ความคิดเห็น

1

จำนวนแชร์
89

Legend 07

ข้าเจ้า

พูดถึง "เจ้าหญิงเเห่งวงการสยองขวัญประจำเว็บไซต์เด็กดีดอทคอม" เรามั่นใจว่าชาวเด็กดีทุกคนจะนึกถึงนักเขียนเจ้าของนามปากกาสั้นกะทัดรัด 'ข้าเจ้า' เจ้าของผลงานสุดระทึก The Game เกมร้อยวิญญาณ นิยายที่เกี่ยวพันกับวิญญาณ 100 ตน!

ชื่อเรื่อง The Game เกมร้อยวิญญาณ

แนว นิยายระทึกขวัญ

นักเขียน ข้าเจ้า

ข้าเจ้าก็เหมือนนักเขียนทั่วไปที่เริ่มต้นสร้างสรรค์ผลงานตั้งเเต่อายุยังน้อย เขียนจบบ้าง ไม่จบบ้าง เเต่เพราะความพยายามทำให้เธอได้มีโอกาสตีพิมพ์นิยายสยองขวัญเรื่อง 'เกมร้อยวิญญาณ' กับสนพ. สยามอินเตอร์บุ๊ค และกลายมาเป็นนักเขียนเต็มตัวในที่สุด จุดเริ่มต้นชีวิตในการเขียนเริ่มต้นมาจากเธอได้รับรางวัลจากการประกวดงานเขียนเล็กๆ ในโรงเรียนของเธอนั่นเอง ณ ตอนนั้นผลงานชุดเดอะไวท์โรด ของ ดร.ป๊อบ กำลังได้รับความสนใจ ข้าเจ้าจึงฮึดสู้และใฝ่ฝันอยากที่จะประสบความสำเร็จเหมือนอย่างดร.ป๊อบบ้าง และในที่สุดความพยายามของเธอก็สัมฤทธิ์ผล เมื่อเกมร้อยวิญญาณ ได้ถูกแต่งแต้มขึ้นมาจนเป็นรูปเป็นร่างทีละนิด

Book Published

 • The Game เกมร้อยวิญญาณ

  ขอต้อนรับสู่เกมที่จะพาคุณโลดแล่นไปในโลกของความตาย โลกของเกมร้อยวิญญาณ 

 • Alive หัวหน้าผมเป็นยมทูต  

  จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อพระเอกเป็นยมทูต ไม่ใช่มนุษย์หรือเทพเจ้า! 

 • The Second Hand
  ร้านหลอนออนไลน์  


  ผลงานสุดหลอนจากข้าเจ้า 

"เดิมทีเป็นคนกลัวผี แต่ชอบเรื่องผีมาก พอฟังเรื่องผีมาเยอะ ก็เลยอยาก เอามาลองเขียนเป็นเรื่องผีให้ทุกคนอ่านกันสนุกๆ และก็คิดว่าจะทำยังไงให้เราใส่ ผีลงไปในเรื่องได้เยอะๆ เพราะนิยายหรือหนังผีส่วนใหญ่จะมีผีตัวหลักแค่ตัวเดียว ก็เลยเลือกทำเป็นเกมให้เห็นผี (ช่วงนั้น The Eye คนเห็นผีกำลังดังด้วย)..." นี่คือสิ่งที่ข้าเจ้าได้บอกไว้ เธอได้เปลี่ยนความกลัวในจิตใจออกมาเป็นนิยาย เรื่องเยี่ยมจนมีคนติดตามและเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวาง สิ่งที่โดดเด่นอีกอย่าง อาจจะเป็นเพราะนิยายเรื่องนี้เขียนขึ้นตั้งเเต่ตอนที่เธอยังอายุ 15-16 ปีเท่านั้น ข้าเจ้าจึงใช้ความกลัวเเบบเด็กๆ ถ่ายทอดลงไปสู่ตัวละครหลักซึ่งยังอยู่ในชั้นมัธยมศึกษา (วัยเดียวกันกับเธอ) ทำให้การดำเนินเรื่องค่อนข้างมีความสมจริงเเละ ทำให้คนอ่านเข้าถึงความรู้สึกของตัวละครได้อย่างลึกซึ้ง

ถึงแม้ว่าวันเวลาจะผ่านมานานกว่าสิบปีแล้ว เเต่ข้าเจ้าก็บอกว่าเธอยังจำความรู้สึกตอนที่เขียนนิยายเรื่องนี้ได้ดี ความรู้สึกในตอนนั้น มีแต่คำว่า "กลัว" เธออายุยังน้อย จึงไม่รู้จักวรรณศิลป์ ไม่รู้จักการใช้ภาษาที่สละสลวยงดงาม แต่ถึงอย่างนั้น นิยายของเธอก็ถ่ายทอดจากความรู้สึกที่แท้จริง และความจริงใจแบบเด็กๆ สุดท้าย ด้วยความเป็นตัวเองของเธอ ทำให้นิยายเรื่องนี้ประสบความสำเร็จ และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง 

สำหรับตอนพิเศษครั้งนี้ ข้าเจ้าบอกว่าตั้งใจจะนำเสนอเกมร้อยวิญญาณในแบบที่เข้าถึงยุคปัจจุบันมากขึ้น โดยเธอบอกว่า "ตอนพิเศษครั้งนี้ เป็นตอนที่เขียนขึ้นจากเสียงโหวตของคนอ่านในแฟนเพจว่า "ถ้าเกมร้อยวิญญาณจะกลับมา อยากให้มันออกมาเป็นแนวไหน" พบว่าคนอ่านอยากได้แบบโครงเรื่องเดิมแต่เปลี่ยนให้เป็นยุคปัจจุบันมากขึ้น ก็เลยคิดว่าตอนพิเศษนี้จะทำเหมือนเป็น teaser แหย่เล่นๆ ว่าถ้าเกมร้อยวิญญาณเวอร์ชั่นใหม่ออกมาเป็นแบบนี้ผลตอบรับจะเป็นยังไง ถ้าดีก็อาจจะมีโครงการเขียนเกมร้อยวิญญาณเวอร์ชั่นใหม่ ส่วนเนื้อเรื่องจะพูดถึงตัวละครใหม่... ที่เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับเกมร้อยวิญญาณ และคนอ่านจะได้เจอกับตัวละครเก่าที่น่าจะคุ้นเคยกันดีด้วย แต่รายละเอียดหลายๆ อย่างเกี่ยวกับเกมที่คนอ่านเดิมจำได้อาจจะเปลี่ยนไป ถ้าไม่ถูกใจก็ขออภัยด้วยค่ะ"

ส่วนใครที่อยากเป็นนักเขียน ข้าเจ้าบอกว่า
"ยอมรับว่าทุกวันนี้นักเขียนนิยายเกิดยากขึ้น ย้อนกลับไป 10 ปีก่อนมันคือยุคทองของนิยายไทยเลย
นักเขียนดังๆ มาจากยุคนั้นกันหมด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราควรจะหยุดฝันไว้ตรงนี้
ต่อให้ชาตินี้จะไม่ได้มีหนังสือตีพิมพ์เป็นเล่มๆ อีกแล้ว แต่ก็ไม่มีใครมาสั่งให้เราหยุดเขียนได้ นอกจากตัวเราเอง
ความสุขของการเป็นนักเขียนไม่ใช่การได้เดบิวท์ แต่เป็นการได้รู้ว่าเรื่องของเรายังมีคนอ่าน
แม้จะเป็นคนเดียวซึ่งก็คือเพื่อนเราก็เหอะ (เราทุกคนล้วนมีเพื่อนที่ทำหน้าที่นี้อยู่ใช่มั้ย) 

 

เพราะงั้นตราบใดที่โลกนี้ ยังมีคนเดินไปเดินมาอยู่ มันต้องมีสักคนแหละที่อยากฟังเรื่องที่เราพูด 
อยากอ่านเรื่องที่เราเขียน เราจะเก็บมันไว้สนุกคนเดียวทำไมล่ะ?"


ใครอยากอ่าน "เกมร้อยวิญญาณ" ภาคใหม่
อุดหนุนผลงานตอนพิเศษได้เลยนะคะ เผื่อนักเขียนจะใจอ่อนยอมเขียนภาคต่อ ^ ^

Tags: Writer
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Writer > พบปะพูดคุย
ความคิดเห็น

1

จำนวนแชร์
89

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

1 ความคิดเห็น

 1. #1 คิดถึง
  7 ส.ค. 2559, 22:23 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  ตอนมอต้นติดมากค่ะ T^T เราเคยเป็นเอฟซีพี่นะะ
  #1

แสดงความคิดเห็น

ปิดไฟใส่กลอน จะเข้ามุ้งนอนอย่าลืมล็อคบ้าน, บ้านหลังไหนล่ะเนี่ย? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .