ความคิดเห็น

2

จำนวนแชร์
229

Legend 08

ใบสน

ถ้าจะพูดถึงนักเขียนที่อยู่คู่กับเว็บเด็กดีมานานและมีผลงานตั้งเเต่อายุ ยังน้อย เราแน่ใจว่าชื่อ ‘ใบสน’ คงจะติดอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน ยอดโหลดนิยาย ร้ายสุดขั้ว กะ ชั่วสุดขีด’ ของเธอขายดีจนขึ้นอันดับหนึ่งติดต่อกันหลายสัปดาห์ และวันนี้ เราก็ขอต่อยอดด้วยการนำผลงานเรื่องนี้กลับมาให้ได้อ่านอีกครั้งในภาคพิเศษอันน่าประทับใจ

ชื่อเรื่อง ร้ายสุดขั้วกะชั่วสุดขีด

แนว รักหวานแหวว

นักเขียน ใบสน

“ร้ายสุดขั้ว กะ ชั่วสุดขีด” คือนิยายรักในโรงเรียนเรื่องราวของเด็กวัยรุ่น วัยมัธยมปลายสุดเฮ้วที่อยู่ใต้สังกัดแก๊งค์ใหญ่ประจำโรงเรียน ความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นอย่างไม่ได้ตั้งใจของสอง และ กวางพระเอกนางเอกในเรื่องได้แปรเปลี่ยนมาเป็นความรักในที่สุด และยังมีเรื่องราวมิตรภาพอันแน่นแฟ้นของพวกเขาและบรรดาผองเพื่อนตัวละครอื่นๆ ในเรื่องรวมไปถึงรอยน้ำตาจากเหตุการณ์มากมายให้ได้จดจำ

Book Published

 • ร้ายสุดขั้ว กะ ชั่วสุดขีด
  นิยายสุดฮอตเรื่องของสองแก๊งค์สุดแสบ ที่ใครๆ ก็ประทับใจ

 • รักสุดขั้ว กะ ชั่วสุดขีด
  ปกใหม่ที่สวยและได้ใจจนคนอ่านหลายคนทักรัวๆ

 • เพลิงบุปผา
  นิยายแนวสืบสวนฆาตกรรม ผลงานเล่มล่าสุดของใบสน

‘มีอยู่วันนึง เดินเล่นในโรงเรียน แล้วได้ยินเพื่อนๆ พูดกันเรื่อง แก๊งค์ใน โรงเรียน (ตอนนั้นแก๊งค์ดังๆ มีอยู่ 2 แก๊งค์) โดยสองแก๊งค์นี้ ขึ้นชื่อเรื่องการทำผิดกฎ ทั้งโดดเข้าแถว เข้าเรียนสาย เอาโทรศัพท์มาโรงเรียน (สมัยนั้นเขายังห้าม เอาโทรศัพท์มาโรงเรียนอยู่) แต่ในมุมมองของนักเรียนด้วยกัน พี่ๆ สองแก๊งค์นั้น โคตรเท่เลย…ตอนนั้นเราปิ๊งไอเดียเลยว่าถ้าเราแต่งเรื่องระหว่างสองแก๊งค์นี้ขึ้นล่ะ…?’ ประโยคข้างต้นนี้เป็นจุดเริ่มต้นให้ ใบสน ลงมือเขียนเรื่อง ร้ายสุดขั้ว กะชั่วสุดขีด หลังจากนิยายเรื่องแรกที่ลองแต่งไม่ประสบความสำเร็จ

ใบสนบอกว่าเธอไม่ยอมแพ้ง่ายๆ แต่ใช้เวลาค้นหาตัวเองไปเรื่อยๆ และสุดท้าย ก็มาจบลงที่นิยายเรื่องนี้เธอได้ตัดสินใจนำนิยายมาลงที่เว็บ เด็กดีดอทคอมอีกครั้ง และการตัดสินใจครั้งนั้นของเธอก็ทำให้นิยายเรื่อง ร้ายสุดขั้วกะชั่วสุดขีด ได้เปลี่ยนชีวิตของใบสนไปมากทีเดียวในช่วงที่เธอ แต่งนิยายเรื่องนี้จบ หลายสำนักพิมพ์ได้ติดต่อเข้ามาเพื่อจะนำต้นฉบับไปตีพิมพ์ ตอนนั้นใบสนยังเป็นเพียงเด็กอายุ 14-15 ปี คุณแม่จึงเป็นคนจัดการเจรจาให้ สุดท้ายก็ตัดสินใจเลือกตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์สถาพรบุ๊คส์ถึงแม้สถาพรบุ๊คส์ จะไม่เคยตีพิมพ์นิยายวัยรุ่นมาก่อนเลยก็ตามแต่ใบสนเลือกสถาพรบุ๊คส์ด้วย ความเชื่อลึกๆ ที่ว่า “ถ้าตีพิมพ์กับสถาพรบุ๊คส์ จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด”และเธอ ก็ได้รู้ในเวลาต่อมาแล้วว่าเธอตัดสินใจไม่ผิดจริงๆจากการเป็นเพียงนักเขียน โนเนมก้าวเข้าสู่การเป็นนักเขียนเจ้าของนิยายที่ได้ตีพิมพ์และขายดีมากที่สุดในตอนนั้น ใบสนบอกว่าเธอได้รับอะไรมากมายจริงๆ จากการเขียนนิยาย ไม่ว่าจะเป็นการได้พบปะนักอ่านที่ชื่นชอบผลงานของเธอเข้ามาพูดคุยด้วย (ซึ่งใบสนกระซิบมาว่าเพื่อนสนิทคนหนึ่งที่ยังคบกันมาถึงทุกวันนี้ก็เป็นหนึ่งใน นักอ่านนิยายเรื่องนี้ของเธอนั่นเอง)ยิ่งไปกว่านั้นจากเคยเป็นแค่เด็กผู้หญิงรักการ อ่านหนังสือธรรมดาเมื่อต้องไปยืนแจกลายเซ็นในหนังสือที่ตัวเองเป็นคนแต่ง อยู่ที่บูธก็ถือเป็นก้าวชีวิตสำคัญที่น่าประทับใจของใบสนเช่นกัน

เส้นทางสายนักเขียนของใบสนไม่ได้เริ่มต้นยากอย่างที่ใครหลายคนคิด เธอมีคติที่ว่าเมื่อ อยากเขียน ก็ต้องเริ่มเขียน อย่ามัวเสียเวลาไปกับการคิดว่าเราจะเขียนได้มั้ย จะมีเวลาเขียนมั้ย จะมีคนมาอ่านรึเปล่าแทนที่จะคิดถึงแต่ปัญหาอย่างนั้น ทำไมถึงไม่ลองเริ่มคิดว่าเราจะเขียนนิยายออกมาอย่างไร เปิดเรื่องแบบไหน ตัวละครที่อยากให้มีตัวตนในเรื่องเป็นยังไงถ้าหาก เริ่มต้นเปลี่ยนความคิดและลงมือเขียนตั้งแต่เดี๋ยวนี้การจะเป็นนักเขียนที่ประสบความสำเร็จได้อย่างใบสนก็ไม่ใช่เรื่องยากแล้ว

“การเป็นนักเขียนโดยมีจุดเริ่มต้นจากเว็บเด็กดี ให้ชีวิตใหม่ใบสน ให้เป้าหมาย
ให้คนรอบข้างคนใหม่ๆ ได้เข้ามาในชีวิต ให้บทเรียน
ให้ข้อคิด ให้เงินทอง และความกล้าที่จะคิดต่าง กล้าที่จะทำ
ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นต้องเป็นเพราะความกล้าของตัวเราที่กล้าลงนิยายในเว็บเด็กดีวันนั้นแน่ๆ ค่ะ”

Tags: Writer
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Writer > พบปะพูดคุย
ความคิดเห็น

2

จำนวนแชร์
229

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  7 ส.ค. 2559, 22:03 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  กดไลค์ให้กับความไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆของนักเขียนค่ะ^^
  #1

2 ความคิดเห็น

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  7 ส.ค. 2559, 22:03 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  กดไลค์ให้กับความไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆของนักเขียนค่ะ^^
  #1
 2. เมื่อ 15 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขอชื่นชมในความมุ่งมั่นของนักเขียนมาก ๆ ค่ะ เคยได้อ่านผลงานของคุณใบสน เรื่อง สปาร์กส์หัวใจยังไงก็ใช่เธอ ช่วงราว ๆ ม.4 ตอนนั้นชอบมากๆๆๆ จนถึงขั้นอ่านหลาย ๆ รอบ จากที่ไม่เคยอ่านนิยายมาก่อน ก็กลายเป็นติดงอมเเงมเลยค่ะ^^

  #2

แสดงความคิดเห็น

ปิดไฟใส่กลอน จะเข้ามุ้งนอนอย่าลืมล็อคบ้าน, บ้านหลังไหนล่ะเนี่ย? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .