ความคิดเห็น

38

จำนวนแชร์
478

มิลค์พลัส ผู้ชนะรางวัลนักเขียนหน้าใสคนแรก
กลับวงการแล้ว
!
 

สวัสดีชาวนักเขียนนักอ่านเด็กดีทุกคนจ้า วันนี้ คอลัมน์พบปะพูดคุยของเรามาพบกับ “มิลค์พลัส” ซึ่งพี่โปรยเอาไว้ว่า เป็นผู้ชนะรางวัลนักเขียนหน้าใสคนแรก หลายคนคงแบบ... ทำไมต้องโปรยว่านักเขียนหน้าใส คำตอบก็เพราะว่า... เทศกาลนักเขียนหน้าใสกลับมาแล้วนั่นเอง (แอบเห็นทุกคนตื่นเต้นๆๆๆ) อิอิ แต่เราจะยังไม่บอกรายละเอียดตอนนี้ เกริ่นแค่นี้แหละ ที่เหลือรอลุ้นเอาเองนะว่าจะมาตอนไหน ^ ^
 
และบังเอิญจริงๆ ค่ะที่ มิลค์พลัส ผู้ชนะรางวัลนักเขียนหน้าใสของเราก็กลับมาพร้อมกับผลงานเรื่องใหม่ของเธอ ที่ปกสวยหวานเห็นแล้วอยากจะอมยิ้มจริงๆ แถมชื่อก็น่ารักไม่แพ้ปก Fanart วาดรักหวานใสละลายใจเธอ แต่จะละลายใจยังไง วิธีไหน เดี๋ยวเราไปหาคำตอบในบทสัมภาษณ์เลยค่ะ  
 
พี่ติน : ไม่เจอกันนาน ทักทายกันหน่อยเร้ว คิดถึงนะมิลค์พลัส ผู้ชนะรางวัลนักเขียนหน้าใสคนแรกกลับวงการแล้ว! #นักเขียนหน้าใสก็เช่นกัน
มิลค์พลัส : สวัสดีค่า คิดถึงเหมือนกัน ดีใจที่ได้มาทักทายทุกคนอีกครั้ง กระโดดกอดจุ๊บซ้ายจุ๊บขวา ♥
 
พี่ติน : หายไปนานเกินไปแล้วววววววววววววววว ไปไหนมา บอกมาเดี๋ยวนี้นะ 555 ได้ข่าวไม่ได้ออกนิยายมานานเหรอ ตอนนี้ทำอะไรอยู่ อัพเดทแฟนคลับหน่อย   
มิลค์พลัส : ก็ไม่นานนะคะ แค่นิยายมิลค์พลัสหายไปจากแผงเกือบ 2 ปีเอ๊งงง! (#เสียงสูง 5555555) ช่วงนี้เรียนปริญญาโท MBA English Program อยู่ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ เหลือสอบใหญ่อีกหนึ่งครั้งก็จะจบแล้ว (เอาใจช่วยด้วยนะคะ ตื่นเต้นสุดๆ!) แต่จริงๆ ก็ไม่เชิงว่าหายไปไหนน้า อย่างปีก่อนก็เป็นกรรมการโครงการนักเขียนหน้าใสปีที่ 7 ส่วนปีที่แล้วเป็นโค้ชโครงการนักเขียนหน้าใสปีที่ 8 แล้วก็มีผลงานนิยายที่ได้ไปทำเป็นซีรี่ส์กับ GMM Grammy 2 เรื่องคือ Pretty (Pity) Girl ส่งรักทักทายหัวใจยัยขี้ลืม (Ugly Duckling Series) กับ Absolute Economist ทฤษฎีป่วนหัวใจให้ปิ๊งรัก (U Prince Series) คือก็ยังลั้ลลาอยู่แถวๆ นี้แหละค่ะ เพียงแต่ต้นฉบับไม่เสร็จสักที กรี๊ด!
 
พี่ติน : ผลงานล่าสุด...? นานเท่าไหร่แล้วเนี่ย อัพเดทหน่อยซิ
มิลค์พลัส : ขออนุญาตทำเป็นลืมไปว่าผลงานเล่มล่าสุดออกค้างไว้เมื่อปี 2014 แล้วโผล่มาอีกทีก็ปีนี้เลย 5555555 เรามาเริ่มนับกันใหม่ดีกว่านะคะ เพราะงั้นขอตอบว่าผลงานเล่มล่าสุดก็คือFanart วาดรักหวานใสละลายใจเธอเพิ่งวางแผงสัปดาห์นี้สดๆ ร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟเลยค่ะ แวะไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้ตามแผงหนังสือเลยน้า~ (เนียนเข้าสู่โหมดขายของได้อย่างงดงาม!)
 
พี่ติน : Fanart วาดรักหวานใสละลายใจเธอ มีที่มาที่ไปอย่างไร เรื่องนี้ลงในเด็กดีด้วย กระแสตอบรับเป็นอย่างไรบ้าง () 
มิลค์พลัส : ที่มาที่ไปก็มาจากความเป็นแฟนเกิร์ล (เรียกง่ายๆ ก็คือความติ่ง!) ของตัวเองนี่แหละค่ะ เวลาเห็นแฟนคลับที่วาดรูปเก่งๆ คอยวาดแฟนอาร์ตน่ารักๆ ส่งไปให้ศิลปินดารานักร้องหรือนักบอลที่ตัวเองชอบอยู่ตลอดก็จะรู้สึกว่ามันคือสิ่งเล็กๆ ที่น่ารักมากกกกก :D แล้ววันดีคืนดีก็จะมีโมเมนต์ที่ศิลปินเอารูปนั้นไปอัพขึ้น Instagram หรือ Fanpage พร้อมคำขอบคุณ แล้วเจ้าของผลงานก็จะมาหวีดลั่นนนนน เห็นแล้วฟินแทนแถมยังอิจฉามากด้วยพูดเลย ชิๆ >___< ก็เลยจะรู้สึกอยู่บ่อยๆ เลยว่า เอ้อ ระยะทางระหว่างแฟนคลับกับศิลปินที่เหมือนจะห่างไกลและจับต้องไม่ได้ก็ยังมีเรื่องน่ารักๆ แบบนี้เป็นจุดเชื่อมโยงอยู่นะ นี่ถ้าวาดแฟนอาร์ตส่งไปให้ศิลปินที่ตัวเองชอบได้ก็อยากจะส่งไปค่ะแต่แบบ...วาดรูปได้ไก่กาอาราเล่เหลือเกิน กลัวขายหน้า 5555555 เพราะงั้นก็เลยขอหยิบความน่ารักนี้มาผูกเป็นพล็อตแล้วเขียนออกมาเป็นเรื่องราวฟินๆ ให้ทุกคนได้อ่านกันแทนดีกว่าค่ะ :D กระแสตอบรับก็ถือว่าดีมากเลย หน้านิยายที่ลงไว้ในเด็กดีอบอุ่นมาก แล้ววันก่อนมีนักอ่านแคปรูปส่งมาให้ดูว่าติด Top 100 หมวดนิยายรักหวานแหววกับเค้าด้วยน้า~ ขอบคุณมากเลยค่ะ ไม่คิดไม่ฝันเลยเพราะสามปีเข้ามาอัพที (#โดนสาปแช่ง 5555555555)
 
มิลค์พลัส ผู้ชนะรางวัลนักเขียนหน้าใสคนแรกกลับวงการแล้ว! #นักเขียนหน้าใสก็เช่นกัน
พี่ติน : ชื่อตัวละครน่ารักจัง ลูกคลื่นกับแทนทะเล คิดได้ไง คิดได้ตอนไปทะเลเหรอ ^ ^
มิลค์พลัส : มาจากความชอบส่วนตัวเลยค่ะ คือเป็นคนหลงรักทะเลมากกก (รักลูกคลื่นด้วยยย ♥) มีความเพ้อกับการไปนั่งมองเส้นขอบฟ้าตัดกับน้ำทะเลแล้วก็คิดว่ามันดีมากจริงๆ ถ้าเข้าไปดูใน Instagram ก็จะเห็นว่าบางช่วงลงแต่รูปทะเลกับท้องฟ้าจนมีน้องมาถามว่าพี่มิลค์เป็นยังไงบ้าง สบายดีมั้ย ไม่เห็นอัพรูปตัวเองบ้างเลย 555555555 สบายดีค่ะ ยังเป็นนักเขียนนะคะไม่ได้กลายเป็นชาวประมงแต่อย่างใด (#ลากอวนจับปลาเข้าฝั่งแป๊บ)

พี่ติน : คิดว่านิยายเรื่องนี้ ต่างจากเล่มก่อนๆ ของเราอย่างไรบ้าง โตขึ้นเยอะไหม มีพัฒนาการทางการเขียนอย่างไรบ้าง 
มิลค์พลัส : เล่มนี้ถือเป็นเล่มแรกเลยค่ะที่เขียนพระเอกสองคน (หือ?) คือแอบคิดมานานแล้วว่ามันน่าจะมีนิยายที่พระรองที่แสนดีน่ารักที่สุดในโลกสมหวังกับเค้าบ้างเนอะ ส่วนพระเอกชิคๆ คูลๆ ก็จะยังเป็นพระเอกของทุกคนต่อไป แล้วพอลงมือเขียนเองก็ได้รู้เองค่ะว่าพอพระรองสมหวังเค้าก็เรียกว่าพระเอกไง ตึ่งโป๊ะ! 5555555 ถามว่าโตขึ้นมั้ย จริงๆ คือเขียนตัวละครเด็กลง (ลดวัยมาอยู่มัธยมปลายกรุบกริบ >_<) แต่ถ่ายทอดออกมาในแง่มุมที่โตขึ้นค่ะ คือพยายามจะลงน้ำหนักให้กับความสัมพันธ์ของตัวละครหลักๆ แทบทุกตัวในเรื่อง อ่านๆ ไปนี่จะเจอทั้งโมเมนต์ระหว่างนางเอกกับพระเอก นางเอกกับพระรอง แล้วก็พระเอกกับพระรองเลย แอร๊ ใช้ทุกโมเมนต์อย่างคุ้มค่า 55555555 ตอนเขียนสนุกมากค่ะ รู้สึกผูกพันแล้วก็รักตัวละครในเล่มนี้มากๆ ♥ ถ้าให้พูดถึงเรื่องพัฒนาการก็คงจะเป็นเรื่องของการคงสไตล์การเขียนแบบที่เป็นตัวเองเอาไว้ในขณะที่นำเสนออะไรใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยเขียนไปด้วย อย่างการลองเขียนพระเอกสองคนแบบให้ความสำคัญใกล้ๆ กันนี่ก็ไม่เคยทำมาก่อนค่ะ เวลาอ่านคอมเมนต์เห็นนักอ่านลุ้นกันสุดพลังระหว่าง #ทีมทะเล กับ #ทีมลูกคลื่น แล้วรู้สึกว่า เออนี่ก็ทำได้ดีเหมือนกันนะ ฮา! ต้องขอบคุณนักอ่านด้วยค่ะที่มาช่วยกันเชียร์ขนาดนี้ :D
 
พี่ติน : เขียนมาหลายปี หากิมมิค (ลายเซ็น) ของตัวเองพบแล้วหรือยัง และมันคืออะไร
มิลค์พลัส : มีนักอ่านบอกว่านิยายมิลค์พลัสเป็นสีพาสเทลค่ะ อาจจะด้วยความใสๆ น่ารักๆ มุ้งมิ้งๆ ของตัวละคร ภาษาบรรยายและโทนเรื่องที่อ่านแล้วจะรู้สึกว่ามันละมุน J คือเป็นความตั้งใจที่จะส่งต่อความสบายใจ อยากให้อ่านแล้วหลุดยิ้มออกมา (แล้วเพื่อนบอกว่าบ้า) ค่ะ (นักอ่านมาบอกบ่อยมาก แอบรู้สึกผิดแต่ก็จะทำต่อไป ก๊ากกก!)
 
พี่ติน : คิดว่าอะไรคือสิ่งสำคัญที่นักเขียนต้องมี
มิลค์พลัส : นักอ่านค่ะ สำคัญที่สุดแล้ว แอร๊ยยย >___< คือก็พยายามจะตอบแบบมีหลักการนะคะ แต่คิดว่าในรายละเอียดปลีกย่อยเนี่ยนักเขียนต้องมีอะไรเยอะแยะเลย อย่างเช่น ความคิดสร้างสรรค์ ความขยัน ความรักในงาน ภาษา พล็อตเรื่อง ฯลฯ ซึ่งนักเขียนแต่ละคนก็คงต้องการส่วนผสมที่แตกต่างกันไปในการสร้างงานของตัวเอง แต่ท้ายที่สุดแล้วงานเขียนเหล่านั้นก็ถูกเขียนออกมาเพื่อให้นักอ่านสักคนหรือหลายๆๆ คนได้อ่าน คล้ายกับว่าเป็นจุดหมายปลายทางน่ะค่ะ เพราะงั้นก็เลยตอบว่านักอ่านแล้วกัน เป็นเหมือนแรงผลักดันแล้วก็กำลังใจอะไรแบบนี้ด้วย :D
 
พี่ติน : ถ้านิยายเรื่องนี้เป็นอาหารหรือขนม จะเป็นเมนูอะไร ^ ^
มิลค์พลัส : คิดถึง ไอศกรีมแพดเดิลป๊อปเรนโบว์ ค่ะ เพราะเป็นสีพาสเทลหวานๆ แล้วก็มีหลากสี พอดีนางเอกเรื่องนี้ชอบวาดรูประบายสีค่ะ ถ้าหยิบสีสันในเรื่องมาผสมกันก็น่าจะออกมาหวานๆ ละเลงๆ แบบแพดเดิลป๊อปเรนโบว์เนี่ยแหละ J
 
พี่ติน : เล่าเรื่องย่อคร่าวๆ หน่อย ขอสักสามบรรทัดพอ
มิลค์พลัส : นางเอกชื่อพราว เป็นติ่งนายแบบที่ชื่อทะเล แล้วด้วยความที่วาดรูปเก่งก็จะคอยวาดแฟนอาร์ตน่ารักๆ ส่งไปให้ แต่ทะเลก็ไม่เคยตอบ (#มีความนก 5555) จนวันดีคืนดีพราวดันบนเล่นๆ ตลกๆ ว่าถ้าทะเลกดไลค์รูปสักครั้งจะเลี้ยงข้าวเพื่อนผู้ชายในห้องที่ชื่อลูกคลื่นเป็นเวลา 111 วัน แล้วก็นั่นแหละค่ะ ทะเลมาไลค์จริงๆ! พราวนี่ทั้งฟินทั้งเงิบ แล้วนั่นก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นของ #ทีมทะเล และ #ทีมลูกคลื่น ค่ะ ใครอยู่ทีมไหนก็ติดแท็กมาบอกกันด้วยน้า จะรออ่านฟีดแบ็กเลยยย :D
 
พี่ติน : ฝากอะไรถึงแฟนคลับที่ (น่าจะ) คิดถึงงานของเรามาก
มิลค์พลัส : งือออ ขอบคุณมากๆ เลยค่ะที่เป็นนักอ่านที่น่ารักของมิลค์พลัสเสมอ ขอบคุณที่ยังรอและคอยส่งพลังมาให้พร้อมเสียงทวงนิยายเล่มใหม่มาเป็นระยะๆ (ดีค่ะ เป็นสารกระตุ้นที่ดี! 55555) จะตั้งใจปั่นต้นฉบับมาให้อ่านกันอีกเยอะๆ เลยนะคะ ฝากติดตามกันแบบนี้ไปนานๆ น้าาา กอดรวบบบบบ >3
มิลค์พลัส ผู้ชนะรางวัลนักเขียนหน้าใสคนแรกกลับวงการแล้ว! #นักเขียนหน้าใสก็เช่นกัน
หน้าปกแสนสวยสีพาสเทล
 
พี่ติน : อยากบอกอะไรกับนักเขียนรุ่นใหม่ๆ ของเว็บเด็กดีบ้าง สังเกตบ้างไหม ตอนนี้กับเมื่อก่อน มีความแตกต่างกันอย่างไร
มิลค์พลัส : ยังจำตอนลงนิยายเรื่องแรกในเว็บเด็กดีได้อยู่เลยค่ะ ตอนนั้นอยู่ม.ปลาย จำได้ว่าตื่นเต้นมากตอนมีคนมาอ่านแล้วคอมเมนต์ให้ หลายปีผ่านไปก็ยังรู้สึกว่าเว็บเด็กดีเป็นพื้นที่ที่จุดประกายให้คนที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเขียนเหมือนเดิมเลย เพราะเป็นที่ที่เราจะได้เจอกับนักอ่าน ได้คำแนะนำ แล้วบางทีผลงานก็อาจจะไปเข้าตาบ.ก.ที่มาตามหาต้นฉบับอยู่ก็ได้นะ! สู้ๆ ค่ะ สนุกไปกับมัน :D แล้วทุกวันนี้เหมือนเว็บเด็กดีจะมีลูกเล่นเยอะขึ้นด้วยใช่มั้ยคะ (สารภาพว่าเป็นคนโลว์เทคมากเลยไม่ค่อยได้ลองเล่นอะไรใหม่ๆ 5555555) ที่รู้สึกได้ชัดๆ ก็คือเวลาจะใส่โค้ด ใส่เพลง ใส่รูป เดี๋ยวนี้ง่ายกว่าเดิมมากๆ แล้วมันก็ทำให้การแต่งบทความและอัพนิยายเป็นเรื่องสนุกขึ้นไปอีก แถมแอบเห็นว่าเดี๋ยวนี้มีให้ขายนิยายจากหน้านิยายได้ด้วยอ่ะ เว็บเด็กดีมีอะไรใหม่ๆ น่าสนใจมาให้ลองอยู่เรื่อยๆ เลย :D
 
พี่ติน : ก่อนจากกันไป บอกลากันหน่อย
มิลค์พลัส : เย้ ดีใจที่ได้สัมภาษณ์กับเว็บเด็กดี ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้นะคะ แล้วก็ฝากทะเลกับลูกคลื่นด้วยน้า อยากให้ได้อ่านกันเยอะๆ จริงๆ :D ใครมีอะไรอยากเมาท์มอยแวะมาคุยกันได้ที่แฟนเพจ มิลค์พลัสหรือทวิตเตอร์ @milkplusanyway นะคะ หรือแวะไปอ่านนิยายเรื่อง Fanart วาดรักหวานใสละลายใจเธอ พร้อมคอมเมนต์พูดคุยกันได้ค่ะ แล้วเอาไว้เจอกันใหม่ค่า ม้วฟฟฟ >3  
และนี่แหละค่ะ ปกหนังสือสวยโดนใจ นิยายน่ารักน่าอ่านขนาดนี้ พี่ตินยอมไม่ได้เลยค่ะ ต้องขอเป็นผู้ริเริ่มแจกหนังสือด้วยกันทั้งหมด 3 เล่ม ใครอยากได้ ให้เล่าเรื่องความประทับใจที่มีต่อทะเลมาค่ะ สามคำตอบที่ถูกใจ รับไปเลยหนังสือเรื่องนี้ Fanart วาดรักหวานใสละลายใจเธอ เล่นเกมได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง วันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม 2559 ค่ะ แล้วเราจะมาประกาศผลกันในวันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม 2559 ^_______________^
 
ตอบมาเยอะๆ นะคะ รออ่านๆ

ประกาศผลผู้ได้รับรางวัลหนังสือจากมิลค์พลัส ได้แก่
เอมพ์
Angel Aurora

Yurikka♡ 

ติดต่อรับของรางวัลพร้อมยืนยันตัวตนได้ที่ atin@dek-d.com 
ภายในวันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2559 ค่า
อตินเอง

มิลค์พลัส ผู้ชนะรางวัลนักเขียนหน้าใสคนแรกกลับวงการแล้ว! #นักเขียนหน้าใสก็เช่นกัน
 
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Writer > พบปะพูดคุย
ความคิดเห็น

38

จำนวนแชร์
478

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  19 ส.ค. 2559, 02:07 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ทะเลมันก็คือทะเล

  ตอนที่ไม่เห็นทะเลมันก็คิดอย่างนี้นะ แต่พอได้ยินว่าต้องไปทะเลก็อดที่จะตื่นเต้นไม่ได้ ทั้งที่ๆมันก็เป็นเพียงน้ำที่มีความเค็มสูงมาก เล่นทีไรเหนียวตัวตลอดไม่เหมือนน้ำในสระว่ายน้ำ แต่ทะเลก็เป็นสิ่งที่มักจะมีอะไรๆให้เราชอบและติดใจเราจนกลับจากการเที่ยว ยกตัวอย่างสีของน้ำทะเล ทั้งที่มันก็คือทะเลแต่ทำไมมันถึงมีหลายสีจัง ทั้งสีใสจนมองเห็นมือเท้าตัวเอง สีฟ้าเหมือนกับท้องฟ้า สีเขียวมรกตสวยงาม ใต้ทะเลก็มีสิ่งมีชีวิตมากมายและสิ่งที่อดีตเคยจมลงสู่ท้องทะเล จะเรียกว่ากรุสมบัติจากอดีตก็ได้มั้ง

  ทะเลเป็นที่มักจะเกิดความทรงจำดีๆทุกครั้งไม่ว่ากับครอบครัวกับเพื่อนหรือคนที่เรารัก จำได้แม่นมากตอนเด็กๆเคยไปเที่ยวทะเลและดำน้ำ ตอนนั้นตัวเองยังเล็กเลยไม่กล้าลง พี่ชายเลยลงไปแทน แต่ถูกปลาอะไรสักอย่างช็อตเข้าให้ ร้องไห้สิรอไร(เสียจุย รูปตอนนั้นไปกับน้ำท่วมแล้ว...อาเมน) ได้ไปค่ายรักษ์ทะเลกับเพื่อนผ่านค่ายของสนพ.แห่งหนึ่ง ได้มิตรภาพและความรู้กลับไปเพียบ ส่วนกับคนที่เรารักก็มีไม่กี่คนหรอก ไม่ใช่แฟนหรอก แม่ต่างหากล่ะ ถึงแม้เวลาไปจะเล็งที่อาหารก็เถอะ เรื่องเล่นเรื่องน้อยอาหารสิเรื่องใหญ่ แต่มันก็ถือเป็นความทรงจำที่มีต้่อทะเลกับคนที่เรารักไม่ใช่หรือ :)

  #28
 2. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  15 ส.ค. 2559, 18:50 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  โอ้ทะเลแสนงาม~อย่างแรกเลยพอนึกถึงทะเลแล้ว ภาพคลื่น ภาพทรายที่ชอบเอากิ่งไม้มาขีดๆเขียนๆ ภาพน้ำสีฟ้าๆสวยๆ คนเล่นน้ำบลาๆๆๆ ขึ้นมาในหัวแบบอัติโนมัติ เราชอบทะเลมากถึงเราจะว่ายน้ำไม่เป็น (แต่ตื้นๆก็เล่นได้นี่เนอะ)แต่ไปทีไร เหมือนยังกะว่าพอลงน้ำแล้ว สดชื่น กระโดดตู้มจนคลื่นกระจาย จะกวักน้ำขึ้นสูงโดนใคร ก็ไม่มีใครว่า (ก็เราทำใส่เพื่อนนิ^^) อยู่ในน้ำแล้วเงยหน้ามองฟ้านี่เหมือนเยาะเย้ยพระอาทิตย์เลย ว่าเรานี่ไม่ร้อน ประชดแดดให้รู้แล้วรู้รอด แล้วค่อยขึ้นมาตัวดำราวแดดประชด 555(หายกัน) ถึงคนไทยจะเกลียดแดดกลัวดำแค่ไหน แต่ใครๆก็ชอบไปทะเลกันทั้งนั้นแหละ มีใครบ้างล่ะที่ไม่ชอบ (ถ้ามี เราขอเรียกว่าเอเลี่ยน อุ๊ย ! ถ้ามีอย่าโกรธเรานะ) ที่สำคัญ ต่างชาติอย่าง จีน ฝรั่ง เกาหลี ญี่ปุ่น ยังชอบมาเลย ถึงแม้ของกินร้านแถวชายหาดจะแพงก็เถอะ สำหรับเรา ทะเลเป็นที่ที่เหมาะกับทุกโอกาสเลยเช่น อกหัก (เพิ่มฟีลลิ่งความโดดเดี่ยวนิดนึง) ไปกับพ่อแม่ครอบครัว ไปฉลองสอบเสร็จ/วันหยุดติดกัน กับเพื่อน ไปดูฝรั่งอาบแดด (?) อีกอย่างในหนังในละคร ฉากทะเลมักเป็นฉากโรแมนติกยอตฮิตของแทบทุกเรื่อง งานอดิเรกอีกสองสามอย่างคือ เดินเล่น ระหว่างเดินเล่นเอาไม้ขีดเขียนเป็นรูปหัวใจบ้าง ชื่อตัวเองบ้าง คำคมฯลฯ บ้างก็ไปเจอเปลือกสวยๆแล้วเก็บเอามา แกล้งปูเสฉวนกะปูลมตอนมันวิ่งเข้ารู 555 จากนั้นปูเสื่อกินขนม ของเราจะแปลกจากเพื่อนสักหน่อย บางครั้งที่ประจำเดือนมา เราก็วาดรูป/อ่านหนังสือนิยายอยู่บนบกไปพลาง ไม่ลงน้ำไปสุงสิงกะใคร. เราเชื่อว่าต้องมีบ้างที่เวลาเล่นน้ำกับเพื่อน แล้วมีคนคิด/พูดทำนองว่า "อยากให้บ้านอยู่ใกล้ทะเลอะ ถ้าแบบนั้นโคตรดีอะ" แล้วมีคนพูดต่อว่า"บ้าแอะ สึนามิเข้า" "อยากเป็นนางเงือกอะ" (อันนี้อาจบ้าไปหน่อย แต่มีคนคิดอย่างนี้จริงๆ เช่น เรากะเพื่อนเป็นต้น) "นึกเล่นๆว่ามีฉลามว่ายมากัด" ฮ่าฮ่า ถ้ามีฉลามมาจริงๆเรานี่วิ่งเป็นคนแรกอะ แต่อย่ามีเลย ที่สงบ อากาศดีๆแบบนี้ พูดไปพูดมา มีบางครั้งที่เล่นน้ำอยู่แล้วนึกถึงข่าวที่บอกว่ามีปลาตายเพราะกินขยะหรือมีสัตว์น้ำนู้นนี้สูญพันธุ์ นึกทีก็สงสาร แอบคิดเล่นๆว่าคนบ้าอะไรทิ้งขยะ เป็นเราเราสงสารออก อยากปกป้องมัน แล้วก็ขยายพันธุ์สัตว์น้ำไว้เยอะๆ (นี่เราคิดอะไรบ้าๆเนี่ย) เอาเถอะ ยังไงทะเลก็เป็นที่เที่ยว+ที่พักผ่อน ที่เจ๋งกว่า สวนสาธารณะ(ไม่มีขี้หมาไง) หรือพวกสวนน้ำอะ (เพราะน้ำสระมันมีคลอรีน เล่นแล้วไม่รู้สึกเย็นเหมือน) ไม่เป็นธรรมชาติ และก็ไม่สวยเท่าทะเล เขียนมาตั้งเยอะ ไม่ได้ไปมานานแล้ว ถ้าเป็นไปได้ เราอยากไปอีกครั้ง บอกตรงๆตอนที่พิมพ์อยู่ก็นึกว่าเราเล่นเด็กดีบนน้ำด้วยซ้ำ
  #17
 3. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  15 ส.ค. 2559, 18:13 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ครั้งแรกที่ไปเที่ยว ' ทะเล ' นะคะ บอกเลยว่าไม่ชอบมาก เพราะเป็นคนกลัวน้ำ----(?) เลยไม่ค่อยชอบที่ที่มีน้ำง่ะ แต่พอดีจองบ้านพักไว้ติดริมทะเลพอดีเลยมีโอกาสได้สัมผัสบรรยากาศของทะเลคะ บอกตรงๆหลงมาก555 เพราะเป็นคนเงียบๆคะ แล้วพอเวลาเงียบจะคิดอะไรออกหลายๆอย่าง แล้วก็มีจิตใจจะทำอะไรมากขึ้นคะ แล้วก็คิดงานหลายๆอย่างออกด้วยคะ เพลินๆดี>_< ชอบทะเลตรงที่บรรยากาศเงียบสงบคะ มองไปทางไหนก็ดูสบายตาแล้วก็สดชื่นมากก ~ ยิ่งตอนพระอาทิตย์ใกล้จะตกนี่ชอบมากคะ>< ยอมรับเลยว่าเป็นคนชอบอ่านนิยายมากคะ ตอนไปทะเลนี่เล่นอ่านไป 3 เล่มติดๆภายใน 1 วัน (เพลินเกิ๊น!) #สุดท้ายนี้ก็อยากบอกว่า ' ถ้ามีโอกาสจะไปอีกแน่นอนคะ ' (แต่ขอไม่เล่นน้ำนะ กลัวง้าา ;-; ) #และอยากได้นิยายพี่มิลค์พลัสไปอ่านด้วยค้า (ไม่ใช่ล้ะ ><~)
  #15
 4. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  14 ส.ค. 2559, 14:52 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  สำหรับเรา จะดูแปลกไหมถ้าพูดว่าชอบทะเลเฉพาะตอนที่มันอยู่ในยามค่ำคืนแล้วก็มีคลื่นแรง

  ส่วนตัวไม่ชอบทะเล ยกเว้นก็แต่ตอนที่ทะเลตกอยู่ในความมืดของค่ำคืน แล้วก็ตอนที่มันมีพายุพัดอย่างบ้าคลั่งติดๆ กันด้วย ชอบเวลาที่ได้มองสายน้ำกระเซ็นไปทั่ว ไอเย็นๆ ของมันที่สาดเข้ามา แล้วก็ท้องฟ้าสีดำที่บางครั้งก็มีดาวบางครั้งก็ไม่มี ชอบเสียงเวลาลมพัดมาแรงๆ ทั้งเสียงใบไม้แล้วก็เสียงคลื่น ชอบมองมันตอนที่มีปัญหาหนักๆ สำหรับเรามันไม่ได้ทำให้เราทุกข์มากไปกว่าเดิมเลย ตรงข้ามมันทำให้เราสงบมาก เพราะคิดอยู่เสมอว่าทะเลตอนที่มีคลื่นแรงแม้จะดูน่ากลัวแค่ไหน แต่เช้าวันถัดไปมันก็กลับมาสงบเยือกเย็นได้ดังเดิม ชีวิตก็ไม่ต่างกัน

  #6
 5. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  14 ส.ค. 2559, 03:07 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  โอ้ทะเลแสนงาม  ฟ้าสีครามสดใส  มองเห็นเรือใบ ล่องอยู่ในทะเล เพ้อเป็นเพลงโอ้ทะเลกันเลยทีเดียว 555 ถ้าถามว่าประทับใจทะเลตรงไหน เราประทับใจตรงที่ทะเลมีความงดงามในตัวเอง สำหรับเรา เราคิดว่าทะเลแต่ละที่มีเสน่ห์ต่างกัน บางที่มีเกาะสวยๆ บางที่มีหินสวยๆ บางที่มีเปลือกหอยรูปร่างแปลกๆ บางที่มีปะการังสวยๆมีปลาที่น่ารักๆ สิ่งเหล่านี้คงทำให้นักดำน้ำชอบมากแน่ๆ เราชอบเวลาเดินอยู่บนหาดทราย ชอบก่อปราสาททรายเล่นเหมือนเด็กๆ ชอบขุดรูกองทรายสามรู ขุดไปลุ้นไปว่ามันจะถล่มไหม พอคลื่นมา ถล่มทันที จบข่าว ไม่รู้ว่าใครจะชอบเล่นวิ่งหนีน้ำทะเลตอนมีคลื่นเล็กๆกระทบฝั่งไหม เราชอบทำแบบนั้นนะ ติ๊งต๊องดี แม้ว่าเราจะโตแล้ว แต่เมื่อไปเที่ยวทะเลเรากลายเป็นเหมือนเด็กน้อยในร่างผู้ใหญ่เลย  ใครเป็นเหมือนเราไหม ทุกครั้งที่ได้เที่ยวทะเลรู้สึกมีความสุข มองดูทะเลที่กว้างไกล มองดูผู้คน ฟังเสียงคลื่น ฟังสียงหัวใจตัวเอง  เราชอบดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ตอนเย็นๆ แสงพระอาทิตย์ที่สาดส่องมาทำให้ทะเลสวยมากขึ้นกว่าเดิม สำหรับบางคนช่วงเวลานี้อาจจะดูเศร้าๆไปตามความรู้สึกของใครของมัน แต่สำหรับเรา  เราชอบแบบนั้นนะ  บางครั้งก็คิดเปรียบเหมือนชีวิตที่ต่อให้เราล้มลงสักกี่ครั้ง  เราก็ต้องลุกขึ้นสู้ให้ไหว  ชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอเหมือนพระอาทิตย์ที่ถึงจะเหนื่อยแค่ไหนมันก็ไม่เคยลาพักร้อนไปเที่ยวดาวพลูโต   

  #2

38 ความคิดเห็น

 1. 13 ส.ค. 2559, 20:14 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ทะเล....เป็นที่ๆรู็สึกสงบมากที่สุดที่เคยไปมาโดยเฉพาะที่เกาะเสม็ด หลายคนอาจเถียงว่าคนเยอะจะตาย สงบตรงไหน-_- แต่ว่าถ้าลองคิดดู ไม่ว่าคนจะเยอะแค่ไหนพอเรามองไปที่เกลียวคลื่นที่กระทบกับหาดทรายแล้ว ทำให้ผ่อนคลาย สงบ มากกกก

     ทะเลเป็นสถานที่เดียวจริงๆ ที่ทำให้มีฟีลลิ่งแบบนั้น แถมเวลาสูดอากาศเข้าไปโคตรสดชื่นอ่ะ^^ แบบประทับใจมาก ไปกี่ครั้งก็ไม่มีวันเบื่อ***แถมอาหารทะเลนี่ อื้อหือOoO ยิ่งกว่าประทับใจ ต้องเรียกว่าตราตรึงใจดีกว่าเขิลจุง

  #1
 2. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  14 ส.ค. 2559, 03:07 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  โอ้ทะเลแสนงาม  ฟ้าสีครามสดใส  มองเห็นเรือใบ ล่องอยู่ในทะเล เพ้อเป็นเพลงโอ้ทะเลกันเลยทีเดียว 555 ถ้าถามว่าประทับใจทะเลตรงไหน เราประทับใจตรงที่ทะเลมีความงดงามในตัวเอง สำหรับเรา เราคิดว่าทะเลแต่ละที่มีเสน่ห์ต่างกัน บางที่มีเกาะสวยๆ บางที่มีหินสวยๆ บางที่มีเปลือกหอยรูปร่างแปลกๆ บางที่มีปะการังสวยๆมีปลาที่น่ารักๆ สิ่งเหล่านี้คงทำให้นักดำน้ำชอบมากแน่ๆ เราชอบเวลาเดินอยู่บนหาดทราย ชอบก่อปราสาททรายเล่นเหมือนเด็กๆ ชอบขุดรูกองทรายสามรู ขุดไปลุ้นไปว่ามันจะถล่มไหม พอคลื่นมา ถล่มทันที จบข่าว ไม่รู้ว่าใครจะชอบเล่นวิ่งหนีน้ำทะเลตอนมีคลื่นเล็กๆกระทบฝั่งไหม เราชอบทำแบบนั้นนะ ติ๊งต๊องดี แม้ว่าเราจะโตแล้ว แต่เมื่อไปเที่ยวทะเลเรากลายเป็นเหมือนเด็กน้อยในร่างผู้ใหญ่เลย  ใครเป็นเหมือนเราไหม ทุกครั้งที่ได้เที่ยวทะเลรู้สึกมีความสุข มองดูทะเลที่กว้างไกล มองดูผู้คน ฟังเสียงคลื่น ฟังสียงหัวใจตัวเอง  เราชอบดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ตอนเย็นๆ แสงพระอาทิตย์ที่สาดส่องมาทำให้ทะเลสวยมากขึ้นกว่าเดิม สำหรับบางคนช่วงเวลานี้อาจจะดูเศร้าๆไปตามความรู้สึกของใครของมัน แต่สำหรับเรา  เราชอบแบบนั้นนะ  บางครั้งก็คิดเปรียบเหมือนชีวิตที่ต่อให้เราล้มลงสักกี่ครั้ง  เราก็ต้องลุกขึ้นสู้ให้ไหว  ชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอเหมือนพระอาทิตย์ที่ถึงจะเหนื่อยแค่ไหนมันก็ไม่เคยลาพักร้อนไปเที่ยวดาวพลูโต   

  #2
 3. 14 ส.ค. 2559, 08:43 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  หนูเริ่มอ่านงานพี่มิลค์พลัส ชื่นชอบมาก ตั้งแต่เล่ม ติดปีกหัวใจให้รักเหินฟ้า เนื้อเรื่องละมุนหม่นๆ (?) ร้องไห้น้ำตาไหลพรากเลยยยยย ชอบบบมากกกกก เล่มของลูกคลื่นและทะเลก็มีไว้ในครอบครองแล้วค่าาา อดใจไม่ไหวจริมๆ น่ารักเกินไป (อ้อนให้เพื่อนซื้อให้ กร๊าซซ มีความชั่วร้าย 5555) 

  หนูชอบมากจริงๆ ผลิตผลงานน่ารักๆ ดีๆ ต่อไปนะคะ พี่มิลค์พลัส

  ว้ายว้ายว้าย

  #3
 4. 14 ส.ค. 2559, 12:25 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  โอ้...ทะเลแสนงามมมมมม >< ถามว่าประทับใจทะเลที่ตรงไหน หนูว่าทะเลเป็นสิ่งที่สวยงาม และเป็นธรรมชาติที่งดงามมาก เป็นสถานที่ที่มีทุกอารมณ์ ทุกความรู้สึก เวลาที่เราไปเที่ยวทะเล เราก็จะรู้สึกว่าสดชื่น และสนุกสนาน สีของน้ำทะเลก็สวย หาดทรายขาว5555555เพ้อไปอีก เวลานั่งมองพระอาทิตย์ตกดินหรือพระอาทิตย์ขึ้น ก็ให้ความรู้สึกดีมากกกกกก555555555นั่งฟังเสียงคลื่น ดูคลื่น มันทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายจริงๆ บรรยากาศก็ดีมากกกก (ก ไก่ล้านตัว) ทะเลเป็นสิ่งธรรมชาติที่มีคุณค่า และสวยงามมากจริงๆ ค้าาาา ^^

  #ไปเที่ยวทะเลกันเยอะๆ ก็อย่าลืมรักษาความสะอาดกันด้วยน้าา ^^

  #4
 5. 14 ส.ค. 2559, 12:43 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ชอบทะเลตรงที่มันเหมือนเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจอ่าค่ะ เวลานั่งเหม่อมองไปที่ผืนน้ำทะเลสีฟ้าครามแล้วให้ความรู้สึกอบอุ่นหัวใจมาก บางครั้งผิวน้ำก็เรียบนิ่ง ไม่ก็มีลูกคลื่นพัดมา :D มองแล้วสบายตา ผ่อนคลายดีค่ะ อย่างเวลาเครียดๆ เนี่ย แค่นั่งบนเก้าอี้ชายหาด สูดอากาศสดชื่นของลมพัด มองทะเลก็ทำให้ความเครียดปลิวไปแล้วค่ะ สมองก็สดชื่น บางทีได้พล็อตนิยายมาเขียนด้วย 555555 สามารถมองได้ไม่เบื่อด้วย จะนั่งมองนั่งเล่นตรงชายหาดทั้งวันยังได้ หลายครั้งเราก็จะอาบแดดบนชายฝั่งมั่ง ก่อปราสาททรายมั่ง เก็บเปลือกหอยเอากลับบ้านมั่ง นั่งดื่มน้ำเย็นๆ ริมชายฝั่งมั่ง ล้วนแล้วแต่อยู่บริเวณรอบๆ ทะเล หรือลงไปเล่นน้ำทะเลก็ให้ความสดชื่น เย็นฉ่ำ และที่สำคัญ เวลาไปทะเลก็จะไปกับครอบครัวและญาติๆ ค่ะ แล้วเวลามีกันหลายๆ คนมันก็สนุกสนานมาก ยิ่งตอนเล่นน้ำ กินข้าวด้วยกันริมชายหาดแล้วมองไปรอบๆ ดูทิวทัศน์นี่ยิ่งสวย >< แล้วเรายังถ่ายภาพกลับไปอวดเพื่อนๆ ได้ด้วย ;P แล้วจะนั่งดูทะเลช่วงไหนก็มีอารมณ์ที่แตกต่างกันอีกด้วยค่ะ ถ้ามาดูตอนเช้าช่วงพระอาทิตย์เริ่มจะขึ้น ทะเลก็จะเป็นสีแสดแดง ส้มๆ มีความมืดปกคลุมนิดหน่อย ดูแล้วสวยมากกกก หรือดูตอนเที่ยง ท้องฟ้าสว่างก็มองแล้วสบายตา สดใสค่ะ หรือถ้ามองตอนค่ำๆ มีดวงดาวประดับบนท้องฟ้า ผินน้ำ รอบๆ ตัวล้วนดำมืดก็ให้บรรยากาศอีกแบบคืออบอุ่น เคลิ้มชวนหลับ ไม่ว่าจะไปเที่ยวทะเลที่ไหน ในตัวของมันก็จะมีความงดงามนี้เกิดขึ้นเสมอค่ะ :)

  #5
 6. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  14 ส.ค. 2559, 14:52 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  สำหรับเรา จะดูแปลกไหมถ้าพูดว่าชอบทะเลเฉพาะตอนที่มันอยู่ในยามค่ำคืนแล้วก็มีคลื่นแรง

  ส่วนตัวไม่ชอบทะเล ยกเว้นก็แต่ตอนที่ทะเลตกอยู่ในความมืดของค่ำคืน แล้วก็ตอนที่มันมีพายุพัดอย่างบ้าคลั่งติดๆ กันด้วย ชอบเวลาที่ได้มองสายน้ำกระเซ็นไปทั่ว ไอเย็นๆ ของมันที่สาดเข้ามา แล้วก็ท้องฟ้าสีดำที่บางครั้งก็มีดาวบางครั้งก็ไม่มี ชอบเสียงเวลาลมพัดมาแรงๆ ทั้งเสียงใบไม้แล้วก็เสียงคลื่น ชอบมองมันตอนที่มีปัญหาหนักๆ สำหรับเรามันไม่ได้ทำให้เราทุกข์มากไปกว่าเดิมเลย ตรงข้ามมันทำให้เราสงบมาก เพราะคิดอยู่เสมอว่าทะเลตอนที่มีคลื่นแรงแม้จะดูน่ากลัวแค่ไหน แต่เช้าวันถัดไปมันก็กลับมาสงบเยือกเย็นได้ดังเดิม ชีวิตก็ไม่ต่างกัน

  #6
 7. 14 ส.ค. 2559, 17:21 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ครั้งแรกที่ไปทะเล สิ่งแรกที่มองเห็นคือ"สีฟ้า" สีฟ้าของท้องทะเลที่เป็นสีครามที่ไล่ระดับจากสีอ่อนไปจนเป็นสีเข้มของสีส้ำเงินกับสีฟ้าของท้องฟ้าที่มีเมฆลอยเป็นกลุ่มๆ เมื่อมองไปไกลสุดสายตาสีของน้ำทะเลกับท้องฟ้าช่างกลมกลืนกันเหลือเกิน วินาทีแรกที่ได้เหยียบยืนบนหาดทรายได้มองออกไปทะเลและท้องฟ้าบอกเลยว่า"หลงรัก"  รักโดยไม่มีคำบรรยาย เวลานั่งลงบนทรายหลับตาแล้วฟังเสียงคลื่นและเสียงลม มันเหมือนเรากำลังฟังเสียงดนตรีธรรมชาติ ดนตรีที่ไม่มีทำนองไพเราะแต่ฟังแล้วรู้สึกสงบ จิตใจที่หงุดหงิดหว้าวุ่นตลอดการเดินทางมลายหายไป "หลงไหล" พูดได้คำเดียวว่าหลงไหลสณานที่แห่งนี้ เมื่อมีโอกาศรับรองว่าจะไปจะไปอยู่นานๆไปซึมซับกลิ่นอายของทะเลให้มากกว่านี้ และถ้าดวงเราสมพงษ์กันฉันคงได้มีโอกาศได้สร้างบ้านอยู่ที่นั่นอย่างถาวร #จากใจคนหนึ่งที่รักทะเลเหมือนกัน

  #7
 8. 14 ส.ค. 2559, 18:56 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ทะเล ทะเล๊ ทะเล ตอนเด็กเคยอยากไปทะเลหลายครั้งแต่...พ่อแม่ไม่ว่างค่ะ จนกระทั่งจบป.5 กำลังจะขึ้นป. 6 หลังจากวันรับผลคะแนนสอบ (ความจำเรื่องเก่าๆ แม่นมาก ส่วนปัจจุบัน...อย่าพูดถึงมันจะดีที่สุด #เดี๋ยวๆ ออกทะเลแล้ว) คุณน้าพาไปเที่ยวทะเลที่ชายหาดชะอำ #รถติดมาก กว่าจะถึงที่นั่นก็ได้สายแล้ว ทัวร์ซัมเมอร์ครั้งนี้มีคุณน้า 2 คน คุณแม่ คุณยายและน้องชายเป็นผู้ร่วมทัวร์ ก่อนลงทะเลพวกเราไปนั่งเก้าอี้เช่าที่อยู่หน้าชายหาดพร้อมกับกินไอศกรีมอย่างสุนทรี?? ก่อนที่จะไปลงเล่นน้ำตอนเกือบพระฉันเพล แสงแดดอันอบอุ่น?? บวกกับลูกบอลชายหาดที่ทำน้ำทะเลใสกระเด็นเข้าหน้าเข้าตา เอาเป็นว่ามันสนุกล่ะมั้งนะ รสชาติน้ำทะเลยังติดปากอยู่เลย #รู้สึกถึงโซเดียมคลอไรด์ที่ผสมปนเปอยู่ในน้ำ น้า น้องชายและเราเล่นไปอยู่สักพัก ก่อนจะขึ้นไปหาแม่และยายที่อยู่บนชายหาด นั่งไปสักพักน้องชายก็ชวนไปเล่นทราย โดนเราเอาทรายไปกลบทับตัวน้องและจับทำเป็นนางเงือกซะเลย โดยมีน้าช่วยอีกแรงหนึ่ง หึหึหึ #โปรดอย่ามองว่าเราชั่วร้าย เล่นไปเล่นมาแม่ก็ให้ไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า ก่อนที่น้าจะพาไปกินข้าวที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง พอกินจนอิ่มแปล้ ก็เดินทางกลับบ้าน แต่ทัวร์ของเรายังไม่จบเท่านี้ บังเอิญว่าตอนขากลับนั้นเกิดเหตุแอคซิเดนคือหลงทาง การไปเที่ยวทะเลครั้งแรกจึงสนุก? พร้อมกับชุลมุนวุ่นวายในเวลาเดียวกัน 

  ส่วนการไปเที่ยวทะเลอีกครั้งที่ไม่มีวันลืมคือกิจกรรมปัจฉิมนิเทศครั้งสุดท้ายของโรงเรียนเก่าที่เขาตะเกียบ จำได้ว่าเป็นช่วงหลังสอบโอเน็ตป.6 กิจกรรมที่เราจะไปไหนด้วยกันครั้งสุดท้ายก่อนที่เราจะย้ายไปโรงเรียนอื่น (แม่วางแผนให้สอบเข้าโรงเรียนมัธยมใหม่) พิธีที่คุณครูจะมาพูดเกี่ยวกับพวกเราไม่ว่าจะเรื่องการเรียน นิสัยต่างๆ ของแต่ละคน วันที่มีทั้งรอยยิ้มปรากฏพร้อมกับน้ำตาบนใบหน้า วันที่เราไม่เคยลืม

  #8
 9. #9 Jel supatida
  14 ส.ค. 2559, 19:28 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ทะเลหรอ งืมๆ//พยักหน้างึกๆ555 ถามว่าประทับใจตรงไหนก็คง...เย็นดี เย้!555 ที่จริงสำหรับหนูทะเลก็ให้ความรู้สึกประมาณนี้ สงบดี เวลาไปเที่ยวทะเลแล้วโรงแรมติดทะเลก็จะแอบวาป(?)มา หามุมสะอาดๆหน่อย555 แล้วเล็งเป้า! นั่ง//ตุ้บ ละก็นั่งกอดเท้าอยู่อย่างนั้น รับคลื่นที่พัดมา คิดในใจ//อาาา เย็นดีจังงง ทีบางครั้งบางคิดเรื่องไรเรื่อยเปื่อยมีการบีบน้ำตาตัวเองด้วยนะ=[]= เพื่อ!!555 ให้ความรู้สึกเศร้าดี โรคจิตแน่เยย555 ละพอกลับมา เอาละไงชุดใหญ่ ด่าากระจาย555 อ๊ะ! เผลอหลุดเล่าเรื่องชีวิตตัวเองซะงั้นอะ555 ก็ทะเล ให้ความรู้สึก สงบดีนะ ชอบเวลาเครียดๆละมานั่ง ช่วยบรรเทาดี เสียงคลื่น หื้มมม ชอบๆ♡3♡(ประทับใจก็ตรงนี้แหละ555)
  ปล.แต่ถ้าเป็นทะเลจากเรื่อง Fanart ละก็ ไม่ต้องบอกค่ะ ภรรยาหนูเอง ถัดจากจุงกิเองแหละ อิอิ รักทะเล จุฟๆ
  #9
 10. 14 ส.ค. 2559, 22:19 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  ทะเลก็เหมือนสิ่งที่ถูกแบ่งแยกกับท้องฟ้าด้วยเส้นขอบฟ้า ถ้าถามว่าชอบทะเลตรงไหน ก็คงเป็นตรงที่เวลาไปทะเลแล้วเรารู้สึกผ่อนคลาย ไม่ต้องคิดถึงเรื่องเศร้า ไม่ต้องคิดถึงเรื่องของคนอื่น แค่เราใช้ชีวิตสบายๆกับทะเลตรงหน้า ทะเลก็ต้องคู่กับหาดทราย หาดทรายก็เหมือนสิ่งที่โอบล้อมทะเลอยู่ ถ้าเรามองดูมันแล้วก็ลองคิดดูว่ายังไงก็จะยังมีคนเคียงข้างเราเสมอเหมือนทรายกับทะเล เวลาเราทุกข์ใจ เราก็แค่ปล่อยมันไปกับทะเล เดี๋ยวก็มีลูกคลื่นมากลบความทุกข์ของเราแล้ว

  #10
 11. 14 ส.ค. 2559, 22:26 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  แง~ ชีวิตนี้ยังไม่เคยไปทะเลเลยอะค่ะ เราอยู่ภาคเหนือ แถมอยู่เชียงใหม่ด้วย เลยหาโอกาสไปได้ยาก พอจะไปทะเลช่วงปิดเทอมใหญ่ พ่อกับแม่ก็ดันไม่มีเงิน T_T แต่อยากไปตังแต่เด็กแล้้วค่ะ ตอนเด็กๆพ่อก็สอนวาดแต่รูปทะเล มีชายหาด เรือใบ ต้นมะพร้าว วาดแบบนี้แทบจะทุกวัน -เราก็อยากไปเห็นของจริง เห็นแต่รูปวาดของพ่อเห็นแต่ในละคร คือมันสวยมาก น้ำใสน่าโดดโคตรๆ แต่ไม่รู้จะได้ไปเจอของจริงเมื่อไหร่ นี่พ่อก็สัญญาว่าจะพาไปเที่ยวมา 15ปีแล้วด้วย อยากไปมากเลยนะคะตั้งแต่สองขวบแล้ว ถ้าได้ไปจะเล่นจนคุ้มเลย ไม่ห่วงสวยอะไรละ เพราะไม่สวยอยู่แล้ว ฮ่าๆๆ
  #11
 12. 15 ส.ค. 2559, 10:55 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ฟ้าบนดินคือทะเล แสนสดใสระรานตา น้ำใสใสผ่อนชีวา กายเบิกกว้างรับอรุณ

  ครับ นั้นคือความประทับใจของผม (ว่างๆก็อยากไปอีกนะ แต่ไม่มีตัง)

  #12
 13. 15 ส.ค. 2559, 12:51 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ทะเล เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นของการเดินทางที่ไร้ขอบเขต เมื่อเราล่องลอยอยู่กลางทะเล สิ่งเราเห็นจะมีเพียงผืนน้ำที่ไกลสุดขอบฟ้า กับท้องฟ้าที่สว่างสดใส ทะเลทำให้เราประทับใจมาก ใครจะคิดว่าทะเลธรรมดาๆนั้น มีความยิ่งใหญ่ซ่อนอยู่ ใต้ผืนน้ำสีคราม มีบรรดาสัตว์น้ำมากมายอาศัยอยู่ เป็นต้นกำเนิดของชีวิตทั้งหลาย และทะเลยังเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่ดีอีกด้วย
  #13
 14. 15 ส.ค. 2559, 18:11 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เพิ่งจะกลับจากเที่ยวทะเลมาหยกๆ เลยคะ แอบสะเทือนขวัญเล็กๆ เพราะเราไปวันเดียวกับที่มีเหตุระเบิดที่สุราษฯ มา (แบบว่าตุ๊กๆ ขับผ่านจุดเกิดเหตุเฉียดฉิว) แต่ความรู้สึกที่สัมผัสได้ตั้งแต่แรกคือบรรยากาศที่ผ่อนคลายคะ เวลาได้เล่นน้ำทะเลแล้วรู้สึกฟินอย่างบอกไม่ถูก (ยิ่งมีหนุ่มฝรั่งหล่อๆ มาเล่นน้ำอยู่ใกล้ๆ นี่แบบ เฮ้อออ!!!) ได้ปล่อยความเครียดให้ละลายหายไปกับเกลียวคลื่น ต่อด้วยอาหารทะเลริมชายหาด โอ้ๆ! ฟินสุดกู่เลยคะ
  #14
 15. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  15 ส.ค. 2559, 18:13 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ครั้งแรกที่ไปเที่ยว ' ทะเล ' นะคะ บอกเลยว่าไม่ชอบมาก เพราะเป็นคนกลัวน้ำ----(?) เลยไม่ค่อยชอบที่ที่มีน้ำง่ะ แต่พอดีจองบ้านพักไว้ติดริมทะเลพอดีเลยมีโอกาสได้สัมผัสบรรยากาศของทะเลคะ บอกตรงๆหลงมาก555 เพราะเป็นคนเงียบๆคะ แล้วพอเวลาเงียบจะคิดอะไรออกหลายๆอย่าง แล้วก็มีจิตใจจะทำอะไรมากขึ้นคะ แล้วก็คิดงานหลายๆอย่างออกด้วยคะ เพลินๆดี>_< ชอบทะเลตรงที่บรรยากาศเงียบสงบคะ มองไปทางไหนก็ดูสบายตาแล้วก็สดชื่นมากก ~ ยิ่งตอนพระอาทิตย์ใกล้จะตกนี่ชอบมากคะ>< ยอมรับเลยว่าเป็นคนชอบอ่านนิยายมากคะ ตอนไปทะเลนี่เล่นอ่านไป 3 เล่มติดๆภายใน 1 วัน (เพลินเกิ๊น!) #สุดท้ายนี้ก็อยากบอกว่า ' ถ้ามีโอกาสจะไปอีกแน่นอนคะ ' (แต่ขอไม่เล่นน้ำนะ กลัวง้าา ;-; ) #และอยากได้นิยายพี่มิลค์พลัสไปอ่านด้วยค้า (ไม่ใช่ล้ะ ><~)
  #15
 16. 15 ส.ค. 2559, 18:32 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  จริงๆแล้วเมื่อตอนเราเด็กๆดูสารคดีใต้โลกมหาสมุทรบ่อยมาก จนพาลกลัวฉลามในน้ำไปเลย และนั่นคือพักใหญ่ที่ไม่กล้าแม้แต่จะเอาเท้าลงน้ำ แม้ว่าจะอยากเล่นมากแค่ไหนก็ตาม

  ความประทับใจต่อทะเล จากตอนแรกเราประทับใจแค่จากการเล่นน้ำทะเลจนตอนนี้แค่ได้ยินเสียงคลื่นก็รู้สึกสบายใจแล้วค่ะ

  เราชอบน้ำทะเลมาก เวลาได้ยินเสียงคลื่นซัดมาที่ริมชายหาด มีลมตีมาที่หน้าแรงๆหน่อยทำให้เรารู้สึกว่าความเครียดมันหายไป ถ้าเป็นทะเลตามหัวหินเราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เราชอบทะเลตามต่างจังหวัดที่มีคนเบาบางบ้าง เวลาเราเหยียบพื้นทรายชิดกับน้ำทะเลมันรู้สึกเหมือนถูกดูดลงไป มันกลายเป็นความสนุก ความสุขที่ไม่ว่ากี่ครั้งที่มาทะเล เราก็ยังรักอยู่เหมือนเดิม :) 

  #16
 17. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  15 ส.ค. 2559, 18:50 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  โอ้ทะเลแสนงาม~อย่างแรกเลยพอนึกถึงทะเลแล้ว ภาพคลื่น ภาพทรายที่ชอบเอากิ่งไม้มาขีดๆเขียนๆ ภาพน้ำสีฟ้าๆสวยๆ คนเล่นน้ำบลาๆๆๆ ขึ้นมาในหัวแบบอัติโนมัติ เราชอบทะเลมากถึงเราจะว่ายน้ำไม่เป็น (แต่ตื้นๆก็เล่นได้นี่เนอะ)แต่ไปทีไร เหมือนยังกะว่าพอลงน้ำแล้ว สดชื่น กระโดดตู้มจนคลื่นกระจาย จะกวักน้ำขึ้นสูงโดนใคร ก็ไม่มีใครว่า (ก็เราทำใส่เพื่อนนิ^^) อยู่ในน้ำแล้วเงยหน้ามองฟ้านี่เหมือนเยาะเย้ยพระอาทิตย์เลย ว่าเรานี่ไม่ร้อน ประชดแดดให้รู้แล้วรู้รอด แล้วค่อยขึ้นมาตัวดำราวแดดประชด 555(หายกัน) ถึงคนไทยจะเกลียดแดดกลัวดำแค่ไหน แต่ใครๆก็ชอบไปทะเลกันทั้งนั้นแหละ มีใครบ้างล่ะที่ไม่ชอบ (ถ้ามี เราขอเรียกว่าเอเลี่ยน อุ๊ย ! ถ้ามีอย่าโกรธเรานะ) ที่สำคัญ ต่างชาติอย่าง จีน ฝรั่ง เกาหลี ญี่ปุ่น ยังชอบมาเลย ถึงแม้ของกินร้านแถวชายหาดจะแพงก็เถอะ สำหรับเรา ทะเลเป็นที่ที่เหมาะกับทุกโอกาสเลยเช่น อกหัก (เพิ่มฟีลลิ่งความโดดเดี่ยวนิดนึง) ไปกับพ่อแม่ครอบครัว ไปฉลองสอบเสร็จ/วันหยุดติดกัน กับเพื่อน ไปดูฝรั่งอาบแดด (?) อีกอย่างในหนังในละคร ฉากทะเลมักเป็นฉากโรแมนติกยอตฮิตของแทบทุกเรื่อง งานอดิเรกอีกสองสามอย่างคือ เดินเล่น ระหว่างเดินเล่นเอาไม้ขีดเขียนเป็นรูปหัวใจบ้าง ชื่อตัวเองบ้าง คำคมฯลฯ บ้างก็ไปเจอเปลือกสวยๆแล้วเก็บเอามา แกล้งปูเสฉวนกะปูลมตอนมันวิ่งเข้ารู 555 จากนั้นปูเสื่อกินขนม ของเราจะแปลกจากเพื่อนสักหน่อย บางครั้งที่ประจำเดือนมา เราก็วาดรูป/อ่านหนังสือนิยายอยู่บนบกไปพลาง ไม่ลงน้ำไปสุงสิงกะใคร. เราเชื่อว่าต้องมีบ้างที่เวลาเล่นน้ำกับเพื่อน แล้วมีคนคิด/พูดทำนองว่า "อยากให้บ้านอยู่ใกล้ทะเลอะ ถ้าแบบนั้นโคตรดีอะ" แล้วมีคนพูดต่อว่า"บ้าแอะ สึนามิเข้า" "อยากเป็นนางเงือกอะ" (อันนี้อาจบ้าไปหน่อย แต่มีคนคิดอย่างนี้จริงๆ เช่น เรากะเพื่อนเป็นต้น) "นึกเล่นๆว่ามีฉลามว่ายมากัด" ฮ่าฮ่า ถ้ามีฉลามมาจริงๆเรานี่วิ่งเป็นคนแรกอะ แต่อย่ามีเลย ที่สงบ อากาศดีๆแบบนี้ พูดไปพูดมา มีบางครั้งที่เล่นน้ำอยู่แล้วนึกถึงข่าวที่บอกว่ามีปลาตายเพราะกินขยะหรือมีสัตว์น้ำนู้นนี้สูญพันธุ์ นึกทีก็สงสาร แอบคิดเล่นๆว่าคนบ้าอะไรทิ้งขยะ เป็นเราเราสงสารออก อยากปกป้องมัน แล้วก็ขยายพันธุ์สัตว์น้ำไว้เยอะๆ (นี่เราคิดอะไรบ้าๆเนี่ย) เอาเถอะ ยังไงทะเลก็เป็นที่เที่ยว+ที่พักผ่อน ที่เจ๋งกว่า สวนสาธารณะ(ไม่มีขี้หมาไง) หรือพวกสวนน้ำอะ (เพราะน้ำสระมันมีคลอรีน เล่นแล้วไม่รู้สึกเย็นเหมือน) ไม่เป็นธรรมชาติ และก็ไม่สวยเท่าทะเล เขียนมาตั้งเยอะ ไม่ได้ไปมานานแล้ว ถ้าเป็นไปได้ เราอยากไปอีกครั้ง บอกตรงๆตอนที่พิมพ์อยู่ก็นึกว่าเราเล่นเด็กดีบนน้ำด้วยซ้ำ
  #17
 18. 15 ส.ค. 2559, 20:29 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ทะเล...เป็นสถานที่ ที่ให้ความสงบ ความเพลิดเพลินสนุกสนานในคราวเดียวกัน นั่งๆนอนๆอ่านนิยานอยู่ที่ทะเลก็เพลินดี ฟังเสียงคลื่นกระทบชายฝั่งไปพลางๆ ครั้งแรกที่ไปเที่ยวทะเลก็คงจะต้องบอกว่าสมัยตอนเป็นเด็กมากๆ ตอนนั้นเคยจมน้ำ จมแบบเหมือนคนที่ดำน้ำแปปเดียวแล้วขึ้นมา จึงทำให้ไม่กล้าดำน้ำอย่างน้อยก็คงดีกว่าที่กลัวว่ายน้ำ55 แต่พอโตขึ้นมาก็ชิลๆค่ะเพราะสูงขึ้น555 แต่ทะเลก็ให้บรรยากาศได้หลายบรรยากาศทั้งสนุก สงบ เพลิดเพลิน เศร้า เหงา และอื่นๆ สีฟ้าของท้องฟ้าที่ตัดกับสีของน้ำทะเลสร้างไอเดียและความคิดให้ได้หลายอย่างเลยค่ะ

  แก้ไขล่าสุด15 ส.ค. 2559, 20:31 น.

  #18
 19. 15 ส.ค. 2559, 22:29 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

    ถ้าพูดถึง”ทะเล” สิ่งแรกที่เราคิดถึงคือ “ความแปลกที่ไม่ซ้ำแบบกันเหมือนลูกคลื่น"

  ทำไหมเราถึงคิดอย่างนั้น?..........

  เป็นเพราะเราเคยไปเที่ยวทะเลหลายครั้ง และทุกครั้งก็รู้สึกถึงสีสันที่ไม่เคยซ้ำกัน แล้วถ้าถามว่าชอบตอนไปเที่ยวครั้งไหนมากที่สุดบอกเลยว่า ไม่มี!!! …….  เพราะแต่ละครั้งมันก็สนุกจนเอามาเทียบกันไม่ได้ไง ฮาฮา

  เราเคยขับรถเลาะเที่ยวไปตามชายทะเลภาคตะวันออกของไทยกับครอบครัว แล้วแวะลงไปเล่นน้ำก่อปราสาททราย จบท้ายด้วยการถ่ายรูปของทุกๆหาดที่ผ่าน(หลังจากกลับมาครั้งนั้นสีผิวนี้เปลี่ยนเลยค่ะ ฮาฮา)ความรู้สึกจากทริปยาวสองอาทิตย์ในครั้งนั้นคือ สุขที่ไม่รู้ลืม ^^

    หรือแม้แต่การไปเที่ยวทะเลกับกลุ่มเพื่อนเพื่อฉลองเรียนจบ แล้วเล่นบานาน่าโบ๊ท แชร์บอลชายหาด กับปิ้งย่างร้องเพลงดูดาวกันในตอนค่ำนี้ก็สนุกลั้ลลาสุดๆ  หรือจะเป็นตอนที่ไปเที่ยวทะเลกับแฟน แล้วไปเดินเล่นชิลกันตามชายหาด ตื่นเช้าขึ้นมาเก็บเปลือกหอยแล้วปล่อยลงน้ำ และวาดรูปเล่นบนพื้นทราย....บอกเลยว่าฟินเวอร์><

  หรือจะเป็นตอนที่เราเศร้า เหงา เซ็ง แล้วแอบหนีไปเที่ยวทะเลคนเดียวโดยไม่บอกใคร แล้วทั้งวันก็นั่งเชยๆฟังเสียงคลื่น นั่งมองคนเล่นน้ำทะเล นอนดูพระอาทิตย์ตกดิน ถึงนั่นจะดูเหมือนไม่มีอะไรเลย แต่มันก็ทำให้สบายใจขึ้นไม่น้อย

     ทุกหาดที่เคยไป ทุกเกาะที่เคยเที่ยว ทุกความรู้สึกที่เข้ามายามไปทะเลคือความสนุกสุขแท้ที่ประทับใจไม่รู้ลืม

                                                      เขิลจุงเขิลจุงเขิลจุง

  Ps.ทะเลเมืองไทย บังไซ ยกให้เป็นที่หนึ่งค่ะ ฮาฮา

  #19
 20. 16 ส.ค. 2559, 16:31 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ความประทับใจเกี่ยวกับทะเลของเราคงเป็น ความสงบ การพักผ่อน ความอบอุ่น อ่ะ เราเป็นคนที่ชอบทะเล แต่ว่ายน้ำไม่เป็น 555 จริงๆ ชอบความสงบของมันอ่ะ ไม่วุ่นวายเหมือนชีวิตในเมือง (แล้วแต่บางที่นะ) ชอบนั่งชิลล์ๆ มองตะวันลับขอบฟ้า สุดยอดของความฟินละ จริงๆ และอีกอย่างตอนเด็กกลัวทะเลมาก กลัวคลื่น กลัวตัวอะไรก็ตามที่อยู่ใต้น้ำ แต่ความกลัวก็เปลี่ยนเป็นความสนุก เพราะเราได้เจอเพื่อนใหม่ แถมยังพากันเล่นจนแทบไม่อยากกลับบ้าน มาทะเลทีไร พอนึกถึงเรื่องนี้ก็ทำให้มีความสุขทุกที เหมือนเราได้เพื่อนดีๆ อ่ะ เวลาวันหยุดเทศกาล หรือ วันว่าง เสาร์-อาทิตย์ พ่อก็ชอบขับรถพามาทะเล พ่อบอกมาว่าเหมือนได้เติมพลัง 555 ชอบที่ได้เห็นรอยยิ้มของ พ่อกับแม่ เวลาที่มาทะเลด้วย มันเป็นความสุขเรียบง่าย ที่หาไม่ได้แล้วจริงๆ :-)
  #20
 21. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยทีมงาน

 22. 16 ส.ค. 2559, 19:38 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ถ้าพูดถึงทะเล ก็ต้องนึกถึงน้ำใสๆกะหาดทรายนุ่มๆ สิถูกมะ ถึงเราเคยไปไม่กี่ครั้ง แต่ที่ชอบที่สุดก็คงเป็นลมทะเลที่เย็นมากก แถมพัดตลอดเวลา ชนิดว่าตากแดดแล้วยังเย็น! (แต่กลับมาทีนี่แสบผิวสุด- -") และที่ชอบกว่านั้นก็คือเวลาย่ำเท้าไปบนทรายยวบยาบแล้วคลื่นซัดใส่ขา จั๊กจี้ดีค่ะ555 ชอบไปกระโดดให้น้ำซัดเล่น ที่ประทับใจเรื่องนี้ก็คงเป็นเพราะการนึกถึงทะเลมันทำให้เรารู้สึกสงบ มีพลัง แล้วก็มีอิสระ อย่างที่หลายคนบอกเลย เราว่ามันเจ๋งดีนะที่แม้เราจะพัฒนาเทคโนโลยีไปไกลสะดวกสบายแค่ไหน แต่สุดท้ายสิ่งที่ทำให้สงบและมีความสุขที่สุดก็ยังเป็นธรรมชาติอยู่ดี:) (ปรัชญามาเต็มครับท่าน ขนาดนี้แล้วขอนิยายเถอะนะคะ 555555555 #ผิดแรง)
  #22
 23. 16 ส.ค. 2559, 20:21 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เคยมีความรู้สึกท้อกันมั้ยครับ ความรู้สึกสีเทา อารมณ์หม่นสุดๆในหัวใจ แต่บังเอิญวันนั้นเรานึกถึงทะเลพอดี ร่างกายเลยต้องการปะทะทะเลเป็นอย่างมาก ตรงดิ่งไปทันที คืออารมณ์ไม่ไหวเเล้ว อยากไปปลดปล่อยอารมณ์ พอไปถึงที่...แค่ได้กลิ่นอายของทะเล ได้ยินเสียงของคลื่น ความรู้สึกสีเทาในตอนนั้นก็หายไปจนกลายเป็นสีขาวเลยครับ น่าแปลกมากจริงๆทั้งๆทีก็ขุ่นมัวมาตั้งนาน ไปถึงที่หายเฉยเลย มันสงบแล้วทำให้มีสมาธิคิดอะไรได้หลาบอย่างหลายเรื่องเลยครับ ทะเลเป็นที่ที่มหัศจรรย์กับผมมากจริงๆครับ ทั้งที่ตอนนั้นเป็นพลบค่ำ ใกล้มืดแท้ๆ ทำไมยังมองว่าเป็นสีฟ้าอยู๋เลย^^ แต่ก่อนผมมองว่าทะเลมันร้อนมากนะ แต่ตั้งแต่ลองไป ลองเปิดใจซึมซับกับมัน ผมว่าทะเลสดชื่นมากนะ ถึงจะร้อน แดดแรง แต่ก็หนีจากมลพิษในเมืองและในใจได้นะครับ ฮาา แถมทะเลตอนกลางคืนยังสวยมากๆเลยนะครับบ

  แก้ไขล่าสุด16 ส.ค. 2559, 20:22 น.

  #23
 24. 17 ส.ค. 2559, 18:30 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  อายยยยยยยยย

  #24
 25. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

 26. 18 ส.ค. 2559, 16:58 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ความประทับใจ...ถ้ามันเป็นความประทับใจ มันก็มักจะเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอ จริงมั้ย :)

  พูดถึงทะเล ก็จะนึกถึงคลื่น ผืนทราย ท้องฟ้าสีคราม (บางทีก็คร๊ามคราม) แดดที่เหมาะกับคนที่อยากมีผิวสีแทน สายลมเย็นๆ เรือกล้วย ชาวต่างชาติ และ...คนหล่อ 555555555 

  เราว่าเราประทับใจทะเลหลายอย่างมากๆ เลย อาจจะเพราะบ้านเราอยู่ใกล้กับทะเล ปีๆ นึงได้ไปเกินสิบครั้ง เรื่องสีผิวนี่ไม่ต้องพูดถึง55555555 แต่เราชอบนะ ไปครั้งนึงมันเหมือนกับเป็นการรวมญาติ จะไปกันเป็นหมู่คณะ เตรียมของไปปิ้งกินชายทะเลด้วยยย ฟินเวอร์อ่า~ กินเสร็จก็ลงน้ำ ขึ้นจากน้ำมาทีนี่ตัวเขียวกันเลยทีเดียว เพราะโดนแดดเผา5555555 เราก็เป็นคนหนึ่งที่ลงเล่นน้ำทะเลมาตั้งแต่เด็ก หัดว่ายน้ำทุกครั้ง แต่เชื่อมั้ย...ตอนนี้ก็ยังว่ายน้ำไม่เป็นอค่ะ 5555 

  ส่วนมากเราจะไม่ค่อยมีโมเม้นเหมือนในละครสักเท่าไหร่ ก็มีเดินเล่นกินลมชมวิวบ้าง เขียนผืนทรายงี้ แต่จะเขียนชื่อคนที่ชอบไปก็ไม่ได้... เพราะญาติๆ อยู่เยอะค่ะ 555555 แต่เราว่ามันก็สนุกดี ได้ไปกันเป็นครอบครัวใหญ่ๆ♡ (เติมหัวใจสิบล้านดวงเล้ยยย) 

  และเพราะความสนุกนี่แหละค่ะ มันจึงทำให้เราประทับใจทุกครั้งเวลาไปทะเล เพราะเราหลงรักทะเล หัวใจเราเลยเก็บมันเอาไว้เป็นความประทับใจและความทรงจำดีๆ :)

  #26
 27. 18 ส.ค. 2559, 19:19 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

   "ทะเล"อาจเป็นคำที่ไม่ค่อยได้ยินบ่อยๆสำหรับหนูนัก เเต่เป็นคำที่ฟังเเล้วความทรงจำดีๆก็ไหลเข้ามาอย่างไม่หยุดหย่อน
  ตัวหนูเองนับครั้งได้ว่าเคยไปมากี่หน ...4หนทั้งชีวิต เพราะเนื่องจากบ้านหนูอยู่เเต่กรุงเทพ ไม่ค่อยได้ออกต่างจังหวัดมากนัก วันหยุดต่างๆส่วนใหญ่ก็ไปเเต่ห้าง เรียกได้ว่าเด็กเมืองอย่างเเท้จริง พ่อเคยพูดเสมอว่า จะไปทำไม เล่นไร้สาระเเล้วก็กลับ เปลืองน้ำมันรถเปล่าๆ เอาเวลาไปทำอย่งอื่นดีกว่า เเต่ใช่ว่าหนูจะไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับทะเลเลยนะคะ หนูยังจำวันนั้นได้ดี เมื่อตอนหนูอยู่ ป.1 ไปเที่ยวต่างประเทศ เป็นครั้งเเรกที่หนูได้รู้จักคำนี้ น้ำใสๆ ทะเลสีฟ้า ลูกคลื่นก้อนโต ชายหาดสีทองระยิบระยับ ลมอ่อนๆผ่านหน้าหนูไป มีหนูกับญาติๆมาช่วยกันก่อกองทราย พวกผู้ใหญ่ช่วยกันจัดเต้นท์เพื่อเตรียมอาหารกลางวันอีกด้วย หนูกับน้องๆเเข่งกันเก็บก้อนหินสวยๆมาเเข่งกันให้คุณยายดู ช่างเป็นความทรงจำที่เมื่อพูดถึงทะเลจะต้องนึกถึงสิ่งนี้ หลังจากนั้นหนูก็ได้ไปอีกรอบคราวนี้อยู่ที่หัวหินชะอำ หนูมากับพ่อเเม่ซึ่งไม่ค่อยได้ไปไหน ส่วนใหญ่จะหมกตัวอย่ในโรงเเรมเเค่นั้นเพราะเเดดเมืองไทยค่อนข้างร้อนไปหน่อย(?)เลยทำให้เสียบรรยากาศในการเล่นน้ำ คนค่อนข้างเยอะ ก็ถือว่าได้เจอเรื่องราวมากมาย พ่อเเม่ก็พาไปกินอาหารริมทะเล อร่อยมากๆค่ะ หลังจากนั้นหนูก็ไม่เคยได้ไปทะเลอีกเลย จนเพื่อนเรียกว่า "-ขาว" เเต่พอหนูได้เจอนิยายเล่มนี้ก็ทำให้หนูได้เห็นทะเลเเบบไม่เคยเห็นมาก่อนเลยค่ะ หล่อมากๆ เอ้ยไม่ใช่ค่ะ555 ก็ทำให้ภาพต่างๆค่อยๆย้อนกลับมา เเละได้เห็นทะเลในอีกมุมนึงค่ะ ^^ ทุกวันนี้นี่คือเวลาเพื่อนๆไปเที่ยวทะเลนี่จะอิจฉราามากกค่ะ โตขึ้นหนูจะไปบ่อยๆเลย^^ พอเห็นเล่มนี้ fanart ที่พี่มิลค์พลัสเเต่งนี่คือทำให้หนูนึกถึงชายหาดเป็นอย่างเเรกเลย เเล้วก็จะมีเพลง โอ้ทะเลเเสนงามที่หนูชอบร้องบ่อยๆลอยขึ้นมาในหัวด้วย 

  ปล. เเต่ถ้าเป็นเเทนทะเลในเรื่องนี้นี่อีกเรื่องนะะ คือไม่ต้องบอก กรี้ดดดด หนักมากกกค่ะ >< ฟิน~❤

  #27
 28. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  19 ส.ค. 2559, 02:07 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ทะเลมันก็คือทะเล

  ตอนที่ไม่เห็นทะเลมันก็คิดอย่างนี้นะ แต่พอได้ยินว่าต้องไปทะเลก็อดที่จะตื่นเต้นไม่ได้ ทั้งที่ๆมันก็เป็นเพียงน้ำที่มีความเค็มสูงมาก เล่นทีไรเหนียวตัวตลอดไม่เหมือนน้ำในสระว่ายน้ำ แต่ทะเลก็เป็นสิ่งที่มักจะมีอะไรๆให้เราชอบและติดใจเราจนกลับจากการเที่ยว ยกตัวอย่างสีของน้ำทะเล ทั้งที่มันก็คือทะเลแต่ทำไมมันถึงมีหลายสีจัง ทั้งสีใสจนมองเห็นมือเท้าตัวเอง สีฟ้าเหมือนกับท้องฟ้า สีเขียวมรกตสวยงาม ใต้ทะเลก็มีสิ่งมีชีวิตมากมายและสิ่งที่อดีตเคยจมลงสู่ท้องทะเล จะเรียกว่ากรุสมบัติจากอดีตก็ได้มั้ง

  ทะเลเป็นที่มักจะเกิดความทรงจำดีๆทุกครั้งไม่ว่ากับครอบครัวกับเพื่อนหรือคนที่เรารัก จำได้แม่นมากตอนเด็กๆเคยไปเที่ยวทะเลและดำน้ำ ตอนนั้นตัวเองยังเล็กเลยไม่กล้าลง พี่ชายเลยลงไปแทน แต่ถูกปลาอะไรสักอย่างช็อตเข้าให้ ร้องไห้สิรอไร(เสียจุย รูปตอนนั้นไปกับน้ำท่วมแล้ว...อาเมน) ได้ไปค่ายรักษ์ทะเลกับเพื่อนผ่านค่ายของสนพ.แห่งหนึ่ง ได้มิตรภาพและความรู้กลับไปเพียบ ส่วนกับคนที่เรารักก็มีไม่กี่คนหรอก ไม่ใช่แฟนหรอก แม่ต่างหากล่ะ ถึงแม้เวลาไปจะเล็งที่อาหารก็เถอะ เรื่องเล่นเรื่องน้อยอาหารสิเรื่องใหญ่ แต่มันก็ถือเป็นความทรงจำที่มีต้่อทะเลกับคนที่เรารักไม่ใช่หรือ :)

  #28
 29. 19 ส.ค. 2559, 10:23 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ท้องทะเล ยามราตรีมีบางสิ่งชวนให้น่าค้นหา    ผืนน้ำทอดยาวจรดฟ้ากว้าง
  ทะเลที่เคยปรากฏสีคราม บัดนี้ถูกปกคลุมไปด้วยสีแห่งรติกาล
  ความสงบปรากฎทั่วอาณาบริเวณ แต่ยังคงไร้ซึ่งความเงียบ
  คลื่นน้ำสีขาวยังขยันซัดเข้าสู่หาดทราย ดังคลื้นเคลง
  เหล่าระรอกคลื่นยังคงวิ่งตามกันมาไม่ขาดสาย
  พร้อมๆ กับลมทะเล ที่พัดพริ้วในยามหลังสายัณห์
  แม้เป็นค่ำคืนที่ทั่วนภากว้างไร้ซึ่งแสงดาวทอระยับ แสงจันทร์ยังสลัว
  แต่ภาพในวันวานยังชัดเจนทุกครา ที่สายตาทอดไปยังหาดทราย..... 


  (โอ้ผืนน้ำแห่งความหลัง  โอ้สายลมแห่งความฝัน โอ้หาดทรายแห่งนิรันดร์

  สักวันฉันจะกลับมาพร้อมกับเธอ นั่นคือ....คำสัญญาที่ฉันรำพันกับทะเล )   
  วามประทับใจที่มีต่อทะเลจะน่าจดจำเมื่อเราได้บันทึกภาพมันไปพร้อมกับภาพของใครสักคน >< 

  #29
 30. 19 ส.ค. 2559, 18:30 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ความประทับใจที่มีต่อทะเลของเราคือ ตั้งแต่เกิดมาจนถึงป.5ยังไม่เคยไปทะเลเลยสักครั้ง เคยเห็นเพื่อนเขาพูดกันว่าทะเลสวยอย่างนั้น ทะเลสวยอย่างนี้ ตอนนั้นยอมรับเลยว่าเราก็แอบนอยด์เบาๆ ประมาณว่าอายุขนาดนี้แล้วยังไม่เคยไปทะเลอีก จนกระทั่งปิดเทอมซัมเมอร์ช่วงป.6 เป็นช่วงที่เราดีใจมากๆ เราได้ไปทะเลครั้งแรก ความทรงจำในตอนนั้นคือทะเลที่แรกที่ครอบครัวพาไปคือบางแสนค่ะ เป็นครั้งแรกที่เห็นทะเล เวิ้งน้ำสีฟ้าตัดกับสีเขียวดูสวยมากค่ะ ยิ่งเวลาพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า สีส้มแดงของขอบฟ้าตัดกับน้ำทะเลไล่เฉดสีน่าประทับใจมากค่ะ ซึ่งทั้งชีวิตนับได้ว่าไปทะเลกับครอบครัว3ครั้ง แต่ที่ประทับใจที่สุดคือการได้ไปปัจฉิมที่ทะเลกับเพื่อนค่ะ ตอนนั้นเป็นตอนจบม.3 มันเป็นอะไรที่ประทับใจมาก มีความทรงจำกับเพื่อนเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะแยกย้ายกันไปเพื่อเดินตามความฝัน ยามที่น้ำทะเลพัดคลื่นกระทบฝั่งดูเศร้าและสงบอย่างบอกไม่รู้ คล้ายทะเลกำลังจะสื่ออะไร ณ เวลาที่ไปปัจฉิมตอนนั้นยอมรับเลยค่ะว่าจะประทับใจทะเลและมิตรภาพครั้งนั้นไม่รู้ลืม...

  #30
 31. 19 ส.ค. 2559, 20:35 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เป็นอีกคนที่อ่านนิยายของมิลด์พลัสตั้งแต่ประกวด และตามซื้อเล่มนั้นมาอ่าน (ติดหนึ่งในสิบนิยายขายดีของทางร้านด้วยน้า ^^) ช่วงนี้ไม่ค่อยได้อ่านรักหวานแหวว แต่วันนี้จะไปหาอ่านแล้ว ขอตัวแพพ ...รู้สึกเหมือนได้เจอเพื่อนเก่า 

  วาดภาพ

  ส่วนความรู้สึกประทับใจเกี่ยวกับทะเล อืม... ชีวิตของเราวนเวียนอยู่กับทะเลมาตลอด แอบมีบ้างที่ต้องไปใช้ชีวิตท่ามกลางผู้เขา และขอสารภาพว่ามีความชื่นชอบภูเขามากกว่า แต่สำหรับทะเลมันเหมือนกับตัวเราเองที่อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เล็กจนโต ให้ถามว่าชอบตัวเองมากแค่ไหนก็คงบอกไม่ได้ แต่ถ้าให้บอกว่าชอบหนุ่มหล่อที่เดินผ่านมากแค่ไหน ก็คงเป็น... แอร๊ยยย พ่อของลูก!! 5555 มันก็เหมือนกับเวลาเราเห็นอะไรจนคุ้นชินเราก็จะแค่เฉยๆ แต่พอเราเห็นอะไรที่ไม่ได้เห็นบ่อยๆ เราก็จะกระดี๊กระด๊า ทะเลก็เหมือนร่างกายที่ใกล้ตัวจนมองข้าม แต่มันกลับแฝงเรื่องราวและความทรงจำมากมายไว้ใน ...วัยเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน วัยชรา(เอิ่บ...ยังไม่ถึงเนาะ 5555) สรุปแล้วเวลาเห็นทะเลก็เหมือนได้เห็นเรื่องราวของตัวเรา (พิมพ์ตั้งเยอะเนื้อมีแค่นี้แหละ 5555555)

  แน่นอน

  #31
 32. 20 ส.ค. 2559, 15:30 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  พูดถึงทะเล...จะคิดถึงฝรั่งหล่อๆ หุ่นดีนอนอาบแดดอยู่ริมหาดและเราก็แอบเหล่อยู่ไกลๆ ///ผิดดด5555
  เอาใหม่!!! ต้องบอกว่าทะเลเป็นที่เที่ยวสิ้นคิดมากสำหรับเราค่ะ เพราะไม่ว่าจะวันหยุดเทศกาลไหนๆ ก็ยกครัวกันไปทะเลตลอด(บางที่ก็แอบสงสัยเหมือนกันนะ ทำไมไม่ไปที่อื่นบ้าง555) แต่พ่อก็บอกว่ามันใกล้กรุงเทพดี ซึ่งส่วนใหญ่เที่ยวก็แค่พัทยา บางแสนอ่ะนะ ไม่เคยลงใต้เลยแอบเสียดายเหมือนกันทะเลใต้ออกจะสวย แต่ก็เนาะไปกับครอบครัวจะเที่ยวทะเลไหนก็มีความสุขเหมือนกัน ถ้าถามความประทับใจที่มีต่อทะเลคงเป็นช่วงเวลาที่ได้เที่ยวผ่อนคลายกับที่บ้านนั่นแหละค่ะ แต่ที่ชอบที่สุดคือปลากระพงทอดน้ำปลาและอาหารทะเล มาถึงที่แล้วต้องได้กินค่ะ5555 -.,-

  #32
 33. 20 ส.ค. 2559, 16:51 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ถ้ามีทะเลก็ต้องมีทราย เราไม่ชอบทรายค่ะ มันร่วนและหยาบ แล้วมันก็เข้าไปทุกที่... (?)

  เคยมีครั้งหนึ่งที่ไปทะเลแล้วลงเล่นตั้งแต่เที่ยงวันยันบ่ายสาม กลับบ้านมาผิวหน้าลอกเลยค่ะ น่ากลัวมาก ประทับใจสุดๆ แย่มาก! เพิ่งได้รู้ว่าแดดเมืองไทยน่ากลัวกว่าที่คิดก็วันนั้น ความจริงเราก็ผิดเองแหละที่ตากแดดนานขนาดนั้น โทษใครไม่ได้นอกจากตัวเองค่ะ ฮือ...

  แต่มีเรื่องตกใจเมื่อตอนที่ไปทะเลอยู่ครั้งหนึ่งตอนอยู่ประถม คือไปเดินอยู่ดีๆ ก็ไปเจอคนที่กำลังนอนเอาทรายทับตัวอยู่ค่ะ ทับทั้งตัวเลยนะ เหลือแต่แขนกับขางอกออกมา ส่วนหน้าก็เอาหมวกปิดไว้ เราเห็นแล้วก็หลุดขำออกมาค่ะเพราะเคยเห็นคนเอาทรายมาทับตัวแบบนี้แค่ในการ์ตูนกับนิยาย แต่ขำแรงไปเพราะเพื่อนก็ช่วยขำด้วย

  จู่ๆ มือคนที่ถูกทรายทับตัวก็ยื่นมาจับขาเราค่ะ ร้องว้ากดังลั่นเลย เพื่อนก็ตกใจวิ่งถอยหลังมูนวอล์คไปไกลเลย โอ๊ยย 555+ แล้วพี่เขาก็ลุกขึ้นมา พอลุกขึ้นแล้วหมวกก็หล่นออกค่ะ เป็นหนุ่มวัยรุ่นที่หน้าตาดีพอสมควร หน้าพี่เขาแดงมาก สงสัยร้อน มียิ้มให้เราหนึ่งที แล้วเหมือนจะพึมพำเบาๆ ประมาณว่า 'ทีหลังอย่าหัวเราะดัง' อะไรสักอย่าง แต่ตอนนั้นตกใจมากค่ะ พี่เขาก็ปล่อยเราไปนะ แค่นี้แหละค่ะ เราไม่ค่อยได้ไปทะเล เรื่องประทับใจเลยแทบไม่มี มีแต่เรื่องน่าสะพรึงกับน่าระทึกใจค่ะ (ฮา)

  #33
 34. 21 ส.ค. 2559, 09:50 น. · ผ่านทางแท็บเล็ต

  ทะเลเป็นความสวยงามและมีคุณค่ามากมายที่ธรรมชาติมอบให้ ความประทับใจที่มีต่อทะเลคือเป็นสถานที่ที่ครั้งหนึ่งเคยได้ใช้เป็นที่พักกายพักใจจากความผิดหวัง เหนื่อยและท้อมากๆ การได้นั่งมองทะเลที่กว้างไกลสุดตาไม่มีอะไรขวางกั้นทำให้จิตใจสงบ รู้สึกเป็นอิสระ ผ่อนคลายและสบายใจขึ้น สามารถคิดทบทวนปัญหาต่างๆ ปลุกปลอบตัวเองเพื่อตั้งหลักใหม่อีกครั้ง และถึงทุกวันนี้เมื่อใดที่อยากพักผ่อนจะนึกถึงทะเลเป็นอันดับแรกเป็นความรู้สึกที่ฝังอยู่ในใจเพราะแค่ได้มองทะเลก็มีความสุขแล้ว

  #34
 35. #35 Komon
  21 ส.ค. 2559, 22:02 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  ความประทับใจที่มีกับทะเลคือการได้ขับรถเลียบทะเลอ่าวคุ้งวิมานเลาะริมเขาขึ้นไปเนินนางพญา ถนนบูรพาชลทิศเป็นถนนที่สวยงามที่สุด สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของท้องทะเลในมุมที่งดงามมาก และมีความสุขมากขึ้นไปอีกเมื่อได้ลิ้มรสปลาหมึกย่างที่อร่อยที่สุดที่หาดคุ้งวิมานจากแม่ค้ารถเข็นที่ขายเฉพาะปลาหมึกสดนำขึ้นราวให้เราได้เลือกก่อนแล้วจึงนำมาย่างแบบใจเย็นให้รสหวานอร่อยพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ขอย้ำว่าต้องจากรถเข็นจะสดและอร่อยกว่าสั่งจากร้านนะคะ รับรองจะติดใจและประทับใจไม่รู้ลืมเลยค่ะ
  #35
 36. 21 ส.ค. 2559, 22:24 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

    ถ้าถามเราว่าชอบทะเลไม๊ เราจะตอบว่ารักเลยหล่ะ  สำหรับเราทะเลเป็นมากกว่าที่เที่ยว ทะเลมีมากกว่ามิติเดียว ทะเลเปรียบเสมือนของขวัญที่วิเศษและงดงามจากธรรมชาติ  ใน  ขณะที่ดวงตาของเราปรากฎภาพของผืนน้ำสีครามสุดลูกหูลูกตา เราสัมผัสและรู้ได้ว่ามันไม่ได้มีอยู่เเค่นั้น เพราะลึกลงไปใต้นั้นคือขุมทรัพย์เเห่งความลับที่อัศจรรย์ เราดำดิ่งลงไปได้เเค่เท่าที่เราทำได้ แต่นอกเหนือจากนั้นหล่ะ ลึกล้ำเกินกว่าความสามารถที่เราจะไปถึง  มันมีอะไรซ่อนไว้บ้าง !!!

                 

                  สำหรับเราทะเลที่ดูว่าสวยก็แอบน่ากลัวน้าา  เล่นน้ำเพลินๆอยู่ไม่เเเน่ว่าอาจจะเกิดเกลียวคลื่นขนาดยักษ์พัดมา และหอบตัวเราหายไปตลอดกาลก็เป็นได้

              เข้าเรื่องเลยดีกว่าเนอะ เราเป็นคนอีสาน ไม่ค่อยได้ไปเที่ยวไหน เเต่จำได้ว่าตอนเด็กๆ     เคยไปเที่ยวทะเลที่บางเเสนกับครอบครัว มีเรา  มีพ่อเเม่ เเล้วก็น้องสาวอีกคน ตอนนั้นดีใจ สุดๆอ่ะ เพราะเป็นคนชอบเล่นน้ำอย่างมากมายก่ายกอง เมื่อถึงทะเลก็ฟินมาก ดี๊ด้าลงทะเล  ทันทีทันใด เล่นเเต่น้ำทั้งวันจนดำ555 มีกิจกรรมเยอะเเยะให้ทำที่ทะเล ไม่ว่าจะเป็น ก่อกอง  ทราย เล่นห่วงยาง เล่นบานาน้าโบธ กินอาหารทะเลอร่อยๆ มีอยู่ตอนนึงที่เราเล่นจับมือเป็นกลุ่มในน้ำเเเล้วให้กระโดดเวลาคลื่นซัด คราวนี้มีคลื่นลูกใหญ่มากซัดมา เราก็เลยกระโดดไม่พ้น พอพ่อเห็นรีบเข้ามาช่วยเราเลย เราก็สำลักน้ำสักพักก็เล่นต่อ555บอกเเเล้วว่าเป็นคนรักทะเลของจริง  เรารักความทรงจำนี้จัง เพราะโอกาสที่จะไปทะเลมีน้อยมาก เเละเหตุการณ์ในครั้งนี้ก็เป็นการไปเที่ยวเเบบพร้อมหน้าพร้อมตาเป็นครอบครัวครั้งเดียวในชีวิตของเรา

  #36
 37. 28 ส.ค. 2559, 00:56 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ทะเลในมุมมองของเรา สวยค่ะ สีน้ำเหมือนย้อมตามสีท้องฟ้าล้อแสงแดดระยิบระยับดีค่ะ อาหารจากทะเลอร่อยด้วย(เกี่ยวมั้ย) แต่บางครั้งเราก็ไม่ชอบทะเลเพราะมีฉลามและมีน้ำค่ะ//ว่ายน้ำไม่เป็น แต่ทะเลก็สวยไปอีกแบบก็ตอนกลางคืนที่น้ำลด จำได้ว่าไปตอนประถมนั่งขุดหาหอยหลอดกัน สนุกมาก5555 นำ้ก็เค็มดี(น้ำทะเลที่ไหนไม่เค็มล่ะ) แต่ถ้าทำได้อยากให้คนช่วยกันเก็บขยะด้วยค่ะ ตอนเราไปค่าย เราเจอถุงน้ำจิ้มกับผ้าอ้อมเด็ก ไม่ชอบจริงๆค่ะ ทำให้ทะเลสกปรก:(

  #37
 38. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก
  ถูกลบโดยเจ้าของ

แสดงความคิดเห็น

เรามาเล่นกันเถอะ มาเล่นกันเถอะ, อยากเล่นต้องกดปุ่มเพลย์ ปุ่มเพลย์ปุ่มไหน? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .