ความคิดเห็น

33

จำนวนแชร์
19,628

 
รวมฮิต 10 ซีรีส์เกาหลีสไตล์ย้อนยุค ที่สนุกจนไม่ควรพลาด!

 
          ช่วงนี้ซีรีส์เกาหลีสไตล์พีเรียดย้อนยุคมาแรงมาก หันไปทางให้ก็เจอองค์ชาย องค์รัชทายาท โอ้โฮ หล่อๆ ทั้งนั้น เลือกฟินกันแทบไม่ไหว แต่เพื่อส่งเสริมให้ฟินกันแบบสุดๆ วันนี้พี่แพมก็จัดซีรีส์เกาหลีแนวย้อนยุคที่สนุกสุดๆ ฟินสุดๆ 10 เรื่อง 10 รส จะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลย
 
Moon Lovers

 
รวมฮิต 10 ซีรีส์เกาหลีสไตล์ย้อนยุค ที่สนุกจนไม่ควรพลาด!
ภาพจากซีรีส์ Moon Lovers

 
          ปู้ปู้จิงซิน ซีรีส์จีนเรื่องดังที่ปังจนเกาหลีต้องเอามารีเมคใหม่ เรื่องราวของ "แฮซู" สาวจากยุคปัจจุบันที่จมน้ำแล้วโผล่ขึ้นมาอีกที กลับมาเจอกับโลกใบใหม่ ย้อนเวลาไปเป็นพันๆ ปีสมัยโครยอ ไม่รู้ว่าเป็นโชคร้ายหรือโชคดี (พี่แพมว่าโชคดีระดับสิบ) ทีแฮซูได้เข้าไปในวัง และมีเรื่องพัวพันกับองค์ชายรูปงามนามเพราะ ถึง 7 พระองค์ ยังไม่พอค่ะ แฮซูยังต้องเป็นตัวกลางระหว่างสงครามแย่งชิงหัวใจระหว่างบรรดาองคชายทั้งหลาย ควบคู่ไปกับสงครามแย่งชิงบัลลังก์ ถึงขั้นเสียเลือดเลือดเสียเนื้อเลยทีเดียว

 
รวมฮิต 10 ซีรีส์เกาหลีสไตล์ย้อนยุค ที่สนุกจนไม่ควรพลาด!
ภาพจากซีรีส์ Moon Lovers

 
          คุณคะเนื้อเรื่องว่าดี น่าติดตามแล้ว แต่องค์ชายนั้นน่าสนใจยิ่งกว่าเพราะมีทั้ง ลีจุนกิ คังฮานึล ฮงจงฮยอน แบคฮยอน นัมจูฮยอก ฯลฯ โอยๆๆ มีทุกแบบ ทุกสไตล์ให้เลือกสรรตามอัธยาศัยเลยค่ะ ตอนนี้ก็ออนแอร์มาได้ครึ่งค่อนเรื่องแล้ว ถ้าน้องๆ ชาว Dek-D คนไหนยังไม่ได้ดู พี่แพมขอบอกเลยว่าพลาด!!!  
 
Moonlight Drawn by The Clouds
รักเราพระจันทร์เป็นใจ

 
          อีกหนึ่งองค์ชายที่มาแย่งชิงเรทติ้งจาก Moon Lovers ใครที่ชอบสไตล์รอมคอม แต่ไม่ไร้สาระต้องมาทางนี้ เพราะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กผู้หญิงที่ปลอมตัวเป็นขันทีเข้าไปอยู่ในวัง แล้วก็ได้ใกล้ชิดปิ๊งรักกับองค์ชาย ที่ภายนอกดูเหมือนฉลาดน้อย ไม่ค่อยสนใจเรื่องการบ้านการเมือง แต่ใครจะรู้ว่าใต้ความหล่อใสไร้สาระ ซ่อนความฉลาดเอาไว้เต็มเปี่ยมเพื่อไฟต์กับขุนนางที่คิดไม่ซื่อ ในส่วนของขันทีหน้าหวานกับองค์ชายนั้นจะลงเอยกันอย่างไร ต้องไปเอาใจช่วยกันค่ะ

 
รวมฮิต 10 ซีรีส์เกาหลีสไตล์ย้อนยุค ที่สนุกจนไม่ควรพลาด!
ภาพจากซีรีส์ Moonlight Drawn by The Clounds

 
          ถึงแม้จะไม่ได้มีองค์ชายเยอะมากมายเหมือนเรื่องแรก แต่องค์ชายโบกอมคนเดียวก็เอาอยู่ ความน่ารักเอาไปเต็มสิบ ความโรแมนติกเอาไปเต็มร้อยเลยค่ะ ในส่วนของนางเอกคิมยูจองก็ฝีมือเกินตัว ถึงจะอายุแค่ 18 แต่แอ็คติ้งเลอค่ามากมาย ไม่ต้องบรรยายแล้วค่ะ เอาเป็นว่า ต้องไปพิสูจน์ด้วยตาน้องๆ เองเลย
 
Empress ki
กีฮวังฮู จักรพรรดินีสองแผ่นดิน

 
          เรื่องราวรักสามเส้า เราสามคนของ หนึ่งหญิงสุดสตรอง "ซึงนยัง" ที่รับบทโดย "ฮาจีวอน" กับราชาของ 2 แผ่นดิน "วังยู" ราชาผู้ปกครองแผ่นดินโครยอ และ "ฮุ่ยจง" ฮ่องเต้แห่งราชวงศ์หยวน ที่ตกหลุมรักผู้หญิงคนเดียวกัน สงครามความรักว่าโหดแล้ว แต่เรื่องการเมืองการปกครองของทั้ง 2 แผ่นดินเข้มข้นยิ่งกว่า ใครที่ชอบแนวบู๊ แอ็คชั่น ตื่นเต้น เร้าใจ เรื่องนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

 
รวมฮิต 10 ซีรีส์เกาหลีสไตล์ย้อนยุค ที่สนุกจนไม่ควรพลาด!
ภาพจากซีรีส์ Empress Ki

 
          ถึงซีรีส์เรื่องนี้จะยาวนาน 51 ตอน แต่ไม่มีตอนไหนที่ดูเบื่อ ดูแล้วง่วงเลยค่ะ มีอะไรมาให้ตื่นเต้นกันได้ตลอด จุดเด่นของเรื่องนี้อยู่ตรงที่ความอลังการงานสร้าง มีการผสมผสานวัฒนธรรมทั้งเกาหลี จีนและมองโกล ในส่วนของเรทติ้งก็ไม่ธรรมดาปิดท้ายที่ 28.7% ถ้าจะดีขนาดนี้ ก็ไปดูสิคะ รออะไร
 
The Moon Embracing the Sun
ลิขิตรักตะวันและจันทรา

 
          ใครเป็นสายรักโรแมนติกต้องมาทางนี้เลยค่ะ เพราะซีรีส์เรื่อง The Moon Embracing the Sun เวลาหวานก็ฟินจิกหมอนขาดไปหลายใบ เวลาซึ้งก็น้ำตาไหลพรากเป็นแม่น้ำแยงซีเกียงเลยทีเดียว เรื่องราวความรักสุดรันทดของ องค์รัชทายาท "อีฮวอน" และ "โฮยอนอู" เด็กสาวสติปัญญาล้ำเลิศที่ถูกกีดกันความรัก แถมยังมีเรื่องการเมือง การชิงดีชิงเด่นในราชวงศ์มาเป็นอุปสรรค์ขัดขวาง ที่สำคัญยังมีพระรองที่หล่อมาก และน่าสงสารหนักมากมาเป็นคู่แข่งแย่งชิงบัลลังก์และหัวใจ

 
รวมฮิต 10 ซีรีส์เกาหลีสไตล์ย้อนยุค ที่สนุกจนไม่ควรพลาด!

 
          ถามว่าสนุกแค่ไหน ก็เบาๆ แค่คว้าเรทติ้งไป 40%+++ แถมซีรีส์เรื่องนี้แหละ ที่แจ้งเกิดให้คิมซูฮยอนกลายเป็นซูเปอร์สตาร์แบบชั่วข้ามคืน ใครที่หลงรักคิมซูฮยอนในบทบาทของนายต่างดาว ขอให้มาดูเรื่องนี้รับรองว่าฟินเวอร์
 
Arang And The Magistrate
อารัง ภูตสาวรักนิรันดร์

 
          ใครเบื่อแนวแย่งชิงบัลลังก์ต้องมาที่อารังเลยค่ะ เป็นเป็นแนวสดใส แฟนตาซี เรื่องผีของสาวอารังลูกสาวนายอำเภอที่ถูกฆ่าตาย แต่วิญญาณของอารังยังไปไหนไม่ได้เพราะความจำเสื่อม โถ... จะไปขอให้ใครช่วยเค้าก็แตกกระเจิงกันไปหมด จนได้มาเจอกับ อึนโฮ นายอำเภอคนใหม่ที่มีจิตสัมผัส คลื่นความถี่จูนตรงกันได้พอดี ก็เลยแท็กทีมช่วยกันสืบหาว่าใครคือฆาตกร สืบไปสืบมาก็ดันมาเจอรักแท้ซะงั้น แต่คนกับผีจะรักกันได้ยังไง ต้องไปดูค่ะ

 
รวมฮิต 10 ซีรีส์เกาหลีสไตล์ย้อนยุค ที่สนุกจนไม่ควรพลาด!
ภาพจากซีรีส์ Arang And The Magistrate 

 
          ใครที่ขวัญอ่อนกลัวผี ดูเรื่องนี้ได้สบายๆ เพราะชินมินอา ผีนางเอกของเราสวยมาก แต่ที่สวยยิ่งกว่าก็คือพระเอก! น้องๆ อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ ก็ในส่วนของอีจุนกิที่เล่นเป็นพระเอกนั้นหน้าหวานอย่างแรง ใครที่เป็นเบาหวานก็ระวังๆ หน่อยก็แล้วกัน ดูเรื่องนี้แล้วน้ำตาลอาจจะพุ่งไม่ทันได้รู้ตัว
 
Sungkyunkwan Scandal
บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น

 
รวมฮิต 10 ซีรีส์เกาหลีสไตล์ย้อนยุค ที่สนุกจนไม่ควรพลาด!
ภาพจากซีรีส์ Sungyunkwan Scandal

 
          เรื่องนี้ซงจุงกิเล่น! แค่นี้ก็เป็นเหตุผลใหญ่ที่ทำให้ต้องไปดูแล้วใช่มั้ยล่ะคะ 555+ ความดีงามของ Sungyunkwan Scandal จริงๆ แล้วมีมากกว่านั้น อันดับแรกเลยคือเนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้หญิงที่ปลอมตัวเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัยชายล้วนแห่งแรกของเกาหลี ก็เลยมีเรื่องวุ่นวายตามมาอีกเพียบ เรื่องมันวายจริงๆ นะคะ เริ่มต้นจากความวายของพระเอกที่รู้สึกแปลกๆ กับนางเอกในร่างของผู้ชาย และเรื่องวายๆ ของ 2 เพื่อนชายกอลโอและยอลริม เจ้าของคู่จิ้นฟินเฟอร์ #กอลริม ยูอาอินและซงจุงกิ ใครชอบเรื่องสืบสวนนิดๆ คอมาดี้หน่อยๆ แต่ฟินจัดหนัก ห้ามพลาดเรื่องนี้เลย
 
Dong Yi 
ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์

 
          ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์ เป็นซีรีส์อิงประวัติศาสตร์เกาหลีใต้ในสมัยราชวงศ์โชซอน ว่าด้วยเรื่องชีวิตของทงอีเด็กสาวที่เกิดมาในชนชั้นทาส แต่พ่อและพี่ชายถูกฆ่าตายอย่างมีเงื่อนงำ ต่อมามีโอกาสได้เข้ามาเป็นคนรับใช้อยู่ในวัง ก็เลยพยายามสืบหาเรื่องราวการตายของครอบครัว รวมถึงคดีต่างๆ ที่เกิดขึ้นในวัง สืบไปสืบมาก็ได้เป็นนางในฝ่ายตรวจการซึ่งมีหน้าที่ดูแลคดีในวังหลวง

 
รวมฮิต 10 ซีรีส์เกาหลีสไตล์ย้อนยุค ที่สนุกจนไม่ควรพลาด!
ภาพจากซีรีส์ Dong Yi

 
          ด้วยความเก่ง ฉลาด และสวยมาก ก็เลยไปเลื่อนขั้นเป็นนางสนมของพระราชา และมีการชิงดีชิงเด่นระหว่างบรรดานางสนมตลอดเวลา และด้วยความดีแม่นางทงอีก็รอดพ้นจากปากเหยี่ยวปากกามาได้ตลอดๆ แต่สุดท้ายจะได้ก้าวขึ้นไปเป็นพระมเหสีหรือไม่นั้น พี่แพมไม่บอกหรอก ต้องไปดูเอาเอง
 
Gu Family Book คังชิ คัมภีร์ตะกูลจิ้งจอก

 
          เปลี่ยนแนวมาที่ซีรีส์ย้อนยุคแบบแฟนตาซีกันบ้าง เรื่องราวของ "คังชิ" ลูกครึ่งมนุษย์ครึ่งปีศาจจิ้งจอก 9 หาง ที่โตมา 20 ปี เพิ่งจะรู้ว่าตัวเองไม่ใช่คนธรรมดา ก็เลยต้องหาหนทางเพื่อทำให้ตัวเองได้กลายเป็นมนุษย์เต็มตัว โดยคังชิมีปรมาจารย์หน้าหวานผู้เชี่ยวชาญด้านการบู๊ "ยอวอล" เป็นเมนเทอร์ แต่หาทางเป็นคนไปๆ มาๆ ไหงกลายเป็นว่ามาเจอรักแท้ซะงั้น งานนี้จิ้งจอก 9 หางจะรักกับคนได้หรือไม่? อย่างไร? ไปลุ้นกันได้เลย

 
รวมฮิต 10 ซีรีส์เกาหลีสไตล์ย้อนยุค ที่สนุกจนไม่ควรพลาด!
ภาพจากซีรีส์ Gu Family Book

 
          พระเอกคือ "ลึซึงกิ" เจ้าของตำแหน่งน้องชายแห่งชาติที่คนเกาหลีรักและเอ็นดูมากที่สุด โคจรมาเจอกับนางเอก "เบซูจี" รักแรกแห่งชาติเกาหลี ในส่วนของคนเขียนบทก็คนเดียวกันกับ Secret Garden โอ๊ย...แค่นี้ก็การันตีความสนุกแล้ว
 
JUMONG
จูมง มหาบุรุษกู้บัลลังก์

 
รวมฮิต 10 ซีรีส์เกาหลีสไตล์ย้อนยุค ที่สนุกจนไม่ควรพลาด!
ภาพจากซีรีส์ Jumong

 
          ละครเรื่องดังของ "ซองอิลกุก" คุณพ่อน้องๆ 3 แฝด แทฮัน มินกุก มันเซ ที่นอกจอเป็นซูเปอร์แมนคนเก่งมือวางอันดับหนึ่งในการเลี้ยงลูก ก่อนหน้านี้ก็ได้รับตำแหน่งเป็นฮีโร่ ผู้ที่ก่อตั้งอาณาจักรโกคูรยอ ที่กอบกู้เอกราชกลับคืนมาได้ แน่นอนว่ากว่าจูมงจะได้มาเป็นวีรบุรุษ ก็ต้องผ่านอุปสรรคมากมาย แต่ท่ามกลางสนามรบก็มีสนามรักเข้ามาให้ต่อสู้กันด้วย ใครชอบเรื่องรักแบบสายโหด ต้องมาดูเรื่องนี้เลยค่ะ รักทรหดจริง อะไรจริง
 
A Jewel in the Palace
แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง

 
          ปิดท้ายที่ซีรีส์เรื่องบุกเบิกกระแสโคเรียฟีเวอร์ในเมืองไทยอย่าง แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง เพราะว่าติดกันไปทั่วบ้านทั่วเมือง เรียกได้ว่าพูดชื่อ "แดจังกึม" ออกไป ไม่มีใครไม่รู้จัก ถ้าถามว่าพีคแค่ไหน ก็แค่มีจัดทัวร์ตามรอยแดจังดึม ใส่ชุดฮันบก ทำกิมจิกันยกใหญ่เลย

 
รวมฮิต 10 ซีรีส์เกาหลีสไตล์ย้อนยุค ที่สนุกจนไม่ควรพลาด!
ภาพจากซีรีส์ A Jewel in the Palace

 
          เพราะอะไรทำไมแดจังกึมถึงปังขนาดนี้? ก็เพราะเสน่ห์ของบทเเดจังกึมนี่แหละค่ะ ที่เป็นตัวหลักดำเนินเรื่อง เริ่มมาตั้งแต่ตอนเด็กๆ ที่ชีวิตรันทดมาก แต่ก็ได้เข้าไปเรียนวิชาทำอาหารในวัง จนโตมาได้ทำอาหารถวายเบื้องบน และเจ๋งจนได้ทำอาหารรักษาโรคภัยไข้เจ็บพระราชา แต่กว่าจะมาเป็นจอมนางแห่งวังหลวงนั้น ชีวิตของแดจังกึมเต็มไปด้วยอุปสรรคถาโถมเข้ามาแบบไม่มีหยุดยั้ง คนดูก็เลยต้องเอาใจช่วยคนดีๆ มีความสามารถอย่างแดจังกึม ลุ้นจนติดแน่นหนึบไปทั่วเอเชียเลย
 
          เป็นไงค่ะ 10 ซีรีส์ย้อนยุคของเกาหลีที่พี่แพมแนะนำ ถูกใจกันรึเปล่าเอ่ย? ไหน น้องๆ ชาว Dek-D เคยดูเรื่องอะไร? หรือถูกใจเรื่องไหนกันบ้าง? หรือว่ามีซีรีส์พีเรียดเรื่องอะไรที่อยากส่งเข้าประกวด ก็เอามาแชร์ มาแบ่งปันความฟินกันได้เลย
  
ข้อมูลจาก
 
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Teen Trends > Star issues
ความคิดเห็น

33

จำนวนแชร์
19,628

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  #9 ต๊กมาน
  เมื่อ 5 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ซอนต๊อก มหาราชินีสามแผ่นดินครับ
  คนเขียนเดียวกับ แดจังกึม
  และคนเขียนก็ชอบ ซอนต๊อก มากกว่าแดจังกึมด้วยครับ
  #9
 2. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  #4 Iiiiiiiiiiii
  เมื่อ 5 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  +1 จางอ๊กจองอีกเสียงคร่าาา
  #4
 3. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  เมื่อ 5 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ซอนต๊อก มหาราชินีสามแผ่นดินค่ะ

  ยาวมาก แต่ก็สนุกมากกกกกก

  #5
 4. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  เมื่อ 5 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  Moon Lover ควรดูคู่กับ Moonlight drawn by the Clouds  เลยนะ
  เรื่องแรกจิ้น  เรื่อง 2 จิ้น+ฟิน  แต่กำลังจะเข้าสู่ช่วงดราม่าทั้ง 2 เรื่องแล้ว เยี่ยม
  ทงอี ถึงจะยาวมากแต่ก็ควรค่าแก่การดูอีกเรื่อง

  แนะนำละครไทยคุณภาพอีกเรื่อง ประทีปรักแห่งใจ  เป็นหนังตลก ที่มีความฟินจิ้น อารมณ์คล้ายๆ Moonlight เลย

  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 5 วันที่แล้ว

  #12
 5. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  เมื่อ 5 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ย๊ากกกกกส์  ดูแล้ว และกำลังดูบางเรื่องง

  ซากึก(ซีรีส์ย้อนยุคเกาหลี)มีเสน่ห์จริงๆ อยากให้ทุกคนมาดูกันเยอะๆๆๆๆๆๆ 

  และขอแนะนำเพิ่มอีก

  ถ้าชอบแนวโรแมนติก รักดราม่า เน้นรัก แนะนำ จางอ๊กจอง และ princess's man

  ถ้าชอบแนวบู๊ แนวดราม่าการเมือง แนะนำเรื่อง หกมังกรบิน, deep rooted tree และ deabak (jackpot) 

  ถ้าชอบเรื่อง Moon Lovers แนะนำเรื่อง Shine or Go Crazy เพราะมาในท้องเรื่อง พระเอกและยุคสมัยเดียวกัน (มันมากกก เราชอบเป็นพิเศษ)

  ถ้าชอบแนวแฟนตาซี แนะนำเรื่อง mirror of wicth และ scholar who walks the night

  ถ้าชอบแนวทหารองครักษ์ บู๊ฮาๆ แนะนำ สามทหารเสือแห่งโชซอน 

  ถ้าชอบแนวการเมือง และสตรีเป็นคนนำเรื่อง เฉือดเฉือนด้วยปัญญา แนะนำเรื่อง ซอนต๊อก, ทงอี

  ถ้าชอบแนวคลาสลิก ดูแล้วเข้าจริตคนไทย แนะนำเรื่อง ลีซาน, หมอโฮจุน และหมอม้า 

  ถ้าชอบ อีจุนกิ แนะนำเรื่อง gunman in joseon

  ถ้าชอบแนวชาวบ้านต่อสู้ชีวิต และจางฮยอก แนะนำเรื่อง Slave Hunter

  ถ้าชอบแนวฮีโร่ แนะนำเรื่อง อิลจีแม, bridal mask และฮงกิลดอง

  โฮ้ยยยย ยังมีอีกอะ ทำไงดี คือพิมพ์ไม่ทันตามที่นึก ฮ่าๆๆๆๆ 
   

  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 5 วันที่แล้ว

  #10

33 ความคิดเห็น

 1. เมื่อ 5 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ลืม Scholar who walk the night ไปได้ยังไงค่ะ ควี ออกจะเป็นที่น่าจดจำ
  #1
 2. เมื่อ 5 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ลืมจางอ๊กจองด้วยค่าาา

  #2
 3. #3 Pff
  เมื่อ 5 วันที่แล้ว · ผ่านทางแท็บเล็ต
  ยูจองอายุแค่ 16 เองไม่ใช่อ่อ?
  #3
  • เมื่อ 5 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
   ขอตอบแทนนะ 16 ปีก็ถูกตามสากล แต่นี่เป็นการนับอายุแบบเกาหลีคิมยูจองอายุ18 ปีจ้า
   #3-1
 4. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  #4 Iiiiiiiiiiii
  เมื่อ 5 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  +1 จางอ๊กจองอีกเสียงคร่าาา
  #4
 5. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  เมื่อ 5 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ซอนต๊อก มหาราชินีสามแผ่นดินค่ะ

  ยาวมาก แต่ก็สนุกมากกกกกก

  #5
  • เมื่อ 5 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
   จริงค่าาา สนุกมากกก
   #5-1
 6. เมื่อ 5 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  ซอดองโย สายใยรักสองแผ่นดิน //ดักแก่มาก5555555

  #6
 7. เมื่อ 5 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  น่าสนใจมากกกก เคยดูมา(เกือบ) ทุกเรื่องเลย
  #7
 8. #8 Kung
  เมื่อ 5 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  Six fying ไม่เห็นมีเลย
  #8
 9. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  #9 ต๊กมาน
  เมื่อ 5 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ซอนต๊อก มหาราชินีสามแผ่นดินครับ
  คนเขียนเดียวกับ แดจังกึม
  และคนเขียนก็ชอบ ซอนต๊อก มากกว่าแดจังกึมด้วยครับ
  #9
  • เมื่อ 5 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
   เห็นด้วย เรื่องซอนต๊อกสนุกมากกกกกก
   #9-1
  • เมื่อ 5 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
   ซอนต๊อก สนุกจริงๆๆๆๆ #ทีมคิมยูชินที่รักมีชิล
   #9-2
 10. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  เมื่อ 5 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ย๊ากกกกกส์  ดูแล้ว และกำลังดูบางเรื่องง

  ซากึก(ซีรีส์ย้อนยุคเกาหลี)มีเสน่ห์จริงๆ อยากให้ทุกคนมาดูกันเยอะๆๆๆๆๆๆ 

  และขอแนะนำเพิ่มอีก

  ถ้าชอบแนวโรแมนติก รักดราม่า เน้นรัก แนะนำ จางอ๊กจอง และ princess's man

  ถ้าชอบแนวบู๊ แนวดราม่าการเมือง แนะนำเรื่อง หกมังกรบิน, deep rooted tree และ deabak (jackpot) 

  ถ้าชอบเรื่อง Moon Lovers แนะนำเรื่อง Shine or Go Crazy เพราะมาในท้องเรื่อง พระเอกและยุคสมัยเดียวกัน (มันมากกก เราชอบเป็นพิเศษ)

  ถ้าชอบแนวแฟนตาซี แนะนำเรื่อง mirror of wicth และ scholar who walks the night

  ถ้าชอบแนวทหารองครักษ์ บู๊ฮาๆ แนะนำ สามทหารเสือแห่งโชซอน 

  ถ้าชอบแนวการเมือง และสตรีเป็นคนนำเรื่อง เฉือดเฉือนด้วยปัญญา แนะนำเรื่อง ซอนต๊อก, ทงอี

  ถ้าชอบแนวคลาสลิก ดูแล้วเข้าจริตคนไทย แนะนำเรื่อง ลีซาน, หมอโฮจุน และหมอม้า 

  ถ้าชอบ อีจุนกิ แนะนำเรื่อง gunman in joseon

  ถ้าชอบแนวชาวบ้านต่อสู้ชีวิต และจางฮยอก แนะนำเรื่อง Slave Hunter

  ถ้าชอบแนวฮีโร่ แนะนำเรื่อง อิลจีแม, bridal mask และฮงกิลดอง

  โฮ้ยยยย ยังมีอีกอะ ทำไงดี คือพิมพ์ไม่ทันตามที่นึก ฮ่าๆๆๆๆ 
   

  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 5 วันที่แล้ว

  #10
  • เมื่อ 4 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
   รูปสุดท้ายนี่จากเรื่องอะไรบ้างคะ (เหมือนเห็นคนคุ้นหน้าจาก I remember you) เย้
   #10-1
  • #10-2 tkaawow
   เมื่อ 4 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
   จากซ้ายไปขวานะคะ
   the moon that embraces the sun, shine or go crazy, king2heart และสุดท้าย king's face ค่ะ
   #10-2
 11. เมื่อ 5 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ตอนนี้ติดเรื่อง moon lovers มากก องค์ชายแต่ละคนดีคือมากก ไอยูใช้ชีวิตคุ้มแล้วจริงๆ รักเลย

  #11
 12. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  เมื่อ 5 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  Moon Lover ควรดูคู่กับ Moonlight drawn by the Clouds  เลยนะ
  เรื่องแรกจิ้น  เรื่อง 2 จิ้น+ฟิน  แต่กำลังจะเข้าสู่ช่วงดราม่าทั้ง 2 เรื่องแล้ว เยี่ยม
  ทงอี ถึงจะยาวมากแต่ก็ควรค่าแก่การดูอีกเรื่อง

  แนะนำละครไทยคุณภาพอีกเรื่อง ประทีปรักแห่งใจ  เป็นหนังตลก ที่มีความฟินจิ้น อารมณ์คล้ายๆ Moonlight เลย

  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 5 วันที่แล้ว

  #12
 13. เมื่อ 4 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  มาเชียร์คังชิค่ะ สนุกมากจริงๆ

  #13
  • #13-1 tkaawow
   เมื่อ 4 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
   คังชิสนุกค่าาาา สนุกกว่าที่คิดจริงๆ ตอนแรกดูแบบ แฟนตาซีอะ (ชอบแนวดราม่า 555) ไม่น่าสนุก แต่ที่ไหนได้ สนุกมาก
   #13-1
 14. เมื่อ 4 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  มาเชียร์ moon light กับ moon lover ค่ะ.. //ลงทุนล้อกอินเลยนะเหวยยย

  แต่ส่วนตัวตอนนี้ชอบ moon light มากกว่า เพราะมันกำลังถึงจุดพีค จุดคลาายปม จุดเดือด จุดหักแรงแซงสามแพร่ง! ขอยอมรับว่าพล็อตคือเดิมๆ แต่เชื่อเถอะแกร... ดูไปดูมาสักพัก จะรู้เลยว่า คู่ รพะ-นาง เคมีเข้ากันมากมาย 

  moon lover ก็โอเค นางเอกดูอืนๆดี แต่ชอบตรงที่บางครั้งนางก็ชอบมีคำสอนพระเอกแต่ละคนแบบเรียบง่าย ตรงไปตรงมา แต่บริสุทธิ์ อนึ่ง... อาจเปแ็นเพราะนางเอกมีอายุทางสมองมากกว่าอ่ะนะ555 เป็นเรื่องที่แนวบู๊มีแค่ตอนแรกๆ แต่หลังๆเริ่มมีรักขึ้นมาแล้ว ซึ่งต้องยอมรับว่า... ไม่รู้จะเอาคู่ไหนดี555 แล้วก็ดราม่ากำลังจะมานะจ้ะ 

  สรุปคือ... ชอบค่ะ 

  #14
 15. #15 แฮซูขององค์ชายสี่
  เมื่อ 4 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ชอบมากเรื่อง the moon embracing the sun เป็นซีรีย์เรื่องที่ดูแล้วร้องไห้หนักมาก ยิ่งตอนที่พระเอกเป็นเด็ก(จินกู) แล้วที่ชอบเป็นพิเศษคือพี่ชายนางเอกตอนวัยรุ่นแบบใช่เลย ทั้งสอนดี และฉลาด
  #15
 16. เมื่อ 4 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เราชอบ Empress ki ที่สุดเลย ตอนแรกกดดูไม่ได้คิดอะไรแต่ดูแล้วมันติดหนึบหนับมากกกก สนุกอ่ะ แต่ตอนเยอะมากเลยใช้เวลานานเหมือนกันกว่าจะดูจบ

  อีกเรื่องที่แนะนำคือ Faith @ great doctor นางเอกน่ารำคาญหน่อยๆตอนแรกแต่พระเอกคือลีมินโฮ มันฟินมากกกก

  #16
  • #16-1 tkaawow
   เมื่อ 4 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
   faith สนุกมากค่าาา นี่เหว่าลืมแนะนำเรื่องนี้ได้ไงเนี่ย
   #16-1
 17. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น

 18. เมื่อ 3 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  The flower in prison ก็สนุกเหมือนกันค่า 

  ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ the flower in prison

  #18
 19. เมื่อวานนี้ · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ชอบเเรื่องที่1 กับ 2 มากค่ะ แล้วก็เรื่องอื่นด้วยสนุกเหมือนกันค่ะรักเลย

  #19
 20. เมื่อวานนี้ · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ชอบเรื่อง moon lover อ่ะ สนุกมากกก ลิขิตรักตะวันและจันทราก็ด้วยยยย เยี่ยมรักเลย

  #20
 21. เมื่อวานนี้ · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ตอนนี้ชอบmoon loversมากเลยค่ะ ติดมากๆเลยด้วย ตอนแรกดูเพราะแบคแสดง แต่ไปๆมาๆกลายเป็นว่ารอดูแต่ฉากชายสี่ซะงั้น รักเลย

  #21
 22. เมื่อ 16 ชั่วโมง ที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ดูจูมงตามแม่ แล้วก็ติดดดดดดดดดดดดดดดดดดเรยค่ะ ว้ายว้ายว้าย

  #22

แสดงความคิดเห็น

อยู่ในปาร์ตี้ร้อนอย่างกะไฟร์เออร์, ช่วยด้วย ไฟไหม้! เอาอะไรดับไฟดี? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .