ความคิดเห็น

30

จำนวนแชร์
374

 กรกานท์ นักเขียนผู้ไม่เคยทิ้งความฝัน

สวัสดีชาวไรเตอร์ทุกคนค่ะ มาพบกับพี่น้ำผึ้งอีกนะคะ เชื่อกันว่าหลายคนในที่นี่ชอบอ่านนิยายแนวโรแมนติกคอมเมดี้เนอะ ซึ่งนาทีนี้พี่น้ำผึ้งว่าไม่มีใครฮอตฮิตเท่ากับนักเขียนที่พี่พามาพูดคุยกับเราวันนี้อีกแล้ว เธอคนนี้คือนักเขียนคนเก่งแห่งสำนักพิมพ์สถาพรบุ๊คส์ เจ้าของนามปากกาว่า กรกานท์ค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วมารู้จักพี่นักเขียนคนเก่งกันเลย


 
กรกานท์ นักเขียนผู้ไม่เคยทิ้งความฝัน
กรกานท์ยังไม่พร้อมออกสื่อ
 

สวัสดีค่ะ แนะนำตัวให้ชาวเด็กดีรู้จักหน่อยได้ไหมคะว่าเป็นใคร มาจากไหน ปัจจุบันทำอะไรอยู่ค่ะ 

กรกานท์: สวัสดีค่ะ ชื่อเอิร์นค่ะ เริ่มต้นการเขียนเป็นเรื่องเป็นราวจากเป็นผู้เขียนบทละครเวทีของโรงเรียน ก่อนจะวางปากกาไปนานเพื่อการศึกษา จนจบวิทยาศาสตร์บัณฑิตสาขาเทคโนโลยีอาหารมาได้ จึงเริ่มงานเขียนที่รักอีกครั้ง และจริงจังมากขึ้น เมื่อได้รู้ว่างานประจำที่ทำอยู่นั้นไม่ใช่สิ่งที่ทำแล้วมีความสุข

สุดท้ายเอิร์นก็ตัดสินใจลาจากการเป็นฟันเฟืองในวงการอุตสาหกรรมอาหาร มายึดงานเขียนเป็นอาชีพ บนเส้นทางฝันแม้จะล้มลุกคลุกคลานไปบ้าง แต่เมื่อได้ทำในสิ่งที่รัก ก็ยิ่งกว่าสุขใจแล้ว

นอกจากจะมีความสุขกับการเขียนแล้ว ความสุขที่ได้มาอีกอย่างคือมิตรภาพจากเพื่อนๆ นักเขียนและนักอ่านที่แวะเวียนมาพูดคุยและให้กำลังใจกันอยู่เสมอ เป็นอีกกำลังใจอันแรงกล้าที่ทำให้กรกานท์มีกำลังในการสร้างโลกในฝันออกมาเป็นความจริง และยิ้มได้อย่างภาคภูมิใจกับงานเขียนที่ออกมา
 

นามปากกานี้ได้แต่ใดมาคะ

กรกานท์: ทุกวันนี้ก็ยังงงๆ เหมือนกันว่าทำไมต้องกรกานท์ เรื่องมันเริ่มประมาณสิบปีก่อน ตอนนั้นอยู่ ม.4 เอิร์นสะดุดกับคำว่า กานท์ในแบบเรียนภาษาไทยซึ่งแบบว่า บทกลอน ก็จำติดตามา และไม่นานจากนั้น มีโอกาสได้เขียนบทละครเวทีของโรงเรียนครั้งแรก จึงใช้คำว่า กรกานท์ ซึ่งหมายถึง มือที่เขียนบทกลอน มาเป็นนามปากกา และในช่วงเวลาเดียวกัน มีเพื่อนแนะนำให้สมัครสมาชิกเว็บเด็กดีเพื่อเข้ามาอ่านนิยายออนไลน์ เอิร์นจึงใช้ชื่อนี้ แต่พอเรียนหนักมากขึ้น เอิร์นก็ห่างๆ จากการอ่านนิยายไป และทิ้ง My ID ไว้อย่างนั้น ไม่ได้เข้ามาเยี่ยมเยือนอีกเลย

กระทั่งหกปีต่อมา เป็นช่วงที่กลับจากการดูงานในชั้นปีสี่ มีเวลาว่างอยู่ราวสองสัปดาห์ ก็นึกขึ้นมาได้ว่าเราเคยอยากเขียนนิยายนี่ นี่ไงก็ว่างอยู่ เขียนเลยสิ จะรออะไร จึงล็อกอินเข้าไปใน My ID อีกครั้ง และเริ่มเขียนนิยายอัพเดตลงในเว็บ

ตอนนั้นไม่ได้สนใจด้วยซ้ำว่าตัวเองใช้นามปากกาอะไร แต่เมื่อนิยายเริ่มเป็นที่สนใจ มีนักอ่านเข้ามาอ่านมากอย่างที่ไม่เคยคาดไว้เหมือนกัน จนมีการติดอันดับในเด็กดี ก็เพิ่งเห็นว่าตัวเองใช้นามปากกากรกานท์อยู่ ตอนนั้นก็ถามตัวเองว่าอยากเปลี่ยนไหม แต่เห็นว่ามันเลยตามเลยมาจนป่านนี้แล้ว อีกทั้งกลัวว่าหากเปลี่ยนไป นักอ่านอาจจะจำเราไม่ได้ จึงใช้นามปากกากรกานท์ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
 

พี่เอิร์นเป็นเจ้าของผลงานเรื่องอะไรบ้างคะ?

กรกานท์: ที่ตีพิมพ์เป็นเล่มมีมา 9 เรื่องแล้วค่ะ

 • กลรัก กับดักวิวาห์  สำนักพิมพ์เขียนฝัน
 • ใจลวงรัก  สำนักพิมพ์เขียนฝัน
 • รักหักดิบ  สำนักพิมพ์แสนรัก
 • บ่วงปฏิพัทธ์   สำนักพิมพ์เขียนฝัน
 • เอื้อมรัก   สำนักพิมพ์เขียนฝัน
 • มือปราบ ข้าวสารเสก  สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์ ปรี๊นเซสส์
 • มายาลับ สลับรัก   สำนักพิมพ์ ปรี๊นเซสส์
 • ผู้พิทักษ์ รักสุดใจ   สำนักพิมพ์ ปรี๊นเซสส์
 • ตะวัน กัลยา    พิมพ์คำสำนักพิมพ์

และเรื่องล่าสุดคือ กามเทพหวงรัก  ผ่านการพิจารณาจากสำนักพิมพ์คำต่อคำค่ะ
 

กรกานท์ นักเขียนผู้ไม่เคยทิ้งความฝัน

รายชื่อหนังสือของกรกานท์ค่ะ
 

โอ้โห จำนวนเล่มเยอะขนาดนี้ ภายในเวลากี่ปีคะ?

กรกานท์: ถ้านับเล่มแรกที่ตีพิมพ์ ก็ราวๆ สองปีค่ะ แต่ถ้าถามว่าเขียนนิยายมานานแค่ไหน ก็เขียนมาครึ่งค่อนชีวิตแล้ว (ฮา) แต่เพิ่งมาเขียนจริงๆ จังๆ จนจบเรื่องได้ก็เมื่อสามปีก่อนนี่เองค่ะ
 

มีเคล็ดลับยังไงบ้างคะ ถึงได้เขียนเร็วขนาดนี้

กรกานท์: การวางพล็อตค่ะ การวางพล็อตคือวางให้เรื่องมี ต้น กลาง จบ จะช่วยให้เราทำงานเร็วขึ้น นอกจากนี้ คาร์แรคเตอร์ตัวละครก็สำคัญ เพราะเขาจะพาเราไปต้นแต่ต้นจนจบเรื่อง หากคาร์แรคเตอร์ตัวละครแกว่ง หรือขาดความเป็นมนุษย์ เขาก็จะเราไปจนจบเรื่องไม่ได้ ซึ่งนั้นจะไม่เป็นไปตามแผนที่เราวางพล็อตไว้ นำไปสู่การออกอ่าวออกทะเล สุดท้ายไปโผล่กลางมหาสมุทร หาทางไปต่อก็ไม่ได้ จะหาทางกลับก็ไม่เจอ ทำให้เราเขียนนิยายไม่จบค่ะ

นอกจากจะวางพล็อตแล้ว เราต้องมีวินัยในการเขียน ต้องบอกตัวเองให้ได้ว่าจะใช้เวลาเขียนเท่าไหร่ เอาเท่าที่กำลังเราทำไหว นักเขียนหลายคนอาจจะอยู่ในช่วงวัยเรียน ก็แบ่งเวลา จะให้ขีดเส้นไว้ว่าสามเดือนจบ สี่เดือนจบ อย่างนี้ก็ไม่ได้ เพราะถ้าทำอย่างนั้นจริง ก็ต้องอยู่กับนิยายทั้งวัน แต่หากจะเขียนกันสักปีสองปี ก็ไม่เป็นไร เพราะถ้าเรายังไม่หยุดเขียน ก็ยังไม่นับว่าดอง
 

กรกานท์ นักเขียนผู้ไม่เคยทิ้งความฝัน

ภาพพระ-นางในนิยายมายาสลับรักค่ะ

 

แต่การกำหนดเวลาในการเขียน ไม่ใช่การกำหนดเวลาในการวางพล็อต ซึ่งนั้นเป็นขั้นตอนสำคัญ อันนั้นไม่ต้องรีบ ค่อยๆ ทำไปอย่างละเมียดละไมและรัดกุม ไม่ต้องเร่งรัดตัวเอง หาข้อมูล ข้อเท็จจริงมารองรับ เขียนไทม์ไลน์ในนิยายของตัวเอง เวลาเราเขียนจะได้ไม่งง และเขียนเรื่องย่อภายในหนึ่งถึงสองหน้าออกมาให้ได้ เพราะถ้ายังไม่สามารถอธิบายมันสั้นๆ ได้ ก็ยากที่จะเขียนยาวๆ ได้เหมือนกัน ส่วนตัวเอิร์นทำอย่างนี้นะคะ ก็ถือว่าประสบความสำเร็จด้านความเร็วอยู่นะ
 

เริ่มเขียนนิยายตั้งแต่เมื่อไรคะ แล้วทำไมถึงเขียนนิยายละ?

กรกานท์: ตอนเด็กๆ ก็ฝันมาตลอดนะ ว่าอยากเป็นนักเขียน เอิร์นอยู่กับการอ่าน การเขียนนิยายมาตลอด แต่ถูกไซโคมาตลอดเหมือนกันว่าเป็นนักเขียนมันไส้แห้ง จึงยอมวางความฝันไว้ แล้วเดินตามทางที่คิดว่า ควร จะทำ แต่พอเรียนจบมาทำงานประจำ รู้สึกว่างานที่ทำอยู่มันไม่ใช่สิ่งที่เรารัก ชีวิตก็วนอยู่ในวงจรเดิมๆ อย่างไม่มีอะไรแปลกใหม่ อยู่อย่างนั้นสักพักก็มั่นใจว่าเราไม่ได้เกิดมาเพื่อสิ่งนี้แน่ๆ

พองานที่ทำอยู่ทำให้เราเหนื่อยใจมากเข้า ก็เริ่มหาอะไรทำคลายเครียด และก็ทำในสิ่งที่ตัวเองรักคือการเขียนนิยาย เขียนมาสามปีแล้ว ตอนนี้ก็รู้แล้วว่า ไม่มีงานใดที่ทำแล้วไม่เหนื่อยกาย มีแต่งานที่ทำแล้วไม่เหนื่อยใจก็เท่านั้น ในเมื่อเรารักที่ทำ รักที่จะเขียน ก็เขียนต่อไป จนตอนนี้มาเป็นนักเขียนเลี้ยงชีพแล้วค่ะ
 

เล่าเรื่องย่อของ 'ตะวัน กัลยา' ให้ฟังหน่อยได้มั้ยคะ?

กรกานท์: เรื่องวางแผงล่าสุด ตะวัน กัลยา ค่ะ เป็นเรื่องของกัลยา สาวลูกครึ่งในแผ่นดินรัชกาลที่ 6 เธอเกิดมาอย่างขาดแคลน เป็นกำพร้า และแปลกแยก ทำให้กัลยาต้องการผลักดันตัวเองไปให้พ้นจากสิ่งเหล่านั้น และเป้าหมายเดียวที่เธอมองเห็นว่าจะช่วยได้ คือต้องทำให้มีอย่างที่คนอื่นบอกว่ามีแล้วจะดี มีแล้วจะความสุข ทำให้กลายเป็นจุดเริ่มต้นเข้าสู่สังคมชั้นสูงของสมัยนั้นด้วยการหลอกหลวง โดยมีท่านชายหนึ่งคอยชักใยอยู่เบื้องหลัง และในขณะเดียวกัน เขาก็คอยดูแล ประคับประคองหัวใจของเธออยู่เสมอ จนกลายเป็นความรักระหว่างชนชั้น ที่มีคดีฆาตกรรมรอให้ไขปริศนาอยู่
 

กรกานท์ นักเขียนผู้ไม่เคยทิ้งความฝัน
 

อะไรเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดนิยายเรื่องนี้ขึ้นมาคะ?

กรกานท์: เรื่องที่ชาวต่างชาติเข้ามาอาศัยในประเทศไทย จุดประกายให้เกิดนิยายเรื่อง ตะวัน กัลยา ขึ้น เอิร์นเกิดไอเดียว่าจะนำเสนอนิยายย้อนยุคที่ถ่ายทอดเรื่องราวด้านศิลปะของไทย ทั้งที่รับมาจากตะวันตกและของไทยแต่ดั้งเดิม ซึ่งแรงบันดาลใจนี้มาจากท่านศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี ศิลปินต่างชาติผู้มาทำงานในราชสำนักสยาม

เพราะจากการได้เข้าเยี่ยมชมพระราชวังพญาไท ทำให้ประจักษ์ว่า ในยุคนั้นศิลปะทุกแขนงไม่ว่าจะของไทยหรือของต่างประเทศที่สยามรับเข้ามา ช่างเฟื่องฟูเหลือเกิน

และยังนึกสนุกอีกว่า หากเป็นชาวต่างชาติที่ไม่ได้เข้ามาค้าขายจนร่ำรวยอย่างที่เราเห็นกัน ไม่ได้เข้ามารับราชการอย่างที่บันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ แต่เป็นคนที่เกิดมาอย่างขาดแคลนในชนชั้นไพร่ ในยุคสมัยที่ยังมีการแบ่งชนชั้นล่ะ จะทำอย่างไร ซึ่งนั่นเองเป็นต้นกำเนิดของตัวละครที่ชื่อ กัลยา

กรกานท์ นักเขียนผู้ไม่เคยทิ้งความฝัน 

กรกานท์กำลังชมวังค่ะ (แต่ไม่ใช่วังพญาไทน้า)

 

ตะวัน กัลยา เป็นนิยายอิงประวัติศาสตร์ที่ไม่เน้นเหตุการณ์ด้านการเมืองการปกครอง แต่เน้นด้านศิลปะ ประเพณี และความเป็นอยู่ของคนในยุคนั้น ซึ่งมีการหลั่งไหลของศิลปวัฒนธรรมจากต่างชาติเข้ามาเป็นจำนวนมาก เอิร์นเลือกให้พระเอกซึ่งคือท่านชายหนึ่งเป็นเจ้านาย เพื่อให้เขาถ่ายทอดเรื่องในรั้วในวังได้ในฐานะคนที่เติบโตมากับเรื่องราวนั้นๆ... เป็นมุมมองของคนที่ชีวิตแวดล้อมด้วยเรื่องศิลปวัฒนธรรม ประเพณี และการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ของบ้านเมืองในยุคนั้น

และที่เลือกเขียนในช่วง พ.ศ.2467 จนถึงปลาย พ.ศ. 2468 ก็เพราะมีพระราชนิพนธ์เรื่องมัทนะพาธาเป็นเหตุผลหลัก เนื่องจากตอนที่ได้มีโอกาสเยี่ยมชมพระราชวังพญาไท เอิร์นสะดุดตากับหนังสือเล่มนี้มาก เพิ่งทราบว่าเล่มแรกที่ตีพิมพ์ หน้าปกเป็นเพียงรูปดอกกุหลาบและไม่มีชื่อเรื่องเขียนกำกับไว้ จึงมุ่งมั่นอย่างมากที่จะนำพระราชนิพนธ์เรื่องนี้มาใส่ไว้ในงานเขียนให้ได้

ระหว่างที่เขียนนิยายเรื่องนี้ เอิร์นไปถวายบังคมพระบรมรูปล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ ๖ ที่พระราชวังพญาไทก่อนด้วย เพราะถือว่าได้แรงบันดาลใจมาจากที่นั่น นับเป็นขวัญกำลังใจในการเขียนอย่างสูง

และขอขอบคุณผู้ทรงภูมิทุกท่านที่คอยชี้แนะและกรุณาเล่าเรื่องต่างๆ ในอดีตให้ฟัง เพื่อเก็บข้อมูลมาเขียนนิยายเรื่องนี้ และขอบคุณสถาพรบุ๊กส์ ซึ่งกรุณาให้หนังสือเกี่ยวกับประวัติศาสตร์มาหลายเล่ม ให้ได้สืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมอีกด้วย
 

ว้าว เยี่ยมไปเลยค่ะ แล้วในบรรดาผลงานที่พี่เอิร์นเขียนเนี่ย พี่ชอบเรื่องไหนมากที่สุดคะ? ทำไมล่ะ? 

กรกานท์: เลือกไม่ถูกเลยค่ะ ไม่เลือกได้ไหมอ่ะ เพราะนิยายทุกเรื่องที่เขียนมา ก็เหมือนเป็นลูกๆ ของเรา เราเลี้ยงดูเขาอย่างดี เฝ้าดูเขาเติบโตโดยที่มีเราคอยดูแล จะให้เลือกเรื่องใดเรื่องหนึ่งเลย ก็เลือกไม่ได้จริงๆ
 

แอบได้ยินมาว่า ผู้กองสณฑ์กับ คุณหมอรุ้งเคียงจันทร์จากเรื่องมือปราบข้าวสารเสกจะได้ทำเป็นละคร พี่เอิร์นรู้สึกยังไงคะ?

กรกานท์: ดีใจค่ะ ปลื้มยิ้มไม่หุบอยู่เหมือนกัน ดีใจที่จะได้เห็นตัวละครที่เรารัก ออกมาโลดแล่นมีชีวิต ยังไงก็ฝากละครเรื่องด้วยนะคะ ได้ข่าวว่ากำลังเขียนบทอยู่ คงไม่นานเกินรอค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีนิยายที่ทางค่ายละครจองอ่านอีกเรื่องหนึ่ง และอีกเรื่องก็เสนอเรื่องย่อกับทางค่ายไป อยู่ระหว่างรอผลการพิจารณาค่ะ
 

กรกานท์ นักเขียนผู้ไม่เคยทิ้งความฝัน

หนูรุ้งกับผู้กองสณฑ์ค่ะ

 

ไหนลองเล่าเรื่องย่อเรื่องนี้ให้น้องๆ ชาวเด็กดีฟังหน่อยสิคะ?

กรกานท์: มือปราบ ข้าวสารเสก เป็นเรื่องของสณฑ์ เขามีความสามารถพิเศษคือการมองเห็นวิญญาณ แล้วกลายมาเป็นหมอผีและรับราชการตำรวจไปพร้อมๆ กันเพื่อช่วยทั้งผีทั้งคนอย่างเท่าเทียม แต่กลับถูกมองว่าเป็นคนบ้า ก่อนจะมาพบรุ้งเคียงจันทร์ จิตแพทย์สาวสุดเปรี้ยว ที่ไม่ยอมเชื่อผลตรวจของตัวเองด้วยซ้ำ ว่านายตำรวจปากปีจอแถมมารยาทแสนทรามที่บอกว่ามองเห็นผีนี่ ไม่ได้มีอาการทางจิตใดๆ แต่เมื่อเธอเข้าไปรู้เห็นกับคดีลักลอบค้าวัตถุโบราณ จนถูกสั่งฆ่าปิดปากกลายมาเป็นวิญญาณ เธอก็ต้องยอมรับว่าสณฑ์เป็นหมอผีที่พวงตำแหน่งมือปราบ ก่อนที่ทั้งคู่จะต้องมาช่วยกันไขคดีปริศนาที่เกี่ยวพันกับชีวิตของรุ้งเคียงจันทร์
 

พี่เอิร์นช่วยเล่าเคล็ดลับการเขียนนิยายให้นักอ่านชอบหน่อยค่ะ?

กรกานท์: เขียนให้นักอ่านชอบ เอิร์นก็ไม่รู้เหมือนกัน (แฮะๆ) เพราะปกติจะเขียนตามใจตัวเองตลอด แต่ถ้าถามเคล็ดลับการเขียนนิยายของเอิร์น ก็ไม่มีอะไรเลยนะ แค่เขียนให้สนุก ถ้าเราสนุก คนอ่านก็สนุก แต่ทั้งนี้ต้องให้นักอ่านเชื่อในนิยายของเราให้ได้ด้วย ถ้าทำไม่ได้ เขาก็ไม่สนุกไปกับเรา
 

แล้วเคล็ดลับที่ทำให้ผ่านต้นฉบับจากบ.ก.ล่ะคะ?

กรกานท์: คิดว่าบ.. แต่ละสำนักพิมพ์ ก็จะมีมาตรฐานการในคัดเลือกต้นฉบับที่ต่างกันนะคะ ขึ้นอยู่กับแนวนิยายที่เขาตีพิมพ์ด้วย ทั้งนี้ ไม่ว่าเราจะส่งสำนักพิมพ์ไหน หรือนิยายแนวไหน ก็ขอให้เขียนให้สนุก น่าสนใจ ไหลลื่น และทำให้คนอ่านเชื่อในนิยายของเราให้ได้ แม้จะเขียนแฟนตาซี ก็ต้องเขียนให้สมจริง คือมีเหตุผลรองรับเสมอ เป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้อ่านเชื่อหรือคล้อยตามได้ เพราะเอิร์นเชื่อว่า ปัจจัยหลักที่จะพาคนอ่านไปกับเราได้ คือความเชื่อในเรื่องที่เราเล่า หากทำให้เขาเชื่อไม่ได้ คนอ่านก็ไม่มีอารมณ์ร่วม ซึ่งบ.. ก็ถือว่าคนแรกๆ ที่จะอ่านงานของเรา ถ้าโดนใจเขาได้ เขาก็ให้ผ่านค่ะ
 

โอ้โห เยี่ยมมากๆ เลย คิดว่าการเป็นนักเขียนเนี่ยเป็นยังไงคะ ในความคิดของพี่เอิร์น

กรกานท์: สำหรับเอิร์น นักเขียนก็คือนักเล่าเรื่องค่ะ แต่จะเล่าอย่างมีศิลปะ และเล่าให้ดีที่สุดในแบบของเรา 
 

กรกานท์ นักเขียนผู้ไม่เคยทิ้งความฝัน
กรกานท์กำลังแจกลายเซ็น

 

ปัญหาของนักเขียนส่วนใหญ่คือเขียนไม่จบค่ะ พี่เอิร์นพอจะมีวิธีแนะนำน้องๆ ไหมคะ?

กรกานท์: มองว่าหลายๆ คนที่เขียนไม่จบ เพราะขาดการวางพล็อตที่ดีค่ะ มีคนบอกว่าวางพล็อตแล้วอึดอัด ด้นสดไปเลยสนุกกว่า มันก็สนุกอยู่บางช่วงบางตอนนะคะ แต่ถ้าเราด้นสดไม่ได้ตลอดจนจบเรื่องล่ะ พอคิดไม่ออก ก็เขียนไม่ได้ ตัน และสุดท้ายก็ดอง นั่นแหละคือไม่สนุกแล้ว

การที่เราวางพล็อต ก็เหมือนเราเดินทางโดยมีแผนที่ เรารู้ว่าเริ่มต้นที่ไหน ต้องผ่านอะไรบ้างระหว่างทาง และจุดหมายที่ไหน อาจจะฟังดูมีเป็นกฎเกณฑ์ไปบ้าง แต่ให้รู้ไว้ว่าต้องพร้อมจะแหกพล็อตเสมอหากเจอทางที่ดีกว่า แต่ทั้งนี้ หากเราแหกพล็อตที่วางไว้ เราต้องมั่นใจด้วยว่าจะไปถึงจุดหมายที่วางไว้ตั้งแต่ต้น แต่ถ้าเปลี่ยนพล็อตแล้ว จุดหมายแรกที่วางไว้ไม่ตอบโจทย์อีกต่อไป เราก็ต้องวางจุดหมายใหม่ แต่ไม่ว่าจะอย่างไร เราต้องมีจุดหมายปลายทางค่ะ
 

ในฐานะที่เป็นนักเขียนนิยายรัก ช่วยนิยามคำว่าความรักให้ฟังหน่อยได้มั้ยคะ ^^

กรกานท์: ความรักสำหรับเอิร์น คือความสบายใจค่ะ รักแล้วต้องไม่ทุกข์ แต่สุขที่ได้ดูแลกันและกันค่ะ อุ่นใจกับการที่มีเขาเคียงข้าง และเข้าใจกัน ไว้วางใจในกันและกันค่ะ
 

ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวกับตัวละครในนิยายตัวเองหนึ่งคน พี่เอิร์นอยากไปกับใครคะ

กรกานท์: อยากไปกับท่านชายหนึ่ง จากเรื่องตะวัน กัลยา ค่ะ เพราะตัวละครนี้ น่ารัก อบอุ่น ปกป้องดูแลผู้อื่นได้ รู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเรา ขี้เล่นด้วย แถมยังแอบฉลาดแกมโกง เอาตัวรอดเก่ง ไปไหนด้วยกันคงสนุกน่าดู
 

กรกานท์ นักเขียนผู้ไม่เคยทิ้งความฝัน
กัลยากับท่านชายหนึ่งค่ะ

 

สุดท้ายแล้วนะคะ พี่เอิร์นอยากฝากกำลังใจอะไรให้น้องๆ นักเขียนชาวเด็กดีบ้างคะ

กรกานท์: เชื่อว่านักเขียนชาวเด็กดีหลายๆ คนฝันอยากจะมีเล่นเป็นของตัวเอง แต่กลัวที่จะเขียน กลัวที่ส่งต้นฉบับ อย่ากลัวเลยนะคะ เขียนออกมา ส่งออกมาเถอะ เพราะถ้าไม่เขียน ไม่ส่ง เราก็มีเปอร์เซ็นต์เต็มร้อยเลยว่าไม่ได้พิมพ์ แต่ถ้าเราเขียนและส่งออกมา เราก็จะมีห้าสิบ คือได้พิมพ์กับไม่ได้พิมพ์ เราเลือกได้นี่ว่าจะเอาร้อย หรือเอาห้าสิบ

ที่สำคัญคืออย่าท้อค่ะ บนเส้นทางความฝัน จะเดินหน้าหรือถอยหลัง มันอยู่ที่ใจ ทุกคนมีความฝันเหมือนกันหมด แต่ความพยายาม ความบากบั่น ความอดทนมีไม่เท่ากัน กำลังใจเท่านั้นจะพาเราไปต่อได้ ไม่ว่าจะเจอกับอะไร ผิดหวังสักแค่ไหน อย่าท้อนะคะ หรือถ้ารู้สึกว่าเหนื่อย ก็ให้มองกลับไปข้างหลัง ดูสิว่าเราผ่านอะไรมาบ้าง กับเรื่องแค่นี้ เราจะยอมแพ้เหรอ

สู้ๆ ค่ะ!
 

กรกานท์ นักเขียนผู้ไม่เคยทิ้งความฝัน
พระ-นางในนิยายเรื่องผู้พิทักษ์รักสุดใจค่ะ

 

เอาล่ะค่ะ ก่อนจากกัน วันนี้ทีมไรเตอร์ก็มีหนังสือตะวัน กัลยา จำนวน 3 เล่มมาแจกค่ะ ใครอยากได้มาเล่นเกมกับพี่นะคะ โดยเกมของเรามีง่ายๆ ดังนี้ค่ะ คือ... ให้น้องๆ เขียนพล็อตนิยายไม่เกิน 5 บรรทัดโดยมีคำดังต่อไปนี้ค่ะ : หมอวรรษ, เงิบ, GAT-PAT, เด็กดี, ญี่ปุ่น ค่ะ พล็อตของใครโดนใจพี่มากที่สุด รับหนังสือตะวัน กัลยาไปครอบครองเลยค่ะ โดยเกมนี้จะหมดเขตวันอาทิตย์ที่ 17 กรกฎาคม 2559 ค่ะ! 
 

ประกาศรางวัลผู้ได้รับหนังสือตะวัน กัลยา 3 เล่ม

ส่งชื่อที่อยู่มาที่อีเมล atin@dek-d.com ภายในวันจัทนร์ที่ 25 กรกฎาคมจ้า ^ ^
 


 
พี่น้ำผึ้ง :)
 
Deep Sound แสดงความรู้สึก
          
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Writer > พบปะพูดคุย
ความคิดเห็น

30

จำนวนแชร์
374

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  #4 Ben
  10 ก.ค. 2559, 15:17 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เมื่อครอบครัวต้องย้ายไปประจำสถานทูตที่ประเทศญี่ปุ่น ปิ่นดาวจึงต้องเข้ามาอยู่ในความดูแลของหมอวรรษ บุตรชายเพื่อนรักของคุณพ่อเป็นการชั่วคราว แต่เธอถึงกับเงิบเพราะเขาคือพี่ชายที่ครั้งหนึ่งเคยปฏิเสธความรักแบบป๊อปปี้เลิฟของเธออย่างน่าอับอายที่สุด จากที่เคยเป็นเด็กดี เธอจึงต่อต้าน และทำตัวมีปัญหาทุกอย่าง ผลสอบGAT-PATที่ออกมาก็ทำให้เขาปวดหัวหนัก แต่คนอย่างหมอวรรษเมื่อเธอกล้ามาก่อกวนหัวใจ เขาจึงต้องวางแผนเพื่อปราบพยศและยึดหัวใจของสาวน้อยให้ได้
  #4
 2. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  14 ก.ค. 2559, 19:25 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เมื่อหมอวรรษถูกฆ่าตายปริศนา โดยฆาตกรได้ทิ้งคำใบ้ที่เป็นเงื่อนงำไว้ว่าGAT-PAT หมวดศรัณจึงต้องหาตัวคนร้ายที่ฆ่าพี่ชาย พร้อมกับได้พบสาวน้อยความจำเสื่อม ซึ่งเขาคาดว่าเธอคือผู้ต้องสงสัยในคดีนี้ แต่เรื่องราวกลับผิดคาดเมื่อสาวน้อยเด็กดีผู้อยู่ในโอวาทของเขาไม่ใช่คนร้าย ปมคดีฆาตกรรมถูกคลี่คลาย ความรักของทั้งคู่เริ่มก่อตัวขึ้น แต่ศรัณต้องเงิบอีกครั้ง เมื่อสาวปริศนาคนนั้นคือลูกสาวเจ้าพ่อมาเฟียชื่อดังแห่งญี่ปุ่น ความรักมีอุปสรรคจากพ่อตา แล้วอย่างนี้จะยอมยกลูกสาวให้มั้ยหนอ ซ้ำยังเป็นพ่อตาที่เขาหมายจะลากคอเข้าตะรางซะด้วย!

  แก้ไขล่าสุด14 ก.ค. 2559, 21:37 น.

  #20
 3. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  13 ก.ค. 2559, 06:35 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  นายญี่ปุ่นหรือเรียกสั้นๆว่านายปุ่น เขาเป็นคนไม่เอาไหนในเรื่องการเรียน เขาตกหลุมรักดาว ซึ่งเป็นลูกสาวของหมอวรรษ ปุ่นจึงคิดที่จะเรียนหมอ เขาเข้าไปดูข้อมูลการเตรียมตัวสอบ GAT-PAT ในเว็บไซต์เด็กดี แล้วมุ่งมั่นตั้งใจอ่านหนังสือ ในที่สุดเขาก็สอบ GAT-PAT ได้ที่หนึ่งของประเทศไทย เพื่อนๆในโรงเรียนถึงกับหงายเงิบไปตามๆกัน ไม่คิดว่าปุ่นจะทำได้ หลายปีต่อมาปุ่นได้เป็นหมอสมดังความปรารถนา เขาสารภาพรักกับดาว ดาวรับรักของปุ่นเไว้ในใจ 

  plot 5 บรรทัดเป็นอะไรที่ท้าทายมากค่ะ 555 ถ้าไม่บอกว่า 5 บรรทัด ยัยเฉิ่มจอมวุ่นวายคงเพ้อเยอะกว่านี้แน่ๆ  ขอบคุณที่สร้างกิจกรรมดีๆแบบนี้ให้เล่นให้ลุ้นนะคะ  

  #18
 4. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  11 ก.ค. 2559, 23:41 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  กุ๊กไก่เป็น"เด็กดี"แต่หัวสมองบรรจุขี้เลื่อยมาเต็มแม็ค เมื่อสอบ "GAT-PAT" ได้คะแนนรวมกันแค่ 0.7 กุ๊กไก่เลยถูกพ่อส่งไปอยู่"ญี่ปุ่น"กับอาเพราะพ่อไม่อยากเห็นหน้า แต่พอถึงแดนยุ่นกุ๊กไก่ก็ต้อง"เงิบ" เพราะดันเจอพี่"หมอวรรษ"ในวัยขบเผาะ มันจะเป็นไปได้ยังไงกันล่ะ! ก็พี่หมอคนนี้น่ะเป็นหมอมาเกือบแปดปีแล้ว จะเป็นแค่นักศึกษาในแดนยุ่นได้ยังไง ต้องเป็นคนละคนกันแน่...ถึงชื่อนามสกุลหรือแม้แต่ชื่อพ่อจะเหมือนกันก็เถอะ! ----------------------------------------------------------------------- เล่นด้วย แหะๆ ตะวันกัลยาน่าอ่านมาก
  #15
 5. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  11 ก.ค. 2559, 18:47 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  หนุ่มหน้าเข้มอดีตหมอกระดูกมือหนึ่งอย่าง 'หมอวรรษ' ถึงกับเงิบเมื่อกำหนดการเดินทางไปญี่ปุ่นของเขาต้องพังลงเพราะยายเด็กกะโปโลข้างบ้านมาขอคำปรึกษาเรื่องข้อสอบ Gat-patอันแสนโหดที่หล่อนต้องสอบในอีก2วันข้างหน้า หมอวรรษผู้แสนดีจึงแนะนำให้หล่อนไปปรึกษาเว็บไซต์ยอดนิยมอย่าง เว็บเด็กดี เพราะเขาจะทิ้งการไปเที่ยวครั้งนี้ไม่ได้ แต่นอกจากหล่อนจะไม่ยอมทำตามแล้วยังจะขอเกาะแขนเขาไปญี่ปุ่นด้วย มันจะมากไปแล้วนะ!

  แก้ไขล่าสุด11 ก.ค. 2559, 18:53 น.

  #7

30 ความคิดเห็น

 1. #1 Smileberry
  9 ก.ค. 2559, 23:26 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ติดตามผลงานเสมอนะค่ะ ชอบกล สำนวนพี่เอิร์นดีมากๆเลยค่ะ ที่บ้านนี่มีหนังสือที่พี่เอิร์นเเต่งทุกเล่มเลยค่า เป็นกำลังใจให้เสมอนะค่ะ สู้ๆค่ะ^^เยี่ยม
  #1
 2. 10 ก.ค. 2559, 09:58 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  วรรษ เด็กผู้ชายธรรมดา ที่มีความฝันอยากจะเห็นภูเขาฟูจิที่ญี่ปุ่นสักครั้งในชีวิต และความฝันของเขากำลังจะสำเร็จ เมื่อเขาสามารถลบคำสบประมาทของพ่อได้ เขาทำ GAT-PATได้เป็นอันดับ 1 ของประเทศ เป็นผลมาจากการที่เขาเป็นตั้งใจเรียน เป็นเด็กดี แต่เขากลับต้องเงิบหนัก เมื่อไปถึงที่นั้น เขากลับได้เจอแต่หิมะโปรยปราย ความผิดหวังครั้งนี้ไม่ได้ทำให้เขาสิ้นหวัง เขาตั้งใจว่า อีก 6 ปี เขาจะใส่เสื้อกราวน์ ที่ปักชื่อ หมอวรรษ มาดูภูเขาไฟฟูจิ ที่นี้อีกครั้ง

  #2
 3. 10 ก.ค. 2559, 10:33 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  รักเลย   ยินดีด้วยค่ะ ยิ้ม

  #3
 4. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  #4 Ben
  10 ก.ค. 2559, 15:17 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เมื่อครอบครัวต้องย้ายไปประจำสถานทูตที่ประเทศญี่ปุ่น ปิ่นดาวจึงต้องเข้ามาอยู่ในความดูแลของหมอวรรษ บุตรชายเพื่อนรักของคุณพ่อเป็นการชั่วคราว แต่เธอถึงกับเงิบเพราะเขาคือพี่ชายที่ครั้งหนึ่งเคยปฏิเสธความรักแบบป๊อปปี้เลิฟของเธออย่างน่าอับอายที่สุด จากที่เคยเป็นเด็กดี เธอจึงต่อต้าน และทำตัวมีปัญหาทุกอย่าง ผลสอบGAT-PATที่ออกมาก็ทำให้เขาปวดหัวหนัก แต่คนอย่างหมอวรรษเมื่อเธอกล้ามาก่อกวนหัวใจ เขาจึงต้องวางแผนเพื่อปราบพยศและยึดหัวใจของสาวน้อยให้ได้
  #4
 5. 10 ก.ค. 2559, 21:03 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  'แคเธอรีนา' เคาน์เตสจอมหยิ่งหลานสาวของเจ้าของโรงพยาบาลฟลอเรนซ์ ผู้อยู่ในตำแหน่งศัลยแพทย์มือวางอันดับหนึ่งของโรงพยาบาล กลับเงิบหนักเมื่อถูกตัดหน้าตำแหน่งหัวหน้าทีมศัลยแพทย์ชุดใหม่อย่างจังด้วยหมอศัลยแพทย์ชาวไทยอย่าง 'หมอวรรษ' ศตวรรษ เกียรติมงคลโรจน์ คะแนน GAT-PAT และรางวัลเกียรติคุณกับเกียรตินิยมแสนงดงามจากทั้งบ้านเกิดและประเทศญี่ปุ่นที่เขาไปศึกษาต่อมันเลอค่าจนคนเป็นป้าต้องผลักเธอตกจากบัลลังก์!! งานนี้แคเธอรีนา เลอ มารีบลองก์ยอมไม่ได้เด็ดขาด เด็กดงเด็กดีอะไรไม่สน!! ขอประกาศกราวต่อหน้าคนทั้งโรงพยาบาลว่า ตำแหน่งนี้ อย่าหวังแตะ เธอจะชิงคืนมาให้ได้!!!

  "นายคิดเหรอว่า หมอจบใหม่อย่างนายจะมาแย่งตำแหน่งของฉันได้"

  "ได้ข่าวว่าคุณก็จบใหม่เหมือนกัน..."

  เออว่ะ แคเธอรีนาคิด "ไม่รู้ล่ะ! ของอย่างนี้มันมีศักดิ์ศรี! ใครยอมแพ้อีกฝ่ายก่อนถือว่าแพ้ ไม่จำกัดวิธีเล่น!!!"

  "ตามนั้นเลยครับ เคาน์เตสแคเธอรีนา เลอ มารีบลองก์..."

  วิธีอะไรก็ได้ มารยาหญิงของฉันไม่ได้หาชมง่ายๆ หรอกย่ะ นายได้รับก็ถือเป็นบุญตาแล้ว

  "...คนสวย :)"

  "..."

  นาย...-ขี้โกง!! ฉันจะไม่ปล่อยให้ได้ยืนบนโลกเลย!!

  คอยดูแคเธอรีนาไว้เถอะ!!

  //ชักไกลเกินคำว่าพล็อต5555

  ถ้าเอาพล็อตนี้ไปใช้ต่อนี้ในนิยาย ไม่เป็นไรใช่ไหมคะ ชักเพลิน 555+

  #5
 6. #6 kzii
  11 ก.ค. 2559, 17:15 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  อ่านแล้วมีกำลังใจเลยค่ะ ขอบคุณค่าๆๆ
  #6
 7. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  11 ก.ค. 2559, 18:47 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  หนุ่มหน้าเข้มอดีตหมอกระดูกมือหนึ่งอย่าง 'หมอวรรษ' ถึงกับเงิบเมื่อกำหนดการเดินทางไปญี่ปุ่นของเขาต้องพังลงเพราะยายเด็กกะโปโลข้างบ้านมาขอคำปรึกษาเรื่องข้อสอบ Gat-patอันแสนโหดที่หล่อนต้องสอบในอีก2วันข้างหน้า หมอวรรษผู้แสนดีจึงแนะนำให้หล่อนไปปรึกษาเว็บไซต์ยอดนิยมอย่าง เว็บเด็กดี เพราะเขาจะทิ้งการไปเที่ยวครั้งนี้ไม่ได้ แต่นอกจากหล่อนจะไม่ยอมทำตามแล้วยังจะขอเกาะแขนเขาไปญี่ปุ่นด้วย มันจะมากไปแล้วนะ!

  แก้ไขล่าสุด11 ก.ค. 2559, 18:53 น.

  #7
 8. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 9. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 10. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 11. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 12. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 13. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 14. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 15. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  11 ก.ค. 2559, 23:41 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  กุ๊กไก่เป็น"เด็กดี"แต่หัวสมองบรรจุขี้เลื่อยมาเต็มแม็ค เมื่อสอบ "GAT-PAT" ได้คะแนนรวมกันแค่ 0.7 กุ๊กไก่เลยถูกพ่อส่งไปอยู่"ญี่ปุ่น"กับอาเพราะพ่อไม่อยากเห็นหน้า แต่พอถึงแดนยุ่นกุ๊กไก่ก็ต้อง"เงิบ" เพราะดันเจอพี่"หมอวรรษ"ในวัยขบเผาะ มันจะเป็นไปได้ยังไงกันล่ะ! ก็พี่หมอคนนี้น่ะเป็นหมอมาเกือบแปดปีแล้ว จะเป็นแค่นักศึกษาในแดนยุ่นได้ยังไง ต้องเป็นคนละคนกันแน่...ถึงชื่อนามสกุลหรือแม้แต่ชื่อพ่อจะเหมือนกันก็เถอะ! ----------------------------------------------------------------------- เล่นด้วย แหะๆ ตะวันกัลยาน่าอ่านมาก
  #15
 16. 12 ก.ค. 2559, 09:36 น. · ผ่านทางแท็บเล็ต

  พี่ชายข้างบ้านที่เธอชอบขอตามไปทุกที่ แต่ต้องเงิบอยู่บ่อยๆ เมื่อถูกปฏิเสธว่าเด็กผู้หญิงอ่อนแอน่ารำคาญ แต่ที่จริงแล้วเขาได้ซ่อนความห่วงใยไว้เพราะสุขภาพของเธอไม่ดีและมักจะป่วยหลังจากไปเที่ยวเล่นกับเขา ครั้งสุดท้ายที่พบกันคือตอนที่เธอป่วยจนไม่สามารถเข้าสอบ GAT-PAT ได้ เขามาหาและบอกว่าต้องตามครอบครัวไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่น โดยสัญญาว่าถ้าเธอเป็นเด็กดีเขาจะรีบกลับมาหา  และในที่สุดสิ่งที่เขาหวังและตั้งใจทำก็สำเร็จ เขากลับมาในฐานะ"นายแพทย์"และสิ่งที่อยากให้เธอรู้คือหมอวรรษคนนี้พร้อมแล้วที่จะดูแลเธอผู้เป็นดั่งดวงใจ

  แก้ไขล่าสุด12 ก.ค. 2559, 09:38 น.

  #16
 17. 12 ก.ค. 2559, 12:14 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

       พราวด์เด็กสาวมอปลายปีสามต้องพบกับความหงายเงิบครั้งใหญ่ เมื่อคะแนน GAT-PAT ของเธออยู่ในระยะเลวร้ายขั้นรุนแรงจนเธอตัดสินใจเข้าไปขอคำปรึกษาในเว็บไซต์เด็กดี แต่มีอยู่คนหนึ่ง ที่เธอให้ความสนใจเป็นพิเศษ นั่นก็คือคนที่ใช้ไอดีว่า “หมอวรรษ” แม้เขาไม่ได้มาในรูปแบบคำปลอบใจที่เธอต้องการ แต่คำพูดแสนตรงไปตรงมา ประกอบกับคำด่าที่ทำให้เธอกลับมามองดูตัวเอง เธอจึงตัดสินใจ สอบชิงทุนเรียนต่อปริญญาตรีที่ประเทศญี่ปุ่น นั่นเองที่เป็นจุดเริ่มต้นทำให้หัวใจของเธอเต้นผิดจังหวะอีกครั้ง!?

  #ให้หนุเถอะ555รักเลย

  แก้ไขล่าสุด12 ก.ค. 2559, 12:15 น.

  #17
 18. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  13 ก.ค. 2559, 06:35 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  นายญี่ปุ่นหรือเรียกสั้นๆว่านายปุ่น เขาเป็นคนไม่เอาไหนในเรื่องการเรียน เขาตกหลุมรักดาว ซึ่งเป็นลูกสาวของหมอวรรษ ปุ่นจึงคิดที่จะเรียนหมอ เขาเข้าไปดูข้อมูลการเตรียมตัวสอบ GAT-PAT ในเว็บไซต์เด็กดี แล้วมุ่งมั่นตั้งใจอ่านหนังสือ ในที่สุดเขาก็สอบ GAT-PAT ได้ที่หนึ่งของประเทศไทย เพื่อนๆในโรงเรียนถึงกับหงายเงิบไปตามๆกัน ไม่คิดว่าปุ่นจะทำได้ หลายปีต่อมาปุ่นได้เป็นหมอสมดังความปรารถนา เขาสารภาพรักกับดาว ดาวรับรักของปุ่นเไว้ในใจ 

  plot 5 บรรทัดเป็นอะไรที่ท้าทายมากค่ะ 555 ถ้าไม่บอกว่า 5 บรรทัด ยัยเฉิ่มจอมวุ่นวายคงเพ้อเยอะกว่านี้แน่ๆ  ขอบคุณที่สร้างกิจกรรมดีๆแบบนี้ให้เล่นให้ลุ้นนะคะ  

  #18
 19. 13 ก.ค. 2559, 16:59 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  จู่ๆก็เกิดเรื่องวุ่นๆขึ้น เมื่อญี่ปุ่นเดินเข้ามาในห้องแล้วเจอหญิงสาวหน้าตาน่ารักจิ้มลิ้มนอนสลบอยู่บนเตียง แต่ก็มีเวลาให้ตกใจหงายเงิบได้ไม่นาน เพราะเขาจะต้องจัดการแล้วถามให้รู้ว่าเธอเป็นใคร ได้ความว่าเธอมาจากอนาคตจะมาจัดการสอนวิชาความรู้ ติวGAT-PATและกสพท.ให้คนไม่เอาไหนอย่างเขาได้ติดหมอและแต่งงานกับเธอในอนาคต แต่ใครจะเชื่อเรื่องบ้าๆนั่นกัน จนมีคู่แข่งคนสำคัญปรากฏตัว หมอวรรษผู้เพียบพร้อม แถมเป็นแอมบาสเดอร์ของเด็กดีอีก ทั้งเรื่องรักเรื่องเรียนที่เป็นรองเมื่อหัวใจเรียกร้องต้องลองสู้กันสักครั้ง

  ปล.ดิฉันเป็นอีกหนึ่งคนที่ติดตามนิยายของคุณกรกานท์ ได้อ่านเนื้อเรื่องย่อของตะวันกัลยาแล้วอยากได้มาไว้ในครอบครอง ช่วยรับพล๊อตเรื่องนี้ไปพิจารณาด้วยนะคะ ^_^ ขอบคุณทางเว็บเด็กดีที่มีกิจกรรมนี้ขึ้นมาด้วยค่ะ

   

  แก้ไขล่าสุด13 ก.ค. 2559, 17:09 น.

  #19
 20. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  14 ก.ค. 2559, 19:25 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เมื่อหมอวรรษถูกฆ่าตายปริศนา โดยฆาตกรได้ทิ้งคำใบ้ที่เป็นเงื่อนงำไว้ว่าGAT-PAT หมวดศรัณจึงต้องหาตัวคนร้ายที่ฆ่าพี่ชาย พร้อมกับได้พบสาวน้อยความจำเสื่อม ซึ่งเขาคาดว่าเธอคือผู้ต้องสงสัยในคดีนี้ แต่เรื่องราวกลับผิดคาดเมื่อสาวน้อยเด็กดีผู้อยู่ในโอวาทของเขาไม่ใช่คนร้าย ปมคดีฆาตกรรมถูกคลี่คลาย ความรักของทั้งคู่เริ่มก่อตัวขึ้น แต่ศรัณต้องเงิบอีกครั้ง เมื่อสาวปริศนาคนนั้นคือลูกสาวเจ้าพ่อมาเฟียชื่อดังแห่งญี่ปุ่น ความรักมีอุปสรรคจากพ่อตา แล้วอย่างนี้จะยอมยกลูกสาวให้มั้ยหนอ ซ้ำยังเป็นพ่อตาที่เขาหมายจะลากคอเข้าตะรางซะด้วย!

  แก้ไขล่าสุด14 ก.ค. 2559, 21:37 น.

  #20
 21. 15 ก.ค. 2559, 10:16 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เรื่องราวของ ริวอิจิ ลูกครึ่งญี่ปุ่นที่ย้ายเข้ามาวันแรกก็สร้างวีรกรรมจนวุ่นวายไปทั้งโรงเรียน ที่ทุกคนพูดถึงนั้น ไม่ได้ทำให้ เด็กดี นักเรียนหญิง ผู้คว้ารางวัลเรียนดี 2 ปีซ้อน ที่เกลียดคนประเภท มีดีแค่หล่อ หันมาสนใจได้เลย แต่วันหนึ่งเธอถึงกับเงิบ เมื่อหมอวรรษ พ่อบุญธรรม ขอให้เธอมาเป็นติวเตอร์ให้ฮิโตชิ ในการสอบ GAT-PAT เพื่อแลกเปลี่ยนกับสิ่งหนึ่งที่เธอต้องการมาตลอด เรื่องราววุ่นวายระหว่างสาวน้อยที่ไม่เคยออกนอกกรอบ และเด็กหนุ่มที่ไม่เคยอยู่ในกฎ จึงเริ่มขึ้น

  >>> บทความนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ คนเริ่มหัดเขียนอย่างเรามาก ไม่มีคำว่าสายที่จะเริ่มต้น

  แก้ไขล่าสุด15 ก.ค. 2559, 10:24 น.

  #21
 22. 16 ก.ค. 2559, 15:47 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  หมอวรรษ สัตวแพทย์หนุ่มสุดฮอต ที่เป็นทั้งหมอ (หมา) และนายแบบสุดหล่อ กลับต้องมาเงิบหนักเมื่อเจอกับน้องข้าว ยัยเด็กแสบที่อ้างว่ามาเที่ยวญี่ปุ่นหลังจากสอบ GAT-PAT เสร็จ และมาขออาศัยอยู่ที่หอพักเขาหน้าด้านๆ โดยให้สัญญากับเขาว่าจะเป็นเด็กดีไม่ดื้อไม่ซน แต่เธอกลับสร้างวีรกรรมแสบซ่าไม่เว้นแต่ละวัน ซึ่งนั่นทำให้เขาตกหลุมรักเธอเข้า เมื่อเขารู้หัวใจตัวเองก็ได้ไปสารภาพรักแต่โดนปฏิเสธกลับมาเพราะเธอมีคู่หมั้นอยู่แล้ว และคู่หมั้นคนนั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหน...เขาเอง

  ...จบค่ะ...

  ปล.เรื่องนี้อยากแต่งต่อแต่งเพิ่มลงมากกว่านี้จังเลยค่ะ แต่เนื่องจากจำกัดอยู่ที่ 5 บรรทัดจึงใส่มาได้แค่นี้

  แก้ไขล่าสุด16 ก.ค. 2559, 15:53 น.

  #22
 23. 16 ก.ค. 2559, 18:17 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  "หมอวรรษ" หมอหนุ่มผู้เป็นที่หมายปองสำหรับทุกเพศทุกวัยถึงกับเงิบเมื่อจู่ๆยัยเด็กแสบข้างบ้านที่ชื่อ "เลมอน" มาทำตัวเป็นเด็กดี อาการขนลุกขนพองถึงกับเกิดขั้นซ้ำอีกครั้งเมื่อเธอบุกเข้ามาในบ้านพร้อมกับการอ้อนวอนให้เขาติวGAT-PATให้ พร้อมกับสัญญาที่ว่าเมื่อสอบติดมหาลัยให้เขาพาไปเที่ยวญี่ปุ่น และทริปอันเเสนละมุนละไมก็ได้เกิดขึ้น ประทับในความทรงจำของทั้งคู่ไม่รู้ลืม จบ

  เย้

  แก้ไขล่าสุด16 ก.ค. 2559, 18:19 น.

  #23
 24. 17 ก.ค. 2559, 16:00 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เรื่องราวความรักแบบเงิบๆของจ๋อมแจ๋มที่ดันไปแอบรักหมอวรรษ  หมอหนุ่มลุคคุณชายสุดเนี้ยบที่เย็นชาสุดๆ  เธอรู้ว่าเขาไม่มีทางมองเธอไปมากกว่ายัยเด็กหน้าโง่ที่ไม่มีทางสอบGAT-PATผ่าน จ๋อมแจ๋มทำทุกวิถีทางที่จะเป็นเด็กดีในแบบที่หมอวรรษชอบ  แต่เขาก็ยังไม่เคยเห็นเธอในสายตาอยู่ดี  แล้วทำไมน้าาาา  เมื่อมีนักเรียนแลกเปลี่ยนจากญี่ปุ่น ชื่อโทโมะ มาตามจีบฉัน  หมอวรรษถึงได้แสดงอาการแปลกๆเหมือนหึงหวงฉันอย่างนั้นเเหละ  อุ้ยๆๆๆ  

  ปล. ร่วมสนุกแบบเต็มที่เลยค่ะ อยากอ่านนิยายเรื่องนี้มากค่ะเย้

  #24
 25. 17 ก.ค. 2559, 16:15 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  แมทธิว เด็กหนุ่มสุดคิ้วท์ที่หลงรักและตามจีบเเพรพัต เพื่อนสาวข้างบ้านแสนน่ารัก เธอเป็นผู้หญิงที่เพอร์เฟคทั้งสวยและฉลาดเป็นกลด  มันคงจะง่ายกว่านี้ถ้าแพรพัตไม่ได้มีพ่อเป็นหมอวรรษ แมทธิวถึงกับเงิบเมื่อหมอวรรษยื่นข้อเสนอว่า จะจีบเด็กดีอย่าแพรพัตได้ต้องทำข้อสอบGAT-PATให้ผ่านให้ได้ซะก่อน  งานนี้ถืออว่าหินมากสำหรับเเมทธิว เขาเรียนไม่เก่งจึงบินไปญี่ปุ่นขอให้โดเรมอนช่วยติวให้ เรื่องราววุ่นๆนี้จะจบอย่าไรติดตามได้ในรูปเล่มค่ะ              

  ครั้งเเรกที่คอมเม้นนะคะนิ   ขอบคุณกิจกรรมสนุกๆนะคะ  พิจารณาหนูด้วยเถอะค่ะ อิอิอิ

  #25
 26. #26 M.ja
  17 ก.ค. 2559, 19:58 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  'อายะ'สาวชาวญี่ปุ่นตกอับที่วางแผนจับหมอวรรษ ผู้ที่เคยติวGAT-PATให้เธอ ด้วยการมอมยาเขาเพื่อข่มขืน คืนแห่งความสุขใจของเธอผ่านไป แต่เธอต้องเงิบกว่าเดิมเมื่อพบว่าชายที่เธอนอนด้วยไม่ใช่เขา แต่เป็น'วิน'ลูกน้องคนสนิทของหมอวรรษ หญิงสาวทิ้งลุคเด็กดีกลายเป็นนางมารวีนใส่อีกฝ่ายทันที ก่อนที่พี่หมอของเธอจะบังคับให้วินรับผิดชอบด้วยการแต่งงาน เรื่องราวอลหม่านของคู่สามีต่างขั้วจึงเริ่มขึ้น พร้อมกับความรู้สึกดีๆที่เริ่มก่อตัว แต่แล้วสุดท้ายเรื่องลงเอยด้วยความรักพร้อมกับพยานรักตัวน้อยฝาแฝดของทั้งคู่ จบ...


  -+-+-+-ปล.หนูอยากได้จัง หน้าปกตะวัน กัลยาละมุนมากกกกก-+-+-+-
  #26
  • #26-1 M.ja
   17 ก.ค. 2559, 20:25 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
   ขอแก้ค่ะ
   เรื่องราวอลหม่านของคู่สามีภรรยาต่างขั้วจึงเริ่มขึ้น(ตกคำว่าภรรยา บางคนอาจคิดว่าพล็อตชาย-ชาย)
   #26-1
 27. #27 ไก่
  19 ก.ค. 2559, 16:36 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เมื่อไรจะบอกง่า เขิลจุง
  #27
 28. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 29. Staff
  Staff
  21 ก.ค. 2559, 10:43 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ประกาศผลรางวัลแล้วนะคะ ขอบคุณที่ร่วมกิจกรรมทุกคนค่ะ

  ^____^

  #29

แสดงความคิดเห็น

อยากจะชวนเธอไปท่องอวกาศ, ไปกันยังไงดี? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .