลย
(ภาพจาก Facebook : @4NOLOGUE และ @smtruethailand)


 
          ถ้าคราวนี้ไม่ได้ไป พี่แพมก็ขอให้น้องๆ คิดในแง่ดีว่า วันพระไม่ได้มีหนเดียว เดี๋ยวไอดอลก็มาใหม่ ถ้าโตกว่านี้อีกนิด ดูแลรับผิดชอบตัวเองได้ดีกว่านี้อีกหน่อย พี่แพมเชื่อว่าผู้ใหญ่ท่านต้องไว้วางใจ และให้อิสระเรามากขึ้นแน่นอน ว่าแต่น้องๆ ชาว Dek-D คนไหน เคยทำวิธีไหนแล้วได้ผลบ้าง มาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ทำตามกันหน่อยเร็ว

 
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Teen Trends > Star issues
ความคิดเห็น

15

จำนวนแชร์
18,262

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

15 ความคิดเห็น

 1. เมื่อ 15 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าชีวิตนี้จะได้ไปคอนอปป้ามั้ยนะคะ(ฮืออออ) ฟค.ต่างจังหวัดอย่างเราๆนี้ลำบากมาก นกเกือบทุกอย่างเลยค่ะแต่เราก็ไม่ทิ้งการเรียนนะคะตั้งคติไว้ค่ะว่าถ้าติ่งแล้วต้องไม่เสียการเรียน เราจะมโนว่า ถ้าอปป้ารู้ว่ามีติ่งที่ไม่เรียนหรือเสียการเรียนเพราะเขาเป็นสาเหตุก็คงเสียใจแน่ๆอะ(ความมโนช่วยผลักดันชีวิตคุณได้) ตอนนี้ก็เก็บเงินค่ะถึงจะไม่มีหวังอะเนอะเก็บไว้ซื้อของที่อยากได้จริงๆค่ะ ถึงจะไม่ได้เจอแต่บ่าวก็จะรักตลอดไป ฮรึก!

  เสียใจ

  ปล.รู้สึกว่าเราจะเปลี่ยนเรื่องบ่อยมาก รวมๆก็เล่าความนกของชีวิตนะคะ5555555555555555555555

  #1
  • Columnist
   เมื่อ 12 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
   ซักวันต้องเป็นวันของเราค่ะ สู้ๆ สู้สู้
   #1-1
 2. #2 ฮือ
  เมื่อ 15 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
  อยากไปคอนบิ๊กแบงมากก เเต่พ่อเเม่ไม่ให้ไป เเล้วคอนครั้งหน้าจะมาอีกกี่สิบปีหล่ะ
  ฮือฮือ
  #2
 3. เมื่อ 14 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  อย่างเเรกเตรียมรายละเอียดคอนทั้งหมดเช่น มีวันไหน เริ่มกี่โมง เลิกกี่โมง จัดที่ไหน คอนวงอะไร บัตรเท่าไหร่(ไม่ต้องโกหกนะบอกไปเลย เก็บตังเองจะดีมาก) มีเพื่อนไปมั๊ย ถ้ามีไปกันกี่คน เเล้วก็บอกพ่อเเม่ว่าอยากไปเจอเค้าสักครั้งในชีวิตพลีสสสสสส(เเต่ไม่ได้หมายความว่าจะไปครั้งเดียวซะหน่อย555) ลองดูค่ะ
  #3
  • Columnist
   เมื่อ 12 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
   เคยทำสำเร็จแล้วใช่มั้ยคะ เยี่ยม
   #3-1
 4. #4 wcrphmm
  เมื่อ 14 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  จะทำสิ่งนี้ตอนคอนjypnationค่ะ
  จะกดบัตรมาก่อนแล้วค่อยขอพ่อแม่5555555
  ไม่แน่แม่อาจจะเสียดายตังเเล้วให้ไปก็ได้
  #4
 5. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 6. เมื่อ 14 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ถึงแม่ให้ไปก็นกคะ ไม่มีบัตร ... #อัพกันอยู่นั้นแหละ

  #6
 7. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เราไปดูคอนเสิร์ตครั้งแรกกับน้องตอนป.6 ที่อิมแพค พ่อแม่ก็อึ้งๆนะที่เราขอ ก็โดนถามว่า ใครเล่น ราคาหาบัตรยังไงเหมือนจะไม่ให้ไปแหละ แต่ลองเชิงเราถามๆกันไปก่อน บ้านเรามีอะไรจะคุยกันตลอดคุยกันทุกเรื่อง เราก็ตอบไป จะไปดูพี่คนนี้ อยากดูมาก ชอบมาเป็นปีแล้ว เรียนก็ไม่ตกก็รู้ๆกันอยู่นี่หน่า(ประถมนี่เกรดสี่ทุกตัว มัธยมเท่านั้นแหละ เกรดบิน55555) ส่วนบัตรก็ซื้อไทยทิกฯ กดอยู่บ้านก็ได้(งานนั้นก็เลยกดอยู่บ้านจริงๆบวกค่ามาส่งบัตรอีก300มั้ง) ราคาก็ซื้อกลางๆ เงินเก็บมาเรื่อยๆตั้งนานแล้วอยากดูจริงๆ #อ้อนๆเข้าไว้ให้เห็นแก่ความพยายาม แม่เริ่มคล้อยตาม อย่างน้อยไม่เกี่ยวกับกระเป๋าเงินแม่แล้ว // ผิดๆ แต่พ่อก็ยังถามคำถามสุดท้าย แล้วถ้าให้ไปจริงๆ จะไปยังไง เหมือนพ่ออยากรู้แผนที่เราวางไว้ เราตอบเลยจำได้แม่น "พ่อไปส่งไง" 5555555555 สุดท้ายก็ได้ไปจริงๆ แต่พ่อแม่ ไม่ได้เซย์เยสตั้งแต่วันแรกที่ขอนะ อ้อนๆอย่างนี้ทุกครั้งที่มีโอกาศคุยกันอยู่เกือบอาทิตย์ แล้วเหมือนวันคอนฯจริงๆพ่อแม่ตื่นเต้นกว่าลูกอีกค่ะ คิดถึงโมเม้นต์นี้สุดๆ แฮพพริ่
  #7
  • Columnist
   เมื่อ 12 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
   ดีมากเลยค่ะ ที่คุณพ่อคุณแม่เข้าใจ ปิ้งปิ้ง
   #7-1
 8. เมื่อ 13 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ข้อแนะนำโอ้ปป้าให้รู้จักเคยแล้วแบบเคยขอแม่ก่อนหน้านั้นแล้วที่นี้ดูข่าวอยู่แล้วข่าวEXOขึ้นมาพ่อก็บอกว่าคนนี้ป่ะที่พ่อเคยพาไปดูคอนตอนปีที่แล้ว ทีนี้เราเห็นจังหวะดีบอกพ่อว่าปีนี้ขอไปอีกได้มะ แม่ตอบมาเลยจ้าไม่ น้ำตาไหลมาทันทีเข้าห้องแทบไม่ทัน
  #8
 9. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 10. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 11. เมื่อ 10 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เคยขอคุณแม่นะคะแต่คุณแม่พูดติดตลกว่า ไม่รอเก็บไปเกาหลีเลยหละเดี๋ยวพาไปเฝ้าหน้าตึก5555 แต่ว่าคุณแม่บอกว่า ม.5ถึงให้ไปแต่ที่สำคัญขอให้เกรดไม่ต่ำกว่า3ก็พอ ต้องทำให้ได้สู้ตายยย^^
  #11
 12. เมื่อ 6 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  ไว้ shawn mendes มาไทยแล้วจะนำไปใช้นะคะ (ตอนนี้ยังไม่มีคอนไหนน่าสนใจอ่ะ)

  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 6 วันที่แล้ว

  #12

แสดงความคิดเห็น

แม่ไม่ให้เข้าบ้าน พ่อบอกบ้านล็อค, บอมบอมควรใช้อะไรไขประตูบ้านดี? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .