ความคิดเห็น

3

จำนวนแชร์
73

ราศีเมษ 21 มีนาคม - 19 เมษายน

รอคอยบางอย่างมานาน จะได้รับคำตอบก็วันนี้แหละ ความสำเร็จมาหาคุณแล้ว ถ้ากำลังรอผลนิยายหรือเพิ่งลงนิยาย ก็จะได้รับการตอบรับที่ดีพอสมควร อะไรที่หวังไว้ ไม่ผิดหวังแน่นอน (เพียงแต่ว่าอย่าหวังมากจนเกินไป) เป็นเดือนที่ค่อนข้างโชคดี จะได้ทำอะไรใหม่ๆ ได้โปรเจ็คท์ด้วย ถ้าเป็นนักเขียนอยู่แล้ว สนพ. อาจจะชวนทำโปรเจ็คท์ แต่ถ้ายังเป็นนัก (อยาก) เขียนอยู่ ก็อาจจะได้เจอพล็อตใหม่ๆ หรืออะไรใหม่ๆ เอามาลองเขียนดู ลุยเลย ผลออกมาดีแน่นอน  

ราศีพฤษภ 20 เมษายน - 21 พฤษภาคม

เดือนนี้มีเรื่องอยากทำเยอะมาก แต่ที่ไหนได้แทนที่จะสนุกกลับรู้สึกว่าเหนื่อยและเบื่อแทน คงเพราะไอ้เรื่องเยอะๆ พวกนั้นมันไม่ได้ช่วยให้นิยายของคุณก้าวหน้า... และบางที คุณก็ออกจะผิดหวัง มีหลายเรื่องที่อยากปรับอยากเปลี่ยน ถ้ารู้สึกอย่างนั้น เราแนะนำให้ลงมือทำเลย อย่ามัวแต่อุบเงียบเอาไว้ ไม่มีประโยชน์ พอใจไม่พอใจอะไรก็พูดออกมาเลยตรงๆ ทำเลย ลุยเลย แล้วเชื่อไหมว่า มันจะประสบความสำเร็จ ผลจะออกมาน่าทึ่งมากๆ 

ราศีเมถุน 22 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน

เป็นช่วงที่ต้องใช้สมองมากหน่อย ถ้าเขียนนิยายก็อาจจะค่อนข้างเหนื่อยและรู้สึกว่าล้า เวลาเขียนอยากให้ย้อนเช็กดูสองสามครั้ง ไม่งั้นอาจเขียนผิด สะกดผิด หรือพล็อตเพี้ยนๆ การบรรยายอาจไม่ได้อารมณ์เท่าไหร่ ถ้าเป็นไปได้ ให้เก็บเอาไว้ก่อน รอจังหวะอารมณ์ดีๆ แล้วค่อยมาตรวจเช็กดู ไม่งั้นส่งงานพลาดๆ ออกไป แทนที่จะดี อาจกลายเป็นโดนคอมเมนต์ต่อว่าแทนได้ 

ราศีกรกฎ 22 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม

มีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก ไม่ว่าทำอะไร ก็ดีเลิศไปหมด คนอื่นแพ้ คุณชนะขาดลอย นิยายก็มีคนเข้าอ่านเยอะ ยอดคอมเมนต์มาแรงทีเดียว ไม่น่าเป็นห่วงอะไร กลางๆ เดือน อาจจะมีปัญหาเรื่องความรักกวนใจบ้าง ทำให้สมาธิไขว้เขว หงุดหงิด ไม่สบายใจ แนะนำเลย เอามาเขียนฉากทะเลาะ ดราม่าสิ รับรองว่าอินสุดๆ ปลายเดือนจะเจอเรื่องไม่คาดคิด และทำให้คุณไม่ค่อยสบายใจเท่าไหร่ เขียนหนังสือก็ได้ช้าลง ยังไงก็รีบเขียนตุนไว้ตั้งแต่ต้นเดือนแล้วกันนะ ปลายเดือนอาจจะไม่มีเวลาเท่าไหร่  

ราศีสิงห์ 23 กรกฎาคม- 22 สิงหาคม

ทุกอย่างดูไม่เคลียร์เท่าไหร่นัก ทำให้ไม่มีอารมณ์จะเขียน พล็อตไม่นิ่ง ไม่มีอะไรดี แนะนำเลยนะ ต้องลองเขียนอะไรใหม่ๆ ดูบ้าง ของเดิมๆ เขียนไปอาจจะง่ายและชินแล้ว เลยขอแนะนำให้ทำอะไรใหม่ๆ จะได้น่าตื่นเต้นบ้าง คุณเป็นคนกระตือรือร้นและเหมาะที่จะทำอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ ปลายเดือนจะได้เจอผู้คนใหม่ๆ เยอะแยะเลย นั่นแหละ ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะหาคาแร็คเตอร์มาเขียนพล็อตแหละ เก็บคนน่าสนใจไว้เป็นตัวละครได้นะ  

ราศีกันย์ 23 สิงหาคม - 22 กันยายน

เดือนนี้เป็นช่วงเวลาที่วุ่นวายมาก ต้องจัดการอะไรหลายๆ อย่าง ลิ้นชักมากมาย เปิดๆ ปิดๆ งงไปหมด มีเรื่องให้กังวลหลายอย่าง ทำอะไรแล้วมันไม่ชัดเจน ไม่โดนใจเท่าไหร่ ต้องพยายามเยอะมาก แต่ความสำเร็จกลับน้อยนิดเดียว ทำให้ไม่สบายใจ ยิ่งเรื่องงานเขียนยิ่งเครียด เหมือนพยายามเร่งยังไงก็ไปไม่รอด มันวนอยู่ที่เดิม จนแทบอยากเลิกเขียน เอาน่ะ รีบไปงานก็เละ ใจเย็นๆ ให้เวลาตัวเองเยอะๆ ดีกว่านะ งานเขียนมันเร่งไม่ได้ ก็รู้กันอยู่

    

ราศีตุลย์ 23 กันยายน - 22 ตุลาคม

เป็นเดือนที่ผลงานรุ่งเรืองมาก ความรักก็เวิร์กไปหมด ทุกอย่างออกมาดีทีเดียว ทำอะไรครอบครัวก็พร้อมสนับสนุนคุณ ขยันเข้าไว้ ตั้งใจทำงานได้ แต่ระวัง ต้องหาเวลานอนพักผ่อนบ้าง แล้วก็หาอาหารที่ดีต่อสุขภาพกิน เพราะบางทีเวลาเขียนนิยายดึกๆ หรือทำงานดึกๆ คุณก็แอบกินมาม่าประจำ ไม่ดีต่อสุขภาพเท่าไหร่หรอกนะ จะทำงานดึกน่ะได้ แต่ต้องเตรียมอาหารดีๆ เอาไว้บำรุงร่างกายบ้าง

    

ราศีพิจิก 23 ตุลาคม - 22 พฤศจิกายน

อาจจะต้องแปลกที่แปลกทาง มีเรื่องการเดินทางเข้ามา หรือไม่ก็ได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ได้ทำอะไรใหม่ๆ ที่แตกต่างจากไปจากทุกวัน เราคิดว่าเป็นเรื่องที่ดีนะ เก็บเอาไว้ไปเขียนนิยายได้เลย ต้นเดือน อาจจะเหนื่อยๆ ไม่ค่อยแน่ใจเท่าไหร่ แต่กลางเดือน จะรู้สึกดีขึ้น สบายใจมากขึ้น ได้คำตอบบางอย่างที่ไม่คิดว่าจะได้ ปลายเดือนค่อนข้างเหนื่อย และรู้สึกว่า... ไม่อยากไปต่อ อยากอยู่เฉยๆ เดือนนี้นิยายอาจจะไม่ก้าวหน้าเท่าไหร่ 

    

    

ราศีธนู 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม

ต้นเดือนรู้สึกเบื่อๆ เพลียๆ ไม่อยากทำอะไรเลย เพราะงั้น ขอแนะนำว่า ให้ออกไปเที่ยวบ้าง ไปคนเดียวก็ได้ ไปทำอะไรใหม่ๆ หาโอกาสใหม่ๆ แทนที่จะนั่งอยู่บ้านเฉยๆ เรารู้ว่าคุณบอก อยากจมอยู่กับต้นฉบับ จะเขียนนิยายให้จบ แต่ว่า... การงมอยู่กับอะไรเดิมๆ ไม่เข้าทีเท่าไหร่เลย บางที การได้ทำอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำ ได้ก้าวออกจากระบบเก่าๆ ของตัวเอง ก็อาจจะทำให้คุณแจ่มใสขึ้น และได้พล็อตนิยายใหม่ๆ ก็ได้นะ ลองดูๆ 

    

ราศีมังกร 22 ธันวาคม - 19 มกราคม

ช่วงนี้เหนื่อยๆ เบื่อๆ รู้สึกเซ็งที่ต้องทำอะไรซ้ำๆ ซากๆ แถมยังรู้สึกว่าควบคุมตัวเองไม่ค่อยได้ด้วย ซึ่งก็จะส่งผลต่อการเขียนนิยายของคุณ ทำให้เขียนไม่ออก เหมือนมีอุปสรรคมาต่อต้านตลอดเวลา ล้าๆ ชอบกล แนะนำให้นั่งสมาธิ อ้าว อย่าเพิ่งหัวเราะนะ ช่วยได้จริงๆ การเขียนนิยายเป็นเรื่องของสมาธิและจิตใจที่มั่นใจ ลองทำดู เราเชื่อว่าความคิดจะเคลียร์ขึ้น ทุกอย่างจะชัดเจนและดีขึ้น ทั้งเรื่องของนิยายและเรื่องอื่นๆ ในชีวิตด้วย

ราศีกุมภ์ 20 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์

ช่วงต้นเดือนเต็มไปด้วยโอกาสใหม่ๆ จะได้เรียนรู้เรื่องราวแปลกๆ มากมาย เหมาะอย่างมากที่จะเอามาเขียนนิยาย มีเรื่องเม้าท์เยอะแยะหน่อย ก็นั่นแหละ บอกได้ว่าเรื่องเม้าท์ก็กลายเป็นพล็อตนิยายได้อยู่นะ เก็บเอามาเขียนได้ ยิ่งถ้าหัวข้อไหนมันดูน่าสนใจ ก็อยากให้จดๆ มาก่อน เอาไว้ใช้ได้ในอนาคต ปรับนิดปรับหน่อยก็โอเค ปลายเดือนจะเจอเรื่องเซอร์ไพรซ์ที่อาจทำให้พูดไม่ออก ย้ำอีกครั้ง เก็บมาเขียนพล็อตได้นะ 

ราศีมีน 19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม

มีความฝันอยู่เยอะมาก และมีอะไรเล็กๆ น้อยๆ ในใจมากมาย พร้อมที่จะสร้างสรรค์ออกมา จึงเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะเขียนนิยาย แนะนำเลยให้รีบๆ ร่างพล็อต หรือถ้าเขียนอยู่แล้ว ช่วงนี้แหละไฟมา จะเขียนลื่นปรื้ดๆ แต่กลางๆ เดือนให้ระวังจะมีปากเสียงกับคนรัก แล้วอาจจะส่งผลมาถึงการเขียนนิยายได้ คือแฟนก็จะงอแงว่าคุณไม่ให้เวลามาสักพักแล้ว แต่ไอ้คุณก็มีไฟอยากจะเขียนนิยายมากกว่า อันนี้คงจะต้องประนีประนอมยอมความกันนิดนึงนะ ใจเขาใจเรา ให้เวลาเขาบ้าง แล้วก็หาเวลาให้ตัวเองบ้าง

   
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Writer > ข่าววงใน
ความคิดเห็น

3

จำนวนแชร์
73

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

3 ความคิดเห็น

 1. 5 ก.ค. 2559, 00:15 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขอให้เป็นดังคำทำนาย ฮิๆ

  #1
 2. 5 ก.ค. 2559, 03:18 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เป็นหวัดแล้วเป็นไข้ เป็นๆ หายๆ

  #ราศีตุลย์

  #2
 3. 7 ก.ค. 2559, 11:37 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  หวาา  เสียใจ  

  แม้นหลายเด้อ เริ่มเหนื่อล่า เขียนไม่ค่อยออก เวลาเริ่มน้อยลง สุดท้ายก็คงต้อง.... (ดองไห้)

  #3

แสดงความคิดเห็น

ฝนตกแล้ว, บอมบอมเอาอะไรกันฝนดี (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .